แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Messages - ณเดช2499

หน้า: [1] 2
1

ขัณฑสกร
ขัณฑสกร ใช้เป็นน้ำกระสายยาและเครื่องยา เนื่องจาก มีรสหวานมีกลิ่นหอมสดชื่น ใช้ละลายยาเพื่อกินง่ายดายมากยิ่งขึ้น และก็มีรสชาติน่าลิ้มลองขึ้น สรรพากรที่ใช้ในยาไทยนั้น เป็นของที่ได้จากธรรมชาติ ตำราโบราณโดยมากบันทึกเสียงที่มาไว้ไม่เหมือนกัน รวมทั้งว่าขัณฑสกรที่ได้จากแหล่งไม่เหมือนกันนั้นจะมีคุณประโยชน์ไม่เหมือนกันไปด้วย ดังต่อไปนี้
สมุนไพร
๑.ขัณฑสกร ที่ได้จากหยดค้าง เป็นน้ำค้างในช่วงฤดูหนาว(ฤดูหนาว) ที่ตกลงบนใบของพืชชนิดหนึ่งที่ตำราเรียนเรียก ต้นขัณฑสกร หนังสือเรียนโบราณกล่าวว่า พืชนี้เจอในอินเดียรวมทั้งมาเลเซียปัจจุบันยังไม่เคยทราบว่าเป็นพืชประเภทใดแม้กระนั้นเชื่อว่าไม่น่าจะเป็นพืชจำพวกใดโดยเฉพาะ บางทีอาจเป็นพืชหลายหลากหลายประเภทซึ่งมีดอกที่มีน้ำหวานมากมาย ผู้เก็บจะออกไปเก็บน้ำค้างหรือน้ำฝนที่ชะหรือละลายน้ำหวานแล้วตกอยู่บนใบไม้ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่เก็บใส่กระบอกไม้ไผ่ แล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปห้อยทิ้งเอาไว้ จนถึงน้ำหวานน้ำตกผลึกและก็แห้ง จะได้ขัณฑสกรที่เป็นสีขาวนวลหรือสีขาวอมเหลืองขัณฑสกรที่ได้โดยวิธีแบบนี้ น่าจะเป็นของส่วนผสมระหว่างเลวูโลส (fructose) หรือน้ำตาลผลไม้ ซูโครส(sucrose) หรือน้ำตาลอ้อย รวมทั้ง กลูโคส (dextrose) หรือน้ำตาลองุ่น แบบเรียนคุณประโยชน์ยาโบราณว่าจะมีรสหวานจนขม มีสรรพคุณชูกำลัง ทำให้ฉี่ช่อง ทำให้ฉี่คล่องแคล่ว แก้เสลดจุกคอ ทำให้เปียกแฉะคอ แก้อยากดื่มน้ำ

๒.ขัณฑสกร ที่ได้จากน้ำอ้อย ได้จากการนำน้ำอ้อยมาอุ่นที่อุณหภูมิต่ำๆกระทั่งงวด แล้วทิ้งเอาไว้ให้แห้ง จะได้เกร็ดสีขาวอมเขียว เกร็ดนี้มีส่วนประกอบหลักเป็นผลึกของน้ำตาลอ้อย แม้กระนั้นถ้าหากนำน้ำอ้อยไปนอนก้นโปรตีนออกก่อน ฟอกสีให้ขาว แล้วกลายเป็นผลึกจะได้น้ำตาลทรายที่ใช้ปรุงแต่งรส ที่รู้จักกันทั่วๆไป หนังสือเรียนโบราณว่าขัณฑสกรที่ได้จากน้ำอ้อยนี้มีสรรพคุณ บำรุงธาตุ และแก้ฝี ผอมเหลือง
๓.ขัณฑสกร ที่ได้จากน้ำผึ้งรวงที่เกิดริมทะเล ว่ากันว่าน้ำผึ้งรวง (น้ำผึ้งที่บีบจากรังผึ้งในธรรมชาติ ไม่ใช่ในรวงผึ้งเลี้ยง) ที่เกิดหาดทรายนั้น เมื่อเอามาอุ่นด้วยไฟอ่อนๆสนงวดลงบ้าง และก็ตั้งทิ้งไว้ จะมีเกร็ดขัณฑสกรมากกว่าน้ำผึ้งรวง ที่เกิดตามชายเขา ตำราสรรพคุณยาโบราณว่า ขัณฑสกรที่ได้ด้วยวิธีการแบบนี้มีคุณประโยชน์แก้นิ่ว แก้โรคท้องมาน แก้สะอึก แก้ไข้เซื่องซึม แก้จุกเสียด แก้ลมพิษ แก้คอแห้งผาก
๔. ขันทศมือ ที่ได้จากเกสรบัวหลวง พบได้มากบนใบบัวหลวง ข้างหลังฝนตกโดยน้ำฝนจะจะเอาน้ำหวานจากดอกบัวหลวง แล้วขังไว้บนใบบัว เมื่อแดดออก น้ำระเหยไป จะเกล็ด สีขาวนวลหรือสีขาวอมเหลืองเกล็ดดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ก็น่าจะเป็นของผสมระหว่าง น้ำตาลผลไม้ น้ำตาลอ้อย แล้วก็ องุ่น น้ำตาลองุ่น เหมือนกับขัณฑสกรที่ได้จากหยดน้ำค้าง ก็เลยมีสรรพคุณเท่ากัน ดังนั้นขัณฑสกรหรือที่บางแบบเรียนเรียกว่า น้ำตาลกรวด นี้ ในทางเคมีก็เลยเป็นของผสม ของน้ำตาลละลายประเภทแล้วแต่บ่อเกิด อาจมีในขณะที่เป็นโมโนแซ็กคาไรด์ อย่างเช่นน้ำตาลผลไม้ น้ำตาลองุ่น แล้วก็ ไดแซ็กคาไรด์ ดังเช่นน้ำตาลอ้อย ในขณะนี้ขัณฑสกรที่หาซื้อได้ จากร้านขายเครื่องยาไทย มักไม่ใช่ขัณฑสกรที่ได้จากธรรมชาติ ดังกล่าวข้างต้น บางร้านค้าเอาเกร็ดน้ำตาลอ้อย ที่ได้จากการเอาน้ำตาลทรายมาต้มกับน้ำแล้วเที่ยวกระทั่งงวด มาขายเป็นขัณฑสกร แต่ร้านค้าส่วนมากมักเอาสารสังเคราะห์ที่เรียก แซ็กคารินหรือดีน้ำตาล มาขายเป็นขัณฑสกร ซึ่งไม่สมควรใช้เพื่อการทำยาไทยเนื่องจากเป็นสารก่อมะเร็ง ในแบบเรียนพระโอสถพระนารายณ์เจาะจง ให้ใช้ขัณฑสกรเป็นน้ำกระสายยาในยามี่ใช้แก้ เตโชธาตุ ธาตุไฟ ทุพพลภาพ ขนานที่ ๑ แล้วก็ ๗เช่นในเวลาที่๗ดังต่อไปนี้ ถ้ามีถอย ให้เอาผลชะพลู ผลสมอไทย ผลจิงจ้อหลวง รากเจตมูลเพลิงเเดง ผลมะขามป้อม ว่านเปราะป่า รากไคร้ต้น รากไคร้เครือ ชะเอมต้นหญ้ารังกา รากกะเบา เท่าเทียมทำเป็นจุล ละลายขันทศแขน กินตามควรจะ แก้เตโชธาตุให้โทษแลฯ ละลายขันทศแขน กินตามควรนั้นแปลว่าเมื่อจะรับประทานยานี้ให้เอาขัณฑสกรมาละลายน้ำสุกหรือน้ำฝนหรือน้ำที่สะอาดก่อนแล้วจึงเอาน้ำที่ได้นั้นไปละลายยากิน คำ ขัณฑสกร ที่ใช้ในที่ใช้กันในขณะนี้ ตามพจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตยสถานพ. ศาสตราจารย์ ๒๕๒๕ ในแบบเรียนพระยาพระนารายณ์เขียนเป็น ขันทศมือ คำนี้มาจาก คำ ขัณฑ แสดงว่าก้อน และก็ ศกร (อ่านว่า สะ-กะ-ระ มาจากคำสันสกฤต shakara ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดคำ sugar ในภาษาอังกฤษ) แสดงว่า น้ำตาล บางตำราเรียนจึงเรียกว่าขัณฑสกรว่า “น้ำตาลกรวด” มักมี ผู้หลงผิดว่าขัณฑสกรเป็นแซ็กคารินหรือดีน้ำตาล มันเป็นสารสังเคราะห์ที่มีชื่อทางเคมีว่า 2,3-dihydro-3-oxobenzisosulfonazole เคยใช้ปรุงแต่งรสหวานแม้กระนั้นตอนนี้ใช้ลดน้อยลงมากเพราะว่าหรือเกือบจะไม่ใช้ก็แล้ว

