แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Topics - ppumipat02

หน้า: [1] 2 3 4
1
ขายสินค้า ทั่วไป / ออกแบบเว็บไซต์ให้โดดเด่น
« เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2017, 05:15:11 PM »
ความงามสะดุดตาของเว็บไซต์ เป็นสิ่งที่จะช่วยให้ลูกค้าสนใจ และอยากทราบจะแบรนด์หรือตัวสินค้าของเราได้ ซึ่งสิ่งพวกนี้จะก่อให้เกิดการเพิ่มยอดขายการผลิตการเขียนจำของแบรนด์ และจะต่อยอดให้ธุรกิจเติบโตได้ การทำเว็บไซต์ก็เลยมีความหมายสำหรับขั้นแรกของการผลิตเว็บ
 เทคนิคการออกแบบเว็บไซต์ให้น่าสนใจ
1.สีสันโดดเด่น
การเปิดหน้าเว็บแล้วน่าดึงดูดเป็น สีสันที่เด่น สะดุดสายตา จะมีผลให้ใคร่รู้รายละเอียดของเว็บมากขึ้น แต่ว่าก็ไม่สมควรจะจัดจ้าจนกระทั่งเกินความจำเป็นควรใช้สีสันที่เหมาะสมกับลักษณะของผลิตภัณฑ์หรือองค์กร
2.หน้าเว็บไซต์ดูเข้าใจไม่รกรุงรัง
มีเมนูการใช้งานที่แจ่มกระจ่างเข้าถึงเนื้อหาในส่วนต่างๆได้ไม่ยาก ปัญหาของการทำเว็บไซต์แล้วไม่ได้ผลเป็น หน้าเว็บไซต์ดูรกรุงรังไม่รู้เรื่องยาก หน้าเว็บไซต์ไม่มีความเป็นระเบียบ ก็เลยทำให้ลูกค้าไม่สามารถเข้าถึงตัวแบรนด์หรือสินค้าได้ในที่สุด แม้สินค้าจะมีคุณภาพดีแค่ไหนถ้าเกิดหน้าเว็บยังใช้งานยาก จะทำให้ลูกค้าเลือกใช้ช่องทางอื่นหรือเลือกใช้เว็บอื่นแทน
3.มีเอกลักษณ์ของแบรนด์ หรือ Corporate Identities
หน้าเว็บไซต์ที่บริบูรณ์ บ่งบอกตัวตนของผลิตภัณฑ์ ต้องมีเอกลักษณ์ที่ซึ่งจะมีผลให้ลูกค้าเข้าใจง่ายโดยไม่ต้องอ่านเนื้อหามากมาย ก็สามารถเข้าถึงรวมทั้งส่งผลให้เกิดการเพิ่มยอดจำหน่ายได้ มีลิงค์เชื่อมโยงรายละเอียดที่กระจ่างแจ้ง
4.การใช้งานหน้าเว็บไซต์ไม่ซับซ้อน
ควรจะพัฒนาเว็บไซต์ให้มีการใช้แรงงานง่าย ไม่ควรมีขั้นตอนที่มากหรือซับซ้อน โดยเฉพาะรายการอาหารการสั่งสินค้า การแจ้งผล ปริมาณผลิตภัณฑ์ ต้องเป็นฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่ง่าย รวดเร็วทันใจ มีการตอบกลับในทันทีทันใด จะช่วยลดเวลารวมทั้งความยุ่งยากในกรณีที่ลูกค้าอยากได้ผลิตภัณฑ์แบบเร่งด่วนหรือแม้แต่รายการอาหารข่าวสารควรเข้าถึงได้ง่ายและก็เร็ว

 • ความรวดเร็วในการโหลดข้อมูล

  การเขียนเว็บไซต์ควรจะมีการสรุปรูปภาพ เพื่อให้ระยะเวลาในการโหลดข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ของเราเร็วเนื่องจากว่าคนส่วนใหญ่ที่เข้าเว็บไซต์ ก็ต้องการที่จะเข้าถึงข้อมูลโดยเร็ว ไม่ใช่พื่อการเข้ามามองแค่กราฟฟิคบนเว็บไซต์

  Tags : พัฒนาเว็บไซต์,ผลิตภัณฑ์,กราฟฟิค

2
ขายสินค้า ทั่วไป / พื้นฐานการออกแบบเว็บไซต์
« เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2017, 09:42:34 PM »
สิ่งที่ผู้ทำเว็บไซต์ต้องตระเตรียมก่อนการวางแบบจริง


วิธีการทำเว็บไซต์
การออกแบบเว็บไซต์ให้มีข้อมูลและรายละเอียดที่ครบถ้วนและครอบคลุมกับสิ่งที่มีความต้องการ เว็บไซต์มีความสวยสดงดงาม อีกทั้งง่ายต่อการดูและเปลี่ยนแปลงข้อมูลในภายหลังนั้น จะต้องมีการวางแผนในการทำเว็บไซต์ที่ดี ซึ่งพอสรุปขั้นตอนได้ดังต่อไปนี้คือ

1. ระบุจุดมุ่งหมายของเว็บ การเขียนเว็บไซต์ ควรเริ่มจากการกำหนดวัตถุประสงค์ให้เห็นภาพแจ่มแจ้งว่าต้องการเสนอหรืออยากได้ให้เกิดผลอะไร เมื่อรู้จุดประสงค์และจากนั้นก็จะสามารถระบุรายละเอียดเพิ่มเติมที่เกี่ยวเนื่องได้ ดังเช่นว่าลักษณะใบหน้าและก็สีสันของเว็บเพจ


2. กำหนดกรุ๊ปผู้ชมวัตถุประสงค์ เมื่อทราบจุดประสงค์ของการเขียนเว็บไซต์แล้ว ขั้นตอนถัดมาจะเป็นการกำหนดกลุ่มผู้ชมแผนการที่จะเข้าชมแล้วก็ใช้บริการเว็บไซต์นี้เพื่อพัฒนาเว็บไซต์ให้ตอบทำให้ตามที่ต้องการของคนพวกนี้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเนื้อหา โทนสี กราฟิก และเทคโนโลยีที่เอามาส่งเสริมการผลิตเว็บไซต์


3. ตระเตรียมแหล่งข้อมูล รายละเอียดหรือข้อมูลนับเป็นสาระสำคัญของการผลิตเว็บ ด้วยเหตุผลดังกล่าวผู้ทำเว็บไซต์ก็เลยควรต้องรู้ดีว่าจำต้องนำข้อมูลที่ได้มาจากแหล่งใดบ้าง เพื่อข้อมูลบนเว็บบริบูรณ์ที่สุด

รายละเอียดที่จะต้องมีในเว็บ
การศึกษาเล่าเรียนตัวอย่างจากเว็บไซต์ทั่วไป จะช่วยให้เราแลเห็นว่าในเว็บของเราควรมีเนื้อหาอะไรบ้างแม้กระนั้นเนื้อหาต่างๆบนเว็บนั้นไม่มีกฎเกณฑ์ที่เป็นมาตรฐานคงที่ แต่ว่าขึ้นกับสิ่งที่จะพรีเซนเทชั่นและจุดเด่นที่พวกเราอยากได้ให้มี ซึ่งจะทำให้รายละเอียดปลีกย่อยของแต่ละเว็บไซต์แตกต่างกันออกไป แต่ว่าหลักๆสำคัญแล้ว เพียงพอสรุปได้ว่าข้อมูลฐานรากที่ควรมีในเว็บไซต์ควรจะประกอบด้วย

1. เนื้อหาเกี่ยวกับบริษัท องค์กร หรือคนจัดทำ (About Us) คือเนื้อหาสาระเกี่ยวกับผู้ครอบครองเว็บไซต์ เพื่อบอกให้ผู้ชมรู้ว่าพวกเราเป็นคนไหนกัน มาจากไหน และอยากได้พรีเซ็นท์อะไรอย่างเช่น จุดหมายของเว็บ ประวัติความเป็นมา สถานที่ตั้งของหน่วยงาน เป็นต้น


2. เนื้อหาของสินค้าหรือบริการ(Product/Service Information) เป็นข้อมูลหลักที่พวกเราเสนอในเว็บไซต์ ซึ่งถ้าหากเป็นเว็บไซต์ทางธุรกิจ ผู้เข้าชมอาจต้องการรู้เนื้อหาของสินค้าหรือบริการในเว็บของเรา เพื่อประกอบการตัดสินใจในการซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการ แม้กระนั้นถ้าเป็นเว็บที่ให้ความรู้ ส่วนนี้ก็อาจจะมีบทความ ภาพกราฟิกมัลติมีเดีย และการเชื่อมต่อไปยังเว็บไซต์อื่นเพื่อให้ได้ข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้


3. ข่าวสาร (News / Press Release) อาจเป็นข่าวสารที่อยากได้ส่งถึงบุคคลทั่วไปหรือสมาชิก เพื่อรับรู้การเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับบริษัทหรือเว็บไซต์ของพวกเรา เป็นต้นว่าการเปิดตัวสินค้าบริการใหม่ๆโปรโมชั่นผลิตภัณฑ์เมนส์ หรือกิจกรรมต่างๆที่เกิดขึ้น


