ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจ ร่ม Wagasa โรงงานผลิตร่ม ประเทศญี่ปุ่นกันเถอะ ขายส่งร่ม ร่มแฟชั่น  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

iAmtoto007

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9556
    • ดูรายละเอียด
เริ่มต้นรู้จักกับ ร่มน่ารัก  Wagasa ร่ม ของชาวญี่ปุ่นกันเถอะ ขายร่ม ร่มญี่ปุ่น แตกต่างจาก ร่มราคาถูก ทั่วๆ ไปเช่นไร บทความนี้มีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด ป้องกันเม็ดฝนของญี่ปุ่น
ถ้าท่านชื่นชมหรือให้ความสนใจขนมธรรมเนียมญี่ปุ่น คงคุ้นเคยรวมทั้งพบเห็นร่ม Wagasa หรือว่าร่มกันฝนประเทศญี่ปุ่นซึ่งมักจะเป็นเครื่องใช้สอยคู่กายอิสตรีในชุดกิโมโนกัน เพื่อที่จะใช้เป็น ร่มกันแดด หรือว่าเพื่อเป็นสิ่งของประกอบในงานรื่นเริงทางพิธีกรรมต่างๆ นานา แล้วเจ้าร่มกระดาษ Wagasa มีที่มาที่ไปยังไง บทความนี้อยากขอพาคุณทำความรู้จักกับพวกมันครับ
ร่มญี่ปุ่น Wagasa เรียกได้ว่าเป็นร่มพื้นเมืองของญี่ปุ่น มีจุดเริ่มต้นมาจากเมืองจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือราว ค.ศ.794-1185 ร่ม Wagasa ถูกใช้พวกชั้นสูง ตระกูลขุนนาง เพื่อที่จะใช้คือยับยั้งป้องกันแสงแดดอีกทั้งแนวคิดที่ว่าสามารถป้องกันภูตผีปีศาจชั่วร้ายได้ แต่ก่อนนั้นร่ม Wagasa ยังไม่สามารถที่จะเก็บได้ จะเปิดอยู่ตลอด ขณะที่มักถูกใช้งานเพื่อเป็น ร่มกันแดด เพียงอย่างเดียวไม่ได้ถูกใช้งานเพื่อป้องกันน้ำฝนดังเช่นปัจจุบันนี้
ตอนหลังจากนั้น ในสมัย Edo โดยประมาณ ค.ศ. 1550  ได้มีการปรับปรุงร่มให้สามารถที่จะพับเก็บได้ เพื่อที่จะสร้างความสบายเวลาใช้และมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อป้องกันฝนได้อีกด้วย ขณะที่ก็เริ่มเอามาใช้แพร่สะพัดกลายเป็น ร่มกันแดด ในกลุ่มชาวบ้านเพิ่มขึ้น แทนการใช้ Sukegasa ซึ่งมีหน้าตาเหมือนหมวกงอบ ในยุคนี้เอง ร่ม Wagasa มีลูกเล่นซึ่งสวยงาม หลากหลาย จนพวกมันกลับกลายเป็นเครื่องใช้ Fashion สำหรับผู้หญิงอย่างเร็ว และยังเป็นแอคเซสเซอรี่ประกอบในการแสดงนาฏศิลป์ คาบูกิ ในพิธีชงชา และกลายเป็นของใช้ในวิถีชีวิตมากมาย จึงนับได้ว่าเป็นสิ่งซึ่งขาดไม่ได้ในศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นเชียวร่มกระดาษ Wagasa ทำจากวัสดุที่ได้จากธรรมชาติ ต้องใช้เวลาหลายเดือนทีเดียวในการผลิตจนเสร็จสิ้นบริบูรณ์ โดยจะนำเอากระดาษ washi หรือว่ากระดาษญี่ปุ่น มาติดกับไม้ไผ่และเกลียวเชือก ร่มกันแดด Wagasa ต่างจาก ร่มราคาถูก ของฝรั่งหลายๆแง่ โดยร่มคันหนึ่งมีก้านร่มมากถึง 30-70 ก้านเลยจริงๆ ขณะที่ ร่มขายส่ง ทั่วไปจะมีก้านประมาณ 8 หรือว่า 16 ก้านเท่านั้น นี่เองเป็นเหตุให้ Wagasa กลายเป็นหัตถศิลป์ที่ซึ่งความทนทานอย่างมาก
