แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Topics - damonshoppu

หน้า: [1] 2 3
1
ขายสินค้า ทั่วไป / Grain Whisky ,Single Malt Whisky คืออะไร
« เมื่อ: มิถุนายน 13, 2018, 11:35:24 AM »

 
สุภาพบุรุษนักดื่มหน้าใหม่หลายคนที่เพิ่งเริ่มฝึกดื่ม มักจะมีความสงสัยรวมทั้ง สับสนเมื่อได้ยินเกี่ยวกับชนิดของวิสกี้ประเภทต่างๆ ซึ่งอยู่หลากหลาย แต่ในบทความนี้พวกเราจะขอไขข้อข้องใจเกี่ยวกับเรื่องของ เบลนด์วิสกี้ ซึ่งเป็นวิสกี้ที่มีการบริโภคกันอย่างแพร่หลาย ว่าหมายถึงอะไร และมีความต่างจากจากวิสกี้ชนิดอื่นๆ อย่างไร รวมถึงหลักสำคัญสำหรับในการเบลนด์วิสกี้ ให้มีรสชาติที่นุ่มละมุน จน|กระทั่ง}เป็นวิสกี้คุณภาพมีรสชาติถูกใจคนชอบดื่มไปทั่วโลก แต่ก่อนที่จะไปขั้นนั้น เราขอให้คุณจดจำความหมายของวิสกี้ประเภทต่างๆ เหล่านี้เอาไว้ให้ดีซะก่อน
 
1. Grain Whisky
Grain Whisky เป็นวิสกี้ที่ผลิตขึ้นมาจากเมล็ดพืช ไม่ว่าจะเป็นข้าวบาร์เลย์ ข้าวสาลี ข้าวโพด ข้าวฟ่าง อื่นๆ อีกมากมาย ทุกวันนี้เกรน วิสกี้ หรือ วิสกี้จากธัญพืชส่วนมากในโลกนั้นผลิตขึ้นจากข้าวสาลี และก็ ข้าวไรย์
 
2. Malt Whisky
มอลต์ วิสกี้ ต้องผลิตจากข้าวบาร์เลย์งอก (malted barley) เท่านั้น ในสมัยก่อนกระบวนการทำมอลต์ออกจะยุ่งยาก เพราะต้องอุทิศแรงงานรวมทั้งเวลาค่อนข้างจะสูง หากแม้เทคโนโลยีในตอนนี้จะช่วยทำให้ง่ายขึ้น แต่โรงกลั่นวิสกี้ที่อนุรักษ์วิธีดั้งเดิมแบบคราฟต์ย่อมได้รับการสรรเสริญเสมอ มอลต์ วิสกี้ จะต้องผ่านการต้มกลั่นอย่างต่ำ 2 ครั้ง (บ้างก็ 3 แต่เป็นส่วนน้อย) หลังจากนั้นก็เลยนำสปิริตที่ได้มาบ่มในถังไม้โอ๊กไม่น้อยกว่า 3 ปี แม้กระนั้นนักดื่มส่วนมากมักคาดหวังว่าจะได้ดื่มอะไรที่บ่มเป็นเวลายาวนานกว่านั้น โดยแหล่งผลิตมอลต์ วิสกี้ ที่โดดเด่นของโลกอยู่ที่สกอตแลนด์
 
3. Single Malt Whisky
Single Malt Whisky  คือ มอลต์ วิสกี้ ที่ใช้เบลนด์ต้องเป็นมอลต์ วิสกี้ ที่มาจากโรงกลั่นเดียว ทั้งนี้วิสกี้ในแต่ละตัว จากวิสกี้แต่ละชนิดข้างต้นนั้น ก็จะมีรสชาติที่แตกต่างกันออกไปตามแต่เคล็ดลับกรรมวิธีการของแต่ละโรงกลั่น รวมทั้งช่วงเวลาสำหรับการบ่ม (ทั้งยัง สภาพแวดล้อมของแต่ละแหล่งผลิตที่แตกต่างกันก็มีผลต่อรสชาติด้วย) ซึ่งก็จะก่อให้วิสกี้แต่ละตัวนั้นมีลักษณะเด่นของทั้งกลิ่นและรสชาติที่แตกต่างกันออกไป นั่นเองจึงเป็นต้นเหตุของการนำเอาวิสกี้มาเบนลด์กันเพื่อให้ได้รสชาติที่เยี่ยมที่สุดอันเป็นที่มาของ เบลนด์ วิสกี้ (Blended Whisky) ซึ่งเป็นวิสกี้ที่แพร่หลายที่สุดในโลก ซึ่งผสมทั้งมอลต์ และเกรน วิสกี้ เข้าไว้ด้วยกัน
 

 
การเบลนด์วิสกี้อันเป็นทั้งยังศาสตร์และก็ศิลป์
 
เมื่อไม่นานมานี้ทาง Chivas Regal ผู้สร้างสกอตช์วิสกี้ชั้นนำของโลกได้จัดงาน Chivas The Blend เผยขั้นตอนการเบลนด์วิสกี้อันเป็นอีกทั้งศาสตร์และศิลป์ โดยให้ผู้เข้าร่วมเวิร์กช็อป ได้ทดลองเบลนด์วิสกี้ด้วยตัวเอง และ ต่อไปนี้เป็นการสรุปความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการเบลนด์วิสกี้ ซึ่งนักดื่มน่าจะทำความเข้าใจและศึกษากันเอาไว้สักนิด
 
1. มอลต์วิสกี้จะให้บุคลิกของรสที่แตกต่างกัน เกรนวิสกี้จะให้ความสมดุล การเบลนด์สกอตช์วิสกี้ เป็นการนำวิสกี้จากหลายๆ ที่มาผสมผสานกัน โดยมอลต์วิสกี้จะให้บุคลิกรสที่แตกต่าง ส่วนเกรนวิสกี้ที่ผลิตจากเมล็ดพืชต่างๆจะให้ความสมดุล ได้รสที่ดี นุ่มรวมทั้งบางเบา
2. การเบลนด์ วิสกี้จำต้องใช้ความถนัดรวมทั้ง ศิลปะ ขั้นสูง ซึ่งไม่มีแนวทางคงที่ แม้กระนั้นโดยรากฐานแล้วจะต้องนึกถึงคาแรกเตอร์ของวิสกี้ โดยในงาน Chivas The Blend ครั้งนี้ทางชีวาสได้มีการนำซิงเกิลมอลต์ 5 ชนิดจาก 5 ภูมิภาคของประเทศสกอตแลนด์ มาให้ผู้ที่มาร่วมงานได้ผสมผสานรังสรรค์ให้ได้วิสกี้ที่สมบูรณ์แบบ โดยวิสกี้แต่ละจำพวกที่นำมาให้ทดลองนั้นมีคาเแรกเตอร์หลักที่โดดเด่น ต่างกันออกไป 5 ประการดังนี้
 

 • Smoky วิสกี้ที่เด่นด้วยกลิ่นไม้และก็ถ่าน
 • Creamy วิสกี้ที่เด่นด้วยรสสัมผัสครีมมี่
 • Smooth & Floral เด่นเรื่องความนิ่มรวมทั้งกลิ่นหอมยวนใจคล้ายดอกไม้
 • Fruity มีความหอมหวานคล้ายผลไม้
 • Citrusy มีกลิ่นหอมยวนใจคล้ายพืชเชื้อสายซิตรัสที่โดดเด่น


 
3. มาสเตอร์เบลนเดอร์ผู้ทรงเกียรติในโลกของวิสกี้ ในวิสกี้หนึ่งเบลนด์อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีวิสกี้อยู่หลายตัว และบางเบลนด์อาจมีมากถึง 50 ตัวเลยทีเดียว ซึ่งถือเป็นเรื่องสลับซับซ้อนและก็ละเอียดอ่อน รวมทั้งการจะเบลนด์วิสกี้ออกมาให้สมบูรณ์ได้นั้นจำต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญที่มีความถนัดและก็ศิลปะขั้นสูง แต่ละแบรนด์ก็เลยต้องมีมาสเตอร์เบลนเดอร์ที่คอยสร้างสรรค์และดูแลในเรื่องเกี่ยวกับการควบคุมคุณภาพและก็ความเสมอต้นเสมอปลายของรสชาติ ซึ่งถือเป็นหน้าที่สำคัญและทรงเกียรติมาก
 
ที่มา -  เหล้านอกราคาถูก

2

 
ความรู้พื้นฐานเรื่อง วางระบบไฟฟ้า
 
ระบบการจ่ายแรงดันไฟฟ้าให้แก่ผู้ใช้ไฟในปัจจุบันของการไฟฟ้าฯ มีอยู่ 2 ระบบ คือ

 • ระบบแรงดันกระแสไฟฟ้าแบบ 1 เฟส 2 สาย ( Single phase ) ระบบแรงดันไฟฟ้าแบบ 1 เฟส 2 สาย ( Single phase )
  เป็น การจ่ายแรงดันไฟฟ้าขนาดพิกัด 220 - 240 โวลท์ ระบบนี้เหมาะกับที่พักที่อยากได้ใช้กระแสไฟปริมาณ
  ไม่มาก(แต่ไม่เกิน 100 แอมป์ ระบบนี้มีการติดตั้งสายไฟสำหรับในการใช้งานเพียง 2 เส้น คือ สายเส้นที่มีกระแสไฟฟ้า
  (สาย Line หรือ " L “)แล้วก็สายเส้นที่ไม่มีกระแสไฟฟ้า หรือสายศูนย์ ( สาย Nuetron หรือ " N“ )

 
2. ระบบแรงดันกระแสไฟฟ้าแบบ 3 เฟส 4 สาย ( Three phase )เป็นการจ่ายแรงดันไฟฟ้าขนาดพิกัด 380 - 400 โวลท์ ระบบนี้ เหมาะกับที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ หรือพวกโรงงานอุตสาหกรรมที่ต้องการใช้กระแสไฟฟ้าเป็นจำนวนมากตั้งแต่ 100 แอมป์ ขึ้นไป และก็มีเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องต่อการสายไฟใช้งาน 4 เส้น ระบบนี้มีการติดตั้งสายไฟสำหรับใช้งาน 4 เส้น(ในขนาดที่เท่ากัน) โดยมีสายไฟที่มีกระแสไฟ 3 เส้น คือ สาย Line 1, สาย Line 2 แล้วก็ สาย Line 3 สายเส้นที่ 4 เป็นสายเส้นที่ไม่มีกระแสไฟฟ้า หรือ สายศูนย์ (สาย Neutron " N “)
 

 
รูปภาพการต่อสายไฟไปใช้งานทั้ง 2 แบบ จะเห็นได้ว่าในระบบ 3 เฟส 4 สายนั้นเราสามารถต่อไฟใช้งานให้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าได้ทั้ง 2 ประเภท คือทั้งประเภทที่อยากใช้แรงกดดันกระแสไฟฟ้าขนาด 380 โวลท์ รวมทั้ง 220 โวลท์ได้ในขณะเดียวกัน(ตามรูปภาพที่สอง)แต่ว่าในระบบ 1 เฟส 2 สายนั้น เราต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าใช้งานได้เพียงแค่ขนาดแรงกดดันไฟฟ้า 220 โวลท์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น
 
เมื่อพวกเราได้รู้ถึงเบื้องต้นของระบบแรงดันไฟฟ้าเพื่อการต่อใช้งานไปโดยสังเขปแล้ว คราวนี้พวกเราก็มารู้จักขั้นตอนการติดตั้งระบบกระแสไฟฟ้าใช้งานในบ้านพักอาศัยกันบ้าง (จะขอกล่าวถึงเฉพาะระบบ 1 เฟส 2 สายที่แรงดันไฟฟ้า 220 โวลท์เพียงแค่นั้น)
 

 
สมมุติว่าเรากำลังคิดจะสร้างบ้านขึ้นมา สิ่งที่พวกเราควรจะคำนึงถึงเกี่ยวกับระบบไฟฟ้าที่จะติดตั้งในบ้านของพวกเราตามความสำคัญลำดับก่อนหรือหลังมีดังนี้
 
1. ขนาดมิเตอร์ไฟฟ้าที่จะขอใช้ไฟ
2. ลักษณะ และรูปแบบของการติดตั้งสายไฟ
3. จำนวนวงจรย่อยของอุปกรณ์ไฟฟ้า
4. แผงรวมไฟ หรือ ตู้รวมไฟ และเมนสวิทช์ตัดตอน
5. อุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัย และ อุปกรณ์เสริมความปลอดภัย (หลักดิน, สายดิน และ เครื่องตัดกระแสไฟรั่ว)
 
ขนาดมิเตอร์ไฟฟ้าที่ขอใช้ไฟ ส่วนใหญ่จะพิจารณาจากพื้นที่ใช้ส้อยของตัวบ้าน และจำนวนเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กิน กระแสไฟมากๆ ที่จะติดตั้งภายในบ้าน เช่น เครื่องปรับอากาศ, เครื่องทำน้ำอุ่น, เครื่องทำน้ำร้อน, ตู้แช่หรือตู้เย็นขนาดใหญ่ เป็นต้นรวมไปถึงจำนวนจุดติดตั้งดวงโคมไฟแสงสว่างขนาดต่างๆ และเต้ารับไฟฟ้าที่ใช้งาน ซึ่งเราต้องรู้ว่าหากเราใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์ไฟฟ้าเหล่านั้นพร้อมกัน มันจะกินกระแสไฟเป็นปริมาณเท่าใด เราก็ไปติดต่อขอใช้มิเตอร์ไฟฟ้า ที่การไฟฟ้าฯ เช่น

