แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Messages - inwmooza

หน้า: [1]
1
ชุดบริหารร่างกายอาจเป็นแรงผลักดันของคนอีกจำนวนไม่น้อยให้มีแรงฮึด ลุกออกไปฟิตเนสในวันหยุด พอมองเห็นตนเองในกระจกพร้อมเสื้อบอลตัวโปรดก็เกิดแรงใจ อยากใส่
ไปอวดเพื่อนฝูงร่วมฟิตสักนิด เว้นแต่แบรนด์ชุดกีฬาที่รู้จักกันทั่วโลกแล้ว มีแบรนด์ความสามารถคนไทยที่ประสิทธิภาพและก็ดีไซน์ไม่ด้อยไปกว่ากันเลยมานำเสนอ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีแบรนด์ไหนบ้าง
Warrix เสื้อผ้ากีฬาแบรนด์ของไทย ประสิทธิภาพมุ่งสู่สุดยอด พิสูจน์ด้วยตัวคุณเองได้แล้ววันนี้

T-team เสื้อกีฬา เสื้อบอล เนื้อผ้านิ่มสวมใส่สบาย สีสดทุกรุ่น เหมาะสมต่อการใส่บริหารร่างกาย ทุกจำพวก

FIN-FLY เสื้อกีฬาราคาถูก ที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย มีหลายสีให้เลือก ทุกรุ่นจะมีความทันสมัย ลวดลายสวยงาม

ถ้าหากคุณพอใจและก็ต้องชุดสำหรับใส่เล่นกีฬากลุ่มนี้ คุณสามารถสั่งซื้อได้แล้วในเวลานี้ที่ www.yukkhiao.com เว็บชุดสำหรับใส่เล่นกีฬาออนไลน์
ศูนย์รวมเสื้อผ้ากีฬาแบรนด์ไทย มือ1 สินค้าเข้า คุณภาพเกรด พรีเมี่ยม มีหน้าร้าน ไม่ต้องรอนาน
ไม่ต้องพรีออเดอร์ สินค้าถ่ายจากงานจริงทุกแบรนด์ พร้อมจัดส่งผลิตภัณฑ์ทุกแบบอย่าง
***ช่องทางการติดต่อ***
facebook fanpage : facebook.com/yukkhiao/
Line ID : @yukkhiao (ใส่@ด้วยนะคะ)
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชุดออกกำลังกาย

Tags : ชุดออกกำลังกาย,เสื้อบอล,ชุดกีฬา

2

“อดข้าวนะ กำลังไดเอทอยู่” ประโยคนี้คุ้นๆไหมคะ คุณอาจจะเป็นคนพูดเอง หรือบางครั้งก็อาจจะได้ยินคนใกล้ตัวพูดกันอยู่บ่อยๆไม่กินข้าวในที่นี้ เป็นไปได้ทั้งการ “อดข้าว แต่กินเกาเหลา สุกี้ ยำ ส้มตำ ฯลฯ” ไปจนถึง “งดเว้นมื้ออาหาร” ไปเลย บางบุคคลทำแล้วสำเร็จ แต่บางคนบางครั้งก็อาจจะไม่ได้โชคดีเสมอ หากไม่ทานแป้งเลยจะมีผลกระทบต่อร่างกายอย่างไรบ้าง เรามีคำตอบจ้ะ
 
1. แป้งนั้น สำคัญไฉน?
แป้ง หรือคาร์โบไฮเดรต เป็นหนึ่งในอาหาร 5 หมู่ ที่ร่างกายต้องการในทุกๆวัน โดยคาร์โบไฮเดรตเมื่อไปสู่ร่างกายจะแปลงเป็นน้ำตาลกลูโคส มีบทบาทคอยให้พลังงานแก่ร่างกาย ไม่ว่าจะทำกิจกรรมใดๆก็ตาม ยืน เดิน วิ่ง ทำงาน ออกกำลังกาย ทุกกิจกรรมล้วนแล้วแต่ต้องการพลังงานทั้งนั้น โดยเหตุนั้นถ้าหากร่างกายได้รับคาร์โบไฮเดรตไม่พอ อาจจะก่อให้เราขาดพลังงานสำหรับการทำกิจกรรมดังที่กล่าวมาแล้ว ไม่มีเรี่ยวแรง สมองไม่แล่น อ่อนแรงง่าย หรือบางทีอาจถึงขั้นโหยหิว มือสั่น ต้องการทานอะไรหวานๆ อาการคุ้นๆไหม คนใดที่หักดิบไม่กินข้าวไปครู่หนึ่งหลายๆคน บางทีอาจเคยมีอาการคล้ายๆกันนี้มาแล้ว

