แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Messages - noknoy 1122

หน้า: [1]
1เห็ดหลินจือ เป็นยาจีนที่ใช้กันมานานกว่า 2000 ปี เป็นของหายากที่มีคุณค่าสูง และก็ได้ถูก บันทึกไว้ในหนังสือโบราณ เซินหลงเปิ่นฉ่าวจิง ซึ่งเป็นแบบเรียนเก่าแก่รวมทั้งมีคนนับถือเยอะที่สุด ได้กล่าวไว้ว่า เห็ดหลินจือใช้บำรุงร่างกาย เป็นอายุวัฒนะได้อย่างดียิ่งรวมทั้งสามารถรักษาโรคต่างๆได้ ปัจจุบันสามารถพบได้ในไทย ในประเทศไทยพบได้บนต้นไม้พวก คูณ ก้ามปู หางนกยูงฝรั่ง ยางที่นา ยางพารา ดอกเห็ดมักสังกัดตอไม้ที่ตายแล้ว บางครั้งเกาะอยู่กับรากไม้ ถ้าหากยื่นออกมาจากโคนต้นไม้บางครั้งอาจจะไม่มีก้าน

3
เจียวกู่หลาน อัพเดท

4
อัพเดท

6

คุณประโยชน์ถั่งเช่า
ช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยทำให้น้ำเชื้อแข็งแรก เพราะว่าการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงของลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำอสุจิได้ โดยจากการเล่าเรียนในเพศชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในอสุจิเพิ่มขึ้น 33% ทั้งยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% รวมทั้งเมื่อศึกษาเพิ่มเติมอีกก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณลักษณะสำหรับในการป้องกันและสร้างเสริมหลักการทำงานของต่อมหมวกไต และก็เพิ่มช่องทางที่สเปิร์มจะถือกำเนิดได้
ช่วยปรับหลักการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยปรับให้อัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกสิเจน รวมทั้งเพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้
สร้างเสริมลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยปรับปรุงหลักการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้ปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานมากขึ้นเรื่อยๆ
ต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์ในการต้านมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความหมายสำหรับในการต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการเกิดรวมทั้งการแพร่ของเนื้อร้าย
ลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล รวมทั้งไตรกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆ
ฟื้นฟูการทำงานของไต สำหรับคนป่วยโรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง และก็ทำให้สุขภาพไต ทั้งยังลดความย่ำแย่ของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้
เสริมสร้างรูปแบบการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากสารพิษ และก็คุ้มครองการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเลี่ยงสำหรับการกำเนิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วย
บำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมลักษณะการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเยอะขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงรวมทั้งเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกผลิตในจำนวนที่เพียงพอต่อสภาพร่างกาย
ลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเล่าเรียนพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%

7

ในสมัยก่อนสมุนไพรนั้นได้มาอีกทั้งของไทย ของจีน หรือไม่ว่าของประเทศไหน ล้วนแต่อยู่กับพวกเรามาช้านาน บางครั้งก็อาจจะพูดได้ว่าเป็นยาประเภทแรกที่มนุษย์ใช้รักษาโรคเลยก็ว่าได้ มีการบันทึกทีแรกในแบบเรียนเภสัชศาสตร์ของราชวงศ์จีนว่า สมุนไพรตังถั่งเช่าเป็นยาบำรุงร่างกายชั้นเลิศของเหล่าฮ่องเต้และก็ราชวงศ์ คนเดินดินไม่มีสิทธิ์แตะต้อง โดยฮ่องเต้รับประทานบำรุงร่างกายเป็นประจำเมื่อครั้งที่ท่านมีลักษณะป่วยไข้จนกระทั่งหายและมีสุขภาพยืนยาวขึ้นอีกหลายสิบปี ตังถั่งเช่าหรือถั่งเช่าเป็นยาบำรุงร่างกายชั้นเลิศ ซึ่งเป็นผลมาจากเห็ดเติบโตอยู่บนตัวหนอนในฤดูหนาว แอบซ่อนอยู่ในตัวของหนอนผีเสื้อตลอดฤดูหนาว จากนั้นจะแตกหน่อออกมาเป็นต้นในช่วงฤดูร้อน จนได้รับสมญานามว่า หนาวหนอนร้อนต้นหญ้า เมื่อแตกหน่อออกมาแล้วตัวหนอนก็จะตายลง รวมทั้งเก็บถั่งเช้าที่มีรูปร่างเป็นทรงกระบอกมาตากแห้ง สามารถทำเป็นยาขนานต่างๆได้มากมาย

หน้า: [1]
Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.