แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Topics - parple1199

หน้า: [1] 2 3
1

ขายขมิ้นชันพร้อมทั้งสรรพคุณดีๆที่จะช่วยคุณให้ชีวิตไม่ต้องกลัวโรคต่างๆอีกต่อไป
สรรพคุณของขมิ้นชัน
ขายส่งขมิ้นชันมีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยสำหรับเพื่อการชะลอวัยรวมทั้งชะลอการเกิดริ้วรอย
ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย
ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้ผิวหนังมีสุขภาพดีแข็งแรง
ขายขมิ้นชันอาจมีหน้าที่ช่วยปกป้องการเกิดโรคมะเร็ง ตัวอย่างเช่น โรคมะเร็งไส้ มะเร็งปากมดลูก
ขมิ้นสามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลภายในร่างกายได้
ช่วยกำจัดสารพิษออกมาจากร่างกาย
ขายขมิ้นชันสามารถช่วยทุเลาลักษณะโรคโรคเบาหวาน
มีส่วนช่วยรักษาโรคความดันเลือดสูง
ช่วยลดอาการของโรคเกาต์
ขมิ้นชันช่วยขับนมของแม่ข้างหลังคลอดบุตร
ช่วยรักษาระบบทางเท้าหายใจที่มีลักษณะผิดปกติ
ช่วยบำรุงสมอง คุ้มครองป้องกันโรคสูญเสียความทรงจำ
อาจมีส่วนช่วยสำหรับการรักษาโรครูมาตอยด์ (ยังมิได้รับการรับรอง)รับผลิตขมิ้นชัน
ช่วยลดการอักเสบ
ช่วยแก้อาการวิงเวียนหัว
ช่วยบรรเทาอาการแพ้รวมทั้งไข้หวัด
ช่วยทุเลาอาการไอ
ช่วยรักษาอาการภูมิแพ้ หายใจลำบากให้มีอาการดียิ่งขึ้น
ช่วยคุ้มครองการแข็งตัวของเส้นโลหิต
ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในเม็ดเลือดแดงของคนป่วยธาลัสซีเมียฮีโมโกบิลอี
ขายขมิ้นชันช่วยรักษาแผลที่ปาก
ช่วยบำรุงรักษาปอดให้มีสุขภาพแข็งแรงรวมทั้งแข็งแรง
น้ำมันหอมระเหยในขมิ้นมีคุณประโยชน์ช่วยทุเลาอาการปวดท้อง
ช่วยรักษาอาการท้องเสีย อุจจาระหล่น โดยนำผงขมิ้นชันผสมน้ำผึ้ง ปั้นเป็นลูกกลอนแล้วเอามากินครั้งละ 3 เม็ด 3 เวลา
ขายส่งขมิ้นชันช่วยแก้อาการจุดเสียด แน่นท้อง อาการท้องอืด ท้องอืด
รับผลิตขมิ้นชันช่วยรักษาโรคไส้อักเสบ
ช่วยลดการบีบตัวของไส้
ช่วยรักษา อาการลำไส้ใหญ่บวม
ช่วยรักษาโรคกระเพาะ
ขายขมิ้นชันช่วยสำหรับเพื่อการขับลม
ช่วยทุเลาอาการนิ่วในถุงน้ำดี
มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการช่วยขับน้ำดี
ช่วยสมานแผลในกระเพาะ แล้วก็ทำความสะอาดไส้
ช่วยบำรุงตับ ป้องกันตับอักเสบ ตับอ่อนอักเสบ และก็คุ้มครองปกป้องตับจากการถูกทำลายของยาพาราเซตามอล
ช่วยบำรุงรักษาหูรูดกระเพาะปัสสาวะให้แข็งแรง
ช่วยป้องกันการเกิดโรคริดสีดวงทวาร
ช่วยแก้อาการตกเลือด ด้วยการนำขมิ้นสดมาตำอย่างรอบคอบแคปซูลขมิ้นชันแล้วคั้นเอาน้ำมาผสมกับน้ำปูนใสแล้วรับประทานช่วยแก้อาการตกขาว
ช่วยกินลักษณะของการปวดหรืออักเสบด้วยเหตุว่าไขข้ออักเสบ
ช่วยแก้อาการน้ำเหลืองเสีย
ช่วยแก้ผื่นคันตามร่างกาย
ช่วยรักษาโรคผิวหนัง ผดผื่นคัน
ช่วยรักษาขี้กลาก โรคเกลื้อน ด้วยการใช้ผงขมิ้นผสมกับน้ำ เอามาทาบริเวณที่เป็นขี้กลากเกลื้อนทุกวัน วันละ 2 ครั้ง
ช่วยรักษาโรคผิวหนังพุพอง ตุ่มหนองให้หายเร็วเพิ่มขึ้น
ช่วยรักษาแผลจากแมลงสัตว์กัดต่อยได้ ด้วยการนำขมิ้นมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วตำกระทั่งละเอียด คั้นเอาแต่น้ำมาทาบริเวณดังที่กล่าวมาแล้ว
ขายขมิ้นชันมีฤทธิ์ในการต้านและก็ทำลายเชื้อราที่เป็นต้นเหตุของโรคผิวหนัง แล้วก็ต่อต้านยีสต์ซึ่งเป็นตัวที่ทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำ
ช่วยต่อต้านปรสิตหรือเชื้ออะมีบาที่เป็นสาเหตุของโรคบิดได้
ช่วยต้านทานเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส ได้แก่ แบคทีเรียที่ก่อให้เกิดแผลในกระเพาะ แบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรคท้องร่วง แบคทีเรียที่กระตุ้นให้เกิดหนอง เป็นต้นขายขมิ้นชัน[/url]
มีฤทธิ์สำหรับการต้านทานการกลายพันธุ์ ต่อต้านสารก่อมะเร็งที่มีความเกี่ยวข้องกับโรคที่เกิดขึ้นจากการเสื่อมของร่างกาย และก็โรคเบาหวาน
ช่วยรักษาแผลตามร่างกายให้หายเร็วเพิ่มขึ้น ด้วยการนำผงขมิ้นมาผสมกับน้ำแล้วทาลงบนรอยแผล แล้วก็ยังช่วยให้รอยแผลไม่ให้ติดโรคของกระต่ายและก็หนูขาวได้ และสามารถเร่งให้แผลที่ติดโรคหายได้รับผลิตขมิ้นชัน
ขมิ้นยังมีคุณประโยชน์ช่วยสำหรับในการป้องกันการงอกของขนอีกด้วย โดยเพศหญิงแขกมักนำขมิ้นมาทาผิวเพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้ขนงอก
ขมิ้นชันขัดผิว ใช้ทำทรีตเมนต์พอกผิวขัดผิวด้วยขมิ้น ช่วยทำให้ผิวพรรณนุ่มนวล ขาวผ่องใส เต่งตึง ด้วยการนำขมิ้นสดมาล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วก็ค่อยนำไปปั่นรวมกับดินสอพอง 2-3 เม็ด แล้วผสมกับมะนาว 1 ลูก ปั่นจนถึงเหมาะ เอามาพอกหน้าหรือผิวทิ้งเอาไว้ราว 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
ขมิ้นเป็นองค์ประกอบของทรีตเม้นต์รักษาสิวเสี้ยน สิวผื่น สิวอุดตัน
ขายขมิ้นชันเป็นส่วนประกอบอย่างหนึ่งในเครื่องแต่งหน้าบำรุงผิวต่างๆ
นอกเหนือจากนี้ยังช่วยคุ้มครองป้องกันแมลงศัตรูพืชได้อีกด้วย
ส่วนประกอบสำคัญ
ขมิ้นชัน
ขายขมิ้นชัน ขายส่งขมิ้นชัน จำหน่ายขมิ้นชัน แคปซูลขมิ้นชัน
รับผลิตขมิ้นชัน

ขมิ้นชันคุณประโยชน์ ทำความสะอาดไส้ สมานแผลในกระเนื่องจากว่าอาหาร
ต้านอนุมูลอิสระที่นำมาซึ่งโรคมะเร็งในตับ มีวิตมินเอ วิตมินอี
วิตมีนซี เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะดำเนินการพร้อม 3 ตัวมีส่วนช่วยลดไขมันไนตับ สร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ผิวหนัง
กำจัดเชื้อราที่แปดเปื้อนมากับของกิน
ที่กินเข้าไปสะสมก่อกำเนิดมะเร็ง ช่วยขับน้ำนมสตรีที่มีลูก
ขมิ้นชัน ขมิ้นชันมีสรรพคุณมากมายหลายอย่างขายส่งขมิ้นชันดังต่อไปนี้ ใช้บำรุงเลือด ฟอกโลหิต บำรุงธาตุ บำรุงผิวพรรณให้ผ่องใส รักษาอาการอักเสบที่เกี่ยวกับข้อ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้ปวดระดูหรือรอบเดือนมาไม่ดีเหมือนปกติ แก้หวัด ขับฉี่ แก้แท้งลูก แก้ปวดฟัน ใช้รักษาโรคบิด ลดไข้ ฯลฯ หากใช้ข้างนอก ใช้รักษาผี แผลพุพอง สมานแผล ลดอาการแพ้จากแมลงกัดต่อย รักษาผิว บำรุงผิว แก้เคล็ดลับขัดยอกรับผลิตขมิ้นชันรักษาขี้กลากโรคเกลื้อน อื่นๆอีกมากมาย แล้วก็ในขมิ้นชันมีสารเคอร์คูไม่นรวมทั้งเคอร์คิมูนอยด์ ที่ช่วยต้านเอนไซม์บางจำพวกของเชื้อไวรัส HIV และยังสามารถยับยั้งเซลล์ของมะเร็งได้อีกด้วย และก็พบว่าขมิ้นขันยังมีฤทธิ์ต้านทานการอักเสบ แล้วก็ยังมีฤทธิ์สำหรับในการขับน้ำดี ต้านทานเชื้อแบคทีเรีย แล้วก็แคปซูลขมิ้นชันรักษาแผลสำหรับในการในกระเพาะได้เป็นอย่างดี
สรรพคุณชะพลู
ชะพลู [/b]ด้านการใช้เป็นของกิน ใบชะพลูมีรสหวาน เย็น รวมทั้งกลิ่นหอมหวนที่เป็นเอกลักษณ์ ก็เลยนิยมเอามาทำกับข้าวได้มากมายรายการอาหาร หน้าที่ของชะพลูในจานของกินครัวเรือนพื้นบ้านมีมากไม่น้อยเลยทีเดียวขายขมิ้นชันเริ่มตั้งแต่เป็นผักสดที่นิยมรับประทานกับของกินรสอร่อยทั้งหลายแหล่ ได้แก่ ลาบ ก้อย น้ำตก เนื้อย่าง ปลาย่าง ตลอดจนน้ำพริกต่างๆชะพลูเป็นเครื่องปรุงที่ขาดไม่ได้ในของกินจานประจำถิ่นต่างๆแกงแคของภาคเหนือซึ่งถึงกับเรียกใบชะพลูว่า”ใบผักแค” อย่างยิ่งจริงๆ หรือไม่ก็เป็นเนื่องจากใช้ใบชะพลูเป็นเครื่องปรุงเฉพาะบุคคล ก็เลยเรียกแกงนั้นว่าแกงแค เป็นได้เหมือนกันแคปซูลขมิ้นชันส่วนภาคอีสารนิยมใส่เอาไว้ภายในแกงอ่อมต่างๆแกงขนุนอ่อน แกงหัวปลี ภาคใต้ใช้แกงน้ำกะทิใบชะพลูกับหอยแครง ส่วนภาคกลางนิยมใส่แกงคั่วหอยขม นิยมเอามากินร่วมกับข้าวมันส้มตำ จำพวกที่เรียกว่าถ้าขาดใบชะพลู รสของข้าวมันตำส้มก็อร่อยไปเลย รสใบชะพลูในเวลาที่กัดและก็เคี้ยวกินจะมีกลิ่นหอมหวนในขว้างรสจัด บดนานๆจะได้รสเผ็ดอ่อนๆใบชะพลูขนาดกำลังอร่อยควรจะเป็นใบที่ไม่อ่อนและไม่แก่กระทั่งเหลือเกิน ใบก็เลยจะนุ่ม หอม และก็เผ็ดกำลังดี แต่ ใบชะพลูกินได้ทุกขนาดอายุของมัน รับผลิตขมิ้นชันถึงแม้แก่มากมายก็กินได้ เพราะเส้นใยไม่ถึงกับเหนียวจนถึงกัดไม่ขาด เพียงใบจะหยาบคายสักหน่อย และกลิ่นจะฉุดน้อย
ในใบชะพลูมีสารอนุภาคบีตา-แคโรทีนสูงมากมาย ใบเอามารับประทานกับเมี่ยงคำ นำมาแกงใส่น้ำกะทิ ข้าวยำ ห่อหมก หรือเป็นผักจิ้มน้ำพริก ทางภาคใต้ใส่ด้านในแกงน้ำกะทิหอยขม แกงคั่วปูในจังหวัดจันทบุรีใส่ไว้ภายในรับผลิตขมิ้นชันแกงป่าปลา
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์สะค้าน
 สะค้าน [/b]ใช้ทำครัวช่วยเพิ่มรสเผ็ด ดังเช่นใส่แกงหน่อ แกงขนุน(ม้ง) เนื้อไม้ ตรอกใส่ลาบ ใส่แกง(กะเหรี่ยงแดง) ลำต้น ใช้ใส่แกง ช่วยให้มีกลิ่นหอมหวน(ขมุ) ลำต้น ใช้เป็นเครื่องเทศประกอบอาหารเพิ่มรสเผ็ด(เมี่ยน) ลำต้น ใช้เป็นองค์ประกอบในแคปซูลขมิ้นชันอาหาร ช่วยขจัดกลิ่นคาว(ไทลื้อ) เครือแก่ สับเป็นแว่นเล็กๆและจากนั้นจึงนำไปเป็นองค์ประกอบในของกิน อาทิเช่น แกงปลีกล้วย, ใบอ่อน นำไปแกงขนุน มีกลิ่นหอมยวนใจ(คนเมือง) แก้ลมอัมพฤกษ์ แก้ลมในทรวงอก ขับลมในหน้าอก ขับลมในไส้ ชูกำลัง แก้ไข้ แก้หืด แก้จุดเสียด รักษาธาตุ ใช้เป็นยาแก้ลมในกองเสมหะโลหิต (ใบ) ดอกมีรสเผ็ดร้อน มีสรรพคุณเป็นยาแก้ลมอัมพฤกษ์ ลมปัตคาดที่เกิดขึ้นมาจากพิษพรรดึก (ดอก) ผลมีรสร้อนน้อย ใช้เป็นยาแก้ลมแน่นในอก (ผล)รับผลิตขมิ้นชัน
สะค้านหรือเถาสะค้านเป็นเครื่องยาไทย โบราณจัดไว้เป็นตัวยาประจำธาตุลม ตำราสรรพคุณยาโบราณว่าสะค้านมีรสเผ็ดร้อน แก้ลมอันบังเกิดในกองธาตุรวมทั้งกอง สมุฏฐาน ใช้ขับลมในลำไส้ แก้จุดเสียด แก้ธาตุพิการ บำรุงธาตุทำให้ผายเรอ เบื่อข้าว มือเท้าเย็น ปากแห้ง คอแห้ง คลื่นเหียนอาเจียนจนถึงขั้นหายใจขัด เครื่องยานี้จัดอยู่ในพิกัดยาที่เรียกว่า “เบญจกูล” เป็นตัวยาในตำรับยาสามัญประจำบ้านแผนโบราณหลายขนาน เจอในบัญชียาหลักแห่งชาติ พุทธศักราช2549 2 ตำรับ ดังเช่นว่าแคปซูลขมิ้นชันยาหอมนวโกฐ และก็ยาประสะกานพลู

Tags : ขายขมิ้นชัน,ขายส่งขมิ้นชัน

2

ขายกวาวเครือแดง : เหมาะสำหรับ ผู้ชายอย่างไร
 
ขายกวาวเครือแดงสำหรับผู้ชายอย่างแท้จริง เพราะมีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการบำรุงร่างกาย เป็นยาอายุวัฒนะ และก็ที่สำคัญที่สุดยังช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ช่วยเพิ่มปริมาณของน้ำอสุจิ มีฤทธิ์เพิ่มความแข็งตัวของอวัยวะเพศ เหมือนกันกับยาไวอาก้า รับผลิตกวาวเครือแดง
* รากกวาวเครือแดง มีรากกิ้งก้านแยกจากเหง้าเลื้อยไปบริเวณหลายเมตรขายกวาวเครือแดงพร้อมสรรพคุณกวาวเครือแดง ขายกวาวเครือแดงกับภาวการณ์แคปซูลกวาวเครือแดง เป็นคำเรียกรวมๆของกรุ๊ปอาการที่แตกต่างจากปกติออกไปจนถึงทำให้ตัวเอง หรือคู่รัก ไม่ได้รับความสบายขายกวาวเครือขาวในการอาการหย่อนยานสมรรถภาพทางเพศในผู้ชายได้แก่แคปซูลกวาวเครือแดง ปัจจัยโดยทั่วไปอาจเกิดขึ้นจาก ขายส่งกวาวเครือแดงภาวการณ์ที่คู่ของตนเองมีปัญหาหย่อนยานความสามารถทางเพศเลยพลอยทำให้ตัวเองมีปัญหาไปด้วย หรืออาจจะมีการเกิดจากการขาดทักษะรวมไปถึงปัญหาเกี่ยวกับทางจิตใจและก็ร่างกายอย่างเช่นขายกวาวเครือแดงความเคร่งเครียด เบาหวานโรคความดันโลหิตสูง มีรายงานแคปซูลกวาวเครือแดงข่าวเกี่ยวกับภาวการณ์หย่อนยานสมรรถภาพทางเพศพบว่า ภาวการณ์ ไม่แข็ง ( อีดี หรือ Erectile Dysfunction ) เป็นข้อมูลที่ถูกถามหลายครั้งที่สุด แล้วก็พบว่า ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพก็เป็นปัจจัยหลักยิ่งที่ทรงอิทธิพลต่อการเกิดอีดี รับผลิตกวาวเครือแดง นอกเหนือจากนั้น พฤติกรรมเสี่ยงได้แก่การสูบบุหรี่ก็ทำให้เกิดผลกระทบได้เช่นกัน โดยมีข้อมูลในข่าวกล่าวว่า ชายไทยวัย 40 ปีขึ้นไปกว่า 30 % มีปัญหาหย่อนสมรรถนะทางเพศ
     แบบเรียนยาไทย: หัว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ เป็นยาอายุวัฒนะ แก้เมื่อยตามร่างกาย ขายกวาวเครือแดง ทำให้ทรวงอกโต บำรุงความกำหนัด ราก แก้ลมอัมพาต แก้เลือด ผสมรากสมุนไพรอื่นอีกแปดลักษณะ เรียกว่า พิกัดเนาโลหะ ตัวอย่างเช่น รากทองกวาวรากทองหลางหนาม รากทองหลางใบมน รากทองโหลง รากทองพันชั่ง รากขันองคำขายกวาวเครือแดงพยาบาท รากใบทอง และก็รากจำปาทอง ใช้แก้โรคดี เสลด ลมที่เป็นพิษ แก้ริดสีดวง ทำลายพยาธิ ดับพิษ ถอนพิษ ชำระล้างไส้ แก้โรคตับ แก้ลม ขับเมนส์ร้าย รับผลิตกวาวเครือขาว สมานไส้ เปลือกเถา รสเย็นเบื่อเมา แก้พิษงู
ขายกวาวเครือเเดง ขายส่งกวาวเครือเเดง[/url] [/size]
รับผลิตกวาวเครือเเดง เเคปซูลกวาวเครือขาว
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณกวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ ชูกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคนแก่ แก้เมื่อยตามร่างกาย แก้หมดแรง ผอมบาง นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะเป็นผลให้แท้งลูกได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์แล้วก็มดลูกมีเลือดมาคั่งเยอะขึ้นเรื่อยๆ บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้เจริญรุ่งเรือง แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนกระชุ่มกระชวย บำรุงเลือด กินได้นอนหลับ ผิวหนัง
สรรพคุณว่านชักมดลูก
ยาสมุนไพรว่านชักมดลูก พื้นเมืองจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษสุนัขกัด แบบเรียนไทย เหง้า รักษาเลือดออกมาจากมดลูกหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการประจำเดือนมาไม่ปกติ , เจ็บท้องระหว่างมีเมนส์ ตกขาว ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุพิการของกินไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยเหล้า รับประทานทีละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดลูกใหม่ๆแก้ปวดมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่ ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ รวมทั้งดื่ม เพื่อให้สภาพร่างกาย และก็มดลูกฟื้นได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางคนในยุคใหม่ไม่ค่อยเจอการอยู่ไฟแล้ว แม้กระนั้นก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ และดื่มบ่อยๆตลอดเวลา 3 เดือน หรือมากกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยของอาหาร แก้ริดสีดวง แก้ไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะ ป้องกันโรคมะเร็งประเภทต่างๆลดลักษณะของการปวดบวมของแผล รวมทั้งต้านการอักเสบของแผล ถ้าหากเป็นแผลข้างในจะใช้การต้มน้ำดื่ม ถ้าเป็นแผลด้านนอกอาจใช้ทั้งการต้มน้ำกิน ใช้บดทาแผล หรือน้ำต้มล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นกรรมวิธีสร้างเซลล์ใหม่ และการซ่อมแซมเซลล์ที่ผุกร่อนหรือเซลล์บาดแผล ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวแลดูผ่องใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยสำหรับในการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง แล้วก็ช่วยกระตุ้นกระบวนกรย่อยของกิน แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
สรรพคุณเห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ ประกอบด้วยสารที่มีผลต่อการบำบัดโรคหลายอย่าง แบ่งได้เป็น 3 ชนิดใหญ่ๆเป็น สารชนิดที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% แล้วก็สาระเหย 5% มีประโยชน์สำคัญดังเช่นว่า polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินรวมทั้งธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูไม่ต้านทานทางโรค ต้านมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองรวมทั้งระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายเนื่องด้วยมีความปลอดภัยสูง
โพลีแซคติดอยู่ไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยสร้างเสริมการทำงานของร่างกาย คือกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ต้านทานมะเร็ง คุ้มครองปกป้องการยืนขึ้นลุกลามของเซลล์มะเร็ง ช่วยทำให้ปรับปรุงแนวทางการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยกำจัดสารพิษ แต่ว่าเหตุเพราะ polysaccharide มีโครงสร้างที่สลับซับซ้อนอาจจะก่อให้ย่อยยากจะต้องกินวิตามินซีหรืออาหารที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยในการซับสาร polysaccharide ไปสู่ร่างกาย
เยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมสูงถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีคุณประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายดังต่อไปนี้

 • ออกซิเจนในเลือด 4. รักษามะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดสารพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


ไตรเทอร์ปีนป่ายอยด์ (Tritepenoids) มีคุณประโยชน์ต่อสภาพร่างกายดังนี้

 • ต้านทานมะเร็ง 4. ลดวัวเลสเตอรอคอยล ปรับไขมันในร่างกายให้ปกติ
 • ควบคุมระดับความดันเลือดให้ปกติ 5. เสริมสร้างระบบย่อยอาหารให้
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นลักษณะการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดความดันเลือด ลดไขมันในเส้นโลหิตและคุ้มครองการ
ตันของไขมันข้างในเส้นโลหิต
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยให้อสุจิแข็งแรก เนื่องจากว่าการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศมากขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อได้ โดยจากการศึกษาเล่าเรียนในเพศชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในอสุจิเพิ่มขึ้น 33% ทั้งยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% และก็เมื่อเรียนเพิ่มเติมอีกก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้ 66 – 86% อีกทั้งยังมีคุณสมบัติสำหรับในการคุ้มครองปกป้องแล้วก็เสริมสร้างการทำงานของต่อมหมวกไต และเพิ่มช่องทางที่สเปิร์มจะกำเนิดได้ช่วยปรับให้ลักษณะการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยปรับให้อัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกสิเจน แล้วก็เพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างแนวทางการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยทำให้ปรับปรุงลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้ปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเยอะขึ้นเรื่อยๆต่อต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์ในการต้านทานโรคมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความหมายสำหรับเพื่อการต้านการเกิดมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการเกิดและการแพร่ไปของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูแนวทางการทำงานของไต สำหรับคนป่วยโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง รวมทั้งทำให้สุขภาพไตดีขึ้น ทั้งยังยังลดความย่ำแย่ของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างรูปแบบการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากพิษ และคุ้มครองป้องกันการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นรูปแบบการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความเลี่ยงสำหรับการเกิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างแนวทางการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงรวมทั้งเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในจำนวนที่เพียงพอต่อสุขภาพร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกจำพวกที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาเล่าเรียนพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
การใช้ผลดีรากสามสิบ
รากสามสิบ ตำรับยาสมุนไพรพื้นเมืองใช้ ราก ต้มน้ำแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมตำราเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานเปียก ใช้แก้ขัดค่อย ขับฉี่ และก็ขับเสลด บำรุงเด็กในครรภ์ บำรุงตับปอด แก้ตับปอดพิการ บำรุงกำลัง แก้กษัย ใช้ อีกทั้งต้นหรือราก ต้มน้ำดื่ม แก้แท้งลูก ราก มีรสขื่นเย็น รับประทานเป็นยาแก้พิษร้อนในอยากกินน้ำ แก้เมื่อย ครั่นเนื้อครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด ชูกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า แล้วก็ต้นจันทน์แดงผสมสุราโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  แบบเรียนยาโบราณของไทยกล่าวว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นยอดตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำหรือปั้นเป็นลูกกลอนรับประทานกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้เมนส์มาแตกต่างจากปกติปวดประจำเดือน สภาวะมีลูกยาก ภาวะหมดระดู บำรุงนม บำรุงครรภ์  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้อาการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยบรรเทาอาการเคือง รากใช้รับประทานเป็นยาแก้อาการปวดเมื่อย ครั่นเนื้อครั่นตัว ช่วยแก้อาการปวดข้อและคอ รวมทั้งคนทางภาคเหนือบ้านเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้รับประทานเป็นยาบำรุงสำหรับเพศชาย กินแล้วครื้นครึกราวกับม้า 3 ตัว ก็เลยมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนหมอยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นต้นเหตุของชื่อ “สาวร้อยสามี” หรือ “สามร้อยผัว” พูดอีกนัยหนึ่งไม่ว่าจะอายุเท่าใดก็ยังสามารถมีลูกมีสามีได้ อายุมากแค่ไหนก็ยังดูสาวเสมอ มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้อาการปวด คลายกล้ามเนื้อของมดลูก บำรุงหัวใจ ป้องกันกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดขึ้นมาจากความดันโลหิตสูง ขับนม มีฤทธิ์เหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ยับยั้งเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ต้านอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์มะเร็ง ยับยั้งการเกิดแผลในกระเพาะ ยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดระดับความดันโลหิตต้นรากสามสิบมีคุณประโยชน์ในเรื่องการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวเอาไว้ในคู่มือพระเวท ของอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) หมายความว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางตำราเป็นสตรีที่มีสามีเป็นคนร้อยคน เรียกได้ว่ามีการใช้สมุนไพรประเภทนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมรับประทานน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย แล้วก็ยังคงใช้เป็นยาฯลฯ ดังเช่น แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้อาการท้องอืด บำรุงน้ำนม ขับเยี่ยว ส่วนการใช้ประโยชน์ รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกอย่างเช่น ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบเคลือบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวฉาบน้ำตาลกินเป็นยากระตุ้นสมรรถนะทางเพศ ใช้กระตุ้นนมในวัวนม และก็ใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มกิน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่ในแกงส้มรวมทั้งแกงเลียง