 • ถ้าใช้กระแสไฟรวมกันไม่เกิน 10 แอมป์ ก็ขอติดตั้งมิเตอร์ไฟฟ้า ขนาด 5 (15) แอมป์
 • ถ้าใช้กระแสไฟรวมกันมากกว่า 10 แอมป์ แต่ไม่เกิน 50 แอมป์ ก็ขอติดตั้งมิเตอร์ไฟฟ้า ขนาด 15 (45) แอมป์
 • ถ้าใช้กระแสไฟรวมกันมากกว่า 50 แอมป์ แต่ไม่เกิน 100 แอมป์ ก็ขอติดตั้งมิเตอร์ไฟฟ้า ขนาด 30 (100) แอมป์

 

 • ถ้าใช้กระแสไฟรวมกันไม่เกิน 10 แอมป์ ก็ขอติดตั้งมิเตอร์กระแสไฟฟ้า ขนาด 5 (15) แอมป์
 • ถ้าหากใช้กระแสไฟฟ้ารวมกันมากยิ่งกว่า 10 แอมป์ แต่ไม่เกิน 50 แอมป์ ก็ขอติดตั้งมิเตอร์ไฟฟ้า ขนาด 15 (45) แอมป์
 • ถ้าหากใช้กระแสไฟรวมกันมากยิ่งกว่า 50 แอมป์ แต่ว่าไม่เกิน 100 แอมป์ ก็ขอติดตั้งมิเตอร์ไฟฟ้า ขนาด 30 (100) แอมป์

 
รับเหมาประปา
 
รับเหมาประปา โดยทีมงานคุณภาพที่พวกเรากล้าการันตีในความรู้ความเข้าใจ เรารับเดินท่อประปา มีความชำนิชำนาญพิเศษ สำหรับตึก อาคาร หรือ โรงงานใหญ่ๆ หรือ เมกะโปรเจ็ค ที่คุณรับงานราชาการมา แล้วสามารถ สับต่อมาที่พวกเราได้
 
ท่อน้ำประปาทำหน้าที่ในการลำเลียงน้ำดี หรือน้ำประปา จ่ายผ่านอุปกรณ์ต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น ก๊อก ฝักบัวอาบน้ำ ฟลัชวาล์ว และหม้อน้ำชักโครก ฯลฯ ท่อเมนประปาที่ใช้ตามบ้าน ใช้กันที่ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3/4 นิ้ว - 1 นิ้ว อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำท่อประปาในบ้านแต่ก่อนใช้ ท่อเหล็กอาบสังกะสี จากนั้นก็พัฒนามาเป็นท่อ พีวีซี ท่อพีอี
 
ชนิดของท่อประปา
 
ท่อน้ำประปา แบ่งได้ 5 ประเภท
 
1. ท่อประปาเหล็กอาบสังกะสี ทำจากเหล็กกล้าซึ่งเป็นสนิมได้ยาก ผ่านการอาบ สังกะสี สามารถทำเกลียวได้ง่าย ท่อเหล็กอาบสังกะสี ส่วนมากจะผลิต มายาว 6 เมตร ปลายท่อทำเกลียวมาให้พร้อม มีแบบหนาปานกลาง ที่ท่อจะคาดสีน้ำเงิน และก็อย่างหนาที่ท่อคาดสีเหลือง
 
จุดเด่น มีความแข็งแรง รับน้ำหนักได้ดี ทนทานต่อแรงกระแทกได้ ไม่หักงอ ทนต่อความดันและอุณหภูมิที่สูงๆ ตัวอย่างเช่น เครื่องทำน้ำร้อน
 
จุดอ่อน ราคาค่อนข้างแพง ถ้าเกิดใช้ไปนานๆ บางทีอาจกำเนิดสนิม ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ฝังอยู่ในดิน บางทีอาจเป็นอันตราย หากนำน้ำในท่อ มารับประทาน
 
2. ท่อ PVC (PVC ย่อมาจาก Poly Vinyl Chloride ) ในไทย จำนวนมาก มีความยาว 4 เมตร เว้นเสียแต่ท่อ PVC บางจำพวก ซึ่งอาจยาว 3 หรือ 6 เมตรบ้าง แยกการใช้ งาน ตามสีต่างๆดังเช่นว่า สีฟ้า สีเหลือง สีเทา หรือ สีขาว
 
ข้อดี น้ำหนักเบา (1/5 ของเหล็ก) ราคาน้อยกว่า สามารถดัดงอได้ แล้วก็ ไม่เกิดสนิมน้ำในท่อจะสะอาดกว่า
 
ข้อผิดพลาด ไม่สามารถที่จะทนต่อแรงกระแทกแรงๆได้ ไม่ทน ต่อความดันและอุณหภูมิที่สูง
 
ประเภทของท่อพีวีซี (PVC.)
 
ท่อพีวีซี (PVC.) แบ่งตามประเภทการใช้แรงงาน โดยใช้สี ดังต่อไปนี้
 
1. ท่อสีเหลือง เป็นท่อสำหรับร้อยสายไฟฟ้า รวมทั้งสาย โทรศัพท์ เพราะว่าสามารถทนต่อความร้อนได้อย่างยอดเยี่ยม
2. ท่อสีฟ้า เป็นท่อที่ใช้กับระบบน้ำ อาทิเช่น น้ำดี น้ำเสีย และการระบาย สามารถทนแรงดันน้ำได้มากน้อยตามชนิด การใช้งาน (มีหลายเกรด)
 
ท่อ PVC สีฟ้า
เป็นท่อใช้งานสำหรับ ระบบน้ำกิน หรือ งานท่อสำหรับระบายน้ำ มีความหนาตามระดับการรับแรงดัน ตั้งแต่ ชั้น PVC 5 ,8.5 รวมทั้ง 13.5 ตาม มาตรฐาน สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม17-2532 ชั้นดกสุดก็อาจเป็น PVC 13.5 ตัวเลข13.5 เป็นค่าเหนื่อยดันใช้งาน มีหน่วยเป็น kgf/cm2 ในไทยมีบริษัทหลายบริษัท ผลิต ท่อ ขึ้นมาขาย ซึ่งมีตั้งแต่ บริษัทขนาดใหญ่ ตั้งแต่ ท่อน้ำไทย นวพลาสติกฯ CP และก็บริษัท อื่นๆเยอะมาก ท่อน้ำไทย จะผลิตท่อ มา 3 เกรด 3 แบรนด์ โดยมีตราของ ท่อน้ำไทยประทับไว้บนท่อ คือ ท่อน้ำไทย Hilon รวมทั้ง ท่อโพลี ส่วน นวพลาสติก ก็ผลิตท่อ 2 เกรด 2 ยี่ห้อหมายถึงตราช้าง และก็ ตราเสือ ท่อเกรดดีๆอาจจะเป็น ท่อเกรด ท่อน้ำไทย และก็ ยี่ห้อช้าง รองลงมาก็ เสือ และก็ Hilon ส่วนอื่นๆก็รองลงมา ตามส่วนผสมของสิ่งของ ที่ผสมเข้าไป
 
ท่อสีเทา
ท่อสีเทา เป็นท่อที่ใช้ในการเกษตร หรือน้ำเสีย ก็ได้ ราคาออกจะถูก ไม่ค่อยแข็งแรง น่าจะเดินลอย ไม่สมควร ฝังดิน ประสิทธิภาพที่ดี ก็มีของ ยี่ห้อช้าง รองลงมา ก็เป็น ท่อ สีเขียวขี้ม้า ชื่อ OK ของ ตราช้าง เหมือนกันกับท่อเทาเกษตรของ ท่อน้ำไทย ใช้ชื่อว่าท่อ 5 ดาว ออกจะแข็ง และก็กรอบเร็ว นอกจากนั้นก็มีท่อเกษตร ยี่ห้ออื่นๆอีก ไม่ว่าจะเป็นของ ประเสริฐ CP TSD เป็นต้น
 
ท่อไซเลอร์
ท่อไซเลอร์ ข้างนอกเป็นท่อเหล็ก GSP. ข้างในเป็นท่อ PE.
จุดเด่น มีความแข็งแรง รับน้ำหนักเจริญ แข็งแรงต่อแรง ชนได้ ไม่หักงอ ทนต่อความดันได้มากกว่า 20 บาร์ และก็อุณหภูมิสูง ถึง 95 องศา ไม่เป็นสนิม เหมาะสำหรับ ใช้ติดตั้งใน โรงแรม ตึกขนาดใหญ่ สถานที่ๆอยากคงทนถาวรสูง หรือสถานที่ ที่ยากต่อการบูรณะ
 
ข้อด้อย ราคาแพง
 
ท่อพีพีอาร์
ท่อพีพีอาร์ หรือ ท่อ PPR ยี่ห้อช้าง มีเหตุที่เกิดจากการ Random Copolymer Polypropylene ซึ่งเป็นเม็ดพลาสติกประสิทธิภาพสูง(Thermo Plastic) ที่นักวิทยาศาสตร์ได้คิดค้น ปรับปรุงทางเทคโนโลยีระบบท่อน้ำประปาพลาสติกภายใต้คุณลักษณะด้านฟิสิกส์ และก็เคมีทำให้ท่อพลาสติกที่ทำด้วยอุปกรณ์พิเศษ
 
ข้อดี การเชื่อมต่อระหว่างท่อ กับข้อต่อ ใช้แนวทางการให้ความร้อน โดยลักษณะเด่นของจึงทำให้ท่อแล้วก็ข้อต่อสามารถเชื่อมผสานกันเป็นเนื้อ เดียว จึงมั่นใจว่าจะไม่เกิดปัญหาด้านการรั่วซึม ที่บริเวณจุดต่อเชื่อมระหว่างท่อและข้อต่อ ทนอุณหภูมิได้สูง ถึง 95 องศา แข็งแรง ทนแรงดันได้มากถึง 20 บาร์ อายุการใช้งาน นานกว่า 50 ปี ไม่ขึ้นสนิม สะอาด สามารถใช้เป็นท่อน้ำดื่มได้ เหมาะกับใช้ติดตั้งใน ที่อยู่อาศัย คอนโด ตึกแถว อาคารขนาดเล็ก ขนาดใหญ่
 
ข้อตำหนิ ไม่อาจจะทนต่อแรงกระแทกแรงๆไม่เหมาะกับการติดตั้งใต้พื้นดิน หรือพื้นคอนกรีตที่มีการทรุดตัวมากมาย
 
ท่อ PE
 
ท่อ PE - Poly Ethylene ท่อโพลีเอทิลีน(ท่อ HDPE ) เป็นสิ่งของทางเคมีที่มีค่าความหนาแน่นสูง "ไม่น้อยกว่า 950 Kg/m3" ที่มีคุณลักษณะทางเคมี,ไฟฟ้าและก็ทางมายากลที่ดียอด สามารถที่จะเอามาปรับใช้เป็นสิ่งของที่เหมาะสม กับสถานการณ์การใช้งานในแวดวงต่างๆในขณะนี้ ซึ่งท่อโพลีเอทิลีน หรือ เอชดีพีอี หรือบางหน่วยงานก็เรียกว่า ท่อพีอี PE นั้น ก็คือท่อโพลีเอทิลีน (HDPE) ที่สร้างจากสิ่งของโพลีเอทิลีนที่มาจากขั้นตอนทางเคมีทั้งสิ้น
- น้ำหนักเบา 1/5 ของท่อเหล็ก สบายสำหรับการเปลี่ยนที่
- ยืดหยุ่นได้ดิบได้ดี ทนแรงกระแทก
- ไม่มีสารพิษ
- ขดเป็นม้วนได้ (ยาวสูงสุดได้ถึง 400 เมตร)
- ทนสารเคมี อายุการใช้งานนาน
- ทนแดด
- ผิวในท่อเรียบ ของเหลวไหลสบาย
 
โทร. 081-8435565, 085-5813418
แชทไลน์ ID Line : nattawut89
facebook : https://www.facebook.com/kansystem/
 
ที่มา -  รับเหมาประปา

3

 
การพนันรูปแบบใหม่ หรือ ที่เรียกว่า การพนันออนไลน์ ซึ่งแบ่งออกเป็นหลายจำพวก หลายแบบตั้งแต่การเสี่ยงโชคพนันในเกมกีฬา อาทิเช่น แทงบอลออนไลน์ พนันมวย พนันม้า เป็นต้น หรือการพนันที่มีในคาสิโน อาทิเช่น บาคารา รูเล็ต สล็อต อื่นๆ อีกมากมาย แต่ในยุคที่เทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตก้าวหน้าไปอีกขั้น
ส่งผลให้รูปโฉมของการเดิมพัน เปลี่ยนตามยุคสมัย ซึ่งนำสมัยขึ้น เมื่อก่อนพวกเราต้องเข้าไปเล่นในคาสิโน หรือ โต๊ะบอล ซึ่งแน่ๆว่าในไทยยังไม่มีคาสิโนที่ถูกตามกฎหมาย ทำให้จะต้องข้ามน้ำ ข้ามทะเลไปเล่นถึงต่างแดน  ซึ่งเราจะรู้จักกันนามของ การพนันออนไลน์ แทงบอลออนไลน์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้รักสำหรับในการแทงบอลออนไลน์ พร้อมพนันได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นแม้นั่งอยู่ที่บ้าน ก็สามารถเล่นผ่านเว็บเหมือนได้เดินไปเล่นถึงคาสิโน ที่สำคัญมีความสนุก ตื่นเต้น ไม่แพ้การพนันในต้นแบบดั้งเดิมเลย
 
เปิดโลกกว้างทำความรู้จักกับการเล่นพนันออนไลน์
 
พนันออนไลน์ เป็นหนึ่งในแบบการเล่นพนันรูปแบบใหม่ ที่ผู้เล่นสามารถเล่นพนันกับผู้เล่นอื่นๆ ได้โดยผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งผู้เล่นจะต้องใช้อุปกรณ์ซึ่งสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ อาทิเช่น คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน เพื่อเข้าเล่นผ่านทางหน้าเว็บของผู้ให้บริการ โดยเว็บไซต์ที่ให้บริการเกมการพนันก็มีอยู่ มากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะทั้งเว็บที่เกี่ยวกับ การพนันทางด้านกีฬา โดยยิ่งไปกว่านั้นฟุตบอล ซึ่งผู้เล่นสามารถ เลือกคู่ที่ต้องการเล่นได้อย่างสะดวกสบายผ่าน เว็บไซต์โดยไม่ต้องโทรไปเล่นกับโต๊ะต่างๆ และก็เว็บพนันที่ให้บริการ ในลักษณะของคาสิโนออนไลน์ซึ่งเก็บเกมการเดิมพันภายในคาสิโนไว้มากมาย มี ไพ่บาคาร่าออนไลน์ รูเล็ตออนไลน์ สล็อตออนไลน์
 