4. คำถามคำตอบ (Frequently Asked Question)คำถามคำตอบมีความจำเป็น ด้วยเหตุว่าผู้เข้าชมเล็กน้อยอาจไม่รู้เรื่องข้อมูลหรือมีปัญหาที่ต้องการถามการติดต่อทางอีเมล์หรือหนทางอื่น แม้ว่าจะทำได้แต่ว่าเสียเวลาเพราะฉะนั้นพวกเราควรจะคาดหมายหรือรวบรวมคำถามที่เคยตอบไปแล้วใส่ไว้ในเว็บเพจ ซึ่งผู้เข้าชมที่สงสัยจะสามารถเปิดดุได้โดยทันที ยิ่งไปกว่านี้ อาจมีกระดานสนทนาสำหรับให้ผู้ดูแลเว็บรอตอบคำถาม รวมถึงบางทีอาจเปิดให้ผู้เข้าชมด้วยกันก็ได้


5. ข้อมูลในการติดต่อ (Contact Information) เพื่อให้ผู้เข้าชมเว็บของพวกเราที่เกิดข้อสงสัย หรือต้องการไต่ถามรายละเอียดอื่นๆสามารถติดต่อกับเราได้ ควรจะเจาะจงอีเมล์แอดเดรส (E-mail Address) ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ที่ติดต่อได้ไว้ ด้วย รวมทั้งอาจมีแผนที่สำหรับลูกค้าที่จำต้องการติดต่อโดยตรง
องค์ประกอบของหน้าเว็บเพจ

โดยธรรมดา หน้าเว็บเพจจะแบ่งออกเป็นส่วนสำคัญๆดังต่อไปนี้เป็น

1. ท่อนหัว (Page Header) อยู่ตอนข้างบนสุดของหน้าเว็บเพจ เป็นบริเวณที่สำคัญที่สุด เหตุเพราะผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์จะมองเห็นก่อนบริเวณอื่น ส่วนใหญ่นิยมใช้วางโลโก้ ชื่อเว็บไซต์ ป้ายที่ใช้สำหรับโฆษณา ลิงค์สำหรับการติดต่อ หรือลิงค์ที่สำคัญและก็ระบบนำทาง

2. ส่วนเนื้อหา (Page Body) อยู่ตรงกลางหน้า ใช้แสดงรายละเอียดข้างในเว็บเพจซึ่งอาจประกอบไปด้วยเนื้อความ ภาพกราฟิก ตารางข้อมูล แล้วก็อื่นๆครั้งคราวเมนูหลักหรือรายการอาหารเฉพาะกลุ่ม บางทีอาจอยู่ในส่วนนี้ก็ได้ โดยมักวางไว้ทางซ้ายมือสุด เนื่องจากผู้เข้าชมจะเห็นได้ง่าย


3. ส่วนท้าย (Page Footer) อยู่ข้างล่างสุดของหน้าเว็บเพจส่วนมากจะนิยมใช้วางระบบนำทางภายในเว็บไซต์แบบที่เป็นลิงค์ข้อความง่ายๆนอกจากนั้นก็บางทีอาจจะมีชื่อของผู้ครอบครองเว็บไซต์ ใจความแสดงลิขสิทธิ์ และอีเมล์แอดเดรส (E-mail Address) ของผู้ดูแลเว็บ


4. แถบข้าง (Side Bar) ตอนนี้จะนิยมวางแบบข้างๆของหน้าเว็บเพจให้น่าสนใจ เพื่อใช้วางป้ายแบนเนอร์ หรือลิงค์ชี้แนะเกี่ยวกับบริการของเว็บ เป็น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ผู้ออกแบบเว็บไซต์

Tags : รับทำเว็บราคาถูก

3
ขายสินค้า ทั่วไป / ออกแบบเว็บไซต์ให้โดดเด่น
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2017, 02:28:14 AM »
ความงดงามโดดเด่นของเว็บไซต์ เป็นสิ่งที่จะช่วยทำให้ลูกค้าพึงพอใจ แล้วก็อยากรู้จะแบรนด์หรือตัวผลิตภัณฑ์ของพวกเราได้ ซึ่งสิ่งกลุ่มนี้จะนำมาซึ่งการเพิ่มยอดขายการผลิตการเขียนจำของแบรนด์ แล้วก็จะต่อยอดให้ธุรกิจเติบโตได้ การออกแบบเว็บไซต์จึงมีความจำเป็นสำหรับลำดับแรกของการผลิตเว็บ
 เทคนิคการออกแบบเว็บไซต์ให้น่าสนใจ
1.สีสันโดดเด่น
การเปิดหน้าเว็บไซต์แล้วน่าดึงดูดคือ สีสันที่โดดเด่น สะดุดสายตา จะทำให้อยากทราบรายละเอียดของเว็บเยอะขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นก็ไม่ควรจะบาดตาจนกระทั่งเกินไปควรจะใช้สีสันที่เหมาะสมกับรูปแบบของสินค้าหรือหน่วยงาน
2.หน้าเว็บไซต์ดูเข้าใจไม่รกรุงรัง
มีรายการอาหารการใช้แรงงานที่ชัดเจนเข้าถึงเนื้อหาในส่วนต่างๆได้ไม่ยาก ปัญหาของการทำเว็บไซต์แล้วไม่เป็นผลเป็น หน้าเว็บไซต์ดูรุงรังไม่เข้าใจยาก หน้าเว็บไม่มีความมีระเบียบเรียบร้อย ก็เลยทำให้ลูกค้าไม่อาจจะเข้าถึงตัวแบรนด์หรือสินค้าได้สุดท้าย แม้ผลิตภัณฑ์จะมีคุณภาพดีแค่ไหนหากหน้าเว็บยังใช้งานยาก จะมีผลให้ลูกค้าเลือกใช้ช่องทางอื่นหรือเลือกใช้เว็บอื่นแทน
3.มีเอกลักษณ์ของแบรนด์ หรือ Corporate Identities
หน้าเว็บที่บริบูรณ์ บ่งบอกตัวตนของสินค้า ควรจะมีเอกลักษณ์ที่ซึ่งจะมีผลให้ลูกค้าเข้าใจง่ายโดยไม่ต้องอ่านรายละเอียดมากมาย ก็สามารถเข้าถึงรวมทั้งส่งผลให้เกิดการเพิ่มยอดจำหน่ายได้ มีลิงค์เชื่อมโยงรายละเอียดที่แจ้งชัด
4.การใช้งานหน้าเว็บไซต์ไม่ซับซ้อน
ควรเขียนเว็บไซต์ให้มีการใช้แรงงานง่าย ไม่สมควรมีขั้นตอนที่มากหรือสลับซับซ้อน โดยเฉพาะเมนูการสั่งสินค้า การแจ้งผล จำนวนสินค้า จะต้องเป็นฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่ง่าย รวดเร็ว มีการตอบรับในทันที จะช่วยลดเวลาและก็ความยุ่งยากกรณีที่ลูกค้าอยากสินค้าแบบเร่งด่วนหรือแม้กระทั้งรายการอาหารข่าวสารควรเข้าถึงได้ง่ายและก็เร็ว

 • ความรวดเร็วในการโหลดข้อมูล

  การทำเว็บไซต์ควรมีการสรุปรูปภาพ เพื่อให้ระยะเวลาในการโหลดข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ของพวกเราเร็วเพราะคนส่วนใหญ่ที่เข้าเว็บ ก็ต้องการที่จะเข้าถึงข้อมูลโดยเร็ว มิใช่พื่อการเข้ามาดูเพียงแค่กราฟฟิกบนเว็บ

  Tags : ผลิตภัณฑ์

4
ผู้คนจำนวนมากอาจจะคุ้นหูกับคำว่า แผนผังเว็บไซต์ หรือ site map หรือ แผนที่เว็บไซต์ ต่อหน้านี้เป็นส่วนที่สำคัญส่วนหนึ่งส่วนใดของเว็บพูดง่ายๆถ้าเกิดคิดถึงหนังสือ หน้านี้ก็คือหน้าสารบัญ หรือดรรชนี ที่ชี้ให้เห็นว่าในเว็บมีเนื้อหาอะไรบ้าง และรวมรวมลิงค์ไปยังส่วนต่างๆของหน้าเว็บซึ่งหน้านี้ช่วยสร้างปฎิสโมสรที่ดีต่อ Search Engine อีกด้วย
 
การออกแบบเว็บไซต์นั้น ขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญก็คือ การเขียน Site Map โดยประมาณขึ้นมาก่อน เพื่อเป็นตัวกำหนดขอบข่ายการออกแบบเว็บไซต์ และก็การเตรียมข้อมูลบนหน้าเว็บว่าพวกเราจะใส่ข้อมูลอะไรลงบประมาณนหน้าเว็บบ้าง หลังจากนั้นก็จะง่ายในการเตรียมข้อมูลต่างๆตาม Site Map ที่เราเขียนเอาไว้
 

 
ผังเว็บไซต์ (Site Map) สำหรับ Search Engine
 
สมัยก่อน site map นั้นจะเป็นหน้าหน้านึงบนเว็บไซต์ เพื่อรวมลิงค์ของทุกหน้าบนเว็บ แม้กระนั้นขณะนี้ ได้มีการทำsitemap เฉพาะของ Search Engine ขึ้นมา เพื่อนำไป submit บนsearch engine ทำให้ search engine ทราบสารบัญบนเว็บไซต์ของเราทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งผู้ที่รับพัฒนาเว็บไซต์หรือผู้ออกแบบเว็บไซต์ จำเป็นต้องคิดถึงส่วนนี้ด้วย Site Map โดยธรรมดาจะทำออกมาในลักษณะของ XML Fileซึงมีเครื่องมือฟรีมากมากมาย ที่ออกมาเพื่อสร้าง Site Map ฟรี เมื่อได้ไฟล์ XML แล้ว พวกเราสามารถนำไฟล์ XML นี้ไป Submit ที่ Search Engine ได้เลย อาทิเช่น Google,Bring,Yahoo
 

ทำไมต้องทำ site map ?
 