2
ขายสินค้า ทั่วไป / สัตววัตถุ พญาเเร้ง
« เมื่อ: ธันวาคม 04, 2017, 01:54:26 AM »

พญาแร้ง
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Sarcogyps  calvus  (Scopoli) จัดอยู่ในตระกูลเดียวกับอีแร้ง
เป็นตระกูล  Accipitridae
มีชื่อสามัญว่า  red-headded vulture หรือ king vulture
นกแร้งเจ้าพระยา หรือ อีแร้งหัวแดง (ลาว) ก็เรียก นกจำพวกนี้เป็นนกขนาดใหญ่ ขนาดวัดจากปลายปากถึงปลายหางยาวราว  ๘๔  เซนติเมตร ขนทั่วตัวสีดำ หัว คอ และก็แข็งเป็นเนื้อสีแดง มีขนอุยสีน้ำตาลออกขาว มีแถบสีขาวตรงส่วนบนของอกรวมทั้งที่ต้นขาทั้งสอง เมื่ออายุยังน้อยขนทั่วตัวมีสีน้ำตาล ใต้ท้องสีอ่อนกว่า รวมทั้งมีลักษณะเป็นลายเกร็ด ส่วนบนมีขนสีขาวทั่วๆไป
พญาแร้งไม่ชอบอยู่รวมกันเป็นฝูงเหมือนอีแร้งธรรมดา พบบ่อยอยู่โดดเดี่ยวหรืออยู่เป็นคู่ และก็ลวกินซากสัตว์ร่วมกับอีแร้งอื่นๆมั่นใจว่านกชนิดนี้เป็น “เจ้าแห่งอีแร้ง” จำเป็นต้องลงกินซากสัตว์ก่อนประเภทอื่นๆและเลือกกินเฉพาะส่วนที่มีรสชาติดีที่สุด ก็เลยเรียก“พญาอีแร้ง” ถูกใจอาศัยอยู่ตามป่าเขาและท้องนา มีเขตผู้กระทำระจายประเภทกว้างมากมาย ตั้งแต่จีน  ประเทศอินเดีย  ลงมาด้านใต้จนกระทั่งแหลมมลายู ในอดีตเคยเจอชุกชุมอยู่ทั่วไปในประเทศไทย มักสร้างรังอยู่บนต้นไม้สูง ตามชายเขาและก็ทุ่งข้าว นากแล้วหลังจากนั้น ในประเทศไทยยังพบอีแร้งดำหิมาลัย (cinereous  vulture) อันมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า  Aegypius  monachus  (Linnaeus) เป็นนกที่อพยพเข้ามายังเมืองไทยในตอนนอกฤดูสืบพันธุ์ หรืออาจเป็นนกที่หลงเข้ามา แม้กระนั้นเป็นนกหายากและมีปริมาณน้อยมาก

สรรพคุณทางยา
หมอแผนไทยตามบ้านนอกใช้หัวอีแร้งเผา ผสมเป็นยาแก้ไข้รอยแดง ไข้พิษ กระดูกอีแร้งเผาไฟเป็นเครื่องยาอย่างหนึ่งใน “ยามมหานิลแท่งทองคำ” (มอง  คู่มือการปรุงยาแผนไทย เล่ม  ๔  เครื่องยาธาตุวัตถุ) แก่ไข้พิษ ไข้กาฬ ส่วนหางอีแร้งรวมทั้งหางอีกาเผาไฟ แบบเรียนโบราณมีรสเย็น เบื่อ บดผสมกวาวเครือแก้ซางชัก และก็ใช้รมซาตานแม่ซื้อที่ก่อกวนเด็กที่เป็นลมซางชนิดนี้ ถ้าหากแก้เลือดเป็นพิษให้เข้า “ดีอีแร้ง” เป็นเครื่องยาอย่างหนึ่ง ดังนี้ ยาแก้เลือดทำพิษ เอาดีแร้ง เจาะไนดี แล้วเอาพริกไทยตำยัด   ใส่ให้เต็ม ตากให้แห้ง หากจะแก้โลหิตทำพิษ ให้ฝนกับสุรารับประทานหายยอดเยี่ยมฯ พระคู่มือปฐมจินดาร์ให้ยาหลายขนานที่เข้า “กระดูกนกแร้ง”  เป็นเครื่องยาด้วย มีอยู่ขนานหนึ่งเข้า “ศีร์ษะนกแร้ง” เป็นยากวาดซางแดงดังนี้ [url=http://www.disthai.com/]สมุนไพร[/u][/b][/url] ขนานหนึ่ง   ท่านให้เอาศีร์ษะงูเห่า  ๑  ศีร์ษะนกแร้ง  ๑  ศีร์ษะกา  ๑   หอยสังข์  ๑  รากดิน  ๑  ดอกบุนนาค  ๑  ดินถนำ  ๑  น้ำประสานทอง  ๑  น้ำหมึกหอม  ๑  นอแรด  ๑  เขากุย  ๑  มูลหมูดุร้าย  ๑  กฤษณา  ๑  กะลำภัก  ๑  ผลจันทร์  ๑  ดอกจันทร์  ๑  เขี้ยวเสือ  ๑  เขี้ยวไอ้เข้  ๑  เขี้ยวแรด  ๑  เขี้ยวหมู  ๑  ฟันกรามแรด  ๑  กล้วยกรามช้าง  ๑   รวมยา  ๒๒  สิ่งนี้ เอาเท่าเทียมกัน ทำเปณจุณ บดปั้นแท่งไว้ละลายน้ำมะนาว ปัดกวาดได้สารพันทรางทั้งสิ้นหายวิเศษนัก

Tags : สมุนไพร

3
ขายสินค้า ทั่วไป / สัตววัตถุลิ่น
« เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2017, 06:58:53 PM »