การเล่นพนันออนไลน์
 
วิธีการเล่นในเกมพนันคาสิโนออนไลน์ โดยทั่วไปจะเป็นการติดต่อแบบสองทางเป็นการติดต่อสื่อสารระหว่างผู้เล่นกับ ทางคาสิโนหรือผู้นั่งโต๊ะควบคุมการเล่นในเกมพนันในแต่ละโต๊ะ โดยใช้วิธีการวิดีโอคอนเฟอเรน ซึ่งเป็นการถ่ายทอดสดรูปภาพที่เอามาจากคาสิโนส่งตรงมาถึงยังหน้าจอมือถือ หรือ หน้าจอคอมพิวเตอร์ของผู้เล่นได้อย่างง่ายดาย
 
ระบบการเงินของเว็บไซต์พนันออนไลน์
 
เว็บไซต์พนันออนไลน์ จะมีระบบระเบียบการเงินที่ปลอดภัยเป็นอันดับที่หนึ่ง แล้วก็เพื่อให้ง่ายต่อลูกค้า เจ้าของเว็บไซต์พนันทั้งหลายก็เลยมีบริการบัญชี จากแบงค์หลายแบงค์ เพื่อความสบายสบายของลูกค้า และก็ข้อมูลต่างๆ ก็มีระบบระเบียบความปลอดภัยที่แน่นหนา เพราะว่าฉนั้นลูกค้าจึงไม่ต้องกังวลว่า ข้อมูลความลับเกี่ยวกัับการธุกรรมต่างๆ จะรั่วไหล
 

 
แทงบอล ยังไงให้มีโอกาสที่จะได้ผลกำไรมากที่สุด
 
การเเทงบอลออนไลน์ เป็นที่นิยมอย่างเเพร่หลายในปัจจุบัน เนื่องมาจากในตอนนี้นั้นโลกของอินเตอร์เน็ตได้เข้ามามีบทบาทมากในชีวิตประจำวัน เเละ ทำให้นักเล่นการพนัน สามารถเล่นพนันได้ง่ายมากขึ้น โดยคุณสามารถที่จะวางเดิมพันได้ทุกที่ทุกเวลา เเละ ไม่ต้องกลัวว่าจะมีคนเห็นคุณเล่นพนัน เพียงแค่เเค่คุณมี สมาร์ทโฟน หรือ คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุค เพียงเท่านี้ก็สามารถเล่นพนันได้เเล้ว
 
ขั้นตอนแรกสำหรับในการที่จะแทงบอลแบบออนไลน์ จำเป็นต้องเลือกเว็บไซต์ที่ปลอดภัย ดังเช่นเว็บ UFAHERO.COM เพราะเหตุว่าเป็นเว็บตรงเว็บไซต์หลักของ UFABet เมื่อได้ทำสมัครสมาชิกรวมทั้งได้ฝากเงินเข้าไปในเว็บไซต์เป็นระเบียบแล้ว ท่านก็พร้อมที่จะกระทำวางเดิมพันแล้ว และก็ขั้นตอนต่อไปจะเป็นการแทงบอลให้มีโอกาสที่จะทำให้ชนะสูงที่สุด
 
วิเคราะห์ก่อน
 
การนำสถิติมาวิเคราะห์ก่อนนั่นจะมีผลให้พวกเราเหนือกว่าเป็นอย่างมากสำหรับการแทงบอล นั่นคือเราสามารถหาข้อมูลต่างๆ มาเพื่อพินิจพิจารณาได้ เพื่อเพิ่มช่องทางในการเดิมพันให้เยอะขึ้น ซึ่งในปัจจุบันในเน็ตพวกเราสามารถหาข้อมูลสถิติได้จากเว็บดูบอลออนไลน์ทั้งหลาย ซึ่งภายในเว็บพวกนั้นจะมีเซียนต่างๆ ที่พินิจพิจารณาบอลไว้ให้เเก่เหล่านักเเทงบอลทั้งหลายแหล่ ได้เอาไปเเทงบอลกัน ซึ่งวัดจากสถิติการเจอกัน เเข่งที่สนามไหน เล่นในบ้านกับนอกบ้าน เเละสถิติเเพ้ชนะ รวมไปจนถึงนัดล่าสุด เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเดาได้เเล้วว่าทีมไหนจะเเพ้หรือชนะ
 
เลี่ยงบอลเต็ง
 
เหตุผล เพราะว่า การเล่นบอลเต็งนั้น โดยมากจะเป็นบอลกระเเส เเละโดยมากผู้ที่เล่นจะเป็นพวกนักพนันคนใหม่ ที่ติดตามเหล่าเซียนที่ให้บอลเต็งไว้ ซึ่งข้อบกพร่องของการเล่นบอลเต็งนั่นก็คือ บอลส่วนมากจะพลิกล๊อคซะส่วนใหญ่
 
เลี่ยงบอลคู่ใหญ่
 
บอลคู่ใหญ่นั้น เป็นบอลที่เดาทางได้ยากมากว่า ฝ่ายไหนจะเเพ้หรือชนะ เพราะว่า ต่างทีม ต่างเหนียวทั้งสอง เเละ เล่นเก่งทั้งคู่ จึงยากที่จะวิเคราะห์ว่าข้างใดจะเเพ้หรือชนะ ซึ่งบอลจำนวนมากจะจบที่เท่ากัน หรือเเต้มจะจบที่ 1-0
 
เลี่ยงการแทงกลุ่มรัก
 
สิ่งสำคัญของการเเทงบอลออนไลน์ ซึ่งก็คือ การหลีกเลี่ยงการเเทงบอลตามทีมที่ตัวเองรัก ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดเราไม่ตัดข้อนี้ออกไปจะทำให้เราหาเหตุผลต่างๆ นานา มาเพื่อที่จะตัดข้อต่อเเย้งกับสถิติการวิเคราะห์บอลต่างๆ ที่ไปหาข้อมูลมา เเละการเเทงบอลกลุ่มที่ตนเองรัก ก็ทำให้นักเล่นการพนันบอลเจ็บไปหลายรายเเล้วเหมือนกัน
 
ดูราคาบอลให้เป็น
 
การดูราคานั้นสำคัญมากสำหรับในการแทงบอล ถ้าเกิดผู้วางเดิมพันดูราคาบอลไม่เป็นนั้น ทำให้โอกาสเสียมีมากมาย โดยเหตุนี้ก่อนที่จะทำการแทงบอลออนไลน์นั้น จำต้องศึกษาเรื่องของราคาบอลมาก่อน ก่อนที่กระทำการเดิมพันจริง
 

 
โปรโมชั่น

 • สมัครสมาชิกใหม่รับโบนัส 5% ของยอดฝาก ทำเทิร์น 3 เท่า
   ตัวอย่างที่ 1. ฝากเข้ามา 1000 บาท รับโบนัส 5% = 50 บาท รวมยอด 1,050 บาท
   ตัวอย่างที่ 2. ฝากเข้ามา 10,000 บาท รับโบนัส 5% = 500 บาท รวมยอด 10,500 บาท (สูงสุดไม่เกิน 500 บาท)
   2. สมัครสมาชิกใหม่รับโบนัส 20% ของยอดฝาก ทำเทิร์น 6 เท่า
   ตัวอย่างที่ 1. ฝากเข้ามา 1,000 บาท รับโบนัส 20% = 200 บาท รวมยอด 1,200 บาท
   ตัวอย่างที่ 2. ฝากเข้ามา 5,000 บาท รับโบนัส 20% = 500 บาท รวมยอด 5,500 บาท (สูงสุดไม่เกิน 500 บาท)
   3. สมัครสมาชิกใหม่รับโบนัส 30% ของยอดฝาก ทำเทิร์น 8 เท่า
   ตัวอย่างที่ 1. ฝากเข้ามา 1,000 บาท รับโบนัส 30% = 300 บาท รวมยอด 1,300 บาท
   ตัวอย่างที่ 2. ฝากเข้ามา 5,000 บาท รับโบนัส 30% = 500 บาท รวมยอด 5,500 บาท (สูงสุดไม่เกิน 500 บาท)
   4. โปรโมชั่น ฝาก 300 รับอีก 200 บาท สูงสุดที่ไม่เกิน 200 บาท
   ตัวอย่างที่ 1. ฝากเข้ามา 300 บาท จะได้รีบโบนัสทันที 200 บาท รวมยอดเงินเป็น 500 บาท
   5. โปรค่าคอมมิชชั่น และ ส่วนลด ตลอดอายุการใช้บริการค่ะ (ไม่มียอดเทิร์น)
   ลูกค้าจะได้รับค่าคอม และ ส่วนลด ทุกบิลที่เล่น เล่นได้แจ้งถอนได้เลยไม่ต้องทำยอดเทิร์น (เฉพาะฟุตบอล และบอลสเต๊ป)
หมายเหตุ
 
1. สมาชิกที่สมัครสมาชิกใหม่จะต้องมีข้อมูลไม่ซ้ำกับฐานข้อมูลเดิมที่ทางบริษัทมีอยู่
 2. กรณีที่สมาชิกใช้หลาย User โดยมีการเล่นทั้ง 2 ฝั่งสวนทางกัน ทางทีมงานจะตัดสิทธิทันที
 
ที่มา -  ufabet

4
ขายสินค้า ทั่วไป / โปรแกรมบัญชี AccCloud.co
« เมื่อ: พฤษภาคม 18, 2018, 12:58:19 AM »
เราเป็นผู้บุกเบิกพัฒนาโปรแกรมบัญชี Online ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี ภายใต้ชื่อ STRAccountOnline
 
เราได้ทำการพัฒนาโปรแกรมบัญชีออนไลน์ และ Upgrade Version มาเป็น Version ที่ 3 ซึ่งมีความสมบูรณ์และครบถ้วนทุกส่วน
 
โดยที่โปรแกรมบัญชี AccCloud มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับระบบ ERP ขนาดใหญ่ ซึ่งรองรับกระบวนการภายในองค์กรที่มีผู้ใช้งานจำนวนมากและหลายหลายสาขาได้ ประกอบกับระบบนี้เป็น Cloud System ดังนั้น การใช้งานจึงสามารถใช้งานผ่าน Internet ได้ตลอดเวลา
 
ภาพรวมของระบบเป็นดังภาพประกอบนี้
 

 
ระบบ AccCLoud ประกอบไปด้วย
ระบบงานซื้อ ขาย จ่าย รับ คุมลูกหนี้ คุมเจ้าหนี้ คุมเช็ครับและจ่าย ระบบบัญชี ระบบการเงิน ระบบบริหารการผลิต ระบบอนุมัติผ่านทางมือถือ ระบบ Asset ระบบสินค้าคงคลัง และ นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมกับระบบจากภายนอกได้ทุกระบบภายใต้มาตรฐาน Web Service
 
รายละเอียดของแต่ละระบบงานเป็นดังนี้
ระบบงานซื้อ
 

 
ระบบงานซื้อ
ประกอบด้วยเอกสารดังนี้

 • ใบขอซื้อสินค้า
 • ใบสั่งซื้อสินค้า
 • ใบรับสินค้า
 • ใบมัดจำจ่าย
 • ใบซื้อสินค้าสด
 • ใบสั่งซื้อบริการ
 • ใบรับงานบริการ
 • ใบซื้อบริการสด
 • เอกสารตั้งหนี้ผู้จำหน่าย
ความสามารถของระบบ

 • เอกสารสามารถเดินตาม Flow หรือแยกก็ได้
 • สามารถทำการรับสินค้า/บริการบางส่วนได้
 • รองรับอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศ
 • เชื่อมโยงกับระบบบัญชีแยกประเภทอัตโนมัติ
 • เชื่อมโยงกับระบบภาษีซื้อโดยอัตโนมัติ
 • เชื่อมโยงกับระบบควบคุมเจ้าหนี้การค้า
 • รองรับสินค้าที่มีหลายหน่วยนับ
 • รองรับการควบคุมเอกสารตามสาขา
รายงานระบบ

 • รายงานสรุปยอดซื้อ
 • รายงานสรุปสินค้าที่รับเข้าคลัง
 • รายงานคุณภาพสินค้า
 • รายงานการประเมิน Supplier

 
ระบบงานขาย
ประกอบด้วยเอกสารดังนี้

 • ใบเสนอราคาสินค้า
 • ใบสั่งขายสินค้า
 • ใบส่งของ/ใบกำกับภาษี
 • ใบขายสินค้าสด
 • ใบส่งของ
 • ใบกำกับภาษี
 • ใบมัดจำรับ
 • ใบเพิ่มหนี้ ใบลดหนี้ ใบตั้งหนี้ลูกค้า
 • ใบเสนอราคางานบริการ
 • ใบสั่งขายงานบริการ
 • ใบแจ้งหนี้
 • ใบเสร็จรับเงิน/ใบกำกับภาษี
ความสามารถของระบบ

 • เอกสารสามารถเดินตาม Flow หรือแยกก็ได้
 • สามารถทำการขายสินค้า/บริการบางส่วนได้
 • รองรับอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศ
 • เชื่อมโยงกับระบบบัญชีแยกประเภทอัตโนมัติ
 • เชื่อมโยงกับระบบภาษีขายโดยอัตโนมัติ
 • เชื่อมโยงกับระบบควบคุมลูกหนี้การค้า
 • รองรับสินค้าที่มีหลายหน่วยนับ
 • รองรับการควบคุมเอกสารตามสาขา
รายงานระบบ