 • เป็นการเตรียมการเพื่อวางแผนให้ผู้รับทำเว็บไซต์พัฒนาเว็บไซต์
 • ทำให้ผู้ชมเว็บเข้าใจโครงสร้างเว็บไซต์แล้วก็เข้าถึงข้อมูลที่ต้องการได้รวดเร็วเพิ่มขึ้น
 • Sitemap ทำ ให้ผู้ทำเว็บไซต์เข้าใจส่วนประกอบของเว็บ และเห็นภาพรวมของ Linkในเว็บ ทำให้ง่ายในการพัฒนา ด้วยเหตุว่า Sitemap จะแบ่งส่วนของเว็บไซต์ ไว้อย่างแจ่มแจ้ง
 • ทำให้ Bot ของ Search Engine เข้ามาเก็บข้อมูล (index pages)ได้รวดเร็วทันใจ และง่ายขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของการทำ SEOTags : เว็บรองรับมือถือ

5
ขายสินค้า ทั่วไป / หลักการใช้สีบนเว็บ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2017, 08:45:47 AM »
สิ่งจำเป็นในการออกแบบเว็บไซต์ เว้นเสียแต่ข้อมูล และรูปภาพที่ควรจะคิดถึงแล้ว สีสันบนหน้าเว็บไซต์นั้น ก็นับว่าเป็นสิ่งจำเป็นและเป็นใบหน้าของเว็บโดยรวมเลยทีเดียว ด้วยเหตุว่าสีนั้นมีอิทธิพลต่อความรู้สึกและอารมณ์ของผู้ที่เข้ามาดูเว็บไซต์ ถึงแม้ว่าข้อมูลบนหน้าเว็บจะดีแค่ไหน หากเลือกใช้สีไม่ดี ก็จะส่งผลให้หน้าเว็บไซต์มองไม่น่าสนใจ และทำให้อ่านยาก ผู้ชมเว็บไซต์จะอยู่ในเว็บไซต์ไม่นานแล้วก็อาจจะไม่กลับมาที่หน้าเว็บอีกเลยก็ได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรเลือกสีให้เหมาะสมกับเว็บไซต์ ว่าจะสื่อออกมาในอารมณ์และความรู้สึกแบบไหน และมีการแสดงผลที่เอื้ออำนวยต่อการอ่านข้อมูลของผู้ชมเว็บไซต์ด้วย

ภาพจาก http://www.vandelaydesign.com
สีแต่ละสีสื่อความหมายอะไร
นอกเหนือจากเรื่องเฉดสีจะเป็นส่วนช่วยทำให้เว็บไซต์มีความงามและก็น่าสนใจได้แล้วนั้น สียังส่งผลต่อความรู้สึก และก็ยังสามารถสื่อถึงอารมณ์ส่งไปยังผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้อีกด้วย โดยสีแต่ละสีจะสื่อความหมายแล้วก็สื่ออารมณ์ที่แตกต่างกัน จึงต้องควรเลือกใช้เฉดสีให้เหมาะสมกับเว็บไซต์ของท่าน ดังเช่น
สีส้ม เป็นสีที่ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ อบอุ่น สดใส มีสติปัญญา ความทะยานอยาก

 สีแดง เป็นสีที่กระตุ้นระบบประสาทของเราได้รุนแรงที่สุด ให้ความรู้ความเข้าใจสึกตื่นเต้น ตื่นเต้นท้าทาย ตื่นตัว

 สีชมพู ให้ความรู้สึกอบอุ่น สุภาพ นุ่มนวล อ่อนหวาน ความรัก

 สีเหลือง ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแจ่มใส ความแจ่มใส ความอบอุ่น ความร่าเริง ความสุขสว่างใส

 สีเขียว เป็นสีที่เด่นที่สุดบนโลก ให้ความรู้สึกสุขสบาย สบายตา ผ่อนคลาย ไม่เป็นอันตราย ส่งผลให้เกิดความคาดหมายและก็ความสมดุล

 สีน้ำเงิน เป็นสีที่สร้างความเฉียบแหลม สุขุม หนักแน่นและละเอียดรอบคอบ น่าเชื่อถือ
 สีฟ้า เป็นสีที่ให้ความรู้สึกสงบเยือกเย็น เป็นอิสระ สดใส สบายไม่มีอันตราย ใจเย็น สะอาด

 สีขาว ให้ความรู้ความเข้าใจสึกบริสุทธิ์ สะอาด แจ่มใส น้อยลง อ่อนโยน
เลือกสีอย่างไรให้เหมาะกับเว็บไซต์
สีแต่ละสีที่พวกเราเลือกมาออกแบบเว็บไซต์นั้นมีผลต่ออารมณ์ผู้เข้าชมเว็บไซต์ และก็สิ่งสำคัญที่สุดเป็นความสอดคล้องกับจุดมุ่งหมายหรือจุดมุ่งหมายของเว็บด้วย อย่างเช่น

 
เว็บร้านค้าที่เกี่ยวกับเรื่องของความสะอาด สีที่เลือกใช้บนหน้าเว็บอยู่ในโทนสีขาวและสีฟ้าเพราะสีขาวสื่อถึงความสะอาด สีฟ้าสื่อถึงน้ำหรือแจ่มใสของเสื้อผ้า

 เว็บไซต์รีสอร์ท ที่พัก สีที่เลือกใช้บนหน้าเว็บไซต์อยู่ในโทนสีเขียวและก็สีน้ำตาล สื่อถึงบรรยากาศที่แจ่มใสสวยงาม จากต้นไม้รวมทั้งทิวทัศน์ของธรรมชาติรอบๆ
 เว็บไซต์เกี่ยวกับอาหาร สีที่เลือกก็จะออกแนวแดง ส้มจะมีผลให้ผู้เข้าชมเว็บมีความรู้สึกหิวหรือน่ากิน
 เว็บองค์กร ก็บางทีอาจจะออกแบบเว็บไซต์ โดยใช้สีเท่ากับ สีหลักขององค์กร หรือสีตามโลโกของหน่วยงาน เพื่อการจดจำ รวมทั้งไปในทำนองเดียวกัน
การเลือกใช้กลุ่มสีที่มีความกลมกลืนและเข้ากันสำหรับการออกแบบเว็บ
  เมื่อเริ่มพัฒนาเว็บไซต์ ภายหลังเลือกสีที่จะเป็นเฉดสีหลักของเว็บแล้ว บางทีอาจจำเป็นจะต้องใช้สีในส่วนประกอบอื่นๆเพิ่มเติมอีก เช่น แถบสีหัวข้อเมนู สีพื้นหลังเว็บ เป็นต้น โดยมีแนวทางหมายถึงเลือกใช้สีที่ให้อารมณ์ใกล้เคียงกัน หรือเข้ากันได้กับสีหลัก
 ควรระมัดระวังในการควบคุมโทนสีไม่ให้จัดจ้าหรือมากมายเกินไป ยกตัวอย่างเช่น สีประจำบริษัทหมายถึงสีแดงแล้วก็เขียว เบื้องต้นเลือกใช้สีพื้นหลังเว็บไซต์เป็นขาว ตัวหนังสือเทาหรือดำ แล้วใช้ส่วนของแถบบาร์เมนูเป็นสีแดงหรือเขียว เป็นต้น
 
ควรใช้สีตัวอักษรให้อ่านง่าย สบายตา
สีของตัวเขียน ต้องเป็นสีที่ตรงกันข้ามหรือตัดกับสีพื้นหลังของเว็บกล่าวคือ หากเว็บไซต์ของท่านมีสีพื้นหลังเป็นสีอ่อน ควรจะเลือกใช้สีตัวอักษรเป็นสีเข้ม หากนึกไม่ออกสีขาว หรือ สีโทนอ่อน มองน่าจะเหมาะสมแก่กระบวนการทำพื้นข้างหลังในส่วนที่เป็นรายละเอียดมากมาย และก็สีดำ เทา หรือน้ำเงินเข้ม ก็เหมาะแก่การใช้สำหรับเป็นตัวอักษรที่ใช้สำหรับอ่าน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เขียนเว็บไซต์

