แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Messages - siamtoys4kids

หน้า: [1]
1
การทำความสะอาดของเล่นของเด็ก

ของเล่นนั้นจำเป็นสำหรับเด็กเพราะจะช่วยให้เด็กได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ จากการเล่นของเล่น การรักษาความสะอาดเป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะจะช่วยเรื่องการรักษาสุขอนามัยให้แก่เด็ก ขณะเล่นมีโอกาสที่เด็กจะหยิบของเล่นเข้าปาก ป้ายจมูก หรือนำไปสัมผัสกับอาหาร ย่อมมีสิ่งสกปรกเกิดขึ้นกับของเล่นโดยเฉพาะเมื่อเป็นของเล่นในที่สาธารณะที่มีเด็กเล่นกันมาก หากไม่รักษาความสะอาดอยู่เป็นประจำก็จะทำให้เป็นแหล่งแพร่เชื้อโรคได้ วิธีทำความสะอาดของเล่นมี 2 ขั้นตอนหลักๆ คือ การล้างและการฆ่าเชื้อ ขั้นตอนแรก การล้างสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยของใช้ในบ้านคือสบู่และน้ำอุ่น วิธีคือใช้ฟองน้ำหรือผ้าถูของเล่นด้วยสบู่และน้ำอุ่น ขั้นตอนนี้จะล้างคราบและเชื้อโรคบางชนิดออกได้ หรืออาจจะใช้น้ำยาล้างจานแทนก็ได้ หากต้องการเพียงแค่ล้างก็สามารถจบได้ที่ขั้นตอนนี้ ต่อไปขั้นตอนที่สอง การฆ่าเชื้อ ขั้นตอนนี้ทำหลังจากการล้าง สิ่งที่จะต้องเตรียมเพิ่มเติมคือสารฟอกขาว สารฟอกขาวเป็นสารไม่มีพิษสามารถนำมาใช้ล้างทำความสะอาดได้ นำสารฟอกขาวมาละลายน้ำในปริมาณที่ระบุไว้ข้างขวด หลังจากนั้นจุ่มของเล่นลงไปสักพักแล้วนำขึ้นมาตากให้แห้ง เพียงเท่านี้ก็สามารถล้างของเล่นให้กลับมาสะอาดอีกครั้ง หากเป็นของเล่นที่ทำมาจากผ้าก็ให้นำไปซักด้วยสบู่ในน้ำร้อน

SiamToys4Kids

หน้า: [1]
Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.