Tags : รับผลิตกวาวเครือเเดง

3

ขายเห็ดหลืนจือสามารถรักษาโรคอะไรได้บ้าง?
ขายเห็ดหลินจือ (Lingzhi) เห็ดหลินจือเป็นเห็ดหมื่นปี ถือเป็นยาจีนอันทรงคุณค่ามาตั้งแต่ยุคพระราชาธิราชฉินซีฮ่องเต้ มีนานัปการสายพันธุ์ แต่ขายเห็ดหลินจือ สรรพคุณเช่นเดียวกัน นอกจากจะแตกต่างที่ชนิดไหน
ขายเห็ดหลินจือ [/b]มีสารบำรุงร่างกายมากหรือน้อย สารที่ว่านี้คือ สารพอลิแซ็กคาไรด์ (polysaccharide) สารนี้มีดีที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันรับผลิตเห็ดหลินจือ ให้แก่ร่างกายและก็ต้านทานเซลล์ของมะเร็งได้ ซึ่งในเห็ดหลินจือจำพวกสีแดงมีสูงที่สุด
เชื่อกันมานานว่าการ ขายส่งเห็ดหลินจือ มีประโยชน์สามารถช่วยให้อายุยืน ชะลอความแก่ ความจำดี เลือดลมดี ผิวพรรณแจ่มใส แล้วก็ทำให้หัวใจแข็งแรง รวมทั้งมีการมี{สรรพคุณ|
ขายเห็ดหลินจือคุณประโยชน์เห็ดหลินจือสมุนไพรมากมายด้วยประโยชน์คุณประโยชน์โดยทั่ว เป็นต้นว่า บำรุงร่างกายแก้เหน็ดเหนื่อยแก้หลอดลมอักเสบเรื้อรังกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในคนไข้โรคมะเร็งปอด ต่อต้านโรคมะเร็งขายเห็ดหลินจือป้องกันเนื้องอก เห็ดหลินจือ เห็ดหลินจือเป็นยอดเยี่ยมสมุนไพรที่อุดมไปด้วยสารออกฤทธิ์ที่มีประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกายซึ่งให้คุณประโยชน์ต่างๆเยอะแยะ
แคปซูลเห็ดหลินจือดังนี้ สารโพลีแซคติดอยู่ไรด์ ช่วยในการดำเนินการของระบบต่างๆภายในร่างกาย ช่วยกระตุ้นภูมิต้านทาน ช่วยต่อต้านแล้วก็ปกป้องการขยายตัวของเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยทำให้ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ล้างสารพิษขายส่งเห็ดหลินจือในร่างกาย สารพบมาเนี่ยม ช่วยเพิ่มออกซิเจนในเลือด บำรุงประสาท บำรุงสมอง ช่วยสำหรับในการไหลเวียนของระบบเลือด บำรุงตับ ขับสารพิษ สามารถรักษาลักษณะโรคมะเร็ง สารไตรเทอร์ปินอยด์ ช่วยลดคลอเรสเตอรอล รวมทั้งไขมันภายในร่างกายขายเห็ดหลินจือ เสริมสร้างระบบที่ทำการย่อยอาหารปรับระดับความดันเลือดให้เป็นปกติ กระตุ้นแนวทางการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาว แล้วก็สารการ์โนเดอริก ขายเห็ดหลินจือ ยังช่วยลดความดันเลือด ลดไขมันในเลือดและคุ้มครองปกป้องการอุดตันของไขมันในแคปซูลเห็ดหลินจือเส้นเลือด ที่เป็นสาเหตุของโรคหัวใจ นอกเหนือจากนี้คนจีนยังกินเห็ดหลินจือ เพื่อเป็นยาอายุวัฒนะ ปรับสมดุลให้ร่างกาย บำรุงกำลัง บำรุงเลือด ฯลฯรับผลิตเห็ดหลินจือ
ขายเห็ดหลินจือ ขายส่งเห็ดหลินจือ
รับผลิตเห็ดหลินจือ[/url] เเคปซูลเห็ดหลินจือ[/size][/b]
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้น้ำเชื้อแข็งแรก เนื่องจากการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงของลับเยอะขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มได้ โดยจากการศึกษาในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มเพิ่มขึ้น 33% อีกทั้งยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% และเมื่อเรียนรู้เสริมเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มสิ่งที่ต้องการทางเพศได้ 66 – 86% อีกทั้งยังมีคุณลักษณะสำหรับในการปกป้องรักษารวมทั้งสร้างเสริมหลักการทำงานของต่อมหมวกไต และเพิ่มจังหวะที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยทำให้การทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยทำให้ปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกสิเจน แล้วก็เพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างหลักการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยทำให้ปรุงหลักการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเยอะขึ้นต้านโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับในการต่อต้านโรคมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความสำคัญสำหรับเพื่อการต้านทานการเกิดโรคมะเร็ง คุ้มครองการเกิดและก็การแพร่ขยายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็ไตรกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูหลักการทำงานของไต สำหรับผู้เจ็บป่วยโรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง แล้วก็ทำให้สุขภาพไตดีขึ้น อีกทั้งยังลดความย่ำแย่ของไตที่เกิดขึ้นจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมรูปแบบการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ และคุ้มครองการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความหลีกเลี่ยงในการกำเนิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเพิ่มมากขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกผลิตในปริมาณที่เพียงพอต่อสภาพทางด้านร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
คุณประโยชน์กวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคนสูงอายุ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย แก้อ่อนเพลีย ผอมแห้ง นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนผู้หญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะก่อให้แท้งลูกได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์รวมทั้งมดลูกมีเลือดมาคั่งมากขึ้น บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้รุ่งโรจน์ แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนไหวกระชุ่มกระชวย บำรุงเลือด กินได้นอนหลับ ผิวหนัง
คุณประโยชน์ว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรพื้นเมืองจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษสุนัขกัด ตำราเรียนไทย เหง้า รักษาเลือดออกจากมดลูกหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้ปวดท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการรอบเดือนมาผิดปกติ , ปวดท้องระหว่างมีประจำเดือน ตกขาว ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุพิการของกินไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยสุรา รับประทานครั้งละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดลูกใหม่ๆแก้ปวดมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่เข้าทาง ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ และก็ดื่ม เพื่อสภาพร่างกาย แล้วก็มดลูกฟื้นได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางคนในสมัยใหม่ไม่ค่อยเจอการอยู่ไฟแล้ว แต่ก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ แล้วก็ดื่มบ่อยๆตลอดระยะเวลา 3 เดือน หรือมากกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร แก้ริดสีดวง แก้ไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะอาหาร ป้องกันมะเร็งชนิดต่างๆลดอาการปวดบวมของแผล และต้านการอักเสบของแผล ถ้าหากเป็นแผลข้างในจะใช้การต้มน้ำดื่ม แม้เป็นแผลด้านนอกอาจใช้การต้มน้ำ ใช้บดทาแผล หรือน้ำต้มล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นขั้นตอนการสร้างเซลล์ใหม่ และการบูรณะเซลล์ที่สึกหรอหรือเซลล์บาดแผล ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวดูสดใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยสำหรับในการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง และช่วยกระตุ้นกระบวนมือย่อยอาหาร แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
สรรพคุณ ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนบางส่วน ใช้ละลายเสมหะ, แก้เวียนหัว, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,ไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสเปียกแฉะเย็นมีกลิ่นฉุน ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่เคยรู้ต้นเหตุ,ลดการตำหนิเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีสรรพคุณแก้วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลมเป็นแล้ง สามารถคุ้มครองผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดบางส่วน มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดรวมทั้งตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้ลักษณะของการปวดฟัน ช่วยรักษาปากเปื่อย แผลเน่าเปื่อย ช่วยแก้อาการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของประเทศเม็กซิโก เคยใช้ดอกแล้วก็ใบต้มน้ำกินใช้ขับลมแล้วก็ขับปัสสาวะ  ในอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกโลหิตและแก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำรับประทาน แก้ลักษณะของการปวดตามข้อ
ประโยชน์/สรรพคุณของลูทีน
ลูทีน รวมทั้งซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่บริเวณเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะปฏิบัติหน้าที่ป้องกันเรตินารวมทั้งจอประสาทตาจากกระบวนการ OxidativeStress ซึ่งซึ่งพูดได้ว่าจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อมได้ และลูทีน (lutein) รวมทั้งซีแซนทีน (zeaxanthin) ปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านออกซิเดชันเพื่อป้องกันเซลล์รับแสง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์สร้างขึ้นเพราะว่ามีปริมาณออกซิเจนสูง (oxygen tension) และจากการถูกแสง ยิ่งไปกว่านี้ยังมั่นใจว่าสารประกอบทั้งคู่นี้มีบทบาทในการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงที่มีพลังงานสูง โดยประมาณว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่จะแสงจะตกถึงแมคูลา เพราะฉะนั้นจะสามารถลดสภาวะความเครียดออกซิเดชันต่อจอประสาทตาได้อย่างมีนัยสำคัญนอกนั้นลูทีนยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของผู้คนอีกด้วย ด้วยเหตุว่าดวงตาของเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่เยอะมากๆ ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพและก็ทำให้มีการเกิดโรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอประสาทตาอีกทั้งในเด็กและก็คนแก่ได้ ลูทีนนับว่าเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญสำหรับในการป้องกันจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานด้วยกันกับกรดไขมันดีเอชเอและเอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับในการเสริมสร้างพัฒนาการด้านการมองมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอรวมทั้งเอเอ จะปฏิบัติภารกิจเหมือนเป็นหลอดไฟ ส่วนลูทีนจะทำหน้าที่เสมือนเป็นสารเคลือบหลอดไฟไม่ให้เสื่อมเร็ว แล้วก็นอกเหนือจากลูทีนจะพบได้บ่อยในดวงตาของมนุษย์แล้ว ยังพบได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองมองเห็นถึงจำนวนร้อยละ 66 จึงมั่นใจว่าลูทีนมีส่วนช่วยสำหรับการรับภาพและส่งต่อไปยังสมองเจริญขึ้นอีกด้วยจากการศึกษาทางระบาดวิทยา เจอหลักฐานว่า ลูทีนรวมทั้งซีแซนทีนช่วยลดโรคจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) สำนักงาน อาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกา ให้การรับประกันผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลูทีนและซีแซนทีน สำหรับเพื่อการลดการเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมโทรมของตา อันมีต้นเหตุที่เกิดจากอายุที่มากขึ้น นอกเหนือจาก ลูทีนและซีแซนทีน จะมีคุณสมบัติสำหรับในการช่วยชะลอความเสื่อมถอยของเรตินา และเลนส์ตาแล้ว ยังเป็นเหตุให้ผิวหนังชุ่มชื้น ช่วยต้านอนุมูลอิสระ คุ้มครองโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก และคุ้มครองปกป้องการเกิดโรคหัวใจ

Tags : รับผลิตเห็ดหลินจือ

4

หน้าที่และประโยชน์ของลูทีน
ขายลูทีนปฏิบัติภารกิจดูภาพได้ชัดเจน แล้วก็มองเห็นละเอียดของภาพ
ลดความเสี่ยง การเป็นโรคต้อกระจกในคนสูงอายุได้ ( Cataracts )
ขายลูทีน ช่วยลดการเสี่ยง ในการจุดรับภาพเสื่อม ( Age-Related Muscular Degeneration หือ AMD
ช่วยลดโรคมะเร็งเต้านมในสตรีกลุ่มที่มีความเสียง
ลดกลไกการเกิด Plague ในผนังเส้นเลือด ทำให้ลดอัตราการเป็นโรคหัวใจขาดเลือด และก็โรคหลออดเลือดตีบในสมอง
ขายลูทีน ช่วยให้ดวงตาแข็งแรง คุ้มครองประสาทตาเสื่อม
ช่วยคุ้มครองป้องกันไม่ให้แสงแดดทำลายเรตินา
ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ในกลุ่มเพศชายแล้วก็หญิง
ช่วยบำรุงระบบการไหลเวียนของเลือด แล้วก็เส้นเลือดฝอยที่เลี้ยงตา
ขายลูทีน[/url][/i][/color] วิตามินบำรุงสายตา หรือสารที่ชื่อว่า ลูทีน ( Lutein ) แล้วก็แซนซีทีน ( Zeaxanthin ) เป็นสารอาหารสำคัญในของกินบำรุงสายตาสารอาหารลูทีน นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่ใช้สายตามากมายเป็นต้นว่า ขายส่งลูทีน คนที่นั้งจอคอมพิวเตอร์นานๆหรือผู้ที่ทำงานอยู่ที่โล่งแจ้งที่มีแสงแดงแรง จะต้องขับขี่รถกลางคืนเสมอๆรวมทั้ง ในลักษณะกับแสงแฟลชจากกล้องถ่ายรูปทำให้สายตาหนักเมื่อหน้าจอแสงสว่าง สว่างในรูปแบบนี้ ด้วยเช่นกัน
สารอาหารลูทีน  นั้นจะอยู่ในจุดรับภาพของดวงตามนุษย์เราขายลูทีน สารอาหารทั้งสองตัวนี้จะช่วยคุ้มครองแสงหรือคุ้มครองรังสีที่จะอันตรายต่อดวงตา นอกจากนั้นลูทีนยังช่วยปกกันจากไม่ให้เซลล์ของหยุดประสารทตาถูกทำลาย ดังนั้นการบำรุงรักษาสายตาถูกทำลาย เพราะฉะนั้นการบำรุงรักษาสายตาทำให้เลือก
ลูทีนถือเป็นวิตามินบำรุงสายตา ที่มีความ สำคัญสำหรับเพื่อการคุ้มครองหน้าจอประสาทตา โดยลูทีน จะดำเนินงานร่วมกับไขมันดีเอชเอและก็ เอเอ ซึ่งมีส่วนช่วยขายลูทีนสำหรับการเสริมสร้างการพัฒนาด้านการมองมองเห็น ของเด็ก โดยดีเอชเอและก็เอเอ จะทำหน้าที่เสมือนเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีน จะปฏิบัติหน้าที่ราวกับเป็นสารเคลือบหลอดไฟ ไม่ให้ดวงตาเสื่อมเร็วรับผลิตลูทีน
เพราะว่าดวงตาของมนุษย์นั้นเป็นสิ่งที่บอบบางเยอะที่สุด เมื่อเทียบกับอวัยวะส่วนอื่นๆภายในร่างกาย เมื่อดวงตาโดนแสงสว่างที่ไม่พึงปรารถนาโดยฉับพลัน ก็จะกำเนิดอาการเลือนลาง แม้แต่การนั่งปฏิบัติงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ก็มีส่วนสำหรับในการทำให้ตามัวมัวได้เหมือนกัน เราขายลูทีนจำเป็นที่จะต้องหันมาบำรุงสุขภาพสายตา และป้องกันแสงอัลตราไวโอเลตที่มีโอกาสกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเเคปซูลูทีน โรคต้อกระจกด้วยการรับประทานอาหารที่มีสารประกอบอย่างลูทีนอย่างเพียงพอเสมอๆทุกวันจะยอดเยี่ยม
โรคจอประสาทตาเสื่อม เป็นอย่างไร
ขายส่งลูทีน หน้าจอประสาทตา (retina) เป็นส่วนที่อยู่บริเวณหลังสุดของตา เมื่อใช้สายตามองสิ่งของ แสงสว่างที่กระทบสิ่งของจะสะท้อนผ่านเข้ามายังหน้าจอประสาทตา ซึ่งหน้าจอประสาทตาจะเปลี่ยนแสงให้อยู่ในรูปของสัญญาณไฟฟ้าแล้วส่งผ่านเส้นประสาทตา (optic nerve) ไปยังสมอง ที่จอประสาทตานี้ จะมีบริเวณที่ไวที่สุดของหน้าจอประสาทตา เรียกชื่อว่า แมคูลา ลูเตีย (macula lutea) แมคูลานี้จะประกอบไปด้วยเซลล์รับแสงสว่างเเคปซูลลูทีน นับล้านๆเซลล์ที่ช่วยการมองภาพที่ชัดตรงศูนย์กลางของภาพ แม้มีการทำลายของแมคูลา การมองภาพก็จะขาดความคมชัด
รับผลิตลูทีน โรคจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration (AMD)) เป็นโรคซึ่งกำเนิดที่รอบๆ แมคูลา ลูเตีย (macula lutea) โดยยิ่งไปกว่านั้น ในโรคนี้จะมีการทำลายแมคูลาไปทีละน้อยๆ โรคอาจจะแผ่ขยายไปช้ามากในคนบางบุคคล ก็จะใช้เวลานานมากยิ่งกว่าที่จะสูญเสียการมองมองเห็น แม้กระนั้นสำหรับในบางบุคคลการยืนขึ้นลุกลามของโรคเป็นไปอย่างเร็วและก็อาจมีผลทำให้ตาบอดด้านเดียวหรือทั้งสองข้างได้ โรคนี้เป็นต้นเหตุหลักของตาบอดที่เกิดขึ้นในมีอายุ 65 ปีขึ้นไปในประเทศทางแถบตะวันตก
ขายลูทีน ขายส่งลูทีน รับผลิตลูทีน เเคปซูลลูทีน
สมุนไพรอื่นๆ
 
สรรพคุณถั่งเช่า
 
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยให้น้ำอสุจิแข็งแรก เพราะการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์มากขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อได้ โดยจากการศึกษาในเพศชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มเพิ่มขึ้น 33% ทั้งยังยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% รวมทั้งเมื่อศึกษาเพิ่มเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความปรารถนาทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณลักษณะในการคุ้มครองและก็เสริมสร้างหลักการทำงานของต่อมหมวกไต และเพิ่มจังหวะที่สเปิร์มจะถือกำเนิดได้ช่วยปรับการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยทำให้ปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกซิเจน แล้วก็เพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยปรับปรุงการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้เป็นปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานมากยิ่งขึ้นต่อต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับการต่อต้านโรคมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความหมายสำหรับเพื่อการต้านทานการเกิดมะเร็ง ปกป้องการเกิดแล้วก็การแพร่ขยายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็ตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูการทำงานของไต สำหรับคนเจ็บโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง และก็ทำให้สุขภาพไตดีขึ้น อีกทั้งยังลดความทรุดโทรมของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างหลักการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากพิษ รวมทั้งคุ้มครองการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความหลีกเลี่ยงสำหรับการเกิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างรูปแบบการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากเพิ่มขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกผลิตในปริมาณที่เพียงพอต่อสถาพทางร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนรู้พบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
การใช้คุณประโยชน์รากสามสิบ
ตำรับยาสมุนไพรรากสามสิบ พื้นบ้านใช้ ราก ต้มน้ำแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมแบบเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานเปียก ใช้แก้ขัดเบา ขับปัสสาวะ แล้วก็ขับเสลด บำรุงทารกในท้อง บำรุงตับปอด แก้ตับปอดพิการ บำรุงกำลัง แก้กษัย ใช้ อีกทั้งต้นหรือราก ต้มน้ำ แก้แท้งลูก ราก มีรสเฝื่อนฝาดเย็น กินเป็นยาแก้พิษร้อนในอยากกินน้ำ แก้ปวดเมื่อย ครั่นเนื้อครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด บำรุงกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า แล้วก็ต้นจันทน์แดงผสมเหล้าโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  หนังสือเรียนยาโบราณของไทยระบุว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นยอดตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำหรือปั้นเป็นลูกกลอนรับประทานกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้รอบเดือนมาเปลี่ยนไปจากปกติปวดเมนส์ ภาวการณ์มีบุตรยาก ภาวการณ์หมดรอบเดือน บำรุงนม บำรุงครรภ์  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้ลักษณะของการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยถอนพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยบรรเทาอาการเคือง รากใช้กินเป็นยาแก้อาการปวดปวดเมื่อย ครั่นเนื้อครั่นตัว ช่วยแก้ลักษณะของการปวดข้อรวมทั้งคอ และก็คนทางภาคเหนือบ้านพวกเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้กินเป็นยาบำรุงสำหรับเพศชาย กินแล้วคึกคักเสมือนม้า 3 ตัว ก็เลยมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนหมอยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดชื่อ “สาวร้อยผัว” หรือ “สามร้อยสามี” กล่าวอีกนัยหนึ่งไม่ว่าจะอายุเท่าใดก็ยังสามารถมีลูกมีผัวได้ อายุมากแค่ไหนก็ยังดูสาวเสมอ มีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านทานเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้อาการปวด คลายกล้ามของมดลูก บำรุงหัวใจ ปกป้องกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดขึ้นมาจากความดันเลือดสูง ขับน้ำนม มีฤทธิ์เสมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ยั้งเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ต้านทานอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์ของมะเร็ง ยั้งการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร ยับยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดระดับความดันเลือดต้นรากสามสิบมีคุณประโยชน์ในเรื่องการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวเอาไว้ในหนังสือพระเวท ของอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) หมายความว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางตำราหมายถึงหญิงที่มีสามีเป็นคนร้อยคน เรียกได้ว่ามีการใช้สมุนไพรประเภทนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมกินน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย และยังคงใช้เป็นยาอื่นๆอีกมากมาย ดังเช่น แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้ท้องเฟ้อ บำรุงน้ำนม ขับเยี่ยว ส่วนการใช้ประโยชน์ รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกดังเช่น ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบฉาบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวเคลือบน้ำตาลกินเป็นยากระตุ้นสมรรถนะทางเพศ ใช้กระตุ้นนมในวัวนม และก็ใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มกิน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่เอาไว้ข้างในแกงส้มแล้วก็แกงเลียง
สรรพคุณ ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนน้อย ใช้ละลายเสลด, แก้มึนหัว, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,โรคไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสเปียกเย็นมีกลิ่นฉุน ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่รู้เรื่องมูลเหตุ,ลดการตำหนิเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีคุณประโยชน์แก้วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลมเป็นแล้ง สามารถปกป้องผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดนิดหน่อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดและก็ตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้ลักษณะของการปวดฟัน ช่วยรักษาปากเปื่อยยุ่ย แผลเปื่อยยุ่ย ช่วยแก้อาการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของเม็กซิโก เคยใช้ดอกแล้วก็ใบต้มน้ำดื่มใช้ขับลมและขับฉี่  ในอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกโลหิตและแก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำกิน แก้ลักษณะของการปวดตามข้อ
สรรพคุณพลูคาว
พลูคาว เป็นสมุนไพรที่ให้ รสเผ็ด มีกลิ่นเหมือนคาวปลา เป็นยาเย็น แก้กามโรค เข้าข้อ แก้น้ำเหลืองเสีย ทำให้แผลแห้ง ออกฤทธิ์ต่อปอดและตับ ใช้เป็นยาดับพิษร้อน ถอนพิษไข้ แก้พิษ ขับเยี่ยว แก้บวมน้ำ รักษาปอดอักเสบเป็นหนอง หลอดลมอักเสบ ต่อมทอนซิลอักเสบ แก้ไอ รักษาติดเชื้อโรคทางเท้าเยี่ยว ไตอักเสบบวมน้ำ ลำไส้อักเสบ เต้านมอักเสบ หูชั้นกึ่งกลางอักเสบ แก้บิด แก้ริดสีดวงทวาร ภายนอกใช้แก้พิษงู แมลงกัดต่อย แก้โรคผิวหนังกลากเกลื้อน ฝีอักเสบ ทาด้านนอกให้เลือดมาเลี้ยงผิวหนังในบริเวณนั้นมากมาย ปอดบวม ไข้จับสั่น แก้โรคผิวหนังผื่นคัน  ฝีฝักบัว  ฝีแผลยุ่ย แล้วก็พอกในรายกระดูกหัก และหนองใน มีฤทธิ์ในการช่วยต้านมะเร็ง ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง  มีฤทธิ์ในการช่วยบรรเทาฟื้นฟูโรคความดันเลือดสูง  ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ต่อต้านโรค ช่วยยืดอายุคนป่วยให้อยู่สู้โรคได้ยาวนานมากขึ้น  ช่วยยั้งเบาหวาน รักษาความสมดุลของร่างกาย   ใช้เป็นส่วนผสมในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาและช่วยต่อต้านเชื้อโรคหวัด ไข้หวัดใหญ่   ใช้เป็นองค์ประกอบในตำรับยา ช่วยรักษาอาการติดเชื้อโรครุนแรง ติดโรคฟุตบาทหายใจ   ใช้เป็นส่วนผสมในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาคางทูม ต่อมทอนซิลอักเสบ รวมทั้งปอดอักเสบในเด็ก   กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาวช่วยรักษาภาวการณ์ภูมิแพ้ อาการหอบหืด ใช้เป็นยาระบาย อาหารไม่ย่อย  ช่วยขับพยาธิ  รักษาโรคตับอักเสบประเภทดีซ่าน  รักษาแผลอักเสบรอบๆคอมดลูก รักษาการอักเสบบริเวณเชิงกราน   มีฤทธิ์ช่วยต่อต้านเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส ช่วยยั้งการเติบโตของเชื้อไวรัสจำพวกต่างๆตัวอย่างเช่น ฝีดาษ ฝึกหัด งูสวัด เริม เอดส์ (HIV)  เหมาะกับผู้เจ็บป่วยแล้วก็ผู้ที่อยากได้บำรุงร่างกาย ผู้ป่วยในระยะพักฟื้นช่วยให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น ทำให้โรคต่างๆมีอาการดีขึ้น  ใช้ควบคู่กับการรักษาด้วยเคมีบรรเทาหรือการฉายรังสี จะช่วยทำให้คนเจ็บมีลักษณะแพ้ลดลง จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ใช้อีกทั้งต้นเป็นยาลดไข้ กำจัดพิษ รักษาแผลในกระเพาะรวมทั้งลดการอักเสบ ประเทศเกาหลีใช้พลูคาวเป็นยาลดระดับความดันโลหิตสูง ภาวการณ์เส้นโลหิตแข็งตัวเพราะเหตุว่ามีการสะสมของไขมัน (atherosclersis) แล้วก็โรคมะเร็ง ส่วนเนปาลใช้ลำต้นใต้ดินในตำรับยาที่เกี่ยวกับโรคของสตรี ขับประจำเดือน ใช้ทั้งต้นเป็นยาย่อยอาหาร บรรเทาอาการอักเสบ ใบใช้ในการรักษาโรคผิวหนัง แก้บิดและก็ริดสีดวงทวาร
คุณประโยชน์เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ ประกอบด้วยสารที่มีผลต่อการบำบัดรักษาโรคหลายชนิด แบ่งได้เป็น 3 ชนิดใหญ่ๆเป็น สารจำพวกที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% และก็สาระเหย 5% มีประโยชน์สำคัญเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินและก็แร่ธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูไม่ต้านทานทางโรค ต้านทานโรคมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองแล้วก็ระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายเพราะมีความปลอดภัยสูง โพลีแซคคาไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยสร้างเสริมหลักการทำงานของร่างกาย เป็นกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ต่อต้านมะเร็ง ปกป้องการยืนขึ้นลามของเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยทำให้ปรับปรุงแนวทางการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยขจัดพิษ แม้กระนั้นเนื่องมาจาก polysaccharide มีโครงสร้างที่ซับซ้อนอาจจะเป็นผลให้ย่อยยากจำเป็นจะต้องรับประทานวิตามินซีหรือของกินที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับเพื่อการดูดซับสาร polysaccharide เข้าสู่ร่างกายเยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมสูงถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีสาระต่อสุขภาพร่างกายดังนี้

 • ออกสิเจนในเลือด 4. รักษาโรคมะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของโลหิตดียิ่งขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดสารพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


ตรีเทอร์ปีนป่ายอยด์ (Tritepenoids) มีคุณประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายดังนี้

 • ต้านทานโรคมะเร็ง 4. ลดโคเลสเตอรอล ปรับไขมันภายในร่างกายให้ธรรมดา
 • ควบคุมระดับความดันโลหิตให้ปกติ 5. สร้างเสริมระบบที่ทำการย่อยอาหารให้ดียิ่งขึ้น
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นรูปแบบการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดความดันเลือด ลดไขมันในเส้นโลหิตและก็คุ้มครองป้องกันการ
ตันของไขมันภายในเส้นเลือด
 