Tags : ออกแบบเว็บไซต์,เว็บไซต์รีสอร์ท,เว็บร้านค้า

6
ขายสินค้า ทั่วไป / ออกแบบเว็บไซต์ให้โดดเด่น
« เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2017, 09:09:39 PM »
ความสวยสดงดงามโดดเด่นของเว็บ เป็นสิ่งที่จะช่วยทำให้ลูกค้าพอใจ และก็อยากทราบจะแบรนด์หรือตัวผลิตภัณฑ์ของเราได้ ซึ่งสิ่งกลุ่มนี้จะนำมาซึ่งการเพิ่มยอดจำหน่ายการผลิตการเขียนจำของแบรนด์ รวมทั้งจะต่อยอดให้ธุรกิจเติบโตได้ การทำเว็บไซต์ก็เลยมีความจำเป็นสำหรับอันดับแรกของการสร้างเว็บไซต์
 เทคนิคการออกแบบเว็บไซต์ให้น่าสนใจ
1.สีสันโดดเด่น
การเปิดหน้าเว็บไซต์แล้วน่าดึงดูดเป็น สีสันที่สะดุดตา สะดุดสายตา จะมีผลให้อยากทราบเนื้อหาของเว็บไซต์มากขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ไม่สมควรจะจัดจ้าจนถึงเหลือเกินควรใช้สีสันที่เหมาะสมกับลักษณะของสินค้าหรือหน่วยงาน
2.หน้าเว็บไซต์ดูเข้าใจไม่รกรุงรัง
มีเมนูการใช้แรงงานที่แจ่มกระจ่างเข้าถึงเนื้อหาในส่วนต่างๆได้ไม่ยาก ปัญหาของการพัฒนาเว็บไซต์แล้วไม่เป็นผลคือ หน้าเว็บดูรกไม่เข้าใจยาก หน้าเว็บไม่มีความมีระเบียบเรียบร้อย ก็เลยทำให้ลูกค้าไม่สามารถเข้าถึงตัวแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ได้ท้ายที่สุด แม้ผลิตภัณฑ์จะมีคุณภาพดีมากแค่ไหนถ้าหากหน้าเว็บไซต์ยังใช้งานยาก จะทำให้ลูกค้าเลือกใช้ช่องทางอื่นหรือเลือกใช้เว็บอื่นแทน
3.มีเอกลักษณ์ของแบรนด์ หรือ Corporate Identities
หน้าเว็บไซต์ที่สมบูรณ์ แสดงตัวตนของผลิตภัณฑ์ ควรจะมีเอกลักษณ์ที่ซึ่งจะมีผลให้ลูกค้าเข้าใจง่ายโดยไม่ต้องอ่านเนื้อหามาก ก็สามารถเข้าถึงรวมทั้งทำให้เกิดการเพิ่มยอดจำหน่ายได้ มีลิงค์เชื่อมโยงเนื้อหาที่กระจ่างแจ้ง
4.การใช้งานหน้าเว็บไซต์ไม่ซับซ้อน
ควรเขียนเว็บไซต์ให้มีการใช้แรงงานง่าย ไม่สมควรมีขั้นตอนที่มากมายหรือซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายการอาหารการสั่งสินค้า การแจ้งผล ปริมาณสินค้า จะต้องเป็นฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย รวดเร็ว มีการตอบรับในทันที จะช่วยลดเวลาและก็ความยุ่งยากกรณีที่ลูกค้าอยากผลิตภัณฑ์แบบเร่งด่วนหรือรายการอาหารข่าวสารควรเข้าถึงได้ง่ายรวมทั้งเร็ว

 • ความรวดเร็วในการโหลดข้อมูล

  การทำเว็บไซต์จะต้องมีการย่อรูปภาพ เพื่อให้ช่วงเวลาในการโหลดข้อมูลบนหน้าเว็บของพวกเราเร็วเพราะว่าคนโดยมากที่เข้าเว็บ ก็ต้องการที่จะเข้าถึงข้อมูลโดยด่วน มิใช่พื่อการเข้ามามองแค่กราฟฟิคบนเว็บไซต์

  Tags : ทำเว็บไซต์,สินค้า,กราฟฟิก

7
ความสวยเด่นของเว็บไซต์ คือสิ่งที่จะช่วยให้ลูกค้าพอใจ แล้วก็อยากรู้จะแบรนด์หรือตัวผลิตภัณฑ์ของพวกเราได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเพิ่มยอดขายการสร้างการเขียนจำของแบรนด์ แล้วก็จะต่อยอดให้ธุรกิจเติบโตได้ การเขียนเว็บไซต์ก็เลยมีความสำคัญสำหรับอันดับแรกของการผลิตเว็บ
 เทคนิคการออกแบบเว็บไซต์ให้น่าสนใจ
1.สีสันโดดเด่น
การเปิดหน้าเว็บไซต์แล้วน่าสนใจเป็น สีสันที่สะดุดตา สะดุดสายตา จะทำให้ใคร่รู้เนื้อหาของเว็บมากเพิ่มขึ้น แม้กระนั้นก็ไม่ควรจะฉูดฉาดจนเกินความจำเป็นควรจะใช้สีสันที่เหมาะสมกับรูปแบบของสินค้าหรือองค์กร
2.หน้าเว็บไซต์ดูเข้าใจไม่รกรุงรัง
มีเมนูการใช้แรงงานที่แจ่มแจ้งเข้าถึงเนื้อหาในส่วนต่างๆได้ไม่ยาก ปัญหาของการพัฒนาเว็บไซต์แล้วไม่ได้ผลคือ หน้าเว็บมองรกรุงรังไม่รู้เรื่องยาก หน้าเว็บไม่มีความเรียบร้อย จึงทำให้ลูกค้าไม่อาจจะเข้าถึงตัวแบรนด์หรือสินค้าได้สุดท้าย แม้ผลิตภัณฑ์จะมีคุณภาพดีมากแค่ไหนถ้าหากหน้าเว็บยังใช้งานยาก จะก่อให้ลูกค้าเลือกใช้หนทางอื่นหรือเลือกใช้เว็บไซต์อื่นแทน
3.มีเอกลักษณ์ของแบรนด์ หรือ Corporate Identities
หน้าเว็บไซต์ที่สมบูรณ์ บ่งบอกตัวตนของสินค้า ต้องมีเอกลักษณ์ที่ซึ่งจะก่อให้ลูกค้าเข้าใจง่ายโดยไม่ต้องอ่านรายละเอียดมากมาย ก็สามารถเข้าถึงแล้วก็นำมาซึ่งการเพิ่มยอดจำหน่ายได้ มีลิงค์เชื่อมโยงเนื้อหาที่แจ่มแจ้ง
4.การใช้งานหน้าเว็บไซต์ไม่ซับซ้อน
ควรจะทำเว็บไซต์ให้มีการใช้แรงงานง่าย ไม่สมควรมีขั้นตอนที่มากหรือซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายการอาหารการสั่งสินค้า การแจ้งผล จำนวนผลิตภัณฑ์ ควรจะเป็นฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย รวดเร็ว มีการตอบกลับในทันทีทันใด จะช่วยลดเวลาและก็ความยุ่งยากในกรณีที่ลูกค้าอยากผลิตภัณฑ์แบบเร่งด่วนหรือแม้กระทั้งรายการอาหารข่าวสารควรจะเข้าถึงได้ง่ายและเร็ว

 • ความรวดเร็วในการโหลดข้อมูล

  การทำเว็บไซต์ควรมีการย่อรูปภาพ เพื่อให้ช่วงเวลาในการโหลดข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ของพวกเราเร็วเพราะว่าคนส่วนใหญ่ที่เข้าเว็บ ก็อยากที่จะเข้าถึงข้อมูลโดยเร็ว ไม่ใช่พื่อการเข้ามามองแค่กราฟฟิกบนเว็บ

  Tags : ออกแบบเว็บไซต์,สินค้า,กราฟฟิค

8
หลายๆคนคงคุ้นหูกับคำว่า แผนผังเว็บไซต์ หรือ site map หรือ แผนที่เว็บ ต่อหน้านี้เป็นส่วนที่สำคัญส่วนใดส่วนหนึ่งของเว็บพูดง่ายๆถ้าระลึกถึงหนังสือ หน้านี้ก็คือหน้าสารบาญ หรือดัชนี ที่ทำให้เห็นว่าในเว็บไซต์มีเนื้อหาอะไรบ้าง แล้วก็รวมรวมลิงค์ไปยังส่วนต่างๆของหน้าเว็บไซต์ต่อหน้านี้ช่วยสร้างปฎิชมรมที่ดีต่อ Search Engine อีกด้วย
 
การพัฒนาเว็บไซต์นั้น ขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญก็คือ การเขียน Site Map โดยประมาณขึ้นมาก่อน เพื่อเป็นตัวกำหนดขอบเขตการทำเว็บไซต์ รวมทั้งการเตรียมข้อมูลบนหน้าเว็บว่าพวกเราจะใส่ข้อมูลอะไรลงบประมาณนหน้าเว็บไซต์บ้าง จากนั้นก็จะง่ายในการเตรียมข้อมูลต่างๆตาม Site Map ที่พวกเราเขียนเอาไว้
 

 
ผังเว็บไซต์ (Site Map) สำหรับ Search Engine
 
แต่ก่อน site map นั้นจะเป็นหน้าหน้านึงบประมาณนเว็บไซต์ เพื่อรวมลิงค์ของทุกหน้าบนเว็บ แต่ว่าตอนนี้ ได้มีการทำsitemap เฉพาะของ Search Engine ขึ้นมา เพื่อนำไป submit บนsearch engine ทำให้ search engine รู้สารบาญบนเว็บไซต์ของพวกเราทั้งสิ้น ซึ่งผู้ที่รับพัฒนาเว็บไซต์หรือผู้เขียนเว็บไซต์ ต้องพิจารณาถึงส่วนนี้ด้วย Site Map โดยปกติจะทำออกมาในรูปแบบของ XML Fileซึงมีวัสดุฟรีมากมายมากมาย ที่ออกมาเพื่อสร้าง Site Map ฟรี เมื่อได้ไฟล์ XML แล้ว เราสามารถนำไฟล์ XML นี้ไป Submit ที่ Search Engine ได้เลย เช่น Google,Bring,Yahoo
 

ทำไมต้องทำ site map ?
 