2. อันตรายจากการขาดคาร์โบไฮเดรต
ถ้าหากพวกเราไม่ทานแป้ง หรือน้ำตาลเลย อะไรจะเกิดขึ้น? แน่นอนว่าอันดับแรก คือ ร่างกายจะไม่มีเรี่ยวแรงสำหรับการทำกิจกรรมต่างๆขาดพลังงานสำหรับในการดำรงชีพ ร่างกายบางทีอาจ พยายามหาแหล่งพลังงานมาเผาผลาญแทนคาร์โบไฮเดรต โดยการดึงไขมัน แล้วก็โปรตีนมาเผาผลาญแทน แต่ว่าในเมื่อไขมัน และก็โปรตีนเป็นตัวที่ช่วยสร้างกล้าม สร้างความชื้นให้กับผิวหนัง ถ้าโดนดึงมาเผาผลาญพลังงานแทนคาร์โบไฮเดรตอยู่เรื่อยๆกล้ามก็บางครั้งก็อาจจะลีบแบน ร่างกายผอมบาง ผิวหนังเหี่ยวย่น
นอกนั้น เมื่อร่างกายขาดสารอาหารที่สำคัญไป ระบบการทำงานภายในก็จะเริ่มแปรปรวน ภูมิต้านทานเริ่มขาดตกบกพร่อง ตับไตกระเพาะเริ่มทำงานไม่ดีเหมือนปกติ รวมไปถึงระบบเลือด ต่อมน้ำเหลือง แล้วก็อื่นๆ จึงอาจเป็นช่วงอันตรายที่หลายโรครุมเร้าได้ง่าย ด้วยเหตุว่าร่างกายจะอ่อนแอ เชื้อแบคทีเรีย และก็ไวรัส อาจเข้ามาก่อโรคให้พวกเราได้ง่ายเพิ่มขึ้น

3. ทานแป้งเยอะแค่ไหนต่อวัน ถึงจะพอดิบพอดี?
สำหรับคนไหนที่ยังอยากลดหุ่น อย่างปลอดภัย ไม่มีโรค ยังคงจำเป็นต้องจำกัดปริมาณในการทานแป้งนั่นแหละถูกแล้ว แต่ไม่ควรงดเว้นทานเลย 100% ควรจะทานให้อยู่ในจำนวนที่เหมาะสม เลืออกทานคาร์โบไฮเดรตที่ดีมีคุณภาพ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ดี มีประโยชน์ และไม่มากจนเกินความจำเป็นจนเหลือไปสะสมเป็นชั้นไขมันหนาๆตามส่วนต่างๆของร่างกาย
คาร์โบไฮเดรตที่แนะนำ คือ ข้าวที่มิได้รับการขัดสี หรือขัดสีน้อย ได้แก่ ข้าวกล้อง ขนมปังที่ไม่ฟอกขาว ตัวอย่างเช่น ขนมปังโฮลวีท รวมไปถึงผักผลไม้ที่มีรสหวานน้อย กากใยอาหารมากมาย อย่างมันเทศ ข้าวโพด ก็ยังทานได้ แล้วก็ดีต่อสถาพทางร่างกาย แต่ว่าควรจะควบคุมปริมาณไม่ให้มากเกินความจำเป็นต่อสถาพทางร่างกาย
คิดง่ายๆ คือ ใน 1 มื้อ ทานได้ 1 กำมือ กินอาหารให้ครบ 3 มื้อ มื้อเย็นจะลดแป้งลงอีกนิดหน่อย และก็เพิ่มเนื้อสัตว์ และก็ผักผลไม้เข้ามาแทนก็ได้ แม้กระนั้นอย่าถึงกับงดทานแป้ง และก็น้ำตาลอย่างสิ้นเชิง
แต่ถ้าเกิดต้องการที่จะลดจำนวนของคาร์โบไฮเดรตที่คงจะเกิดผลดีต่อสถาพทางร่างกาย คือ การบริโภคน้ำตาลที่มากเหลือเกิน โดยเราไม่สมควรบริโภคเกินวันละ 6 ช้อน เนื่องจากร่างกายจะนำน้ำตาลไปใช้ไม่ทัน ก่อให้เกิดการสะสมไขมันในตับ ทำให้ตับอักเสบ และเป็นต้นเหตุหนึ่งของการเกิดตับแข็งได้ แล้วก็ น้ำตาลที่เกินจะแปลงเป็นไขมันที่สะสมอยู่ตามพุงของเรานั่นเอง
สิ่งจำเป็นที่คนต้องการผอมมักละเลย คือ นอกจากการควบคุมปริมาณของกินที่ทานในทุกวันแล้ว เราควรจะเผาผลาญพลังงานที่มีอยู่ออกไปด้วยการออกกำลังกาย เพราะฉะนั้นถ้าเกิดต้องออกกำลังกาย ร่างกายของพวกเราจึงควรต้องมีพลังงานเพื่อเผาผลาญไขมันส่วนเกินด้วย ใครทำได้ตามนี้ รับรองว่านอกจากจะได้รูปร่างดีๆกลับไปแล้ว ยังได้ร่างกายที่แข็งแรง ไร้โรคภัยเป็นของแถมไปด้วยแน่ๆ
 