 • รายงานสรุปยอดขายสินค้า
 • รายงานสรุปสินค้าขายดี
 • รายงานสรุปเอกสารการขาย
 • รายงานแสดงการเดินเอกสารงานขาย

 
ระบบการเงินจ่าย
ประกอบด้วยเอกสารดังนี้

 • ใบรับวางบิล
 • ใบสำคัญจ่าย
 • ใบเงินสดย่อย
 • ใบค่าใช้จ่ายอื่น (OE)
 • ใบตั้งหนี้ผู้จำหน่าย
ความสามารถของระบบ

 • เอกสารสามารถเดินตาม Flow หรือแยกก็ได้
 • สามารถทำการจ่ายชำระบางส่วนได้
 • รองรับอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศพร้อมทั้งคำนวณกำไรขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยน
 • เชื่อมโยงกับระบบบัญชีแยกประเภทอัตโนมัติ
 • เชื่อมโยงกับระบบภาษีซื้อโดยอัตโนมัติ
 • เชื่อมโยงกับระบบควบคุมเจ้าหนี้การค้า
 • สามารถตั้งหนี้และตัดชำระได้เลย
 • รองรับการควบคุมเอกสารตามสาขา
 • สามารถตั้งภาษีซื้อรอขอคืนและกลับรายการจากระบบภาษีได้
รายงานระบบ

 • รายงานสรุปเจ้าหนี้กาาค้า
 • รายงานสรุปการ์ดเจ้าหนี้
 • รายงานสรุปอายุเจ้าหนี้
 • รายงานแสดงการเดินเอกสารงานจ่าย

 
ระบบการเงินรับ
ประกอบด้วยเอกสารดังนี้

 • ใบวางบิล
 • ใบเสร็จรับเงิน
 • ใบสำคัญรับ
 • ใบรายรับอื่นๆ
ความสามารถของระบบ

 • เอกสารสามารถเดินตาม Flow หรือแยกก็ได้
 • สามารถทำการรับชำระบางส่วนได้
 • รองรับอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศ
 • เชื่อมโยงกับระบบบัญชีแยกประเภทอัตโนมัติ
 • เชื่อมโยงกับระบบควบคุมลูกหนี้การค้า
 • รองรับการควบคุมเอกสารตามสาขา
รายงานระบบ

 • รายงานคุมลูกหนี้การค้า
 • รายงานการ์ดลูกหนี้
 • รายงาน Aging ลูกหนี้
 • รายงานสรุปยอดหนี้คงค้าง

 
ระบบเช็คและธนาคาร
ประกอบด้วยเอกสารดังนี้

 • ระบบลงทะเบียนเช็ครับและ Reconcile เช็คลงบัญชี
 • ระบบลงทะเบียนเช็คจ่ายและ Reconcile เช็คลงบัญชี
 • ระบบบันทึกเช็คจ่ายและพิมพ์เช็ค
 • ระบบบันทึกเช็ครับและพิมพ์เช็ค
 • ใบโอนเงินธนาคาร
 • ใบฝากเงินสด
 • ใบเข้าเช็คธนาคาร
 • ใบถอนเงินสด
ความสามารถของระบบ

 • ข้อมูลการจ่ายจากระบบจ่ายเชื่อมโยงไปยังระบบควบคุมเช็คจ่ายได้ทันที
 • ข้อมูลการรับชำระจากระบบรับชำระเชื่อมโยงไปยังระบบควบคุมเช็ครับได้ทันที
 • Reconcile เช็คพร้อมทั้งลงบัญชีโดยอัตโนมัติ
 • ข้อมูลจากธุรกรรมธนาคาร จะถูกบันทึกไปยังสมุดบัญชีโดยอัตโนมัติ
รายงานระบบ

 • สมุดควบคุมเช็คจ่าย
 • สมุดควบคุมเช็ครับ
 • รายงานสถานะเช็คคงค้าง
 • รายงานสถานะเช็คยกเลิก
 • รายงานสมุดธนาคาร
 • รายงานสมุดเงินสด
 • รายงานแยกประเภท
 • รายงานงบกระแสเงินสด

 
ระบบบัญชีแยกประเภท
ประกอบด้วยเอกสารดังนี้

 • สมุดรายวันทั่วไป
 • สมุดรายวันซื้อ
 • สมุดรายวันขาย
 • สมุดเงินสดรับ
 • สมุดเงินสดจ่าย
 • สมุดธนาคารรับ
 • สมุดธนาคารจ่าย
ความสามารถของระบบ

 • สามารถบันทึกลงสมุดบัญชีได้ทันที
 • สามารถบันทึกภาษีซื้อภาษีขายได้จากการบันทึกบัญชี
 • สามารถเลือก Post และสามารถ Unpost ได้
 • สามารถเลือกกลับรายการได้อัตโนมัติ
 • รองรับ 24 งวดบัญชี
 • สามารถปิดงวดได้ทั้งรายเดือนและรายปี
 • ระบบสามารถกลับรายการรายได้ คชจ บันทึกลงทุนสะสม ได้ทุกครั้งที่ปิดงวด
 • ระบบสามารถเรียงลำดับเอกสารได้อัตโนมัติ
รายงานระบบ

 • รายงานแยกประเภท
 • รายงานสมุดรายวัน (ทุุกเล่ม)
 • รายงานงบทดลอง
 • รายงานงบกำไรขาดทุนทั้งรายปีและรายเดือน**
 • รายงานงบแสดงฐานะการเงินหลายรูปแบบ**
 • รายงานงบกระแสเงินสด
 • รายงานกระดาษทำการ
 • รายงานหมายเหตุประกอบงบการเงิน

 
ระบบภาษี
ประกอบด้วยเอกสารดังนี้

 • ระบบกลับรายการภาษีซื้อรอขอคืน
 • ใบบันทึกหัก ณ ที่จ่าย
 • ใบบันทึก ภงด 1
ความสามารถของระบบ

 • ข้อมูลจากระบบซื้อเชื่อมโยงไปยังภาษีซื้อได้ทันที
 • ข้อมูลจากระบบขายเชื่อมโยงไปยังภาษีขายได้ทันที
 • ข้อมูลจากใบหักณ ที่จ่าย สามารถเชื่อมโยงไป ภงด 3 ภงด 53 ภงด 54 ภงด 1 ภงด 1 ก ได้ทันที
 • สามารถส่งไฟล์ ภงด ได้ทั้งรูปแบบเอกสารและไฟล์คอมพิวเตอร์ฺ
รายงานระบบ

 • รายงานภาษีซื้อ
 • รายงานภาษีขาย
 • รายงานหักที่จ่าย
 • รายงาน ภงด 1 ภงด 3 ภงด 53 ภงด 1 ก ภพ 30 ได้

 
ระบบสินค้าคงคลัง
ประกอบด้วยเอกสารดังนี้

 • ใบรับสินค้า
 • ใบเบิกสินค้า
 • ใบปรับปรุงยอดสินค้า
 • ใบขอเบิกสินค้า
 • ใบโอนสินค้า
 • ใบตรวจนับสต๊อก
 • ใบส่งของระหว่างสาขา
 • ใบรับของระหว่างสาขา
ความสามารถของระบบ

 • เอกสารสามารถเดินตาม Flow หรือแยกก็ได้
 • สามารถควบคุมการรับส่งของระหว่างสาขาได้
 • สามารถทราบถึงต้นทุนสินค้าในแต่ละสาขาได้
 • เชื่อมโยงกับ Stock Card โดยอัตโนมัติ
 • สามารถดูยอดสินค้าคงเหลือในแต่ละสาขาได้
 • รองรับการควบคุมเอกสารตามสาขา
รายงานระบบ

 • รายงานสรุปมูลค่าสินค้าคงเหลือ
 • รายงานสรุปความเคลื่อนไหวสินค้า
 • รายงานสรุปเอกสารด้านรับจ่ายสินค้า
 • รายงานอายุสินค้า

 
ระบบต้นทุนการผลิต
ประกอบด้วยกระบวนการดังนี้

 • ใบแจ้งผลิต
 • ใบสั่งผลิตในโรงงาน
 • ระบบติดตั้งกระบวนการผลิต
 • ระบบติดตั้งสูตรการผลิตตามกระบวนการ
 • ระบบคำนวณปันส่วนต้นทุน (Overhead, Labor Cost)
 • ใบเบิกวัตถุดิบเพื่อเข้าสู่กระบวนการ
 • ใบรับสินค้าสำเร็จรูป
 • ใบปิดงานผลิต
ความสามารถของระบบ

 • สามารถคำนวณต้นทุนในแต่ละกระบวนการผลิตได้
 • สามารถทราบมูลค่าสินค้าในระหว่างการผลิต
 • สามารถทราบถึงต้นทุนสินค้าสำเร็จรูปได้
 • ระบบสามารถปันส่วนต้นทุนได้
 • เชื่อมโยงกับ Stock Card โดยอัตโนมัติ
 • สามารถดูยอดสินค้าคงเหลือในแต่ละสาขาได้
 • รองรับการควบคุมเอกสารตามสาขา
รายงานระบบ

 • รายงานสรุปมูลค่าสินค้าคงเหลือ
 • รายงานสรุปความเคลื่อนไหวสินค้า
 • รายงานสรุปเอกสารด้านรับเบิกสินค้าในระหว่างกระบวนการ
 • รายงานต้นทุนการผลิต
 • รายงานใบสั่งผลิตและสถานะ

 
ระบบสินทรัพย์
ประกอบด้วยเอกสารดังนี้

 • เอกสารติดตั้งสินทรัพย์
 • เอกสารติดตั้งข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์
ความสามารถของระบบ

 • คำนวณค่าเสื่อมราคา
 • บันทึกบัญชีค่าเสื่อมอัตโนมัติ
รายงานระบบ

 • รายงานทะเบียนสินทรัพย์
 • รายงานค่าเสื่อมราคา
 • รายงานแยกประเภทสินทรัพย์

 
ระบบ ติดตามงาน
ทุกครั้งที่มีการบันทึกรายการทั้งขาย ซื้อ จ่ายชำระ รับชำระ เพิ่มหรือลดสินค้า สร้างหรือปรับปรุง Job งาน ข้อมูลจะถูกนำมาแสดงผลโดยรวมที่หน้าแรกของโปรแกรมในทันที
 สามารถติดตาม วันครบกำหนดต่างๆได้เช่นวันครับกำหนดรับสินค้าจากใบ PO วันครบกำหนดรับชำระ วันครบกำหนดขึ้นเช็ค วันครบกำหนดรับเช็ค วันครบกำหนดส่งงานต่างๆ
 นอกจากนั้นผู้ใช้งานยังสามารถ Drill Down ย้อนกลับไปดูถึงต้นทางเอกสารได้เช่นกัน และ เมื่อมีการปรับปรุงแก้ไขรายการ ข้อมูลต่างๆจะมาแสดงผลใหม่ทันที
 

 
ระบบ Business Intelligent
ระบบจะสร้าง Datawarehouse สำหรับบริษัทและบริษัทในเครือให้โดยอัตโนมัติทุกเที่ยงคืน
ความสามารถของระบบ

 • สามารถวิเคราะห์ Pivot ข้อมูลของกิจการได้ไม่จำกัดรูปแบบ
 • รายงานทั้งโปรแกรมทุกระบบ สามารถ พิมพ์กราฟ และ ออก Excel ได้ทั้งหมด
 • ผู้ใช้งานสามารถขยับข้อมูลได้ไม่จำกัดมิติ

 
ระบบเงินเดือน และ ประกันสังคม
ความสามารถของระบบ

 • ผู้ใช้งานสามารถบันทึกเงินเดือนของพนักงานและบันทึกเก็บไปเป็น Template เพื่อใช้ในเดือนถัดไปได้
 • ผู้ใช้งานสามารถบันทึกประกันสังคมของพนักงานและบันทึกเก็บไปเป็น Template เพื่อใช้ในเดือนถัดไปได้
 • พนักงานสามารถพิมพ์ Slip เงินเดือน ผ่าน Online ได้
รายงาน

 • รายงาน ภงด 1 ภงด 1ก
 • รายงานใบส่งประกันสังคม
 • ePaySlip ( สลิปเงินเดือนออนไลน์ )
ระบบ แก้ไข และ สร้างแบบฟอร์ม
ผู้ใช้งานสามารถ Download แบบฟอร์มเอกสารในโปรแกรมมาเพื่อแก้ไขให้เป็นไปตาม Format ของตนเองได้ โดยใช้โปรแกรมเสริมเพื่อทำการแก้ไขแบบฟอร์ม
 
ความสามารถของระบบ

 • สามารถปรับแก้แบบฟอร์ม ใส่รูป ใส่Field เพิ่มเติม ใส่สูตรคำนวณต่างๆได้


สนใจติดต่อ : www.acccloud.co , https://www.facebook.com/acccloud.co หรือ โทร 02-628-6566
ที่มา -  โปรแกรมบัญชีออนไลน์

5


What is Global Dropship ?
 