 • เป็นการเตรียมตัวเพื่อวางแผนให้ผู้รับทำเว็บไซต์พัฒนาเว็บไซต์
 • ทำให้ผู้ชมเว็บไซต์รู้เรื่องส่วนประกอบเว็บไซต์แล้วก็เข้าถึงข้อมูลที่อยากได้รวดเร็วทันใจเพิ่มขึ้น
 • Sitemap ทำ ให้ผู้เขียนเว็บไซต์เข้าใจองค์ประกอบของเว็บไซต์ และก็เห็นภาพรวมของ Linkในเว็บไซต์ ทำให้ง่ายต่อการพัฒนา เนื่องด้วย Sitemap จะแบ่งส่วนของเว็บ ไว้อย่างชัดเจน
 • ทำให้ Bot ของ Search Engine เข้ามาเก็บข้อมูล (index pages)ได้เร็ว รวมทั้งง่ายขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของวิธีการทำ SEOTags : รับออกแบบเว็บ,เว็บโรงแรม,เว็บรองรับมือถือ

9
ความสวยสะดุดตาของเว็บไซต์ เป็นสิ่งที่จะช่วยทำให้ลูกค้าพึงพอใจ รวมทั้งใคร่รู้จะแบรนด์หรือตัวสินค้าของเราได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้เกิดการเพิ่มยอดจำหน่ายการสร้างการจดจำของแบรนด์ แล้วก็จะต่อยอดให้ธุรกิจเติบโตได้ การทำเว็บไซต์ก็เลยมีความหมายสำหรับลำดับแรกของการสร้างเว็บ
 เทคนิคการออกแบบเว็บไซต์ให้น่าสนใจ
1.สีสันโดดเด่น
การเปิดหน้าเว็บแล้วน่าสนใจเป็น สีสันที่สะดุดตา สะดุดสายตา จะทำให้ใคร่รู้เนื้อหาของเว็บมากยิ่งขึ้น แต่ก็ไม่สมควรจะบาดตาจนเกินไปควรจะใช้สีสันที่เหมาะสมกับลักษณะของผลิตภัณฑ์หรือองค์กร
2.หน้าเว็บไซต์ดูเข้าใจไม่รกรุงรัง
มีรายการอาหารการใช้งานที่กระจ่างแจ้งเข้าถึงรายละเอียดในส่วนต่างๆได้ไม่ยาก ปัญหาของการพัฒนาเว็บไซต์แล้วไม่ได้เรื่องคือ หน้าเว็บไซต์ดูรุงรังไม่รู้เรื่องยาก หน้าเว็บไซต์ไม่มีความมีระเบียบ ก็เลยทำให้ลูกค้าไม่สามารถเข้าถึงตัวแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ได้ในที่สุด แม้สินค้าจะมีคุณภาพดีมากแค่ไหนถ้าเกิดหน้าเว็บไซต์ยังใช้งานยาก จะทำให้ลูกค้าเลือกใช้ช่องทางอื่นหรือเลือกใช้เว็บไซต์อื่นแทน
3.มีเอกลักษณ์ของแบรนด์ หรือ Corporate Identities
หน้าเว็บไซต์ที่บริบูรณ์ ชี้ตัวตนของสินค้า ต้องมีเอกลักษณ์ที่ซึ่งจะทำให้ลูกค้าเข้าใจง่ายโดยไม่ต้องอ่านเนื้อหามาก ก็สามารถเข้าถึงและนำไปสู่การเพิ่มยอดจำหน่ายได้ มีลิงค์เชื่อมโยงเนื้อหาที่เด่นชัด
4.การใช้งานหน้าเว็บไซต์ไม่ซับซ้อน
ควรทำเว็บไซต์ให้มีการใช้งานง่าย ไม่สมควรมีขั้นตอนที่มากมายหรือซับซ้อน โดยเฉพาะรายการอาหารการสั่งสินค้า การแจ้งผล ปริมาณผลิตภัณฑ์ จะต้องเป็นฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่ง่าย รวดเร็วทันใจ มีการตอบกลับในทันที จะช่วยลดเวลาและก็ความยุ่งยากกรณีที่ลูกค้าอยากได้สินค้าแบบเร่งด่วนหรือแม้แต่เมนูข้อมูลข่าวสารควรเข้าถึงได้ง่ายและก็เร็ว

 • ความรวดเร็วในการโหลดข้อมูล

  การออกแบบเว็บไซต์ควรจะมีการสรุปรูปภาพ เพื่อช่วงเวลาในการโหลดข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ของพวกเราเร็วด้วยเหตุว่าคนส่วนใหญ่ที่เข้าเว็บไซต์ ก็อยากที่จะเข้าถึงข้อมูลโดยเร็ว มิใช่พื่อการเข้ามามองเพียงแค่กราฟฟิกบนเว็บไซต์

  Tags : พัฒนาเว็บไซต์

10
ความสวยสดงดงามสะดุดตาของเว็บ คือสิ่งที่จะช่วยทำให้ลูกค้าพึงพอใจ รวมทั้งใคร่รู้จักแบรนด์หรือตัวสินค้าของพวกเราได้ ซึ่งสิ่งกลุ่มนี้จะทำให้เกิดการเพิ่มยอดขายการผลิตการจดจำของแบรนด์ และจะต่อยอดให้ธุรกิจเติบโตได้ การเขียนเว็บไซต์ก็เลยมีความสำคัญสำหรับลำดับแรกของการสร้างเว็บ
 เทคนิคการออกแบบเว็บไซต์ให้น่าสนใจ
1.สีสันโดดเด่น
การเปิดหน้าเว็บแล้วน่าดึงดูดคือ สีสันที่เด่น สะดุดสายตา จะก่อให้ใคร่รู้รายละเอียดของเว็บมากเพิ่มขึ้น แต่ก็ไม่ควรจะบาดตากระทั่งเกินความจำเป็นควรจะใช้สีสันที่เหมาะสมกับรูปแบบของสินค้าหรือองค์กร
2.หน้าเว็บไซต์ดูเข้าใจไม่รกรุงรัง
มีรายการอาหารการใช้แรงงานที่แจ่มชัดเข้าถึงรายละเอียดในส่วนต่างๆได้ไม่ยาก ปัญหาของการพัฒนาเว็บไซต์แล้วไม่ได้ผลเป็น หน้าเว็บไซต์มองรกไม่เข้าใจยาก หน้าเว็บไม่มีความมีระเบียบเรียบร้อย ก็เลยทำให้ลูกค้าไม่สามารถเข้าถึงตัวแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ได้ท้ายที่สุด แม้สินค้าจะมีคุณภาพดีมากแค่ไหนหากหน้าเว็บยังใช้งานยาก จะก่อให้ลูกค้าเลือกใช้หนทางอื่นหรือเลือกใช้เว็บอื่นแทน
3.มีเอกลักษณ์ของแบรนด์ หรือ Corporate Identities
หน้าเว็บไซต์ที่บริบูรณ์ บ่งบอกตัวตนของผลิตภัณฑ์ ควรมีเอกลักษณ์ที่ซึ่งจะมีผลให้ลูกค้าเข้าใจง่ายโดยไม่ต้องอ่านเนื้อหามากมาย ก็สามารถเข้าถึงและก็ทำให้เกิดการเพิ่มยอดจำหน่ายได้ มีลิงค์เชื่อมโยงรายละเอียดที่กระจ่าง
4.การใช้งานหน้าเว็บไซต์ไม่ซับซ้อน
ควรจะเขียนเว็บไซต์ให้มีการใช้งานง่าย ไม่ควรมีขั้นตอนที่มากมายหรือซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายการอาหารการสั่งสินค้า การแจ้งผล ปริมาณสินค้า ควรเป็นฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่ง่าย เร็ว มีการตอบกลับในทันทีทันใด จะช่วยลดเวลาและความยุ่งยากในกรณีที่ลูกค้าต้องการผลิตภัณฑ์แบบเร่งด่วนหรือรายการอาหารข้อมูลข่าวสารควรจะเข้าถึงได้ง่ายและก็เร็ว

 • ความรวดเร็วในการโหลดข้อมูล

  การออกแบบเว็บไซต์ควรจะมีการย่อรูปภาพ เพื่อให้ช่วงเวลาในการโหลดข้อมูลบนหน้าเว็บของเราเร็วเนื่องจากว่าคนส่วนมากที่เข้าเว็บไซต์ ก็อยากที่จะเข้าถึงข้อมูลโดยด่วน ไม่ใช่พื่อการเข้ามาดูเพียงแค่กราฟฟิคบนเว็บไซต์
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กราฟฟิก

  Tags : พัฒนาเว็บไซต์,ผลิตภัณฑ์,กราฟฟิก

11
ขายสินค้า ทั่วไป / หลักการใช้สีบนเว็บ
« เมื่อ: ตุลาคม 17, 2017, 02:14:21 PM »
สิ่งสำคัญในการเขียนเว็บไซต์ เว้นเสียแต่ข้อมูล และก็รูปภาพที่ควรพิจารณาถึงแล้ว สีสันบนหน้าเว็บไซต์นั้น ก็จัดว่าเป็นเรื่องสำคัญและก็เป็นใบหน้าของเว็บไซต์โดยรวมเลยทีเดียว เนื่องด้วยสีนั้นมีผลต่อความรู้สึกแล้วก็อารมณ์ของผู้ที่เข้ามาดูเว็บไซต์ ถึงแม้ว่าข้อมูลบนหน้าเว็บจะดีแค่ไหน ถ้าเลือกใช้สีไม่ดี ก็จะนำมาซึ่งการทำให้หน้าเว็บไซต์ดูไม่น่าสนใจ แล้วก็ทำให้อ่านยาก ผู้ชมเว็บไซต์จะอยู่ในเว็บไม่นานและบางทีอาจจะไม่กลับมาที่หน้าเว็บอีกเลยก็ได้ โดยเหตุนี้ควรจะเลือกสีให้เหมาะสมกับเว็บ ว่าจะสื่อออกมาในอารมณ์และก็ความรู้สึกแบบไหน และมีการแสดงผลที่อำนวยต่อการอ่านข้อมูลของผู้ชมเว็บไซต์ด้วย