ลิ่น
ลิ่น หรือนุ่ม เป็นสัตว์กินนม
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Manis javanica Desmarest
มีชื่อสามัญว่า Malayan  pangolin
จัดอยู่ในวงศ์  Manidae
ชีววิทยาของลิ่น
ลิ่นมีลำตัวรวมทั้งหายาว  เวลาเดินหลังจะโค้ง  ท่อนหัวและหางจะยืดตรง  ความยาวของลำตัววัดจากปลายปากถึงโคนหาง  ๕๐ -๖๐  เซนติเมตร  หางยาว  ๕๐ – ๘๐  เซนติเมตร  มีน้ำหนักตัว  ๖-๙  โล  ท่อนหัวเล็ก  ปากยาว  ตาเล็ก  ใบหูเล็ก  ลำตัวปกคลุมด้วยเกล็ดแข็ง สมุนไพร ใต้เกล็ดแต่ละเกล็ดมีขนเป็นเส้นๆ เกล็ดละ  ๒ – ๓  เส้น  เกล็ดสีเหลืองถึงสีน้ำตาลเข้ม  รอบๆใต้คาง  ท้อง  ภายในขาจะไม่มีเกล็ด  มีเล็บยาว  ปลายแหลมแข็งแรง  เหมาะสำหรับขุดคุ้ยดินแล้วก็รังปลวก  ไม่มีฟัน  มีลิ้นเป็นเส้นยาว  หางปกคลุมด้วยเกล็ด  ม้วนงอจับก้านไม้ได้ สัตว์ประเภทนี้โตเต็มกำลังและก็ผสมพันธุ์ได้เมื่ออายุราว  ๑.๕  ปี  มีท้องนานราว  ๑๔๐  วัน  ตกลูกทีละ  ๑ – ๒  ตัว  ลูกที่เกิดใหม่จะติดตามไปกับแม่  โดยใช้ขาหน้าแล้วก็ขาข้างหลังกอดโคนหางแม่ไว้แน่น  ลูกลิ่นดูดนมแม่ตรงรักแร้  โดยที่แม่นอนเอียงหรือนอนหงาย  และเลิกกินนมเมื่ออายุราว  ๓  เดือน  ลิ่นอายุยืนราว  ๑๐  ปี ลิ่นกินมด  ปลวก  และก็แมลงเป็นอาหาร  ชอบออกหากินในช่วงเวลากลางคืน  ศูนย์กลางวันหลบนอนอยู่ในโพรงดิน  เวลาเข้านอนจะขดหรือม้วนตัวกลม  ใช้หางเกี่ยวก้านไม้ได้ รวมทั้งสามารถป่ายปีนต้นไม้ได้  โดยใช้เล็บตีนช่วย  ประสาทรับกลิ่นและก็เสียงดีเยี่ยม  โดยยิ่งไปกว่านั้นประสาทรับกลิ่นซึ่งช่วยในการหาอาหาร  แม้กระนั้นประสาทตาไม่ดีเจอได้ในทุกภาคของประเทศไย  ในต่างแดนพบถึงที่เหมาะลาว  เขมร  เวียดนาม  มาเลเซีย  แล้วก็อินโดนีเซียสัตว์ในสกุลเดียวกันนี้ที่อาจเจอในประเทศไทยอีกประเภทหนึ่ง เป็น ลิ่นจีน  อันมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า  Manis  pentadactyla  Linnaeus  มีชื่อสามัญว่า  Chinese  pangolin

คุณประโยชน์ทางยา
หมอแผนไยใช้เกล็ดลิ่นในตำรับยาน้อยมาก ต่างจากยาจีนซึ่งแพทย์มักใช้ลิ่นเข้าตำรับยา เกล็ดลิ่นเป็นเครื่องยาที่มนตำรับยาแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนรับประกันไว้  มีชื่อยาในภาษาละตินว่า Squama  Manitis  มีชื่อสามัญว่า pangolin  scale เกล็ดลิ่นที่ใช้ในยาจีนได้จากลิ่นจีน แต่ในตอนนี้เกล็ดลิ่นจากเมืองไทย  ภูมิภาคอินโดจีน  แล้วก็แหลมมลายู ถูกส่งเข้าไปขายในประเทศจีนปีละมากมายๆ ส่วนมากเป็นในรูปเกล็ดที่คั่วในทรายกระทั่งพองก็ดีแล้วการเตรียมเกล็ดลิ่นสำหรับใช้เป็นเครื่องยานั้น อาจทำเป็น  ๓  แนวทางหมายถึง๑. ใช้เกล็ดแห้ง  ล้างน้ำให้สะอาด  แล้วผึ่งแดดให้แห้ง ๒. ใช้เกล็ดแห้งที่สะอาดแล้ว คั่วในกระทะทรายที่ร้อนจัด จนเกล็ดลิ่นพอง ทิ้งให้เย็น  ล้างให้สะอาด แล้วทำให้แห้ง หรือ ๓. เอาเกล็ดลิ่นที่คั่วกับทรายที่พองสุดกำลังแล้ว จุ่มลงไปในน้ำส้มสายยกในทันที  แล้วเอาออกทำให้แห้ง  เมื่อจะนำมาใช้ปรุงยาก็ให้บดเป็นชิ้นเล็กๆ
ตำรายาจีนว่า
เกล็ดลิ่นมีรสเค็ม  เย็นนิดหน่อย  แสดงฤทธิ์ต่อเส้นตับรวมทั้งกระเพาะอาหาร  มีสรรพคุณ เป็น ๑.  กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตรวมทั้งทำให้เมนส์เป็นปรกติ  ก็เลยใช้กับสตรีในสภาวะขาดเมนส์และก็มีก้อนในท้องด้วยเหตุว่าเลือดคั่ง  ๒. ไล่  “ลม” ที่ก่อโรครวมทั้งขจัดการอุดกันใน  “เส้น”  ก็เลยใช้แก้อาการปวดและก็ชาตามแขนขา ๓.  กระตุ้นน้ำนม จึงใช้กับสตรีซึ่งไม่มีนมเลี้ยงลูก  และก็  ๔.  ลดการบวมรวมทั้งช่วยกำจัดหนองจึงใช้แก้แผลฟกช้ำดำเขียวต่างๆ แผลบวมมีหนอง  มักใช้ในขนาด  ๔.๕ – ๙  กรัม  ต้มน้ำ  นิยมใช้เกล็ดที่คั่วจนถึงพอดีแล้ว แต่การใช้กับสตรีในระหว่างมีครรภ์  ควรใช้ด้วยความระแวดระวัง

4
ขายสินค้า ทั่วไป / สัตววัตถุโคโรค
« เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2017, 09:25:38 PM »