วันนี้พวกเราปฏิเสธไม่ได้แล้วว่าเราได้เข้ามาสู่ในยุคของโลกดิจิทัลอย่างเต็มตัวแล้ว ไม่ว่าใครก็ตามในช่วงนี้ หากต้องการจะทำธุรกิจ ก็ไม่ได้อยากต้องการที่จะลงทุนสูง ไม่อยากสต็อกสินค้า ไม่ได้อยากจะจัดสินค้าส่งเอง ไม่ต้องการจะมีลูกน้องให้คอยปวดหัว โดยเหตุนั้น "ธุรกิจออนไลน์" ก็เลยเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆของคนที่ต้องการจะเริ่มทำธุรกิจในปัจจุบันนี้​แต่หลายคนที่กำลังจะเริ่มต้นกลับเจอปัญหาว่า แล้วจะเริ่มต้นยังไงดี ? จะทำอะไรดี ? จะขายอะไรดี ? จะทำการตลาดยังไงให้คนรู้จัก ? รวมทั้งยังมีอีกหลายคำถามอีกเพียบเลยที่ยังคงต้องหาคำตอบแต่ว่าก็ไม่รู้จะไปหารือใคร
 
หลักสูตรสัมมนานี้จะสอนให้คุณรู้ถึงหลัก "การทำธุรกิจออนไลน์" รูปแบบใหม่ ที่คุณไม่จำเป็นที่ต้องสต็อกสินค้าเอง ไม่ต้องยุ่งยากสำหรับในการจัดส่งสินค้าเอง ไม่ต้องว่าจ้างลูกน้อง เพราะเรื่องปวดหัวทุกอย่างจะมีระบบช่วยสนับสนุนและจัดการให้ท่านได้ทำธุรกิจอย่างสบาย บริการทั้งหมดเหล่านี้เป็นบริการที่เรียกว่า "ดรอปชิป (Dropship)"
 

 
ทำความเข้าใจ PLATFORM อัจฉริยะ ที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างรวดเร็ว สำหรับมือใหม่ หรือมืออาชีพ ที่อยากหาทางลัดให้สำเร็จได้อย่างเร็วในโลกธุรกิจออนไลน์
 
ประโยชน์ที่ท่านจะได้รับ
 

 • แลกความเห็น และก็ สร้างความคิดใหม่ๆ
 • รู้จักรวมทั้งรู้เรื่อง ธุรกิจออนไลน์
 • โอกาสสร้างช่องทาง รายได้ใหม่แบบไร้พรมแดน
 • การเลือกสินค้า ให้ตรงตามเทรนด์ หรือ กระแส
 • กฎเหล็ก 5 ข้อสำหรับในการเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์
 • รู้จัก แล้วก็ เข้าใจธุรกิจออนไลน์
 • ลดเวลาเรียนรู้ ลองผิดลองถูก
 • มุมมอง แล้วก็ วิธีคิดจากวิทยากรในการสร้างธุรกิจ

หลักการเลือก "DROPSHIP SUPPLIER"
 

ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์และก็บริการ (Product and Service Quality)
ประสิทธิภาพของสินค้าและก็บริการเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับเพื่อการทำธุรกิจออนไลน์ เพราะเหตุว่าคุณน่าจะไม่ชอบถ้าเกิดผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เกิดการสั่งซื้อแล้วไปถึงมือลูกค้ามีปัญหา เป็นต้นว่า สินค้าไม่ได้มาตราฐานตามที่โฆษณา สินค้าเสียหาย ช่วงเวลาจัดส่งไม่เป็นไปตามกำหนด เป็นต้น ด้วยเหตุนี้การเลือกพิจารณาว่าพวกเราจะทำธุรกิจกับ Supplier เจ้าไหน พวกเราควรใคร่ครวญประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์และก็การบริการมาเป็นลำดับที่หนึ่ง เพราะเหตุว่าในธุรกิจนี้ ความน่าไว้ใจจะเป็นตัวชี้ชะตาความอยู่รอดของพวกเรา ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์และบริการ
 

 
ระบบสนับสนุนการทำงาน (Support System)
 
กระบวนการทำธุรกิจให้เติบโต ยืนนาน และก็มีประสิทธิภาพนั้น ระบบช่วยเหลือการทำงานเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องพิจารณา เนื่องจากระบบพวกนั้นจะช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการดำเนินการให้กับเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ข้อมูลผลิตภัณฑ์ รูปภาพผลิตภัณฑ์ สื่อต่างๆที่จำเป็นต่อการโฆษณาแล้วก็การประชาสัมพันธ์ด้านต่างๆที่สำคัญควรจะมีระบบการจัดส่งสินค้าที่แน่ชัดและก็ติดตามได้ (Tracking System) ด้วยเหตุว่าเมื่อไรก็ตามที่ลูกค้าโอนเงินมา ลูกค้าทุกคนก็จะมุ่งหวังที่กำลังจะได้รับเลขพัสดุภัณฑ์ในทันที
 
ความซื่อสัตย์ (Honesty and Integrity)
 

 
ถ้าหากคุณต้องการทำธุรกิจระยะยาวสิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับการพิจารณาเลือก Supplier ซึ่งก็คือ ความซื่อสัตย์ ด้วยเหตุว่าถ้าหากเรามีปัญหาไม่ว่าจะด้านใดก็ตาม Supplier ของเราต้องสามารถช่วยเราหรือรับผิดชอบกับสิ่งที่บกพร่องได้ เราต้องหา Supplier หรือ Partner ทางธุรกิจที่เป็น ​"คนเก่ง คนดี คนซื่อสัตย์" ให้ได้
 
แนะนำโดย 3 วิทยากรมืออาชีพ เริ่มต้น "ธุรกิจดรอปชิปออนไลน์สมัยใหม่4.0" ให้สำเร็จ แบบไม่ต้องเสียเวลาจะต้องลองผิดลองถูก แบ่งปันวิชาความรู้โดยวิทยากรที่เชี่ยวชาญด้านแนวทางการทำ "การตลาดในยุคดิจิตอล"
 
วิทยากร #1
เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งเทรนเนอร์ด้านการตลาดออนไลน์ สร้างธุรกิจด้วยเทคโนโลยี บนโลก Digital เต็มรูปแบบ
 
วิทยากร #2
หนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง วิทยาศาสตร์เคมี แล้วก็อาจารย์สอนความรู้ด้าน ONLINE ผู้สร้างธุรกิจจากศูนย์สู่หลักล้าน​ภายใน 6 เดือน
 
วิทยากร #3
วิศวะกรคอมพิวเตอร์ ดีกรีปริญญาโท ใช้โอกาสในโลก Digital ​สร้างยอดขายมากกว่า 100,000,000 บาท ขยายธุรกิจมากกว่า 20 ประเทศ
 
สนใจสัมมนาฟรีลงทะเบียนที่ - global-drop-ship.weebly.com
 
ที่มา -  การขายออนไลน์

6

 
ประวัติศาสตร์ฉบับย่อของอเมริกันวิสกี้
 
ว่ากันว่าศาสตร์ของการกลั่นนั้นมีต้นกำเนิดมาไม่ต่ำกว่าเมื่อ 2,000 ปีก่อนคริสตกาล ในอารยธรรมเมโสโปเตเมียโบราณ จนกระทั่งเมื่อช่วงราว ค.ศ. 1,000-1,200 ความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการกลั่นก็เดินทางข้ามจากแผ่นดินหลักของยุโรปไปยังสกอตแลนด์รวมทั้งไอร์แลนด์
 
เมื่อความรู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการกลั่นเดินทางไปถึงแถบตะวันออกเฉียงเหนือของอเมริกาพร้อมๆ กับผู้ตั้งรกรากคนอังกฤษ ไรย์ เป็นธัญพืชที่พวกเขาใช้ในการผลิตวิสกี้ และ ต่อมาก็ได้มีการหันมาใช้เมล็ดข้าวโพด เพราะว่าเป็นพืชที่เหมาะสมกับภูมิอากาศมากกว่า การผลิตวิสกี้ที่ทำมาจากข้าวโพดนั้นมีฐานอยู่ที่รัฐเคนทักกี ซึ่งนับว่าเป็นบ้านของเบอร์เบินวิสกี้ (Bourbon Whisky) มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 1700s
 
ทำไมจะต้องเคนทักกี ?
 
ผู้ผลิตวิสกี้ทุกคนต่างรู้ดีว่าคุณภาพของน้ำนั้นมีส่วนสำคัญในการกำหนดรสของวิสกี้ ยกตัวอย่างน้ำในบางพื้นที่ของสกอตแลนด์ก็จะมีรสชาติที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งส่งผลกับบุคลิกของวิสกี้ ตัวอย่างเช่น ในบางพื้นที่ที่ไหลผ่านการเผาหน้าดินก็ชอบมีกลิ่นพีท และก็บางพื้นที่อยู่ใกล้กับทะเลก็จะก่อให้น้ำที่นำมาผลิตมีรสเค็ม รวมทั้งมีผลกับวิสกี้ด้วย ไม่เว้นแม้แต่เบอร์เบิน ซึ่งน้ำจากแม่น้ำเคนทักกีที่ไหลผ่านหินแร่ไลม์สโตนที่อุดมอยู่ในมลรัฐดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น มีส่วนสำคัญที่ทำให้น้ำจากที่นี่ส่งผลต่อรสหวานนุ่มอันเป็นเอกลักษณ์ของเบอร์เบิน รวมทั้งพื้นที่ตั้งแต่ชายแดนของแคนาดา ตลอดไปจนกระทั่งมลรัฐอลาบามาด้วย ที่ถือว่าเป็น Bourbon Zone
 
คำจำกัดความ ตามกฎหมายของเบอร์เบินวิสกี้

 • เบอร์เบินต้องผลิตขึ้นมาจากเมล็ดพืช โดยมีส่วนผสมของเมล็ดข้าวโพดไม่น้อยกว่า 51%
 • เบอร์เบินต้องได้รับการกลั่นโดยไม่ให้มีแอลกอฮอล์เกินกว่า 160 Proof หรือ 80% ABV (Alcohol By Volume)
 • ไม่มีการผสมสี หรือ แต่งรสชาติ
 • เบอร์เบินต้องได้รับการบ่มในถังไม้โอ๊กใหม่ ที่เผาไฟด้วยถ่านประเภทพิเศษ
 • โดยต้องได้รับการบ่มไม่ต่ำกว่า 2 ปี
 • ได้รับการบรรจุเข้าไปในถังบ่มในขณะมีแอลกอฮอล์ไม่สูงมากเกินกว่า 125 Proof หรือ 62.5% ABV
 • เมื่อบรรจุขวดเบอร์เบินควรมีแอลกอฮอล์ไม่น้อยกว่า 80 Proof หรือ 40% ABV
 • เบอร์เบินที่บ่มนานน้อยกว่า 4 ปี จะต้องมีการระบุที่ฉลาก ถึงอายุของวิสกี้ตัวที่เอามาผสมและก็ได้รับการบ่มมาน้อยที่สุดในวิสกี้ขวดนั้น (แม้กระนั้นโดยมากก็นานไม่ต่ำลงยิ่งกว่านี้กันทั้งหมดล่ะ)
 • หากครบทุกคุณลักษณะข้างต้น รวมทั้งผลิตในรัฐเคนทักกีเพียงแค่นั้นจึงจะเรียกได้ว่า ‘Kentucky Straight Bourbon Whisky’
 • ข้อนี้สำคัญที่สุด กฎนี้ออกมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1907 วิสกี้ที่ผลิตในสหรัฐอเมริกาแค่นั้นก็เลยจะสามารถพูดได้ว่าเป็นเบอร์เบินวิสกี้

 
ครอบครัวที่กลั่นเบอร์เบินมานานกว่า 90 ปี
 
เอ็ดดี้ รัสเซลล์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการกลั่นของ Wild Turkey
 
เมื่อเร็วๆ นี้ เอ็ดดี้ รัสเซลล์ ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการกลั่น (Master Distiller) ของ Wild Turkey เบอร์เบินชื่อดังจากเมืองเคนทักกีได้เดินทางมาเปิดมาสเตอร์คลาสในประเทศไทย นอกจากให้ความรู้เกี่ยวกับอเมริกันวิสกี้ให้พวกเราฟังแล้ว ยังเล่าถึงเรื่องราวของครอบครัวของเขา ซึ่งเป็นผู้ผลิตเบอร์เบินถึง 2 ชั่วอายุคน เป็นตัวเขากับพ่อ ซึ่งรวมแล้วครอบครัวนี้มีประสบการณ์ในการกลั่นเบอร์เบินนานถึงกว่า 90 ปี เลยทีเดียว
 
ถังไม้โอ๊กสำหรับบ่มควรเป็นถังโอ๊กใหม่เท่านั้น แล้วก็ของ Wild Turkey จะต้องเป็น American White Oak เขาได้เล่าถึงความโดดเด่นของวิสกี้แบรนด์ไก่งวงเถื่อนนี้ให้ฟังว่า โรงกลั่นของ Wild Turkey ตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำเคนทักกี ซึ่งมีชั้นหินปูนใต้น้ำ ที่เปรียบดังตัวกรองน้ำจากธรรมชาติ ทำให้โรงกลั่นได้น้ำที่ใสบริสุทธิ์ ซึ่งจำเป็นสำหรับในการผลิตวิสกี้ประสิทธิภาพสูง และ โดยทั่วไปแล้วเมื่อนำไปใส่ถังไม้โอ๊กในขั้นตอนบ่ม ก็จะใช้เฉพาะถังไม้โอ๊กที่เหมาะสมที่สุดที่เป็นอเมริกัน ไวต์ โอ๊ก ซึ่งจะถูกนำไปเผาที่เบอร์ 4 หรือที่เรียกว่า "The Number 4 Alligator Char" ซึ่งเป็นการเผาเบอร์สูงที่สุดจนกระทั่งมีลวดลายคล้ายหนังจระเข้ (โดยธรรมดาเบอร์เบินวิสกี้ยี่ห้ออื่นมักใช้กันที่เบอร์ 2-3) ซึ่งเขาพูดว่าด้วยการที่ไม่มีการแต่งสีแล้วก็กลิ่นของวิสกี้ การเผาถังไม้เบอร์รีจะช่วยให้วิสกี้มีสีและรสชาติเยอะขึ้น อันเป็นกรรมวิธีเฉพาะของ Wild Turkey รวมถึงช่วงเวลาสำหรับการบ่ม ซึ่งโดยธรรมดาชอบบ่มกันประมาณ 4 - 6 ปี แต่ที่โรงกลั่นวิสกี้ไก่งวงเถื่อนเขาบ่มนานถึง 6, 8, 10, 12 ปี ตามลำดับ ที่สำคัญอีกข้อคือวัตถุดิบที่ใช้จะต้องเป็นเมล็ดข้าวโพดและก็ธัญพืช Non-GMO
 
ที่มา -  เหล้า

7


What is Global Dropship ?
 