ภาพจาก http://www.vandelaydesign.com
สีแต่ละสีสื่อความหมายอะไร
นอกจากเรื่องเฉดสีจะเป็นส่วนช่วยให้เว็บไซต์มีความสวยสดงดงามแล้วก็น่าสนใจได้แล้วนั้น สียังมีผลต่อความรู้สึก แล้วก็ยังสามารถสื่อถึงอารมณ์ส่งไปยังผู้เข้าชมเว็บได้อีกด้วย โดยสีแต่ละสีจะสื่อความหมายรวมทั้งสื่ออารมณ์ที่ไม่เหมือนกัน จึงต้องควรเลือกใช้เฉดสีให้เหมาะสมกับเว็บไซต์ของท่าน อย่างเช่น
สีส้ม เป็นสีที่ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ อบอุ่น แจ่มใส มีสติปัญญา ความทะยานอยาก

 สีแดง เป็นสีที่กระตุ้นระบบประสาทของเราได้รุนแรงที่สุด ให้ความรู้สึกเร้าใจ ตื่นเต้นท้าทาย ตื่นตัว

 สีชมพู ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น สุภาพ นุ่มนวล อ่อนโยน ความรัก

 สีเหลือง ให้ความรู้สึกแจ่มใส ความสดใส ความอบอุ่น ความร่าเริง ความสำราญสว่างใส

 สีเขียว เป็นสีที่เด่นที่สุดบนโลก ให้ความรู้ความเข้าใจสึกร่มเย็นเป็นสุข สบายตา บรรเทา ไม่มีอันตราย นำมาซึ่งความมุ่งหวังแล้วก็ความสมดุล

 สีน้ำเงิน เป็นสีที่สร้างความขรึม เยือกเย็น หนักแน่นและละเอียดรอบคอบ น่าเชื่อถือ
 สีฟ้า เป็นสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสงบเยือกเย็น มีอิสรภาพ แจ่มใส สบายไม่มีอันตราย ใจเย็น สะอาด

 สีขาว ให้ความรู้ความเข้าใจสึกบริสุทธิ์ สะอาด ผ่องใส เบาบาง สุภาพ
เลือกสีอย่างไรให้เหมาะกับเว็บไซต์
สีแต่ละสีที่เราเลือกมาพัฒนาเว็บไซต์นั้นส่งผลต่ออารมณ์ผู้เข้าชมเว็บ แล้วก็สิ่งสำคัญที่สุดเป็นความสอดคล้องกับเป้าประสงค์หรือจุดหมายของเว็บด้วย ได้แก่

 
เว็บร้านค้าที่เกี่ยวกับเรื่องของความสะอาด สีที่เลือกใช้บนหน้าเว็บอยู่ในโทนสีขาวและก็สีฟ้าเพราะสีขาวสื่อถึงความสะอาด สีฟ้าสื่อถึงน้ำหรือสดใสของเสื้อผ้า

 เว็บไซต์รีสอร์ท ที่พัก สีที่เลือกใช้บนหน้าเว็บอยู่ในโทนสีเขียวแล้วก็สีน้ำตาล สื่อถึงบรรยากาศที่ชื่นบานสวย จากต้นไม้และทิวทัศน์ของธรรมชาติโดยรอบ
 เว็บไซต์เกี่ยวกับของกิน สีที่เลือกก็จะออกแนวแดง ส้มจะก่อให้ผู้เข้าชมเว็บมีความรู้สึกหิวหรือน่าอร่อย
 เว็บไซต์องค์กร ก็บางทีอาจจะวางแบบเว็บ โดยใช้สีเท่าเข้ากับ สีหลักของหน่วยงาน หรือสีตามโลโกของหน่วยงาน เพื่อการจดจำ และไปในทำนองเดียวกัน
การเลือกใช้กลุ่มสีที่มีความกลมกลืนและเข้ากันสำหรับการออกแบบเว็บ
  เมื่อเริ่มออกแบบเว็บไซต์ ภายหลังจากเลือกสีที่จะเป็นเฉดสีหลักของเว็บไซต์แล้ว อาจจำเป็นจะต้องใช้สีในส่วนประกอบอื่นๆเพิ่มเติม อย่างเช่น แถบสีหัวข้อรายการอาหาร สีพื้นข้างหลังเว็บไซต์ เป็นต้น โดยมีแนวทางหมายถึงเลือกใช้สีที่ให้อารมณ์ใกล้เคียงกัน หรือเข้ากันได้กับสีหลัก
 ควรระมัดระวังในการควบคุมโทนสีไม่ให้บาดตาหรือมากมายเกินไป ดังเช่นว่า สีประจำบริษัท คือ สีแดงและเขียว เบื้องต้นเลือกใช้สีพื้นหลังเว็บเป็นขาว ตัวเขียนเทาหรือดำ แล้วใช้ส่วนของแถบบาร์รายการอาหารเป็นสีแดงหรือเขียว เป็นต้น
 
ควรใช้สีตัวอักษรให้อ่านง่าย สบายตา
สีของตัวอักษร จะต้องเป็นสีที่ตรงกันข้ามหรือตัดกับสีพื้นหลังของเว็บกล่าวคือ หากเว็บไซต์ของท่านมีสีพื้นหลังเป็นสีอ่อน ควรเลือกใช้สีตัวเขียนเป็นสีแก่ ถ้าเกิดคิดไม่ออกสีขาว หรือ สีโทนอ่อน ดูคงจะเหมาะแก่แนวทางการทำพื้นข้างหลังในส่วนที่เป็นรายละเอียดมาก และสีดำ เทา หรือน้ำเงินเข้ม ก็เหมาะแก่การใช้สำหรับเป็นตัวหนังสือที่ใช้สำหรับอ่าน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เว็บไซต์โรงแรม

Tags : เว็บไซต์โรงแรม

12
สิ่งที่ผู้ออกแบบเว็บไซต์ต้องจัดเตรียมก่อนที่จะมีการดีไซน์จริง


กรรมวิธีพัฒนาเว็บไซต์
การพัฒนาเว็บไซต์ให้มีข้อมูลและรายละเอียดที่ครบถ้วนสมบูรณ์และครอบคลุมกับสิ่งที่มีความต้องการ เว็บไซต์มีความสวยสดงดงาม อีกทั้งง่ายต่อการดูและเปลี่ยนแปลงข้อมูลในตอนหลังนั้น ต้องมีการวางแผนในการออกแบบเว็บไซต์ที่ดี ซึ่งเพียงพอสรุปขั้นตอนได้ดังนี้เป็น

1. กำหนดวัตถุประสงค์ของเว็บไซต์ การทำเว็บไซต์ ควรเริ่มจากการกำหนดวัตถุประสงค์ให้เห็นภาพแจ่มกระจ่างว่าอยากได้เสนอหรืออยากได้ให้เป็นผลอะไร เมื่อรู้เป้าประสงค์และจากนั้นก็จะสามารถระบุข้อมูลเพิ่มเติมที่เกี่ยวได้ อาทิเช่นลักษณะเค้าหน้าและก็สีสันของเว็บเพจ


2. กำหนดกรุ๊ปผู้ชมเป้าหมาย เมื่อทราบวัตถุประสงค์ของการทำเว็บไซต์แล้ว ขั้นตอนถัดมาจะเป็นการกำหนดกรุ๊ปผู้ชมแผนการที่จะเข้าชมรวมทั้งใช้บริการเว็บแห่งนี้เพื่อออกแบบเว็บไซต์ให้ตอบทำให้ตามที่ต้องการของคนกลุ่มนี้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรายละเอียด โทนสี กราฟิก และก็เทคโนโลยีที่นำมาช่วยเหลือการผลิตเว็บไซต์


3. จัดแจงแหล่งข้อมูล เนื้อหาหรือข้อมูลนับเป็นสาระสำคัญของการสร้างเว็บ ด้วยเหตุดังกล่าวผู้พัฒนาเว็บไซต์จึงควรต้องทราบดีว่าจำต้องนำข้อมูลที่ได้รับมาจากแหล่งใดบ้าง เพื่อข้อมูลบนเว็บไซต์บริบูรณ์ที่สุด

เนื้อหาที่ควรจะมีในเว็บไซต์
การศึกษาเล่าเรียนตัวอย่างจากเว็บทั่วไป จะช่วยให้เราแลเห็นว่าในเว็บของเราจะต้องมีรายละเอียดอะไรบ้างอย่างไรก็ดีเนื้อหาต่างๆบนเว็บไซต์นั้นไม่มีข้อกำหนดที่เป็นมาตรฐานตายตัว แต่ว่าขึ้นอยู่กับสิ่งที่จะนำเสนอแล้วก็จุดเด่นที่พวกเราอยากให้มี ซึ่งจะก่อให้รายละเอียดปลีกย่อยของแต่ละเว็บไม่เหมือนกันออกไป แต่หลักๆสำคัญแล้ว เพียงพอสรุปได้ว่าข้อมูลฐานรากที่ควรมีในเว็บควรประกอบด้วย

1. เนื้อหาเกี่ยวกับบริษัท องค์กร หรือผู้จัดทำ (About Us) คือเนื้อหาเกี่ยวกับผู้ครอบครองเว็บไซต์ เพื่อบอกให้ผู้ชมทราบดีว่าเราเป็นคนไหนกันแน่ มาจากไหน แล้วก็ต้องการพรีเซนเทชั่นอะไรเป็นต้นว่า จุดหมายของเว็บไซต์ ประวัติความเป็นมา สถานที่ตั้งของหน่วยงาน เป็นต้น