ขอขอบคุณ
เว็บไซต์ : https://www.sanook.com/health/5761/
 
เขียนโดย : 928bet
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รู้ทันโรค

Tags : ออกกำลังกาย

7
ขออนุญาตดันโพสต์ครับ

การเดิมพันออนไลน์

8

เคยเข้าไปนั่งในรถตนเอง หรือรถเพื่อนพ้อง แล้วรู้สึกอากาศอับๆ ชื้นๆ หรืออาจจะฝุ่นมาก จนทั้งจามทั้งไอ ตั้งแต่ก้าวแรกที่ขึ้นรถกันบ้างหรือไม่ค่ะ อากาศบ้านเราก็ร้อนเปียกชื้น เชื้อรา แบคทีเรียเจริญเติบโตได้ง่ายมากยิ่งช่องเครื่องปรับอากาศถ้าเกิดไม่ได้รับการทำความสะอาดบ้าง ลมปะทะหน้าคราวแรกที่เปิดเครื่องปรับอากาศนี่เต็มไปด้วยเชื้อราชัดๆจะไม่ให้เจ็บไข้ได้อย่างไรไหว ทางด้านการแพทย์เขาเรียกว่า “Sick Car Syndrome” จ้ะ
อาการป่วยจากเชื้อรา แบคทีเรีย รวมทั้งฝุ่นต่างๆในรถยนต์
- ไอ
- จาม
- หายใจไม่สะดวก
- ระคายตา แล้วก็จมูก กระทั่งน้ำมูกน้ำตาไหล
- ง่วงซึม
- แน่นหน้าอก
- ระบบทางเดินหายใจเปลี่ยนไปจากปกติ
- ภูมิแพ้

สเปรย์ฉีดดับกลิ่น น้ำยาขจัดกลิ่นในรถยนต์ ช่วยได้ไหม?
ถ้าเป็นสูตรกำจัดแบคทีเรียก็ช่วยได้เพียงแต่ระยะหนึ่ง แต่ว่าเมื่อฤทธิ์ หรือกลิ่นของน้ำยาหมด แบคทีเรียและเชื้อราก็จะกลับมาอีกอยู่ดี แต่ว่าถ้าเป็นสูตรปรับกลิ่นเฉยๆก็ไม่สามารถที่จะฆ่าแบคทีเรีย หรือเชื้อราได้