วันนี้เราไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้แล้วว่าพวกเราได้เข้ามาสู่ในสมัยของโลกดิจิทัลอย่างเต็มตัวแล้ว ไม่ว่าใครก็ตามในช่วงนี้ ถ้าหากอยากจะทำธุรกิจ ก็ไม่ได้อยากต้องการที่จะลงทุนสูง ไม่อยากสต็อกผลิตภัณฑ์ ไม่อยากจะจัดผลิตภัณฑ์ส่งเอง ไม่ได้อยากจะมีลูกน้องให้คอยปวดหัว ฉะนั้น "ธุรกิจออนไลน์" ก็เลยเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งของผู้ที่ต้องการจะเริ่มทำธุรกิจในสมัยปัจจุบัน​แม้กระนั้นหลายคนที่กำลังจะเริ่มต้นกลับพบปัญหาว่า แล้วจะเริ่มต้นอย่างไรดี ? จะทำอะไรดี ? จะขายอะไรดี ? จะทำการตลาดอย่างไรให้คนรู้จัก ? แล้วก็ยังมีอีกหลายคำถามอีกเพียบเลยที่ยังคงต้องหาคำตอบแม้กระนั้นก็ไม่รู้จะไปขอคำแนะนำจากใคร
 
คอร์สประชุมสัมมนานี้จะสอนให้ท่านรู้ถึงหลัก "วิธีการทำธุรกิจออนไลน์" รูปแบบใหม่ ที่คุณไม่จำเป็นที่ต้องสต็อกผลิตภัณฑ์เอง ไม่ต้องยุ่งยากสำหรับเพื่อการจัดส่งสินค้าเอง ไม่ต้องจ้างลูกน้อง เพราะว่าเรื่องปวดหัวทุกอย่างจะมีระบบช่วยสนับสนุนและจัดแจงให้คุณได้ทำธุรกิจอย่างราบรื่น บริการทั้งหมดเหล่านี้เป็นบริการที่เรียกว่า "ดรอปชิป (Dropship)"
 

 
ศึกษา PLATFORM อัจฉริยะ ที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างรวดเร็ว สำหรับมือใหม่ หรือมือเก่า ที่ต้องการหาทางลัดให้สำเร็จได้อย่างเร็วในโลกธุรกิจออนไลน์
 
คุณประโยชน์ที่ท่านจะได้รับ
 

 • เปลี่ยนความเห็น แล้วก็ สร้างความคิดใหม่ๆ
 • รู้จักรวมทั้งรู้เรื่อง ธุรกิจออนไลน์
 • โอกาสสร้างหนทาง รายได้ใหม่แบบไร้พรมแดน
 • การเลือกสินค้า ให้ตรงตามเทรนด์ หรือ กระแส
 • กฎเหล็ก 5 ข้อในการเริ่มธุรกิจออนไลน์
 • รู้จัก แล้วก็ รู้เรื่องธุรกิจออนไลน์
 • ลดเวลาเรียนรู้ ลองผิดลองถูก
 • มุมมอง รวมทั้ง วิธีคิดจากวิทยากรในการสร้างธุรกิจ

หลักการเลือก "DROPSHIP SUPPLIER"
 

ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์และก็บริการ (Product and Service Quality)
ประสิทธิภาพของสินค้าและบริการเป็นสิ่งที่สำคัญในการทำธุรกิจออนไลน์ เพราะว่าคุณน่าจะไม่ชอบถ้าสินค้าหรือบริการที่เกิดการสั่งซื้อแล้วไปถึงมือลูกค้ามีปัญหา ยกตัวอย่างเช่น สินค้าไม่ได้มาตราฐานดังที่ประชาสัมพันธ์ สินค้าเสียหาย ระยะเวลาจัดส่งไม่เป็นไปตามกำหนด ฯลฯ ด้วยเหตุนั้นการเลือกพิจารณาว่าเราจะทำธุรกิจกับ Supplier เจ้าไหน พวกเราน่าจะตรึกตรองประสิทธิภาพของสินค้าและก็การบริการมาเป็นอันดับหนึ่ง เพราะว่าในธุรกิจนี้ ความน่าวางใจจะเป็นตัวชี้ชะตาความอยู่รอดของพวกเรา คุณภาพของผลิตภัณฑ์และก็บริการ
 

 
ระบบสนับสนุนการทำงาน (Support System)
 
วิธีการทำธุรกิจให้เติบโต ยั่งยืน แล้วก็มีประสิทธิภาพนั้น ระบบช่วยเหลือการทำงานเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องพิจารณา เนื่องจากระบบพวกนั้นจะช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการดำเนินการให้กับเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ข้อมูลผลิตภัณฑ์ รูปภาพผลิตภัณฑ์ สื่อต่างๆที่จำเป็นต่อการโฆษณาแล้วก็การโฆษณาด้านต่างๆที่สำคัญจะต้องมีระบบการจัดส่งผลิตภัณฑ์ที่ชัดเจนแล้วก็ติดตามได้ (Tracking System) เพราะว่าเมื่อไรก็ตามที่ลูกค้าโอนเงินมา ลูกค้าทุกคนก็จะคาดหวังที่จะได้รับเลขพัสดุในทันทีทันใด
 
ความซื่อสัตย์ (Honesty and Integrity)
 

 
แม้คุณอยากทำธุรกิจระยะยาวสิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับในการพิจารณาเลือก Supplier มันก็คือ ความซื่อตรง ด้วยเหตุว่าถ้าเรามีปัญหาไม่ว่าจะด้านใดก็ตาม Supplier ของพวกเราต้องสามารถช่วยเราหรือรับผิดชอบกับสิ่งที่ผิดพลาดได้ เราต้องหา Supplier หรือ Partner ทางธุรกิจที่เป็น ​"คนเก่ง คนดี คนซื่อสัตย์" ให้ได้
 
แนะนำโดย 3 วิทยากรมืออาชีพ เริ่มต้น "ธุรกิจดรอปชิปออนไลน์สมัยใหม่4.0" ให้สำเร็จ แบบไม่ต้องเสียเวลาจำต้องลองผิดลองถูก แบ่งปันความรู้โดยวิทยากรที่ชำนิชำนาญด้านวิธีการทำ "การตลาดในยุคดิจิตอล"
 
วิทยากร #1
เจ้าของกิจการอสังหาริมทรัพย์ และก็เทรนเนอร์ด้านการตลาดออนไลน์ สร้างธุรกิจด้วยเทคโนโลยี บนโลก Digital เต็มรูปแบบ
 
วิทยากร #2
หนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง วิทยาศาสตร์เคมี แล้วก็คุณครูสอนวิชาความรู้ด้าน ONLINE ผู้สร้างธุรกิจจากศูนย์สู่หลักล้าน​ภายใน 6 เดือน
 
วิทยากร #3
วิศวะกรคอมพิวเตอร์ ดีกรีปริญญาโท ใช้โอกาสในโลก Digital ​สร้างยอดขายมากกว่า 100,000,000 บาท ขยายธุรกิจมากกว่า 20 ประเทศ
 
สนใจสัมมนาฟรีลงทะเบียนที่ - global-drop-ship.weebly.com
 
ที่มา -  DROPSHIP

8

 
พระโขนง
ถ้าดูในภาพรวม ตรงนี้เป็นเขตที่พักอาศัยเก่าแก่ซึ่งมีไลฟ์สไตล์ใกล้เคียงกับเขตกรุงเทพมหานคร ชั้นในใกล้เคียงที่สุด เต็มไปด้วยความเพียบพร้อมในด้านต่างๆ ไม่มีความต่างกัน แม้กระนั้นข้อดีของย่านนี้คือไม่แออัด ไม่รีบร้อนเท่าพื้นที่ศูนย์กลางเมือง ทำให้พื้นที่พระโขนง – อ่อนนุชยังครอบครองใจผู้อาศัยเดิมและก็ยั่วยวนใจผู้คนใหม่ๆ เข้ามาจับจองพื้นที่อย่างต่อเนื่อง
 
เจาะลึกกับ 5 เหตุผลดีๆ พระโขนง – อ่อนนุช
 
ถ้าเกิดยังสงสัยว่าย่านนี้มีดีขนาดไหน มาเจาะลึกกับ 5 เหตุผลดีๆ ที่ทำให้พระโขนง – อ่อนนุชเป็นพื้นที่น่าอยู่ และมีคุณค่าแก่การจองเยอะที่สุดแห่งหนึ่ง
 

เดินทางสะดวก เข้าถึงได้ง่าย

 • สถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุชอำนวยความสะดวกสบายในการเดินทาง
 • Community Mall ที่มีร้านอาหารนานาชาติมากมาย และ co-working space พื้นที่ทำงานเจ๋งๆ
 • เดินทางไปพื้นที่ต่างๆ ของจังหวัดในภาคตะวันออกอย่างสะดวกด้วยสถานีขนส่งเอกมัยสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมทุกจังหวะของชีวิต

 • โรงเรียนนานาชาติชั้นนำมากมาย อาทิ โรงเรียน Bangkok International Preparatory and Secondary School
 • ในพื้นที่พระโขนง-อ่อนนุชยังมีโรงพยาบาลชั้นนำอย่าง โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท พร้อมให้บริการอีกด้วยอาหารครบรส อร่อยครบทุกสไตล์

 • สะดวกสบายในการจับจ่ายของสดที่ตลาดอ่อนนุช
 • พร้อมด้วยอาหารหลากหลายให้เลือกรับประทานที่โครงการ The Commons ทองหล่อซอย 17
 • Roots Coffee ร้านกาแฟบรรยากาศดี ตั้งอยู่ที่โครงการ The Commons ทองหล่อซอย 17
 • SMITR Café คาเฟ่บรรยากาศอบอุ่น ถูกตกแต่งอย่างมีสไตล์ น่าค้นหา ตั้งอยู่ติดสถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุชจะช้อปปิ้งหรือแฮงเอาท์ก็เอาอยู่

 • แหล่งช้อปปิ้งสุดหรู Emquartier
 • Gateway Ekamai ศุูนย์การค้าครบวงจรสไตล์ญี่ปุ่น ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว
 • Habito Mall แหล่งรวมไลฟ์สไตล์ที่รวบรวมร้านอาหารนานาชาติไว้อย่างมากมาย ทั้งยังมี co-working space ที่เปิดตลอด 24 ชม. อย่าง Hubba-to อยู่อีกด้วยมีพื้นที่กิจกรรมหลากหลายให้ออกไปใช้ชีวิต

 • ท้องฟ้าจำลอง สถานที่ท่องเที่ยวที่มีเรื่องราวให้ค้นหาอยู่เสมอ
 • Co-Working Space ที่มี workshop น่าสนใจมากมาย
 • อุทยานเบญจสิริ สวนสาธารณะที่ถือว่าเป็นปอดสีเขียวเล็กๆ ในย่านสุขุมวิท
เพียงแค่ 5 ข้อนี้ก็แสดงได้แล้วว่าพื้นที่พระโขนง – อ่อนนุชนั้นครึกครื้นและเต็มไปด้วยความสะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง การพักผ่อน การใช้ชีวิต ไม่ว่าจะชอบไลฟ์สไตล์แบบไหนก็มีทางเลือกเพียงพอสำหรับทุกความอยากได้ ที่สำคัญพื้นที่นี้ก็ยังคงเติบโตต่อไปไม่หยุดนิ่ง จึงเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่น่าดำเนินชีวิตที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร
 

 
Condudeo4Studentเป็น เว็บไซต์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อที่ช่วยให้ ซื้อ-ขาย-เช่า คอนโดมิเนียมได้สบายยิ่งขึ้น โดยมีทีมงานมืออาชีพ ไม่มีอันตราย มีมาตรฐาน รวมทั้งเห็นภาพห้องจริงแบบ 360 องศา
 
ปัจจัยสำหรับเพื่อการตัดสินใจเลือกเช่าคอนโดที่สมควร

 • เดินทางสบาย ใกล้ที่ทำงาน และใกล้รถไฟฟ้า
 • ราคาค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าเหมาะสมกับทำเลที่ตั้ง
 • เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบถ้วน
 • สะท้อนถึงความเป็นตัวตน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับผู้อาศัย
จุดแข็งของ Condo4Student

 • ไม่ต้องจ่ายค่ามัดจำ 2 เดือนล่วงหน้า
 • มีประกันอุบัติเหตุและก็ประกันสินทรัพย์ด้านในห้อง
 • Call Center TH/ENG บริการตลอด 24 ชม.
 • จ่ายเพียงแค่ 5 เดือน แค่นั้น ก็เข้าอยู่ได้ในทันที


พึงพอใจ เช่าคอนโด BTS พระโขนง ลองมาคุยกันที่ Condo4Student.com
 
ที่มา -  คอนโดปล่อยเช่า BTS พระโชนง

9

 
BTS อ่อนนุช
รถไฟฟ้า BTS อ่อนนุช (E9) …สถานีอ่อนนุชเป็นสถานีบนเส้นสีเขียวอ่อน (สุขุมวิท) แต่ก่อนเคยเป็นสถานีปลายทางของสายนี้ ก่อนที่จะเปิดส่วนต่อขยายอ่อนนุช-เเบริ่งเมื่อส.ค. 2554 ที่ผ่านมา ขณะนี้สถานีอ่อนนุชอยู่ระหว่างสถานีพระโขนง รวมทั้งสถานีบางจาก ที่ตั้งของสถานีสถานีอยู่ใกล้สามแยกอ่อนนุช ระหว่างซอยสุขุมวิท 79-81 และก็ ซอยสุขุมวิท 50-52 ใกล้กับเทสโก้โลตัสอ่อนนุช ทำให้คนที่อยู่ย่านอ่อนนุช ถึงแม้จะเรียกว่าอยู่ในเมืองมิได้เต็มปาก แต่ว่าก็เดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างง่ายดาย
 