2. รายละเอียดของสินค้าหรือบริการ(Product/Service Information) เป็นข้อมูลหลักที่พวกเราพรีเซนเทชั่นในเว็บไซต์ ซึ่งแม้เป็นเว็บทางธุรกิจ ผู้เข้าชมบางทีอาจต้องการรู้เนื้อหาของผลิตภัณฑ์หรือบริการในเว็บของพวกเรา เพื่อประกอบการตัดสินใจในการซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการ แต่ถ้าเกิดเป็นเว็บไซต์ที่ให้ความรู้ความเข้าใจ ส่วนนี้ก็อาจจะมีบทความ ภาพกราฟิกมัลติมีเดีย และก็การเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์อื่นเพื่อได้รายละเอียดเพิ่มเติม


3. ข่าว (News / Press Release) บางทีอาจเป็นข่าวสารที่อยากส่งถึงบุคคลทั่วไปหรือสมาชิก เพื่อรับรู้ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับบริษัทหรือเว็บของพวกเรา ดังเช่นว่าการเปิดตัวผลิตภัณฑ์บริการใหม่ๆโปรโมชั่นสินค้าระดู หรือกิจกรรมต่างๆที่เกิดขึ้น


4. ปริศนาคำตอบ (Frequently Asked Question)คำถามคำตอบมีความสำคัญ เนื่องจากว่าผู้เข้าชมนิดหน่อยบางทีอาจไม่เข้าใจข้อมูลหรือมีปัญหาที่ต้องการสอบถามการติดต่อทางอีเมล์หรือหนทางอื่น ถึงแม้ว่าจะทำได้แต่ว่าเสียเวลาด้วยเหตุดังกล่าวเราควรคาดหมายหรือรวบรวมคำถามที่เคยตอบไปแล้วใส่ไว้ในเว็บเพจ ซึ่งผู้เข้าชมที่สงสัยจะสามารถเปิดดุได้ในทันที ยิ่งไปกว่านี้ อาจมีกระดานข่าวสำหรับให้ผู้ดูแลเว็บรอตอบคำถาม รวมทั้งอาจเปิดให้ผู้เข้าชมร่วมกันก็ได้


5. ข้อมูลในการติดต่อ (Contact Information) เพื่อผู้เข้าชมเว็บไซต์ของพวกเราที่เกิดข้อสงสัย หรืออยากไต่ถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อกับเราได้ น่าจะกำหนดอีเมล์แอดเดรส (E-mail Address) ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ที่ติดต่อได้ไว้ ด้วย รวมถึงอาจมีแผนที่สำหรับลูกค้าที่จำต้องการติดต่อโดยตรง
องค์ประกอบของหน้าเว็บเพจ

โดยธรรมดา หน้าเว็บเพจจะแบ่งได้เป็นส่วนหลักๆดังนี้เป็น

1. ท่อนหัว (Page Header) อยู่ตอนบนสุดของหน้าเว็บเพจ เป็นรอบๆที่สำคัญที่สุด เพราะว่าผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์จะแลเห็นก่อนรอบๆอื่น ส่วนใหญ่นิยมใช้วางโลโก้ ชื่อเว็บ ป้ายที่ใช้โฆษณา ลิงค์สำหรับการติดต่อ หรือลิงค์ที่สำคัญรวมทั้งระบบนำทาง

2. ส่วนเนื้อหา (Page Body) อยู่ใจกลางหน้า ใช้แสดงเนื้อหาด้านในเว็บเพจซึ่งอาจประกอบไปด้วยเนื้อความ ภาพกราฟิก ตารางข้อมูล และอื่นๆบางครั้งเมนูหลักหรือรายการอาหารเฉพาะกลุ่ม บางทีอาจอยู่ในส่วนนี้ก็ได้ โดยมักวางไว้ด้านซ้ายมือสุด เหตุเพราะผู้เข้าชมจะมองเห็นได้ง่าย


3. ส่วนท้าย (Page Footer) อยู่ข้างล่างสุดของหน้าเว็บเพจจำนวนมากจะนิยมใช้วางระบบนำทางข้างในเว็บแบบที่เป็นลิงค์ข้อความง่ายๆนอกเหนือจากนั้นก็บางทีอาจจะมีชื่อของเจ้าของเว็บไซต์ เนื้อความแสดงลิขสิทธิ์ และอีเมล์แอดเดรส (E-mail Address) ของผู้ดูแลเว็บ


4. แถบข้าง (Side Bar) เดี๋ยวนี้จะนิยมดีไซน์ข้างๆของหน้าเว็บเพจให้น่าสนใจ เพื่อใช้วางป้ายแบนเนอร์ หรือลิงค์แนะนำเกี่ยวกับบริการของเว็บ เป็น

Tags : รับทำเว็บ

13
หลายท่านอาจจะชินหูกับคำว่า แผนผังเว็บ หรือ site map หรือ แผนที่เว็บ ซึ่งหน้านี้เป็นส่วนที่สำคัญส่วนใดส่วนหนึ่งของเว็บพูดง่ายๆถ้าหากรำลึกถึงหนังสือ หน้านี้ก็คือหน้าสารบาญ หรือดรรชนี ที่ชี้ให้เห็นว่าในเว็บไซต์มีเนื้อหาอะไรบ้าง แล้วก็รวมรวมลิงค์ไปยังส่วนต่างๆของหน้าเว็บต่อหน้านี้ช่วยสร้างปฎิสโมสรที่ดีต่อ Search Engine อีกด้วย
 
การทำเว็บไซต์นั้น ขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญก็คือ การเขียน Site Map โดยประมาณขึ้นมาก่อน เพื่อเป็นตัวกำหนดขอบข่ายการทำเว็บไซต์ รวมทั้งการเตรียมข้อมูลบนหน้าเว็บว่าเราจะใส่ข้อมูลอะไรลงบประมาณนหน้าเว็บไซต์บ้าง จากนั้นก็จะง่ายในการเตรียมข้อมูลต่างๆตาม Site Map ที่เราเขียนเอาไว้
 

 
ผังเว็บไซต์ (Site Map) สำหรับ Search Engine
 
ยุคเก่า site map นั้นจะเป็นหน้าหน้านึงบประมาณนเว็บ เพื่อรวมลิงค์ของทุกหน้าบนเว็บ แม้กระนั้นเวลานี้ ได้มีการทำsitemap เฉพาะของ Search Engine ขึ้นมา เพื่อนำไป submit บนsearch engine ทำให้ search engine ทราบสารบาญบนเว็บไซต์ของพวกเราทั้งหมด ซึ่งผู้ที่รับพัฒนาเว็บไซต์หรือผู้ออกแบบเว็บไซต์ จะต้องพิจารณาถึงส่วนนี้ด้วย Site Map โดยธรรมดาจะทำออกมาในรูปแบบของ XML Fileซึงมีเครื่องมือฟรีมากมากมาย ที่ออกมาเพื่อสร้าง Site Map ฟรี เมื่อได้ไฟล์ XML แล้ว พวกเราสามารถนำไฟล์ XML นี้ไป Submit ที่ Search Engine ได้เลย ยกตัวอย่างเช่น Google,Bring,Yahoo
 

ทำไมต้องทำ site map ?
 

 • เป็นการจัดเตรียมเพื่อวางแผนให้ผู้รับทำเว็บไซต์พัฒนาเว็บไซต์
 • ทำให้ผู้ชมเว็บไซต์เข้าใจส่วนประกอบเว็บและก็เข้าถึงข้อมูลที่อยากได้ได้เร็วทันใจยิ่งขึ้น
 • Sitemap ทำ ให้ผู้ทำเว็บไซต์รู้เรื่องส่วนประกอบของเว็บ และก็เห็นภาพรวมของ Linkในเว็บ ทำให้ง่ายในการพัฒนา เนื่องมาจาก Sitemap จะแบ่งส่วนของเว็บ ไว้อย่างเห็นได้ชัด
 • ทำให้ Bot ของ Search Engine เข้ามาเก็บข้อมูล (index pages)ได้เร็ว รวมทั้งง่ายขึ้นเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการทำ SEOTags : รับทำเว็บราคาถูก,เว็บรองรับมือถือ

