แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Messages - ณเดช2499

หน้า: [1]
1
ขายสินค้า ทั่วไป / สรรพคุณของลูทีน
« เมื่อ: ตุลาคม 16, 2017, 11:13:08 PM »

ขายลูนทีนสรรพคุณสุดมหัศจรรย์
ขายลูทีน อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วว่าลูทีน (Lutein) เป็นสารกลุ่มแคโรทีนอยด์ โดยเป็นกลุ่มสีเหลืองซึ่งมีส่วนเป็นอย่างมากในการต้านสารต้านอนุมูลอิสระ โดยแหล่งอาหารที่เจอลูทีนมาก ได้แก่ ผักใบเขียวขายส่งลูทีน และก็ผลไม้ต่างๆอาทิเช่น แครอท ฯลฯ Lutein มีส่วนสำคัญสำหรับในการบำรุงสายตา เพราะว่าโมเลกุลของลูทีนเจอในจำนวนสูงที่จุดของดวงตา โดยเฉพาะพื้นที่ของเรตินาที่เกี่ยวกับการรับภาพ ซึ่งจะช่วยในการซับแสงสีน้ำเงินในแถบสีการมองมองเห็นแคปซูลลูทีนรวมทั้งช่วยป้องกันการทำลายของคลื่นสั้นที่มีต่อเยื่อบุผิวเรตินา
ขายลูทีน ระดับลูทีน 2.0 – 6.9 มิลลิกรัมต่อวัน จะช่วยคุ้มครองป้องกันความเสื่อมของจุดด่างในดวงตาได้ นอกเหนือจากสารลูทีนที่เจอในจุดดวงตาแล้ว และก็ซีแซนทีนก็เป็นอีกสารสำคัญที่ช่วยปกป้องรักษาความเสื่อมโทรมสภาพของดวงตา
นอกเหนือจากนี้ทางการขายลูทีน (Lutein) ยังมีส่วนสำหรับการป้องกันการเกิดโรคต้อกระจกในผู้สูงอายุ ลดโรคมะเร็งเต้านมในคนที่มีการเสี่ยง ลดกลไกการเกิด Plague ในฝาผนังเส้นโลหิต ทำให้ลดอัตราการเป็นโรคหัวใจขาดเลือด และก็โรคหลอดเลือดตีบในสมอง ทั้งยังลดการเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ได้หญิงและก็ชายอีกด้วย เพราะสารลูทีนจะช่วยสร้างสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยมนั่นเอง
ขายลูทีนสามารถทำหน้าที่ช่วยทำให้มองเห็นภาพได้ชัดเจน และมองเห็นรายละเอียดของภาพ
สามารถลดความเสี่ยง การเป็นโรคต้อกระจะในผู้สูงวัยได้ (CATARACTS )
สามารถช่วยลดการเสี่ยง ในการเป็นโรคจุดรับภาพเสื่อม ( Age-Relatea Muscular Degeneration ) หรือ ( AMD )
สามารถช่วยลดโรคมะเร็งเต้านมในสตรีกลุ่มที่มีความเสียง
ขายลูทีน[/url][/color]สามารถลดกลไกลการกำเนิด Plagu ในผนักเส้นเลือด ทำให้ลดอัตราการเป็นโรคหัวใจขาดเลือดเส้นโลหิตตีบในสมอง
ช่วยทำให้ดวงตาแข็งแรง คุ้มครองป้องกันประสาดตาเสื่อม
ช่วยปกป้องไม่ให้แสงแดดทำลายเรตินารับผลิตลูทีน
ลดการเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ทั้งเพศชายเพศหญิง
สามารถช่วยบำรุงรักษาระบบการไหลเวียนของโลหิต แล้วก็เส้นเลือดฝอยที่เลี้ยงตา
ขายลูทีนวิตามินบำรุงสายตา หรือสารที่เรียงว่าลูทีน ( Lutein ) และก็แซนซีทีน (Zeaxanthin ) เป็นอาหารสำคัญในของกินบำรุงสายตา สารอาหารลูทีน แล้วก็แซนซีทีนเหมาะกับคนที่ กังวลสุขภาพสายตาและทำงานที่ใช้สายตามากได้แก่แคปซูลลูทีน ผู้ที่จำเป็นต้องนั่งดำเนินการจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆหรือผู้ที่จำต้องปฏิบัติงานอยู่กลางแจ้งที่มีแสงแดดจ้า ผู้ที่จำเป็นต้องขับขี่รถช่วงเวลากลางคืนบ่อยๆที่ขายส่งลูทีนชอบถูกแสงไฟรถยนต์ที่วิ่งสวนมาสาดเข้าตาบ่อยๆและก็ใน แบบเดียวกันกับแสงแฟลงจากกล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพทำให้สายตาจะต้องทำงานมากเมื่อพบแสง สว่างในรูปแบบนี้ ด้วยเช่นกัน
ขายลูทีน รวมทั้งแซนซีทีน นั้นจะอยู่ในจุดรับภาพของดวงตานอกจากนั้นลูทีน และก็แซนซีทีน ยังช่วยป้องกัน ไม่ให้เซลล์ของจอประสาทตาถูกทำลาย ด้วยเหตุนั้น การบำรุงรักษาสายตาทำได้โดยรู้จักเลือกรับประทานอาหารที่มีสารลูทีน แล้วก็ ซีแซนทีน อยู่เพื่อประโยชน์สำหรับการบำรุงสายตา
ลูทีนถือเป็นวิตามีนบำรุงสายตาที่มีความ สำคัญสำหรับในการปกป้องรักษาหน้าจอประสาท โดยลูทีนจะทำงานร่วมกันกับกรดไขมันดีเอช รวมทั้ง เอเอ ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างเสริมรับผลิตลูทีน การพัฒนาการด้านการมองมองเห็น ของเด็ก โดยดีเอชเอและเอเอ จะปฏิบัติภารกิจเหมือนเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีน จะปฏิบัติภารกิจราวกับสารฉาบหลอดไฟฟ้า ไม่ให้ดวงตาเสื่อมเร็ว
ขายลูทีน ขายส่งลูทีน รับผลิตลูทีน แคปซูลลูทีน
สมุนไพรอื่นๆ
การใช้ประโยชน์รากสามสิบ
ตำรับยาสมุนไพรรากสามสิบพื้นเมืองใช้ ราก ต้มน้ำดื่มแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมหนังสือเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานชุ่ม ใช้แก้ขัดค่อย ขับปัสสาวะ แล้วก็ขับเสลด บำรุงเด็กในท้อง บำรุงตับปอด แก้ตับปอดพิการ ชูกำลัง แก้กษัย ใช้ อีกทั้งต้นหรือราก ต้มน้ำ แก้ตกเลือด ราก มีรสขื่นเย็น รับประทานเป็นยาแก้พิษร้อนในอยากกินน้ำ แก้เมื่อย ครั่นเนื้อครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ถอนพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด ชูกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า รวมทั้งต้นจันทน์แดงผสมสุราโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  หนังสือเรียนยาโบราณของไทยกล่าวว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นยอดเยี่ยมตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำหรือปั้นเป็นลูกกลอนรับประทานกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้ประจำเดือนมาเปลี่ยนไปจากปกติปวดระดู สภาวะมีบุตรยาก สภาวะหมดระดู บำรุงนม บำรุงครรภ์  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้ลักษณะของการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยถอนพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยบรรเทาอาการระคาย รากใช้รับประทานเป็นยาแก้ลักษณะของการปวดปวดเมื่อย ครั่นเนื้อครั่นตัว ช่วยแก้ลักษณะของการปวดข้อแล้วก็คอ และก็คนทางภาคเหนือบ้านเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้รับประทานเป็นยาบำรุงสำหรับเพศชาย รับประทานแล้วครื้นเครงเหมือนม้า 3 ตัว จึงมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนหมอยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นสาเหตุของชื่อ “สาวร้อยผัว” หรือ “สามร้อยสามี” กล่าวคือไม่ว่าจะอายุเท่าใดก็ยังสามารถมีลูกมีผัวได้ อายุมากแค่ไหนก็ยังมองสาวเสมอ มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย ต่อต้านเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้ลักษณะของการปวด คลายกล้ามเนื้อของมดลูก บำรุงหัวใจ ป้องกันกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดจากความดันโลหิตสูง ขับน้ำนม มีฤทธิ์ราวกับฮอร์โมนเอสโตรเจน ยั้งโรคเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ต้านอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์มะเร็ง ยั้งการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร ยับยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดระดับความดันเลือดต้นรากสามสิบมีสรรพคุณในเรื่องการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวเอาไว้ในคู่มือพระเวท ของประเทศอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) หมายความว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางตำราเรียนซึ่งก็คือหญิงที่มีผัวเป็นคนร้อยคน กล่าวได้ว่ามีการใช้สมุนไพรชนิดนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมรับประทานน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย และยังใช้เป็นยาอื่นๆอีกมากมาย อาทิเช่น แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้ท้องเฟ้อ บำรุงนม ขับปัสสาวะ ส่วนการใช้ผลดี รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกตัวอย่างเช่น ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบเคลือบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวฉาบน้ำตาลกินเป็นยากระตุ้นสมรรถนะทางเพศ ใช้กระตุ้นนมในวัวนม และใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มรับประทาน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่ในแกงส้มแล้วก็แกงเลียง
คุณประโยชน์ ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนน้อย ใช้ละลายเสมหะ, แก้วิงเวียน, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,โรคไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสชุ่มเย็นมีกลิ่นฉุน ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่ทราบสาเหตุ,ลดการติเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีสรรพคุณแก้วิงเวียนหัว หน้ามืด เป็นลม สามารถคุ้มครองปกป้องผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดนิดหน่อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดและก็ตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้อาการปวดฟัน ช่วยรักษาปากเปื่อย แผลเปื่อยยุ่ย ช่วยแก้อาการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของประเทศเม็กซิโก เคยใช้ดอกและก็ใบต้มน้ำดื่มใช้ขับลมแล้วก็ขับเยี่ยว  ในประเทศอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกเลือดแล้วก็แก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำกิน แก้อาการปวดตามข้อ
สรรพคุณพลูคาว
พลูคาว เป็นสมุนไพรที่ให้ รสเผ็ด มีกลิ่นเหมือนคาวปลา เป็นยาเย็น แก้กามโรค เข้าข้อ แก้น้ำเหลืองเสีย ทำให้แผลแห้ง ออกฤทธิ์ต่อปอดรวมทั้งตับ ใช้เป็นยาดับพิษร้อน ถอนพิษไข้ แก้พิษ ขับฉี่ แก้บวมน้ำ รักษาปอดอักเสบเป็นหนอง หลอดลมอักเสบ ต่อมทอนซิลอักเสบ แก้ไอ รักษาติดโรคทางเท้าฉี่ ไตอักเสบบวมน้ำ ลำไส้อักเสบ เต้านมอักเสบ หูชั้นกึ่งกลางอักเสบ แก้บิด แก้ริดสีดวงทวาร ข้างนอกใช้แก้พิษงู แมลงกัดต่อย แก้โรคผิวหนังขี้กลากเกลื้อน ฝีอักเสบ ทาข้างนอกให้เลือดมาเลี้ยงผิวหนังในรอบๆนั้นมาก ปอดอักเสบ ไข้ป่า แก้โรคผิวหนังผื่นคัน  ฝีฝักบัว  ฝีแผลเปื่อยยุ่ย และก็พอกในรายกระดูกหัก แล้วก็หนองใน มีฤทธิ์สำหรับในการช่วยต่อต้านโรคมะเร็ง ยับยั้งการเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็ง  มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการช่วยบำบัดฟื้นฟูโรคความดันโลหิตสูง  ช่วยสร้างเสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ขัดขวางโรค ช่วยยืดอายุผู้ป่วยให้อยู่สู้โรคได้เป็นเวลายาวนานมากขึ้น  ช่วยยั้งโรคเบาหวาน รักษาความสมดุลของร่างกาย   ใช้เป็นส่วนประกอบในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาและก็ช่วยต่อต้านเชื้อโรคหวัด ไข้หวัดใหญ่   ใช้เป็นองค์ประกอบในตำรับยา ช่วยรักษาอาการติดเชื้อโรคทันควัน ติดโรคทางเดินหายใจ   ใช้เป็นส่วนผสมในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาคางทูม ต่อมทอนซิลอักเสบ แล้วก็ปอดอักเสบในเด็ก   กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาวช่วยรักษาสภาวะภูมิแพ้ อาการหอบหืด ใช้เป็นยาระบาย ของกินไม่ย่อย  ช่วยขับพยาธิ  รักษาโรคตับอักเสบประเภทดีซ่าน  รักษาแผลอักเสบรอบๆคอมดลูก รักษาการอักเสบบริเวณเชิงกราน   มีฤทธิ์ช่วยต้านทานเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส ช่วยยั้งการเติบโตของไวรัสจำพวกต่างๆได้แก่ ฝีดาษ ฝึกฝน งูสวัด เริม เอดส์ (HIV)  เหมาะสมกับผู้เจ็บป่วยและก็ผู้ที่ต้องการบำรุงร่างกาย ผู้ป่วยในระยะพักฟื้นช่วยให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น ทำให้โรคต่างๆมีลักษณะ  ใช้ควบคู่กับการรักษาด้วยเคมีบำบัดรักษาหรือการฉายรังสี จะช่วยให้ผู้เจ็บป่วยมีอาการแพ้ลดลง เมืองจีน เกาหลี ประเทศญี่ปุ่น ใช้ทั้งยังต้นเป็นยาลดไข้ กำจัดสารพิษ รักษาแผลในกระเพาะรวมทั้งลดการอักเสบ ประเทศเกาหลีใช้พลูคาวเป็นยาลดระดับความดันเลือดสูง ภาวะเส้นเลือดแข็งเนื่องจากมีการสะสมของไขมัน (atherosclersis) และก็มะเร็ง ส่วนเนปาลใช้ลำต้นใต้ดินในตำรับยาที่เกี่ยวกับโรคของสตรี ขับประจำเดือน ใช้ต้นเป็นยาย่อยอาหาร บรรเทาอาการอักเสบ ใบใช้สำหรับในการรักษาโรคผิวหนัง แก้บิดรวมทั้งริดสีดวงทวาร
สรรพคุณเห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ ประกอบด้วยสารที่มีผลต่อการบำบัดโรคหลายประเภท แบ่งได้ 3 ชนิดใหญ่ๆคือ สารประเภทที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% และก็สาระเหย 5% มีประโยชน์สำคัญเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินและก็แร่ ซึ่งช่วยสร้างภูไม่ต้านทานทางโรค ต่อต้านมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะสำหรับบำรุงร่างกายเนื่องจากมีความปลอดภัยสูง
โพลีแซคคาไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยสร้างเสริมหลักการทำงานของร่างกาย คือกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง ต้านโรคมะเร็ง คุ้มครองปกป้องการลุกลุกลามของเซลล์ของมะเร็ง ช่วยปรับให้ปรุงหลักการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยขจัดสารพิษ แต่ว่าด้วยเหตุว่า polysaccharide มีโครงสร้างที่สลับซับซ้อนอาจจะก่อให้ย่อยยากจำเป็นจะต้องรับประทานวิตามินซีหรืออาหารที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับในการดูดซึมสาร polysaccharide ไปสู่ร่างกาย
เยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมมากถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายดังนี้

 • ออกสิเจนในเลือด 4. รักษาโรคมะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของเลือด
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดสารพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


ตรีเทอร์ตะกายอยด์ (Tritepenoids) มีประโยชน์ต่อสภาพร่างกายดังต่อไปนี้

 • ต้านทานมะเร็ง 4. ลดโคเลสเตอรอล ปรับไขมันภายในร่างกายให้ปกติ
 • ควบคุมระดับความดันโลหิตให้ธรรมดา 5. สร้างเสริมระบบที่ทำหน้าที่สำหรับการย่อยอาหารให้ดียิ่งขึ้น
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นแนวทางการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดระดับความดันเลือด ลดไขมันในเส้นโลหิตแล้วก็ป้องกันการ
ตันของไขมันข้างในเส้นโลหิต
คุณประโยชน์ถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้น้ำอสุจิแข็งแรก ด้วยเหตุว่าการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์เยอะขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มได้ โดยจากการเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในอสุจิเพิ่มขึ้น 33% ทั้งยังยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% และก็เมื่อเรียนเพิ่มเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังยังมีคุณลักษณะสำหรับการปกป้องและก็สร้างเสริมลักษณะการทำงานของต่อมหมวกไต และก็เพิ่มช่องทางที่สเปิร์มจะถือกำเนิดได้ช่วยทำให้หลักการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยปรับให้อัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกซิเจน และก็เพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมแนวทางการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยทำให้ปรุงการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้เป็นปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับการต้านโรคมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความหมายในการต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการเกิดแล้วก็การแพร่กระจายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็สามกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูการทำงานของไต สำหรับคนไข้โรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง แล้วก็ทำให้สุขภาพไตดีขึ้น ทั้งยังลดความทรุดโทรมของไตที่เกิดจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากพิษ และก็คุ้มครองป้องกันการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความเลี่ยงสำหรับเพื่อการเกิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกสร้างในปริมาณที่พอเพียงต่อสภาพร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกจำพวกที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%

Tags : ขายลูทีน,ขายส่งลูทีน

2

ขายสมุนไพรกวาวเครือขาว สรรพคุณที่สามารถช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลโรคต่างๆอีกต่อไป
ขายกวาวเครือขาว จัดเป็นไม้เลื้อย หรือพืชในตะถั่ว โดยเป็น 1 ใน 4 ประเภทประเภทอย่างของกวาวเครือขาวทั้งปวง มีหัวอยู่ใต้ดิน ลักษณะกลม มีหลายขนาด ถ้าหากหัวที่แก่มากบางทีอาจหนักถึง 20 กก. เมื่อเอามีดผ่าค่อนข้างจะมียางสีขาวเหมือนน้ำนมเนื้อในจะมีสีขาวคล้ายมันแกว เนื้อเปราะ มีเส้นมากมายขายกวาวเครือขาวท่อนหัวเล็ก เนื้อในจะละเอียดมีน้ำมาก และก็ นิยมเพาะพันธุ์หรือการรับผลิตกวาวเครือขาวพบมากทางภาคเหนือแล้วก็อีสานของประเทศ ขายกวาวเครือขาวเป็นสมุนไพรไทยที่เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับสตรีแต่สำหรับผู้ชายก็สามารถกินได้เช่นกันซึงตามขายส่งกวาวเครือขาวคุณประโยชน์ช่วยให้สาธารณสุข จัดให้ขึ้นทะเบียนเป็นตำหรับยาแผนโบราณและก็ยาแผนโบราณสามัญประจำบ้าน ซึ่งสามารถได้โดยไม่ต้องมีใบสั่งแพทย์กวาวเครือขาว ในตอนนี้มีขายกวาวเครือขาวในรูปของแคปซูลที่เป็นกระปุกมากมายแบรนด์ เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่จะรับประทานกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ชี้แนะ ไม่ควรกินรับผลิตกวาวเครือขาวเกินวันล้ะ 1-2 มก. ต่อน้ำหนักตัว 1 ผู้ตัดสินอาหารแล้วก็ยากำคราวดขนาดในการกินว่าห้ามเกินวันล้ะ 100 มิลลิกรัม เวลา เช้า-เย็นแคปซูลกวาวเครือขาว ก่อนอาหารครึ่งชั่วโมง ( หรือตอนตื่นกับนอน) และก็เว้นช่วงที่มีเมนส์หรือจะต้องรอคอยให้ระดูหมดก่อนขายกวาวเครือขาวและหลังจากนั้นก็ค่อยเริ่มรับประทานสำหรับคนที่รับประทานยาคุมแบบ 21 เม็ดก็ให้เว้นช่วง 7 วันที่หยุดรับประทานแต่ว่าถ้าหากเป็นแบบ 28 เม็ดก็ให้เว้นการกินในช่วงที่กินเม็ดแป้ง 7 เม็ด (แต่ว่าอีกหนังสือเรียนกล่าวว่าไม่สมควรรับประทานขายส่งกวาวเครือขาวร่วมกับยาคุม เพราะเหตุว่าอาจจะเป็นผลให้เป็นผลที่ขัดแย้งกัน ควรเลือกรับประทานอย่างใดอย่างหนึ่ง) ขายกวาวเครือขาว[/url]หรือแคปซูลกวาวเครือขาวอีกวิธีการใช้ผงกงกเงินกวาวเครือขาวผสม กับน้ำผึ้งปั่นปั่นเป็นลูกขนาดเท่าเมล็ดพริกไทยรับประทานวันละ 1 เม็ด
ขายกวาวเครือขาว ขายส่งกวาวเครือขาว จำหน่ายกวาวเครือขาว
แคปซูลกวาวเครือขาว รับผลิตกวาวเครือขาว

สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้สเปิร์มแข็งแรก เนื่องจากการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อได้ โดยจากการศึกษาในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในสเปิร์มเพิ่มขึ้น 33% อีกทั้งยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% รวมทั้งเมื่อศึกษาเล่าเรียนเพิ่มอีกก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้ 66 – 86% อีกทั้งยังมีคุณลักษณะสำหรับในการคุ้มครองปกป้องรวมทั้งเสริมสร้างหลักการทำงานของต่อมหมวกไต และเพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยปรับลักษณะการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกสิเจน รวมทั้งเพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยทำให้ปรุงลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเยอะขึ้นต่อต้านโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับการต่อต้านมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความจำเป็นสำหรับในการต้านการเกิดมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการเกิดรวมทั้งการแพร่ของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูการทำงานของไต สำหรับผู้เจ็บป่วยโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง และทำให้สุขภาพไต ทั้งยังลดความเสียหายของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างลักษณะการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากสารพิษ แล้วก็คุ้มครองปกป้องการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความหลีกเลี่ยงสำหรับในการกำเนิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมลักษณะการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเพิ่มมากขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในปริมาณที่พอเพียงต่อสุขภาพร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
ผลดี/คุณประโยชน์ของลูทีน
ลูทีน รวมทั้งซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่บริเวณเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะปฏิบัติภารกิจคุ้มครองป้องกันเรตินารวมทั้งจอประสาทตาจากขั้นตอน OxidativeStress ซึ่งซึ่งพูดได้ว่าจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมได้ และก็ลูทีน (lutein) และซีแซนทีน (zeaxanthin) ทำหน้าที่เป็นสารต้านทานขบวนการออกซิเดชันเพื่อคุ้มครองเซลล์รับแสง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์สร้างขึ้นเพราะว่ามีจำนวนออกซิเจนสูง (oxygen tension) และก็จากการเช็ดกแสง นอกนั้นยังมั่นใจว่าสารประกอบทั้งคู่นี้มีบทบาทสำหรับเพื่อการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงที่มีพลังงานสูง โดยประมาณว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่จะแสงสว่างจะตกถึงแมคูลา ฉะนั้นจะสามารถลดสถานการณ์ความเครียดออกซิเดชันต่อหน้าจอประสาทตาได้อย่างมีนัยสำคัญนอกเหนือจากนี้ลูทีนยังปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของมนุษย์อีกด้วย เนื่องจากว่าดวงตาของพวกเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่จำนวนไม่ใช่น้อย ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพแล้วก็ทำให้มีการเกิดโรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอประสาทตาอีกทั้งในเด็กรวมทั้งผู้ใหญ่ได้ ลูทีนถือเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญสำหรับการคุ้มครองปกป้องจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานร่วมกันกับกรดไขมันดีเอชเอและก็เอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการสร้างเสริมความก้าวหน้าด้านการมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอรวมทั้งเอเอ จะปฏิบัติภารกิจเหมือนเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีนจะทำหน้าที่เหมือนเป็นสารฉาบหลอดไฟฟ้าไม่ให้เสื่อมเร็ว และก็เว้นเสียแต่ลูทีนจะพบได้บ่อยในดวงตาของผู้คนแล้ว ยังเจอได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองเห็นถึงร้อยละ 66 ก็เลยมั่นใจว่าลูทีนมีส่วนช่วยในการรับภาพแล้วก็ส่งต่อไปยังสมองได้ดิบได้ดีขึ้นอีกด้วยจากการเรียนรู้ทางระบาดวิทยา พบหลักฐานว่า ลูทีนแล้วก็ซีแซนทีนช่วยลดโรคจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) ที่ทำการ ของกินรวมทั้งยาอเมริกา ให้การรับประกันผลิตภัณฑ์เสริมของกินลูทีนรวมทั้งซีแซนทีน สำหรับการลดความเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมถอยของตา อันเกิดขึ้นจากอายุที่มากขึ้น นอกจาก ลูทีนรวมทั้งซีแซนทีน จะมีคุณสมบัติสำหรับในการช่วยชะลอความเสื่อมถอยของเรตินา รวมทั้งเลนส์ตาแล้ว ยังเป็นเหตุให้ผิวหนังชุ่มชื้น ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก และคุ้มครองปกป้องการเกิดโรคหัวใจ
การใช้ประโยชน์รากสามสิบ
ตำรับยาสมุนไพรรากสามสิบ ประจำถิ่นใช้ ราก ต้มน้ำแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมตำราเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานเปียก ใช้แก้ขัดค่อย ขับปัสสาวะ แล้วก็ขับเสลด บำรุงเด็กในท้อง บำรุงตับปอด แก้ตับปอดทุพพลภาพ บำรุงกำลัง แก้กษัย ใช้ ต้นหรือราก ต้มน้ำ แก้ตกเลือด ราก มีรสเฝื่อนฝาดเย็น รับประทานเป็นยาแก้พิษร้อนในอยากดื่มน้ำ แก้เมื่อย ครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ถอนพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด ชูกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า และต้นจันทน์แดงผสมสุราโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  หนังสือเรียนยาโบราณของไทยกล่าวว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นเยี่ยมตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำหรือปั้นเป็นลูกกลอนรับประทานกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้ประจำเดือนมาไม่ปกติปวดระดู ภาวะมีลูกยาก สภาวะหมดระดู บำรุงนม บำรุงท้อง  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้อาการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยถอนพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยบรรเทาอาการระคาย รากใช้กินเป็นยาแก้อาการปวดเมื่อยล้า ครั่นตัว ช่วยแก้ลักษณะของการปวดข้อและก็คอ แล้วก็คนทางภาคเหนือบ้านเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้รับประทานเป็นยาบำรุงสำหรับผู้ชาย กินแล้วครึกโครมเสมือนม้า 3 ตัว จึงมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนแพทย์ยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ “สาวร้อยสามี” หรือ “สามร้อยผัว” กล่าวคือไม่ว่าจะอายุเท่าไรก็ยังสามารถมีลูกมีสามีได้ อายุเท่าไรก็ยังดูสาวเสมอ มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านทานเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้อาการปวด คลายกล้ามเนื้อของมดลูก บำรุงหัวใจ ปกป้องกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดขึ้นจากความดันเลือดสูง ขับนม มีฤทธิ์เสมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ยั้งเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ต่อต้านอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์มะเร็ง ยับยั้งการเกิดแผลในกระเพาะ ยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดระดับความดันโลหิตต้นรากสามสิบมีสรรพคุณในเรื่องการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวเอาไว้ภายในหนังสือพระเวท ของประเทศอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) หมายความว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางตำราเรียนคือหญิงที่มีสามีเป็นคนร้อยคน พูดได้ว่ามีการใช้สมุนไพรจำพวกนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมกินน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย และก็ยังคงใช้เป็นยาอื่นๆอีกมากมาย ได้แก่ แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้อาการท้องอืด บำรุงนม ขับเยี่ยว ส่วนการใช้ผลดี รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกตัวอย่างเช่น ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบเคลือบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวฉาบน้ำตาลรับประทานเป็นยากระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ ใช้กระตุ้นน้ำนมในวัวนม แล้วก็ใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มกิน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่ไว้ด้านในแกงส้มและแกงเลียง
สรรพคุณ ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนนิดหน่อย ใช้ละลายเสมหะ, แก้วิงเวียน, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,โรคไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสชุ่มเย็นมีกลิ่นแรง ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่รู้จักมูลเหตุ,ลดการต่อว่าเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีคุณประโยชน์แก้วิงเวียนหัว หน้ามืด เป็นลมเป็นแล้ง สามารถคุ้มครองปกป้องผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดนิดหน่อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดและตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้อาการปวดฟัน ช่วยรักษาปากยุ่ย แผลเปื่อยยุ่ย ช่วยแก้ลักษณะของการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของเม็กซิโก เคยใช้ดอกและก็ใบต้มน้ำดื่มใช้ขับลมและขับเยี่ยว  ในอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกเลือดรวมทั้งแก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำกิน แก้ลักษณะของการปวดตามข้อ
สรรพคุณเห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ มีสารที่มีผลต่อการเยียวยารักษาโรคหลายชนิด แบ่งได้ 3 ชนิดใหญ่ๆเป็น สารชนิดที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% รวมทั้งสาระเหย 5% มีสาระสำคัญเป็นต้นว่า polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินและธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูเขามิต่อต้านทางโรค ต้านทานมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายเนื่องจากมีความปลอดภัยสูง โพลีแซคติดอยู่ไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยสร้างเสริมแนวทางการทำงานของร่างกาย คือกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ต้านทานมะเร็ง คุ้มครองปกป้องการยืนขึ้นลุกลามของเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยทำให้ปรุงรูปแบบการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยขจัดสารพิษ แม้กระนั้นเหตุเพราะ polysaccharide มีองค์ประกอบที่ซับซ้อนอาจก่อให้ย่อยยากจำเป็นที่จะต้องกินวิตามินซีหรือของกินที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับเพื่อการซับสาร polysaccharide ไปสู่ร่างกายเยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมมากถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายดังนี้

 • ออกซิเจนในเลือด 4. รักษาโรคมะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดสารพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


สามเทอร์ไต่อยด์ (Tritepenoids) มีประโยชน์ต่อสุขภาพดังต่อไปนี้

 • ต้านโรคมะเร็ง 4. ลดวัวเลสเตอรอคอยล ปรับไขมันในร่างกายให้ปกติ
 • ควบคุมระดับความดันเลือดให้ปกติ 5. เสริมสร้างระบบที่ทำหน้าที่สำหรับการย่อยอาหารให้
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นลักษณะการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดความดันโลหิต ลดไขมันในเส้นโลหิตรวมทั้งคุ้มครองการ
ตันของไขมันภายในเส้นเลือด

Tags : ขายกวาวเครือขาว,ขายส่งกวาวเครือขาว,รับผลิตกวาวเครือขาว

3
สรรพคุณอันน่าทึ่ง 35 ประการของว่านชักมดลูก
ขายว่านชักมดลูกมีความปลอดภัยมากยิ่งกว่า กวาวเครือขาว แล้วก็ยังช่วยทำให้ทำให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้น  ช่วยรักษาอาการมดลูกยุบ หรือมดลูกต่ำไม่เข้าที่เข้าทาง มีส่วนช่วยเสริมหรือขยายหน้าอกคุณประโยชน์ของว่านชักมดลูก ช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ขาวนวล และมีเลือดฝาด มีส่วนช่วยลดลางเลือนรอยเหี่ยวย่น ฝ้า แล้วก็รอยดำ คุณประโยชน์ซึ่งมาจากการขายว่านชักมดลูก ช่วยแก้อารมณ์ผันแปรต่างๆของสตรี ดังเช่น อารมณ์ฉุนเฉียว จิตใจหมดกำลังใจ เจ้าอารมณ์ หวั่นไหวง่าย ให้หายไป แคปซูลว่านชักมดลูก ช่วยกระชับพุงที่หย่อนพ้นไปคลอดบุตร ช่วยกระชับช่องคลอดภายในของสตรี ช่วยทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น ช่วยคุ้มครองปกป้องโรคมะเร็งปากช่องคลอดหรือในมดลูก ช่วยรักษาซีสต์หรือเนื้องอกข้างในช่องคลอดให้ฝ่อตัวลง ช่วยดับกลิ่นข้างในช่องคลอดของสตรีให้ลดลงหรือหายไป ช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดของสตรี ช่วยรักษาอาการถ่วงเสียวของมดลูก หรือลักษณะของการเจ็บท้องน้อยเป็นประจำให้ดียิ่งขึ้น ช่วยแก้ปัญหาอาการเมนส์มาไม่ดีเหมือนปกติ ช่วยรักษาลักษณะของการปวดขายว่านชักมดลูกท้องระหว่างมีเมนส์ หรือลักษณะของการปวดท้องอย่างหนักให้มีลักษณะดีขึ้น ช่วยแก้อาการตกขาวในสตรี ทำให้อาการดียิ่งขึ้น ช่วยทำสตรีมีอารมณ์ทางเพศที่สมบูรณ์ ทำให้อารมณ์ทางเพศหายไปกลับมาเหมือนเดิม ขายว่านชักมดลูกคุณประโยชน์ ช่วยขับน้ำคร่ำ ช่วยแก้พิษอาหารไม่ย่อย ช่วยรักษารวมทั้งบรรเทาอาการโรคริดสีดวงทวาร ช่วยรักษาโรคไส้เลื่อน ช่วยลดอาการร้อนวูบวาบในสตรีวัยทอง คุณประโยชน์ว่านชักมดลูก ช่วยดับกลิ่นปาก แล้วก็กลิ่นตามตัว ช่วยต้านอนุมูลอิสระแล้วก็การอักเสบต่างๆซึ่งเป็นสาเหตุของความเสื่อมถอยและคามไม่ดีเหมือนปกติของเซลล์ในร่างกายขายว่านชักมดลูก คุณประโยชน์ช่วยคุ้มครองเซลล์เรตินาของตาจากอนุมูลอิสระต่างๆขายส่งว่านชักมดลูก[/url]ช่วยป้องกันโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมของคนวัยทอง ช่วยปกป้องรวมทั้งรักษาโรคกระดูกพรุน โดยช่วยป้องกันการสูญเสียแคลเซียม ช่วยรักษาความหน้าแน่นของมวลกระดูก ขายว่านชักมดลูกประโยชน์ว่านชักมดลูก ช่วยรักษาซ่อมระบบหลอดเลือดและหัวใจ ช่วยให้หลอดเลือดแข็งตัวเพิ่มมากขึ้น ช่วยคุ้มครองปกป้องอาการเยื่อบุฝาผนังหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจขาดความยืดหยุ่น ช่วยฆ่าเซลล์ของมะเร็งเม็ดเลือดขาว (P388 leukemic cell) ด้วยการไปทำลายดีเอ็นของแคปซูลว่านชักมดลูกเซลล์ของมะเร็ง ช่วยสำหรับการลำเลียงไขมันออกมาจากเยื่อต่างๆเข้าไปในตับรวมทั้งช่วยเสริมให้มีการขับคอเลสเตอรอลและกรดน้ำดีสู่ทางเดินอาหารและก็ออกมาจากร่างกายพร้อมด้วยอุจจาระ รับผลิตว่านชักมดลูกประโยชน์ช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำดี และก็ช่วยเสริมให้มีการหลั่งกรดน้ำดีเพิ่มมากขึ้น จึงช่วยลดการเกิดนิ่วในถุงน้ำดี มีฤทธิ์คุ้มครองป้องกันเซลล์ตับจากพิษคาร์บอนเตตร้าคลอไรด์ โดยไปช่วยกระตุ้นกลไกการล้างพิษและลดการสร้างสารเคมีที่เป็นพิษกับร่างกาย ช่วยปกป้องรักษาตับและไต มีฤทธิ์ต้านการอักเสบต่างๆซึ่งเป็นผลดีกับโรคในระบบประสาท นำมาเป็นส่วนผสมหลักสำหรับเพื่อการผลิตยาสมุนไพรและขายแบรนด์ต่างๆอีกทั้งประเภทแคปซูล รูปแบบผงรับผลิตว่านชักมดลูก
คุณประโยชน์ว่านชักมดลูกช่วยกระชับช่องคลอดข้างในสตรี
ช่วยกำจัดกลิ่นไม่ควรแระสงค์ ทำให้มดลูกต่ำ
และก็อาการตกขาวดีขึ้นตามธรรมดา
ช่วยรักษาอาการปวดรอบเดือน
ทำให้อารมย์ทางเพศบริบูรณ์
รักษาอาการถ่วงเสียวมดลูก
หรือเจ็บท้องน้อยตอนมีประจำเดือน
นับว่าเป็นสมุนไพร สำหรับสตรี
อย่างแท้จริง โดยมีคุณประโยชน์ดังต่อไปนี้ รักษาลักษณะของการปวดประจำเดือน
มาไม่ดีเหมือนปกติ รักษาอาการเลือดออกมาจากมดลูกหลังคลอด
แคปซูลว่าชักมดลูก รักษามดลูกอักเสบ ว่านชักมดลูกช่วยบรรเทาลักษณะของการปวดท้องระหว่างมีประจำเดือน
ขับน้ำคาวปลา แก้ตกขาว ทุเลาลักษณะของการปวดภายหลังจากคลอดบุตร
ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วกว่าปกติในสตรีข้างหลังคลอด ส่วนคุณประโยชน์
ของการที่ใช้ได้ชายแล้วก็หญิง คือ ใช้รักษาอาการ
ตับอักเสบ แก้ปวดท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการริดสีดวงทวาร
ใช้แก้ธาตุทุพพลภาพ รวมทั้งของกินไม่ย่อย รักษาแผลในกระเพาะอาหาร
ลดลักษณะของการปวดบวมรวมทั้งการอักเสบของแผลต่างๆช่วยกระตุ้น
การผลิตเซลล์ใหม่และซ่อมบำรุงความเสื่อมโทรมของเซลล์
ขายส่งว่านชักมดลูก ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใสผ่องใส ช่วยลดคลอเรสเตอรอล
แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ต่อต้านอนุมูลอิสระ เพราะสาร curcumin
ในว่านชักมดลูกมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระรวมทั้งยับยั้งการเกิด
ออโตออกซิเดชั่นได้ ที่เมนส์มาเปลี่ยนไปจากปกติ รักษาอาการโรคดีซ่าน ใช้แก้หวัด
รับผลิตว่านชักมดลูก รักษาอาการบวม ต้านทานการเกิดออกซิเดชั่นต่างๆตัวอย่างเช่น คุ้มครองป้องกัน
เซลล์สมองจากการทำลายของอนุมูลอิสระ ช่วยคุ้มครองป้องกันอาการ
อัลไซเมอร์ คุ้มครองป้องกันเซลล์สร้างกระดูกรวมทั้งไขกระดูก ช่วยเพิ่มการ
สร้างเม็ดเลือด และก็คุ้มครองปกป้องมือเป็นมะเร็งเม็ดเลือดคุ้มครองตับทำให้
ขายว่านชักมดลูก ลดการเสี่ยงสำหรับเพื่อการเป็นมะเร็งตับ สาสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในระบบ
ไหลเวียนโลหิต ทำให้สามารถลดความด้นเลือด รวมทั้งคุ้มครองป้องกัน
การเกิดโรคหัวใจ รวมทั้งโรคหลอดเลือดในสมองด้วย
ลดระดับน้ำตาลและก็คลอเรสเตอรอลในเลือดรวมถึงสามารถ
ทุเลาลักษณะของการปวดและก็ต้านการอักเสบได้
ขายว่านชักมดลูก ขายส่งว่านชักมดลูก แคปซูลว่านชักมดลูก
รับผลิตว่านชักมดลูก

สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์/สรรพคุณของลูทีน
ลูทีน และซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่บริเวณเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะปฏิบัติภารกิจคุ้มครองป้องกันเรตินารวมทั้งหน้าจอประสาทตาจากขั้นตอน OxidativeStress ซึ่งซึ่งก็ถือได้ว่าจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมได้ และลูทีน (lutein) รวมทั้งซีแซนทีน (zeaxanthin) ปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านทานขบวนการออกซิเดชันเพื่อปกป้องเซลล์รับแสง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์ผลิตขึ้นเนื่องมาจากมีจำนวนออกสิเจนสูง (oxygen tension) และก็จากการเช็ดกแสงสว่าง ยิ่งกว่านั้นยังเชื่อว่าสารประกอบทั้งสองนี้มีบทบาทสำหรับในการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงที่มีพลังงานสูง คร่าวๆว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่แสงสว่างจะตกถึงแมคูลา ด้วยเหตุดังกล่าวจะสามารถลดสภาวะความเคร่งเครียดขบวนการออกซิเดชันต่อจอประสาทตาได้อย่างมีนัยสำคัญนอกจากนี้ลูทีนยังปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของผู้คนอีกด้วย เนื่องจากว่าดวงตาของเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่จำนวนไม่ใช่น้อย ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพรวมทั้งทำให้มีการเกิดโรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับจอประสาทตาอีกทั้งในเด็กและก็ผู้ใหญ่ได้ ลูทีนถือเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญสำหรับเพื่อการคุ้มครองจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานร่วมกันกับกรดไขมันดีเอชเอแล้วก็เอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการสร้างเสริมความเจริญด้านการมองมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอและก็เอเอ จะปฏิบัติภารกิจราวกับเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีนจะปฏิบัติหน้าที่เสมือนเป็นสารฉาบหลอดไฟไม่ให้เสื่อมเร็ว แล้วก็เว้นเสียแต่ลูทีนจะพบมากในดวงตาของคนเราแล้ว ยังเจอได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองมองเห็นถึงจำนวนร้อยละ 66 จึงมั่นใจว่าลูทีนมีส่วนช่วยในการรับภาพรวมทั้งส่งต่อไปยังสมองก้าวหน้าขึ้นอีกด้วยจากการศึกษาเล่าเรียนทางระบาดวิทยา พบหลักฐานว่า ลูทีนและซีแซนทีนช่วยลดโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) ที่ทำการ ของกินแล้วก็ยาสหรัฐอเมริกา ให้การรับประกันผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลูทีนรวมทั้งซีแซนทีน สำหรับเพื่อการลดความเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมโทรมของตา อันเกิดจากอายุที่เพิ่มขึ้น นอกเหนือจาก ลูทีนรวมทั้งซีแซนทีน จะมีคุณสมบัติในการช่วยชะลอความเสื่อมของเรตินา รวมทั้งเลนส์ตาแล้ว ยังทำให้ผิวหนังชุ่มชื้น ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องมะเร็งต่อมลูกหมาก รวมทั้งคุ้มครองการเกิดโรคหัวใจ
การใช้ผลดีรากสามสิบ
ตำรับยาสมุนไพรรากสามสิบพื้นเมืองใช้ ราก ต้มน้ำกินแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมตำราเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานชุ่ม ใช้แก้ขัดเบา ขับฉี่ รวมทั้งขับเสลด บำรุงทารกในท้อง บำรุงตับปอด แก้ตับปอดพิการ บำรุงกำลัง แก้กษัย ใช้ อีกทั้งต้นหรือราก ต้มน้ำ แก้ตกเลือด ราก มีรสฝาดเย็น กินเป็นยาแก้พิษร้อนในอยากดื่มน้ำ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว ครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด ชูกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า รวมทั้งต้นจันทน์แดงผสมเหล้าโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  แบบเรียนยาโบราณของไทยกล่าวว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นเยี่ยมตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำหรือปั้นเป็นลูกกลอนรับประทานกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้ระดูมาผิดปกติปวดเมนส์ สภาวะมีบุตรยาก ภาวะหมดเมนส์ บำรุงนม บำรุงครรภ์  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้ลักษณะของการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยบรรเทาอาการระคาย รากใช้กินเป็นยาแก้อาการปวดเมื่อยล้า ครั่นเนื้อครั่นตัว ช่วยแก้ลักษณะของการปวดข้อและก็คอ รวมทั้งคนทางภาคเหนือบ้านเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้รับประทานเป็นยาบำรุงสำหรับผู้ชาย รับประทานแล้วครื้นครึกเหมือนม้า 3 ตัว ก็เลยมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนแพทย์ยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นสาเหตุของชื่อ “สาวร้อยผัว” หรือ “สามร้อยผัว” พูดอีกนัยหนึ่งไม่ว่าจะอายุเท่าใดก็ยังสามารถมีลูกมีผัวได้ อายุเยอะแค่ไหนก็ยังมองสาวเสมอ มีฤทธิ์ต้านทานเชื้อแบคทีเรีย ต้านทานเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้อาการปวด คลายกล้ามเนื้อของมดลูก บำรุงหัวใจ คุ้มครองกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดจากความดันโลหิตสูง ขับนม มีฤทธิ์เหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ยับยั้งเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิต้านทาน ต้านทานอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์ของมะเร็ง ยั้งการเกิดแผลในกระเพาะ ยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดระดับความดันโลหิตต้นรากสามสิบมีสรรพคุณในเรื่องการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวเอาไว้ในคู่มือพระเวท ของอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) มีความหมายว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางแบบเรียนหมายถึงสตรีที่มีผัวเป็นคนร้อยคน กล่าวได้ว่ามีการใช้สมุนไพรชนิดนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมรับประทานน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย และก็ยังคงใช้เป็นยาฯลฯ อย่างเช่น แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้อาการท้องอืด บำรุงนม ขับเยี่ยว ส่วนการใช้ประโยชน์ รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกดังเช่นว่า ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบฉาบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวเคลือบน้ำตาลรับประทานเป็นยากระตุ้นความสามารถทางเพศ ใช้กระตุ้นน้ำนมในวัวนม แล้วก็ใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มกิน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่ด้านในแกงส้มแล้วก็แกงเลียง
คุณประโยชน์ ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนน้อย ใช้ละลายเสมหะ, แก้วิงเวียน, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,โรคไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสชุ่มเย็นมีกลิ่นแรง ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่รู้เรื่องมูลเหตุ,ลดการติเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีคุณประโยชน์แก้วิงเวียนหัว หน้ามืด เป็นลมเป็นแล้ง สามารถป้องกันผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดบางส่วน มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดและตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้ลักษณะของการปวดฟัน ช่วยรักษาปากยุ่ย แผลเน่า ช่วยแก้อาการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของเม็กซิโก เคยใช้ดอกและก็ใบต้มน้ำดื่มใช้ขับลมและขับฉี่  ในอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกเลือดรวมทั้งแก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำรับประทาน แก้ลักษณะของการปวดตามข้อ
คุณประโยชน์ถั่งเช่า
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยให้น้ำเชื้อแข็งแรก เพราะว่าการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศเยอะขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มได้ โดยจากการศึกษาในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในอสุจิมากขึ้น 33% ทั้งยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% และเมื่อศึกษาเสริมเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความอยากทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังยังมีคุณลักษณะสำหรับในการปกป้องรักษาและก็เสริมสร้างแนวทางการทำงานของต่อมหมวกไต รวมทั้งเพิ่มจังหวะที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยทำให้ปรับรูปแบบการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยปรับให้อัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกสิเจน และเพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยทำให้ปรับปรุงลักษณะการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้เป็นปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันมากยิ่งขึ้นต้านทานมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับในการต้านทานโรคมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความหมายสำหรับเพื่อการต้านทานการเกิดมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการเกิดรวมทั้งการแพร่กระจายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็ตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูการทำงานของไต สำหรับคนเจ็บโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง รวมทั้งทำให้สุขภาพไตดีขึ้น ทั้งยังลดความเสียหายของไตที่เกิดขึ้นจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมหลักการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากสารพิษ และคุ้มครองป้องกันการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเลี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมหลักการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงรวมทั้งเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกผลิตในปริมาณที่เพียงพอต่อสภาพร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกจำพวกที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
คุณประโยชน์เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ ประกอบด้วยสารที่มีผลต่อการบำบัดโรคหลายแบบ แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆเป็น สารประเภทที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% รวมทั้งสาระเหย 5% มีประโยชน์สำคัญอาทิเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมถึงวิตามินและก็แร่ ซึ่งช่วยสร้างภูมิต่อต้านทางโรค ต่อต้านโรคมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองแล้วก็ระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายเนื่องมาจากมีความปลอดภัยสูง
โพลีแซคติดอยู่ไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยสร้างเสริมหลักการทำงานของร่างกาย เป็นกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง ต่อต้านโรคมะเร็ง คุ้มครองการยืนขึ้นลุกลามของเซลล์ของมะเร็ง ช่วยทำให้ปรับปรุงรูปแบบการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยกำจัดพิษ แต่ว่าเนื่องมาจาก polysaccharide มีองค์ประกอบที่สลับซับซ้อนอาจก่อให้ย่อยยากควรต้องรับประทานวิตามินซีหรือของกินที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับการซึมซับสาร polysaccharide เข้าสู่ร่างกาย
เยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมมากถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีคุณประโยชน์ต่อสภาพร่างกายดังนี้

 • ออกสิเจนในเลือด 4. รักษาโรคมะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดสารพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


สามเทอร์ปีนอยด์ (Tritepenoids) มีประโยชน์ต่อร่างกายดังต่อไปนี้

 • ต้านทานโรคมะเร็ง 4. ลดวัวเลสเตอคอยล ปรับไขมันภายในร่างกายให้ธรรมดา
 • ควบคุมระดับความดันเลือดให้ธรรมดา 5. สร้างเสริมระบบที่ทำหน้าที่สำหรับการย่อยอาหารให้ดีขึ้น
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นแนวทางการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดระดับความดันเลือด ลดไขมันในเส้นโลหิตและคุ้มครองการ
ตันของไขมันด้านในเส้นโลหิต

Tags : ขายว่านชักมดลูก,ขายส่งว่านชักมดลูก,รับผลิตว่านชักมดลูก

4

ขายมะขามแขกที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี
ขายมะขามแขก ต้นมะขามแขก จัดเป็นไม้พุ่ม มีความสูงของต้นประมาณ 0.5-1.5 เมตร เป็นพืชทนอีแร้ง รังเกียจที่น้ำท่วมขัง เพราะว่าจะทำให้รากเน่า สามารถเจริญเติบโตก้าวหน้าในดินที่ลักษณะร่อน มีความอุดมสมบูรณ์ ขยายพันธุ์ด้วยวิธีการใช้เมล็ดรวมทั้งการใช้ต้นกล้าแคปซูลมะขามแขก
ใบมะขามแขก ใบเป็นใบประกอบแบบขนนก เรียงสลับ ใบย่อยเป็นรูปวงรีแล้วก็ใบรูปหอก ใบแห้งมีสีเขียวอมน้ำตาล ขอบของใบเรียบ ปลายแล้วก็โคนใบแหลม โคนใบทั้งคู่มีขนาดไม่สมมาตรกัน แล้วก็มีขนนุ่มปกคลุมอยู่ ขายมะขามแขกใบมีขนาดกว้างโดยประมาณ 1-1.5 ซม. ยาวประมาณ 2.5-5 เซนติเมตร ใบมีกลิ่นเหม็นเขียว มีรสเปรี้ยว หวานเปียกแฉะขายส่งมะขามขาย
ดอกมะขามแขก มีดอกเป็นช่อตามซอกใบช่วงท้ายกิ่ง กลีบดอกไม้มีสีเหลือง
ผลมะขามแขกหรือ ฝักมะขามแขกรูปแบบของผลเป็นฝักแบน รูปขอบขนาน ฝักอ่อนมีสีเขียว
ขายมะขามแขกมีคุณประโยชน์ที่โดดเด่นในเรื่องเกี่ยวกับการใช้เป็นยาถ่าย เหมาะกับคนชรา ผู้ที่มีกำลังน้อย เด็ก คนที่เป็นริดสีดวง หรือคนที่มีปัญหาท้องผูกอยู่เป็นประจำเนื่องด้วยมีสารแอนทราควิโนน (Anthraquinones) ที่มีฤทธิ์ช่วยกระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ใหญ่ให้ถ่ายท้องได้ ขายมะขามแขก ส่วนที่ประยุกต์ใช้เป็นยาสมุนไพรเป็นต้นว่า ส่วนของใบแห้งรวมทั้งฝักแห้งที่มีอายุในตอน 1 เดือนครึ่ง (หรือช่วงก่อนมีดอก) ได้ขายมะขามแขก แม้กระนั้นควรจะใช้เป็นครั้งเป็นคราวเพียงแค่นั้นเพื่อให้มีความปลอดภัยขายมะขามแขก ใบแล้วก็ฝักใช้ปรุงเป็นยาถ่าย ขายยาระบายมะขามได้ดิบได้ดี รวมทั้งช่วยแก้อาการท้องผูกได้ โดยให้นำใบมะขามแขกราวๆ 2 จับมือ (ประมาณ 2 กรัม) หรือจะใช้ฝักราว 10-15 ฝัก นำมาต้มกับน้ำ 1 ถ้วยแก้วราวๆ 4 นาที แล้วก็ใส่เกลือเล็กน้อยเพื่อช่วยกลบรสฝาดแคปซูลมะขามแขก แล้วก็ใช้รับประทานเพียงครั้งเดียว หรืออีกแนวทางจะใช้วิธีการบดใบแห้งให้เป็นผง ใช้ชงกับน้ำก็ได้ ขายส่งมะขามแขกสำหรับบางรายที่ดื่มแล้วเกิดอาการไซ้ท้อง หรือลักษณะของการปวดมวนท้อง (ใบจะออกฤทธิ์ไซ้ท้องมากยิ่งกว่าฝัก) ให้ปรับแต่งด้วยการนำมาต้มรวมกับยาขับลมจำนวนเพียงนิดหน่อย อาทิเช่น กานพลู ขิง อบเชย กระวานแคปซูลมะขามแขกช่วยทุเลาอาการไซ้ท้องและเพื่อแต่งรสให้ดีขึ้น (ใบ, ฝัก)ใบมะขามแขกช่วยทำให้คลื่นไส้ (ใบ)ช่วยถ่ายพิษไข้ (ใบ, ฝัก)ช่วยถ่ายพิษเสมหะ (ใบ)ช่วยแก้อาการสะอึก (ใบ)ช่วยขับลมในไส้ (ใบ, ฝัก)ช่วยกระตุ้นการเคลื่อนไหวของลำไส้ (ใบ)ช่วยถ่ายพิษอุจจาระเป็นมูก (ใบ)ช่วยแก้ริดสีดวงทวาร (ใบ, ฝัก)ใบใช้เป็นยาถ่ายพยาธิ (ใบ)ช่วยถ่ายโรคชาย (ใบ)ช่วยถ่ายน้ำเหลือง (ใบ)ช่วยลดอาการบวมน้ำ (ใบ)มีรายงานว่าได้มีการขายมะขามแขกในผู้เจ็บป่วยข้างหลังผ่าตัดควักต่อมลูกหมาก และพบว่ามะขามแขกช่วยให้อึที่มีลักษณะอันประสงค์ได้ดีมากว่าการใช้ Milk Of Magnesia (MOM) รับผลิตมะขามแขกนอกเหนือจากนั้นแคลเซียมเซนโนไซต์ ยังช่วยทำให้ผู้ป่วยแก่หลังการผ่าตัดสามารถถ่ายอุจจาระได้คล่องเพิ่มขึ้นข้อมูลทางเภสัชวิทยาของการขายส่งมะขามแขก ช่วยสำหรับเพื่อการถ่ายอุจจาระ ต้านทานการก่อกลายจำพวก และก็ต้านเชื้อแบคทีเรียยาระบายรับผลิตมะขามแขก
ส่วนประกอบสำคัญ
ใบมะขามแขก
โกฐน้ำเต้า
เนื้อผลสมอไทย
เนื้อผลส้มแขก
ขายยาระบาย ขายส่งยาระบาย จำหน่ายยาระบาย แคปซูลยาระบาย
รับผลิตยาระบาย

