ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้ต้นแคคตัสของคุณเติบโตและมีดอกสวย มาฝากกัน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

suChompunuch

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 22053
    • ดูรายละเอียด
“วันนี้พวกเรามี 5 เทคนิคง่ายๆที่จะทำให้ต้นแคคตัสของคุณเติบโตและก็มีดอกสวยงาม มาฝากกัน”

อายุ ของแคคตัสที่ดอกจะออกให้มองเห็นขึ้นอยู่กับสายพันธ์ บางสายพันธ์ออกดอกได้ช้าโดยประมาณ 2-3 ปีถึงจะมีดอก หากต้องการจะให้แคคตัสออกออกเร็วๆควรเล็กจำพวกที่ออกดอกรอบๆยอด ที่สามารถให้ดอกได้ตั้งแต่เล็กๆ
แสงอาทิตย์ แคคตัสจะต้องโดนแดดเพราะเหตุว่าแคดตัสจะใช้แดดสำหรับการสังเคราะห์ด้วยแสงโดยตรง พวกเราควรจะให้แคคตัสของพวกเราโดนแดดอย่างน้อยวันละ 4-5 ชั่วโมง หรือถ้าเกิดโดนแดดตลอดทั้งวันเลยยิ่งดี โดยแสงแดดนั้นไม่สมควรโดน 100 % ควรหาสแลนปิดบังแสงสว่างรวมทั้งควรหลีกเลี่ยงแดดช่วงเวลาบ่ายนาฬิกาถึงบ่ายสาม ซึ่งเป็นตอนๆในช่วงเวลาที่แดดแรงมาก ซึ่งอาจก่อให้ต้นแคคตัสที่เราปลูกไว้ไหม้ได้
น้ำ ในขณะที่เรารดน้ำแคคตัสจำต้องรดน้ำให้ชุ่ม ไม่สมควรรดน้ำบ่อยมากจนเกินไป ควรรดน้ำอาทิตย์ละครั้ง หรือสังเกตดูที่ดิน ถ้าดินแห้งแล้วก็ควรจะรดน้ำแม้กระนั้นถ้าหากดินยังแฉะอยู่ไม่สมควรรดน้ำซึ่งอาจจะเป็นผลให้แคคตัสรากเน่าได้
[url=http://clicksloei.com/]ดินปลูกแคคตัส[/u][/b][/url] ที่แคคตัสถูกใจเยอะที่สุดคือดินที่มีลักษณะโปร่ง มีการระบายน้ำเจริญ แล้วก็มีแร่ธาตุ ดินที่มีส่วนผสมของใบก้ามปู ไม่ใช่ดินปนทราย ถ้าหากว่าใช้ดินที่ระบายน้ำได้ไม่ดีรากบางทีอาจจะเน่าได้
การให้ปุ๋ย ปกติก็เป็นปุ๋ยเคมี สูตรเสมอ อย่างเช่น 16-16-16 21-21-21 ผสมน้ำ สักเดือนรดละครั้งก็เพียงพอ ไม่ควรใจร้อนให้ปุ๋ยแคคตัสในปริมาณมาก เนื่องจากว่าอาจเกิดผลร้ายมากกว่าผลในทางที่ดี การให้ปุ๋ยแคคตัสในปริมาณมาก
 

ที่มา : http://clicksloei.com/

Tags : กระบองเพชร,แคดตัส,แคทตัส เพาะเมล็ด

 

Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.