โคโรค
โคโรคเป็นชื่อเครื่องยาอย่างหนึ่ง เครื่องยานี้ใช้ในยาจีน [url=http://www.disthai.com/]สมุนไพร[/url] จำพวกที่เป็นของแท้และของดีราคาแพงสูงมากมาย แบบเรียนยาที่สาธารณรัฐประชาชนจีนได้รับรองเอาไว้ภายในชื่อเครื่องยาว่า Calculus Bovis มีชื่อสามัญว่า cow bezoar จีนเรียก หนิวหวาง(จีนสำเนียงแมนดาริน) วัวโรคเป็นก้อนนิ่วหรือก้อนหินปูนที่เกิดในถุงน้ำดีของโคบ้าน (gallstone) อันมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Bos Taurus domesticus Gmelin ในตระกูล Bovidae มี ๒ แบบ
๑. วัวโรครูปไข่ อาจมีรูปไข่ รูปกลมหรือเกือบกลม หรือรูปสามเหลี่ยมขนาดวันผ่านศูนย์กลาง ๑-๓ เซนติเมตร ผิวละเอียดและก็เรียบ โดยธรรมดามักมีสีเหลืองทองคำหรือสีน้ำตาลอมเหลือง หรืออาจมีสีอ่อนหรือเข้มกว่า วาววาวเล็กน้อย บางชิ้นอาจเคลือบด้วยเยื่อบางสีดำเข้ม บางชิ้นอาจมีผิวหยาบและก็มีรอยแตก มีน้ำหนักค่อย เนื้อไม่แน่น แตกง่าย ลอกออกเป็นชั้นๆได้ เมื่อผ่าออกด้านในจะมีสีอ่อนกว่า มีเม็ดและรอยพอกของหินปูนเป็นชั้นๆมีกลิ่นหอมจางรสขม แล้วหวาน เคี้ยวง่าย ไม่ติดฟัน เมื่อค้ยวให้ความรู้ความเข้าใจสึกเย็นแล้วก็มีชีวิตชีวาในปาก
๒. โคโรครูปรีคอดกึ่งกลาง (dumb-bell) มีผิวไม่เรียบ บางชิ้นมีเส้นโค้งตามแนวยาว บางชิ้นมี “เกล็ด” แต่โดยธรรมดามักยาวราว ๓ เซนติเมตร ขนาดวัดผ่านศูนย์กลาง ๑-๑.๕ เซนติเมตร สีน้ำตาลลอมแดง มีรอยแตกและก็ก้อนเล็กๆเมื่อผ่าออกจะเห็นเม็ดน้อยกว่าแบบรูปไข่ สีแก่กว่า แล้วก็ตรงกลางกลวง
ของแท้หรือของเก๊
เพราะเหตุว่าโคโรคเป็นเครื่องยาที่มีราคาแพง ในตลาดจึงมีของเก๊ขายมาก ของเทียมนั้นบางทีอาจได้จากก้อนนิ่วในถุงน้ำดีของสัตว์อื่น ยกตัวอย่างเช่น หมู แพะ อูฐ หรือสร้างขึ้นจากผงขมิ้นชัน ผงขมิ้นเครือ หรือผงโกษฐ์กะทองคำ ผสมกับน้ำดีของโค กาวหนังลาชัน เป็นต้น กรรมวิธีตรวจดูว่าวัวโรคเป็นของแท้หรือของที่ไม่ใช่ของจริง บางทีอาจทำได้หลายแนวทาง เช่น
๑. วิธีการใช้เข็มแทง ทำเป็นโดยเผาเข็มกระทั่งแดง แล้วแทงลงไปในก้อนโคโรค จะเกิดรอยแยก ชิ้นส่วนที่แยกจะเป็นชิ้นบางๆเนื้อละเอียด ติดกันและก็เปราะ มีกลิ่นหอมหวนจางๆตรงรอยเจาะเป็นจุดขาวๆปลายเข็มไม่เป็นสีเหลืองเมื่อถอนเข็มออก ต่างจากของที่ไม่ใช่ของแท้ซึ่งไม่มีจุดขาวแล้วก็ปลายเข็มมีสีเหลืองเมื่อถอนเข็มออก นอกจากนั้น ของที่เป็นของปลอมไม่มีเม็ดเมื่อผ่าออก แล้วก็มีกลิ่นไม่เหมือนกัน
๒. วิธีการใช้เล็บ พ่นน้ำหยดเล็กๆลงบนเล็บนิ้วโป้งมือ โรยผงโคโรคบางส่วนลงบนหยดน้ำบนเล็บนั้น ถ้าเป็นของแท้จะทำให้เล็บเป็นสีเหลือง เป็นเงาวาวสดใสอยู่นาน รู้สึกเย็น หากเป็นของเลียนแบบ เล็บจะเป็นสีเหลือง แม้กระนั้นจะเลือนรางไปอย่างเร็ว เล็บเป็นเงาหม่นหมองๆไม่มีความรู้สึกเย็นที่เล็บ
๓. แนวทางชิม ชิมโคโรคจำนวนนิดหน่อย หรือใช้ลิ้นเลียก้อนวัวโรค ถ้าเกิดเป็นของแท้จะทราบรสขมก่อน แล้วจึงมีรสหวานตาม ให้ความรู้สึกเย็นแล้วก็แจ่มใสลงไปถึงคอ โดยไม่มีกลิ่นแปลกๆหรือกลิ่นแรงๆนอกจาก ถ้าหากบดวัวโรคจะไม่มีความรู้สึกราวกับเคี้ยวทราย ไม่ติดฟัน ไม่มีกาก แล้วก็ทำให้ลิ้นเป็นสีเหลือง
๔. วิธีใส่ลงไปในน้ำ เอาวัวโรคใส่ลงไปในน้ำ ถ้าเกิดยังคงเป็นก้อนรูปและขนาดเหมือนเดิม แสดงว่าเป็นของแท้ แม้ก้อนนั้นพองขึ้นและแตก ก็เป็นของเลียนแบบ

ประโยชน์ทางยา
แบบเรียนจีนว่า วัวโรคมีรสขม หวาน และเย็น มีคุณประโยชน์เกี่ยวกับเส้นหัวใจและก็ตับ โดย
๑. ช่วยรวมทั้งลด “เสมหะ” ใช้ในการแก้คนเจ็บภาวการณ์ช็อคและโคม่า เพ้อและไม่รู้สึกตัวด้วยเหตุว่าไข้สูง รวมทั้งโรคลมชักในเด็ก อันมีต้นเหตุที่เกิดจากการสั่งสม “เสมหะ” รวมทั้งความร้อนภายในร่างกาย
๒. ช่วยสยบ “ลม” อันนำมาซึ่งพยาธิภาวะภายในรวมทั้งยับยั้งการชัก ใช้แก้อาการชักเนื่องมาจากไข้สูง
๓. กำจัด “ความร้อน” และสารพิษต่างๆใช้เป็นยาแก้โรคมะเร็งเต้านม ลักษณะการเจ็บคอ คอตีบ ปากเป็นแผลจากข้างใน ฯลฯ
ขนาดแล้วก็วิธีการใช้
บดวัวโรคให้เป็นผุยผงละเอียด ทำเป็นยาผงหรือยาเม็ด ใช้ขนาด๐.๑๕-๐.๓๕ กรัม ผสมกับน้ำ การใช้กับสตรีในระหว่างตั้งท้อง ควรใช้ด้วยความระมัดระวัง