คุณประโยชน์ ช่วยระบบขับถ่าย ช่วยระบายท้อง
ปกป้องริดสีดวงทวารหนัก เหมาะกับคนที่อาการท้องอืด
ท้องอืดท้องเฟ้อ ท้องผูกเสมอๆ ระบบขับถ่ายไม่ดี
มะขามแขก มีสารแอนทราควิโนนที่จะก่อให้เกิด
การบีบตัวของลำไส้ใหญ่ ก็เลยทำให้มีคุณประโยชน์สำหรับในการใช้เป็น
ยาระบายรักษาอาการท้องผูก โดยส่งผลการค้นคว้า
พบว่าแม้กระทั้งสตรีที่ให้นมบุตรก็สามารถใช้มะขามแขกเป็น
ยาระบายได้ไพเราะพบว่าไม่มีผลกระทบไปถึงเด็กแรกคลอดที่รับประทานนมแม่
ยิ่งไปกว่านี้ยังมีสรรพคุณอื่นๆอีกได้แก่
ใช้ถ่ายน้ำเหลือง ถอนพิษไข้ แก้กษัย ใช้ถ่ายพยาธิ
รักษาอาการของริดสีดวงทวาร ขับเสมหะ ทั้งยังสามารถ
บดอาการบวมน้ำได้ ด้วยเหตุว่ามะขามแขกจะช่วยขับน้ำที่คั่ง
อยู่ในส่วนที่บวมออกทางอุจาระได้ โดยในขณะนี้ยาระบาย
มะขามแขก ยังได้จดทะเบียนในบัญชียาหลักแห่งชาติแล้ว
ในประเภทตำราเรียนยารักษากลุ่มทางเดินอาหาร
กรุ๊ปรักษาอาการท้องผูก อีกด้วย
สรรพคุณโกฐน้ำเต้า
โกฐน้ำเต้า เพราะเหตุว่าโกฐน้ำเต้า มีสารกรุ๊ปแอนทราควิโนน
(Anthaquinone) ที่มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการระบายจึงทำให้มี
คุณประโยชน์เด่นคือ ช่วยระบายของเสียในกระเพาะ
แล้วก็ลำไส้ รวมทั้ง รักษาอาการท้องผูก ขับพิษไข้
รักษาแผลรวมทั้งฝีหนอง อีกทั้งยังส่งผลให้โลหิตหมุนเวียนในร่างกาย
 นอกจากนั้นในการค้นคว้าพบว่าโกฐน้ำเต้ายังมีฤทธิ์
กระตุ้นการขับน้ำดี ต้านทานเชื้อไวรัสลดระดับกรดยูริคในเลือด
ลดความดันเลือด ลดคลอเรสเตอรอลในเลือด
กระตุ้นการผลิตเม็ดเลือดขาว ป้องกันตับแล้วก็ไต
รวมทั้งยังสามารถปรับระดับน้ำตาลในเลือดได้ เนื่องจากเจอสาร
ที่มีคุณสมบัติราวกับอินซูลินในโกฐน้ำเต้า อีกทั้งยังมีการนำดีปลี
ไปรวมกับสมุนไพรชนิดอื่นในหลายตำรับยา ยกตัวอย่างเช่น
“ยาพื้นดินสังฆาต” “พิกัดโกฐพิเศษ” อีกด้วย
คุณประโยชน์สมอไทย
 สำหรับการหมอแผนไทยนำเอาส่วนต่างๆของสมอไทยมาใช้ประโยชน์ทางการรักษา เป็นต้นว่า ดอกใช้ต้มน้ำแก้บิด ผลแก่ใช้แก้ไข้ ขับเสลด แก้เลือดในท้อง แก้น้ำดี เป็นยาระบายประเภททราบถ่ายทราบปิด แก้ลมป่วง แก้พิษร้อนด้านใน แก้ลมจุกเสียด ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุ แก้ไอ เจ็บคอ ขับน้ำเหลืองเสีย แก้เสมหะเป็นพิษ แก้คลื่นไส้ บำรุงร่างกาย แก้นอนตกใจผวา ดองกับน้ำมูตรวัวดื่ม แก้เมื่อยตามร่ายกายตามข้อ แก้อ่อนล้า บดเป็นผงโรยแผลเรื้อรัง เนื้อผลแก้บิด แก้ท้องผูก แก้ท้องเฟ้อพองเฟ้อ แก้โรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับน้ำดี แก้โรคท้องมาน แก้ตับม้านโต แก้อาเจียน แก้สะอึก แก้หืดไอ แก้ท้องร่วงเรื้อรัง ผลอ่อนเป็นยาระบาย แก้เลือดในท้อง แก้น้ำดี แก้เสลด เปลือกต้นนำมาต้มน้ำดื่มบำรุงหัวใจ ขับน้ำเหลืองเสีย ขับฉี่https://www.charmingfresh.com/ตำราไทยได้กล่าวไว้ว่า รสของสมุนไพรจะยอกสรรพคุณของยา ยิ่งมีรสมากยิ่งดี สมอไทยก็มีรสชาติมากมาย ซึ่งมีสรรพคุณต่างกัน ดังเช่น

 • รสเปรี้ยว มีคุณประโยชน์กัดเสมหะ แก้ไอ แก้กระหายน้ำ ฟอกโลหิต แก้ประจำเดือนไม่ปกติ แก้โรคท้องผูก ชำระล้างมูกมันในลำไส้
 • รสฝาด ช่วยสมานแผลในปากไปจนกระทั่งแผลในกระเพาะลำไส้ แก้ท้องเดิน แก้บิด ซึ่งคุณประโยชน์ของรสฝาดช่วยยับยั้งการถ่าย รวมทั้งช่วยทำให้ถ่าย ฉะนั้น เมื่อรสเปรี้ยวและรสฝาดของสมอไทยมาอยู่รวมกัน ก็เลยทำให้มีคุณประโยชน์เป็นทั้งยาระบาย แบะยาระงับการถ่ายไปในตัว
 • รสหวาน บำรุงกำลัง
 • รสขม แก้ไข้ บำรุงน้ำดี ถอนพิษ ช่วยเจริญอาหาร
 • รสเผ็ด ขับลมในกระเพาะ ไส้ แก้ปวดท้องจุกเสียด ช่วยสำหรับในการย่อยอาหาร
 • รสเค็ม ช่วยทำให้ผิวพรรณผ่องแผ้ว แก้ประป่าน้ำเหลืองเสีย แล้วก็รสเมา แก้พิษฝี พิษแมลงสัตว์กัดต่อย แก้พยาธิต่างๆแก้ริดสีดวง ระงับประสาท ทำให้นอนสบาย


เพราะสมอไทยมีสรรพคุณทางยามากมายที่มีคุณสมบัติ คุ้มครองและรักษาสารพัดโรค อย่างเช่นโรคมะเร็งโรคตับ โรคติดเชื้อ โรคภูมิแพ้ โรคหอบหืด ท้องผูกเรื้อรัง ท้องเดิน ลดไขมันและก็น้ำตาลในเลือด กำจัดพิษออกมาจากร่างกาย มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความชรา ต้านทานเชื้อไวรัส แบคทีเรีย ต้านทานการอักเสบ แล้วก็อุดมด้วยวิตามิน ธาตุ ที่เป็นประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายหลายประเภท ดังเช่นว่า วิตามินเอ วิตามินซี แคลเซียม และก็ธาตุฟอสฟอรัส ฯลฯ เรียกว่ามีสรรพคุณครอบจักรวาล ในอินเดียจึงนับว่าสมอไทยเป็น “ราชาสมุนไพร” กระทั่วมีคำกล่าวในชมพูทวีปว่า “ถ้าหากคนใดกันแน่ไม่มีแม่คอยดูแล มีแค่สมอไทยก็ไม่ต้องเป็นห่วงในเรื่องสุขภาพแล้ว” ระหว่างที่ชาวทิเบตก็เรียกสมอไทยว่า “ราชาแห่งยา”
ในตำราเรียนยาไทย สมอไทยจัดอยู่ในยาสมุนไพร พิกัดตรีผลา การจำกัดจำนวนผลไม้ 3 อย่างเป็น ลูกสมอพิเภก ลูกสมอไทย ลูกมะขามป้อม พิกัดตรีผลา การจำกัดจำนวนสมอ 3 อย่างหมายถึงสมอพิเภก สมอไทย แล้วก็สมอเทศ พิกัดตรีฉันทลามมก การจำกัดปริมาณตัวยาแก้ธาตุทะลึ่งให้ตกไป 3 อย่างเป็น หีบศพน้ำเต้า สมอไทย และรงทองคำ
นอกเหนือจากนั้นบัญชียาจากสมุนไพร ที่มีการใช้ตามองค์ความรู้ดั้งเดิม ตามประกาศ คณะกรรมการแห่งชาติด้านยา (ฉบับที่ 5) ปรากฏการใช้สมอไทย ร่วมกับสมุนไพรชนิดอื่นๆในตำรับ ในยารักษากรุ๊ปอาการทางระบบทางเดินอาหาร รวม 2 ตำรับ คือ “ยาถ่ายดีเกลือฝรั่ง” คุณประโยชน์ แก้ท้องผูก กรณีที่ใช้ยาอื่นแล้วไม่เป็นผลรวมทั้ง“ยาธาตุบรรจบ”ใช้บรรเทาอาการท้องอืดเฟ้อและอาการอุจจาระธาตุพิการท้องร่วงที่ไม่ติดโรค
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์ไพล
เหง้าไพร ขับเลือดร้ายทั้งหลายแหล่ให้ตกเสีย ขับประจำเดือนสตรี แก้บวมช้ำ เคล็ดบวม ขับลมในลำไส้ ขับระดู ไล่แมลง แก้จุกเสียด รักษาโรคเหน็บชา แก้ปวดท้อง บิดเป็นมูกเลือด ช่วยสมานแผล สมานไส้ แก้ลำไส้อักเสบ แก้มุตกิดระดูขาว ขับลม แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้เจ็บท้อง แก้ท้องผูก แก้อ้วก แก้ปวดฟัน เป็นยารักษาโรคหืด แก้กลยุทธ์ขัดยอก ข้อเท้าแพลง แก้โรคผิวหนัง แก้ฝี ทาฉาบแผลป้องกันการติดเชื้อ ดูดหนอง รักษาแผล แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวกล้ามเนื้อ เป็นยาชาเฉพาะที่ ใช้คุ้มครองปกป้องเล็บถอด แล้วก็ใช้ต้มน้ำอาบข้างหลังคลอด รักษาอาการปวดเมื่อย เคล็ดขัดยอก ฟกช้ำ ลดอาการอักเสบ บวม เส้นตึง เมื่อยขบ เหน็บชา และก็ลดลักษณะของการปวด มีฤทธิ์เป็นยาชาเฉพาะที่ สมานแผล หรือต้มน้ำสมุนไพรอาบ เป็นองค์ประกอบในยาประคบ เช็ดนวดตัว บำรุงผิวพรรณ ราก แก้โรคอันบังเกิดแม้กระนั้นโลหิตอันออกทางปากรวมทั้งจมูก ขับเลือด แก้อาเจียนเป็นโลหิต แก้ปวดท้อง ช่วยทำให้รอบเดือนมาปกติ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้ท้องผูก แก้โรคผิวหนัง แก้เคล็ดปวดเมื่อย
นอกเหนือจากนั้นบัญชียาจากสมุนไพร: ที่มีการใช้ตามองค์ความรู้ดั้งเดิม ตามประกาศ คณะกรรมการแห่งชาติด้านยา (ฉบับที่ 5) ปรากฏการใช้เหง้าไพล ในยารักษาอาการทางระบบทางเดินอาหาร ตำรับ “ยาประสะกานพลู” มีส่วนประกอบของไพลร่วมกับสมุนไพรจำพวกอื่นๆในตำรับ มีสรรพคุณบรรเทาลักษณะของการปวดท้อง จุกเสียด แน่นเฟ้อจากของกินไม่ย่อย เนื่องจากว่าธาตุแตกต่างจากปกติ แล้วก็ยารักษากลุ่มอาการทางสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา ปรากฏตำรับ “ยาประสะไพล” มีไพลเป็นองค์ประกอบหลักร่วมกับสมุนไพรจำพวกอื่นๆในตำรับ ใช้ในสตรีที่ระดูมาไม่บ่อยนัก หรือมาน้อยกว่าธรรมดา รวมทั้งขับน้ำคร่ำในสตรีหลังคลอดลูก
คุณประโยชน์ตรีผลา
ตรีผลา ตำรายาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสลด และไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสมหะจุกคอ ทำให้เปียกคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบ บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องเดินท้องเสีย รักษาโรคโรคท้องมาน เมล็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ รวมทั้งโรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน และก็ยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่าย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายมะขามเเขก

Tags : ขายส่งมะขามเเขก,รับผลิตมะขามเเขก

5

ขายมะรุม[/url]ที่พวกเรารู้จักชื่อเป็นอย่างดี[/size][/b]
ขายมะรุม มะรุมเป็นผัก สมุนไพรพื้นเมืองของเรา มีสาระล้นหลาม ไม่ว่าจะเกิดเรื่องของกิน, ยา แล้วก็ทางด้านอุตสาหกรรม โดยธรรมชาติแล้วมะรุมเป็นไม้ยืนต้นที่เติบโตได้เร็ว ทนความแห้งแล้ง สามารถปลูกได้ในเขตร้อน เนื่องด้วยการเจริญเติบโตจะดีในแถบเอเชียซึ่งเเคปซูลมะรุมมีอาการร้อน การเติบโตอาจสูงได้ถึง 4 เซนติเมตรและก็สามารถออกดอกในระยะเวลาปีแรกหลังจากที่ขายส่งมะรุมปลูกมะรุมในภาษาอังกฤษจะเรียกว่า Moringa รวมทั้งมะรุม ชื่อวิทยาศาสตร์เป็น Moringa oleifera Lam มะรุมจะมีการเรียกไม่เหมือนกันตามแต่ภูมิภาค อย่างเช่น ชาวอีสานเรียกกันอยู่สองอย่างเป็น “ผักอีฮุม” และ “บักฮุ้ม” ชาวเหนือเรียกกันว่า “บะค้อนก้อม”
มะรุมมีถิ่นเกิดในทวีปเอเชียบางประเทศ ได้แก่ ศรีลังกา แล้วก็ประเทศอินเดีย นอกจากนี้ยังมีในทวีปแอฟริกา สามารถปลูกได้ง่าย เจริญวัยดี ได้ในดินทุกๆประเภท มีความต้องการน้ำ ความชื้นปานกลาง เราสามารถแพร่พันธุ์ขายมะรุมด้วยแนวทางเพาะการเม็ด แล้วก็กรรมวิธีปักชำ เวลาราว 2 อาทิตย์ข้างหลังการปลูก ต้นมะรุมจะมีความสูงประมาณ 10-20 เซนติเมตร
ใบมะรุมนั้นจะเป็นใบประกอบเสมือนขน ลักษณะใบจะแตกใบย่อยเป็น 3 ชั้น มีความยาว 20 - 40 เซนติเมตรเรียงกันแบบสลับ ใบย่อยมีความยาวโดยประมาณ 1 - 3 เซนติเมตรลักษณะเป็นรูปไข่ ปลายและก็ฐานของใบ มีลักษณะมน ผิวใบรอบๆข้างล่าง จะมีสีอ่อนกว่ารับผลิตมะรุมข้างบน ในตอนที่ใบยังอ่อน จะมีขนน้อย รสใบจะมีรสหวานรวมทั้งมันผลมีลักษณะเป็นฝักยาว มีเปลือกเป็นสีเขียว และมีส่วนคอด ส่วนมนเป็นระยะๆตามความยาวฝัก ฝักปกติจะยาวโดยประมาณ 20 - 50 ซม. ฝักจะมีรสชาติหวานดอกจะออกในฤดูหนาว บางประเภทจะมีลักษณะเด่นเป็น สามารถออกดอกได้หลายๆครั้งต่อรอบปี ดอกมีลักษณะเป็นช่อขาว มีกลีบเรียงกันทั้งสิ้น 5 กลีบแยกกัน ขายส่งมะรุมรสชาติดอกมีความขม มันบางส่วน รวมทั้งความหวานเมล็ดเป็นรูปเรขาคณิต 3 เหลี่ยม มีปีกซึ่งมีความบางหุ้มห่ออยู่ 3 ปีก เส้นผ่านศูนย์กลางเมล็ด มีความยาว การฆ่าเชื้อสารสกัดเอทานอลจากมะรุม สามารถทำลายเชื้อราบางชนิดได้ ยกตัวอย่างเช่นTrichophyton rubrum Trichophyton mentagrophytes Epidermophyton floccosumMicrosporum canis
ได้มีการขายมะรุมรวมทั้งยังมีคุณประโยชน์ดีๆดังต่อไปนี้ สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ สามารถฆ่าเชื้อโรคจุลลินทรีย์ได้ การดูแลรักษาโรคและก็ทุเลาอาการ โรคขาดสารอาหารในเด็กที่มีอายุระหว่าง ทารกถึง 10 ขวบช่วยลดระดับน้ำตาลได้ ก็เลยช่วยทุเลาอาการผู้เป็นโรคเบาหวานด้วยเหตุว่าระดับน้ำตาลในเลือดเเคปซูลมะรุมน้อยลง ทำให้ความเข้มข้นของเลือดลดน้อยลง ก็เลยมีส่วนช่วยให้ความดันเลือดลดลงเช่นกัน โดยเหตุนั้นจึงได้มีการขายมะรุมที่สามารถช่วยรักษาโรคความดันได้ช่วยรักษาโรคหวัด แก้ไอ แล้วก็บรรเทาอาการไอเรื้อรังช่วยรักษาโรคระบบทางเดินหายใจ ดังเช่นโรคภูมิแพ้โรคหอบหืดโรคโพรงจมูกอักเสบใช้บรรเทาโรคตาได้ทุกโรคน้ำมันมะรุมขาย สามารถฆ่าเชื้อราบนหนังหัว ลดอาการคันหนังศีรษะ และก็ลดอาการผมตกได้ช่วยบรรเทาโรคไขข้อ ปวดตามข้อ แล้วก็กระดูกอักเสบการบำรุงบำรุงผิวบรรณให้นุ่ม ผิวไม่กระด้าง ด้วยเหตุว่ามะรุมมีสารต้านอนุมูลอิสระ
ผลงานวิจัยนี้มาจาก คณะอาจารย์คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดขายมะรุมในการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ซึ่งโดยมากจะทดลองระดับเซลล์และก็สัตว์ พบว่า มะรุม(Moringa)นั้นมีฤทธิ์ ที่น่าสนใจซึ่งออกฤทธิ์ในทางบวกกับร่างกายของสิ่งมีชีวิต ตัวอย่างเช่น ลดระดับความดันเลือด ต่อต้านการเกิดแผลในกระเพาะลดคอเลสเตอรอลต้านการอักเสบ รับผลิตมะรุมป้องกันตับอักเสบ ลดระดับน้ำตาล ต่อต้านออกซิเดชัน ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียต้านทานการเกิดเนื้องอก และต่อต้านมะเร็ง
ส่วนประกอบ
มะรุม
ขายมะรุม ขายส่งมะรุม จำหน่ายมะรุม แคปซูลมะรุม รับผลิตมะรุม
มะรุม นับเป็นสมุนไพรที่มีหลากหลายสรรพคุณ เช่น
ขายมะรุม บำรุงร่างกาย ขับฉี่ แก้ไข้ แก้ไอ ใช้ลดอาการบวม
ขายส่งมะรุมลดความดันโลหิต ใช้รักษาโรคไส้อักเสบ
ทุเลาอาการท้องผูก รักษาโรคทางเท้าหายใจ
รับผลิตมะรุมโรคไขข้ออักเสบ เสริมภูมิคุ้มกัน รักษาโรคที่เกี่ยวกับตา
และก็มะรุมยังมีส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการชะลอวัยด้วย เพราะว่ามะรุมมีสาร
ลูทีน และกรดแคฟฟีโอลิลควินิก ซึ่งมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระต่างๆ
ที่จะมาทำลายเซลล์ของอวัยวะต่างๆให้หมดสภาพอย่างเช่น
จอประสาทตา ตับ เส้นโลหิตรับผลิตมะรุมและก็เซลล์ประสาทสมอง รวมทั้ง
สารเบนซิลไทโอไซยาเตนวัวไซด์ รวมทั้งเบนซิลกลูโคซิโนเลต
ยังมีฤทธิ์ต้านทานเชื้อจุลชีพอีกด้วย ส่วนฤทธิ์สำหรับการต้านโรคมะเร็ง
แคปซูลมะรุมของมะรุมนั้น มาจากสารเบนซิลไทโอไซยาเนตไกลโคไซด์
และก็สารไนอาซิไมซินที่สามารถต่อต้านการเกิดมะเร็งได้นั่นเอง
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณสะค้าน
สะค้าน [/b]ใช้ทำกับข้าวช่วยเพิ่มรสเผ็ด ได้แก่ใส่แกงหน่อ แกงขนุน(ม้ง) แก่นไม้ ตรอกใส่ลาบ ใส่แกง(กะเหรี่ยงแดง) ลำต้น ใช้ใส่แกง ช่วยทำให้มีกลิ่นหอม(ขมุ) ลำต้น ใช้เป็นเครื่องเทศปรุงอาหารเพิ่มรสเผ็ด(เมี่ยน) ลำต้น ใช้เป็นส่วนประกอบในแคปซูลมะรุมอาหาร ช่วยดับกลิ่นคาว(ไทลื้อ) เครือแก่ สับเป็นแว่นเล็กๆแล้วนำไปเป็นส่วนประกอบในอาหาร เป็นต้นว่า แกงหัวปลี, ใบอ่อน นำไปแกงขนุน มีกลิ่นหอมยวนใจ(คนเมือง) แก้ลมอัมพฤกษ์ แก้ลมในอก ขับลมในอก ขับลมในลำไส้ บำรุงกำลัง แก้ไข้ แก้หืด แก้จุดเสียด รักษาธาตุ ใช้เป็นยาแก้ลมในกองเสมหะโลหิต (ใบ) ดอกมีรสเผ็ดร้อน มีคุณประโยชน์เป็นยาแก้ลมอัมพฤกษ์ ลมปัตคาดที่เกิดขึ้นมาจากพิษพรรดึก (ดอก) ผลมีรสร้อนน้อย ใช้เป็นยาแก้ลมแน่นในหน้าอก (ผล)รับผลิตมะรุม
สะค้านหรือเถาสะค้านเป็นเครื่องยาไทยประเภทหนึ่ง โบราณจัดไว้เป็นตัวยาประจำธาตุลม แบบเรียนคุณประโยชน์ยาโบราณว่าสะค้านมีรสเผ็ดร้อน แก้ลมอันบังเกิดในกองธาตุรวมทั้งกอง สมุฏฐาน ใช้ขับลมในลำไส้ แก้จุดเสียด แก้ธาตุพิการ บำรุงธาตุทำให้ผายเรอ ไม่อยากกินอาหาร มือเท้าเย็น ปากแห้ง คอแห้ง คลื่นเหียนอาเจียนจนถึงขั้นหายใจขัด เครื่องยานี้จัดอยู่ในพิกัดยาที่เรียกว่า “เบญจกูล” เป็นตัวยาในตำรับยาสามัญประจำบ้านแผนโบราณหลายขนาน เจอในบัญชียาหลักแห่งชาติ พุทธศักราช2549 2 ตำรับ อย่างเช่นแคปซูลมะรุมยาหอมนวโกฐ และก็ยาประสะกานพลู
สรรพคุณพญาเสือโคร่ง
กำลังพญาเสือโคร่ง กำลังพญาเสือโคร่งมีคุณประโยชน์เป็นยาบำรุงกำลัง ช่วยให้เจริญอาหารใช้ขับลมในระบบทางเดินอาหาร ใช้บำรุงเอ็นต่างๆให้มีความยืดหยุ่นและก็แข็งแรง ช่วยแก้ลักษณะของการปวดปวดเมื่อยตามส่วนต่างๆของร่างกายขายมะรุมใช้เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงธาตุในทั้งหญิงและชาย ช่วยรักษาอาการเปลี่ยนไปจากปกติของมดลูกในผู้หญิง ช่วยบำรุงเลือด รวมทั้งใช้ดมแก้อาการหน้ามืดตาลาย เนื่องจากเปลือกต้นมีน้ำมันหอมระเหยผสมอยู่ก็เลยสามารถนำมาสกัดได้ รับผลิตมะรุม