14
ความสวยสะดุดตาของเว็บ คือสิ่งที่จะช่วยให้ลูกค้าพอใจ รวมทั้งอยากทราบจักแบรนด์หรือตัวสินค้าของเราได้ ซึ่งสิ่งกลุ่มนี้จะส่งผลให้เกิดการเพิ่มยอดขายการสร้างการจดจำของแบรนด์ แล้วก็จะต่อยอดให้ธุรกิจเติบโตได้ การพัฒนาเว็บไซต์ก็เลยมีความจำเป็นสำหรับขั้นแรกของการสร้างเว็บ
 เทคนิคการออกแบบเว็บไซต์ให้น่าสนใจ
1.สีสันโดดเด่น
การเปิดหน้าเว็บแล้วน่าสนใจคือ สีสันที่สะดุดตา สะดุดสายตา จะทำให้อยากรู้เนื้อหาของเว็บไซต์มากขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าก็ไม่สมควรจะบาดตาจนถึงเหลือเกินควรใช้สีสันที่เหมาะสมกับรูปแบบของผลิตภัณฑ์หรือหน่วยงาน
2.หน้าเว็บไซต์ดูเข้าใจไม่รกรุงรัง
มีเมนูการใช้แรงงานที่ชัดแจ้งเข้าถึงรายละเอียดในส่วนต่างๆได้ไม่ยาก ปัญหาของการทำเว็บไซต์แล้วไม่ได้เรื่องเป็น หน้าเว็บมองรุงรังไม่รู้เรื่องยาก หน้าเว็บไม่มีความเป็นระเบียบ จึงทำให้ลูกค้าไม่สามารถที่จะเข้าถึงตัวแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ได้ท้ายที่สุด แม้ผลิตภัณฑ์จะมีคุณภาพดีมากแค่ไหนแม้หน้าเว็บไซต์ยังใช้งานยาก จะมีผลให้ลูกค้าเลือกใช้หนทางอื่นหรือเลือกใช้เว็บอื่นแทน
3.มีเอกลักษณ์ของแบรนด์ หรือ Corporate Identities
หน้าเว็บที่บริบูรณ์ บ่งบอกตัวตนของสินค้า จะต้องมีเอกลักษณ์ที่ซึ่งจะทำให้ลูกค้าเข้าใจง่ายโดยไม่ต้องอ่านเนื้อหามากมาย ก็สามารถเข้าถึงและทำให้เกิดการเพิ่มยอดจำหน่ายได้ มีลิงค์เชื่อมโยงเนื้อหาที่แจ้งชัด
4.การใช้งานหน้าเว็บไซต์ไม่ซับซ้อน
ควรออกแบบเว็บไซต์ให้มีการใช้แรงงานง่าย ไม่สมควรมีขั้นตอนที่มากมายหรือสลับซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูการสั่งสินค้า การแจ้งผล ปริมาณสินค้า ต้องเป็นฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่ง่าย รวดเร็วทันใจ มีการตอบรับในทันทีทันใด จะช่วยลดเวลาและความยุ่งยากกรณีที่ลูกค้าต้องการสินค้าแบบเร่งด่วนหรือแม้กระทั้งรายการอาหารข่าวสารควรเข้าถึงได้ง่ายและก็เร็ว

 • ความรวดเร็วในการโหลดข้อมูล

  การทำเว็บไซต์ควรจะมีการย่อรูปภาพ เพื่อช่วงเวลาในการโหลดข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ของพวกเราเร็วเพราะเหตุว่าคนส่วนใหญ่ที่เข้าเว็บไซต์ ก็อยากที่จะเข้าถึงข้อมูลโดยด่วน มิใช่พื่อการเข้ามาดูแค่กราฟฟิคบนเว็บ

  Tags : กราฟฟิค

15
ขายสินค้า ทั่วไป / หลักการใช้สีบนเว็บ
« เมื่อ: ตุลาคม 06, 2017, 10:06:59 AM »
สิ่งจำเป็นในการออกแบบเว็บไซต์ นอกจากข้อมูล รวมทั้งรูปภาพที่ควรจะคำนึงถึงแล้ว สีสันบนหน้าเว็บไซต์นั้น ก็จัดว่าเป็นสิ่งสำคัญและเป็นใบหน้าของเว็บไซต์โดยรวมเลยทีเดียว ด้วยเหตุว่าสีนั้นทรงอิทธิพลต่อความรู้สึกและก็อารมณ์ของผู้ที่เข้ามาดูเว็บไซต์ แม้ข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์จะดีแค่ไหน ถ้าเลือกใช้สีไม่ดี ก็จะทำให้หน้าเว็บไซต์มองไม่น่าสนใจ แล้วก็ทำให้อ่านยาก ผู้ชมเว็บจะอยู่ในเว็บไม่นานและก็อาจจะไม่กลับมาที่หน้าเว็บอีกเลยก็ได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะเลือกสีให้เหมาะสมกับเว็บไซต์ ว่าจะสื่อออกมาในอารมณ์แล้วก็ความรู้สึกแบบไหน และก็มีการแสดงผลที่อำนวยต่อการอ่านข้อมูลของผู้ชมเว็บด้วย

ภาพจาก http://www.vandelaydesign.com
สีแต่ละสีสื่อความหมายอะไร
เว้นเสียแต่เรื่องเฉดสีจะเป็นส่วนช่วยให้เว็บมีความสวยรวมทั้งน่าสนใจได้แล้วนั้น สียังส่งผลต่อความรู้สึก แล้วก็ยังสามารถสื่อถึงอารมณ์ส่งไปยังผู้เข้าชมเว็บได้อีกด้วย โดยสีแต่ละสีจะสื่อความหมายรวมทั้งสื่ออารมณ์ที่แตกต่าง จึงควรเลือกใช้เฉดสีให้เหมาะสมกับเว็บไซต์ของท่าน ได้แก่
สีส้ม เป็นสีแห่งความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ อบอุ่น สดใส มีสติปัญญา ความทะเยอทะยาน

 สีแดง เป็นสีที่กระตุ้นระบบประสาทของพวกเราได้ร้ายแรงที่สุด ให้ความรู้สึกตื่นเต้น ตื่นเต้นท้าทาย ตื่นตัว

 สีชมพู ให้ความรู้สึกอบอุ่น สุภาพ นุ่มนวล อ่อนหวาน ความรัก

 สีเหลือง ให้ความรู้สึกแจ่มใส ความแจ่มใส ความอบอุ่น ความร่าเริง ความสบายสว่างใส

 สีเขียว เป็นสีที่เด่นที่สุดบนโลก ให้ความรู้สึกร่มเย็น สบายตา ผ่อนคลาย ไม่เป็นอันตราย ส่งผลให้เกิดความคาดหมายและก็ความสมดุล

 สีน้ำเงิน เป็นสีที่สร้างความเฉียบแหลม สุขุม หนักแน่นรวมทั้งละเอียดรอบคอบ น่าเชื่อถือ
 สีฟ้า เป็นสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสงบใจเย็น เป็นอิสระ ปลอดโปร่ง สบายไม่เป็นอันตราย ใจเย็น สะอาด

 สีขาว ให้ความรู้สึกบริสุทธิ์ สะอาด แจ่มใส เบาบาง สุภาพ
เลือกสีอย่างไรให้เหมาะกับเว็บไซต์
สีแต่ละสีที่พวกเราเลือกมาออกแบบเว็บไซต์นั้นมีผลต่ออารมณ์ผู้เข้าชมเว็บไซต์ รวมทั้งสิ่งจำเป็นที่สุดเป็นความกลมกลืนกับเป้าประสงค์หรือจุดมุ่งหมายของเว็บไซต์ด้วย ดังเช่น

 
เว็บขายของที่เกี่ยวกับเรื่องของความสะอาด สีที่เลือกใช้บนหน้าเว็บอยู่ในโทนสีขาวและสีฟ้าเนื่องจากว่าสีขาวสื่อถึงความสะอาด สีฟ้าสื่อถึงน้ำหรือผ่องใสของเสื้อผ้า

 เว็บไซต์โรงแรม ที่พัก สีที่เลือกใช้บนหน้าเว็บไซต์อยู่ในโทนสีเขียวแล้วก็สีน้ำตาล สื่อถึงบรรยากาศที่ชื่นบานสวย จากต้นไม้และก็ทิวภาพของธรรมชาติโดยรอบ
 เว็บเกี่ยวกับอาหาร สีที่เลือกก็จะออกแนวแดง ส้มจะมีผลให้ผู้เข้าชมเว็บมีความรู้สึกหิวหรือน่าอร่อย
 เว็บไซต์หน่วยงาน ก็บางทีอาจจะออกแบบเว็บไซต์ โดยใช้สีเท่ากับ สีหลักขององค์กร หรือสีตามโลโกของหน่วยงาน เพื่อการจดจำ และก็ไปในทิศทางเดียวกัน
การเลือกใช้กลุ่มสีที่มีความกลมกลืนและเข้ากันสำหรับการออกแบบเว็บ
  เมื่อเริ่มทำเว็บไซต์ ภายหลังจากเลือกสีที่จะเป็นเฉดสีหลักของเว็บแล้ว อาจควรต้องใช้สีในส่วนประกอบอื่นๆเพิ่ม ดังเช่น แถบสีหัวข้อรายการอาหาร สีพื้นข้างหลังเว็บไซต์ ฯลฯ โดยมีวิธีการเป็นเลือกใช้สีที่ให้อารมณ์ใกล้เคียงกัน หรือเข้ากันได้กับสีหลัก
 ควรรอบคอบในการควบคุมโทนสีไม่ให้จัดจ้าหรือหลากหลายเกินความจำเป็น ดังเช่น สีประจำบริษัทหมายถึงสีแดงแล้วก็เขียว พื้นฐานเลือกใช้สีพื้นข้างหลังเว็บเป็นขาว ตัวหนังสือเทาหรือดำ แล้วใช้ส่วนของแถบบาร์รายการอาหารเป็นสีแดงหรือเขียว เป็นต้น
 
ควรใช้สีตัวอักษรให้อ่านง่าย สบายตา
สีของตัวหนังสือ ควรจะเป็นสีที่ตรงกันข้ามหรือตัดกับสีพื้นหลังของเว็บกล่าวคือ ถ้าหากเว็บไซต์ของท่านมีสีพื้นข้างหลังเป็นสีอ่อน ควรเลือกใช้สีตัวเขียนเป็นสีเข้ม ถ้าหากนึกไม่ออกสีขาว หรือ สีโทนอ่อน มองน่าจะเหมาะแก่กระบวนการทำพื้นข้างหลังในส่วนที่เป็นเนื้อหามาก และสีดำ เทา หรือน้ำเงินเข้ม ก็เหมาะแก่การใช้สำหรับเป็นตัวหนังสือที่ใช้สำหรับอ่าน

Tags : ทำเว็บไซต์,เว็บไซต์โรงแรม,เว็บขายของ

หน้า: [1] 2 3 4
Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.