Tags : สมุนไพร

5

[url=http://www.disthai.com/]สมุนไพรชะมดต้น[/url][/size][/b]
ชะมดต้นเป็นพืช
อันมีชื่อพฤกษศาสตร์ว่า Abelmoschus moschatus Medik subsp moschatus
จัดอยู่ในตระกูล Malvacaea
ราษฎรบางถิ่นเรียก ฝ้ายผีก็มี  มีชื่อสามัญว่า musk   mallow หรือ  Abel  muskพืชจำพวกนี้เป็นไม้ล้มลุก อายุปีเดียว ลำต้นตั้งชัน แตกกิ่งเล็กน้อยอาจสูงได้ถึง  ๒  เมตร ใบเป็นใบคนเดียวเรียงสลับกัน รูปหัวใจแกมรูปไข่ โคนใบเว้า ขอบของใบเว้าเป็น ๓-๕  แฉก ใบที่ปลายยอดจะเล็ก แฉกลึกแล้วก็แคบกว่าใบที่อยู่ใกล้โคนต้น ผิวใบมีขนรูปดาวทั้ง ๒ ด้าน ก้านใบยาว ดอกมักออกผู้เดียวๆตามซอกใบ สมุนไพร ดอกใหญ่มีกลีบเลี้ยง ๕  กลีบ เชื่อมติดกันบนหลอด ปลายแยกเป็น  ๕  แฉก กลีบเป็น  ๕  กลีบ เชื่อมชิดกันที่โคน สีเหลืองสด โคนกลีบสีแดงเข้ม เกสรเพศผู้มีจำนวนหลายชิ้น เชื่อมติดกันเป็นท่อยาว   รังไข่อยู่เหนือวงกลีบ มี ๕ ช่อง ก้านเกสรเพศเมียยาวแทงพ่นท่อเกสรเพศผู้ ปลายแยกเป็น  ๕  แฉก ผลเป็นฝัก แตกได้ รูปรีแกมรูปไข่ เป็นเฟืองตามแนวยาว ปลายเรียวแหลม ยาว  ๖.๓-๗.๕  เซนติเมตร ด้านในฝักมี  ๕  ช่อง แต่ละช่องมีเม็ดเยอะมากๆ เม็ดรูปไต มีกลิ่นแรง หมอแผนไทยเรียกพืชประเภทนี้ว่า “เทียนฉมต” หรือ“เทียนชะมด”   มีชื่อสามัญทางด้านการค้าว่า Ambrette seed หรือ Grains d’Ambrette ใช้เป็นยาแก้เสลดและดีทุพพลภาพ แก้ลมให้คลื่นไส้ (ขับลม) เป็ยยาเย็น บำรุงธาตุ ยาบำรุง แก้อาการเกร็ง เมื่อเอามาบดกับนมใช้ทาแก้หิดหรือแก้คันได้ ถ้าเอาเมล็ดมาเคี้ยวจะได้กลิ่นเหมือนเสมือนกลิ่นชะมดเช็ด ผงเทียนชะมดใช้โรยในตู้เสื้อผ้า เพื่อกันไม่ให้แมงมากินเสิ้อผ้าและทำให้เสื้อผ้ามีกลิ่นหอม ทั้งยังใช้ผสมทำบุหงา น้ำมันที่ระเหยง่ายที่ได้จากผู้กระทำลั่นเทียนชะมดที่ใช้ปรุงน้ำหอมให้กลิ่นทนทาน
 
ประโยชน์ทางยา
ชะมดเช็ด (civet) เป็นเครื่องยาที่มีกลิ่นหอมยวนใจ ได้จากมูกของไขของตัวชะมดเช็ดหมดทั้งตัวผู้รวมทั้งตัวเมีย ที่ขัดไว้ตามไม้ที่ปักให้หรือที่ซี่กรงที่ขังสัตว์ไว้
ตำราสรรพคุณยาโบราณ ชะมดเช็ด มีกลิ่นหอมสดชื่นฉุน ใช้เป็นยาบำรุงดวงใจให้สดชื่น เป็นยาชูกำลัง ใช้เป็นเครื่องหอมนอกจากยังคงใช้เป็นตัวทำให้น้ำหอมอยู่คงทน (fixative) ด้วย ก่อนนำชะมดเช็ดมาใช้ หมอแผนไทยมักฆ่าฤทธิ์ก่อน โดยผสมกับหัวหอมเล็กหรือผิวมะกรูดที่หั่นให้เป็นฝอยละเอียด ใส่ลงไปในช้าพลูหรือช้อนเงิน   นำไป ลุกลี้ลุกลนไฟเทียนจนถึงชะมดนั้นละลาย และก็มีกลิ่นหอมสดชื่นก็ดีแล้วจึงกรองเอาน้ำมันชะมดไปใช้เป็นยาถัดไป ชะมดชนิดอื่นๆที่ให้  “ชะมดเช็ด”ชะมดเช็ดที่ใช้ในยาไทยนั้น ยังบางทีอาจได้จากชะมดจำพวกอื่นๆในวงศ์  Viverridae   ที่เจอในประเทศไทยอีก ๒ จำพวก คือ
๑.ชะมดประเภทแผงหางปล้อง
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Viverra  zibetha Linnaeus
มีชื่อสามัญว่า large Indian civet
เป็นชะมดที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ขนาดวัดจากจมูกถึงปลายหางราว ๗๕-๘๕  เซนติเมตร หางยาว ๓๕-๔๕  ซม. น้ำหนักตัว ๘-๙ กก. พื้นลำตัวมีสีเทาหรือสีน้ำตาล เหลือง มีจุดดำกระจัดกระจายอยู่ทั่วๆไป ข้างคอมีแถบดำ ๓ แถบ รวมทั้งแถบขาว  ๒  แถบ พาดผ่านจากไหล่อีกทั้ง ๒ ข้าง มีลายดำเป็นเส้นยาวไปถึงโคนหาง ตรงกลางภายหลังจากหัวถึงโคนหางมีขนสีดำตั้ง หางมีลายเป็นข้อ มีขาวสลับดำ  ๕-๗  ปล้อง ปลายหางสีดำ ปลายตีนสีน้ำตาลไหม้ เล็บหดกลับได้กึ่งหนึ่งชะมดแผงหางข้อเป็นสัตว์ที่หากินในตอนกลางคืน และชอบอยู่คนเดียวในป่าทึบ ปีนต้นไม้เก่ง แต่พบได้ทั่วไปอยู่บนพื้นดินมากยิ่งกว่าบนต้นไม้ ตอนกลางวันหลบนอนในที่ป่าทึบหรือในโพรงดิน ต่อมกลิ่นอยู่ที่บริเวณก้น ใกล้โคนหาง จะขัดของเหลวจากต่อมนี้กับต้นไม้ เพื่อแสดงขอบเขตและก็ติดต่อและทำการสื่อสารระหว่างกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นในช่วงฤดูผสมพันธุ์กลิ่นดังที่กล่าวผ่านมาแล้วจะแรงมากมาย เป็นสัตว์ค่อนข้างจะประหม่า  มักวิ่งหลบซ่อนมากยิ่งกว่าจะต่อสู้กับศัตรูชะมดแผงหางปล้องโตเต็มที่เมื่อมีอายุราว  ๒  ปี ผสมพันธุ์ได้ตลอดทั้งปี ตั้งครรภ์นาน  ๖๐-๗๒  วัน คลอดทีละ  ๒-๔  ตัว มีอายุถึงราว  ๑๐  ปี รับประทานสัตว์เล็กๆเป็นต้นว่า หนู งู  นก แมลงและไข่แมลง ผลไม้และก็หน่อไม้ลางจำพวกเป็นอาหารเจอในประเทศประเทศอินเดีย เมียนมาร์ จีนตอนใต้ ลาว  เวียดนาม กัมพูชา และทุกภาคของไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาคใต้
๒.ชะมดแผงสันหางดำ
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า  Viverra  magaspila Blyth (ชื่อพ้อง Viverra  civettina  Blyth)
มีชื่อสามัญว่า  large – spotted  civet
เป็นชะมดขนาดใหญ่   ขนาดวัดจากปลายจมูกถึงโคนหางยาว  ๗๒-๘๕ ซม. หางยาว  ๓๐-๓๗ เซนติเมตร น้ำหนักตัว  ๘-๙  กิโล พื้นตัวสีเนื้อผสมเทา มีจุดดำขนาดใหญ่ที่ข้างลำตัว สีข้าง และก็ต้นขา ขาอีกทั้งสี่ดำ มีขนเป็นสันสีดำจากคอถึงหาง ปลายหางสีดำ จากกึ่งกลางหางถึงโคนหางมีปล้องสีดำ  ๔-๕  ปล้อง หน้าค่อนข้างยาว ตีนสีน้ำตาลแก่   หางสั้น ขายาว ต่อมกลิ่นอยู่ที่บริเวณตูด ใกล้โคนหาง จะถูของเหลวจากต่อมนี้ถึงต้นไม้ เพื่อแสดงเขตแดนและติดต่อและทำการสื่อสารระหว่างกัน โดยเฉพาะในฤดูผสมพันธุ์ กลิ่นดังที่กล่าวผ่านมาแล้วจะแรงมาก ชะมดแผงสันหางดำชอบอาศัยอยู่บริเวณป่าทึบเกลื่อนกลาดๆออกหากินตัวเดียว ถูกใจออกหากินเวลาค่ำคืน ช่วงเวลากลางวันนอนซ่อนตัวรอบๆตามป่าทึบหรือตามทุ่งที่มีต้นไม้ขึ้นเกลื่อนกลาดๆการสืบพันธุ์แล้วก็ของกินหาเลี้ยงชีพที่เสมือนชะมดแผงหางข้อ เจอในประเทศไทย พม่า ลาว  เวียดนาม กัมพูชาและในทุกภาคของไทย