Tags : ขายมะรุม,ขายส่งมะรุม,รับผลิตมะรุม

6

ขายขมิ้นชันพร้อมทั้งสรรพคุณดีๆที่จะช่วยคุณให้ชีวิตไม่ต้องกลัวโรคต่างๆอีกต่อไป
สรรพคุณของขมิ้นชัน
ขายส่งขมิ้นชันมีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยสำหรับในการชะลอวัยแล้วก็ชะลอการเกิดริ้วรอย
ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย
ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้ผิวหนังมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงแข็งแรง
ขายขมิ้นชันอาจมีบทบาทช่วยปกป้องการเกิดโรคมะเร็ง ดังเช่น โรคมะเร็งลำไส้ มะเร็งปากมดลูก
ขมิ้นสามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายได้
ช่วยกำจัดพิษออกจากร่างกาย
ขายขมิ้นชันสามารถช่วยบรรเทาลักษณะโรคเบาหวาน
มีส่วนช่วยรักษาโรคความดันโลหิตสูง
ช่วยลดลักษณะโรคเกาต์
ขมิ้นชันช่วยขับน้ำนมของคุณแม่หลังคลอดลูก
ช่วยรักษาระบบฟุตบาทหายใจที่มีลักษณะอาการผิดปกติ
ช่วยบำรุงสมอง คุ้มครองป้องกันโรคความจำเสื่อม
อาจมีส่วนช่วยสำหรับการรักษาโรครูมาตอยด์ (ยังมิได้รับการยืนยัน)รับผลิตขมิ้นชัน
ช่วยลดการอักเสบ
ช่วยแก้อาการวิงเวียนหัว
ช่วยทุเลาอาการแพ้และก็หวัด
ช่วยบรรเทาอาการไอ
ช่วยรักษาอาการภูมิแพ้ หายใจติดขัดให้มีอาการดีขึ้น
ช่วยคุ้มครองปกป้องการแข็งตัวของเส้นโลหิต
ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระในเม็ดเลือดแดงของผู้ป่วยธาลัสซีเมียฮีโมโกบิลอี
ขายขมิ้นชันช่วยรักษาแผลที่ปาก
ช่วยบำรุงรักษาปอดให้มีสุขภาพแข็งแรงและก็แข็งแรง
น้ำมันหอมระเหยในขมิ้นมีคุณประโยชน์ช่วยบรรเทาลักษณะของการปวดท้อง
ช่วยรักษาอาการท้องร่วง อุจจาระตก โดยนำผงขมิ้นชันผสมน้ำผึ้ง ปั้นเป็นลูกกลอนแล้วเอามารับประทานทีละ 3 เม็ด 3 เวลา
ขายส่งขมิ้นชันช่วยแก้อาการจุดเสียด แน่นท้อง ท้องอืด ท้องอืด
รับผลิตขมิ้นชันช่วยรักษาโรคไส้อักเสบ
ช่วยลดการบีบตัวของลำไส้
ช่วยรักษา อาการลำไส้ใหญ่บวม
ช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหาร
ขายขมิ้นชันช่วยสำหรับเพื่อการขับลม
ช่วยบรรเทาอาการนิ่วในถุงน้ำดี
มีฤทธิ์ในการช่วยขับน้ำดี
ช่วยสมานแผลในกระเพาะอาหาร รวมทั้งชำระล้างไส้
ช่วยทำนุบำรุงตับ คุ้มครองปกป้องตับอักเสบ ตับอ่อนอักเสบ และคุ้มครองตับจากการถูกทำลายของยาพาราเซตามอล
ช่วยทำนุบำรุงหูรูดกระเพาะปัสสาวะให้แข็งแรง
ช่วยป้องกันการเกิดโรคริดสีดวงทวาร
ช่วยแก้อาการตกเลือด ด้วยการนำขมิ้นสดมาตำอย่างรอบคอบแคปซูลขมิ้นชันแล้วคั้นเอาน้ำมาผสมกับน้ำปูนใสแล้วกินช่วยแก้อาการตกขาว
ช่วยรับประทานอาการปวดหรืออักเสบเพราะไขข้ออักเสบ
ช่วยแก้อาการน้ำเหลืองเสีย
ช่วยแก้ผื่นคันตามร่างกาย
ช่วยรักษาโรคผิวหนัง ผดผื่นคัน
ช่วยรักษาขี้กลาก เกลื้อน ด้วยการใช้ผงขมิ้นผสมกับน้ำ เอามาทาบริเวณที่เป็นขี้กลากเกลื้อนทุกวี่วัน วันละ 2 ครั้ง
ช่วยรักษาโรคผิวหนังพุพอง ตุ่มหนองให้หายเร็วยิ่งขึ้น
ช่วยรักษาแผลจากแมลงสัตว์กัดต่อยได้ ด้วยการนำขมิ้นมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วตำจนถึงละเอียด คั้นมัวแต่น้ำมาทาบริเวณดังกล่าวมาแล้วข้างต้น
ขายขมิ้นชันมีฤทธิ์สำหรับในการต้านทานและก็ฆ่าเชื้อราที่เป็นต้นเหตุของโรคผิวหนัง แล้วก็ต่อต้านยีสต์ซึ่งเป็นตัวที่ทำให้ภูมิต้านทานต่ำ
ช่วยต้านทานปรสิตหรือเชื้ออะมีบาที่เป็นต้นเหตุของโรคบิดได้
ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียรวมทั้งไวรัส อาทิเช่น แบคทีเรียที่กระตุ้นให้เกิดแผลในกระเพาะอาหาร แบคทีเรียที่กระตุ้นให้เกิดโรคท้องร่วง แบคทีเรียที่นำมาซึ่งหนอง ฯลฯขายขมิ้นชัน
มีฤทธิ์สำหรับการต้านการกลายพันธุ์ ต่อต้านสารก่อมะเร็งที่มีความเกี่ยวข้องกับโรคจากการเสื่อมของร่างกาย รวมทั้งโรคเบาหวาน
ช่วยสมานแผลตามร่างกายให้หายเร็วยิ่งขึ้น ด้วยการนำผงขมิ้นมาผสมกับน้ำแล้วทาลงบนรอยแผล และก็ยังช่วยให้รอยแผลไม่ให้ติดโรคของกระต่ายแล้วก็หนูขาวได้ และสามารถรีบให้แผลที่ติดโรคหายได้รับผลิตขมิ้นชัน
ขมิ้นยังมีสรรพคุณช่วยสำหรับในการปกป้องการงอกของขนอีกด้วย โดยเพศหญิงคนแขกมักนำขมิ้นมาทาผิวเพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้คิ้วอก
ขมิ้นชันขัดผิว ใช้ทำทรีตเมนต์พอกผิวขัดผิวด้วยขมิ้น ช่วยทำให้ผิวพรรณนุ่มนวล ขาวนวลใส เต่งตึง ด้วยการนำขมิ้นสดมาล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วก็ค่อยนำไปปั่นรวมกับดินสอพอง 2-3 เม็ด แล้วผสมกับมะนาว 1 ลูก ปั่นจนเหมาะ นำมาพอกหน้าหรือผิวทิ้งไว้ราวๆ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
ขมิ้นเป็นส่วนประกอบของทรีตเม้นต์รักษาสิวเสี้ยน สิวผื่น สิวตัน
ขายขมิ้นชันเป็นส่วนประกอบอย่างหนึ่งในเครื่องแต่งหน้าบำรุงผิวต่างๆ
ยิ่งกว่านั้นยังช่วยคุ้มครองแมลงศัตรูพืชได้อีกด้วย
ส่วนประกอบสำคัญ
ขมิ้นชัน
ขายขมิ้นชัน ขายส่งขมิ้นชัน จำหน่ายขมิ้นชัน แคปซูลขมิ้นชัน
รับผลิตขมิ้นชัน

ขมิ้นชันคุณประโยชน์ ชำระล้างลำไส้ สมานแผลในกระเพราะเหตุว่าของกิน
ต้านทานอนุมูลอิสระที่นำไปสู่มะเร็งในตับ มีวิตมินเอ วิตมินอี
วิตมีนซี เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะดำเนินการพร้อม 3 ตัวมีส่วนช่วยลดไขมันไนตับ สร้างภูมิต้านทานให้แก่ผิวหนัง
กำจัดเชื้อราที่ปนเปื้อนมากับของกิน
ที่กินเข้าไปสะสมก่อกำเนิดโรคมะเร็ง ช่วยขับน้ำนมสตรีที่มีบุตร
ขมิ้นชัน ขมิ้นชันมีสรรพคุณมากมายหลายอย่างขายส่งขมิ้นชันดังต่อไปนี้ ใช้บำรุงเลือด ฟอกโลหิต บำรุงธาตุ บำรุงผิวพรรณให้สดใส รักษาอาการอักเสบที่เกี่ยวกับข้อ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้ปวดระดูหรือรอบเดือนมาไม่ดีเหมือนปกติ แก้หวัด ขับฉี่ แก้แท้งลูก แก้ปวดฟัน ใช้รักษาโรคบิด ลดไข้ อื่นๆอีกมากมาย ถ้าใช้ภายนอก ใช้รักษาผี แผลพุพอง รักษาแผล ลดอาการแพ้จากแมลงกัดต่อย รักษาผิว บำรุงผิว แก้เคล็ดขัดยอกรับผลิตขมิ้นชันรักษาขี้กลากโรคเกลื้อน ฯลฯ แล้วก็ในขมิ้นชันมีสารเคอร์คูไม่นและก็เคอร์คิมูนอยด์ ที่ช่วยต้านเอนไซม์บางชนิดของเชื้อไวรัส HIV แล้วก็ยังสามารถยั้งเซลล์ของโรคมะเร็งได้อีกด้วย และก็พบว่าขมิ้นขันยังมีฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบ แล้วก็ยังมีฤทธิ์สำหรับการขับน้ำดี ต้านเชื้อแบคทีเรีย และก็แคปซูลขมิ้นชันรักษาแผลในการในกระเพาะได้เป็นอย่างดี
สรรพคุณชะพลู
ชะพลู [/b]ด้านการใช้เป็นของกิน ใบชะพลูมีรสหวาน เย็น และก็กลิ่นหอมยวนใจที่เป็นเอกลักษณ์ ก็เลยนิยมเอามาทำอาหารได้หลากหลายรายการอาหาร หน้าที่ของชะพลูในจานอาหารครอบครัวท้องถิ่นมีเยอะแยะขายขมิ้นชันเริ่มตั้งแต่เป็นผักสดที่นิยมรับประทานกับของกินรสอร่อยทั้งหลายแหล่ เช่น ลาบ ก้อย น้ำตก เนื้อย่าง ปลาย่าง ตลอดจนน้ำพริกต่างๆชะพลูเป็นเครื่องปรุงที่จำเป็นมากในอาหารจานประจำถิ่นต่างๆแกงแคของภาคเหนือซึ่งถึงกับเรียกใบชะพลูว่า”ใบผักแค” เลยทีเดียว หรือไม่ก็เป็นเพราะว่าใช้ใบชะพลูเป็นเครื่องปรุงส่วนตัว ก็เลยเรียกแกงนั้นว่าแกงแค เป็นได้เหมือนกันแคปซูลขมิ้นชันส่วนภาคอีสารนิยมใส่ไว้ในแกงอ่อมต่างๆแกงขนุนอ่อน แกงหัวปลี ภาคใต้ใช้แกงกะทิใบชะพลูกับหอยแครง ส่วนภาคกึ่งกลางนิยมใส่แกงคั่วหอยขม นิยมเอามากินร่วมกับข้าวมันส้มตำ จำพวกที่เรียกว่าถ้าหากขาดใบชะพลู รสชาติของข้าวมันส้มตำก็อร่อยไปเลย รสชาติใบชะพลูขณะที่กัดและก็บดกินจะมีกลิ่นหอมหวนในขว้างรสจัด บดนานๆจะได้รสเผ็ดอ่อนๆใบชะพลูขนาดกำลังอร่อยควรจะเป็นใบที่ไม่อ่อนและไม่แก่กระทั่งเหลือเกิน ใบก็เลยจะนุ่ม หอม รวมทั้งเผ็ดพอดี อย่างไรก็แล้วแต่ ใบชะพลูกินได้ทุกขนาดอายุของมัน รับผลิตขมิ้นชันหากแม้แก่มากมายก็กินได้ เนื่องจากว่าเส้นใยไม่ถึงกับเหนียวจนถึงกัดไม่ขาด ก็แค่ใบจะหยาบคายนิดหน่อย และกลิ่นจะฉุดเล็กน้อย
ในใบชะพลูมีสารอนุภาคบีตา-แคโรทีนสูงมากมาย ใบเอามารับประทานกับเมี่ยงคำ เอามาแกงใส่น้ำกะทิ ข้าวยำ ห่อหมก หรือเป็นผักจิ้มน้ำพริก ทางภาคใต้ใส่ไว้ภายในแกงน้ำกะทิหอยขม แกงคั่วปูในจังหวัดเมืองจันท์ใส่ไว้ในรับผลิตขมิ้นชันแกงป่าปลา
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณสะค้าน
 สะค้าน [/b]ใช้ทำครัวช่วยเพิ่มรสเผ็ด ตัวอย่างเช่นใส่แกงหน่อ แกงขนุน(ม้ง) แก่นไม้ ซอกซอยใส่ลาบ ใส่แกง(กะเหรี่ยงแดง) ลำต้น ใช้ใส่แกง ช่วยทำให้มีกลิ่นหอม(ขมุ) ลำต้น ใช้เป็นเครื่องเทศประกอบอาหารเพิ่มรสเผ็ด(เมี่ยน) ลำต้น ใช้เป็นส่วนประกอบในแคปซูลขมิ้นชันของกิน ช่วยดับกลิ่นคาว(ไทลื้อ) เครือแก่ สับเป็นแว่นเล็กๆแล้วก็ค่อยนำไปเป็นองค์ประกอบในอาหาร ดังเช่น แกงหัวปลี, ใบอ่อน นำไปแกงขนุน มีกลิ่นหอม(ชาวเมือง) แก้ลมอัมพฤกษ์ แก้ลมในอก ขับลมในทรวงอก ขับลมในไส้ ชูกำลัง แก้ไข้ แก้โรคหืด แก้จุดเสียด รักษาธาตุ ใช้เป็นยาแก้ลมในกองเสลดเลือด (ใบ) ดอกมีรสเผ็ดร้อน มีคุณประโยชน์เป็นยาแก้ลมอัมพฤกษ์ ลมปัตคาดที่เกิดจากพิษพรรดึก (ดอก) ผลมีรสร้อนบางส่วน ใช้เป็นยาแก้ลมแน่นในหน้าอก (ผล)รับผลิตขมิ้นชัน
สะค้านหรือเถาสะค้านเป็นเครื่องยาไทย โบราณจัดไว้เป็นตัวยาประจำธาตุลม ตำราเรียนคุณประโยชน์ยาโบราณว่าสะค้านมีรสเผ็ดร้อน แก้ลมอันเกิดขึ้นในกองธาตุและกอง สมุฏฐาน ใช้ขับลมในไส้ แก้จุดเสียด แก้ธาตุทุพพลภาพ บำรุงธาตุทำให้ผายเรอ เบื่ออาหาร มือเท้าเย็น ปากแห้ง คอแห้ง คลื่นเหียนอาเจียนจนกระทั่งขั้นหายใจขัด เครื่องยานี้จัดอยู่ในพิกัดยาที่เรียกว่า “เบญจกูล” เป็นตัวยาในตำรับยาสามัญประจำบ้านแผนโบราณหลายขนาน เจอในบัญชียาหลักแห่งชาติ พ.ศ.2549 2 ตำรับ ตัวอย่างเช่นแคปซูลขมิ้นชันยาหอมนวโกฐ รวมทั้งยาประสะกานพลู