Tags : ขายลูทีน

5

สรรพคุณว่านชักมดลูก
ขายส่งว่านชักมดลูก ช่วยในการลำเลียงไขมันออกจากเนื้อเยื่อต่าง ๆ เข้าไปในตับและช่วยเสริมให้เกิดการขับคอเลสเตอรอลและกรดน้ำดีสู่ทางเดินอาหารและออกจากร่างกายพร้อมกับอุจจาระ
ว่านชักมดลูกมีประโยชน์ช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำดี และช่วยเสริมให้มีการหลั่งกรดน้ำดีมากยิ่งขึ้น จึงช่วยลดการเกิดนิ่วในถุงน้ำดี
แคปซูลว่านชักมดลูก มีฤทธิ์ปกป้องเซลล์ตับจากสารพิษคาร์บอนเตตระคลอไรด์ โดยไปช่วยกระตุ้นกลไกการล้างพิษและลดการสร้างสารเคมีที่เป็นพิษต่อร่างกาย
ช่วยปกป้องตับและไต
มีฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบต่าง ๆ ซึ่งเป็นผลดีกับโรคในระบบประสาท
ขายว่านชักมดลูก ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและการอักเสบต่าง ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุของความเสื่อมและความผิดปกติของเซลล์ในร่างกาย
ช่วยปกป้องเซลล์เรตินาของตาจากอนุมูลอิสระต่าง ๆ ช่วยป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อมของคนวัยทอง
ช่วยป้องกันและรักษาโรคกระดูกพรุน โดยช่วยป้องกันการสูญเสียแคลเซียม ช่วยรักษาความหนาแน่นของมวลกระดูก
ประโยชน์ว่านชักมดลูก ช่วยรักษาซ่อมแซมระบบหลอดเลือดและหัวใจ
ช่วยทำให้หลอดเลือดแข็งตัวมากขึ้น ช่วยป้องกันอาการเยื่อบุผนังหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจขาดความยืดหยุ่น
ขายว่านชักมกลูก ช่วยฆ่าเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว (P388 leukemic cell) ด้วยการไปทำลายดีเอ็นเอของเซลล์มะเร็ง
ช่วยทำให้สตรีมีอารมณ์ทางเพศที่สมบูรณ์ ทำให้อารมณ์ทางเพศที่ขาดหายไปกลับมาเหมือนเดิม
ว่านชักมดลูกมีสรรพคุณช่วยขับน้ำคาวปลา
ช่วยแก้พิษอาหารไม่ย่อย
ช่วยรักษาและบรรเทาอาการของโรคริดสีดวงทวาร
ช่วยรักษาโรคไส้เลื่อน
ช่วยลดอาการร้อนวูบวาบในสตรีวัยทอง
ขายว่านชักมดลูก สรรพคุณว่านชักมดลูก ช่วยดับกลิ่นปาก และกลิ่นตามตัว
ช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดของสตรี
ช่วยรักษาอาการหน่วงเสียวของมดลูกหรืออาการเจ็บท้องน้อยเป็นประจำให้ดีขึ้น
ช่วยแก้ปัญหาอาการประจำเดือนมาไม่ปกติ
ขายส่งว่านชักมดลูก ช่วยรักษาอาการปวดท้องระหว่างมีประจำเดือน หรืออาการปวดท้องอย่างรุนแรงให้มีอาการดีขึ้น
ช่วยแก้อาการตกขาวในสตรี ทำให้อาการดีขึ้น
ช่วยกระชับหน้าท้องที่หย่อนคล้อยหลังคลอดบุตร
ช่วยกระชับช่องคลอดภายในของสตรี ช่วยให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น
ช่วยป้องกันโรคมะเร็งปากช่องคลอดหรือในมดลูก
ขายว่านชักมดลูก ช่วยทำให้ซีสต์หรือเนื้องอกภายในช่องคลอดฝ่อตัวลง
ช่วยดับกลิ่นภายในช่องคลอดของสตรีให้ลดลงหรือหายไป
 
นอกจากนี้รับผลิตว่านชักมดลูกก็มีฤทธิ์ป้องกันการเกิดโรคมะเร็งปากช่องคลอดหรือภายในมดลูก ทำให้เนื้องอกในช่องคลอดฝ่อตัวหรือเล็กลง รวมทั้งมีคุณสมบัติพิเศษช่วยให้ผู้หญิงที่มักมีอารมณ์ฉุนเฉียว โมโหและโกรธง่าย จิตใจอ่อนไหวให้หายไปได้และกลับมามีความเข้มแข็ง คึกคัก กระปรี้กระเปร่าขึ้น
ประโยชน์ของว่านชักมดลูก
ไม่ว่าจะเป็นแก้อาการประจำเดือนมาไม่ปกติ บรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนอย่างรุนแรงให้ดีขึ้น รวมถึงช่วยแก้อาการตกขาวได้
ขายว่านชักมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น และกระชับช่องคลอดภายในของผู้หญิง กระชับหน้าท้องที่หย่อนคล้อยหลังคลอดลูก และยังทำให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้นด้วย
ป้องกันการเกิดโรคมะเร็งในช่องคลอดหรือในมดลูกได้ และยังช่วยดับกลิ่นภายในช่องคลอดให้หายไป ช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดของผู้หญิงได้
ว่านชักมดลูกมีประโยชน์ต่ออารมณ์ของผู้หญิงที่มักจะแปรปรวน อาทิ ฉุนเฉียวง่าย โกรธง่าย จิตใจหดหู่และอ่อนไหวง่ายให้หายไป ทำให้มีอารมณ์สดใส จิตใจเข้มแข็งขึ้น
ขายว่านชักมดลูกทางด้านอารมณ์ทางเพศ โดยว่านชักมดลูกสามารถช่วยให้ผู้หญิงที่อารมณ์ทางเพศหายไปกลับมามีเช่นเดิม ทำให้อารมณ์ทางเพศสมบูรณ์
ประโยชน์ของว่านชักมดลูกกับวัยทอง โดยว่านชักมดลูกมีฤทธิ์ช่วยแก้อาการผิดปกติต่างๆ ที่เกิดกับผู้หญิงในวัยทองได้ เช่น อาการร้อนวูบวาบ นอนไม่ค่อยหลับ ปวดหัวบ่อย มีอาการซึมเศร้า หลงลืมง่าย จอประสาทตาเสื่อมเร็ว ฯลฯ
ประโยชน์ของแคปซูลว่านชักมดลูกกับระบบเลือด ว่านชักมดลูกจะช่วยบำรุงหัวใจและซ่อมแซมระบบหลอดเลือด ช่วยให้เลือดแข็งตัวได้เร็ว และยังมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อของเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาวได้
สรรพคุณของว่านหางจระเข้ช่วยบำรุงกระดูก โดยว่านชักมดลูกสามารถลดการสูญเสียของแคลเซียมได้ดี จึงช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน
ขายว่านชักมดลูก มีสรรพคุณทางยาที่ใช้แก้พิษเพราะอาหารไม่ย่อย ช่วยดับกลิ่นปากและกลิ่นตัว
นอกจากนี้แล้ว ว่านชนิดนี้ยังช่วยในการรักษาอาการของผู้หญิงได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาการที่ประจำเดือนมาไม่ปกติ มาแล้วขาดๆ หายๆ ตกขาว น้ำคาวปลา และรวมไปถึงริดสีดวงทวาร ซึ่งอาการเหล่านี้จะหายไป เมื่อใช้ว่านชักมดลูกรักษา โดยในปัจจุบันนี้ มีนักวิทยาศาสตร์หลายคน นำเอาว่านชักมดลูกมาแปรรูปให้เป็นยา เพื่อสะดวกในการกิน และหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปได้ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด
ว่านชักมดลูก คืออะไร?
ขายว่านชักมดลูก เป็นสมุนไพรชนิดหนึ่ง นอกจากจะเรียกว่าว่านชักมดลูกแล้ว ยังมีชื่อเรียกอื่นๆ อีก เช่น ว่านชักมดลูกตัวเมีย ว่านทรหด ว่านหำหด เป็นต้น
รับผลิตว่านชักมดลูก มีลักษณะเป็นหัว หรือเหง้าทรงรี มีสรพพคุณช่วยดูแลรักษาอาการที่มักเกิดจากการทำงานผิดปกติของฮอร์โมนเพศหญิง เช่น มดลูกพิการ ประจำเดือนมาไม่ปกติ ปวดท้องประจำเดือน ขับน้ำคาวปลา รักษาอาการตกขาว
แคปซูลว่านชักมกลูก นอกจากนี้ยังช่วยรักษาอาการอื่นๆ เช่น อาหารไม่ย่อย ริดสีดวงทวาร ปัสสาวะกะปริดกะปรอย และไส้เลื่อน เป็นต้น
ขายตรีผลา ขายส่งตรีผลา รับผลิตตรีผลา แคปซูลตรีผลา
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยทำให้น้ำเชื้อแข็งแรก เหตุเพราะการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศมากยิ่งขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อได้ โดยจากการเล่าเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในน้ำอสุจิมากขึ้น 33% อีกทั้งยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% และก็เมื่อศึกษาเล่าเรียนเพิ่มอีกก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความอยากได้ทางเพศได้ 66 – 86% อีกทั้งยังมีคุณสมบัติสำหรับในการปกป้องรักษาและก็สร้างเสริมลักษณะการทำงานของต่อมหมวกไต และก็เพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยปรับให้หลักการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยทำให้ปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกซิเจน รวมทั้งเพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยปรับให้ปรุงหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้เป็นปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆต้านทานโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์ในการต่อต้านโรคมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความสำคัญในการต้านการเกิดมะเร็ง คุ้มครองการเกิดรวมทั้งการแพร่ขยายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็สามกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูรูปแบบการทำงานของไต สำหรับผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง รวมทั้งทำให้สุขภาพไต ทั้งยังลดความเสียหายของไตที่เกิดจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างรูปแบบการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากพิษ และคุ้มครองป้องกันการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพหลักการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความหลีกเลี่ยงในการกำเนิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเพิ่มมากขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาเล่าเรียนพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
คุณประโยชน์กวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ ชูกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับผู้สูงวัย แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย แก้เมื่อยล้า ผอมเกร็ง นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะก่อให้แท้งบุตรได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์และก็มดลูกมีเลือดมาคั่งมากขึ้นเรื่อยๆ บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้เจริญรุ่งเรือง แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนไหวว่องไว บำรุงโลหิต กินได้นอน ผิวหนัง
สรรพคุณกวาวเครือแดง
หัวกวาวเครือแดง  รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มจำนวนน้ำอสุจิ เป็นยาอายุวัฒนะ
แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย
รากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงโลหิต  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 ประเภทเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ทำลายพิษไข้  สมานไส้
เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงู
ผลดีกวาวเครือแดง
ฤทธิ์ต่อระบบสืบพันธุ์  การศึกษาเล่าเรียนในอาสาสมัครเพศชาย 17 คน อายุระหว่าง 30 – 70 ปี ที่มีอาการหย่อนยานสมรรถภาพทางเพศอย่างต่ำ 6 เดือน  ให้รับประทานกวาวเครือแดงขนาด 250 มก./แคปซูล วันละ 4 แคปซูล ตรงเวลา 3 เดือน ผลการค้นคว้าพบว่าระดับฮอร์โมน testosterone ไม่ต่างจากกรุ๊ปควบคุม  แต่ผลจาการตอบแบบสำรวจเกี่ยวกับดรรชนีชี้วัดสมรรถภาพทางเพศ  จากอาสาสมัครพบว่าทำให้สมรรถนะทางเพศ  82.4 % ด้วยเหตุนั้น กวาวเครือแดงจึงช่วยฟื้นฟูผู้เจ็บป่วยโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ และไม่เจอการเกิดพิษ
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา ตำรายาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสมหะ และก็ไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสมหะจุกคอ ทำให้เปียกคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบเสิบสาน บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องเดินท้องร่วง รักษาโรคโรคท้องมาน เม็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ และก็โรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน รวมทั้งยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายแบบเรียนยาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด ทราบผายธาตุ ทราบระบายทราบถ่ายอุจจาระ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสมหะ ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย ขี้ รู้ถ่ายรู้ปิดเอง แก้ลมจุดเสียด คลื่นไส้ แก้สะอึก แก้โรคหืดไอ แก้ท้องร่วงเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมล้างคอแก้เจ็บคอ เมล็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร
คุณประโยชน์ ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนเล็กน้อย ใช้ละลายเสมหะ, แก้วิงเวียน, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,ไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสเปียกเย็นมีกลิ่นฉุน ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่รู้สาเหตุ,ลดการติเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีสรรพคุณแก้วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลม สามารถคุ้มครองป้องกันผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดเล็กน้อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดและก็ตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้อาการปวดฟัน ช่วยรักษาปากเปื่อยยุ่ย แผลเน่าเปื่อย ช่วยแก้อาการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของเม็กซิโก เคยใช้ดอกแล้วก็ใบต้มน้ำดื่มใช้ขับลมและขับฉี่  ในประเทศอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกโลหิตและแก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำกิน แก้ลักษณะของการปวดตามข้อ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายว่าชักมดลูก

Tags : ขายว่าชักมดลูก,ขายส่งว่านชักมดลูก,รับผลิตว่าชักมดลูก

6

ขายถั่งเช่าสรรพคุณสุดยอดราชาแห่งสมุนไพรจีน
ขายถั่งเช่า ยังสามารถมีคุณประโยชน์มากอีกด้วย ถั่งเช่าช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด สำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน แล้วก็ลดคอเลสเตอรอล
ช่วยหลักการทำงานของตับในเรื่องของดีท็อกซ์ ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นขายส่งเช่าลักษณะการทำงานของไตให้ดีขึ้น
สร้างโปรตีนจำพวกสำคัญ ที่ช่วยเพิ่มกระตุ้น ความสามารถทางเพศอีกทั้งหญิงรวมทั้งชาย ซึ่งได้รับฉายาอีกอย่างหนึ่งว่า ไวอกร้าแห่งแนวเขาหิมาลัย
ต่อต้านอาการหมดแรง รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพหลักการทำงานของร่างกาย
กระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว ลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง
กระแสขายถั่งเช่ายังมีความชื่นชอบบำรุงสุขภาพด้วยการรับประทานสมุนไพรจีนเพื่อบำรุงร่างกายมีมากยิ่งขึ้น ซึ่ง ‘ถั่งเช่า’ เองนั้นเป็นอีกหนึ่งประเภทอาหารเสริมสำหรับผู้ที่อยากบำรุงร่างกายให้แข็งแรง เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่คนหนุ่มสาวจนกระทั่งคนชราหรือคนที่ต้องการปรับสมดุลในช่วง
โดยคุณหมอชี้แนะเรื่องการเลือกซื้อ ‘ถั่งเช่า’ ว่า “แคปซูลถั่งเช่า ปัจจุบันนี้ในตลาดจะมีทั้งยังแบบธรรมชาติหรือการเพาะเลี้ยงเองเป็นทางเลือก มีสายพันธุ์มากยิ่งกว่า 600 สายพันธุ์ ซึ่งจากการทดลองนั้น ‘ถั่งเช่า’ สายพันธุ์ Cordyceps Sinesis จะออกฤทธิ์เจริญที่สุดรวมทั้งส่งผลขายส่งถั่งเช่าศึกษาค้นคว้ายืนยันแน่นอน การเลือกกินสมุนไพร ‘ถั่งเช่า’ เป็นอาหารเสริมนั้น จึงควรเลือกจากแหล่งผลิตที่ไว้ใจได้ผ่านขั้นตอนการที่ถูก”
เป็นไงบ้างกับความจริงซึ่งสามารถทำให้เรามีสุขภาพแข็งแรงขึ้นได้ รีบลุกขึ้น!! แล้วหาสิ่งดีดีให้กับตนเองดีมากยิ่งกว่าจ้ะ
ขายถั่งเช่า[/url]ประโยชน์ของถั่งเช่า ช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยให้น้ำอสุจิแข็งแรง เนื่องมาจากการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์มากเพิ่มขึ้นรับผลิตถั่งเช่า ซึ่งจากงานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยในเมืองนอกพบว่าการกินแคปซูลถั่งเช่าคุณประโยชน์ช่วยทำนุบำรุงเส้นโลหิต
ช่วยบำรุงปอด ช่วยทุเลาอาการเจ็บอก
ขายถั่งเช่าช่วยในเรื่องระบบทางเท้าหายใจ แก้อาการไอเรื้อรัง รักษาถุงลมโป่งพอง ช่วยบรรเทาโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง
ช่วยทุเลารวมทั้งรักษาอาการโรคอาการหอบหืด
ช่วยแก้วัณโรค ถุงลมโป่งพองหรืออาการผิดปกติในระบบปอดแล้วก็หัวใจ
เซลล์ของมะเร็ง}แล้วก็ลดการแพร่ขยายของเซลล์มะเร็งได้
ช่วยลดระดับความดันโลหิต อาการใจสั่น หัวใจเต้นเร็ว
ขายถั่งเช่าช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยให้ร่างกายของคนไข้เบาหวานไวต่ออินซูลินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ช่วยจัดการน้ำตาลในร่างกายเจริญขึ้น
ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด และก็รักษาสมดุลของคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด
ช่วยต้านไม่ให้เกิดไขมันแข็งตัวจากการเช็ดกออกซิไดซ์โดยอนุมูลอิสระ
ช่วยป้องกันไขมันต่ำช้า (LDL) ไม่ให้เกาะในเส้นเลือด
ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือดให้คล่องตัว ช่วยขยายเส้นเลือด และเพิ่มปริมาณของเลือดที่เข้าไปหล่อเลี้ยงปอดรวมทั้งหัวใจ เพิ่มระดับออกซิเจนรวมทั้งช่วยในเรื่องระบบไหลเวียนโลหิต บรรเทาอาการขาดออกซิเจน
ขายถั่งเช่าช่วยทำนุบำรุงแล้วก็เพิ่มประสิทธิภาพของตับแล้วก็ไตให้ดียิ่งขึ้นจากงานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยพบขายว่าถั่งเช่าช่วยให้คนป่วยที่เป็นโรคไตวายเรื้องรัง มีลักษณะดีขึ้นมากถึง 51% ภายหลังรักษาด้วยการใช้ถั่งเช่าเพียงแค่ 1 เดือน
คุณประโยชน์ของถั่งเช่า ช่วยรักษาคนไข้ที่ธาตุหยางพร่องในไต (หรืออาการปวดหลัง กลัวหนาว เข่าเย็น หรือฉี่บ่อย
มีฤทธิ์สำหรับการช่วยยั้งพิษจากแบคทีเรียรวมไปถึงแบคทีเรียวัณโรคด้วย
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ช่วยลดการอักเสบ
สรรพคุณ ถั่งเช่าช่วยห้ามเลือด
สำหรับนักกีฬาสมุนไพรจำพวกนี้จะช่วยเพิ่มความสามารถของนักวิ่งให้ดียิ่งขึ้น
ผลดีถั่งเช่าสำหรับสตรีใช้เป็นยาบำรุงช่วยให้มีบุตรขายส่งถั่งเช่าง่ายมากยิ่งขึ้น ช่วยทำให้รอบเดือนทำให้เลือดลมเดินดีขึ้นรับผลิตถั่งเช่า
สมุนไพรอื่นๆ
ขายถั่งเช่า ขายส่งถั่งเช่า รับผลิตถั่งเช่า แคปซูลถั่งเช่า
คุณประโยชน์กวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับผู้สูงวัย แก้เมื่อยตามร่างกาย แก้เหน็ดเหนื่อย ผอมแห้ง นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือรับประทานทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจทำให้แท้งบุตรได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์รวมทั้งมดลูกมีเลือดมาคั่งมากเพิ่มขึ้น บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้ก้าวหน้า แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนปราดเปรียว บำรุงเลือด กินได้นอน ผิวหนัง
คุณประโยชน์กวาวเครือแดง
หัวกวาวเครือแดง  รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มน้ำเชื้อ เป็นยาอายุวัฒนะแก้เมื่อยตามร่างกายรากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงเลือด  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 จำพวกเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ทำลายพิษไข้  สมานลำไส้เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงูฤทธิ์ต่อระบบแพร่พันธุ์  การศึกษาเล่าเรียนในอาสาสมัครเพศชาย 17 คน อายุระหว่าง 30 – 70 ปี ที่มีลักษณะหย่อนยานสมรรถภาพทางเพศขั้นต่ำ 6 เดือน  ให้กินกวาวเครือแดงขนาด 250 มิลลิกรัม/แคปซูล วันละ 4 แคปซูล ตรงเวลา 3 เดือน ผลวิจัยพบว่าระดับฮอร์โมน testosterone ไม่ได้ต่างอะไรจากกลุ่มควบคุม  แม้กระนั้นผลจาการตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับดัชนีชี้วัดสมรรถนะทางเพศ  จากอาสาสมัครพบว่าทำให้สมรรถภาพทางเพศดีขึ้น  82.4 % เพราะฉะนั้น กวาวเครือแดงจึงช่วยฟื้นฟูคนไข้โรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ และไม่พบการเกิดพิษ
คุณประโยชน์ว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรท้องถิ่นจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษหมากัด หนังสือเรียนไทย เหง้า รักษาเลือดออกมาจากมดลูกหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการเมนส์มาผิดปกติ , เจ็บท้องระหว่างมีประจำเดือน ตกขาว ขับน้ำคร่ำ แก้ธาตุพิการอาหารไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยสุรา กินทีละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดลูกใหม่ๆแก้เจ็บปวดมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่ ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ และก็ดื่ม เพื่อสภาพร่างกาย และก็มดลูกฟื้นได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางบุคคลในสมัยใหม่ไม่ค่อยพบการอยู่ไฟแล้ว แต่ว่าก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ แล้วก็ดื่มเสมอๆตลอดเวลา 3 เดือน หรือมากยิ่งกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยของอาหาร แก้ริดสีดวง แก้โรคไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะ คุ้มครองโรคมะเร็งประเภทต่างๆลดอาการปวดบวมของแผล แล้วก็ต้านทานการอักเสบของแผล ถ้าหากเป็นแผลด้านในจะใช้การต้มน้ำดื่ม ถ้าเกิดเป็นแผลด้านนอกบางทีอาจใช้ทั้งยังการต้มน้ำกิน ใช้บดทาแผล หรือน้ำต้มล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นกรรมวิธีการสร้างเซลล์ใหม่ รวมทั้งการบูรณะเซลล์ที่สึกหรอหรือเซลล์รอยแผล ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวดูแจ่มใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง และก็ช่วยกระตุ้นกระบวนแขนย่อยอาหาร แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา แบบเรียนยาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสมหะ และก็ไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสลดจุกคอ ทำให้เปียกแฉะคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบ บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องเสียท้องเดิน รักษาโรคโรคท้องมาน เม็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ และโรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน แล้วก็ยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายแบบเรียนยาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด ทราบผายธาตุ รู้ระบายทราบอึ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสมหะ ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย อึ รู้ถ่ายทราบปิดเอง แก้ลมจุดเสียด คลื่นไส้ แก้สะอึก แก้หืดไอ แก้ท้องเดินเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมกลั้วคอแก้เจ็บคอ เมล็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้อสุจิแข็งแรก เนื่องด้วยการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์เพิ่มมากขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มได้ โดยจากการเล่าเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในน้ำอสุจิเพิ่มขึ้น 33% ทั้งยังยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% แล้วก็เมื่อศึกษาเล่าเรียนเพิ่มอีกก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความอยากได้ทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังยังมีคุณสมบัติสำหรับในการคุ้มครองปกป้องรวมทั้งสร้างเสริมแนวทางการทำงานของต่อมหมวกไต แล้วก็เพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยปรับให้แนวทางการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยปรับให้อัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกสิเจน และเพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมลักษณะการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยทำให้ปรุงหลักการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานมากขึ้นเรื่อยๆต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์ในการต้านมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความจำเป็นในการต่อต้านการเกิดมะเร็ง คุ้มครองการเกิดแล้วก็การแพร่ไปของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็ไตรกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูการทำงานของไต สำหรับคนไข้โรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง และทำให้สุขภาพไตดียิ่งขึ้น ทั้งยังลดความเสื่อมโทรมของไตที่เกิดจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมแนวทางการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ และก็คุ้มครองปกป้องการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความหลีกเลี่ยงสำหรับเพื่อการเกิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างรูปแบบการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากเพิ่มขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงรวมทั้งเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกสร้างในปริมาณที่เพียงพอต่อสุขภาพลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนรู้พบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%

Tags : ขายส่งถั่งเช่า,รับผลิตถั่งเช่า

7

ขายกวาวเครือแดงสรรพคุณอันยิ่งใหญ่สำหรับผู้ชาย
ขายกวาวเครือแดง จัดเป็นไม้เถายืนต้นขนาดใหญ่ อายุยิ่งเยอะแค่ไหนเถาก็จะยิ่งใหญ่รวมทั้งกลายเป็นต้น แต่ว่ายังส่งเถาเลื้อยไปพิงพระอินทร์มต้นไม้ที่อยู่ในรอบๆใกล้ๆลักษณะของใบเหมือนใบทองกวาว แต่ว่าใบจะใหญ่มากยิ่งกว่ามากมาย แต่ถ้าหากเป็นใบอ่อนจะมีมีขนาดพอๆกับใบพลวงหรือใบของต้นสักส่วนต้นหากใช้มีดฟันจะมียางสีแดงคล้ายโลหิตออกมาถ้าหากขุดโคนต้นก็จะพบรากขนาดใหญ่เท่าน่องขาเลื้อยออกมาจากต้นโดยรอบ มีความยาวราว 2 วา ขึ้นกับอายุและขนาดของลำต้น ขายกวาวเครือแดงสมุนไพรจำพวกนี้จะมักพบทางภาคเหนือแล้วก็ภาคทิศตะวันออกของประเทศ ไล่ตั้งแต่ชายแดนไทย-หม่า ไปจนกระทั่งภาคเหนือ เป็นไม้ที่ถูกใจขึ้นตามเทือกเขารับผลิตกวาวเครือแดง และในตอนเดือนมกราคมถึงกุมภาประเภท จะมีดอกเป็นดอกสีส้มเหลืองคล้ายดอกทองกวาว บานสะพรั่งอยู่บนยอดดอย แม้กระนั้นในตอนนี้ใช่ว่าจะหาได้ง่ายนักเพราะมีไม่มากมายเท่ากวาวเครือขาว
ขายกวาวเครือแดง รวมทั้งยังมีสรรพคุณช่วยบำรุงรักษาสุขภาพร่างกาย แล้วก็ใช้เป็นยาอายุวัฒนะกวาวเครือแดง เป็นสมุนไพรที่ช่วยทำให้เซลล์ต่างๆภายในร่างกายมีอายุยืนยาวขึ้น ช่วยให้ร่างกายรวมทั้งเยื่อเสื่อมช้าลงขายกวาวเครือแดง สามารถรักษาเจริญรุ่งเรืองธาตุไฟในร่างกายช่วยบำรุงผิวพรรณ บำรุงสุขภาพเนื้อหนังให้เต่งตึงช่วยให้อกโตช่วยบำรุงกำหนัดหรือขายส่งกวาวเครือแดงเพิ่มความต้องการทางเพศ ช่วยเพิ่มของน้ำเชื้อ มีฤทธิ์เพิ่มความแข็งแรงตัวของของลับ เหมือนกับฤทธิ์ของซิลเดนาฟิล สิเตรต
(Sidenal Citrate) ของยาไวอากร้า (Viagra)ขายกวาวเครือแดง คุณสมบัติช่วยทำนุบำรุงหลอดเลือด ทำให้โลหิตหมุนเวียนใบและก็รากกวาวเครือแดง สรรพคุณช่วยให้นอนรวมทั้งเสพติดช่วยทำนุบำรุงสายตากวาวเครือแดง รากและก็ต้นช่วยแก้เลือด รวมทั้งยังมีการขายกวาวเครือแดง สรรพคุณของรากช่วยแก้ลมอัมพาตช่วยแก้ลักษณะของการปวดฟันช่วยแก้อาการร้อนในหิวน้ำช่วยขับเสมหะสมุนไพรขายส่งกวาวเครือแดง มีมีสรรพคุณช่วยแก้เมื่อยตามร่างกายฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา ระบุว่ากวาวเครือแดงมีฤทธิ์ราวกับเอสโตรเจน ช่วยกระตุ้นการหายใจสำหรับสรรพคุณอื่นๆของกวาวเครือแดง ซึ่งเป็น{ข้อมูลจาก|ข้อมูลที่ได้มาจาก|ข้อมูลที่ได้รับมาจากสำเร็จรูป ยกตัวอย่างเช่นสรรพคุณปรับสมดุลของฮอร์โมนเพศชาย (Testosterone)ลดความอ้วน ลดไขมันในเส้นเลือด ช่วยรักษาเส้นโรคเลือดอุดตัน ก็เลยช่วยรักษาโรคหัวใจบางชนิดได้ เนื่องจากว่าไปช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ช่วยให้ผมดกดำทำให้ผมขาวกลับมาเปลี่ยนเป็นสีเทาและก็สีดำเป็นลำดับแคปซูลกวาวเครือแดงช่วยบำรุงรักษาประสาทแล้วก็สมอง ช่วยคุ้มครองปกป้องโรคอัลไซเมอร์ ช่วยสร้างเสริมแคลเซียมสำหรับการสร้างกระดูก ช่วยป้องกันโรคต่อมลูกหมากโต คุ้มครองปกป้องมะเร็งในต่อมลูกหมากแคปซูลกวาวเครือแดงและยังช่วยลดลางเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นบนบริเวณใบหน้านอกนั้นยังเจาะจงขายกวาวเครือแดงด้วยว่าหัวกวาวเครือแดงมีสาร Flavonoids (วิตามินพี) ในปริมาณสูง ซึ่งมีคุณประโยชน์ในด้านเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมลักษณะการทำงานของหลอดเลือดในร่างกายแล้วก็ช่วยต้านเซลล์ของโรคมะเร็งรับผลิตกวาวเครือแดง
ขายกวาวเครือแดง ขายส่งกวาวเครือแดง จำหน่ายกวาวเครือแดง
แคปซูลกวาวเครือแดง รับผลิตกวาวเครือแดง

สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณเห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ ประกอบด้วยสารที่ส่งผลต่อการบำบัดรักษาโรคหลายอย่าง แบ่งได้เป็น 3 ชนิดใหญ่ๆคือ สารประเภทที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% และก็สาระเหย 5% มีประโยชน์สำคัญอย่างเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมถึงวิตามินรวมทั้งแร่ธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูเขาไม่ต้านทางโรค ต้านทานมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองแล้วก็ระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายเพราะมีความปลอดภัยสูง โพลีแซคค้างไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยเสริมสร้างหลักการทำงานของร่างกาย เป็นกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ต้านโรคมะเร็ง คุ้มครองการลุกลามของเซลล์มะเร็ง ช่วยปรับปรุงแนวทางการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยขจัดพิษ แม้กระนั้นเนื่องจากว่า polysaccharide มีองค์ประกอบที่สลับซับซ้อนอาจจะส่งผลให้ย่อยยากจำเป็นที่จะต้องรับประทานวิตามินซีหรืออาหารที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยในการซับสาร polysaccharide เข้าสู่ร่างกายเยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมสูงถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายดังนี้

 • ออกซิเจนในเลือด 4. รักษามะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของเลือด
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


ไตรเทอร์ปีนป่ายอยด์ (Tritepenoids) มีคุณประโยชน์ต่อสภาพร่างกายดังต่อไปนี้

 • ต้านทานมะเร็ง 4. ลดวัวเลสเตอรอคอยล ปรับไขมันภายในร่างกายให้ธรรมดา
 • ควบคุมระดับความดันโลหิตให้ธรรมดา 5. เสริมสร้างระบบที่ทำหน้าที่สำหรับการย่อยอาหารให้ดียิ่งขึ้น
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดความดันเลือด ลดไขมันในเส้นโลหิตแล้วก็คุ้มครองปกป้องการ
ตันของไขมันภายในเส้นเลือด
การใช้คุณประโยชน์รากสามสิบ
ตำรับยาสมุนไพรรากสามสิบ ท้องถิ่นใช้ ราก ต้มน้ำแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมแบบเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานเปียก ใช้แก้ขัดเบา ขับปัสสาวะ และขับเสมหะ บำรุงทารกในท้อง บำรุงตับปอด แก้ตับปอดพิการ ชูกำลัง แก้กษัย ใช้ ทั้งยังต้นหรือราก ต้มน้ำดื่ม แก้ตกเลือด ราก มีรสเฝื่อนฝาดเย็น กินเป็นยาแก้พิษร้อนในหิวน้ำ แก้เมื่อย ครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ถอนพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด บำรุงกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า และก็ต้นจันทน์แดงผสมสุราโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  แบบเรียนยาโบราณของไทยระบุว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นเลิศตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำหรือปั้นเป็นลูกกลอนรับประทานกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้รอบเดือนมาไม่ปกติปวดรอบเดือน ภาวการณ์มีบุตรยาก สภาวะหมดรอบเดือน บำรุงนม บำรุงท้อง  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้ลักษณะของการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยทุเลาอาการระคายเคือง รากใช้กินเป็นยาแก้อาการปวดเมื่อยล้า ครั่นเนื้อครั่นตัว ช่วยแก้อาการปวดข้อรวมทั้งคอ และคนทางภาคเหนือบ้านเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้กินเป็นยาบำรุงสำหรับเพศชาย กินแล้วคึกคักเสมือนม้า 3 ตัว จึงมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนแพทย์ยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นต้นเหตุของชื่อ “สาวร้อยสามี” หรือ “สามร้อยผัว” กล่าวคือไม่ว่าจะอายุเท่าไรก็ยังสามารถมีลูกมีผัวได้ อายุเยอะแค่ไหนก็ยังมองสาวเสมอ มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้อาการปวด คลายกล้ามเนื้อของมดลูก บำรุงหัวใจ ปกป้องกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดขึ้นจากความดันเลือดสูง ขับนม มีฤทธิ์เสมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ยั้งโรคเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิต้านทาน ต่อต้านอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์ของโรคมะเร็ง ยับยั้งการเกิดแผลในกระเพาะ ยับยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดระดับความดันเลือดต้นรากสามสิบมีคุณประโยชน์ในหัวข้อการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวไว้ในตำราพระเวท ของอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) มีความหมายว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางตำราเรียนหมายความว่าสตรีที่มีสามีเป็นคนร้อยคน กล่าวได้ว่ามีการใช้สมุนไพรจำพวกนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมกินน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย แล้วก็ยังใช้เป็นยาอื่นๆอีกมากมาย อาทิเช่น แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้ท้องเฟ้อ บำรุงนม ขับปัสสาวะ ส่วนการใช้ผลดี รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกอย่างเช่น ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบเคลือบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวเคลือบน้ำตาลรับประทานเป็นยากระตุ้นสมรรถนะทางเพศ ใช้กระตุ้นนมในวัวนม แล้วก็ใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มกิน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่เอาไว้ภายในแกงส้มแล้วก็แกงเลียง
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยให้น้ำอสุจิแข็งแรก เพราะการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์มากขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในอสุจิได้ โดยจากการเรียนรู้ในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในอสุจิมากขึ้น 33% ทั้งยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% แล้วก็เมื่อเรียนรู้เพิ่มเติมอีกก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความอยากได้ทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังยังมีคุณสมบัติในการคุ้มครองป้องกันรวมทั้งสร้างเสริมการทำงานของต่อมหมวกไต รวมทั้งเพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะกำเนิดได้ช่วยปรับให้รูปแบบการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยทำให้ปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ อีกทั้งยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกซิเจน รวมทั้งเพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยปรับปรุงการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานเพิ่มมากขึ้นต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับการต้านโรคมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความหมายในการต้านทานการเกิดมะเร็ง คุ้มครองการเกิดและก็การแพร่ของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล รวมทั้งสามกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูรูปแบบการทำงานของไต สำหรับผู้เจ็บป่วยโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง แล้วก็ทำให้สุขภาพไต อีกทั้งยังลดความทรุดโทรมของไตที่เกิดขึ้นจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมลักษณะการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ และคุ้มครองปกป้องการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความหลีกเลี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างหลักการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากยิ่งขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในจำนวนที่เพียงพอต่อสถาพทางร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเล่าเรียนพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา แบบเรียนยาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสลด และก็ไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสมหะจุกคอ ทำให้ชุ่มคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบ บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องเดินท้องเดิน รักษาโรคโรคท้องมาน เม็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ และก็โรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน และยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายตำรายาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด รู้ผายธาตุ รู้ระบายทราบอุจจาระ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสลด ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย ถ่ายอุจจาระ รู้ถ่ายรู้ปิดเอง แก้ลมจุดเสียด คลื่นไส้ แก้สะอึก แก้โรคหืดไอ แก้ท้องเดินเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมกลั้วคอแก้เจ็บคอ เมล็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร
สรรพคุณกวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ ชูกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับผู้สูงอายุ แก้เมื่อยตามร่างกาย แก้เหน็ดเหนื่อย ผอมบาง นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือรับประทานทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะส่งผลให้แท้งบุตรได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์และมดลูกมีเลือดมาคั่งมากขึ้น บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้ก้าวหน้า แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง ขยับเขยื้อนกระชุ่มกระชวย บำรุงเลือด กินได้นอน ผิวหนัง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายกวาวเครือเเดง

Tags : ขายกวาวเครือเเดง,ขายส่งกวาวเครือเเดง,รับผลิตกวาวเครือขาว

8

ขายกวาวเครือแดงสรรพคุณอันยิ่งใหญ่สำหรับผู้ชาย
ขายกวาวเครือแดง จัดเป็นไม้เถายืนต้นขนาดใหญ่ อายุยิ่งเยอะแค่ไหนเถาก็จะยิ่งใหญ่รวมทั้งกลายเป็นต้น แต่ยังส่งเถาเลื้อยไปพาดพระอินทร์มต้นไม้ที่อยู่ในบริเวณใกล้ๆลักษณะของใบคล้ายใบทองกวาว แต่ใบจะใหญ่มากยิ่งกว่ามาก แต่ว่าถ้าเกิดเป็นใบอ่อนจะมีมีขนาดพอๆกับใบพลวงหรือใบของต้นสักส่วนต้นหากใช้มีดฟันจะมียางสีแดงเหมือนโลหิตออกมาแม้ขุดโคนต้นก็จะเจอรากขนาดใหญ่เท่าน่องขาเลื้อยออกมาจากต้นโดยรอบ มีความยาวราวๆ 2 วา ขึ้นกับอายุแล้วก็ขนาดของลำต้น ขายกวาวเครือแดงสมุนไพรประเภทนี้จะพบได้ทั่วไปทางภาคเหนือและก็ภาคทิศตะวันออกของประเทศ ไล่ตั้งแต่ชายแดนไทย-หม่า ไปจนกระทั่งภาคเหนือ เป็นไม้ที่ชอบขึ้นตามภูเขารับผลิตกวาวเครือแดง และในตอนม.ค.ถึงกุมภาจำพวก จะมีดอกเป็นดอกสีส้มเหลืองเหมือนดอกทองกวาว บานสะพรั่งอยู่บนยอดดอย แต่ว่าในตอนนี้ใช่ว่าจะหาได้ง่ายนักเนื่องจากว่ามีไม่มากมายเท่ากวาวเครือขาว
ขายกวาวเครือแดง และก็ยังมีสรรพคุณช่วยทำนุบำรุงสุขภาพที่เกี่ยวข้องทางร่างกาย แล้วก็ใช้เป็นยาอายุวัฒนะกวาวเครือแดง เป็นสมุนไพรที่ช่วยทำให้เซลล์ต่างๆในร่างกายแก่ยืนยาวขึ้น ช่วยทำให้ร่างกายและเนื้อเยื่อเสื่อมช้าลงขายกวาวเครือแดง สามารถรักษารุ่งโรจน์ธาตุไฟในร่างกายช่วยบำรุงผิวพรรณ บำรุงสุขภาพเนื้อหนังให้เต่งตึงช่วยทำให้อกโตช่วยทำนุบำรุงกำหนัดหรือขายส่งกวาวเครือแดงเพิ่มสิ่งที่มีความต้องการทางเพศ ช่วยเพิ่มของน้ำเชื้อ มีฤทธิ์เพิ่มความแข็งแรงตัวของของลับ เหมือนกับฤทธิ์ของซิลเดนาฟิล สิเตรต
(Sidenal Citrate) ของยาไวอากร้า (Viagra)ขายกวาวเครือแดง คุณสมบัติช่วยบำรุงเส้นเลือด ทำให้เลือดหมุนเวียนใบรวมทั้งรากกวาวเครือแดง สรรพคุณช่วยทำให้นอนหลับแล้วก็เสพติดช่วยบำรุงสายตากวาวเครือแดง รากและต้นช่วยแก้โลหิต และก็ยังมีการขายกวาวเครือแดง คุณประโยชน์ของรากช่วยแก้ลมอัมพาตช่วยแก้ลักษณะของการปวดฟันช่วยแก้อาการร้อนในอยากกินน้ำช่วยขับเสลดสมุนไพรขายส่งกวาวเครือแดง มีมีสรรพคุณช่วยแก้ปวดเมื่อยตามร่างกายฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา ระบุว่ากวาวเครือแดงมีฤทธิ์เหมือนเอสโตรเจน ช่วยกระตุ้นการหายใจสำหรับคุณประโยชน์อื่นๆของกวาวเครือแดง ซึ่งเป็น{ข้อมูลจาก|ข้อมูลที่ได้มาจาก|ข้อมูลที่ได้รับมาจากสำเร็จรูป ตัวอย่างเช่นสรรพคุณปรับสมดุลของฮอร์โมนเพศชาย (Testosterone)ลดหุ่น ลดไขมันในเส้นเลือด ช่วยรักษาเส้นโรคเลือดอุดตัน จึงช่วยรักษาโรคหัวใจบางชนิดได้ เนื่องจากไปช่วยลดไขมันในเส้นโลหิต ช่วยให้ผมดกดำทำให้ผมขาวกลับมากลายเป็นสีเทาและก็สีดำเป็นลำดับแคปซูลกวาวเครือแดงช่วยบำรุงประสาทและก็สมอง ช่วยคุ้มครองป้องกันโรคอัลไซเมอร์ ช่วยสร้างเสริมแคลเซียมสำหรับในการสร้างกระดูก ช่วยปกป้องโรคต่อมลูกหมากโต ป้องกันมะเร็งในต่อมลูกหมากแคปซูลกวาวเครือแดงและยังช่วยลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้ายิ่งกว่านั้นยังกำหนดขายกวาวเครือแดงด้วยว่าหัวกวาวเครือแดงมีสาร Flavonoids (วิตามินพี) ในปริมาณสูง ซึ่งมีประโยชน์ในด้านเป็นสารต้านทานอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมแนวทางการทำงานของหลอดเลือดในร่างกายรวมทั้งช่วยต้านเซลล์ของมะเร็งรับผลิตกวาวเครือแดง
ขายกวาวเครือแดง ขายส่งกวาวเครือแดง จำหน่ายกวาวเครือแดง
แคปซูลกวาวเครือแดง รับผลิตกวาวเครือแดง

สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ ประกอบด้วยสารที่ส่งผลต่อการบำบัดโรคหลายประเภท แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆคือ สารชนิดที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% และก็สาระเหย 5% มีสาระสำคัญดังเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมถึงวิตามินรวมทั้งแร่ธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูไม่ต้านทางโรค ต้านมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองรวมทั้งระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะสำหรับบำรุงร่างกายเนื่องด้วยมีความปลอดภัยสูง โพลีแซคคาไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยสร้างเสริมรูปแบบการทำงานของร่างกาย เป็นกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ต้านทานโรคมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการยืนขึ้นลามของเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยปรับปรุงแนวทางการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยขจัดพิษ แต่ว่าเพราะว่า polysaccharide มีโครงสร้างที่ซับซ้อนอาจทำให้ย่อยยากควรต้องกินวิตามินซีหรืออาหารที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับเพื่อการดูดซึมสาร polysaccharide เข้าสู่ร่างกายเยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมสูงถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกายดังต่อไปนี้

 • ออกซิเจนในเลือด 4. รักษาโรคมะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของเลือดดียิ่งขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดสารพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


ตรีเทอร์ไต่อยด์ (Tritepenoids) เป็นประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกายดังต่อไปนี้

 • ต่อต้านมะเร็ง 4. ลดโคเลสเตอรอคอยล ปรับไขมันภายในร่างกายให้ธรรมดา
 • ควบคุมระดับความดันเลือดให้ปกติ 5. สร้างเสริมระบบการทำงานเกี่ยวกับการย่อยอาหารให้ดีขึ้น
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นหลักการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดระดับความดันเลือด ลดไขมันในเส้นเลือดแล้วก็ป้องกันการ
ตันของไขมันภายในเส้นเลือด
การใช้คุณประโยชน์รากสามสิบ
ตำรับยาสมุนไพรรากสามสิบ ประจำถิ่นใช้ ราก ต้มน้ำแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมหนังสือเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานชุ่ม ใช้แก้ขัดค่อย ขับเยี่ยว แล้วก็ขับเสลด บำรุงเด็กในท้อง บำรุงตับปอด แก้ตับปอดพิการ ชูกำลัง แก้กษัย ใช้ อีกทั้งต้นหรือราก ต้มน้ำ แก้ตกเลือด ราก มีรสเฝื่อนเย็น กินเป็นยาแก้พิษร้อนในกระหายน้ำ แก้ปวดเมื่อย ครั่นเนื้อครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด ชูกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า และก็ต้นจันทน์แดงผสมสุราโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  แบบเรียนยาโบราณของไทยกล่าวว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นยอดตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำกินหรือปั้นเป็นลูกกลอนกินกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้รอบเดือนมาไม่ดีเหมือนปกติปวดเมนส์ สภาวะมีบุตรยาก สภาวะหมดรอบเดือน บำรุงนม บำรุงท้อง  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้อาการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยถอนพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยทุเลาอาการระคายเคือง รากใช้กินเป็นยาแก้ลักษณะของการปวดปวดเมื่อย ครั่นเนื้อครั่นตัว ช่วยแก้ลักษณะของการปวดข้อและก็คอ และก็คนทางภาคเหนือบ้านพวกเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้กินเป็นยาบำรุงสำหรับเพศชาย รับประทานแล้วครึกครื้นเสมือนม้า 3 ตัว จึงมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนแพทย์ยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นต้นเหตุของชื่อ “สาวร้อยผัว” หรือ “สามร้อยผัว” กล่าวคือไม่ว่าจะอายุเท่าไรก็ยังสามารถมีลูกมีสามีได้ อายุมากแค่ไหนก็ยังมองสาวเสมอ มีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านทานเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้อาการปวด คลายกล้ามของมดลูก บำรุงหัวใจ คุ้มครองกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดขึ้นมาจากความดันเลือดสูง ขับนม มีฤทธิ์ราวกับฮอร์โมนเอสโตรเจน ยั้งโรคเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิต้านทาน ต้านอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์มะเร็ง ยับยั้งการเกิดแผลในกระเพาะ ยับยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดความดันเลือดต้นรากสามสิบมีสรรพคุณในหัวข้อการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวเอาไว้ภายในหนังสือพระเวท ของอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) แสดงว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางตำราเรียนเป็นสตรีที่มีสามีเป็นคนร้อยคน พูดได้ว่ามีการใช้สมุนไพรจำพวกนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมกินน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย แล้วก็ยังใช้เป็นยาอื่นๆอีกมากมาย อาทิเช่น แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้อาการท้องอืด บำรุงนม ขับฉี่ ส่วนการใช้คุณประโยชน์ รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกยกตัวอย่างเช่น ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบฉาบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวเคลือบน้ำตาลรับประทานเป็นยากระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ ใช้กระตุ้นน้ำนมในวัวนม แล้วก็ใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มรับประทาน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่เอาไว้ภายในแกงส้มรวมทั้งแกงเลียง
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยให้น้ำเชื้อแข็งแรก เนื่องมาจากการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์เยอะขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อได้ โดยจากการเล่าเรียนในเพศชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในน้ำอสุจิเพิ่มขึ้น 33% อีกทั้งยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% และก็เมื่อศึกษาเล่าเรียนเพิ่มอีกก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มสิ่งที่จำเป็นทางเพศได้ 66 – 86% อีกทั้งยังมีคุณสมบัติสำหรับในการป้องกันแล้วก็สร้างเสริมหลักการทำงานของต่อมหมวกไต แล้วก็เพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะกำเนิดได้ช่วยปรับให้ลักษณะการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยปรับให้อัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกซิเจน และก็เพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยปรับปรุงลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันมากเพิ่มขึ้นต้านโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับในการต้านทานมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความหมายในการต้านทานการเกิดมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการเกิดและการแพร่ระบาดของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็ไตรกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูการทำงานของไต สำหรับคนเจ็บโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง และทำให้สุขภาพไตดีขึ้น อีกทั้งยังลดความเสียหายของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมลักษณะการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ และก็ป้องกันการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นรูปแบบการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความเลี่ยงสำหรับการเกิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างลักษณะการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกสร้างในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเล่าเรียนพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา หนังสือเรียนยาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสลด และไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสลดจุกคอ ทำให้ชุ่มคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบเสิบสาน บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องเดินท้องเสีย รักษาโรคโรคท้องมาน เม็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ และก็โรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน รวมทั้งยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายตำรายาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด รู้ผายธาตุ ทราบระบายรู้อึ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสมหะ ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย อุจจาระ ทราบถ่ายทราบปิดเอง แก้ลมจุดเสียด คลื่นไส้ แก้สะอึก แก้หืดไอ แก้ท้องเสียเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมบ้วนปากแก้เจ็บคอ เมล็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร
คุณประโยชน์กวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคนแก่ แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย แก้เมื่อยล้า ผอมบาง นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจทำให้แท้งลูกได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์รวมทั้งมดลูกมีเลือดมาคั่งมากเพิ่มขึ้น บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้เจริญ แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง ขยับเขยื้อนกระชุ่มกระชวย บำรุงโลหิต กินได้นอนหลับ ผิวหนัง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายกวาวเครือเเดง

Tags : ขายกวาวเครือเเดง,ขายส่งกวาวเครือเเดง,รับผลิตกวาวเครือขาว

9

สรรพคุณดีๆสำหรับตรีผลา
ขายตรีผลา (Triphala) (อ่านออกเสียงว่า ตรี-ผะ-ลา) คืออะไร ? คำว่าตรี แปลว่า สาม ส่วนคำว่าผลานั้นหมายถึงผลไม้ จึงหมายถึงผลไม้ 3 อย่าง ซึ่งประกอบไปด้วยลูกสมอพิเภก (Terminalia belerica (Gaertn.) Roxb.), ลูกสมอไทย (Terminalia chebula Retz.), ลูกมะขามป้อม (Phyllanthus emblica Linn.) สรุปก็คือ ขายตรีผลาเป็นยาสมุนไพรที่เป็นส่วนผสมของสมอพิเภก สมอไทย และมะขามป้อม
เมื่อผลไม้ทั้งสามตัวนี้มารวมกันก็จะมีการขายตรีผลา[/url][/color]สรรพคุณทางยาที่ช่วยควบคุมและกำจัดสารพิษในร่างกาย ซึ่งจะส่งเสริมสรรพคุณซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี จนปัจจุบันได้มีการนำยาตำรับตรีผลามาใช้ในรูปขายส่งตรีผลิตของผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มกันอย่างกว้างขวาง ใช้ได้ทุกเพศทุกวัยตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงคนชรา และยังเป็นที่นิยมอย่างมากในสหรัฐอเมริกาเพราะมีส่วนช่วยลดน้ำหนักและล้างพิษในร่างกาย และที่สำคัญคือมีความปลอดภัยสูง ไม่มีผลข้างเคียงใด ๆโดยตัวยาทั้งสามจะช่วยควบคุมพิษข้างเคียงของกันและกัน เช่น รสเปรี้ยวของลูกสมอพิเภกมีฤทธิ์เป็นยาระบาย จึงต้องใช้ลูกสมอไทยและลูกมะขามป้อมซึ่งมีรสฝาดและขมไปช่วยแก้อาการจุกเสียดแน่นท้องและลดอาการท้องมวน เป็นต้น
สรรพคุณของตรีผลา
ขายส่งตรีผลาช่วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย
ช่วยทำให้สุขภาพแข็งแรง ป้องกันไม่ให้ร่างกายอ่อนเพลีย
ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ ทำให้มีอายุยืนยาว
ช่วยชะลอความแก่ชรา คงความอ่อนเยาว์
ช่วยเพิ่มคอลลาเจน ทำให้ผิวพรรณผ่องใสยิ่งขึ้น
มีส่วนช่วยทำให้แผลสิว จุดด่างดำหายและจางเร็วยิ่งขึ้น
แคปซูลตรีผลามีประโยชน์ช่วยทำให้หลับสบาย หลับลึก และตื่นมาอย่างสดชื่น มีชีวิตชีวา ไม่ง่วงนอน
ช่วยปรับธาตุ ปรับสมดุลในร่างกาย กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต
มหาพิกัดตรีผลา (สมอพิเภก 3 ส่วนใช้แก้ธาตุไฟ / สมอไทย 2 ส่วนช่วยแก้ธาตุลม / มะขามป้อม 1 ส่วนช่วยแก้ธาตุดินและน้ำ) สูตรช่วยแก้กองปิตตะ แก้ธาตุไฟกำเริบในช่วงฤดูร้อนหรือธาตุร้อนในร่างกาย
มหาพิกัดตรีผลา สูตรแก้กองวาตะ สำหรับฤดูฝน (สมอพิเภก 1 ส่วน / สมอไทย 3 ส่วน / มะขามป้อม 2 ส่วน)
มหาพิกัดตรีผลา สูตรแก้ในกองเสมหะ สำหรับฤดูหนาว (สมอพิเภก 1 ส่วน / สมอไทย 3 ส่วน / มะขามป้อม 2 ส่วน)
แคปซูลตรีผลาใช้ตรีผลาเพื่อป้องกันและแก้ไขโรคต่าง ๆ ในทุกฤดูกาล ให้ใช้ผลไม้ทั้ง 3 อย่างในอัตราส่วนเท่า ๆ กัน จะช่วยทำให้มีสุขภาพดีและแข็งแรง
ประโยชน์ตรีผลาช่วยบำรุงเส้นเสียง
ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคให้กับร่างกาย
ช่วยควบคุมความดันโลหิต ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันการเกิดโรคเบาหวาน
ช่วยป้องกัน ยับยั้ง และต่อต้านเซลล์มะเร็ง ชะลอการเติบโตของเซลล์มะเร็งได้
ช่วยต่อต้านเนื้องอก ช่วยทำลายเซลล์มะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปอด มะเร็งตับ
ช่วยป้องกันหวัด
ช่วยป้องกันและบำบัดรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกัน โรคหวัด และวัณโรค
ตรีผลามีสรรพคุณช่วยขับสารพิษ ล้างพิษในร่างกาย ระบบน้ำเหลือง ล้างน้ำเหลืองเสีย ชำระเมือกในลำไส้
ขายตรีผลาช่วยควบคุมน้ำหนัก ลดน้ำหนัก และมวลไขมันออกจากร่างกาย
ช่วยในการขับถ่ายระบายท้องหากใช้ก่อนนอน
เป็นยาที่ช่วยควบคุมการขับถ่ายและหยุดถ่ายโดยอัตโนมัติ
ตรีผลารักษาริดสีดวง และช่วยบรรเทาอาการของโรคริดสีดวงทวาร
ช่วยปกป้องไต
ช่วยต่อต้านโรคไขข้ออักเสบอย่างประสิทธิภาพ
ช่วยบรรเทาอาการของโรคเกาต์ ด้วยการรับประทานตรีผลาร่วมกับมหาหิงคุ์เป็นประจำ
ปัจจุบันมีการนำมาแปรรูปผลิตเป็นเครื่องดื่ม น้ำตรีผลา ตรีผลาแคปซูล ซึ่งใช้กันอย่างแพร่หลาย
ขายตรีผลา (Triphala)  เป็นยาสมุนไพรตำรับนี้ คืออะไร เสียก่อนก็แล้วกันครับตรีผลาเป็นยาสมุนไพรที่มีส่วนผสมของ ลูกสมอไทย ลูกสมอ
มะเร็ง โรคที่น่ากลัวในปัจจุบัน ทุกๆ ๖ วินาทีทั่วโลกจะมีผู้คนเสียชีวิตด้วยโรค มะเร็ง ๑ คน จำนวนผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งได้เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆมีความพยายามเป็นอย่างมาก ที่จะใช้วิธีการอื่น (หรือใช้แผนปัจจุบันร่วมกับวิธีการอื่น) ในการจัดการกับโรคมะเร็ง เช่นความรู้จากแพทย์แผนไทย จีน อินเดีย ฯลฯ แสวงหาพืชสมุนไพร ที่เชื่อว่ามีสรรพคุณป้องกัน และรักษามะเร็ง
สมุนไพรไทยในตำรับยา ขายตรีผลาก็เป็นหนึ่ง ในตัวเลือกอันนั้น
มะเร็งเป็นสาเหตุการตายอันดับ ๑ของพี่น้องคนไทย การรักษาแบบแผนปัจจุบัน ได้แก่ การผ่าตัด การฉายรังสี เคมีบำบัดสามารถทำลายก้อนมะเร็ง ได้ดีมากแต่ขณะเดียวกันก็ทำลายเซลปกติของร่างกายด้วย
พิเภกและมะขามป้อม รับผลิตตรีผลาวงการแพทย์แผนไทยและแพทย์อายุรเวทอินเดีย รู้จักยาสมุนไพรตำรับนี้ มาตั้งแต่ครั้งโบราณเป็นยาที่มีสรรพคุณช่วยรักษาความสมดุลธาตุทั้ง ๔ ของร่างกายสามารถล้างพิษออกจากระบบต่างๆ ของร่างกาย
ตรีผลา โดยเฉพาะระบบทางเดินอาหาร ระบบเลือดและระบบน้ำเหลือง และเป็นยาที่ปลอดภัยไร้ ผลข้างเคียงใดๆคัมภีร์วรโยคสารของแพทย์แผนไทย ได้กล่าวไว้ชัดเจนว่าตรีผลาเป็นยาสำหรับลดความอ้วนเพราะเป็นยาที่สามารถลดมวลของร่างกายได้ คือทำหน้าที่เป็นยาระบายและลดการดูดซึมไขมันเข้าสู่ร่างกายโดยที่ร่างกายไม่สูญเสียน้ำ
ขายตรีผลา สรรพคุณช่วยเกี่ยวกับการเป็นโรคมมะเร็ง โรคที่น่ากลัวในปัจจุบัน ทุกๆ ๖ วินาทีทั่วโลกจะมีผู้คนเสียชีวิตด้วยโรค มะเร็ง ๑ คน จำนวนผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งได้เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆมีความพยายามเป็นอย่างมาก ที่จะใช้วิธีการอื่น (หรือใช้แผนปัจจุบันร่วมกับวิธีการอื่น) ในการจัดการกับโรคมะเร็ง เช่นความรู้จากแพทย์แผนไทย จีน อินเดีย ฯลฯ แสวงหาพืชสมุนไพร ที่เชื่อว่ามีสรรพคุณป้องกัน และรักษามะเร็ง
ขายตรีผลา ขายส่งตรีผลา รับผลิตตรีผลา แคปซูลตรีผลา
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยให้อสุจิแข็งแรก เพราะการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศเยอะขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อได้ โดยจากการศึกษาเล่าเรียนในเพศชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มมากขึ้น 33% ทั้งยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% และก็เมื่อเล่าเรียนเสริมเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความอยากได้ทางเพศได้ 66 – 86% อีกทั้งยังมีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการปกป้องรักษาและก็เสริมสร้างการทำงานของต่อมหมวกไต และก็เพิ่มจังหวะที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยปรับรูปแบบการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยทำให้ปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกซิเจน และเพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยปรับปรุงรูปแบบการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆต่อต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์ในการต้านมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความสำคัญสำหรับเพื่อการต้านทานการเกิดมะเร็ง คุ้มครองปกป้องการเกิดและการแพร่ขยายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล รวมทั้งไตรกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูลักษณะการทำงานของไต สำหรับคนไข้โรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง และก็ทำให้สุขภาพไตดีขึ้น ทั้งยังยังลดความเสื่อมโทรมของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ และคุ้มครองการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นหลักการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความเลี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
คุณประโยชน์กวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคนวัยชรา แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย แก้หมดแรง ผอมบาง นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนผู้หญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะทำให้แท้งลูกได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์รวมทั้งมดลูกมีเลือดมาคั่งมากเพิ่มขึ้น บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้รุ่งเรือง แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนไหวกระปรี้กระเปร่า บำรุงโลหิต กินได้นอน ผิวหนัง
คุณประโยชน์กวาวเครือแดง
หัวกวาวเครือแดง  รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มน้ำเชื้อ เป็นยาอายุวัฒนะ
แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย
รากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงเลือด  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 ชนิดเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ถอนพิษไข้  สมานไส้เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงู
ประโยชน์กวาวเครือแดง
ฤทธิ์ต่อระบบสืบพันธุ์  การศึกษาในอาสาสมัครเพศชาย 17 คน อายุระหว่าง 30 – 70 ปี ที่มีอาการหย่อนยานสมรรถนะทางเพศขั้นต่ำ 6 เดือน  ให้รับประทานกวาวเครือแดงขนาด 250 มิลลิกรัม/แคปซูล วันละ 4 แคปซูล ตรงเวลา 3 เดือน ผลการศึกษาวิจัยพบว่าระดับฮอร์โมน testosterone ไม่ต่างอะไรจากกลุ่มควบคุม  แม้กระนั้นผลจาการตอบแบบสำรวจเกี่ยวกับดัชนีชี้วัดความสามารถทางเพศ  จากอาสาสมัครพบว่าทำให้สมรรถภาพทางเพศ  82.4 % ด้วยเหตุผลดังกล่าว กวาวเครือแดงจึงช่วยฟื้นฟูผู้เจ็บป่วยโรคเสื่อมความสามารถทางเพศได้ และไม่เจอการเกิดพิษ
สรรพคุณเห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ มีสารที่มีผลต่อการบำบัดโรคหลายแบบ แบ่งออกเป็น 3 จำพวกใหญ่ๆคือ สารประเภทที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% และสาระเหย 5% มีประโยชน์สำคัญดังเช่นว่า polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินแล้วก็แร่ธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูเขาไม่ต้านทานทางโรค ต้านโรคมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายเพราะเหตุว่ามีความปลอดภัยสูง
โพลีแซคคาไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยเสริมสร้างหลักการทำงานของร่างกาย เป็นกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ต้านทานมะเร็ง คุ้มครองการลุกลามของเซลล์ของมะเร็ง ช่วยปรับให้ปรุงลักษณะการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยกำจัดสารพิษ แม้กระนั้นเนื่องด้วย polysaccharide มีองค์ประกอบที่ซับซ้อนอาจจะเป็นผลให้ย่อยยากควรต้องกินวิตามินซีหรืออาหารที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับในการซึมซับสาร polysaccharide ไปสู่ร่างกาย
เยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมมากถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายดังต่อไปนี้

 • ออกสิเจนในเลือด 4. รักษามะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของโลหิตดียิ่งขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดสารพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


ไตรเทอร์ป่ายปีนอยด์ (Tritepenoids) เป็นประโยชน์ต่อร่างกายดังต่อไปนี้

 • ต่อต้านโรคมะเร็ง 4. ลดโคเลสเตอคอยล ปรับไขมันในร่างกายให้ปกติ
 • ควบคุมระดับความดันเลือดให้ปกติ 5. เสริมสร้างระบบที่ทำการย่อยอาหารให้
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นหลักการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดระดับความดันโลหิต ลดไขมันในเส้นเลือดและก็ปกป้องการ
ตันของไขมันภายในเส้นเลือด

Tags : ขายส่งตรีผลา,รับผลิตตรีผลา

10

ขายว่านชักมดลูก:ที่มาของว่านชักมดลูก ลักษณะว่านชักมดลูกเป็นยังไงมาดูกัน
ขายส่งว่านชักมดลูก อยู่ใน ในเกาะบาหลี ชวากระจัดกระจายพันธุ์มาจนกระทั่งมาเลเชีย ไทย รวมทั้ง อินเดีย เป็นพืชที่มีลำต้นเป็นหัวอยู่ใต้ดิน แล้วก็มีนานาประการสายพันธุ์ แม้กระนั้นสำหรับในประเทศไทยได้ขายว่านชักมดลูกที่เจอได้ตามท้องตลาดจะมีอยู่ร่วมกัน 2 สายพันธุ์ อาทิเช่น การขายว่านชักมดลูกตัวเมีย (Curcuma comosa Roxb.) ซึ่งจะมีลักษณะของหัวกลมรีตามแนวดิ่ง มีกิ่งก้านสาขาสั้น และก็ ว่านชักมดลูกตัวผู้ (Curcuma latifolia) จะมีจะมีจำพวก|ประเภทคุณสมบัติแคปซูลว่านชักมดลูกไม่เหมือนกับตัวเมียตรงที่ หัวใต้ดินจะกลมแป้นมากยิ่งกว่าแล้วก็แขนงจะยาวมากยิ่งกว่า ขายว่านชักมดลูกทำให้การซื้อมาใช้บางครั้งก็อาจจะงงงวยตรากตรำเพราะบางครั้งเมื่อเอามาเทียบเคียงกันตลอดตัวเมียและก็ตัวผู้จะแบบเดียวกันมากมายขายว่านชักมดลูกโดยจะปลูกมากในจังหวัดเลยรับผลิตว่านชักมดลูกรวมทั้งจังหวัดเพชรบูรณ์ดังนี้ได้พบว่ามีพืชประเภทหนึ่งที่มีต้นกำเนิดในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายกับการขายว่านชักมดลูกของไทยมาก แล้วก็ยังมีคุณประโยชน์ที่แบบเดียวกันอีกด้วย โดยมีชื่อด้านวิทยาศาสตร์ว่า Curcuma Xanthorrhiza และก็มีงานศึกษานี่ค่อนข้างจะมาก ทำให้มีผู้คนที่เข้าใจผิดว่ามันเป็นว่านชักมดลูกที่เจอได้ในประเทศไทย รวมทั้งยังมีสารสำคัญคนละกลุ่มอีกด้วย
ลำต้นว่านชักมดลูก มีประเภทจำพวกคุณสมบัติเป็นเหง้าที่แตกหน่ออยู่ใต้ดิน เหง้ามีสีเหลืองหรือสีน้ำตาลอมส้ม เมื่อแก่จะเป็นสีเทา ขายว่านชักมดลูก[/url][/color]เนื้อข้างในเหง้ามีสีส้มหรือสีแดงเข้ม กลิ่นแรง รสขม ลำต้นตั้งตรง มีกาบใบกลมเป็นลำต้นเทียมที่อยู่เหนือดินเรียงทับกันอยู่ สูงราว 1-2 เมตร กาบภายนอกมีสีเขียว ส่วนด้านในเป็นสีจำพวกประเภทแคปซูลว่านชักมดลูกคุณสมบัติลำต้นโดยทั่วไปจะคล้ายกับต้นขมิ้นอ้อย ในช่วงพฤศจิกายน-ธันวาคม หัวจะเริ่มแก่แล้วก็นำมาใช้สรรพคุณผลดีคุณลักษณะ ใบว่านชักมดลูกออกเป็นใบลำพังแคปซูลว่านชักมดลูก ที่ส่วนปลายของลำต้นเทียม ใบมี{ลักษณะ|ประเภทจำพวก|คุณลักษณะเรียวยาวคล้ายต้นขิง มีความกว้างประมาณ 15-20 เซนติเมตร|ซม. ยาวโดยประมาณ 40-100เซนติเมตรเซนติเมตร แผ่นใบสีเขียว ขอบใบเรียบ โคนและปลายใบแหลม ต้นตัวผู้ขายว่านชักมดลูกจะมีเส้นกึ่งกลางใบเป็นสีม่วง ส่วนต้นตัวเมียเส้นกึ่งกลางใบจะเป็นสีเขียว จะเริ่มแทงใบในช่วงต้นหน้าฝนหรือประมาณมี.ค.เดือนเมษายนขายส่งว่านชักมดลูกดอกว่านชักมดลูกออกเป็นช่อกระจุกเชิงลดรูปทรงกระบอกบนก้านดอก เหมือนดอกขมิ้น ก้านช่อดอกยาวราวๆ 15-20 เซนติเมตรเซนติเมตร มีกลีบรองดอกสีแดงสด ใบประดับเป็นริ้วสีชมพูอ่อน เมื่อดอกเติบโตเต็มที่ก็จะกลายเป็นสีเหลืองรับผลิตว่านชักมดลูก
ส่วนประกอบสำคัญ
 

ว่านชักมดลูก
 
ว่านมหาเมฆ
 
โกฐเชียง
 
ดอกคำฟอย
 
ขิง
 
ดีปลี
 
ฝางเจตมูลเพลิงแดง
 
โสมคน
 
อื่นๆ

ขายว่านชักมดลูก ขายส่งว่านชักมดลูก แคปซูลว่านชักมดลูก
รับผลิตว่านชักมดลูก

คุณประโยชน์ว่านชักมดลูก ช่วยกระชับช่องคลอดสตรี ช่วยดับกลิ่นไม่พึงปรารถนา
ทำให้มดลูกที่เคลื่อนลงต่ำและก็อาการตกขาวดียิ่งขึ้นเป็นปกติ
ช่วยรักษาอาการปวดประจำเดือน ทำให้มีอารมทางเพศสมบูรณ์
รักษาอาการถ่วงเสียวมดลูก ลดลักษณะของการปวดท้องน้อย
ตอนมีรอบเดือน
ว่านชักมดลูกถือว่าเป็นสมุนไพร สำหรับสตรี
อย่างแท้จริง โดยมีสรรพคุณดังต่อไปนี้ รักษาอาการปวดระดู
มาผิดปกติ รักษาอาการเลือดออกมาจากมดลูกหลังคลอด
รักษามดลูกอักเสบ บรรเทาลักษณะของการปวดท้องระหว่างมีรอบเดือน
ขับน้ำคร่ำ แก้ตกขาว ทุเลาลักษณะของการปวดภายหลังจากคลอดลูก
ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วกว่าธรรมดาในสตรีข้างหลังคลอด ส่วนคุณประโยชน์
ของว่านชักมดลูกที่ใช้ได้ทั้งยังชายและหญิงเป็นใช้รักษาอาการ
ตับอักเสบ แก้ปวดท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการริดสีดวงทวาร
ใช้แก้ธาตุทุพพลภาพ และก็ของกินไม่ย่อย รักษาแผลในกระเพาะ
ลดลักษณะของการปวดบวมและก็การอักเสบของแผลต่างๆช่วยกระตุ้น
การผลิตเซลล์ใหม่รวมทั้งซ่อมความย่ำแย่ของเซลล์
ช่วยทำให้ผิวพรรณแจ่มใสสดใส ช่วยลดคลอเรสเตอรอล
แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ต้านทานอนุมูลอิสระ เพราะสาร curcumin
ในว่านชักมดลูกมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระแล้วก็ยับยั้งการเกิด
ออโตออกซิเดชั่นได้
คุณประโยชน์ขิง
ขิง เป็นพืชที่มีความจำเป็นทางอาหารเนื่องมีธาตุฟอสฟอรัสแล้วก็วิตามิน เอ สูงและยังช่วยสำหรับเพื่อการปรับปรุงแก้ไขรสอาหาร คนรุ่นเก่านำส่วนต่างๆของขิง เช่น แง่งขิง เปลือกขิง น้ำมันหอมระเหยและก็ใบ สดๆมาใช้เป็นยาสมุนไพร เพื่อรักษาโรคชนิดต่างๆการใช้เป็นอาหาร ขิงเอามาทำครัวได้หลากหลาย ขิงอ่อนใช้เป็นผักจิ้ม ใช่ทำผัดขิง ใสในยำดังเช่นว่ายำหอยแครง ใส่ในแกงฮังเล น้ำพริก กุ้งจ่อม ซอยใส่ด้านในต้มส้มปลา เมี่ยงคำ ไก่สามอย่าง ใช้ทำขิงดอง ใส่ไว้ในบัวลอยไข่หวานเพื่อกำจัดกลิ่นคาวไข่ ทำเป็นอาหารว่าง ตัวอย่างเช่น น้ำขิง เต้าฮวย ขิงแช่อิ่ม ขนมปังขิง และยังทำเป็นขิงผงสำเร็จรูป สำหรับชงดื่ม
คุณประโยชน์ดอกคำฝอย
ตามตำรายาไทย: ดอกคำฝอย ขับประจำเดือน บำรุงประสาท บำรุงหัวใจ บำรุงโลหิต แก้ตกเลือด แก้ดีพิการ ขับเหงื่อ ระงับประสาท แก้ไข้ในเด็ก แก้ดีซ่าน ปรับแต่งข้ออักเสบ แก้หวัด น้ำมูกไหล แก้โรคฮิสทีเรีย อาการ รักษาอาการบวม รักษาท้องเป็นเถาดาน ใช้เป็นยาระบาย รักษาลักษณะของการมีไข้หลังคลอด ระงับอาการปวดในสตรีที่รอบเดือนมาไม่เป็นปกติ เป็นยาสามัญประจำบ้าน รักษาอาการป่วยไข้ในเด็ก บำรุงคนเป็นอัมพาต ดอกเป็นยาชงใช้ดื่มร้อนๆแก้โรคตับเหลือง โรคไขข้ออักเสบ เป็นหวัดน้ำมูกไหล ต้มอาบเวลาออกหัด รักษาอาการคันตามผิวหนัง เกสร บำรุงโลหิตประจำเดือน ขับประจำเดือน บำรุงหัวใจ บำรุงประสาท บำรุงเลือดแล้วก็น้ำเหลืองให้ปกติ แก้ดีทุพพลภาพ แก้แสบร้อนตามผิวหนัง
ตำรายาพื้นเมืองของหลายประเทศ: พูดว่าเนื่องจากว่าดอกคำฝอยมีสีแดง ก็เลยมีสรรพคุณบรรเทาโรคที่เกี่ยวกับเลือด ยกตัวอย่างเช่น ระดู ขับเหงื่อ โดยการทำเป็นยาชง ยาระบายพวกโลหิต
ต่อต้านออกซิเดชั่น สารสกัดด้วยน้ำจากกลีบดอกไม้คำฝอยมีคุณลักษณะในการต้านทานออกซิเดชั่น จับอนุมูลอิสระ รวมทั้ง สามารถคุ้มครองป้องกันการทำลายส่วนต่างๆของร่างกายจากอนุมูลอิสระ เป็นต้นว่า

 • คุ้มครองปกป้องสมองจากการทำลายของอนุมูลิอิสระ
 • ป้องกันเซลล์สร้างเนื้อกระดูก
 • คุ้มครองป้องกันเยื้อบุเซลล์เม็ดเลือดแดง
 • ปกป้องตับ


เพิ่มประสิทธิภาพระบบการไหลเวียนของเลือด มีคุณลักษณะสำหรับในการขยายหลอดเลือดแดง เพิ่มการไหลเวียนเลือด และก็การนำออกซิเจนเข้าสู่เนื้อเยื้อรวมทั้งยังสามารถยับยั้งการเกิดลิ่มเลือด รวมทั้งละลายลิ่มเลือดได้อีกด้วย ซึ่งคุณลักษณะพวกนี้สามารถมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการลดระดับความดันโลหิต รวมทั้งมีคุณประโยชน์สำหรับในการคุ้มครองหรือรักษาโรคหัวใจ สารสีคาร์ทามินที่เจอในดอกคำฝอย มีคุณสมบัติสำหรับการลดความข้นเหนียวของเลือด ทำให้โลหิตไหลเวียนมีประโยชน์สำหรับในการรักษาโรคที่เกี่ยวเนื่องกับเลือดคั่ง เป็นต้นว่า โรคหลอดเลือดสมองแตก
ต่อต้านอักเสบ บรรเทาปวด สารสกัดด้วยน้ำจากกลีบดอกคำฝอยมีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการต้านอักเสบโดยยับยั้งการผลิตไนตริกออกไซด์และก็พรอสตาแกลนดินซึ่งเป็นสารที่ทำให้มีการเกิดการอักเสบ พบคุณสมบัติต้านอักเสบในผู้เจ็บป่วยโรคหัวใจกะทันหัน ยิ่งไปกว่านี้ยังพบคุณลักษณะสำหรับเพื่อการบรรเทาปวดที่สามารถนำไปปรับปรุงสารที่ใช้สำหรับการลดอาการปวดเพื่อชดเชยมอร์ฟีน หรือยาพาราอื่นๆที่มีผลข้างเคียงต่างๆ
ลดคอลเลสเตอรอคอยล ลดระดับคอลเลสเตอรอคอยลรวม รวมทั้งเพิ่มระดับคอลเลสเตอรคอยลชนิดดี
ลดระดับน้ำตาลในเลือด สารสกัดด้วยแอลกอฮอล์และน้ำจากดอกคำฝอยมีคุณลักษณะสำหรับในการลดระดับน้ำตาลในเลือดซึ่งจะมีประโยชน์สำหรับในการนำไปรักษาโรคเบาหวาน
มีคุณสมบัติของเอสโตรเจนที่ได้จากพืช(phytoestrogen) ดอกคำฝอยมีคุณลักษณะคล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน ก็เลยนิยมใช้ในการรักษาโรคที่เกี่ยวกับเพศหญิง ยกตัวอย่างเช่น ระดูมาผิดปกติ หรือใช้ในหญิงวัยหมดประจำเดือน
ค่าด้านอาหาร ในเมล็ดคำฝอย มีน้ำมันมากมาย สารในดอกคำฝอย พบว่าแก้อาการอักเสบ มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรคบางตัวได้ ในประเทศจีน ดอกคำฝอย เป็นยาเกี่ยวกับสตรี ตำรับยาที่ใช้รักษาสตรีที่เมนส์ค้างไม่เป็นปกติ หรืออาการปวดบวม ฟกช้ำ มักจะใช้ดอกคำฝอยด้วยเสมอ โดยต้มน้ำแช่เหล้า หรือใช้วิธีตำพอก ใช้ดอกคำฝอยแก่ มาชงน้ำร้อน กรอง จะได้น้ำสีเหลืองส้ม (สาร safflower yellow) ใช้แต่งสีของกินที่ต้องการให้เป็นสีเหลือง
คุณประโยชน์โสมคน

 • รากโสมคนประเทศเกาหลี มีรสหวานเปียกแฉะขมเล็กน้อย เป็นยาอ่อนโยน ออกฤทธิ์ต่อปอด ม้าม รวมทั้งกระเพาะ ใช้เป็นยาบำรุงกำลัง บำรุงอวัยวะภายในร่างกาย ทำให้ร่างกายกระชุ่มกระชวย ช่วยแก้อาการหมดแรง
 • ช่วยทำให้ปรับสมดุลของร่างกาย ปรับหลักการทำงานของต่อมไร้ท่อต่างๆ
 • ช่วยแก้อาการหน้ามืดเป็นลม
 • ช่วยแก้อาการเหงื่อออกไม่รู้ตัว อยากกินน้ำ
 • ช่วยแก้อาการไม่อยากกินอาหาร
 • ช่วยแก้หัวใจเต้นเปลี่ยนไปจากปกติ หรือหายใจแตกต่างจากปกติ
 • โสมมีคุณประโยชน์เป็นยาช่วยทำนุบำรุงหัวใจ โดยออกฤทธิ์คล้ายกับยา digoxin ช่วยคุ้มครองป้องกันโรคหัวใจขาดเลือด ป้องกันภาวะเส้นโลหิตตัน
 • ใช้รักษารวมทั้งคุ้มครองปกป้องโรคฝาผนังเส้นโลหิตแดงใหญ่หนาแล้วก็แข็ง โดยโสมจะไปช่วยทำให้คอเลสเตอรอลที่เกาะอยู่ตามฝาผนังเส้นเลือดลดลง
 • โสมมีฤทธิ์ต่อต้านการจับตัวกันของเกล็ดเลือด อันเป็นสาเหตุสำคัญของการอุดตันของเส้นโลหิต
 • โสมมีฤทธิ์สร้างเม็ดเลือดแดง ซึ่งสามารถนำมาใช้รักษาคนที่มีเลือดน้อยหรือคนที่โลหิตจางแล้วก็ความดันต่ำได้ และก็ยังช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงในกระดูกได้อีกด้วย
คุณประโยชน์ดีปลี
ดีปลี ตามแนวความคิดของหมอแผนไทยจัดเป็นสมุนไพรประจำธาตุดิน ช่วยยับยั้งธาตุปถวีโทษ ดอกดีปลีเป็นยารสเผ็ดขม สรรพคุณทางแผนโบราณใช้บำรุงธาตุ ขับลม แก้จุกเสียด ใช้เป็นยาสำหรับใช้กับทางเท้าหายใจ ได้แก่ ขับเสลด แก้โรคหืด แก้หลอดลมอักเสบแล้วก็แก้นอนไม่หลับ แก้ลมบ้าหมู เป็นยาขับน้ำดี เป็นยาขับประจำเดือนทำให้สตรีเกิดอาการแท้งลูก เป็นยาขับพยาธิในท้อง ใช้เป็นยาทาภายนอกสำหรับทุเลาลักษณะของการปวดที่กล้าม โดยทำให้ร้อนแดงและก็มีเลือดมาเลี้ยงรอบๆนั้นเยอะขึ้นเรื่อยๆก็เลยสามารถแก้อาการอักเสบ ดีปลีถูกใช้เป็นตัวยาตัวหนึ่งในตำรับยาไทยตัวอย่างเช่น ยาสหัสน้ำ เบญจกูล รวมทั้งอีกหลายตำรับตำรายาโบราณ: บอกว่า ผลแก้อัมพาต แก้เส้นปัตตะฆาต แก้เส้นอัมพฤกษ์ แก้โรคกุฏฐังให้ปิดธาตุ แก้โรคหลอดลมอักเสบ เป็นยาขับเมนส์ เป็นยาธาตุ ทาแก้ปวดอักเสบของกล้ามเนื้อ หยุดอชิณโรค บำรุงธาตุ ขับลม ขับลมให้กระจาย ขับผายลม แก้ลม ขับลมในลำไส้ แก้ท้องเดิน แก้ธาตุพิการ แก้ธาตุผิดปกติ แก้ปฐวีธาตุพิการ แก้วิสติปัฏฐี แก้ปัถวีธาตุ 20 ประการ บำรุงร่างกาย เจริญอาหาร แก้จุกเสียด ก้าวหน้าไฟธาตุ แก้ปวดท้อง ขับเสลดในโรคหืด แก้อุระเสลด (เสลดในทรวงอก) ปรุงเป็นยาประจำ ปัถวีธาตุ เป็นยาขับเกลื่อนกลาดให้เกลื่อนกลาดออกง่าย ภายหลังจากการคลอดบุตรแล้วก็ใช้เวลาเลือดตกมากมาย แก้เสมหะ แก้โรคหืดไอ แก้ลมตาลาย แก้ริดสีดวงทวาร แก้โรคกุฏฐัง แก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ แก้อาการอาเจียน (เป็นผลมาจากธาตุแตกต่างจากปกติ)

