ผู้เขียน หัวข้อ: การ พิมพ์กล่อง  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ispeed9

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1562
    • ดูรายละเอียด
การ พิมพ์กล่อง
« เมื่อ: มิถุนายน 13, 2018, 03:51:05 PM »

                    เกิดคำถามอย่างมากมายในขณะนี้ว่า การออกแบบบรรจุภัณฑ์ เป็นเรื่องที่เราต้องให้ความสนใจเท่าไร ? ต้องให้น้ำหนัก
ความใส่ใจมากเสมือนในอดีตที่เป็นมาหรือไม่ !? เพราะว่าในปัจจุบันเราอยู่ในสมัยข่าวสาร ผู้คนมีวิธีการตกลงใจเลือกซื้อเลือกใช้สินค้าหรือ
บริการด้วยการค้นหาข้อมูลด้วยตนเองเป็นหลัก !  ซึ่งเราสามารถดูได้จากสถิติของ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางด้านอิเล็กทรอนิกส์ หรือ ETDA 
ที่ได้กระทำตรวจสอบความประพฤติของผู้ใช้งาน internet ในประเทศไทยประจำปี 2558 และได้พบว่า ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการเข้าเยี่ยมชม
เว็บไซต์ขายสินค้า/บริการทางออนไลน์ มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งก็คือสิ่งที่ต้องการที่จะอ่านหรือดูรีวิว ความเห็นของคนที่เคยซื้อหรือเคยใช้บริการ
มาก่อน ซึ่งมีจำนวนมากถึง 58.2% เลยทีเดียว ! โน่นหมายความว่า คนให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพจริงของสินค้าเป็นหลัก ด้วยเหตุดังกล่าวจึงมีคนพูดว่า เรา
ไม่จำเป็นต้องตั้งใจหรือลงทุนมากเท่าไรนักในเรื่องบรรจุภัณฑ์หรือ การ พิมพ์กล่อง ภายนอกสักเท่าไหร่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทรง อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำ หรือ การ 
พิมพ์กล่อง เนื่องมาจากคนพอใจสมรรถนะของสินค้าด้านในมากยิ่งกว่า ! แม้กระนั้น.. แนวคิดนี้มันเป็นจริงหรือไม่ !
ตัวเลขความประพฤติที่เอ่ยถึงนั้นเป็นจริง ! และได้รับการสำรวจโดยหน่วยงานที่มีมาตรฐานระดับประเทศ เป็นเรื่องที่เราต้องเอามาเป็นปัจจัยสำหรับในการตกลงใจ
สำหรับในการทำธุรกิจ แม้กระนั้นอย่างไรก็ดี... การสนใจกับบรรจุภัณฑ์ภายนอก ไม่ว่าจะเป็นทรง สี อุปกรณ์ หรือ การ พิมพ์กล่อง เราไม่สามารถลดความใส่ใจ
ได้เด็ดขาด !! สี ทรง และการ พิมพ์กล่อง ยังคงมีความหมาย และเราบางทีก็อาจจะต้องเน้นย้ำในประเด็นการ พิมพ์กล่อง มากยิ่งขึ้นด้วยซ้ำ !
แม้จะเป็นความจริงว่าในขณะนี้ ลูกค้าเน้นย้ำในเรื่อง ผลิตภัณฑ์ควรมีประสิทธิภาพจริง ป็นหลัก รูปร่างและสีที่ใช้เพื่อการ พิมพ์กล่อง เป็นรอง แม้กระนั้น
อย่างไรก็ดี เราต้องไม่ลืมเลือนว่า เรามีคู่ปรปักษ์เยอะมากๆที่ทำธุรกิจในประเภทเดียวกับเราเหมือนกัน ! เมื่อมีสินค้าเยอะมากๆในแบบอย่างใกล้เคียงกัน การ
ที่จะแยกสินค้าของเราให้เด่นเหนือกว่าคนอื่น ย่อมต้องอาศัยปัจจัยอื่นประกอบ และต้องไม่ลืมเลือนว่าเวลาสินค้าอยู่ในตลาดจริงๆมันต้องถูกบรรจุ
อยู่ในกล่อง และผู้อื่นก็ตั้งใจในประเด็นการวางแบบ|ดีไซน์และการ พิมพ์กล่อง ด้วยเหตุดังกล่าวประเด็นการเลือกทรง สี และการ พิมพ์กล่อง  ย่อมเป็นเรื่องที่มีความ
สำคัญมาก ยิ่งวางขายในห้างที่มีสินค้าประเภทเดียวกันอยู่มากๆสี ทรง และความเด่นที่เกิดขึ้นจากการ พิมพ์กล่อง ย่อมเป็นสิ่งจำเป็นมาก 
และบางทีก็อาจจะสำคัญมากกว่าเดิม... ไม่อาจไม่มีความสนใจประเด็นการดีไซน์และการ พิมพ์กล่อง ได้ ! 
ยิ่งกว่านั้น สื่อที่มีผลกระทบสูงที่สุดเดี๋ยวนี้ดูเหมือนจะเป็นสื่อออนไลน์ การถ่ายรูปและแชร์ต่อๆกันไป เป็นเรื่องที่มีพลังและมีผลต่อการตัดสินใจมาก 
การที่เรามีการดีไซน์บรรจุภัณฑ์ การ พิมพ์กล่อง ที่งดงามเด่น ย่อมทำให้สินค้าของเราดูน่าดึงดูดเยอะขึ้น และเมื่อนำเอาความเด่นภาย
นอกจากการแต่งทรงและการ พิมพ์กล่อง ไปประกอบกับสมรรถนะที่ดีของสินค้าแล้ว เราก็ย่อมจะสามารถมีโอกาสบรรลุผลสำเร็จได้เร็วขึ้น
มากยิ่งขึ้นนั่นเอง ด้วยเหตุดังกล่าวประเด็นการผลิต หรือการ พิมพ์กล่อง ไม่สมควรไม่มีความสนใจ เน้นย้ำการออกแบบ เพื่อ พิมพ์กล่อง งามๆชอบใจ

เครดิตบทความจาก : http://www.pim-d.com/

Tags : พิมพ์กล่อง

 

Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.