Tags : ขายขมิ้นชัน,รับผลิตขมิ้นชัน

7

ขายสมุนไพรไทยลดน้ำหนักที่คุณไม่ต้องกังวลอีกต่อไป
ขายสมุนไพรส้มแขกลดความอ้วน เรามีแนวทางที่ให้ท่านไม่ต้องกังวนอีกต่อไป ความอ้วนเป็นปัญหาใหญ่สำหรับคนจำนวนไม่น้อย มั่นใจว่าทุกคนต้องการที่จะมีรูปร่างดี ร่างกายแข็งแรง บ่อยครั้งที่คนอ้วนขาดความมั่นใจแคปซูลสมุนไพรส้มแขกสำหรับเพื่อการเข้าสังคม อยากแต่งตัวสวยๆเสมือนผู้หญิงหุ่นผอมบางบ้าง ก็เลยได้คัดสรรกรรมวิธีต่างๆพวกเรามีขายสมุนไพรส้มแขกลดหุ่น ส่วนใหญ่ก็จะอดอาหาร บ้างออกกำลังกาย หรือถึงขั้นจะต้องหันมาพึ่งอาหารเสริม หรือยาลดความอ้วน ซึ่งล้วนแล้วแต่มีสารเคมีที่สำเร็จร้ายต่อร่างกายทั้งนั้น วันนี้เรามีแคปซูลสมุนไพรส้มแขกที่สามารถช่วยลดความอ้วนและลดไขมัน มาแนะนำค่ะ
มะนาว ขายสมุนไพรส้มแขกลดความอ้วนมะนาวถือเป็นสมุนไพรใกล้ตัวและก็เป็นเครื่องปรุงรสที่มีติดครัวเกือบทุกบ้าน ในน้ำมะนาวมีกรดซึ่งมีคุณลักษณะช่วยเผาผลาญไขมัน และก็ยังมีวิตามินซีสูง ปกป้องหวัดได้อีกด้วย
พริกไทยดำ แคปซูลส่งสมุนไพรส้มแขกลดหุ่น คุณประโยชน์ของพริกไทยดำ จะให้รสที่เผ็ดร้อนช่วยสลายไขมันเก่า ลดการสะสมไขมันใหม่ ผู้ใดกันแน่ที่มีไขมันสะสมมากมายๆลองหันมารับประทานพริกไทยดำดูนะคะ
ขายสมุนไพรส้มแขกลดน้ำหนัก พวกเราจะมีความเห็นว่าส้มแขกเป็นสมุนไพรหลัก ที่เป็นส่วนผสมในอาหารเสริมลดความอ้วนแทบทุกจำพวก เพราะเหตุว่าส้มแขกมีคุณลักษณะช่วยลดความอยากอาหาร ทำให้กินอาหารได้ลดน้อยลง ลดการสะสมไขมันส่วนเกินภายในร่างกายนั่นเอง
เม็ดแมงลัก ขายสมุนไพรส้มแขกลดหุ่น) ด้วยคุณลักษณะของเม็ดแมงลักที่จะขยายตัวเมื่อโดนน้ำ เมื่อเรากินเข้าไปก็เลยช่วยให้รู้สึกอิ่มท้อง ลดการอยากของกิน และก็ยังสามารถนำไปกินกับเครื่องดื่มร้อน เย็นได้ด้วย แต่ก่อนนำไปรับประทานอย่าลืมนำเม็ดแมงลักไปแช่น้ำให้พองตัวก่อนนะคะ
ดอกคำฝอย ขายส่งสมุนไพรส้มแขกลดหุ่น) เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่ได้รับความนิยมก็ว่าได้ การกินก็แสนง่ายเพียงแต่คุณเอามาต้มหรือชงดื่มร้อนๆหรือจะใส่น้ำแข็งเป็นน้ำดอกคำฝอยเย็นก็ชื่นใจ ซึ่งคุณลักษณะของดอกคำฝอยจะใช้เพื่อเป็นยาระบายอ่อนๆช่วยเรื่องลดน้ำหนักแล้วก็ลดหน้าท้องได้ดี
กระเจี๊ยบแดง ขายสมุนไพรส้มแขกลดน้ำหนัก) กระเจี๊ยบแดงสมุนไพรพื้นเมืองที่มีคุณสมบัติไม่ธรรมดาในเรื่องลดน้ำหนัก จากการทดสอบด้านวิทยาศาสตร์พบว่า น้ำกระเจี๊ยบแดงมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยปกป้องมะเร็ง แล้วก็มีคุณลักษณะช่วยลดคอเลสเตอรอลแล้วก็ไขมันชนิดต่ำช้าในร่างกายของผู้คน แต่ว่าผู้หญิงผู้ใดกันอยากดื่มน้ำกระเจี๊ยบเพื่อลดความอ้วนก็ไม่ควรใส่น้ำตาลมากมายนะคะ เนื่องจากแทนที่คุณจะผอมบางทีก็อาจจะกลายเป็นอ้วนขึ้นกว่าเดิม
พริก ขายส่งสมุนไพรส้มแขกลดหุ่น) อีกหนึ่งสมุนไพรติดบ้านที่ช่วยเรื่องลดน้ำหนัก ซึ่งพริกจะมีสาร Ascorbic acid เป็นสารสำคัญสำหรับในการช่วยลดหุ่น ช่วยเผาผลาญไขมันให้แปลงเป็นพลังงานก้าวหน้า หากใครกันแน่เป็นคนที่ร่างกายมีการสลายไขมันต่ำ การกินพริกบ่อยๆจะทำให้ร่างกายปรับพฤติกรรมเจริญขึ้น แล้วก็นอกจากนั้นพริกยังช่วยขยายเส้นโลหิตในลำไส้แล้วก็กระเพาะทำให้ร่างกายดูดซึมอาหารก้าวหน้า ทั้งมีส่วนช่วยในระบบขับถ่ายอีกด้วย
สำหรับหนุ่มๆผู้หญิงท่านไหนที่อยากลดความอ้วนด้วยแนวทางธรรมชาติก็สามารถเลือกรับประทานสมุนไพรไทยลดหุ่น 7 ชนิดนี้ได้เลยค่ะ แต่การใช้สมุนไพรในการลดน้ำหนักควรที่จะใช้ในปริมาณที่สมควร เนื่องจากว่าทุกๆอย่างหากมากมายไปอาจจะทำให้เกิดผลเสียตามมาได้ รวมทั้งอย่าลืมการออกกำลังพร้อมกันกับการทานขายส่งสมุนไพรส้มแขกลดความอ้วน เพื่อผลสรุปที่นะคะ
สมุนไพรสลายไขมัน
ส่วนประกอบสำคัญ
 
ผงส้มแขก
 
ผงพริกไทยดำ

ขายสมุนไพรสลายไขมัน ขายส่งสมุนไพรสลายไขมัน
จำหน่ายสมุนไพรสลายไขมัน แคปซูลสมุนไพรสลายไขมัน
รับผลิตสมุนไพรสลายไขมัน

สรรพคุณส้มแขก
ส้มแขก ส้มแขกมีสรรพคุณตามตำรายาพื้นบ้านเป็น
ลดอาการปวดท้องในสตรีท้อง เป็นยาระบาย ใช้ฟอกโลหิต
ขับเสมหะ แก้ท้องผูกใช้ขับปัสสาวะ รักษาโรคนิ่ว
ส่วนในทางการแพทย์แผนปัจจุบันได้มีการทำการศึกษาเรียนรู้ขายสมุนไพรส้มแขก
ส้มแขกแล้วพบว่ามีสาร HCA (Hydroxycitric Acid)
ช่วยยั้งโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีที่สร้างไขมันจากอาหารจำพวกแป้ง
จึงทำให้มีคุณประโยชน์สำหรับการแคปซูลสมุนไพรส้มแขก ลดไขมันในเลือดแล้วก็ลดน้ำหนัก
รวมถึงลดไขมันส่วนเกินที่คือปัญหาเกี่ยวกับรูปร่างที่อ้วนได้
ยิ่งกว่านั้นยังมีคุณประโยชน์ต่างๆอีกตัวอย่างเช่น รีบระบบ
การเผาผลาญอาหาร ลดความรู้สึกอยากอาหาร
ลดระดับความดันแคปซูลสมุนไพรส้มแขกเลือด รักษาโรคโรคเบาหวาน รักษาท้องผูก
แล้วก็ยังสามารถมีฤทธิ์ต้านทานเชื้อจุลินทรีย์บางชนิดได้อีกด้วย
พริกไทย ในตำราเรียนยาแผนโบราณบอกว่า พริกไทย
มีคุณประโยชน์ดังนี้ ขับเสลด ขับลม รักษาอาการหอบ
อาการสะอึก ช่วยเจริญอาหาร ขับเหงื่อ ขับปัสสาวะ
แก้เจ็บท้อง ช่วยสำหรับในการย่อยอาหาร ทุเลาอาการท้องผูก
บำรุงธาตุ ฯลฯ ส่วนในคุณประโยชน์ทางด้านการแพทย์แผนปัจจุบัน
บอกว่า มีฤทธิ์เพิ่มการหลั่งของน้ำย่อยและเพิ่มการบีบตัวของ
กระเพาะและก็ไส้ ช่วยลดไข้ ใช้เป็นยาฆ่าพยาธิได้
ลดอาการอักเสบต่างๆมีฤทธิ์สำหรับในการลดไขมันโดยสารไพเพอรีน
(Piperine) ในพริกไทยดำจะช่วย ลดการก่อตัวของเซลล์ขายส่งสมุนไพรส้มแขก
ไขมันใหม่ แล้วก็เซลล์ไขมันเก่าที่สะสมภายในร่างกายให้ลดลง
จึงทำให้ส่งผลต่อสรีระและน้ำหนักตัว อีกทั้งยังไปกระตุ้น
การหลั่งของกรดในกระเพาะกระตุ้นให้เกิดการเผาไหม้
พลังงานจากของกินได้ดิบได้ดี ทำให้ไม่เกิดการสะสมของไขมัน
ที่เป็นสาเหตุของโรคอ้วน นอกจากนั้นยังมีสรรพคุณอื่นๆ
อีกเยอะแยะอาทิเช่น ลดระดับน้ำตาลในเลือดรับผลิตสมุนไพรส้มแขก
ลดอากรปวดกล้ามเนื้อและก็ข้อต่อต่างๆยับยั้งผู้กระทำระจายตัว
ของเซลล์มะเร็ง ช่วยระงับอาการชัก เพราะเหตุว่ามีฤทธิ์กดระบบ
ประสาทศูนย์กลาง อื่นๆอีกมากมาย
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์ตังกุย
ตังกุยแพทย์แผนจีนนิยมใช้ในตำรับยาเกี่ยวกับโรคทางนรีเวชได้แก่ ใช้เป็นยาขับระดู แก้เกลื่อนกลาดตีขึ้น ขับรกและแก้ไข้ในเรือนไฟ แคปซูลสมุนไพรส้มแขกแก้ท้องอืด ท้องอืดท้องเฟ้อ ตกมูกเลือด แล้วก็สตรีระดูมาผิดปกติ สำหรับแพทย์แผนไทยจะใช้แก้ไข้ แก้สะอึก แก้ไอ แก้เสียดแทงสองราวข้าง
โดยความชื่นชอบแล้วถือว่าตังกุยเป็นสมุนไพรที่มีคุณค่าสำหรับสตรี เนื่องด้วยเป็นตัวยาที่ส่งผลต่อมดลูกโดยตรง เนื่องจากว่าตังกุยให้สารที่ออกฤทธิ์เหมือนฮอร์โมนเพศหญิงที่ชื่อเอสโตเจน (Estrogen like action) ช่วยบรรเทาอาการต่างๆจากภาวะหมดรอบเดือน (Menopause) รักษาสมดุลของฮอร์โมนต่างๆในร่างกาย แคปซูลสมุนไพรส้มแขกช่วยรักษาสมดุลของการไหลเวียนของเลือดในผู้หญิง ช่วยให้ระดูมาสม่ำเสมอ แก้ปวดระดู ช่วยทุเลาลักษณะของการปวดหัว เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามตัว และเป็นยาระบายท้องอ่อนๆด้วย
ถ้าเกิดมองจากคุณประโยชน์เริ่มแรกที่ว่าตังกุยเป็นยาที่ใช้สำหรับบำรุงร่างกายธรรมดา และก็บรรเทาลักษณะของการปวดเมื่อยต่างๆจึงใช้ได้ดีทั้งยังกับผู้หญิงรวมทั้งผู้ชาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการหมายมั่นผลเพื่อเป็นยาบำรุงร่างกายด้วยเหตุว่าในรากตังกุยจะมีวิตามินบี 12 ในปริมาณที่มาก (0.25-0.4 ไมโครกรัม/100 กรัมของน้ำหนักรากแห้ง) รวมถึงมีสารโฟลิก (Folic) รวมทั้งไบโอตำหนิน (Biotin) ซึ่งส่งผลต่อการผลิตจำนวนเม็ดเลือดภายในร่างกายจึงนิยมใช้เป็นยาบำรุงโลหิตรับผลิตสมุนไพรส้มแขก
ต้านทานการอักเสบรวมทั้งลดการบวมโดยการทดสอบทางชีวเคมีถึงกรรมวิธีเกิดการอักเสบ พบว่าสารจากตังกุยสามารถกีดกันการเกิด 5-hydroxytryptamine (5-HT) และลดการส่งผ่านสารทางผนังเซลล์หัวใจ (coronary flow) รวมทั้งและผนังเส้นโลหิต (peripheral blood flow) ได้โดยทำให้เส้นโลหิตขยายตัว (dilate vessel) มีผลต่อการเต้นของหัวใจทำให้ความดันล่างสูงขึ้นขายส่งสมุนไพรส้มแขก
เมื่อมดลูกอยู่ในภาวะท้อง จะมีความไวต่อภาวการณ์แรงกดดันข้างในโพรงมดลูก สารสกัดจากตังกุยจะลดการบีบตัวมดลูก และทำให้มดลูกสนองตอบต่อความกดกันด้านในโพรงมดลูกน้อยลง (decreasing the myometrium sensitivity) ทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงมดลูกมากยิ่งขึ้น ผลเป็นลดการแท้งบุตรได้ เป็นเหตุผลว่า ทำไมตังกุยก็เลยเกิดผลดีต่อสตรีมีครรภ์
ส่วนสตรีทั่วๆไปแล้วก็สตรีข้างหลังคลอด การกินตังกุยจะทำให้รอบเดือนมาธรรมดาลดอาการปวดรอบเดือนได้ ในตำรับยาจีนมักผสมตังกุยกับหัวหญ้าแห้วหมู (cyperusrotundas), โกฐจุฬาลำเภาจีน (Artemisiaargyi), เปลือกลูกพรุน ( Prunes persica) แล้วก็ดอกคำฝอย (carthamus tinctorius) เพื่อใช้รักษาอาการประจำเดือนมาเปลี่ยนไปจากปกติ ในสตรีหลังคลอดจะช่วยขับน้ำคาวปลา ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น
ในสตรีวัยหมดระดู มีการทดลองใช้ตังกุยร่วมกับตัวยาอื่นอีก 5 จำพวก ในคนไข้ 43 ราย พบว่าส่วนใหญ่มีอาการหมายถึงอาการร้อนวูบวาบ มึน ตาพร่า, อาการเจ็บป่วยในท้อง จะลดน้อยลงรับผลิตสมุนไพรส้มแขกประมาณปริมาณร้อยละ 70
นอกจากนี้บัญชียาจากสมุนไพร: ที่มีการใช้ตามองค์ความรู้ดั้งเดิม ตามประกาศ คณะกรรมการแห่งชาติด้านยา ปรากฏการใช้โกฐเชียงในยารักษาลักษณะของโรคในระบบต่างๆของร่างกาย ยกตัวอย่างเช่น
1.ยารักษากลุ่มอาการทางระบบไหลเวียนโลหิต (แก้ลม) ปรากฏตำรับ”ยาหอมเทวดาจิตร” และก็ตำรับ ”ยาหอมนวโกฐ” มีส่วนประกอบของโกฐเชียงอยู่ในพิกัดโกฐ 9 ร่วมกับสมุนไพรชนิดอื่นๆในตำรับ มีสรรพคุณในการแก้ลมวิงเวียน แก้อาการหน้ามืด ลายตา ใจสั่น คลื่นไส้ อ้วก แก้ลมจุกแน่นในท้องขายสมุนไพรส้มแขก
2.ยารักษากรุ๊ปอาการทางระบบของกิน ปรากฏตำรับ “ยาธาตุบรรจบ” มีส่วนประกอบของโกฐเชียงร่วมกับสมุนไพรชนิดอื่นๆในตำรับ ใช้ทุเลาอาการท้องอืดเฟ้อ อาการอุจจาระธาตุทุพพลภาพ ท้องเดินชนิดที่ไม่เป็นผลมาจากการติเชื้อโกฐเชียงเป็นสมุนไพรที่มีการประยุกต์ใช้ในตำรับยาแผนโบราณของไทยหลายตำรับ พืชจำพวกนี้ปลูกมากในประเทศจีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในป่าดิบตามเทือกเขาสูงของเขตไต้หวัน มณฑลส่านซี และมณฑลยูนนาน และก็ได้มีการนำมาใช้ในเครื่องยาไทย ที่เรียกว่า “พิกัดโกฐ” โกฐเชียงจัดอยู่ใน โกฐอีกทั้งห้า(ห้าโกฐ) สรรพคุณโดยรวม ของยาที่ใช้ในพิกัดโกฐเป็นแก้ไข้ แก้ไข้ร่วมกับมีเสลด แก้โรคหืดไอ แก้หอบ แก้ลมในกองธาตุ บำรุงกำลัง ขับลม แก้สะอึก บำรุงเลือด บำรุงกระดูกเครื่องยา“พิกัดโกฐ” ประกอบด้วย “พิกัดโกฐอีกทั้ง 5” เป็นต้นว่า โกฐหัวบัว โกฐสอ โกฐเฉมา โกฐเชียง โกฐจุฬาลำพา มีสรรพคุณแก้ไข้เพื่อเสมหะ โรคหืดไอ แก้โรคปอด โรคในปากคอ แก้ลมในกองธาตุ บำรุงกำลัง บำรุงโลหิต “พิกัดโกฐ 7” (มีโกฐกระดูก และโกฐก้านพร้าว เพิ่มเข้ามา) สรรพคุณ แก้ไข้จับสั่น แก้ไข้เพื่อเสลด แก้หืดไอ แก้โรคในปอด แก้ลมในกองธาตุ ชูกำลัง บำรุงโลหิต แก้ไข้เรื้อรัง แก้หอบ แก้สะอึก “พิกัดโกฐทั้ง 9” (มีโกฐพุงปลา รวมทั้งโกฐชฎามังษี เพิ่มเข้ามา) สรรพคุณแก้ไข้จับ แก้ไข้เพื่อเสลด แก้หืดแคปซูลสมุนไพรส้มแขกไอ แก้โรคปอด แก้โรคในปากคอ แก้ลมในกองธาตุ บำรุงกำลัง บำรุงเลือด แก้ไข้เรื้อรัง แก้หอบ แก้สะอึก บำรุงกระดูก แก้ไข้ในกองธาตุอว่ากล่าวสาร แก้ไส้ด้วนไส้ลาม ขับประจำเดือนร้ายในตำรับยาพระยาพระนารายณ์: มีตำรับ “ยาทรงนัตถุ์” ขนานหนึ่งมีสมุนไพร 15 ชนิด รวมถึงโกฐเชียงด้วย โดยนำตัวยาทั้งผองบดเป็นผงละเอียดรวมกัน ใช้สำหรับจมูก ใช้สูดดมแก้ปวดศีรษะ แก้วิงเวียน แก้สลบ แก้ริดสีดวงจมูก คอ รวมทั้งตา
สรรพคุณโสมคน
โสมคน นับได้ว่าเป็นราชาแห่งสมุนไพร
มีคุณประโยชน์นานัปการ ด้วยในโสมคนมีสารจีนเซนโนไซด์
(Ginsenoside) จำพวกที่มีประโยชน์ต่อมนุษย์ด้วยเหตุดังกล่าวโสมคน
จึงทำให้มีสรรพคุณต่างๆดังต่อไปนี้ ลดความตึงเครียด โดยฮอร์โมน
ACIHจากต่อมใต้สมองควบคุมการหลั่งฮอร์โมนจากต่อม
หมวกไตจึงทำให้ลดความเครียดได้ ช่วยกระตุ้น
ความอยากได้ทางเพศ เสริมสรรมภาพทางเพศในผู้ชาย
ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด โดยมีฤทธิ์ทำให้ตับอ่อนหลั่ง
อินซูลินออกมามีฤทธิ์ต้านทานอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมถอย
ของเซลล์ต่างๆรวมทั้งช่วยชะลอวัยขายสมุนไพรส้มแขกรวมถึง สามารถลดความเสี่ยง
สำหรับการเป็นโรคมะเร็งตับได้ นอกเหนือจากนี้ยังได้รับผลิตว่านชักมดลูกมีสรรพคุณต่างๆ
อีกเยอะแยะเช่น ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ ชูกำลังปรับสมดุล
ของร่างกาย ช่วยทำให้เจริญอาหาร บำรุงและรับผลิตสมุนไพรส้มแขกคุ้มครองปกป้องโรคหัวใจ อื่นๆอีกมากมาย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายสมุนไพรส้มเเขก