เมื่อมีคนอยู่มากย่อมมีร้านขายของรวมทั้งห้องอาหารอยู่ใกล้เคียงล้นหลามเป็นธรรมดา เว้นเสียแต่ตามห้างแล้ว ร้านค้าเล็กๆน้อยๆตามซอกซอย และสตรีทฟู้ต ก็ยังคงเป็นหนึ่งในเสน่ห์ของย่านอ่อนนุชไม่เปลี่ยนหลายๆ ที่เดินจากสถานีรถไฟฟ้าเพียงนิดหน่อย ทำให้แถวอ่อนนุชเป็นอันดับแรกที่เรื่องอาหาร วันนี้ขอเสนอแนะร้านอาหารรอบสถานีอ่อนนุชกัน รับรองว่ามีอะไรที่น่าดึงดูดหลบซ่อนอยู่จำนวนมาก
 
ทางออก 1: ทางสู่ถนนหนทางอ่อนนุช

 • Nanase Ramen
 • ราชาก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ดิ้นได้
 • ข้าวขาหมู เกาเหลาเลือดหมู
 • Trica Hostel Cafe & Bar
ทางออก 2: ผ่าน Tesco Lotus เข้า สุขุมวิท 50

 • Smitr Cafe
 • Oh La La Cafe
 • Best Beef
ทางออก 3: ห้างสรรพสินค้า

 • Century The Movie Plaza


เชื่อว่าหลายๆ ท่านชักต้องการจะรู้แล้วสิว่าเด็ดแค่ไหน แนะนำว่าจำเป็นต้องไปลองด้วยตัวเองกันนะคะ
 

 
Condudeo4Studentหมายถึง เว็บไซต์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อที่ช่วยให้ ซื้อ-ขาย-เช่า คอนโดมิเนียมได้สบายยิ่งขึ้น โดยมีทีมงานมืออาชีพ ปลอดภัย มีมาตรฐาน และเห็นภาพห้องจริงแบบ 360 องศา
 
ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกเช่าคอนโดที่สมควร

 • เดินทางสบาย ใกล้ที่ทำงาน และก็ใกล้รถไฟฟ้า
 • ราคาค่าเช่าเหมาะสมกับทำเลที่ตั้ง
 • เครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน
 • สะท้อนถึงความเป็นตัวตน และก็สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับผู้อาศัย

จุดเด่นของ Condo4Student

 • ไม่ต้องจ่ายค่ามัดจำ 2 เดือนล่วงหน้า
 • มีประกันอุบัติเหตุและประกันทรัพย์สินด้านในห้อง
 • Call Center TH/ENG บริการตลอด 24 ชม.
 • จ่ายเพียงแค่ 5 เดือน เพียงแค่นั้น ก็เข้าอยู่ได้โดยทันที


 
พึงพอใจ เช่าคอนโด BTS อ่อนนุช ลองมาคุยกันที่ Condo4Student.com
 
ที่มา -  คอนโดให้เช่า BTS อ่อนนุช

10

 
สุภาพบุรุษคนชอบดื่มหน้าใหม่หลายๆ คนที่เพิ่งเริ่มหัดดื่ม ชอบมีความสงสัยและก็ สับสนเมื่อได้ยินเกี่ยวกับประเภทของวิสกี้ชนิดต่างๆ ซึ่งอยู่หลากหลาย แต่ในเนื้อหานี้พวกเราจะขอไขข้อข้องใจเกี่ยวกับเรื่องของ เบลนด์วิสกี้ ซึ่งเป็นวิสกี้ที่มีการบริโภคกันอย่างล้นหลาม ว่าหมายถึงอะไร รวมทั้งมีความแตกต่างจากจากวิสกี้ชนิดอื่นๆ อย่างไร รวมทั้งหลักสำคัญสำหรับการเบลนด์วิสกี้ ให้มีรสชาติที่นุ่มละมุน จน|กระทั่ง}เป็นวิสกี้คุณภาพมีรสชาติที่ชื่นชอบของนักดื่มไปทั้งโลก แต่ก่อนที่จะไปขั้นนั้น เราขอให้คุณจำความหมายของวิสกี้ประเภทต่างๆ พวกนี้เอาไว้ให้ดีซะก่อน
 
1. Grain Whisky
Grain Whisky เป็นวิสกี้ที่ผลิตขึ้นมาจากธัญพืช ไม่ว่าจะเป็นข้าวบาร์เลย์ ข้าวสาลี ข้าวโพด ข้าวฟ่าง ฯลฯ ทุกวันนี้เกรน วิสกี้ หรือ วิสกี้จากธัญพืชส่วนใหญ่ในโลกนั้นผลิตขึ้นมาจากข้าวสาลี และก็ ข้าวไรย์
 
2. Malt Whisky
มอลต์ วิสกี้ ต้องผลิตขึ้นจากข้าวบาร์เลย์งอก (malted barley) เพียงแค่นั้น ในอดีตการทำมอลต์ออกจะยุ่งยาก เพราะว่าต้องอุทิศแรงงานแล้วก็เวลาค่อนข้างจะสูง หากแม้เทคโนโลยีในตอนนี้จะช่วยทำให้ง่ายขึ้น แต่โรงกลั่นวิสกี้ที่รักษาแนวทางดั้งเดิมแบบคราฟต์ย่อมได้รับการชื่นชมเสมอ มอลต์ วิสกี้ ต้องผ่านการต้มกลั่นอย่างต่ำ 2 ครั้ง (บ้างก็ 3 แต่เป็นส่วนน้อย) จากนั้นจึงนำสปิริตที่ได้มาบ่มในถังไม้โอ๊กไม่ต่ำกว่า 3 ปี แม้กระนั้นนักดื่มส่วนมากมักคาดหวังว่าจะได้ดื่มอะไรที่บ่มนานกว่านั้น โดยแหล่งผลิตมอลต์ วิสกี้ ที่โดดเด่นของโลกอยู่ที่สกอตแลนด์
 
3. Single Malt Whisky
Single Malt Whisky  คือ มอลต์ วิสกี้ ที่ใช้เบลนด์จะต้องเป็นมอลต์ วิสกี้ ที่มาจากโรงกลั่นเดียว ทั้งนี้วิสกี้ในแต่ละตัว จากวิสกี้แต่ละชนิดข้างต้นนั้น ก็จะมีรสชาติที่แตกต่างกันออกไปตามแต่วิธีกระบวนการของแต่ละโรงกลั่น รวมทั้งช่วงเวลาในการบ่ม ( สภาพแวดล้อมของแต่ละแหล่งผลิตที่ต่างกันก็มีผลต่อรสด้วย) ซึ่งก็จะมีผลให้วิสกี้แต่ละตัวนั้นมีคุณลักษณะเด่นของทั้งกลิ่นรวมทั้งรสชาติที่แตกต่างออกไป นั่นเองก็เลยเป็นที่มาของการนำเอาวิสกี้มาเบนลด์กันเพื่อให้ได้รสที่ดีเยี่ยมที่สุดอันเป็นที่มาของ เบลนด์ วิสกี้ (Blended Whisky) ซึ่งเป็นวิสกี้ที่แพร่หลายที่สุดในโลก ซึ่งผสมทั้งยังมอลต์ และก็เกรน วิสกี้ เข้าไว้ด้วยกัน
 

 
การเบลนด์วิสกี้อันเป็นทั้งยังศาสตร์และก็ศิลป์
 
เมื่อไม่นานมานี้ทาง Chivas Regal ผู้สร้างสกอตช์วิสกี้ชั้นหนึ่งของโลกได้จัดงาน Chivas The Blend เปิดเผยกระบวนการเบลนด์วิสกี้อันเป็นอีกทั้งศาสตร์และศิลป์ โดยให้ผู้เข้าร่วมเวิร์กช็อป ได้ทดสอบเบลนด์วิสกี้ด้วยตัวเอง และก็ ต่อไปนี้เป็นการสรุปวิชาความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการเบลนด์วิสกี้ ซึ่งนักดื่มคงจะทำความเข้าใจแล้วก็เรียนรู้กันเอาไว้สักหน่อย
 
1. มอลต์วิสกี้จะให้บุคลิกของรสชาติที่แตกต่างกัน เกรนวิสกี้จะให้ความสมดุล การเบลนด์สกอตช์วิสกี้ เป็นการนำวิสกี้จากหลายๆ ที่มาผสมผสานกัน โดยมอลต์วิสกี้จะให้บุคลิกรสชาติที่ไม่เหมือนกัน ส่วนเกรนวิสกี้ที่ผลิตมาจากธัญพืชต่างๆจะให้ความสมดุล ได้รสที่ดี นุ่มและบางเบา
2. การเบลนด์ วิสกี้จำเป็นต้องใช้ความสามารถรวมทั้ง ศิลปะ ขั้นสูง ซึ่งไม่มีหลักการแน่นอน แต่โดยพื้นฐานแล้วจะต้องคิดถึงคาแรกเตอร์ของวิสกี้ โดยในงาน Chivas The Blend ครั้งนี้ทางชีวาสได้มีการนำซิงเกิลมอลต์ 5 ชนิดจาก 5 ภูมิภาคของประเทศสกอตแลนด์ มาให้ผู้มาร่วมงานได้ผสมรังสรรค์ให้ได้วิสกี้ที่สมบูรณ์แบบ โดยวิสกี้แต่ละประเภทที่นำมาให้ทดสอบนั้นมีคาเแรกเตอร์หลักที่สะดุดตา ต่างกันออกไป 5 ประการดังต่อไปนี้
 

 • Smoky วิสกี้ที่โดดเด่นด้วยกลิ่นไม้และก็ถ่าน
 • Creamy วิสกี้ที่โดดเด่นด้วยรสสัมผัสครีมมี่
 • Smooth & Floral โดดเด่นเรื่องความนิ่มและก็กลิ่นหอมยวนใจคล้ายดอกไม้
 • Fruity มีความหอมหวานคล้ายผลไม้
 • Citrusy มีกลิ่นหอมหวนเหมือนพืชเชื้อสายซิตรัสที่โดดเด่น


 
3. มาสเตอร์เบลนเดอร์ผู้ทรงเกียรติในโลกของวิสกี้ ในวิสกี้หนึ่งเบลนด์อาจจะมีวิสกี้อยู่หลายตัว และบางเบลนด์อาจมีสูงถึง 50 ตัวเลยทีเดียว ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน แล้วก็การจะเบลนด์วิสกี้ออกมาให้สมบูรณ์ได้นั้นจำต้องใช้ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญที่มีความชำนาญและก็ศิลปะขั้นสูง แต่ละแบรนด์ก็เลยต้องมีมาสเตอร์เบลนเดอร์ที่รอประดิษฐ์และก็ดูแลในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมคุณภาพและก็ความสม่ำเสมอของรสชาติ ซึ่งถือเป็นหน้าที่สำคัญและทรงเกียรติมาก
 
ที่มา -  เหล้าราคาถูกที่สุด

11

 
อโศก
"อโศก" เป็นย่านศูนย์กลางธุรกิจที่มีการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับ High-end อย่างต่อเนื่อง มีการซื้อขายคอนโดติดรถไฟฟ้า อย่างครึกครื้น ตั้งแต่มีการพัฒนาโครงข่ายรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว และ MRT สายสีน้ำเงิน ทำให้เขตอโศกกลายเป็นสถานี Interchange ที่ใหญ่และสำคัญที่สุด และก็มีจำนวนการใช้บริการเป็นอันดับที่ 2 ของกรุงเทพมหานคร รองจากสถานี "สยาม" ซึ่งถือเป็นสุดยอดทำเลจุดศูนย์กลางเมืองที่เป็นศูนย์กลางธุรกิจ (CBD) และก็เป็นอีกหนึ่งทำเลที่มีการจราจรหนาแน่นที่สุดของกรุงเทพมหานคร โดยมีจำนวนรถยนต์ประมาณ 8,324 คันต่อชั่วโมงเลยทีเดียว
 

 
Condudeo4Studentเป็น เว็บไซต์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อที่ช่วยให้ ซื้อ-ขาย-เช่า คอนโดมิเนียมได้สบายเพิ่มขึ้น โดยมีทีมงานมืออาชีพ ไม่มีอันตราย มีมาตรฐาน และก็เห็นภาพห้องจริงแบบ 360 องศา
 
ปัจจัยสำหรับเพื่อการตกลงใจเลือกเช่าคอนโดที่สมควร

 • เดินทางสบาย ใกล้สถานที่สำหรับทำงาน รวมทั้งใกล้รถไฟฟ้า
 • ราคาค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าเหมาะสมกับทำเล
 • สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบถ้วน
 • สะท้อนถึงความเป็นตัวตน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับผู้อาศัย
ข้อดีของ Condo4Student

 • ไม่ต้องจ่ายค่าเงินมัดจำ 2 เดือนล่วงหน้า
 • มีประกันอุบัติเหตุและก็ประกันสินทรัพย์ด้านในห้อง
 • Call Center TH/ENG บริการตลอด 24 ชม.
 • จ่ายเพียง 5 เดือน แค่นั้น ก็เข้าอยู่ได้โดยทันที