แนวทางขจัดฝุ่น เชื้อราในรถยนต์ สิ่งที่ทำให้เกิดโรคภูมิแพ้
1. หาที่มาของกลิ่นเหม็นอับ ถ้าหากเปิดประตูแล้วก็เข้าไปแล้วมีกลิ่นเลย กลิ่นอาจจะมาจากที่นั่ง หากมีกลิ่นตอนเปิดแอร์ กลิ่นอาจมาจากเครื่องปรับอากาศ เป็นต้น เมื่อหาต้นเหตุได้แล้วหลังจากนั้นก็จัดการชำระล้างซะ
2. หมั่นดูดฝุ่นละอองเบาะนั่งเสมอๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเบาะผ้า อย่าลืมดูดฝุ่นพรมที่เท้าด้วย
3. แม้มีน้ำ หรือเครื่องดื่มต่างๆเคยหกใส่เบาะ หรือที่วางเท้า รีบทำความสะอาด และก็จัดการให้แห้ง
4. อย่าฉีดสเปรย์ น้ำหอม หรือสารเคมีต่างๆมากเกินความจำเป็น แทนที่จะให้ผลดี กลับได้ผลที่แย่กว่าเดิม
5. ถ้าเกิดยังมีเชื้อรา หรือกลิ่นเหม็นอับชื้นที่ปรับปรุงเองมิได้ ให้รีบปรึกษาผู้ที่มีความชำนาญ
รถยนต์สำหรับบางบุคคลแทบจะเป็นราวกับบ้านหลังที่สองหรือสาม (รองจากออฟฟิศ) ด้วยเหตุดังกล่าวเราก็ควรจะดูแล ทำความสะอาด และก็รักษาสภาพรถให้สะอาด และก็พร้อมใช้งานอยู่เสมอ เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และความปลอดภัยของพวกเราค่ะ


ขอขอบคุณ
ข้อมูล :The Auto Channel
ภาพ :iStock
เว็บไซต์ : https://www.sanook.com/health/1793/

เขียนโดย

AVATAR
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สุขภาพกาย

Tags : ภูมิแพ้,สุขภาพกาย,โรคภูมิแพ้

9


ปีใหม่ไทยทั้งทีมาเริ่มสิ่งดีๆสำหรับปีนี้กับทริปไหว้พระ 9 วัดกันไหมขอรับ สำหรับใครที่ยังไม่ทราบจะไปไหนตอนสงกรานต์พวกเรามีทริปไหว้พระรอบเกาะรัตโกสินทร์มาฝากกัน
ได้ทั้งทำบุญทำกุศลแล้วก็สัมผัสกับเทศกาลสงกรานต์รอบเกาะรัตนโกสินทร์ไปด้วยในตัว
1. วัดกัลยาณมิตร – ไหว้แล้วจะได้มิตรที่ดีคนไหนแอบมาเป็นมิตรรับประกันแสดงธาตุแท้ออกมาหมด


วัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ยุครัชกาลที่ 3 ซึ่งมีคติความเชื่อถือเลื่องลือในประเด็นการขอพรให้เดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย แล้วก็มีมิตรไมตรีที่ดี จุดเด่นคือสักการ”พระพุทธไตรรัตนนายก” (หลวงพ่อโต)
2. วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร – คนใดอยากให้หน้าที่การงานการศึกษาเจริญก้าวหน้าจะต้องไหว้พระวัดอุรณฯ


มีความเชื่อกันว่าไหว้พระวัดอรุณ ชีวิตโรจน์รุ่งทุกวี่วันคืน พร้อมกราบสักการะพุทธรูปในวิหารสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชจะช่วยให้ชีวิตเจริญทั้งปี
3. วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร – อยากโด่งดังในทางที่ดี ไว้พระวัดระฆังฯ


สำหรับพระประธานในโบสถ์วัดระฆังนี้มีเรื่องมีราวเล่ากันว่า พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เคยพูดว่า “ไปวัดไหนไม่เหมือนมาวัดระฆัง พอเข้าประตูโบสถ์ พระประธานยิ้มรับฟ้าทุกครั้ง” รวมทั้งมีความเชื่อกันว่า ไหว้พระวัดระฆัง มีคนนิยมชมชื่น มีชื่อ ทั้งปี
4. วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) – ไหว้พระวัดพระแก้วจะมีสิ่งที่ดีเกิดขึ้นในชีวิต


เป็นวัดคู่บ้าน คู่เมืองและเป็นสถานที่เที่ยวที่แสดงออกถึงวัฒนธรรม สร้างชื่อและเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทยทุกคนอย่างแท้จริง การได้เข้าไปกราบพระแก้วมรกตคราวหนึ่งในชีวิตก็นับว่าได้สร้างมงคลให้กับชีวิต และมีความเชื่อกันว่าไหว้วัดพระแก้วจะช่วยทำให้เกิดสิ่งที่ดียิ่งขึ้นกับชีวิต มีแก้วแหวนเงินทองไหลมาเทมา
5. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์) – ต้องการให้ชีวิตอยู่เย็นเป็นสุข ไหว้พระวัดโพธิ์