Tags : ขายว่านชักมดลูก,ขายส่งว่านชักมดลูก

11

ขายเห็ดหลินจือสุดยอดเห็ดหลินจือ สุดมหัสจรรย์สรรพคุณ
[url=https://www.charmingfresh.com/product/40/%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B9%87%E0%B8%94%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B7%E0%B8%AD-500-%E0%B8%A1%E0%B8%B4%E0%B8%A5%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A1-1000-%E0%B9%81%E0%B8%84%E0%B8%9B%E0%B8%8B%E0%B8%B9%E0%B8%A5]ขายเห็ดหลินจือ[/url][/url][/color] (Lingzhi) เห็ดหลินจือเป็นเห็ดหมื่นปี นับว่าเป็นยาจีนอันทรงคุณค่ามาตั้งแต่ยุคจักรพรรดิฉินซีฮ่องเต้ มีหลากหลายสายพันธุ์ แม้กระนั้นคุณประโยชน์แบบเดียวกัน นอกจากจะแตกต่างที่พันธุ์ไหนขายเห็ดหลินจือมีสารบำรุงร่างกายมากหรือน้อย สารที่ว่านี้คือ สารพอลิแซ็กคาไรด์ (polysaccharide) สารนี้มีดีที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายแล้วก็ต้านทานเซลล์ของโรคมะเร็งได้ ซึ่งในเห็ดหลินจือชนิดสีแดงมีเยอะที่สุด
ขายเห็ดหลินจือ 20 ผลดีแล้วก็คุณประโยชน์ของเห็ดหลินจือ ชื่อนี้มีดี และก็ชินหู
ชาวจีนพูดว่า ขายส่งเห็ดหลินจือ" เป็นยาอายุวัฒนะ แล้วก็เป็นเห็ดทวยเทพที่ชีวิต นอกจากจะช่วยบำรุงรักษาร่างกายแล้ว ยังมีแคปซูลเห็ดหลินจือช่วยบำรุงรักษาผิวพรรณให้ผ่องแผ้วด้วย มีหลากหลายขายเห็ดหลินจืองานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัย{ที่พบว่า|ที่ค้นพบว่า|ที่ศึกษาค้นพบว่าขายเห็ดหลินจือมีประโยชน์หลายชนิดมาก เพราะว่าออกฤทธิ์กระตุ้นระบบภูมิต้านทานร่างกายโดยตรง สมกับที่คนจีนพูดว่าเป็นเห็ดเทพเทวดาที่ชีวิต สรรพคุณของเห็ดหลินจือมีจำนวนมาก ดังต่อไปนี้รับผลิตเห็ดหลินจือ
คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากเห็ดหลินจือเป็นยาบำรุงร่างกาย ช่วยทำให้อายุยืนยาว
ช่วยทำนุบำรุงผิวให้ผ่องใส ผ่องใส
ขายส่งเห็ดหลินจือ มีคุณประโยชน์ช่วยทำนุบำรุงสายตา
ช่วยชะลอวัย และสร้างเสริมภูมิต้านทานร่างกาย
ช่วยบำรุงรักษาสมอง ทำให้ความจำดี
ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เป็นยารักษาโรคโรคเบาหวาน
มีคุณประโยชน์ช่วยรักษาลำไส้ แก้ของกินเป็นพิษ
คุณประโยชน์ของเห็ดหลินจือเป็นยาทำลายพิษ ขับเหงื่อ ขับฉี่
ขายเห็ดหลินจือช่วยรักษาโรคเกาต์ยั้งเชื้อแบคทีเรียไปสู่ร่างกาย คุ้มครองเชื้อไวรัส งูสวัด อีสุกอีใส แล้วก็โรคภูมิคุมกันบกพร่อง
ช่วยแก้ปวดท้อง ปวดประจำเดือน
ช่วยลดความเสื่อมถอยสรรถภาพทางเพศ
แคปซูลเห็ดหลินจือ คุณประโยชน์ของเห็ดหลินจือช่วยป้องกันการมีลูกยาก
ช่วยลดความดันโลหิต แล้วก็ลดไขมันในเส้นเลือด
ช่วยกระตุ้นการผลิตเซลล์เม็ดเลือดขาวอย่างมีสมดุล
ประโยชน์ซึ่งมาจากขายเห็ดหลินจือช่วยเยียวยาโรคหัวใจ รวมทั้งโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ
ช่วยต่อต้านเซลล์ของมะเร็ง และก็ทุเลาอาการที่เกิดขึ้นจากการฉีดรังสีคีโม
ช่วยให้แผลหายเร็ว ช่วยรักษาแผลที่ผิวหนัง ช่วยให้รอยแผลเป็นจางเร็ว
ช่วยเพิ่มออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายและยัง รับผลิตเห็ดหลินจือ
ส่วนประกอบ
เห็ดหลินจือ
ขายเห็ดหลินจือ ขายส่งเห็ดหลินจือ จำหน่ายเห็ดหลินจือ
แคปซูลเห็นหลินจือ รับผลิตเห็ดหลินจือ

ช่วยลดอาการลมชัก ลมหวน บ้านหมุน อาการหอบหืด และก็โรคภูมิแพ้
คุณประโยชน์ เห็ดหลินจือสมุนไพรมากมายด้วยผลดี
ราชาที่สมุนไพรจีนสมญานามเห็ดหมื่นปี
คุณประโยชน์โดยทั่ว ตัวอย่างเช่น บำรุงร่างกายแก้อ่อนล้า
แก้หลอดลมอักเสบเรื้อรังกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน
ในผู้เจ็บป่วยมะเร็งปอด ต่อต้านมะเร็ง คุ้มครองเนื้องอก
เห็ดหลินจือ [/b]เป็นสุดยอดสมุนไพรที่อุดมไปด้วยสารออกฤทธิ์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย ซึ่งให้สรรพคุณต่างๆมากมายดังต่อไปนี้ สารโพลีแซคคาไรด์ ช่วยในการทำงานของระบบต่างๆในร่างกาย ช่วยกระตุ้นภูมิต้านทาน ช่วยต้านรวมทั้งคุ้มครองการแพร่ตัวของเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยทำให้ระดับน้ำตาลในเลือด ล้างพิษภายในร่างกาย สารเจอร์มาเนี่ยม ช่วยเพิ่มออกซิเจนในเลือด บำรุงประสาท บำรุงสมอง ช่วยสำหรับในการไหลเวียนของระบบเลือด บำรุงตับ ขับพิษ รักษาอาการของโรคโรคมะเร็ง สารไตรเทอร์ปินอยด์ ช่วยลดคลอเรสเตอรอล และก็ไขมันภายในร่างกาย สร้างเสริมระบบที่ทำหน้าที่ย่อยอาหาร ปรับระดับความดันโลหิตให้เป็นปกติ กระตุ้นหลักการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาว แล้วก็สารการ์โนเดอริก ยังช่วยลดความดันโลหิต ลดไขมันในเลือดรวมทั้งคุ้มครองปกป้องการอุดตันของไขมันในเส้นเลือด ที่เป็นสาเหตุของโรคหัวใจ นอกนั้นคนจีนยังกินเห็ดหลินจือ เพื่อเป็นยาอายุวัฒนะ ปรับสมดุลให้ร่างกาย บำรุงกำลัง บำรุงเลือด ฯลฯ
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์ถั่งเช่า
สมุนไพรถั่งเช่า ช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้น้ำเชื้อแข็งแรก เหตุเพราะการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงของลับมากขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มได้ โดยจากการศึกษาในเพศชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในอสุจิมากขึ้น 33% ทั้งยังยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% และเมื่อศึกษาเล่าเรียนเสริมเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มสิ่งที่มีความต้องการทางเพศได้ 66 – 86% อีกทั้งยังมีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการปกป้องรักษาแล้วก็เสริมสร้างรูปแบบการทำงานของต่อมหมวกไต แล้วก็เพิ่มช่องทางที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้
ช่วยทำให้การทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกสิเจน และก็เพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้
สร้างเสริมรูปแบบการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยปรับให้ปรุงการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้เป็นปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันมากขึ้น
ต้านทานมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์ในการต่อต้านโรคมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความจำเป็นสำหรับเพื่อการต้านทานการเกิดมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการเกิดและการแพร่ของเนื้อร้าย
ลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และสามกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆ
ฟื้นฟูหลักการทำงานของไต สำหรับคนเจ็บโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง และก็ทำให้สุขภาพไต อีกทั้งยังลดความเสียหายของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้
เสริมสร้างหลักการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากสารพิษ รวมทั้งคุ้มครองการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพลักษณะการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความหลีกเลี่ยงสำหรับในการกำเนิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วย
บำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมรูปแบบการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในจำนวนที่เพียงพอต่อร่างกาย
ลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาเล่าเรียนพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
คุณประโยชน์กวาวเครือแดง
หัวกวาวเครือแดง  รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มจำนวนน้ำเชื้อ เป็นยาอายุวัฒนะ
แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย
รากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงเลือด  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 จำพวกเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ถอนพิษไข้  สมานลำไส้
เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงู
สรรพคุณหนาดใหญ่
หมอยาพื้นบ้านจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ ลำต้นและก็ใบหนาดใหญ่ เข้ายากับใบเปล้าใหญ่ และใบมะขาม ต้มน้ำอาบ แก้วิงเวียน หน้ามืด ลายตาหนังสือเรียนยาไทยแล้วก็ยาพื้นเมือง ใช้ ใบหนาดใหญ่ มีกลิ่นหอมฉุน มีรสเมาร้อน แก้อาการเกร็งของกล้าม เป็นยาห้ามเลือด ยาเจริญอาหาร แก้โรคไขข้ออักเสบ เป็นยาบำรุงข้างหลังคลอด แก้ไข้ ลดความดันโลหิต ขับพยาธิ ระงับประสาท ขับลม แก้จุกเสียดแน่นเฟ้อ แก้ปวดท้อง ขับเหงื่อ ขับเสลด แก้มุตกิด ใบรวมทั้งยอดอ่อน กลั่นด้วยไอน้ำ จะได้พิมเสนกลายเป็นผลึกออกมา นำมาทำเป็นยากิน แก้เจ็บท้อง ท้องเสีย หรือใช้ขับลม ใช้ภายนอกเป็นผงใส่รอยแผล แก้แผลอักเสบ แก้ขี้กลากเกลื้อน แล้วก็แผลฟกช้ำดำเขียว ใบรวมทั้งยอดอ่อนหนาดใหญ่ ต้มกินเป็นยาแก้ไข้ ขับเหงื่อ แก้จุกเสียด แน่นเฟ้อ เจ็บท้อง ขับเสมหะ แก้ริดสีดวงจมูก ขับลมในไส้ ขับพยาธิ แก้บิด ชูกำลัง หรือใช้ภายนอก บดเป็นผงผสมเหล้า ใช้พอกหรือทาแผลบวมช้ำ ฝีบวมอักเสบ แผลฝีหนอง รอยแผลสด ห้ามเลือด แก้ปวดหลังเอว ปวดข้อ และแก้กลากเกลื้อน ใบสดหนาดใหญ่ หั่นเป็นฝอยราวกับยาเส้น ผึ่งแดดเพียงพอหมาดๆมวนกับยาฉุน ดูด แก้ริดสีดวงจมูก (โรคติดเชื้อที่เกิดในจมูก ทำให้หายใจขัด มีฝีโรคหนองในจมูก โพรงจมูกอักเสบ) ยาชงของ ใบ เป็นยาบำรุงธาตุ ขับลม ขับเหงื่อ ขับเสลด และก็ประจำเดือน ใช้ผสมในน้ำอาบสมุนไพรหลังคลอด บำรุงผิวหนังให้เปียกชื้น แก้หิด สิ่งสกัดจาก ใบ ทำให้ความดันโลหิตต่ำ ขยายเส้นเลือด ขับเยี่ยว ใช้ในเมื่อมีลักษณะอาการตื่นเต้น นอนไม่หลับ รากหนาดใหญ่ มีรสร้อน ใช้ต้มน้ำกินแก้หวัด แก้บวม ปวดข้อ เจ็บท้อง ท้องร่วง ขับลม ทำให้การหมุนเวียนเลือดดี และแก้เมื่อยข้างหลังคลอด อีกทั้งต้น รสเมาร้อนหอม แก้ไข้ แก้ลมแดด แก้เจ็บอก แก้เจ็บท้อง แก้อหิวาต์ ขับพยาธิ ลดความดันเลือด ระงับประสาท
ยาพื้นเมือง ใช้ ใบ บดผสมกับต้นข่อย แก่นก้ามปู พิมเสน รวมทั้งการบูร มวนด้วยใบตองแห้งดูด รักษาโรคหืด
ยาพื้นบ้านนครราชสีมา ใช้ ใบ รักษาโรคขี้เรื้อน โดยตำใบให้ถี่ถ้วน ใส่ด่างทับทิมรวมทั้งน้ำพอสมควร เอามาปิดบริเวณที่เป็นแผลประเทศจีน ใช้ ใบหนาดใหญ่ ขับลม ขับพยาธิ รวมทั้งทำให้แท้ง
คุณประโยชน์แปะก๊วย
แปะก๊วย [/b]ฤทธิ์ต้านทานอนุมูลอิสระ มีคุณลักษณะช่วยคุ้มครองโรคมะเร็ง รวมทั้งยังสามารถชะลอความแก่ได้ ฤทธิ์การหยุดยั้งการเกาะตัวของ เกล็ดเลือดทำให้การไหลเวียนของโลหิตในเส้นเลือดแดง หลอดเลือดดำ และเส้นเลือดฝอย ฤทธิ์เพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังสมอง ทำให้ความสามารถในการทำงานรวมทั้งการตัดสินใจดีขึ้น ฤทธิ์กระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือด ทำให้เลือดไหลฉีดไปตามผิวหนังก้าวหน้า ฤทธิ์เพิ่มความรู้ความเข้าใจสำหรับการศึกษา ฤทธิ์ยั้งการเกิดไลปิดเพอรอกไซด์ ฤทธิ์ช่วยให้ความจำ ฤทธิ์ทำให้หลอดเลือดหดตัว ฤทธิ์เพิ่มการมองเห็น และฤทธิ์ยับยั้งการเสื่อมของสมอง สร้างเสริมความสามารถทางเพศ จะช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดภายในร่างกาย จัดการกับปัญหาเลือดไปไหลเวียนในรอบๆของลับไม่สะดวก ทุเลาอาหารของโรคพาร์กินสัน สารสกัดจากแปะก๊วยจำหัวเข่าไปช่วยเพิ่มระบบไหลเวียนเลือดในสมอง ทำให้ร่างกายสามารถผลิตฮอร์โมนโดปามีนได้มากขึ้น และนำส่งไปยังอวัยวะต่างๆภายในร่างกายได้อย่างเพียงพอ
รูปแบบและขนาดการใช้

 • สารสกัดแปะก๊วยแห้ง –ใช้ 120 – 240 มก. แบ่งให้วันละ 2 – 3 ครั้ง สำหรับอาการ dementin โดยให้ยาต่อเนื่องกัน 8 สัปดาห์ แต่ไม่เกิน 3 เดือน
 • สารสกัดแปะก๊วยแห้ง – ใช้ 120 – 160 มก. แบ่งให้วันละ 2 – 3 ครั้ง สำหรับรักษาอาการเส้นโลหิตแดงส่วนปลายประสาทตัน และก็ ความมึนหัว มีเสียงในหู โดยให้ยาติดต่อกัน 6 – 8 สัปดาห์
 • ในการใช้เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ให้ใช้กินไม่เกินวันละ 120 มิลลิกรัมTags : ขายเห็ดหลินจือ

12
ขายถั่งเช่าสรรพคุณสุดยอดราชาแห่งสมุนไพรจีน
ขายถั่งเช่า [/b]ยังสามารถมีสรรพคุณมากมายอีกด้วย ถั่งเช่าช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด สำหรับคนป่วยที่เป็นเบาหวาน แล้วก็ลดคอเลสเตอรอล
ช่วยการทำงานของตับในเรื่องของดีท็อกซ์ ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นขายส่งถั่งเช่า[/url][/u]หลักการทำงานของไตให้ดียิ่งขึ้น
สร้างโปรตีนประเภทสำคัญ ที่ช่วยเพิ่มกระตุ้น สมรรถนะทางเพศทั้งหญิงและชาย ซึ่งได้รับนามสมมุติอีกอย่างหนึ่งว่า ไวอกร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย
ต่อต้านอาการอ่อนล้า และทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นรับผลิตถั่งเช่ารูปแบบการทำงานของร่างกาย
กระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว ลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง
กระแสขายถั่งเช่ายังมีความนิยมชมชอบบำรุงสุขภาพด้วยการกินสมุนไพรจีนเพื่อบำรุงร่างกายมีเยอะขึ้น ซึ่ง ‘ถั่งเช่า’ เองนั้นเป็นอีกหนึ่งจำพวกขายถั่งเช่าอาหารเสริมสำหรับคนที่อยากบำรุงร่างกายให้แข็งแรง เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่วัยรุ่นจนกระทั่งคนชราหรือผู้ที่ต้องการปรับสมดุลในช่วงวัยทอง
โดยแพทย์แนะนำหัวข้อการเลือกซื้อ ‘ถั่งเช่า’ ว่า “ปัจจุบันในตลาดจะมีอีกทั้งแบบธรรมชาติหรือการเพาะเลี้ยงเองเป็นโอกาส มีสายพันธุ์มากกว่า 600 สายพันธุ์ ซึ่งจากการทดสอบนั้น ‘ถั่งเช่า’ สายพันธุ์ Cordyceps Sinesis จะออกฤทธิ์ได้ดีที่สุดและส่งผลขายถั่งเช่าวิจัยรับรองแน่นอน การเลือกกินสมุนไพร ‘ถั่งเช่า’ เป็นอาหารเสริมนั้น จึงควรเลือกจากแหล่งผลิตที่เชื่อถือได้ผ่านกรรมวิธีการที่ถูกต้อง”
เป็นไงบ้างกับข้อเท็จจริงซึ่งสามารถทำให้พวกเรามีร่างกายแข็งแรงขึ้นได้ รีบลุกขึ้นยืน!! แล้วหาสิ่งดีดีให้กับตนเองดีมากยิ่งกว่าจ้ะ
ขายถั่งเช่าประโยชน์ซึ่งมาจากถั่งเช่า ช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยทำให้สเปิร์มแข็งแรง เหตุเพราะการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงของลับมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจากการค้นคว้าในต่างประเทศพบว่าการกินถั่งตังถั่งเช่าแคปซูลถั่งเช่าคุณประโยชน์ช่วยบำรุงเส้นโลหิต
ช่วยบำรุงรักษาปอด ช่วยทุเลาลักษณะของการเจ็บหน้าอก
ขายถั่งเช่าช่วยในเรื่องระบบฟุตบาทหายใจ แก้อาการไอเรื้อรัง รักษาถุงลมโป่งพอง ช่วยบำบัดโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง
ช่วยบรรเทาแล้วก็รักษาลักษณะของโรคอาการหอบหืด
ช่วยแก้วัณโรค ถุงลมโป่งพองหรืออาการแตกต่างจากปกติในระบบปอดรวมทั้งหัวใจ
เซลล์ของมะเร็ง}และก็ลดการแพร่ไปของเซลล์ของโรคมะเร็งได้
ช่วยลดความดันเลือด อาการใจสั่น หัวใจเต้นเร็ว
ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยทำให้ร่างกายของคนป่วยเบาหวานไวต่ออินซูลินมากขึ้นเรื่อยๆ ช่วยจัดการน้ำตาลในร่างกายรับผลิตถั่งเช่าได้ดีขึ้น
ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด รวมทั้งรักษาสมดุลของคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด
ช่วยต่อต้านไม่ให้เกิดไขมันแข็งตัวจากการเช็ดกออกสิไดซ์โดยอนุมูลอิสระ
ช่วยคุ้มครองไขมันชั่วโคตร (LDL) ไม่ให้เกาะในหลอดเลือด
ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือดให้คล่องแคล่ว ช่วยขยายเส้นโลหิต รวมทั้งเพิ่มปริมาณของเลือดที่เข้าไปหล่อเลี้ยงปอดแล้วก็หัวใจ เพิ่มระดับออกซิเจนและช่วยในเรื่องระบบไหลเวียนเลือด บรรเทาอาการขาดออกสิเจน
ขายถั่งเช่าช่วยทำนุบำรุงและก็เพิ่มประสิทธิภาพของตับและก็ไตให้ดีขึ้นจากงานศึกษาเรียนรู้พบว่าแคปซูลถั่งเช่าช่วยให้คนเจ็บที่เป็นโรคไตวายเรื้องรัง มีลักษณะดีขึ้นสูงถึง 51% ภายหลังจากรักษาโดยใช้ถั่งเช่าเพียงแค่ 1 เดือน
คุณประโยชน์ของถั่งเช่า ช่วยรักษาผู้ป่วยที่ธาตุหยางพร่องในไต (หรืออาการปวดข้างหลัง กลัวหนาว เข่าเย็น หรือฉี่หลายครั้ง
มีฤทธิ์สำหรับการช่วยยับยั้งพิษจากแบคทีเรียรวมถึงแบคทีเรียวัณโรคด้วย
ถั่งเช่า สรรพคุณช่วยลดการอักเสบ
คุณประโยชน์ ถั่งเช่าช่วยห้ามเลือด
สำหรับนักกีฬาสมุนไพรชนิดนี้จะช่วยเพิ่มสมรรถนะของนักวิ่งให้ดียิ่งขึ้น
คุณประโยชน์ถั่งเช่าสำหรับสตรีใช้เป็นยาบำรุงช่วยให้มีบุตรขายส่งถั่งเช่าง่ายขึ้น ช่วยปรับให้เมนส์ทำให้เลือดลมเดินดีขึ้น
ส่วนประกอบ
ถั่งเช่า
ขายถั่งเช่า ขายส่งถั่งเช่า จำหน่ายถั่งเช่า แคปซูลถั่งเช่า
รับผลิตถั่งเช่า

สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ต่างๆจำนวนมากเช่น เสริมสร้างรวมทั้งปรับปรุงแก้ไขลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทาน สร้างเสริมหลักการทำงานของตับ บำรุงโลหิต โดยช่วยให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากยิ่งขึ้นทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำอย่างเพียงพอและก็ช่วยลดระดับน้ำตาลแล้วก็ลดไขมันในเลือดอีกทั้งในถั่งเช่ายังพบสาร คอไดเซปิน (cordycepin) ที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต บำรุงไต รวมทั้งยังมีกรดคอไดเซปิค (codycepic acid) ที่มีสรรพคุณเพิ่มการเผาผลาญอาหารรวมทั้งช่วยสลายลิ่มเลือดคุ้มครองปกป้องโรคหัวใจขาดเลือดและปกป้องเลือดออกในสมองรวมทั้งสารโพลีแซคค้างไรด์ในถั่งเช่ายังช่วยต้านทานอนุมูลอิสระแล้วก็ต่อต้านเซลล์ของมะเร็งได้อีกด้วย นอกเหนือจากนั้นถั่งเช่ายังเสริมสมรรถภาพทางเพศและก็ช่วยให้สเปิร์มแข็งแรงทั้งทำให้เสปิร์มในน้ำอสุจิแข็งแรงได้อีกด้วย
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณเจตมูลเพลิงแดง
เจตมูลเพลิงแดงเป็นพืชสมุนไพรพวกต้น ส่วนที่ประยุกต์ใช้ในการรักษาโรคอย่างเช่น ใบ ดอก ต้น และก็ราก แต่ละส่งมีสรรพคุณสำหรับเพื่อการรักษาอาการของโรคแตกต่างกัน ที่นิยมคือ ส่วนของราก เพราะเหตุว่ารากเป็นยาบำรุงธาตุและบำรุงเลือด ขับลมในกระเพาะอาหารแล้วก็สำไส้ ทำให้ผายลมแล้วก็เรอ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ปวดเสียดแน่นหน้าอก แล้วก็ทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น แก้ริดสีดวงทวารแก้ท้องเสีย แก้โรคผิวหนัง กลากโรคเกลื้อน ฆ่าพยาธิเนื่องจากรากมีรสร้อนกระจายลมทำให้พยาธิตายและมีฤทธิ์บีบมดลูกทำให้แห้งได้ ทางด้านการแพทย์แผนไทยกล่าวว่า เจตมูลไฟแดงเป็นสมุนไพรที่จัดอยู่ในกลุ่มที่มีฤทธิ์ร้อน ห้ามใข้ในหญิงท้องเนื่องจากมีฤทธิ์ร้อนและบีบมดลูก
ยาสมุนไพรพื้นบ้านจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ ราก เข้ายากับพริกไทย ดองเหล้าดื่ม ช่วยขับฉี่ ราก ช่วยสำหรับการย่อยของกิน ขับลม แก้ตกขาว
ตำราเรียนยาไทย ใช้ ราก แก้ปวดข้อ ขับประจำเดือนสตรี ใช้ผสมในยาบำรุงสำหรับสตรีข้างหลังคลอด เพื่อมดลูกเข้าอู่ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ปวดเสียด แน่นหน้าอก ทำให้ร่างกายเกิดความอบอุ่น แต่ว่ากินมากมายอาจจะก่อให้แท้งลูกได้ (ไม่ควรใช้ในหญิงตั้งท้อง)หมอโบราณนิยมใช้รากเจตมูลเพลิงแดงมากกว่าเจตมูลขาวเพราะเหตุว่ามีฤทธิ์แรงกว่า โดยใช้รากเจตมูลไฟผสมในยาธาตุ เป็นยาช่วยในการย่อยแล้วก็ยาเจริญอาหารโดยนำผงของรากมาผสมกับลูกสมอพิเภก ผลในทางที่ดีหัวปลี รวมทั้งเกลือ อย่างละเท่ากันกินทีละ 2.5 กรัม ขับโลหิตประจำเดือน นำรากบดเป็นผุยผงปิดพอกฝีนำมาซึ่งความร้อน เกลื่อนกลาดฝีได้ แก้ริดสีดวงทวาร ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย กระจายเลือดลม แก้เจ็บท้อง แก้ท้องเสีย มีฤทธิ์บีบมดลูกทำให้แท้งได้ ใช้เป็นยาทาภายนอกแก้โรคผิวหนังบางจำพวก ทาแก้ขี้กลากเกลื้อน หรือใช้ผงรากปิดพอกฝี ระงับลักษณะของการปวดฟันและก็แก้ท้องเดิน รากมีสาร plumbagin มีฤทธิ์กระตุ้นการบีบตัวของมดลูกรวมทั้งไส้ช่วยทำให้มีการหลั่งน้ำย่อยเพิ่มขึ้น เพิ่มความอยากอาหาร แต่อาจจะส่งผลให้เคืองต่อทางเดินอาหาร และก็บางทีอาจเป็นพิษได้ ใบ รสร้อน แก้ลมในกองเสลด ช่วยสำหรับในการย่อยอาหาร ขับผายลม แก้น้ำดีในฝัก ต้น รสร้อน แก้เลือดอันกำเนิดแม้กระนั้นกองกำเดา ดอก มีรสร้อน แก้น้ำดีในฝัก ต้นแก้กำเดา ยาขับระดูของสตรี แก้ฝีบวม ฝีบวมอักเสบ แก้อาการฟกช้ำดำเขียว แก้เคล็ดปวดเมื่อย ผล แก้พยาธิผิวหนัง แก้ฝี
แบบเรียนยาล้านนา ใช้ ราก รักษากามโรค โรคฟุตบาทปัสสาวะอักเสบ อัมพาต อาการไอ แล้วก็ขับเสลดยาในชุดที่ชื่อว่า "เบญจกูล" อันเป็นต้นว่า 1. ดอกดีปลี 2. รากชะพลู 3. รากเจตมูลเพลิง 4. เถาสะค้าน รวมทั้ง 5. เหง้าขิงแห้ง ที่ใช้เป็นยาแก้โรคในกองธาตุไฟ กองวาโยธาเหม็นตุ และกองที่ว่าง ทั้งนี้ จะมีอัตราส่วนของสมุนไพรแต่ละจำพวกต่างๆนาๆ อาทิเช่น กองเตโชธาตุ ให้ใช้รากเจตมูลเพลิง 16 ส่วน กองวาโยธาตุ ใช้ 8 ส่วน รวมทั้งกองอากาศธาตุ ใช้ 2 ส่วน เป็นต้น