6
ขายสินค้า ทั่วไป / สัตววัตถุ เเรด
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2017, 09:19:02 PM »

เเรด
แรดเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมกลุ่มหนึ่ง จัดอยู่ในสกุล Rhinocerotidae เป็นสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์  ทั้งโลกมีสัตว์เหล่านี้คงเหลืออยู่เพียงแต่  ๕  ประเภท  เป็นแรดที่พบในทวีปเอเชีย  ๓  จำพวก คือ กระซู่ แรดชวา รวมทั้งแรดประเทศอินเดีย เจอในทวีปแอฟริกา ๒ ชนิด คือ แรดขาวแล้วก็แรดดำ
ชีววิทยาของแรด
๑.กระซู่
มีชื่อวิทยาสาสตร์ว่า Dicerorhinus sumatrensis (fischer)
มีชื่อสามัญว่า asian two-horned  rhinoceros  หรือ  Sumatran  rhinoceros
เป็นสัตว์กีบคี่  คือ  มีเล็บ  ๓  เล็บ  ทั้งเท้าหน้าและก็เท้าหลัง  มี  ๒  นอ  เมื่อโตเมที่มีความสูงที่ไหล่  ๑-๑.ค๐  เมตร  น้ำหนักราว  ๑  ตัน  มีหนังครึ้มรวมทั้งมีขนปกคลุมทั่วตัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตัวที่แก่น้อย  ขนนี้จะลดลงเมื่อแก่มากขึ้นเรื่อยๆ  โดยธรรมดาลำตัวสีเทาเหมือนสีเถ้าหรือสีน้ำตาลเข้ม  ด้านหลังของลำตัวมีรอยพับของหนังเพียงพับเดียวอยู่ที่รอบๆด้านหลังของขาคู่หน้า  กระซู่ทั้งยัง  ๒  เพศมมีนอ  ๒  นอ  นอหน้ายาวราว  ๒๕  เซนติเมตร  ส่วนนอหลังมักยาวไม่เกิน  ๑๐  ซม.  หรือบางทีอาจเป็นเพียงแต่ตุ่มนูนขึ้นมาในตัวเมียกระซู่เป็นสัตว์ที่ปีนเขาเก่ง  มีประสาทรับกลิ่นดีเยี่ยม  ทำมาหากินกลางคืน  กินใบไม้  ก้านไม้  และผลไม้ป่าเป็นของกิน  เหมือนปกติดำรงชีวิตอย่างสันโดษ  เว้นเสียแต่ในช่วงฤดูสืบพันธุ์  หรือตอนที่ตัวเมียเลี้ยงลูกอ่อน  ออกลูกทีละ  ๑  ตัว  ระยะมีท้อง  ๗-๘  เดือน  แก่ยืน  ๓๒  ปี
กระซู่มีเขตผู้กระทำระจายชนิดตั้งแต่รัฐอัสสัมของอินเดีย   และก็ในบังกลาเทศ  เมียนมาร์  ไทย  เวียดนาม  มาเลเซีย  แล้วก็อินโดนีเซีย  มักอาศัยตามชายเขาสูงที่มีหนามรกทึบ  แต่ลงมาอยู่ในป่าที่ราบต่ำตอนท้ายหน้าฝน  ซึ่งมักมีปลักรวมทั้งน้ำอยู่ทั่วไป  ในปัจจุบันกระซู่จัดเป็นสัตว์ป่าสงวนใน  ๑๕  ประเภทของไทย
๒. แรดชวา  (เขมรเรียกระมาด)
มีชื่อวิทยาศาสตร์  Rhioceros  sondaicus  Desmarest
มีชื่อสามัญว่า  lesser  one-horned  rhinoceros  sinv  Javan  rhinoceros
เป็นสัตว์กีบคี่ เป็น มีเล็บ  ๓  เล็บ  ทั้งเท้าหน้ารวมทั้งเท้าหลัง  มีนอเดียว  เมื่อโตสุดกำลังมีความสูงที่ไหล่  ๑.๖๐-๑.๘๐  เมตร  น้ำหนักตัว  ๑.๕-๒  ตัน  มีหนังดกและก็มีขนขึ้นห่างๆ ลำตัวสีเทาออกดำ  ข้างหลังของลำตัวมีรอยพับของหนัง  ๓  รอย  ตรงแถวๆศีรษะไหล่  ด้านหลังของขาคู่หน้า  และข้างหน้าของขาคู่หลัง  แรดตัวผู้มีนอเดียว  มีความยาวไม่เกิน  ๒๕  เซนติเมตร  ส่วนตัวภรรยานั้นเห็นเป็นเพียงแค่ตุ่มนูนขึ้นมา แรดชวาเคยเป็นสัตว์ที่ทำมาหากินอยู่รวมกันเป็นฝูง  แต่ว่าปัจจุบันพบหากินโดดๆ หรืออยู่เป็นคู่ในช่วงฤดูสืบพันธุ์  รับประทานใบไม้  ก้านไม้  รวมทั้งผลไม้ป่าที่ตกอยู่บนพื้นดินเป็นอาหาร  ตกลูกครั้งลพ  ๑  ตัว  ระยะท้องนาน  ๑๖  เดือน มีเขตผู้กระทำระจายจำพวกตั้งแต่ในประเทศบังกลาเทศ  พม่า  ไทย  เวียดนาม  เขมร  มาเลเซีย  และอินโดนีเซีย  พบได้มากในป่าดิบชื่นที่มีน้ำสมบูรณ์บริบูรณ์  หรือป่าทึบริมฝั่งสมุทร  ส่วนมากหาเลี้ยงชีพอยู่ตามป่าที่ราบ  ไม่พบอยู่ตามเทือกเขาสูง  เดี๋ยวนี้แรดชวาจัดเป็นสัตว์ป่าสงวนประเภทหนึ่งใน  ๑๕  ชนิดของไทย
๓. แรดประเทศอินเดีย
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า  Rhinoceros  unicornis  Linnaeus
มีชื่อสามัญว่า  Indian  rhinoceros
เป็นแรดใหญ่ชนิดนอเดียว  สูงราว  ๒  เมตร  หนัก  ๒-๓  ตัน  ตามตัวมีหนังหนาคล้ายโล่ที่ไหล่  ที่ก้น  หนังเป็นปุ่มนูนกลมเห็นได้ชัด  ไม่มีขนมากนักนอกจากที่ขอบหูและก็ปลายหาง  มีหนังพับผ่านข้างหลัง  ๒  แห่ง  คือ  ที่ด้านหลังของไหล่รวมทั้งที่ข้างหน้าของตะโพก  แม้กระนั้นไม่มีพับหนังข้ามคอ  หางสั้นอยู่ในหลืบพักของก้น  ตั้งท้องนานราว  ๑๙  เดือน  อายุยืนราว  ๕๐  ปี  แรดประเทศอินเดียอาศัยอยู่ในป่าลุ่มริมน้ำ  เคยพบได้มากในช่องเขาแม่น้ำสินธุ  ที่ราบลุ่มแม่น้ำคงคา  ช่องเขาแม่น้ำพรหมบุตร  และก็รอบๆตีนเขาหิมาลัยตั้งแต่ประเทศปากีสถานถึงเมืองอัสสัมประเทศอินเดีย