พอใจ เช่าคอนโด BTS อโศก ลองคุยกันที่ Condo4Student.com
 
ที่มา -  คอนโดให้เช่า BTS อโศก

12

 
BTS อ่อนนุช
รถไฟฟ้า BTS อ่อนนุช (E9) …สถานีอ่อนนุชเป็นสถานีบนเส้นสีเขียวอ่อน (สุขุมวิท) เมื่อก่อนเคยเป็นสถานีปลายทางของสายนี้ ก่อนที่จะเปิดส่วนต่อขยายอ่อนนุช-เเบริ่งเมื่อสิงหาคม 2554 ที่ผ่านมา ในตอนนี้สถานีอ่อนนุชอยู่ระหว่างสถานีพระโขนง แล้วก็สถานีบางจาก ที่ตั้งของสถานีสถานีอยู่ใกล้สามแยกอ่อนนุช ระหว่างซอยสุขุมวิท 79-81 รวมทั้ง ซอยสุขุมวิท 50-52 ใกล้กับเทสโก้โลตัสอ่อนนุช ทำให้ผู้ที่อยู่เขตอ่อนนุช ถึงแม้จะเรียกว่าอยู่ในเมืองไม่ได้เต็มปาก แม้กระนั้นก็เดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย
 
เมื่อมีคนอยู่เยอะย่อมมีร้านค้าแล้วก็ห้องอาหารอยู่ใกล้เคียงล้นหลามเป็นธรรมดา นอกจากตามห้างแล้ว ร้านค้าเล็กๆน้อยๆตามซอย รวมทั้งสตรีทฟู้ต ก็ยังคงเป็นเลิศในเสน่ห์ของย่านอ่อนนุชไม่เปลี่ยนหลายๆ ที่เดินจากสถานีรถไฟฟ้าเพียงเล็กน้อย ทำให้แถวอ่อนนุชเป็นอันดับแรกที่เรื่องอาหาร วันนี้ขอเสนอแนะห้องอาหารรอบสถานีอ่อนนุชกัน รับรองว่ามีอะไรที่น่าสนใจซ่อนอยู่เยอะแยะ
 
ทางออก 1: ทางสู่ถนนหนทางอ่อนนุช

 • Nanase Ramen
 • ราชาก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ดิ้นได้
 • ข้าวขาหมู เกาเหลาเลือดหมู
 • Trica Hostel Cafe & Bar
ทางออก 2: ผ่าน Tesco Lotus เข้า สุขุมวิท 50

 • Smitr Cafe
 • Oh La La Cafe
 • Best Beef
ทางออก 3: ห้างสรรพสินค้า

 • Century The Movie Plaza


เชื่อว่าหลายๆ ท่านชักอยากจะรู้แล้วสิว่าเด็ดขนาดไหน แนะนำว่าควรต้องไปทดลองด้วยตัวเองกันนะคะ
 

 
Condudeo4Studentหมายถึง เว็บไซต์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อที่ช่วยทำให้ ซื้อ-ขาย-เช่า คอนโดมิเนียมได้สบายเพิ่มขึ้น โดยมีคณะทำงานมืออาชีพ ปลอดภัย มีมาตรฐาน และเห็นภาพห้องจริงแบบ 360 องศา
 
ปัจจัยสำหรับการตกลงใจเลือกเช่าคอนโดที่เหมาะสม

 • เดินทางสะดวก ใกล้ที่ทำงาน และก็ใกล้รถไฟฟ้า
 • ราคาค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าเหมาะสมกับทำเล
 • เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน
 • สะท้อนถึงความเป็นตัวตน แล้วก็สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับผู้อาศัย

คุณลักษณะเด่นของ Condo4Student

 • ไม่ต้องจ่ายค่ามัดจำ 2 เดือนล่วงหน้า
 • มีประกันอุบัติเหตุและก็ประกันสินทรัพย์ด้านในห้อง
 • Call Center TH/ENG บริการตลอด 24 ชั่วโมง
 • จ่ายเพียง 5 เดือน แค่นั้น ก็เข้าอยู่ได้ในทันที


 
พอใจ เช่าคอนโด BTS อ่อนนุช ลองคุยกันที่ Condo4Student.com
 
ที่มา -  คอนโดปล่อยเช่า BTS อ่อนนุช

13

 
พระโขนง
หากมองในภาพรวม ตรงนี้เป็นเขตที่พักอาศัยดั้งเดิมซึ่งมีไลฟ์สไตล์ใกล้เคียงกับเขตกรุงเทพฯ ชั้นในมากที่สุด เต็มไปด้วยความพรั่งพร้อมในด้านต่างๆ ไม่มีความต่างกัน แม้กระนั้นลักษณะเด่นของบริเวณนี้คือไม่แออัดคับแคบ ไม่รีบเท่าพื้นที่ศูนย์กลางเมือง ทำให้พื้นที่พระโขนง – อ่อนนุชยังชนะใจผู้อาศัยเดิมแล้วก็ยั่วยวนใจผู้คนใหม่ๆ เข้ามาจับจองพื้นที่โดยตลอด
 
เจาะลึกกับ 5 เหตุผลดีๆ พระโขนง – อ่อนนุช
 
ถ้ายังสงสัยว่าย่านนี้มีดีแค่ไหน มาเจาะลึกกับ 5 เหตุผลดีๆ ที่ทำให้พระโขนง – อ่อนนุชเป็นพื้นที่น่าอยู่ และควรค่าแก่การจองเยอะที่สุดแห่งหนึ่ง
 

เดินทางสะดวก เข้าถึงได้ง่าย

 • สถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุชอำนวยความสะดวกสบายในการเดินทาง
 • Community Mall ที่มีร้านอาหารนานาชาติมากมาย และ co-working space พื้นที่ทำงานเจ๋งๆ
 • เดินทางไปพื้นที่ต่างๆ ของจังหวัดในภาคตะวันออกอย่างสะดวกด้วยสถานีขนส่งเอกมัยสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมทุกจังหวะของชีวิต

 • โรงเรียนนานาชาติชั้นนำมากมาย อาทิ โรงเรียน Bangkok International Preparatory and Secondary School
 • ในพื้นที่พระโขนง-อ่อนนุชยังมีโรงพยาบาลชั้นนำอย่าง โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท พร้อมให้บริการอีกด้วยอาหารครบรส อร่อยครบทุกสไตล์

 • สะดวกสบายในการจับจ่ายของสดที่ตลาดอ่อนนุช
 • พร้อมด้วยอาหารหลากหลายให้เลือกรับประทานที่โครงการ The Commons ทองหล่อซอย 17
 • Roots Coffee ร้านกาแฟบรรยากาศดี ตั้งอยู่ที่โครงการ The Commons ทองหล่อซอย 17
 • SMITR Café คาเฟ่บรรยากาศอบอุ่น ถูกตกแต่งอย่างมีสไตล์ น่าค้นหา ตั้งอยู่ติดสถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุชจะช้อปปิ้งหรือแฮงเอาท์ก็เอาอยู่

 • แหล่งช้อปปิ้งสุดหรู Emquartier
 • Gateway Ekamai ศุูนย์การค้าครบวงจรสไตล์ญี่ปุ่น ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว
 • Habito Mall แหล่งรวมไลฟ์สไตล์ที่รวบรวมร้านอาหารนานาชาติไว้อย่างมากมาย ทั้งยังมี co-working space ที่เปิดตลอด 24 ชม. อย่าง Hubba-to อยู่อีกด้วยมีพื้นที่กิจกรรมหลากหลายให้ออกไปใช้ชีวิต

 • ท้องฟ้าจำลอง สถานที่ท่องเที่ยวที่มีเรื่องราวให้ค้นหาอยู่เสมอ
 • Co-Working Space ที่มี workshop น่าสนใจมากมาย
 • อุทยานเบญจสิริ สวนสาธารณะที่ถือว่าเป็นปอดสีเขียวเล็กๆ ในย่านสุขุมวิท
เพียง 5 ข้อนี้ก็บ่งชี้ได้แล้วว่าพื้นที่พระโขนง – อ่อนนุชนั้นครึกครื้นและก็เต็มไปด้วยความสะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง การพักผ่อนหย่อนใจ การใช้ชีวิต ไม่ว่าจะชอบไลฟ์สไตล์แบบไหนก็มีทางเลือกเพียงพอสำหรับทุกความอยากได้ ที่สำคัญพื้นที่นี้ก็ยังคงเติบโตต่อไปไม่หยุดนิ่ง จึงเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่น่าดำเนินชีวิตที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ
 

 
Condudeo4Student คือ  เว็บไซต์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อที่ช่วยให้ ซื้อ-ขาย-เช่า คอนโดมิเนียมได้สบายยิ่งขึ้น โดยมีทีมงานมืออาชีพ ปลอดภัย มีมาตรฐาน แล้วก็เห็นภาพห้องจริงแบบ 360 องศา
 
ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกเช่าคอนโดที่สมควร

 • เดินทางสบาย ใกล้สถานที่ทำงาน แล้วก็ใกล้รถไฟฟ้า
 • ราคาค่าใช้จ่ายในการเช่าเหมาะสมกับทำเล
 • เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกต่างๆ พร้อม
 • สะท้อนถึงความเป็นตัวตน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับผู้อยู่อาศัย
จุดแข็งของ Condo4Student

 • ไม่ต้องจ่ายค่ามัดจำ 2 เดือนล่วงหน้า
 • มีประกันอุบัติเหตุรวมทั้งประกันสินทรัพย์ภายในห้อง
 • Call Center TH/ENG บริการตลอด 24 ชม.
 • จ่ายเพียง 5 เดือน แค่นั้น ก็เข้าอยู่ได้โดยทันที


พึงพอใจ เช่าคอนโด BTS พระโขนง ลองคุยกันที่ Condo4Student.com
 
ที่มา -  คอนโดให้เช่า BTS พระโขนง

14

 
ด้วยปัจจุบันนี้การเดินทางในกรุงเทพฯ นั้น เป็นปัญหาที่หนักใจ แก่พ่อแม่ รวมทั้งผู้ปกครองของเด็กนักเรียน นักศึกษาเป็นอย่างมาก มันเป็นการยากที่จะต้องให้บุตรหลานตื่นตั้งแต่ตีห้าเพื่ออาบน้ำ แล้วก็รับประทานข้าว เพื่อไปสถานศึกษาหรือมหาลัยให้ทันตามกำหนด ด้วยเหตุนี้อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับบิดาและก็ผู้ดูแล ที่พอมีกำลัง คือ การจะเลือกเช่าคอนโดสักที่ก็จะต้องเน้นถึงการเดินทางที่สะดวกสบาย ใกล้กับสถานศึกษาที่กำลังเล่าเรียนอยู่เป็นหลัก
 

 
 
ปัจจัยสำหรับการตัดสินใจหลักๆ สำหรับบิดาและก็ผู้ปกครอง
 
1.เดินทางสะดวก ใกล้สถานศึกษา
2.มีความปลอดภัย อยู่ในสภาวะแวดล้อมที่ดี
3.ราคาค่าเช่าเหมาะสมกับทำเลที่ตั้ง
4.สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบถ้วน
 

 
Condo4Student คือ เป็นเว็บที่พัฒนาขึ้นเพื่อที่ช่วยให้ นักเรียนและนิสิต ซื้อ-ขาย-เช่า คอนโดมิเนียมได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยมีทีมงานมืออาชีพ ปลอดภัย มีมาตรฐาน รวมทั้งเห็นภาพห้องจริงแบบ 360 องศา
 
จุดแข็งของ Condo4Student

 • ไม่ต้องจ่ายค่ามัดจำ 2 เดือนล่วงหน้า
 • มีประกันอุบัติเหตุ และประกันทรัพย์สินข้างในห้อง
 • Call Center TH/ENG บริการตลอด 24 ชม.
 • จ่ายเพียง 1.5 เดือน เท่านั้น ก็เข้าอยู่ได้ในทันที


สนใจเช่าคอนโด ให้นักเรียน นิสิต ลองมาคุยกันที่ www.condo4student.com
 
ที่มา -  คอนโดปล่อยเช่า

15

 
ด้วยปัจจุบันนี้การเดินทางในกรุงเทพฯ นั้น เป็นปัญหาที่หนักอก แก่บิดามารดา แล้วก็ผู้ปกครองของนักเรียน นิสิตเป็นอย่างมาก มันเป็นการยากที่จะต้องให้บุตรหลานตื่นตั้งแต่ตีห้าเพื่ออาบน้ำ แล้วก็ทานข้าว เพื่อไปสถานศึกษาหรือมหาลัยให้ตรงเวลา ด้วยเหตุดังกล่าวอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับพ่อแล้วก็ผู้ดูแล ที่พอมีกำลัง คือ การจะเลือกเช่าคอนโดสักแห่งก็ต้องเน้นถึงการเดินทางที่สะดวกสบาย ใกล้กับโรงเรียนที่กำลังศึกษาอยู่เป็นหลัก
 

 
 
ปัจจัยสำหรับเพื่อการตัดสินใจหลักๆ สำหรับบิดาและผู้ปกครอง
 
1.เดินทางสะดวก ใกล้สถานศึกษา
2.มีความปลอดภัย อยู่ในสภาวะแวดล้อมที่ดี
3.ราคาค่าเช่าเหมาะสมกับทำเลที่ตั้ง
4.สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบถ้วน
 

 
Condo4Student คือ เป็นเว็บที่พัฒนาขึ้นเพื่อที่ช่วยทำให้ เด็กนักเรียนและก็นิสิต ซื้อ-ขาย-เช่า คอนโดมิเนียมได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยมีทีมงานมืออาชีพ ปลอดภัย มีมาตรฐาน แล้วก็เห็นภาพห้องจริงแบบ 360 องศา
 
ลักษณะเด่นของ Condo4Student

 • ไม่ต้องจ่ายค่ามัดจำ 2 เดือนล่วงหน้า
 • มีประกันอุบัติเหตุ และประกันทรัพย์สินด้านในห้อง
 • Call Center TH/ENG บริการตลอด 24 ชั่วโมง
 • จ่ายเพียง 1.5 เดือน เท่านั้น ก็เข้าอยู่ได้ทันที


สนใจเช่าคอนโด ให้นักเรียน นักศึกษา ลองมาคุยกัน
 
ที่มา -  คอนโดให้เช่า

หน้า: [1] 2 3
Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.