 • ประเทศฝรั่งเศส ใช้ ราก บดระงับลักษณะของการปวดฟัน
 • ประเทศไทยและก็มาเลเซีย ถือเป็นยาทำให้แท้ง
 • เมืองไทยและประเทศอินเดียใช้เป็นยาช่วยสำหรับในการย่อยเจริญอาหารผสมในยาธาตุ และรักษาโรคผิวหนังกลาก เกลื้อน
สรรพคุณ ข่า
ข่า ตำราเรียนยาไทย  ใช้  เหง้าแก่ รสเผ็ด ขม กินเป็นยาขับลม บำรุงธาตุ เป็นยาระบายอ่อนๆแก้ไอ ช่วยในการย่อยของกิน แก้บิด แก้ปวดท้องจุกเสียด รับประทานแก้โรคปวดข้อ และก็โรคหลอดลมอักเสบ ขับน้ำคาวปลา ขับเกลื่อนกลาด ใช้ภายนอกทารักษาขี้กลากโรคเกลื้อน แก้ไฟลวด แก้น้ำร้อนลวก แก้ลมพิษ แล้วก็โรคลมป่วงแก้สันนิบาตหน้าไฟ ตำกับน้ำมะขามเปียกและก็เกลือให้สตรีรับประทานข้างหลังคลอดเพื่อขับน้ำคร่ำ แก้ฟกบวม โดยใช้ข่าแก่ฝานเป็นชิ้นบางๆชุบสุราโรงทา เหง้าแก่สดแก้โรคน้ำกัดเท้าโดยใช้ 1-2 นิ้วโป้ง ตำให้ละเอียด เพิ่มเติมเหล้าโรงพอเพียงท่วม ทิ้งไว้ 2 วัน ใช้สำลีชุบทาวันละ 3-4 ครั้ง หรือทาลมพิษ(ทาบ่อยๆจนกระทั่งจะดีขึ้น) ใบ รสเผ็ด ฆ่าพยาธิ ขี้กลากโรคเกลื้อน ต้มอาบ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามข้อ ดอก รสเผ็ดร้อน ทาแก้กลากเกลื้อน ผล รสเผ็ดฉุน ช่วยสำหรับการย่อยอาหาร แก้เจ็บท้อง แก้คลื่นเหียนอาเจียน ท้องอืดเฟ้อ แก้บิดมีตัวและไม่มีตัว หน่อ รสเผ็ดหวาน แก้ลมแน่นหน้าอก บำรุงไฟธาตุ ต้นแก่ รสเผ็ดร้อนซ่า ตำผสมน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าว ทาแก้เมื่อยตามกล้ามเนื้อ ตามข้อ แก้ตะคิว ราก รสเผ็ดร้อนปร่า ขับเลือดลม ให้เดินสบาย แก้เหน็บชา แก้เสลด รวมทั้งโลหิตยาพื้นเมืองล้านนา  ใช้  เหง้า ผสมใบมะกา เถาเชือก เขาหนัง หัวยาข้าวเย็นและก็เกลือ ต้มน้ำดื่ม เป็นยาถ่าย เหง้าอ่อน ผสมขยันอีกทั้งต้น หัวยาข้าวเย็น ต้มน้ำดื่ม แก้ริดสีดวงไส้ ลำต้นใต้ดิน รักษาโรคขี้กลากเกลื้อน เป็นองค์ประกอบในตำรับยาเจ็บปวดเมื่อยเส้นเอ็น ยาเสียบคัด ยามะเร็งครุด ยาไอ ฯลฯ
ยาท้องถิ่นอีสาน  ใช้  เหง้า มีกลิ่นหอมยวนใจ ฉุน รสขม บดเป็นผงละลายน้ำ หรือต้มน้ำกิน ขับลม แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ       
      และทางการแพทย์แผนปัจจุบันระบุอีกว่าข่ามีคุณประโยชน์ต่างๆดังต่อไปนี้
ต่อต้านเชื้อราที่เป็นต้นเหตุของโรคผิวหนังหลายประเภท ยกตัวอย่างเช่น ขี้กลาก เกลื้อน
เชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของอาหารเป็นพิษ ตัวอย่างเช่น Streptococcus cerevisiae, Streptococcus epidermidis, Bacillus cereus และ Bacillus megaterium
น้ำมันหอมระเหยมีฤทธิ์กระตุ้นแนวทางการทำงานของระบบทางเดินอาหาร ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย
น้ำมันหอมระเหยในราก และเหง้าข่ามีฤทธิ์ยั้งการเกิดเซลล์ของโรคมะเร็ง
สารประกอบฟีนอล ACA เป็นสารให้รสเผ็ดร้อนที่พบในเหง้าข่า มีคุณลักษณะยั้งการเกิดเนื้องอก และเซลล์ของมะเร็งได้
สารประกอบฟีนอลในเหง้าข่าช่วยยั้งการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร ต้านเชื้อวัณโรค ต่อต้านภูมิแพ้ แล้วก็ต่อต้านอนุมูลอิสระ
สารประกอบฟีนอลช่วยยับยั้งการเพิ่มจำนวนเชื้อไวรัสที่เป็นต้นเหตุของโรคเอดส์ อาทิเช่น ยับยั้งเอนไซม์ protease จากเชื้อไวรัส HIV-1 และ Human cytomegalovirus (HCMV)
นอกจากนั้น ข่าเป็นพืชที่นำมาใช้ผลดีทางด้านอาหารเยอะแยะ ใช้ใส่ไว้ในต้มข่า ต้มยำ น้ำพริกแกงทุกชนิดใส่ข่าเป็นส่วนประกอบ ยกเว้น แกงเหลืองและแกงกอแล้วก็ทางภาคใต้ที่ไม่นิยมใส่ข่า แต่ว่าใช้ข่าสำหรับเพื่อการขจัดกลิ่นคาวของเนื้อและปลา ในส่วนต่างๆของข่ายังสามารถนำมาปรุงอาหารได้อีกตัวอย่างเช่น
ช่อดอกข่า   ลวกหรือกินสดกับน้ำพริก, ลำต้นใต้ดิน ใส่แกง(ไทใหญ่)
รับประทานเป็นเครื่องแนมกับแกงอ่อมหรือ ของคาวต่างๆ(เมี่ยน)
เหง้าข่า   ใช้เป็นองค์ประกอบอาหารต่างๆอย่างเช่น น้ำพริก แกง ยำ, ช่อดอกอ่อนกินสดหรือนำไปปิ้งไฟ อ่อนๆรับประทานกับน้ำพริก(ชาวเมือง,กะเหรี่ยงจังหวัดเชียงใหม่)นำไปใส่แกงและก็น้ำพริก(กะเหรี่ยงแดง)เป็นเครื่องเทศ นำไปเป็นองค์ประกอบของกินต่างๆ(ลั้วะ,กะเหรี่ยงแม่ฮ่องสอน)ใช้เตรียมอาหารตัวอย่างเช่น ใส่แกง ลาบ, ดอก กินเป็นผักจิ้มน้ำพริก(ปะหล่อ)ดอก   รับประทานเป็นผักจิ้มน้ำพริกหรือใช้ใส่แกงแค, หัวใต้ดิน เป็นเครื่องเทศสำหรับของกิน จำพวกต่างๆ(ขมุ)หน่อข่าอ่อน เป็นหน่อของข่าที่พึ่งจะแทงยอดออกมาจากลำต้นใต้ดิน ถ้าอายุโดยประมาณ 3 เดือนเรียกหน่อข่า ถ้าอายุ 6-8 เดือนเรียกข่าอ่อน หากแก่กว่า 1 ปีจัดเป็นข่าแก่ หน่อข่าอ่อนทั้งยังสดและลวกใช้จิ้มหลนแล้วก็น้ำพริก เอามายำ รวมทั้งยังมีการใช้ประโยชน์จากข่าด้านอื่นๆอีกตัวอย่างเช่น น้ำมันหอมระเหยจากข่ามีฤทธิ์ทำให้ไข่แมลงฝ่อ กำจัดเชื้อราบางชนิดได้ ใช้ผสมกับสะเดาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการกำจัดแมลง
สรรพคุณรางแดง
ตามตำรายาพื้นบ้านในทุกภาคเจาะจงคุณประโยชน์ของรางแดง ดังต่อไปนี้ราก ยาขับเสมหะ แก้ผิดสาบ เมื่อยต่างๆ ใบ ทำให้เปียกคอ ช่วยเจริญอาหาร ขับปัสสาวะเถา ยาอายุวัฒนะ ยาช่วยให้เจริญอาหาร ช่วยลดคลอเลสเตอรอล ช่วยแก้ร้อนในหิวน้ำ ช่วยบำรุงรักษาเส้น แก้เส้น แก้กษัย เป็นยาอายุวัฒนะ ไตพิการ ชูกำลังสรรพคุณแผนโบราณกำหนดไว้ว่า ใช้รากแก้กษัย ใช้เถาแก้กระษัย บำรุงเส้น แก้ปวดเมื่อยที่ก้นกบ ขับฉี่ แก้ร้อนในกระหายน้ำ ใช้ใบขับฉี่ ทำให้เส้นเอ็นในร่างกายหย่อน บางตำราให้นำใบไปลุกลี้ลุกลนไฟก่อนใช้
คุณประโยชน์ชาเชียว

 • มีส่วนสำหรับในการรักษาโรคปวดศีรษะไปจนถึงโรคเซื่องซึมได้อย่างดีเยี่ยม โดยประเทศจีนได้มีการใช้ชาเขียวสำหรับในการรักษาโรคต่างๆมาเป็นเวลามากยิ่งกว่า 4,000 ปีมาแล้ว
 • มีส่วนช่วยแก้หวัด แก้อาการร้อนใน ช่วยในการขับสารพิษ แล้วก็ช่วยขับเหงื่อในร่างกาย
 • ช่วยแก้อาการเมามาย ทั้งยังทำให้สร่างเมาได้อย่างดีเยี่ยม
 • มีส่วนช่วยสำหรับการกระตุ้นให้เกิดการเจริญอาหาร มีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการเพิ่มจำนวนแบคทีเรียประเภทดีในไส้ ก็เลยมีส่วนช่วยในการล้างสารพิษและช่วยกำจัดพิษในลำไส้ได้
 • ช่วยคุ้มครองการเกิดลิ่มเลือดในร่างกาย
 • ป้องกันตับจากพิษต่างๆแล้วก็โรคประเภทอื่นๆที่สามารถเกิดขึ้นกับตับได้
 • มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการต่อต้านอาการอักเสบ ต้านจุลินทรีย์ที่อยู่ในลำไส้ ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส รวมถึงช่วยต้านเชื้อ Botulinus และเชื่อ Staphylococcus
 • มีส่วนช่วยสำหรับการขับปัสสาวะ แล้วก็ช่วยคุ้มครองป้องกันนิ่วในถุงน้ำดีแล้วก็ในไต
 • ช่วยในการห้ามเลือดหรือทำให้เลือดไหลได้ช้าลง
 • มีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการป้องกันโรคข้ออักเสบรูมาติก ซึ่งเป็นโรคที่มีลักษณะอักเสบบวมแดง ส่งผลทำให้ปวดเมื่อตามกล้ามและข้อต่อ โดยอาการลักษณะนี้ชอบเกิดกับวัยกลางคน
 • ใช้เป็นยาพอกเพื่อรักษาแผลอักเสบ แผลพุพอง ฝีหนอง ไฟไหม้ และช่วยบรรเทาอาการผื่นผื่นคัน แมลงสัตว์กัดต่อย ใช้เป็นยากันยุง รวมทั้งแก้ผิวร้อนแห้งได้อย่างดีเยี่ยม
 • มีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการคลายอารมณ์อารมณ์ ช่วยระบายความร้อนที่เกิดกับหัวและเบ้าตา ก็เลยทำให้ตาสว่าง ไม่ง่วงนอน แถมยังมีผลให้หายใจแจ่มใสได้อีกด้วย
 • ช่วยแก้อาการท้องเดิน ท้องเสีย รวมทั้งท้องบิดได้อย่างดีเยี่ยม
 • มีส่วนช่วยสำหรับการแก้อาการกระหายน้ำ ช่วยสำหรับในการระบายความร้อนให้ออกจากปอด แถมยังช่วยขับเสมหะได้อีกด้วยTags : ขายส่งถั่งเช่า,รับผลิตถั่งเช่า

13

ขายว่านชักมดลูกสรรพคุณสุดยอดสำหรับสตรี
ขายว่านชักมดลูกช่วยสำหรับในการลำเลียงไขมันออกจากเนื้อเยื่อต่างๆเข้าไปในตับและก็ช่วยเสริมให้เกิดการขับคอเลสเตอรอลและก็กรดน้ำดีสู่ทางเดินอาหารรวมทั้งออกมาจากร่างกายกับอุจจาระ
ขายว่านชักมดลูกมีประโยชน์ช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำดี และก็ช่วยเสริมให้มีการหลั่งกรดน้ำดีมากขึ้นเรื่อยๆ จึงช่วยลดการเกิดนิ่วในถุงน้ำดี
ว่านชักมดลูกมีฤทธิ์ปกป้องรักษาเซลล์ตับจากสารพิษคาร์บอนเตตระคลอไรด์ โดยไปช่วยกระตุ้นกลไกการล้างพิษและก็ลดการสร้างสารเคมีที่เป็นพิษต่อสุขภาพร่างกาย
ช่วยปกป้องตับและก็ไต
มีฤทธิ์ต้านทานการอักเสบต่างๆซึ่งเป็นประโยชน์กับโรคในระบบประสาท
ขายว่านชักมดลูกช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและก็การอักเสบต่างๆซึ่งเป็นสาเหตุของความเสื่อมถอยแล้วก็ความไม่ปกติของเซลล์ภายในร่างกาย
ขายว่านชักมดลูกช่วยคุ้มครองป้องกันเซลล์เรตินาของตาจากอนุมูลอิสระต่างๆช่วยคุ้มครองป้องกันโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมของคนวัยทอง
ขายว่านชักมดลูกช่วยคุ้มครองและก็รักษาโรคกระดูกพรุน โดยช่วยคุ้มครองปกป้องการสูญเสียแคลเซียม ช่วยรักษาความหนาแน่นของมวลกระดูก
ผลดีว่านชักมดลูก ช่วยรักษาซ่อมบำรุงระบบเส้นเลือดแล้วก็หัวใจ
ช่วยให้เส้นโลหิตแข็งตัวมากขึ้นเรื่อยๆ ช่วยป้องกันอาการเยื่อบุฝาผนังเส้นโลหิตที่ไปเลี้ยงหัวใจขาดความยืดหยุ่น
ช่วยฆ่าเซลล์ของโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว (P388 leukemic cell) ด้วยการไปทำลายดีเอ็นเอของเซลล์ของโรคมะเร็ง
ช่วยทำให้สตรีมีอารมณ์ทางเพศที่บริบูรณ์ ทำให้อารมณ์ทางเพศที่หายไปกลับมาอย่างเดิม
ว่านชักมดลูกมีสรรพคุณช่วยขับน้ำคร่ำ
ช่วยแก้พิษอาหารไม่ย่อย
ขายว่านชักมดลูกช่วยรักษาแล้วก็ทุเลาลักษณะของโรคริดสีดวงทวาร
ช่วยรักษาโรคโรคไส้เลื่อน
ช่วยลดอาการร้อนวูบวาบในสตรีวัยทอง
สรรพคุณว่านชักมดลูก ช่วยกำจัดกลิ่นปาก แล้วก็กลิ่นเรียกตัว
ช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดของสตรี
แคปซูลว่านชักมดลูกสามารถช่วยรักษาอาการหน่วงเสียวของมดลูกหรือลักษณะของการเจ็บท้องน้อยเสมอๆให้
ว่านชักมดลูกช่วยจัดการกับปัญหาอาการเมนส์มาผิดปกติ
ช่วยรักษาลักษณะของการปวดท้องระหว่างมีระดู หรือลักษณะของการปวดท้องอย่างหนักให้มีลักษณะอาการดียิ่งขึ้น
ช่วยแก้อาการตกขาวในสตรี ทำให้อาการดียิ่งขึ้น
ช่วยกระชับหน้าท้องที่หย่อนคล้อยหลังคลอดบุตร
ขายส่งว่านชักมดลูกสามารถช่วยกระชับช่องคลอดด้านในของสตรี ช่วยให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น
ช่วยป้องกันโรคมะเร็งปากช่องคลอดหรือในมดลูก
ช่วยให้ซีสต์หรือเนื้องอกด้านในช่องคลอดฝ่อตัวลง
ช่วยดับกลิ่นภายในช่องคลอดของสตรีให้ต่ำลงหรือหายไป
นอกเหนือจากนี้ว่านชักมดลูกก็มีฤทธิ์คุ้มครองป้องกันการเกิดโรคมะเร็งปากช่องคลอดหรือด้านในมดลูก ทำให้เนื้องอกในช่องคลอดฝ่อตัวหรือเล็กลง แล้วก็มีลักษณะเด่นช่วยทำให้หญิงที่มักมีอารมณ์ไม่พอใจ ขุ่นเคืองและโมโหง่าย จิตใจอ่อนไหวให้หายไปได้และก็กลับมามีความแข็งแรง รื่นเริง รู้สึกดีขึ้น
 ขายว่านชักมดลูก ไม่ว่าจะเป็นแก้อาการรอบเดือนมาเปลี่ยนไปจากปกติ บรรเทาลักษณะของการปวดท้องประจำเดือนอย่างรุนแรงให้ดีขึ้น รวมถึงช่วยแก้อาการตกขาวได้
ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น แล้วก็กระชับช่องคลอดด้านในของผู้หญิง กระชับพุงที่หย่อนยานคล้อยหลังคลอดลูก แล้วก็ยังส่งผลให้กล้ามกระชับขึ้นด้วย
ปกป้องการเกิดโรคมะเร็งในช่องคลอดหรือในมดลูกได้ และยังช่วยกำจัดกลิ่นภายในช่องคลอดให้หายไป ช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดของสตรีได้
ขายว่านชักมดลูกที่มีสาระต่ออารมณ์ของหญิงที่มักจะปรวนแปร อาทิเช่น ฉุนเฉียวง่าย โกรธง่าย จิตใจท้อใจแล้วก็หวั่นไหวง่ายให้หายไป ทำให้มีอารมณ์แจ่มใส จิตใจแข็งแกร่งขึ้น
ว่านชักมดลูกทางด้านอารมณ์ทางเพศ โดยว่านชักมดลูกสามารถรับผลิตว่านชักมดลูกช่วยให้ผู้หญิงที่อารมณ์ทางเพศหายไปกลับมามีเป็นต้นว่าเดิม ทำให้อารมณ์ทางเพศบริบูรณ์
ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากว่านชักมดลูกกับวัยทอง โดยว่านชักมดลูกมีฤทธิ์ช่วยแก้อาการขายส่งว่านชักมดลูกไม่ดีเหมือนปกติต่างๆที่เกิดกับหญิงในวัยทองได้ ยกตัวอย่างเช่น อาการร้อนวูบวาบ นอนไม่ค่อยหลับ ปวดศรีษะบ่อยมาก มีลักษณะอาการกลัดกลุ้ม หลงลืมง่าย หน้าจอประสาทตาเสื่อมเร็ว อื่นๆอีกมากมาย
ประโยชน์ซึ่งมาจากว่านชักมดลูกกับระบบเลือด ว่านชักมดลูกจะแคปซูลว่าชักมดลูกช่วยบำรุงหัวใจและซ่อมบำรุงระบบหลอดเลือด ช่วยทำให้เลือดแข็งตัวได้เร็ว และยังมีฤทธิ์สำหรับในการฆ่าเชื้อโรคของเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาวได้
คุณประโยชน์ของว่านหางจระเข้ช่วยทำนุบำรุงกระดูก โดยว่านชักมดลูกสามารถลดการสูญเสียของแคลเซียมเจริญ จึงช่วยคุ้มครองปกป้องโรคกระดูกพรุน
แคปซูลว่านชักมดลูกมีคุณประโยชน์ทางยาที่ใช้แก้พิษเนื่องจากของกินไม่ย่อย ช่วยขจัดกลิ่นปากแล้วก็กลิ่นเต่า
 
นอกนั้นแล้ว ว่านจำพวกนี้ยังช่วยสำหรับในการรักษาอาการของผู้หญิงได้หลายสิ่งหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาการที่รอบเดือนมาเปลี่ยนไปจากปกติ มาแล้วขาดๆหายๆตกขาว น้ำคาวปลา รวมทั้งรวมไปถึงริดสีดวงทวาร ซึ่งอาการพวกนี้จะหายไป เมื่อใช้ว่านชักมดลูกรักษา โดยในปัจจุบันนี้ มีนักวิทยาศาสตร์ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย นำเอาว่านชักมดลูกมาแปรรูปให้เป็นยาแคปซูลว่าชักมดลูกเพื่อสะดวกสำหรับในการรับประทานรวมทั้งหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปได้ แต่ว่าสิ่งที่จำเป็นที่สุดเกี่ยวกับว่านชักมดลูกก็คือ สามารถช่วยรักษาผู้หญิงที่กำลังเข้าสู่วัยทองได้ อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่า หญิงวัยทองจำนวนมากมักจะมีลักษณะอาการหงุดหงิด แสบร้อนตามผิวหนัง บางคนมีไขมันอุดตันในเส้นโลหิต รวมไปถึงเป็นโรคกระดูกพรุนได้ ซึ่งสภาพการณ์เหล่านี้ จะทำให้เกิดความผิดปกติของเซลล์ในร่างกาย จนบางทีอาจกลายเป็นโรคเรื้อรัง รวมทั้งโรคมะเร็งได้
ส่วนประกอบสำคัญ
ว่านชักมดลูก
ว่านมหาเมฆ
โกฐเชียง
ดอกคำฝอย
ขิง
ดีปลี
ฝางเจตมูลเพลิงแดง
โสมคน
อื่นๆ

ขายว่านชักมดลูก[/url] ขายส่งว่านชักมดลูก แคปซูลว่านชักมดลูก [/size][/b]
รับผลิตว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูกคุณประโยชน์ช่วยกระชับช่องคลอดข้างในสตรี
ช่วยขจัดกลิ่นไม่ควรแระสงค์ ทำให้มดลูกต่ำ
แล้วก็อาการตกขาวตามเดิม
ช่วยรักษาลักษณะของการปวดรอบเดือน
ทำให้อารมย์ทางเพศบริบูรณ์
รักษาอาการถ่วงเสียวมดลูก
หรือเจ็บท้องน้อยตอนมีระดู
ขายว่านชักมดลูก ถือว่าเป็นสมุนไพร สำหรับสตรี
อย่างแท้จริง โดยมีคุณประโยชน์ดังต่อไปนี้ รักษาลักษณะของการปวดประจำเดือน
มาไม่ดีเหมือนปกติ รักษาอาการเลือดออกมาจากมดลูกข้างหลังคลอด
รักษามดลูกอักเสบ แคปซูลว่านชักมดลูกช่วยบรรเทาอาการปวดท้องระหว่างมีเมนส์
ขับน้ำคร่ำ แก้ตกขาว ทุเลาลักษณะของการปวดภายหลังคลอดลูก
ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วกว่าธรรมดาในสตรีข้างหลังคลอด ส่วนคุณประโยชน์
ของการขายว่านชักมดลูกที่ใช้ได้ชายแล้วก็หญิงหมายถึงใช้รักษาอาการ
ตับอักเสบ แก้ปวดท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการริดสีดวงทวาร
ใช้แก้ธาตุพิการ และก็ของกินไม่ย่อย รักษาแผลในกระเพาะอาหาร
ลดลักษณะของการปวดบวมแล้วก็การอักเสบของแผลต่างๆช่วยกระตุ้น
การผลิตเซลล์ใหม่แล้วก็ซ่อมความย่ำแย่ของเซลล์แคปซูลว่านชักมดลูก
ช่วยทำให้ผิวพรรณแจ่มใสผ่องแผ้ว ช่วยลดคลอเรสเตอรอล
แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ต้านทานอนุมูลอิสระ เพราะสาร curcumin
ในว่านชักมดลูกมีฤทธิ์ต้านทานอนุมูลอิสระและยั้งการเกิด
ออโตออกซิเดชั่นได้
ดอกคำฝอย คุณประโยชน์ของดอกคำฝอยนั้นมีดังนี้ ใช้เป็นยาระบาย
ลดไขมันในเส้นโลหิต ช่วยบำรุงรักษาประสาท บำรุงเลือด บำรุงหัวใจ
รักษาลักษณะของการมีไข้ข้างหลังคลอดลูก ทุเลาลักษณะของการปวดของสตรีรับผลิตว่านชักมดลูก
ที่เมนส์มาเปลี่ยนไปจากปกติ รักษาอาการโรคดีซ่าน ใช้แก้หวัด
รักษาอาการบวม ต้านทานการเกิดออกซิเดชั่นต่างๆตัวอย่างเช่น คุ้มครองป้องกัน
เซลล์สมองจากการทำลายของอนุมูลอิสระ ช่วยคุ้มครองป้องกันอาการ
อัลไซเมอร์ ปกป้องรักษาเซลล์สร้างกระดูกรวมทั้งไขกระดูก ช่วยเพิ่มการ
แคปซูลว่านชักมดลูกสร้างเม็ดเลือด และก็ปกป้องรักษามือเป็นมะเร็งเม็ดเลือดคุ้มครองปกป้องตับทำให้
ลดความเสี่ยงสำหรับเพื่อการเป็นมะเร็งตับ ขายว่านชักมดลูกสาสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในระบบ
ไหลเวียนของเลือด ทำให้สามารถลดความด้นเลือด และก็ป้องกัน
การเกิดโรคหัวใจ รวมทั้งโรคเส้นโลหิตในสมองด้วย
ลดระดับน้ำตาลและคลอเรสเตอรอลในเลือดรวมถึงสามารถรับผลิตว่านชักมดลูก
บรรเทาลักษณะของการปวดและต่อต้านการอักเสบได้
สรรพคุณเจตมูลเพลิงแดง
เจตมูลเพลิงแดงเป็นพืชสมุนไพรจำพวกต้น ส่วนที่นำมาใช้ในการรักษาโรคยกตัวอย่างเช่น ใบ ดอก ต้น รวมทั้งราก แต่ละส่งมีคุณประโยชน์ในการรักษาอาการของโรคแตกต่างกัน ที่นิยมคือ ส่วนของราก เนื่องจากรากเป็นยาบำรุงธาตุแล้วก็บำรุงโลหิต ขับลมในกระเพาะและสำไส้ ทำให้ผายลมรวมทั้งเรอ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ปวดเสียดแน่นหน้าอก รวมทั้งทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น แก้ริดสีดวงทวารแก้ท้องร่วง แก้โรคผิวหนัง กลากโรคเกลื้อน ฆ่าพยาธิเพราะรากมีรสร้อนกระจายลมทำให้พยาธิตายขายส่งว่านชักมดลูกและก็มีฤทธิ์บีบมดลูกทำให้แห้งได้ ทางการแพทย์แผนไทยบอกว่า เจตมูลไฟแดงเป็นสมุนไพรที่จัดอยู่ในกรุ๊ปที่มีฤทธิ์ร้อน ห้ามใข้ในหญิงท้องเพราะมีฤทธิ์ร้อนแล้วก็บีบมดลูก
ยาสมุนไพรพื้นบ้านจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ ราก เข้ายากับพริกไทย ดองสุราดื่ม ช่วยขับปัสสาวะ ราก ช่วยสำหรับในการย่อยอาหาร ขับลม แก้ตกขาวแคปซูลว่านชักมดลูก
ตำรายาไทย ใช้ ราก แก้ปวดข้อ ขับประจำเดือนสตรี ใช้ผสมในยาบำรุงสำหรับสตรีหลังคลอด เพื่อให้มดลูกเข้าอู่ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ปวดเสียด แน่นหน้าอก ทำให้ร่างกายกำเนิดความอบอุ่น แต่รับประทานมากอาจจะก่อให้แท้งลูกได้ (ไม่สมควรใช้ในหญิงมีครรภ์)ขายว่านชักมดลูกหมอโบราณนิยมใช้รากเจตมูลไฟแดงมากยิ่งกว่าเจตมูลขาวเพราะเหตุว่ามีฤทธิ์แรงกว่า โดยใช้รากเจตมูลเพลิงผสมในยาธาตุ เป็นยาช่วยในการย่อยรวมทั้งยาเจริญอาหารโดยนำผงของรากมาผสมกับลูกสมอพิเภก ผลในด้านดีรับผลิตว่านชักมดลูกปลี และเกลือ อย่างละเสมอกันกินทีละ 2.5 กรัม ขับเลือดเมนส์ นำรากบดเป็นผุยผงปิดพอกฝีนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความร้อน เกลื่อนฝีได้ แก้ริดสีดวงทวาร ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย กระจายเลือดลม แก้เจ็บท้อง แก้ท้องเสีย มีฤทธิ์บีบมดลูกทำให้แท้งได้ ใช้เป็นยาทาภายนอกแก้โรคผิวหนังบางประเภท ทาแก้ขี้กลากเกลื้อน หรือใช้ผงรากปิดพอกฝี ระงับอาการปวดฟันขายส่งว่านชักมดลูกแล้วก็แก้ท้องเสีย รากมีสาร plumbagin มีฤทธิ์กระตุ้นการบีบตัวของมดลูกและลำไส้ช่วยให้มีการหลั่งน้ำย่อยมากขึ้น เพิ่มความอยากของกิน แต่ว่าอาจส่งผลให้ระคายเคืองต่อทางเดินอาหาร แล้วก็บางทีอาจเป็นพิษได้ ใบ รสร้อน แก้ลมในกองเสลด ช่วยสำหรับในการย่อยอาหาร ขับผายลม แก้น้ำดีในฝัก ต้น รสร้อน แก้เลือดอันเกิดแต่ว่ากองกำเดา ดอก มีรสร้อน แก้น้ำดีในฝัก ต้นแก้กำเดา ยาขับประจำเดือนของสตรี แก้ฝีบวม ฝีบวมอักเสบ แก้อาการฟกช้ำดำเขียว แก้เคล็ดลับปวดเมื่อย ผล แก้พยาธิผิวหนัง แก้ฝีรับผลิตว่านชักมดลูก
ตำรายาล้านนา ใช้ ราก รักษากามโรค โรคทางเดินฉี่อักเสบ อัมพาต อาการไอ และขับเสลดยาในชุดที่ชื่อว่า "เบญจกูล" อันดังเช่น 1. ดอกดีปลี 2. รากชะพลู 3. รากเจตมูลไฟ 4. เถาสะค้าน และก็ 5. เหง้าขิงแห้ง ที่ใช้เป็นยาแก้โรคในกองเตโชธาตุ กองวาโยธาเหม็นตุ แล้วก็กองอากาศธาตุ ทั้งนี้ จะมีอัตราส่วนของสมุนไพรแต่ละประเภทแตกต่างกันไป ตัวอย่างเช่น กองเตโชธาตุ ให้ใช้รากเจตมูลเพลิง 16 ส่วน กองวาโยธาตุๆ ใช้ 8 ส่วน รวมทั้งกองอากาศธาตุ ใช้ 2 ส่วน เป็นต้น