Tags : ขายสมุนไพรส้มเเขก,รับผลิตสมุนไพรส้มเเขก

8

ขายสมุนไพรลดน้ำหนักลดไขมันให้หุ่นสวยเป๊ะด้วยสมุนไพรใกล้ตัว
9ชนิดที่คุณประโยชน์เพียบ ใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ก็ไม่ควรพลาดเลย

 อาจไม่มีใครปฏิเสธหรอกว่าขายสมุนไพรส้มแขกลดน้ำหนักและก็ได้ซื้อทานสามารถมีรูปร่างที่ดีและก็แข็งแรงเป็นสิ่งที่ทุกคนใฝ่ฝัน ทำให้หลายท่านพากเพียรอย่างมากสำหรับในการลดน้ำหนักโดยใช้กรรมวิธีการต่างๆดังเช่น การออกกำลัง การควบคุมอาหาร หรือแม้แต่การกินอาหารเสริมเพื่อช่วยสำหรับเพื่อการลดความอ้วน แต่ว่าอาหารเสริมก็ใช่ว่าจะไม่เป็นอันตรายเสมอไป หากพบอาหารเสริมดีๆก็ดีแล้วไป
          ทั้งๆที่จริงแล้วพวกบรรดาอาหารเสริมทั้งหลายนั้นก็มีส่วนผสมมาจากสมุนไพรใกล้ตัวที่เราสามารถกินมันได้ใหม่ๆโดยที่ไม่ต้องไปพึ่งสารสกัดที่อยู่ในยาพวกนั้นเลยแม้แต่น้อย แถมยังไม่มีอันตรายกว่าด้วย แม้กระนั้นมีการขายสมุนไพรส้มแขกอะไรบ้างที่ช่วยลดน้ำหนักได้ของสมุนไพรที่สามารถช่วยสำหรับการลดความอ้วนและไขมันมาฝาก ไปดูกันเลยดีกว่าว่าสมุนไพรจำพวกไหนบ้างที่รับประทานแล้วหุ่นสวยเป๊ะ แถมดีต่อร่างกายอีกด้วย
มะนาว
       หากกล่าวถึงสมุนไพรที่รสชาติเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดซึ่งสามารถลดหุ่นได้ ก็คงต้องระลึกถึงมะนาวอย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากรับผลิตสมุนไพรส้มแขกเดี๋ยวนี้มะนาวเปลี่ยนเป็นพืชสมุนไพรยอดนิยมที่นำมาใช้สำหรับเพื่อการลดความอ้วน แถมสูตรสำหรับเพื่อการลดหุ่นด้วยน้ำมะนาวก็ยังมีมากมาย
         เหตุผลที่น้ำมะนาวสามารถลดหุ่นอย่างเห็นผลก็เป็นด้วยเหตุว่ามะนาวมีกรดต่างๆซึ่งช่วยสำหรับเพื่อการสลายไขมัน นอกเหนือจากนี้มะนาวยังมีวิตามินซีสูง เมื่อได้รับเข้าไปในปริมาณที่พอเหมาะก็จะก่อให้ไขมันภายในร่างกายน้อยลง ระดับไตรกลีเซอไรด์ก็จะปกติ ไขมันต่ำทรามจะต่ำลงรวมทั้งช่วยให้ไขมันดีเพิ่มขึ้น แถมมะนาวยังมีไฟเบอร์สูง ทำให้มีความรู้สึกอิ่มรวมทั้งลดความอยากของกินได้แคปซูลสมุนไพรส้มแขกคนใดที่กำลังอยากจะลดความอ้วนแล้วชอบรสเปรี้ยวล่ะก็ มะนาวนี่ล่ะไม่ควรพลาด
เม็ดแมงลัก
          ถึงแม้เม็ดแมงลักจะมิได้มีสารอาหารที่ช่วยสำหรับเพื่อการลดน้ำหนักโดยตรงแคปซูลสมุนไพรส้มแขกแม้กระนั้นเม็ดแมงลักก็สามารถช่วยสำหรับเพื่อการควบคุมการรับประทานอาหารได้ เพราะเม็ดแมงลักเป็นพืชที่ไม่ก่อให้เกิดพลังงาน แถมยังสามารถพองตัวได้ถึง 45 เท่า ถ้าเอามารับประทานก่อนรับประทานอาหารก็จะช่วยให้รู้สึกอิ่มท้อง และช่วยทำให้ทานอาหารได้น้อยลง
          นอกจากนี้เม็ดแมงลักยังสามารถรับประทานได้ในเด็กแล้วก็คนแก่ ปลอดภัยต่อหญิงท้องรวมทั้งหญิงให้นมลูกอีกด้วย แต่ว่าขายส่งสมุนไพรส้มแขกหากคนใดที่เกลียดชังกินเม็ดแมงลักจืดชืดๆล่ะก็ ก็ลองนำไปกับผสมเครื่องดื่มอื่นๆได้ตามที่ใจต้องการแม้กระนั้นก็จำเป็นต้องนำไปแช่น้ำให้พองจนกระทั่งสุดกำลังก่อนด้วยล่ะ ไม่อย่างนั้นอาจส่งผลให้อาการท้องอืดและท้องผูกแทน
กระเพรา
          ใบกะเพราเป็นพืชสมุนไพรที่เรานิยมเอามาทำครัวกันอย่างมากมาย แถมยังเป็นของกินที่ได้รับความนิยมอีกด้วย ซึ่งคุณประโยชน์ของกะเพรา ที่พวกเราเข้าใจดีอยู่แล้วซึ่งก็คือมีฤทธิ์ขับลม ช่วยแก้จุดเสียด แน่นท้องแคปซูลสมุนไพรส้มแขก แล้วก็แก้เจ็บท้องอุจจาระได้ แต่ว่าคุณประโยชน์เด็ดของกะเพราอีกประการที่พวกเราไม่ค่อยจะรู้กันมันก็คือ ช่วยขับไขมันและน้ำตาล
 
          เคยสงสัยบ้างหรือเปล่าล่ะ เพราะอะไรอาหารตามสั่งควรจะมีเมนูผัดใบกะเพราเนื้อ ใบกะเพราไก่ กะเพราหมู โน่นก็เนื่องจากเว้นแต่ใบกะเพราจะช่วยขจัดกลิ่นคาวของเนื้อสัตว์ได้แล้ว ยังมีฤทธิ์ขับไขมันและก็น้ำตาลส่วนเกินออกมาจากร่างกาย ทั้งกะเพราแคปซูลสมุนไพรส้มแขกจะช่วยขับน้ำดีในตับออกมาให้ช่วยสำหรับการย่อยไขมันก้าวหน้าขึ้นด้วยนะ ด้วยเหตุนี้ถ้าเกิดอยากลดความอ้วนล่ะก็ ใบกะเพราก็เป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่งเลยนะคะ
กระเทียม
          กระเทียม สมุนไพรที่คนไทยมักนิยมนำมาทำเป็นอาหารเยอะที่สุด เนื่องจากว่าไม่ว่าจะเป็นอาหารจานไหนก็ควรมีกระเทียมเป็นส่วนประกอบ แต่ว่าต้องเป็นกระเทียมสดเพียงแค่นั้นจ้ะ ส่วนกระเทียมที่ผ่านการนำไปปรุงในของกินแล้วไม่สามารถช่วยลดความอ้วนได้นะ
 
          ที่เป็นอย่างนั้นก็ด้วยเหตุว่าในกระเทียมนั้นมีสารอัลลิสินซึ่งมีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการลดคอเลสเตอรอลแล้วก็ไตรกลีเซอไรด์ในเลือด, ช่วยลดน้ำตาลเดกซ์โทรสในเลือด, ช่วยเสริมความสามารถของยาฆ่าเชื้อรา, ช่วยลดการอักเสบ, มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ, ยั้งเนื้องอกและเซลล์ของโรคมะเร็งบางชนิด ซึ่งมีการทดสอบพบว่าถ้าหากกินกระเทียมวันละ 10 กลีบขายส่งสมุนไพรส้มแขก จะทำให้ระดับคอเลสเตอรอลนั้นลดน้อยลง 14% ไขมันไม่ดีอย่าง LDL น้อยลง 17% รวมทั้งไขมันดีอย่าง HDL มากขึ้นมากถึง 41% อย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าสารอัลลิซินนั้นจะถูกทำลายเมื่อไปสัมผัสกับน้ำมันแล้วก็ความร้อน เพราะฉะนั้นควรต้องที่จะรับประทานกระเทียมสดๆขั้นต่ำวันละ 3-5 กลีบเล็กก่อนกินอาหารเพื่อลดความอ้วน
 
          แม้กระนั้นหากอยากเพิ่มมวลกล้ามเนื้อด้วยล่ะก็ให้กินพร้อมอาหารหรือหลังอาหารก็จะช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อให้มากขึ้นเรื่อยๆได้ แต่ว่าก็อย่าลืมเรื่องกลิ่นปากรวมทั้งกลิ่นเต่าด้วยล่ะ ด้วยเหตุว่ากระเทียมนั้นกลิ่นแรงมาก หากรับผลิตสมุนไพรส้มแขกต้องไปพบผู้ใดกันแน่ภายหลังทานกระเทียมก็ควรเลี่ยงการทาน หรือไม่ก็แปรงฟันก่อนที่จะดีที่สุด
พริก
        คนใดกันแน่จะไปเชื่อว่าพริกจะมีความรู้ช่วยลดหุ่นได้ แม้กระนั้นนั่นก็เป็นเนื่องจากว่าพริกมีวิตามินซีสูง ซึ่งเจ้าวิตามินซีนี่ล่ะที่จะไปช่วยขยายเส้นเลือดในลำไส้และก็กระเพาะอาหาร ทำให้ร่างกายสามารถซับสารอาหารก้าวหน้าขึ้น และก็ช่วยในระบบขับถ่ายอีกด้วย เว้นแต่วิตามินแล้ว ในพริกยังมีสารแคปไซซิน (Capsaicin), โอลีโอเรสิน (Oleoresin) แล้วก็กรดแอสคอร์บิก ซึ่งกรดแอสคอร์บิกนี่ล่ะที่มีบทบาทสำคัญสำหรับเพื่อการลดน้ำหนัก เนื่องจากมันจะไปช่วยทำให้ไขมันถูกเผาผลาญกลายเป็นพลังงานก้าวหน้า หากว่าผู้ใดกันแน่ที่เป็นผู้ที่ร่างกายมีการเผาผลาญต่ำ แคปซูลสมุนไพรส้มแขกการกินพริกเข้าไปเสมอๆก็สามารถที่จะช่วยให้ร่างกายปรับตัวได้ดิบได้ดีขึ้น
 
          อย่างไรก็แล้วแต่ แม้ว่าพริกจะช่วยลดน้ำหนักได้ แต่ว่าก็จำต้องกินจำนวนมากถึงจะได้รับสารอาหารที่อยู่ในพริกเพียงพอ เพราะฉะนั้นถ้าหากต้องการแคปซูลสมุนไพรลดน้ำหนักใช้พริกช่วยสำหรับเพื่อการลดความอ้วนล่ะก็ เสนอแนะให้กินพริกในลักษณะของสารสกัดจะดียิ่งกว่าทานแบบสดๆเป็นกำๆที่อาจทำให้ท้องขึ้น เจ็บท้อง เป็นโรคกระเพาะได้อีกต่างหาก
ต้นหญ้าหวาน
          ต้นหญ้าหวานนับว่าเป็นสมุนไพรที่นอกจากจะให้ความหวานได้ราวกับน้ำตาลแล้ว ยังช่วยให้สามารถลดหุ่นได้ด้วย เนื่องจากหญ้าหวานเป็นพืชที่ไม่ให้พลังงานและก็แคลอรี่ต่ำมาก สามารถนำไปผสมกับเครื่องดื่มหรือนำไปปรุงรสชาติของกินแทนน้ำตาลก็ได้ทั้งหมด แถมความหวานที่ได้จากหญ้าหวานยังมากกว่าน้ำตาลถึง 200-300 เท่าของซูโครส และหากกินเสมอๆก็ยังไม่มีผลข้างๆอะไรก็แล้วแต่ให้จำเป็นต้องวิตกกังวลใจ ดังนั้นขายส่งสมุนไพรส้มแขกใครที่ชอบกินหวาน แต่ว่าก็ไม่ได้อยากอ้วนล่ะก็ หญ้าหวานนี่ล่ะตัวช่วยที่เยี่ยมที่สุดเลย
ขายขมิ้นชัน
        ขมิ้นชันมีสารพฤกษาเคมีที่เรียกว่าเคอร์คูไม่น ซึ่งสารประเภทนี้จะไปช่วยสำหรับในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์ไขมัน ทำให้สามารถช่วยลดไขมันได้ โดยขมิ้นชันสามารถกินได้อีกทั้งสดและนำไปปรุงกับของกิน หากว่านำไปปรุงกับอาหารชนิดทอดก็จะช่วยสำหรับการย่อยไขมันในของกินได้อีกด้วย และก็ที่สำคัญไม่สมควรให้ขมิ้นอยู่ในความร้อนมากยิ่งกว่า 65 องศาเนื่องจากว่าอาจส่งผลให้เกิดสารสเตรอยด์ในขมิ้นได้รับผลิตสมุนไพรส้มแขก
ขายผลส้มแขก
         ในผลส้มแขกมีสาร HAC หรือสารไฮดรอกซีซิตริกแอสิด อยู่เยอะๆ ซึ่งสารที่ว่านี้เป็นสารมีคุณลักษณะที่ดีสำหรับเพื่อการเข้าไปสกัดและก็ยั้งการสั่งสมของไขมันส่วนเกินไนร่างกาย และก็ยังช่วยให้รับประทานอาหารได้ลดลง ท้องยุบ รูปร่างเพรียวลมขึ้น โดยคนจำนวนมากก็มักจะกินในรูปแบบของสารสกัดเสียมากกว่าและการเลือกใช้สินค้าส้มแขกสำหรับในการลดความอ้วนนั้นก็ควรจะเลือกขนาดปริมาณ 300–600 มิลลิกรัมและรับประทานจากที่ฉลากเจาะจงแค่นั้นเพื่อไม่ให้เป็นผลข้างๆ แต่รับผลิตสมุนไพรส้มแขกเราก็ควรจะหลบหลีกอาหารประเภทไขมัน ลดพวกของทอดของมัน และออกกำลังกายมากๆเพื่อที่การลดน้ำหนักจะได้ มีคุณภาพและไม่กลับมาอ้วนให้กังวลใจอีกอย่างไร
บุก
          บุกเป็นพืชที่คนกำลังลดความอ้วนนิยมนำมากิน เพราะเหตุว่าบุกมีสารกลูวัวแมนแนน ซึ่งเป็นคาร์โบไฮเดรตหรือแป้งที่ประกอบด้วย เดกซ์โทรส แมนโนส ฟรุคโทส มีลักษณะข้นๆเหนียวๆเมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะก่อให้อิ่มเร็ว เนื่องจากความเหนียวเหนียวหนืดของกลูวัวแมนแนนจะชะลอการดูดซึมของเดกซ์โทรสจากทางเดินอาหารไปยังส่วนอื่นๆของร่างกาย จึงทำให้การบริโภคของกินอื่นๆลดน้อยลงไปโดยปริยาย แถมยังมีกากใยสูงทำให้ดีต่อลำไส้รับผลิตสมุนไพรส้มส้มแขกรวมทั้งการขับถ่ายอีกด้วย นอกเหนือจากนั้นบุกยังสามารถนำไปทำครัวได้หลากหลายแถมยังไม่มีผลเสียต่อร่างกายเลยอีกด้วย ผู้ใดกันที่อยากลดน้ำหนักทดลองนำบุกมาทำเป็นของกินแทนเนื้อสัตว์ก็ช่วยได้
ส่วนประกอบสำคัญ
ผงส้มแขก
 
ผงพริกไทยดำ

ขายสมุนไพรสลายไขมัน ขายส่งสมุนไพรสลายไขมัน
จำหน่ายสมุนไพรสลายไขมัน แคปซูลสมุนไพรสลายไขมัน
รับผลิตสมุนไพรสลายไขมัน