วัดที่สร้างในยุครัชกาลที่ 3 นับว่าเป็นแหล่งเก็บสรรพวิชาความรู้โดยจารึกบนแผ่นศิลา ติดไว้บริเวณโบสถ์ ภายในโบสถ์มี พระพุทธเทวปฏิมากร รวมทั้งมีพระวิหาร เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ ที่สวยสดงดงามที่สุด เดี๋ยวนี้วัดโพธิ์เปิดอบรมเผยแพร่แพทยศาสตร์แผนโบราณ โดยผู้ผ่านการอบรม จะได้รับใบประกอบโรคศิลป์ จากกระทรวงสาธารณสุข มีความเชื่อกันว่าได้ไหว้พระที่วัดโพธิ์ ชีวิตจะร่มเย็นเป็นสุข เหมือนดังชื่อวัดนั่นเอง
6. วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร – มีอนาคตยาวไกล ไหว้พระวัดสุทัศน์ฯ

วัดสุทัศน์เทพวรารามราชวรมหาวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นเอกข้างในพระวิหารมี พระศรีศากยมุนี ซึ่งเชิญมาจากจังหวัดสุโขทัย เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ถอดแบบมาจากพระวิหารพระมงคลบพิตร กรุงศรีอยุธยา ส่วนที่อุโบสถเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธตรีโลกเชฏฐ์ ปางมารวิชัย และยังมีภาพจิตรกรรมฝาผนัง อันเป็นความสามารถช่างชั้นเอกในยุครัชกาลที่ 3 อีกด้วย เชื่อกันว่าไหว้พระวัดสุทัศน์จะมีผลให้ชีวิตมีอนาคตที่ยาวไกล รวมทั้งเป็นหวานใจแก่บุคคลทั่วไป
7. วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร – ขจัดภัยพาลก้าวข้ามศัตรูผู้ปองร้ายไหว้พระวัดชนะสงคราม

เป็นวัดพระฝ่ายมอญ เช่นเดียวกับวัดตองปุที่กรุงศรีอยุธยา เพื่อเทิดเกียรติทหารชาวมอญในกองทัพสมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาสุรสิงหนาท ซึ่งเป็นกำลังสำคัญสำหรับการต่อสู้กับพม่าในสงคราม 9 ทัพ โดยสมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาสุรสิงหนาท ได้ทรงบูรณแก้ไขฟื้นฟูวัดตองปุแล้วถวายเป็นวัดหลวงโปรดเกล้าฯ พระราชทานนามใหม่ว่า วัดชนะสงครามมีความเชื่อกันว่าได้ไหว้พระวัดชนะสงคราม กำลังเผชิญกับอุปสรรคจะสามารถเอาชนะปัญหาและก็ภัยพาลได้ทั้งหลายทั้งมวล
8. วัดบวรนิเวศวิหาร ราชวรวิหาร – สร้างมิ่งขวัญให้ชีวิต ไหว้พระวัดบวรฯ

วัดนี้เป็นวัดที่ประทับของพระราชา เมื่อครั้นทรงบรรพชา คือ รัชกาลที่ 4 รัชกาลที่ 5 รัชกาลที่ 6 และก็ รัชกาลที่ 10 ที่ทรงบวชในปี 2521 ก็เลยทำให้วัดนี้ได้รับการดูแลรักษาให้ทรงสภาพดีอยู่เสมอ ซึ่งทั้งศิลปกรรมโบราณวัตถุ รวมทั้งศิลปวัตถุหลายสิ่งหลายอย่าง ยังคงอยู่ในสภาพดีมีค่าแก่การเรียนรู้ สำหรับความเลื่อมใสในการไหว้พระวัดบวรฯนั้นเช้าใจกันว่าจะมีผลให้ชีวิตนั้นพบ แต่ สิ่งดีงามในชีวิต
9. วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร – คิดทำสิ่งดีไปถึงเป้าหมาย ไหว้พระวัดสระเกศฯ


วัดที่มีฉากหลังเป็น “ภูเขาทอง” หรือพระบรมบรรพต จนทำให้หลายๆคนเรียกเคยปากว่า “วัดภูเขาทอง” ซึ่งรัชกาลที่ 4 ทรงดัดแปลงแก้ไขจากพระปรางค์ที่ทรุดพังทลายลง โดยแปลงเป็นภูเขา และก่อเจดีย์ไว้บนยอด ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุดังนี้มีความคิดกันว่า การได้สักการะพระบรมสารีริกธาตุจะทำให้เกื้อหนุนความคิดที่จะสร้างบุญกุศลให้กับตนเองแล้วก็คนอื่นๆ หรืออีกแง่หนึ่งก็ตามชื่อวัดเป็นทำให้สมองโปรดโปร่งคิดทำแต่สิ่งที่ดี