 • ประเทศฝรั่งเศส ใช้ ราก เคี้ยวรับผลิตว่านชักมดลูกหยุดอาการปวดฟัน
 • ประเทศไทยและก็มาเลเซีย นับว่าเป็นยาทำให้แท้ง
 • เมืองไทยและประเทศอินเดียใช้เป็นยาช่วยในการย่อยเจริญอาหารผสมในยาธาตุ และรักษาโรคผิวหนังกลาก โรคเกลื้อนขายว่านชักมดลูก


  Tags : ขายว่านชักมดลูก,ขายส่งว่านชักมดลูก,รับผลิตว่านชักมดลูก

14

สรรพคุณอันน่าทึ่ง 35 ประการของว่านชักมดลูก
ขายว่านชักมดลูกมีความปลอดภัยมากยิ่งกว่า กวาวเครือขาว และก็ยังช่วยให้ทำให้กล้ามกระชับขึ้น ขายว่านชักมดลูก ช่วยรักษาอาการมดลูกทรุด หรือมดลูกต่ำไม่เข้าที่เข้าทาง มีส่วนช่วยเสริมหรือขยายอกสรรพคุณของว่านชักมดลูก ช่วยให้ผิวพรรณผ่องแผ้วผ่องใส ขาวนวล และมีเลือดฝาด มีส่วนช่วยลดลางเลือนรอยเหี่ยวย่น ฝ้า และรอยดำ คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากว่านชักมดลูก ช่วยแก้อารมณ์แปรปรวนต่างๆของสตรี ดังเช่นว่า อารมณ์โกรธ จิตใจท้อใจ ขี้โมโห อ่อนไหวง่าย ให้หายไป ช่วยกระชับท้องที่หย่อนยานคล้อยหลังคลอดลูก ช่วยกระชับช่องคลอดข้างในของสตรี ช่วยทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น ขายว่านชักมดลูกช่วยปกป้องโรคมะเร็งปากช่องคลอดหรือในมดลูก ช่วยรักษาซีสต์หรือเนื้องอกด้านในช่องคลอดให้ฝ่อตัวลง ช่วยขจัดกลิ่นข้างในช่องคลอดของสตรีให้ลดลงหรือหายไป ช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดของสตรี ช่วยรักษาอาการถ่วงเสียวของมดลูก หรือลักษณะการเจ็บท้องน้อยบ่อยๆให้ดียิ่งขึ้น ช่วยแก้ปัญหาอาการประจำเดือนมาผิดปกติ ช่วยรักษาลักษณะของการปวดท้องระหว่างมีรอบเดือน หรือลักษณะของการปวดท้องอย่างหนักให้มีลักษณะดียิ่งขึ้น ขายส่งว่านชักมดลูกช่วยแก้อาการตกขาวในสตรี ทำให้อาการ ช่วยทำสตรีมีอารมณ์ทางเพศที่บริบูรณ์ ทำให้อารมณ์ทางเพศหายไปกลับมาเหมือนเดิม ขายว่านชักมดลูกสรรพคุณ ช่วยขับน้ำคาวปลา ช่วยแก้พิษของกินไม่ย่อย ช่วยรักษาแล้วก็บรรเทาอาการโรคริดสีดวงทวาร ช่วยรักษาโรคโรคไส้เลื่อน ช่วยลดอาการร้อนวูบวาบในสตรีวัยทอง สรรพคุณว่านชักมดลูก ช่วยกำจัดกลิ่นปาก และกลิ่นตามตัว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและก็การอักเสบต่างๆซึ่งเป็นต้นเหตุของความเสื่อมถอยรวมทั้งค้างมเปลี่ยนไปจากปกติของเซลล์ในร่างกายขายว่านชักมดลูก สรรพคุณช่วยป้องกันเซลล์เรตินาของตาจากอนุมูลอิสระต่างๆขายส่งว่านชักมดลูกช่วยป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อมของคนวัยทอง ช่วยคุ้มครองและก็รักษาโรคกระดูกพรุน โดยช่วยปกป้องการสูญเสียแคลเซียม ช่วยรักษาความหน้าแน่นของมวลกระดูก ขายว่านชักมดลูกผลดีว่านชักมดลูก ช่วยรักษาซ่อมแซมระบบเส้นเลือดและหัวใจ ช่วยให้เส้นโลหิตแข็งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ช่วยคุ้มครองปกป้องอาการเยื่อบุผนังหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจขาดความยืดหยุ่น ช่วยฆ่าเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว (P388 leukemic cell) ด้วยการไปทำลายดีเอ็นของเซลล์ของมะเร็ง ช่วยสำหรับการลำเลียงไขมันออกจากเนื้อเยื่อต่างๆเข้าไปในตับแล้วก็ช่วยเสริมให้เกิดการขับคอเลสเตอรอลแล้วก็กรดน้ำดีสู่ทางเดินอาหารและออกจากร่างกายพร้อมด้วยอุจจาระ รับผลิตว่านชักมดลูกคุณประโยชน์ช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำดี และช่วยเสริมให้มีการหลั่งกรดน้ำดีมากเพิ่มขึ้น ก็เลยช่วยลดการเกิดนิ่วในถุงน้ำดี มีฤทธิ์คุ้มครองปกป้องเซลล์ตับจากสารพิษคาร์บอนเตตร้าคลอไรด์ โดยไปช่วยกระตุ้นกลไกการล้างพิษรวมทั้งลดการสร้างสารเคมีที่เป็นพิษกับร่างกาย ช่วยคุ้มครองป้องกันตับและไต มีฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบต่างๆซึ่งเป็นประโยชน์กับโรคในระบบประสาท เอามาเป็นส่วนผสมหลักในการผลิตยาสมุนไพรและก็ขายแบรนด์ต่างๆทั้งยังชนิดแคปซูล รูปแบบผง
ส่วนประกอบสำคัญ
ว่านชักมดลูก
ว่านมหาเมฆ
โกฐเชียง
ดอกคำฝอย
ขิง
ดีปลี
ฝางเจตมูลเพลิงแดง
โสมคน
อื่นๆ

ขายว่านชักมดลูก ขายส่งว่านชักมดลูก แคปซูลว่านชักมดลูก
รับผลิตว่านชักมดลูก

[url=https://www.charmingfresh.com/product/25/%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%8A%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A1%E0%B8%94%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81-350-%E0%B8%A1%E0%B8%B4%E0%B8%A5%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A1-1000-%E0%B9%81%E0%B8%84%E0%B8%9B%E0%B8%8B%E0%B8%B9%E0%B8%A5]ขายว่านชักมดลูก[/url][/url][/color]สรรพคุณช่วยกระชับช่องคลอดข้างในสตรี
ช่วยดับกลิ่นไม่พึงแระสงค์ ทำให้มดลูกต่ำ
และอาการตกขาวดียิ่งขึ้นตามธรรมดา
ช่วยรักษาลักษณะของการปวดเมนส์
ทำให้อารมย์ทางเพศบริบูรณ์
รักษาอาการหน่วงเสียวมดลูก
หรือเจ็บท้องน้อยตอนมีประจำเดือน
ขายว่านชักมดลูก ถือได้ว่าเป็นสมุนไพร สำหรับสตรี
อย่างแท้จริง โดยมีคุณประโยชน์ดังต่อไปนี้ รักษาอาการปวดรอบเดือน
มาแตกต่างจากปกติ รักษาอาการเลือดออกจากมดลูกหลังคลอด
รักษามดลูกอักเสบ แคปซูลว่านชักมดลูกช่วยทุเลาลักษณะของการปวดท้องระหว่างมีเมนส์
ขับน้ำคาวปลา แก้ตกขาว ทุเลาลักษณะของการปวดภายหลังจากคลอดบุตร
ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วกว่าธรรมดาในสตรีข้างหลังคลอด ส่วนคุณประโยชน์
ของการขายชักมดลูกที่ใช้ได้ทั้งชายแล้วก็หญิงหมายถึงใช้รักษาอาการ
ตับอักเสบ แก้ปวดท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการริดสีดวงทวาร
ใช้แก้ธาตุทุพพลภาพ และของกินไม่ย่อย รักษาแผลในกระเพาะ
ลดลักษณะของการปวดบวมและการอักเสบของแผลต่างๆช่วยกระตุ้น
การผลิตเซลล์ใหม่แล้วก็ซ่อมบำรุงความทรุดโทรมของเซลล์แคปซูลว่านชักมดลูก
ช่วยให้ผิวพรรณสดใสผ่องใส ช่วยลดคลอเรสเตอรอล
แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ต่อต้านอนุมูลอิสระ เพราะว่าสาร curcumin
ในว่านชักมดลูกมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและก็ยั้งการเกิด
ออโตออกซิเดชั่นได้
ดอกคำฝอย คุณประโยชน์ของดอกคำฝอยนั้นมีดังนี้ ใช้เป็นยาระบาย
ลดไขมันในเส้นโลหิต ช่วยบำรุงประสาท บำรุงเลือด บำรุงหัวใจ
รักษาอาการไข้ข้างหลังคลอดบุตร บรรเทาอาการปวดของสตรีรับผลิตว่านชักมดลูก
ที่ประจำเดือนมาเปลี่ยนไปจากปกติ รักษาอาการโรคตับเหลือง ใช้แก้หวัด
รักษาอาการบวม ต่อต้านการเกิดออกซิเดชั่นต่างๆได้แก่ คุ้มครองป้องกัน
เซลล์สมองจากการทำลายของอนุมูลอิสระ ช่วยคุ้มครองป้องกันอาการ
อัลไซเมอร์ ป้องกันเซลล์สร้างกระดูกและก็ไขกระดูก ช่วยเพิ่มการ
แคปซูลว่านชักมดลูกสร้างเม็ดเลือด และคุ้มครองปกป้องมือเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดปกป้องรักษาตับทำให้
ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งตับ ขายว่านชักมดลูกสาสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในระบบ
ไหลเวียนโลหิต ทำให้สามารถลดความด้นเลือด และก็คุ้มครองปกป้อง
การเกิดโรคหัวใจ รวมทั้งโรคหลอดเลือดในสมองด้วย
ลดระดับน้ำตาลรวมทั้งคลอเรสเตอรอลในเลือดรวมทั้งสามารถรับผลิตว่านชักมดลูก
ทุเลาลักษณะของการปวดและก็ต้านการอักเสบได้
สรรพคุณอื่นๆ
สรรพคุณสะค้าน
สะค้าน [/b]ใช้เตรียมอาหารช่วยเพิ่มรสเผ็ด ยกตัวอย่างเช่นใส่แกงหน่อ แกงขนุน(ม้ง) เนื้อไม้ ซอกซอยใส่ลาบ ใส่แกง(กะเหรี่ยงแดง) ลำต้น ใช้ใส่แกง ช่วยทำให้มีกลิ่นหอมสดชื่น(ขมุ) ลำต้น ใช้เป็นเครื่องเทศทำอาหารเพิ่มรสเผ็ด(เมี่ยน) ลำต้น ใช้เป็นส่วนประกอบในแคปซูลว่านชักมดลูกของกิน ช่วยกำจัดกลิ่นคาว(ไทลื้อ) เครือแก่ สับเป็นแว่นเล็กๆแล้วค่อยนำไปเป็นส่วนประกอบในของกิน เช่น แกงปลี, ใบอ่อน นำไปแกงขนุน มีกลิ่นหอมยวนใจ(คนเมือง) แก้ลมอัมพฤกษ์ แก้ลมในหน้าอก ขับลมในทรวงอก ขับลมในไส้ ชูกำลัง แก้ไข้ แก้หืด แก้จุดเสียด รักษาธาตุ ใช้เป็นยาแก้ลมในกองเสลดเลือด (ใบ) ดอกมีรสเผ็ดร้อน มีสรรพคุณเป็นยาแก้ลมอัมพฤกษ์ ลมปัตคาดที่เกิดจากพิษพรรดึก (ดอก) ผลมีรสร้อนเล็กน้อย ใช้เป็นยาแก้ลมแน่นในหน้าอก (ผล)รับผลิตว่านชักมดลูก
สะค้านหรือเถาสะค้านเป็นเครื่องยาไทย โบราณจัดไว้เป็นตัวยาประจำธาตุลม ตำราเรียนคุณประโยชน์ยาโบราณว่าสะค้านมีรสเผ็ดร้อน แก้ลมอันมีขึ้นในกองธาตุและกอง สมุฏฐาน ใช้ขับลมในลำไส้ แก้จุดเสียด แก้ธาตุทุพพลภาพ บำรุงธาตุทำให้ผายเรอ ไม่อยากอาหาร มือเท้าเย็น ปากแห้ง คอแห้ง คลื่นเหียนอาเจียนจนถึงขั้นหายใจขัด เครื่องยานี้จัดอยู่ในพิกัดยาที่เรียกว่า “เบญจกูล” เป็นตัวยาในตำรับยาสามัญประจำบ้านแผนโบราณหลายขนาน พบในบัญชียาหลักแห่งชาติ พ.ศ.2549 2 ตำรับ ดังเช่นว่าแคปซูลว่านชักมดลูกยาหอมนวโกฐ และยาประสะกานพลู
สรรพคุณขี้เหล็ก
ขี้เหล็ก รักษาโรคเส้นประสาท นอนไม่หลับ ทำให้หลับสบาย รักษาโรคหืด รักษาโรคโลหิตทุพพลภาพ ผายธาตุรักษารังแค ขับพยาธิ สารในกลุ่มแอนทราควิโนน (anthraquinones) ช่วยออกฤทธิ์กระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ทำให้ขายส่งว่านชักลูกถ่ายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นยาระบาย และก็แก้ของกินท้องผูก ช่วยยับยั้งรวมทั้งชะลอการขยายตัวของเซลล์ของโรคมะเร็ง
ใบขี้เหล็ก รักษาโรคบิด โรคเบาหวาน แก้ร้อนใน รักษาโรคฝีมะม่วง รักษาโรคเหน็บชา ลดความดันเลือดสูง ขับพยาธิ เป็นยาระบาย รักษาอาการนอนไม่หลับ รับผลิตว่านชักมดลูกใบขี้เหล็กมีสารที่ชื่อว่า “แอนไฮไดรบาราคอล” (Anhydrobarakol) ที่มีสรรพคุณช่วยสำหรับการแคปซูลว่านชักมดลูกเครียดน้อยลงทุเลาอาการจิตเพ้อเจ้อ
แก่น รักษาโรคเบาหวาน รักษาโรคหนองใน ใช้เป็นยาระบาย รักษาวัณโรค รักษาโรคมะเร็งปอด ปอดอักเสบ โรคมะเร็งไส้ โรคมะเร็งกระเพาะอาหาร
รากขี้เหล็ก แล้วก็เปลือกลำต้น (รสขม) ใช้เป็นยาถ่ายพยาธิ ในลักษณะเดียวกันที่กล่าวข้างต้น นำเปลือกขี้เหล็กมาต้มน้ำอาบในลักษณะเช่นเดียวกันกับใบ เพื่อรักษาโรคผิวหนัง นำราก และก็เปลือกมาต้มดื่ม ช่วยอาการท้องเดิน แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว แก้อาการเหน็บชาตามร่างกาย บำรุงไต ทุเลาอาการไข้หวัด แก้ตัวร้อน รักษา แล้วก็ทุเลาอาการเป็นริดสีดวงรับผลิตว่านชักมดลูก
ฝัก รวมทั้งเมล็ดขี้เหล็ก ใช้เป็นยาถ่ายพยาธิ ในลักษณะเดียวกันที่กล่าวข้างต้น แก้เมื่อย เหน็บชา ช่วยลดอาการไอ รวมทั้งขับเสมหะ ช่วยลดความตึงเครียด ผ่อนคลายของกล้ามเนื้อ และก็ช่วยให้อยากนอนง่าย ช่วยสำหรับการขับลม แก้ลมดันในระบบทางเดินอาหารขายส่งว่านชักมดลูก

Tags : ขายว่านชักมดลูก

15

ขายพริกไทยดำสรรพคุณแสนพิเศษ
ขายส่งพริกไทยดำตอนนี้ได้มีผลการศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัย จากอเมริกา ยืนว่าพริกไทยดำ สามารถลดหุ่นได้จริง แล้วก็สามารถลดหุ่น ได้เป็นอย่างดี เนื่องมาจาก ในพริกไทยดำ มีส่วนประกอบของสาร "ไพเพอร์รีน"  ที่มีคุณสมบัติแคปซูลพริกไทยดำสำหรับเพื่อการต่อต้านความอ้วน พริกไทยดำ มีจุดแข็งในเรื่องของ ความฉุน รวมทั้งรสชาติที่เผ็ดร้อน ช่วยสำหรับในการควบคุม การก่อตัวของเซลล์ไขมันใหม่ให้ลดน้อยลง พร้อมทั้งทำลายเซลล์ไขมันเก่า ที่สะสมอยู่ในร่างกาย ให้มีปริมาณลดน้อยลง รวมทั้งกลับมาอ้วนได้ยากขึ้น  รวมทั้งเข้าไปกระตุ้น การหลั่งของกรด ในกระเพาะ ทำให้ร่างกาย เผาผลาญพลังงาน ที่ได้รับจาการรับประทานอาหาร  ไปใช้ได้อย่างรวดเร็วเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ไม่มีการสะสมของไขมัน ซึ่งเป็นสำเหตุสำคัญ ที่ส่งผลให้เกิดความอ้วนขายพริกไทยดำนอกเหนือจาก จะเป็นเครื่องเทศชูรสอาหาร ที่คนประเทศไทยรู้จักกันมา อย่างนานแล้วขายพริกไทยและยังเป็นสมุนไพร ที่ได้รับการยอมรับ และก็ถูกใช้เป็น พืชสมุนไพร สำหรับรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆของแพทย์แผนทิศตะวันออก มานานหลายสิบปีแล้วซึ่งโดยธรรมดาแล้วขายส่งพริกไทยดำ จะถูกนำไปใช้กับ การดูแลและรักษาโรคต่างๆตัวอย่างเช่น โรคกระเพาะ ไส้ แก้ปวด แก้อักเสบ ฯลฯสำหรับในช่วงที่ความสวยสดงดงามนี้ ขายพริกไทยดำได้รับการยินยอมรับ และความไว้ใจจากกลุ่มของผู้ที่อยาก ลดความอ้วน ว่ายอดเยี่ยมสำหรับการขายพืชสมุนไพรพริกไทยดำ ที่มีสรรพคุณแสนพิเศษ สำหรับเพื่อการช่วยสำหรับเพื่อการลดน้ำหนักได้อย่างยอดเยี่ยมตราบจนกระทั่ง มีผลิตภัณฑ์ พริกไทยดำลดความอ้วน ออกมาให้มองเห็นเป็นอันมากในตอนนี้พริกไทยดำ จะมีคุณสมบัติช่วยในการลดน้ำหนักดังนี้รับผลิตพริกไทยดำช่วยกำจัดเซลล์ไขมันที่อยู่ในร่างกายโดยทำให้เซลล์ไขมันเก่า ที่สะสมอยู่ภายในร่างกายตาย พร้อมด้วย ควบคุมการเกิดขึ้นใหม่ของเซลล์ไขมัน ทำให้ผอมลงแล้วก็กลับมาอ้วนอีกยากขึ้นช่วยทำให้ระบบที่ทำหน้าที่ย่อยอาหารมีคุณภาพเยอะขึ้นแคปซูลพริกไทยดำโดยกระตุ้นการหลั่งกรดในกระเพาะ ทำให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญพลังงาน ที่ได้รับจากการรับประทานอาหาร ไปใช้ได้อย่างรวดเร็วมากเพิ่มขึ้นแล้วก็มีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆเมื่อมีการเผาผลาญพลังงาน ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ก็เลยไม่นำมาซึ่งการสั่งสมของไขมันภายในร่างกาย ซึ่งเป็นสำเหตุสำคัญ ที่นำไปสู่ความอ้วนขึ้นรับผลิตพริกไทยดำ
ส่วนประกอบสำคัญ
ผงพริกไทยดำ
ขายพริกไทยดำ ขายส่งพริกไทยดำ จำหน่ายพริกไทยดำ
แคปซูลพริกไทยดำ รับผลิตพริกไทยดำ
ขายพริกไทยดำสรรพคุณ ช่วยลดไขมัน บำรุงธาตุ ช่วยทำให้ระบบที่ทำการย่อยอาหารทำงานดีขึ้น ระงับอ้วก ผ่อนคลายอาการของกินเป็นพิษรับผลิตพริกไทยดำจากอาหารทะเลแล้วก็เนื้อสัตย์พริกไทย ในแบบเรียนยาแผนโบราณกล่าวว่า พริกไทย มีสรรพคุณดังต่อไปนี้ ขับเสมหะ ขับลม รักษาอาการหอบ อาการสะอึกช่วยเจริญอาหาร ขับเหงื่อ ขับปัสสาวะ แก้ปวดท้อง ขายส่งพริกไทยช่วยในการย่อยของกิน ทุเลาอาการท้องผูก บำรุงธาตุ อื่นๆอีกมากมายส่วนในสรรพคุณด้านการแพทย์แผนปัจจุบันกล่าวว่า มีฤทธิ์เพิ่มหลั่งของน้ำย่อยและก็เพิ่มการบีบตัวของกระเพาะอาหารและไส้ขายส่งพริกไทยดำช่วยลดไข้ ใช้เป็นยาฆ่าพยาธิได้ ลดอาการอักเสบต่างๆมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการลดไขมันโดยสารไพเพอรีน (Piperine)ในการขายพริกไทยดำจะช่วย ลดการก่อตัวของเซลล์ไขมันใหม่ รวมทั้งเซลล์ไขมันเก่าที่สะสมภายในร่างกายให้ลดลงจึงทำให้ส่งผลต่อสรีระและน้ำหนักตัว ทั้งยังไปกระตุ้นการหลั่งของกรดในกระเพาะอาหารนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเผาผลาญพลังงานจากอาหารทำให้ไม่เกิดการสะสมของไขมันที่เป็นสาเหตุของโรคอ้วนขายพริกไทยดำ[/url]ยิ่งกว่านั้นยังมีคุณประโยชน์ฯลฯยกตัวอย่างเช่น ผลิตพริกไทยดำลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดอากรปวดกล้ามเนื้อแล้วก็ข้อต่อต่างๆยับยั้งการกระจายตัวของเซลล์มะเร็ง ช่วยระงับอาการชักเนื่องมาจากมีฤทธิ์กดระบบประสาทศูนย์กลาง อื่นๆอีกมากมายขายส่งพริกไทยดำ
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณชาเชียว

 • ชาเขียว มีส่วนในการรักษาโรคปวดหัวไปจนถึงโรคเศร้าใจได้เป็นอย่างดี โดยเมืองจีนได้มีการใช้ชาเขียวในการรักษาโรคต่างๆมาตรงเวลามากกว่า 4,000 ปีมาแล้ว
 • มีส่วนช่วยแก้หวัด แก้อาการร้อนใน ช่วยสำหรับเพื่อการขับพิษ และก็ช่วยขับเหงื่อในร่างกาย
 • ช่วยแก้อาการเมามาย อีกทั้งยังเป็นเหตุให้สร่างเมาได้เป็นอย่างดีรับผลิตพริกไทย
 • มีส่วนช่วยในการทำให้เกิดการเจริญก้าวหน้าอาหาร มีส่วนช่วยสำหรับในการเพิ่มจำนวนแบคทีเรียชนิดดีในไส้ ก็เลยมีส่วนช่วยในการล้างพิษและช่วยกำจัดพิษในไส้ได้
 • ช่วยคุ้มครองปกป้องการเกิดลิ่มเลือดในร่างกาย
 • แคปซูลพริกไทยดำคุ้มครองปกป้องตับจากพิษต่างๆและโรคประเภทอื่นๆซึ่งสามารถเกิดขึ้นกับตับได้
 • มีฤทธิ์สำหรับการต้านอาการอักเสบ ต้านจุลชีพที่อยู่ในลำไส้ ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียรวมทั้งเชื้อไวรัส แล้วก็ช่วยต้านเชื้อ Botulinus รวมทั้งเชื่อ Staphylococcus
 • มีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการขับเยี่ยว แล้วก็ช่วยปกป้องนิ่วในถุงน้ำดีรวมทั้งในไต
 • ช่วยสำหรับในการห้ามเลือดหรือทำให้เลือดไหลได้ช้าลง
 • มีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการปกป้องโรคข้ออักเสบรูมาติก ซึ่งเป็นโรคที่มีลักษณะอาการอักเสบบวมแดง ส่งผลทำให้ปวดเมื่อตามกล้ามและก็ข้อต่อ โดยอาการลักษณะนี้ชอบเกิดกับวัยกลางคนขายส่งพริกไทยดำ
 • ใช้เป็นยาพอกเพื่อรักษาแผลอักเสบ แผลพุพอง ฝีหนอง ไฟไหม้ รวมถึงช่วยบรรเทาอาการผดผื่นคัน แมลงสัตว์กัดต่อย ใช้เป็นยากันยุง รวมถึงแก้ผิวร้อนแห้งได้เป็นอย่างดี
 • มีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการกระตุ้นให้เกิดการคลายอารมณ์อารมณ์ ช่วยระบายความร้อนที่เกิดกับหัวแล้วก็เบ้าตา จึงทำให้ตาสว่าง ไม่ง่วงนอน แถมยังส่งผลให้หายใจมีชีวิตชีวาได้อีกด้วยรับผลิตพริกไทยดำ
 • ช่วยแก้อาการท้องเสีย ท้องร่วง แล้วก็ท้องบิดได้อย่างดีเยี่ยม
 • มีส่วนช่วยสำหรับการแก้อาการหิวน้ำ ช่วยในการระบายความร้อนให้ออกจากปอด แถมยังช่วยขับเสมหะได้อีกด้วย
สรรพคุณโสมคน
โสมคนถือได้ว่าเป็นราชาแห่งสมุนไพร มีสรรพคุณนานาประการ ด้วยในโสมคนมีสารจีนเซนโนไซด์ (Ginsenoside) ทั้งยังชนิดที่มีคุณประโยชน์ต่อมนุษย์ด้วยเหตุนั้นโสมคน จึงทำให้มีคุณประโยชน์ต่างๆดังต่อไปนี้ ลดความเครียดโดยฮอร์โมน ACIH จากต่อมใต้สมองควบคุมการหลั่งฮอร์โมนจากต่อมหมวกไตจึงทำให้ลดความเคร่งเครียดได้ ช่วยกระตุ้นขายพริกไทยดำสิ่งที่ต้องการทางเพศ เสริมสรรมภาพทางเพศในเพศชาย ขายพริกไทยดำช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด โดยมีฤทธิ์ทำให้ตับอ่อนหลั่งอินซูลินออกมามีฤทธิ์ต้านทานอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมถอยของเซลล์ต่างๆแล้วก็ช่วยชะลอวัย รวมทั้ง สามารถลดการเสี่ยงสำหรับการเป็นโรคมะเร็งตับได้ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีสรรพคุณต่างๆแคปซูลพริกไทยอีกเพียบเลย ตัวอย่างเช่น ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ ชูกำลังปรับสมดุลของร่างกาย ช่วยให้เจริญอาหาร บำรุงแล้วก็ป้องกันโรคหัวใจ ฯลฯขายส่งพริกไทยดำ

Tags : ขายพริกไทยดำ

หน้า: [1] 2 3
Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.