นอกจากนี้ Wagasa สามารถที่จะเปิดกางได้แบบกลางทาง หรือเต็มใบ ส่วนบนของร่มจะทากาวติดตัวกระดาษกับซี่ไผ่ ขณะเดียวกันมีการทาเคลือบน้ำมันเพื่อให้ร่มกันแดดคงทนยิ่งขึ้น สามารถป้องกันน้ำฝนรวมถึงปกป้องรักษารังสีอัลตราไวโอเลต ได้มีประสิทธิภาพไม่น้อยไปกว่า ร่มราคาถูก จากตะวันตก ซึ่งหากดูแลรักษาอย่างถูกต้องพวกมันสามารถอยู่ได้นับ 20 ปีเลยทีเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าตัวร่มที่ทำจากระดาษชำรุดฉีกขาดสามารถเอามาซ่อมบำรุงได้ ถึงกระนั้นไม่นิยม เพราะว่าค่าซ่อมแซมมีระดับราคาซึ่งสูงกว่าร่มใหม่ซะอีก ขณะเดียวกันช่างซ่อมบำรุงก็มีจำนวนไม่มากด้วยเช่นเดียวกัน
ร่มกันแดด wagasa ยังแยกออกเป็นหลากหลายจำพวกย่อยๆ เช่นว่า Bankasa เป็นร่มกันแดดกลุ่มที่แข็งแรง เหมาะกับสุภาพบุรุษใช้ ซี่ก้านร่มมีจำนวนมากกว่า น้ำหนักจำนวนมากกว่า และมักมีโทนสีเรียบๆ ร่มกระดาษ Jonomekasa เป็นร่มที่มีความเบามากกว่า ปริมาณก้านน้อยกว่า สีสันหลากหลาย เหมาะสำหรับสาวๆใช้งาน และร่มกันแดด Nadatekasa เป็น ร่มกันแดด ไซน์ใหญ่ โดยธรรมดาทั่วไปมีสัดส่วนกว้าง 170 เซนติเมตร พร้อมทั้งสูง 210 เซนติเมตร มักถูกใช้งานเปิดการข้างนอกอาคาร แต่บางทีเอามาประดับตกแต่งภายในวัด ศาลเจ้า หรือว่าร้านน้ำชา
ในระยะต้นศตวรรษที่ 20 ร่ม Wagasa ได้รับความนิยมอย่างมาก   โดยมีปริมาณการผลิตยิ่งกว่า 1 ล้านคันต่อปีทีเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้นภายหลังสงครามโลกครั้งที่2  ความนิยมชมชอบ Wagasa ถดถอยฉับพลัน เนื่องจากมี ร่มราคาถูก รูปแบบฝรั่งเข้ามาแทน Wagasa อย่างครบถ้วน ด้วยคุณลักษณะการป้องกันที่ดีกว่า ใช้งานได้คล่องตัวขณะเดียวกันมีราคาย่อมเยามากกว่า มีผลเป็นเหตุให้ช่างทำร่ม Wagasa ลดปริมาณอย่างมาก
ปัจจุบันมีการผลิต Wagasa เหลือเพียง ระดับหมื่นคันต่อปีขณะเดียวกันระดับราคาขายราวๆ 10000 เยนต่อคัน และมันยังคงถูกใช้ในพิธีกรรมเกี่ยวกับจารีตต่าง เช่น การแสดงคาบูกิ, พิธีชงชา หรือว่าการร่ายรำท้องถิ่น ทั้งนี้ฐานการผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีปรากฏในหลายสถานที่เช่นกัน เช่นว่า ที่เมือง Gifu, Kyoto, อิชิคาวะ รวมทั้ง Tottori เป็นต้น
เบอร์ -โทร 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้ซื้อจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดขอรับ
ร้านค้าธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างทันทีทันใด จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้ซื้อเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เครดิต : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ขายร่ม,ร่มญี่ปุ่น

 

Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.