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เว็บไซต์ : https://www.sanook.com/travel/1410015/

เขียนโดย AVATAR
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เที่ยวสงกรานต์

Tags : เที่ยวสงกรานต์

10


เฟซบุ๊กเพจ หมอชิด โดยสโมสรนิสิตคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เผยแพร่ข้อมูลที่น่าสนใจ เกี่ยวกับเกี่ยวกับการรักษาสุขภาพทางช่องปากและฟัน ลองเช็กดูว่า ทุกวันนี้พวกเราเเปรงฟันอย่างถูกแนวทางไหม!
1. เลิกเอาแปรงสีฟันที่บีบยาสีฟันเเล้ว จุ่มลงไปในน้ำหรือผ่านน้ำก่อนเเปรงฟัน
หลายท่านจะบ้วนน้ำ หรือนำแปรงไปจุ่มลงในน้ำก่อนเริ่มแปรงฟัน ทีนี้พอแปรงเปียก มีน้ำในปากเยอะ ยาสีฟันก็จะละลายอย่างรวดเร็ว เปลี่ยนเป็นฟองฟูทั่วปาก หลังจากนั้นก็ไหลย้อยเป็นแนวลงตามแขนไปจนถึงข้อศอก และจากนั้นก็จำเป็นต้องรีบวิ่งไปที่อ่าง ยืนก้มหน้าก้มตาลอดๆอยู่กับอ่าง บ้วนออกอย่างเร็ว จบการแปรงฟันโดยที่ยังไม่ถึง 2 นาที
เพราะฉะนั้น ก่อนบีบยาสีฟันบางทีอาจชำระล้างเเปรงสีฟันด้วยน้ำ แล้วเคาะน้ำออกให้หมาดหรือพอเเห้ง ก่อนเเปรงฟัน ให้ชำระล้างช่องปากคร่าวๆเพื่อเอาเศษอาหารที่ติดตามซอกฟันออกซะก่อน
2. เลิกบ้วนน้ำหลังเเปรงฟัน (เพียงแค่ถ่มเอาฟองยาสีฟันออกให้หมด หรือบ้วนน้ำเพียง 1 ครั้ง หลังแปรงฟัน) ปริมาณยาสีฟันที่เหลือเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ (หลังจากบ้วนฟองออก) ที่อาจกลืน ไม่ทำให้เป็นอันตราย
มีงานวิจัยเรื่องหนึ่งที่มีชื่อเสียงมาก ในปี คริสต์ศักราช1992 ในเมืองนอตติ้งแฮม อังกฤษ พบว่า เด็กที่แปรงฟันแล้วบ้วนปากโดยเอาปากไปจ่อกับก๊อก (เด็กเกบ้วนหวัดๆ) มีฟันผุน้อยกว่าเด็กที่บ้วนปากจากถ้วยน้ำ (เด็กดี ตั้งอกตั้งใจบ้วน) ต่อจากนั้น ก็มีการค้นคว้าวิจัยอื่นๆตามมาจำนวนไม่น้อยเพื่อพิจารณาแล้วก็ยืนยันในสิ่งเดียวกัน จนทันตแพทยสโมสรแห่งอังกฤษสรุปออกมาเป็นข้อแนะนำว่า "ไม่ต้องบ้วนน้ำหลังจากแปรงฟัน"
3. อย่าพึ่งรับประทาน หรือดื่มอะไร (รวมถึงน้ำเปล่า) อย่างน้อยครึ่งชั่วโมงข้างหลังเเปรงฟัน เพื่อฟลูออไรด์ได้ออกฤทธิ์ป้องกันฟันผุได้อย่างเต็มที่


ขอขอบคุณ
ข้อมูล : รศ.ทญ.ดร.สุดาดวง กฤษฎาพงษ์ คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ภาพ : iStock
เว็บไซต์ : https://www.sanook.com/health/1673/
เขียนโดย : AVARTAR
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : วิธีแปรงฟัน

เครดิตบทความจาก : http://www.928betting.com/

Tags : แปรงฟัน,สุขภาพกาย,วิธีแปรงฟัน

หน้า: [1]
Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.