๔. แรดขาว
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า  Ceratotherium  simum  Burchell
มีชื่อสามัญว่า  white  rhinoceros  หรือ  square-lipped  rhinoceros
มีขนาดใหญ่กว่าแรดอื่นๆ สูงราว  ๑.๖๐-๒  เมตร  ขนาดวัดจากหัวถึงโคนหาง  ๓.๖๐-๕  เมตร  หนัก  ๒.๓ – ๓  ตัน  มีนอ  ๒  นอ  นอหน้ายาวราว  ๖๐  เซนติเมตร  แต่บางตัวนอยาวถึง  ๑.๕๐  เมตร  หัวยาว  ปากกว้าง  หูยาวกว่าแรดดำ  และก็ปลายหูแหลม  หน้าผากลาด  รวมทั้งมนกว่าแรดดำ  หัวไหล่นูนเป็นก้อน  ผิวหนังเป็นตุ่มนูนน้อยกว่าแรดดำ  ผิวสีน้ำตาลอมเหลืองหรือสีเขา  ผิวหนังทั่วตัวไม่มีขน  เว้นเสียแต่ขนที่ปลายหูแล้วก็ขนหาง  ริมฝีปากบนมีรูปร่างคล้ายสี่เหลี่ยมจัตุรัส  แรดประเภทนี้ชอบรับประทานหน้ามากยิ่งกว่าใบไม้  มีหัวยาวเพื่อให้ก้มตัวกินต้นหญ้าได้ง่าย  บนไหล่มีโหนกสูง  มีจมูกดี  แต่ว่าตาและก็หูไม่ดี  ชอบอยู่รวมกันเป็นฝูงเล็กๆ ราว  ๔—๕  ตัว  แต่อาจพบได้ถึงฝูงละ  ๑๘  ตัว  ไม่ดุมากแรดขาวเคยอาศัยอยู่รอบๆภาคตะวันตกของทวีปแอฟริกา  บริเวณหุบเขาลุ่มแม่น้ำไนล์  แม้กระนั้นในขณะนี้ได้สูญพันธุ์ไปจากบริเวณนี้  เจอในแอฟริกากึ่งกลางรอบๆทะเลสาบชาดกับแม่น้ำไนล์ขาว  แล้วก็ในแอฟริกาใต้  ทางตอนใต้ของแม่น้ำออเรนจ์ไปทางทิศตะวัยตก  จนถึงภาคทิศตะวันออกของประเทศนามิเบีย  แรดขาวโตถึงวัยเจริญพันธุ์เมื่ออายุ  ๗-๑๐  ปี  มีท้องนาน  ๑๘  เดือน  เหมือนปกติคลอดลูกเพียงแต่ตัวเดียว  เมื่ออายุ  ๑ เดือนก็เดินตามแม่ได้แล้ว  อายุ   ๑  อาทิตย์เริ่มรับประทานหญ้า  แก่ยืน   ๓๐-๔๐  ปี
๖.แรดดำ
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า  Diceros  bicornis  Linnaeus
มีชื่อสามัญว่า  hook-lipped rhinoceros  หรือ   African  black  rhinoceros
เป็นแรดที่มีรูปร่างใหญ่   งุ่มง่ามหนังดก  สีน้ำตาลอ่อนผสมเทาหรือเทาแก่   ตามลำตัวไม่มีขน  นอกจากรอบๆใบหูแล้วก็ปลายหาง  ไม่มีต่อมเหงื่อ  ตาเล็ก  ริมฝีปากบนเป็นติ่งหรือจะงอยแหลมนิดหน่อย  ยืดหดได้  ใช้รั้งก้านไม้เข้าปากได้  มี  ๒  นอ  นออันหน้าใหญ่ใจโตแล้วก็ยาวกว่าอันข้างหลัง  หางสั้น  แข็ง  ใบเครื่องทอผ้าลม  ไม่มีฟันตัดและฟันเขี้ยว  เท้ามี  ๓  เล็บ  ขนาดลำตัวยาวราว  ๓.๓๐  เมตร  ความสูงถึงไหล่ราว  ๑.๗๐  เมตร  น้ำหนักราว  ๒  ตัน  ตัวเมียมีเต้านม  ๒  เต้า  เหมือนเคยแรดดำชอบอยู่ตัวคนเดียว  จะอยู่เป็นคู่เฉพาะในช่วงสืบพันธุ์  ออกหากินช่วงเวลากลางคืน  ชอบหากินตามท้องทุ่งรวมทั้งรอบๆป่าเขา  เกลียดชังเข้าไปทำมาหากินในป่าลึก  นิสัยดุ  หูและจมูกไว  แรดดำโตเป็นหนุ่มสาวพร้อมผสมพันธุ์ได้เมื่อแก่ราว  ๗  ปี  ตั้งท้องนาน  ๑๕-๑๖  เดือน  ออกลูกครั้งละ  ๑  ตัว  ลูกแรดกินนมแม่อยู่นานราว  ๒  ปี  แล้วก็อยู่กับแม่นาน  ๓-๔  ปี แรดที่เจอในบ้านเรามีเพียงแต่  ๒  ชนิดแรก  คือ   กระซู่และก็แรดชวา

คุณประโยชน์ทางยา
แพทย์แผนไทยเคยใช้นอแรดเข้าเป็นเครื่องยาในยาโบราณหลายขนาน  แม้กระนั้นในขณะนี้ใช้ลดน้อยลง  เพราะหายากและราคาแพงแพง นอแรดเป็นสิ่งแข็งเสมือนเขาสัตว์  ตัน  ผลิออกขึ้นมาเหนือจมูกของสัตว์พวกแรด  นอแรดที่ดีควรมีผิวนอกดำไหม้  สีค่อยจางไปที่โคน  จนถึงเป็นสีเทาอมน้ำตาล  เนื้อในมีสีเทาปนขาว  มีจุดสีเทาดำ  หนังสือเรียนสรรพคุณยาโบราณว่า  นอแรดมีกลิ่นหอมยวนใจเย็น  ไม่คาว  มีรสเปรี้ยวเค็มเย็น  มีคุณประโยชน์แก้ไข้สูง  แก้พิษร้อน  แก้อาเจียนเป็นเลือด  แก้ถ่ายเป็นเลือด  เป็นยาระงับประสาท  โดยใช้บดเป็นผงผสมกับน้ำดื่ม  เป็นยาขมเจริญอาหาร  แก้อาการเกร็งเพื่อเป็นการอนุรักษ์สัตว์พวกนี้ไว้  จึงไม่ควรใช้หรือส่งเสริมให้ใช้  เครื่องยาที่ใช้แทนกันได้เป็นเขาควาย  (ควาย)  แม้กระนั้นจำต้องใช้ในปริมาณมากกว่าหลายเท่า