สรรพคุณส้มแขก
ส้มแขก ส้มแขกมีคุณประโยชน์ตามตำรายาพื้นบ้านคือ
ลดอาการปวดท้องในสตรีตั้งครรภ์ เป็นยาระบาย ใช้ฟอกเลือด
ขับเสมหะ แก้ท้องผูกใช้ขับฉี่ รักษาโรคนิ่ว
ส่วนในทางการแพทย์แผนปัจจุบันได้มีการทำการวิจัยขายสมุนไพรส้มแขก
ส้มแขกแล้วพบว่ามีสาร HCA (Hydroxycitric Acid)
ช่วยยั้งโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีที่สร้างไขมันจากของกินประเภทแป้ง
จึงทำให้มีคุณประโยชน์สำหรับในการแคปซูลสมุนไพรส้มแขก ลดไขมันในเลือดและลดความอ้วน
รวมถึงลดไขมันส่วนเกินที่คือปัญหาเกี่ยวกับรูปร่างที่อ้วนได้
ยิ่งกว่านั้นยังมีคุณประโยชน์ต่างๆอีกดังเช่น เร่งระบบ
การเผาผลาญอาหาร ลดความรู้สึกอยากอาหาร
ลดความดันแคปซูลสมุนไพรส้มแขกโลหิต รักษาโรคเบาหวาน รักษาอาการท้องผูก
และก็ยังสามารถมีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อจุลินทรีย์บางจำพวกได้อีกด้วย
พริกไทย ในหนังสือเรียนยาแผนโบราณบอกว่า พริกไทย
มีคุณประโยชน์ดังนี้ ขับเสมหะ ขับลม รักษาอาการหอบ
อาการสะอึก ช่วยเจริญอาหาร ขับเหงื่อ ขับฉี่
แก้ปวดท้อง ช่วยสำหรับการย่อยอาหาร ทุเลาอาการท้องผูก
บำรุงธาตุ อื่นๆอีกมากมาย ส่วนในคุณประโยชน์ทางด้านการแพทย์แผนปัจจุบัน
ระบุว่า มีฤทธิ์เพิ่มการหลั่งของน้ำย่อยรวมทั้งเพิ่มการบีบตัวของ
กระเพาะและก็ลำไส้ ช่วยลดไข้ ใช้เป็นยาฆ่าพยาธิได้
ลดอาการอักเสบต่างๆมีฤทธิ์สำหรับการลดไขมันโดยสารไพเพอรีน
(Piperine) ในพริกไทยดำจะช่วย ลดการก่อตัวของเซลล์รับผลิตสมุนไพรส้มแขก
ไขมันใหม่ รวมทั้งเซลล์ไขมันเก่าที่สะสมในร่างกายให้ลดลง
จึงทำให้มีผลต่อสรีระและน้ำหนักตัว ทั้งยังยังไปกระตุ้น
การหลั่งของกรดในกระเพาะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเผาไหม้
พลังงานจากอาหารได้ดิบได้ดี ทำให้ไม่มีการสะสมของไขมัน
ที่เป็นสาเหตุของโรคอ้วน นอกนั้นยังมีคุณประโยชน์อื่นๆ
อีกมากมายดังเช่นว่า ลดระดับน้ำตาลในเลือดรับผลิตสมุนไพรส้มแขก
ลดอากรปวดกล้ามรวมทั้งข้อต่อต่างๆยับยั้งผู้กระทำระจายตัว
ของเซลล์มะเร็ง ช่วยระงับอาการชัก เหตุเพราะมีฤทธิ์กดระบบประสาทส่วนกลาง ฯลฯ
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณบุก
บุกในตอนนี้ บุก นิยมใช้เป็นของกิน อาหารเสริม และก็สินค้าลดหุ่น มากยิ่งกว่าการใช้เป็นยารักษาโรค แต่ในตำราเรียนยาไทยแต่ก่อนมีเจาะจงคุณประโยชน์ไว้คือคุณประโยชน์ทางสมุนไพร ตามตำราสมุนไพรของไทยโบราณได้มีขายส่งสมุนไพรส้มแขกรวบรวมคุณประโยชน์ไว้ดังนี้หมายถึง
 หัวบุก ใช้เป็นยาบำรุงธาตุ ขับลม แก้บิด แก้โรคไขข้ออักเสบ บำรุงกำลัง แก้ริดสีดวงทวาร
 หัวบุกสด ใช้ขับเสมหะ หุงเป็นน้ำมันใส่แผล กัดฝ้าหนอง รวมทั้งใช้เป็นยาพอกได้ด้วย
นอกจากนี้ยังใช้น้ำจากหัวต้มผสมกับยางน่องไว้ใช้ยิงสัตว์รับผลิตสมุนไพรส้มแขก
 รากบุก ใช้พอกฝี ขับรอบเดือน และก็ใช้แก้ริดสีดวงทวาร
และในการวิจัยบุกในปัจจุบันพบว่า เมื่อพวกเรากินบุกที่มีกลูวัวแมนแนน ก่อนที่จะกินอาหารครึ่งชั่วโมงถึงหนึ่งชั่วโมง กลูวัวแมนแนน จะดูดน้ำที่มีมากมายในกระเพาะของพวกเรา แล้วมีการพองตัวจนกระทั่งทำให้เรารู้สึกอิ่มอาหารได้เร็วและก็อิ่มได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งจุดนี้เองที่ทำให้เรากินแคปซูลสมุนไพรส้มแขกได้ลดน้อยลงกว่าปกติด้วย อีกทางกลูโคแมนแนน จากบุกก็มีพลังงานต่ำมาก กลูโคแมนแนน จึงช่วยสำหรับการควบคุมน้ำหนักและเป็นของกินของผู้ที่อยากลดหุ่นได้เป็นอย่างดี
ยิ่งกว่านั้น สารกลูวัวแมนแนนนี้ สามารถลดจำนวนน้ำตาลในเลือดได้แคปซูลสมุนไพรส้มแขกก็เนื่องจากว่าความเหนี่ยว ซึ่งยั้งการดูดซึมของกลูวัวลสจากทางเดินอาหาร ยิ่งเหนียวหนืดมาก็ยิ่งส่งผลลดการดูดซึมกลูโคลส ด้วยเหตุนั้น กลูโคแมนแนนช่วยลดน้ำตาลก้าวหน้ามากมายรับผลิตสมุนไพรส้มแขกเดี๋ยวนี้จึงใช้แป้งเป็นวุ้น เป็นอาหารสำหรับผู้เจ็บป่วยเป็นโรคเบาหวาน แล้วก็สำหรับผู้เจ็บป่วยเป็นโรคมีไขมันในเลือดสูง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายสมุนไพรส้มเเขก

Tags : รับผลิตสมุนไพรส้มเเขก

9
ขายสินค้า ทั่วไป / ลูทีน (Lutein) เป็นอย่างไร?
« เมื่อ: กันยายน 12, 2017, 12:06:48 AM »


ขายลูทีน (Lutein) สุดยอด วิตามิน บำรุงสายตา
ขายลูทีน การมองมองเห็นถือเป็นหนึ่งในประสาทสัมผัสที่มีความจำเป็นต่อมนุษย์พวกเราเป็นอย่าง ยิ่ง และก็อวัยวะที่เป็นตัวรับภาพต่างๆจากด้านนอกให้พวกเราได้รับทราบก็คือดวงตา กลไกสำหรับการเห็นก็คือ เมื่อมีแสงสว่างตกกระทบกับวัตถุ แสงสว่างขายส่งลูทีนจะสะท้อนเข้าสู่ดวงตาพวกเราผ่านกระจกตา รูม่านตา แก้วตา รวมทั้งไปตกที่จอสำหรับรับภาพตาในลักษณะของภาพหัวกลับแล้วจึงถูกส่งไปแปลเป็นภาพที่พวกเรา เห็นจริงในระบบประสาทส่วนท้ายทอย สารอาหารจำเป็นต้องสำหรับดวงตา ขายลูทีนมีอยู่หลายแบบ ด้วยกัน คือ วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี รวมทั้งสารอาหารที่มีงานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยอย่างมากมายว่ามีสาระกับดวงตาโดยตรงก็เป็นลูทีน และก็ ขายลูทีน (Lutein) และ ซีแซนทีน (Zeaxanthin)เป็นสารธรรมชาติที่มีในผักผลไม้หลายชนิด เป็นสารในเชื้อสายของสารแคโรทีนอยด์ แล้วก็พบได้ในรอบๆดวงตา โดยเฉพาะตรงรอบๆเลนส์ตาและจอสำหรับรับภาพตาในธรรมชาติแม้ว่าจะมีแคโรทีนอยด์ มากกว่า 600 จำพวก แต่ว่ามีเพียงแต่สาร 2 จำพวกนี้แค่นั้น ที่พบในจุดรับภาพของจอตา สารทั้งสองชนิดนี้จะปฏิบัติภารกิจช่วยกรองหรือคุ้มครองป้องกันขายลูทีน[/url]รังสีจากแดดที่เป็น อันตรายต่อดวงตา รวมทั้งช่วยปกป้องรักษาเซลล์ของจอประสาทตาไม่ให้ถูกทำลาย โดยการลดอนุมูลอิสระ โดยเหตุนี้ จึงปฏิบัติหน้าที่บำรุงตา ทำให้จอตาไม่เสื่อมเร็ว ดังนั้นคนใดกันแน่ที่อยากถนอมสายตาไว้ ใช้งานนานๆก็จำเป็นต้องทานผักผลไม้ สีเหลือง และก็สีเขียวเข้มมีการขายลูทีนทั่วไป และก็ยังมีแหล่งที่พบ ลูทีน และก็ ซีแซนทีน ในธรรมชาติเว้นแต่ จะพบได้ทั่วไปในดอกดาวเรือง แล้วก็โกจิเบอร์รี่(เก๋ากี้) แล้ว ยังเจอใน กะหล่ำ ผักโขม ถั่วลันเตา ต้นอ่อนกะหล่ำดาว ถั่วพิสตาชิโอ บรอกโคลี ข้าวโพด ไข่ แครอท ผักคะน้า ผักบุ้ง ผักปวยเล้ง ผักกาดหอม ผักโขม แตงกวาทั้งยังเปลือก ซูกินีเปลือก ถั่วแขก อะโวคาโด มัสตาร์ด ฟักทอง ฯลฯการบริโภคพืชผักที่มีการรับผลิตลูทีนและชีแซนทีน หรือแม้แต่อาหารสุขภาพที่มีสาระสำคัญนี้ ก็เลยมีประโยชน์เป็นอย่างมากต่อสุขภาพของดวงตา มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหลายชนิดด้วยกัน ที่สำคัญคือ โรคต้อกระจก และก็โรคจุดรับภาพเสื่อมโดยสรุปแล้ว ลูทีน (Lutein) จะช่วยทำให้ตาค้างแรง คุ้มครองป้องกันประสาทตาเสื่อม สร้างเสริมการมองเห็นโดยช่วยปกป้องการเสื่อมของ Macular ที่จุดเล็กๆกึ่งกลางของที่รับแสงสว่างในตา (Retina) อันเป็นส่วนสาคัญของ Main pigment (สี) ในฉากรับแสงสว่างของตา คุ้มครองปกป้องขายส่งลูทีนไม่ให้แสงอาทิตย์ทำลายเรตินา คุ้มครองปกป้องโรคจุดรับภาพเสื่อม หรือจอประสาทตาเสื่อม AMD (Age – Related Macular Degeneration) ช่วยคุ้มครองป้องกันแคปซูลลูทีนและลดอาการของโรคต้อกระจก (Cataracts) ต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ทำลายเซลล์ตา ทำให้เซลล์แข็งแรง ช่วยชะลอความเสื่อมโทรมของตา และก็เพิ่มสมรรถภาพสำหรับเพื่อการแลเห็นก้าวหน้าในที่มืดก้าวหน้าขึ้น
    ขายลูทีน การรับประทานสารในกรุ๊ปแคโรทีนในจำนวนที่สูงที่สุดจะมีอัตราเสี่ยงต่ำลงยิ่งกว่าร้อยละ 43 สำหรับภาวะการเสื่อมของจอประสาทตาตามอายุอย่างฉับพลัน เมื่อเปรียบเทียบการกินในจำนวนที่ต่ำที่สุด จากการเล่าเรียนกลุ่มตัวอย่างปริมาณ 876 คนซึ่งแก่ ระหว่าง 55-80 ปี การได้รับลูทีนและก็ซีซานทีน ในอัตราสูงจะช่วยลดการเสี่ยงของหน้าจอประสาทตาเสื่อมอย่างฉับพลันได้
ส่วนประกอบสำคัญ
 

ทอลีน
 
เบต้าแคโรทีน
 
วิตามิน บี2
 
สารสกัดบิลเบอร์รี่
 
สารสกัดดอกดาวเรือง (มีลูทีนและซีแซนทีน)
 
สารสกัดใบแปะก๊วย

ขายส่งลูทีน จำหน่ายลูทีน แคปซูลลูทีน รับผลิตลูทีน ลูทีน(Lutein) และ ซีแซนทีน(Zeaxanthin)
สรรพคุณลูทีน ช่วยบำรุงสายตา ทำหน้าที่ช่วยให้มองภาพได้คมชัด
 และเห็นรายละเอียดของภาพดีขึ้นช่วยบำรุงระบบการไหลเวียนของเลือด
 และเส้นเลือดฝอยที่เลี้ยงตาช่วยให้ดวงตาแข็งแรง
 ป้องกันประสาทตาเสื่อม
สรรพคุณอื่นๆ
สรรพคุณเถาวัลย์เปรียง
เถาวัลย์เปรียงตามตำราไทยว่าทำให้เอ็นอ่อนลง แก้เส้นเอ็นทุพพลภาพ แล้วก็แก้ลักษณะของการปวดปวดเมื่อยตามร่างกาย ซึ่งประชาชนประยุกต์ใช้เป็นยารักษาบรรเทาอาการปวดปวดเมื่อยร่างกายมานานแล้วรับขายลูทีน
แบบเรียนยาท้องถิ่น: ใช้เถา ขับปัสสาวะ แก้บิด แก้หวัด ใช้เถาคั่วไฟให้หอมชงน้ำดื่มแก้ปวดเมื่อย แก้เส้นเอ็นพิการ แก้เมื่อยขบภายในร่างกาย แก้กษัยเหน็บชา ต้มกินถ่ายเส้น ถ่ายกษัย แก้เอ็นขอด ถ่ายเสมหะ ไม่ขี้รับผลิตลูทีนเหมาะที่จะใช้ในโรคบิด ไอ หวัด ใช้ในเด็กก้าวหน้า แก้ปวด แก้ไข้ ทำให้เส้นเอ็นอ่อนลง ขับเยี่ยว แก้ปัสสาวะทุพพลภาพ บางตำราขายส่งลูทีนพูดว่าทำให้มีกำลังดีแข็งแรงสู้ไม่ถอย
o เป็นสมุนไพรที่มีการประยุกต์ใช้ในสูตรยาอบสมุนไพรเพื่อสุขภาพ โดยใช้เป็นองค์ประกอบเพิ่มเติมจากสูตรยาอบสมุนไพรหลัก เมื่ออยากอบเพื่อรักษาอาการปวดปวดเมื่อย ปวดหลัง ปวดเอว เป็นต้น
o เถามีรสเฝื่อนฝาดแคปซูลลูทีนเอียน ใช้ต้มรับประทานเป็นยาขับฉี่ แก้ปัสสาวะแตกต่างจากปกติ แก้ฉี่กระปริบกะปรอย ส่วนรากมีรสขื่นเอียนมีคุณประโยชน์เป็นยาขับเยี่ยวรับผลิตลูทีนเช่นกัน (เถา,ราก)และก็ยังมีข้อมูลกล่าวว่าการใช้สมุนไพรประเภทนี้จะทำให้เยี่ยวได้บ่อยกว่าปกติ ก็เลยอาจขายลูทีนมีประโยชน์ต่อคนป่วยที่เป็นโรคต่อมลูกหมากโตด้วย
o คนรุ่นก่อนจะนิยมใช้เถาของเถาวัลย์เปรียงเพื่อเป็นยารักษาอาการตกขาวของสตรี (อาการตกขาวชนิดที่ไม่มีกลิ่น ไม่มีอาการคัน ไม่เปลี่ยนเป็นสีเขียว) (เถา)
o เถามีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการบีบมดลูก (เถา)ขายเห็ดหลินจือ
แบบ ขนาดวิธีการใช้ บัญชียาหลักแห่งชาติ บัญชียาจากสมุนไพร 2556 ยาปรับปรุงจากสมุนไพร กรุ๊ปยารักษากรุ๊ปอาการทางกล้ามเนื้อและก็กระดูก ระบุรับผลิตลูทีนแบบอย่างและขนาดวิธีการใช้ยาดังนี้

 • ขับเลือดเสียของสตรี ด้วยการใช้เถาวัลย์เปรียงอีกทั้งห้าแบบใหม่ๆนำมาต้มกับน้ำ แล้วนำน้ำที่ได้มาใช้ดื่มต่างน้ำ (ทั้งยังห้า)แคปซูลลูทีน
 • ทำให้มดลูกเข้าอู่ ด้วยการใช้เถาสดนำมาตีให้ยุ่ย แล้ววางทาบลงบนท้อง แล้วนำหม้อเกลือที่ร้อนมานาบลงไปบนเถาวัลย์เปรียง จะช่วยทำให้มดลูกเข้าอู่ได้เร็วขึ้น
 • ใช้เถาเอามาหั่นตากแห้งคั่วชงน้ำกินต่างน้ำชาเป็นยาทำให้เส้นหย่อน แก้อาการเมื่อยขบตามร่างกาย แก้อาการปวดปวดเมื่อย แก้เหน็บชา (เถา)
 • ใช้เถาเพื่อรักษาโรคอัมพฤกษ์รวมทั้งกระดูกหัก โดยการนำเถามาตำให้เป็นผงผสมกับน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวหรือน้ำมันหัวครำ แล้วใช้เป็นยาทานวดบริเวณที่เป็นทุกวันจนหาย (เถา)ยาเถาวัลย์เปรียง ยาแคปซูล (รพ.)ข้อบ่งใช้ : บรรเทาลักษณะของการปวดกล้าม ลดการอักเสบของกล้ามขนาดและก็วิธีการใช้ : รับประทานทีละ 500 มิลลิกรัม – 1 กรัม วันละ 3 ครั้งแคปซูลลูทีน หลังอาหารโดยทันทีข้อที่ไม่อนุญาตใช้ : ห้ามใช้ในหญิงมีครรภ์ยาสารสกัดจากเถาวัลย์เปรียง ยาแคปซูลข้อบ่งใช้ : ทุเลาอาการปวดหลังข้างล่าง (low back pain) และลักษณะของการปวดจากข้อหัวเข่าเสื่อม (Knee Osteoarthritis)ขนาดและก็การใช้ : กินทีละ 400 มิลลิกรัม วันละ 2 ครั้ง หลังรับประทานอาหารทันทีสิ่งที่ไม่อนุญาตใช้ : ห้ามใช้กับหญิงตั้งท้องยาเถาวัลย์เปรียง(แคปซูล) 400 mg (บัญชีร่วม รพสต.)ข้อบ่งใช้ : แก้ข้ออักเสบ ลดการอักเสบของกล้ามเนื้อ กล้ามเกร็ง OAขนาดแล้วก็วิธีใช้ : รับประทานครั้งละ 2*3PC (500Mg.– 1g.) วันละ 4 ครั้ง หลังรับประทานอาหารในทันทีข้อห้ามใช้ : ห้ามใช้ในหญิงมีครรภ์รับผลิตลูทีน

  สรรพคุณชะพลู
  ชะพลูด้านการใช้เป็นของกิน ใบชะพลูมีรสหวาน เย็น รวมทั้งกลิ่นหอมยวนใจที่เป็นเอกลักษณ์ จึงนิยมนำมาประกอบอาหารได้นานาประการรายการอาหาร บทบาทของชะพลูในจานอาหารครัวเรือนพื้นบ้านมีล้นหลามขายลูทีนเริ่มตั้งแต่เป็นผักสดที่นิยมรับประทานกับอาหารรสแซบทั้งหลาย ดังเช่นว่า ลาบ ก้อย น้ำตก เนื้อย่าง ปลาย่าง ตลอดจนน้ำพริกต่างๆชะพลูเป็นเครื่องปรุงที่ต้องมีให้ได้ในอาหารจานท้องถิ่นต่างๆแกงแคของภาคเหนือซึ่งถึงกับเรียกใบชะพลูว่า”ใบผักแค” เลยทีเดียว หรือไม่ก็เป็นเพราะว่าใช้ใบชะพลูเป็นเครื่องปรุงเฉพาะบุคคล ก็เลยเรียกแกงนั้นว่าแกงแค เป็นได้เหมือนกันแคปซูลลูทีนส่วนภาคอีสารนิยมใส่ในแกงอ่อมต่างๆแกงขนุนอ่อน แกงหัวปลี ภาคใต้ใช้แกงน้ำกะทิใบชะพลูกับหอยแครง ส่วนภาคกลางนิยมใส่แกงคั่วหอยขม นิยมนำมากินร่วมกับข้าวมันตำส้ม ชนิดที่เรียกว่าถ้าหากขาดใบชะพลู รสของข้าวมันตำส้มก็อร่อยไปเลย รสชาติใบชะพลูขณะที่กัดและบดกินจะมีกลิ่นหอมยวนใจในขว้างรสจัด เคี้ยวนานๆจะได้รสเผ็ดอ่อนๆใบชะพลูขนาดกำลังอร่อยควรเป็นใบที่ไม่อ่อนและไม่แก่จนถึงเกินไป ใบจึงจะนุ่ม หอม รวมทั้งเผ็ดกำลังดี อย่างไรก็ตาม ใบชะพลูกินได้ทุกขนาดอายุของมัน รับผลิตลูทีนถึงแม้แก่มากก็กินได้ เพราะเส้นใยไม่ถึงกับเหนียวจนถึงกัดไม่ขาด ก็แค่ใบจะหยาบคายสักหน่อย และก็กลิ่นจะฉุดน้อย
  ในใบชะพลูมีสารบีตา-แคโรทีนสูงมากมาย ใบเอามารับประทานกับเมี่ยงคำ เอามาแกงใส่กะทิ ข้าวยำ ห่อหมก หรือเป็นผักจิ้มน้ำพริก ทางภาคใต้ใส่ด้านในแกงน้ำกะทิหอยขม แกงคั่วปูในจังหวัดจันทบุรีใส่ไว้ภายในรับผลิตลูทีนแกงป่าปลา

  Tags : ขายลูทีน,ขายส่งลูทีน,รับผลิตลูทีน

หน้า: [1]
Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.