7
ขายสินค้า ทั่วไป / สัตววัตถุเสือโคร่ง
« เมื่อ: พฤศจิกายน 15, 2017, 08:18:12 PM »

เสือโคร่ง
เสือโคร่งเป็นสัตว์พวกแมวที่มีขนาดใหญ่ที่สุด รับประทานเนื้อ มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Panthera tigris (Linnaeus) จำพวกที่พบในประเทศไทยเป็นชนิดย่อย Panthera tigris corbetti (Mazak) จัดอยู่ในสกุล Felidae เสือลายพาดกลอน ก็เรียก
ชีววิทยาของเสือโคร่ง
เสือโคร่งเมื่อโตเต็มที่มีความยาวลำตัวราว ๒๑๐ ซม. หางยาวราว ๑๐๕ ซม. สูงราว ๙๕ เซนติเมตร (วัดจากหัวไหล่) น้ำหนักตัว ๑๐๐-๒๑๐ โล ตัวผู้ที่โตสุดกำลังอาจหนักได้ถึง ๓๐๐ โล มีเล็บแหลมคม ซ่อนได้ มีเขี้ยวบน ๒ เขี้ยว ล่าง ๒ เขี้ยว หน้าสั้น มีหนวดแข็ง ตากลมโต วับๆ ขมเรียกตัวเป็นเส้นเล็กละเอียด สีเหลืองปนเทา หรือสีเหลืองอมสีน้ำตาลแดง ท้องสีขาว มีแถบลายดำพาดข้ามหลังลงมาด้านข้างลำตัวตลอดตั้งแต่หัวถึงปลายหาง หางมีปล้องสีดำสลับเหลือง ปลายหางสีดำ หลังใบหูมีสีดำ และมีจุดสีนวลใหญ่เห็นได้ชัด เสือโคร่งเป็นสัตว์ขี้ร้อน ถูกใจเล่นน้ำหรือแช่น้ำมาก ปีนต้นไม้ได้ อาศัยในป่าได้เกือบทุกประเภทที่มีอาหาร น้ำ และแหล่งแอบตัวอย่างเพียงพอ เป็นต้นว่า ถ้ำ หลืบหิน ขอนไม้ใหญ่ ป่าที่รกทึบ ออกล่าเหยื่อตั้งแต่ช่วงค่ำไปจนกระทั่งเช้า ของกินที่กินได้แก่ กวาง เก้ง หมูป่า วัว ควาย แล้วก็สัตว์อื่นๆเสือโคร่งชอบอยู่สันโดษ นอกจากตัวเมียที่กำลังเลี้ยงลูกอ่อน ตามปรกติตัวเมียเป็นสัดทุก ๕๐ วัน และเป็นสัดอยู่นาน ๕ วัน ตกลูกครอกละ ๑-๗ ตัว ท้องนาน ๑๐๕-๑๑๐ วัน เสือโคร่งในธรรมชาติ มีอายุได้ ๒๐-๒๕ ปี เคยมีผู้ทำนองว่า ในประเทศไทยมีเสือโคร่งคงเหลือในธรรมชาติไม่เกิน ๕๐๐ ตัว เจอในเทือกเขาตะทุ่งนาวศรี เทือกเขาเพชรบูรณ์ เขาใหญ่ และในป่าดงดิบทางภาคใต้ ในต่างถิ่นพบได้ตั้งแต่ในไซบีเรียไปจนถึงทะเลสาบแคสเปียน ในประเทศอินเดียแล้วก็ภูมิภาคเอเซียอาคเนย์ ในเกาะเกะสุมาตรา ชวา และเกาะบาหลี เสือโคร่งที่เลี้ยงกันทั่วๆไปในประเทศไทยเป็นเสือโคร่งเบงกอล อันเป็นเสือโคร่งประเภทย่อย ที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Panthera tigris tigris (Linnaeus) พบที่ประเทศอินเดีย เนปาล บังกลาเทศ และเมียนมาร์ จำพวกย่อยนี้ตัวโตกว่าเสือโคร่งจำพวกย่อยที่เจอในธรรมชาติในไทย
ประโยชน์ทางยา
หมอแผนไทยรู้จักใช้ส่วนต่างๆของเสือโคร่งเกือบทุกส่วนเป็นเครื่องยา ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันเสือโคร่ง เขี้ยว กระดูก หนัง ดีเสื้อ เอ็นเสือ ตาเสือ ไตเสือ รวมทั้งเนื้อเสือ แต่ว่าที่ใช้มากมี
๑. น้ำมันเสือ ตำราเรียนคุณประโยชน์ยาโบราณว่า น้ำมันเสือมีรสเผ็ด ใช้ต้มผสมกับสุรา รับประทานแก้คลื่นไส้อ้วก แก้ผมหงอกก่อนวัย ใน หนังสือเรียนพระยารักษาโรคพระนารายณ์ มียาขนานหนึ่ง เป็นขนานที่ ๖๙ ขี้ผึ้งบี้พระเส้น เข้า “น้ำมันเสือ” เป็นเครื่องยาด้วย
๒. เขี้ยวเสือ โบราณว่ามีรสเย็น มีสรรพคุณดับไข้พิษ ไข้รอยดำ แก้พิษร้อน พิษอักเสบ พิษตานซาง เขี้ยวเสือเป็นเครื่องยาอย่างหนึ่งในพิกัดยาไทยที่เรียก “นวเขี้ยว” หรือ “เนาวเขี้ยว” ตัวอย่างเช่น เขี้ยวหมูป่า เขี้ยวหมี เขี้ยวเสือ เขี้ยวแรด เขี้ยวหมาป่า เขี้ยวปลาพะยูน เขี้ยวตะไข้ เขี้ยวเลียงหน้าผา และก็งา
๓. กระดูกเสือ ตำรายาโบราณว่ามีรสเผ็ดคาว เป็นยาบำรุงกระดูก บำรุงไขข้อและก็เนื้อหนัง แก้ปวดบวมตามข้อ แก้โรคปวดข้อ เป็นยาระงับประสาท แก้โรคลมบ้าหมู แก้ปวดตามข้อ เข่า กระดูก บำรุงกระเพาะอาหาร ยาขนานหนึ่งใน พระคัมภีร์ไกษย ชื่อ “ยาเนาวหอย” เข้า “กระดูกเสือเผา” เป็นเครื่องยาด้วย

กระดูกเสือในยาจีน
กระดูกเสือเป็นเครื่องยาที่ใช้ในยาจีน หายากรวมทั้งราคาแพงแพง มีชื่อเครื่องยาในภาษาละตินว่า Os Tigris จีนเรียก หูกู่ (แมนดาริน) ได้จากกระดูกแห้ง (ทุกชิ้น) ของเสือโคร่ง Panthera tigris (Linnaeus) แบบเรียนยาจีนว่า กระดูกเสือมีรสเผ็ด ฤทธิ์อุ่น มีคุณประโยชน์ไล่ “ลม” รวมทั้งแก้ปวด จึงใช้รักษาโรคลมจับโปง และมีคุณประโยชน์เพิ่มความแข็งแกร่งของกระดูกรวมทั้งกล้มเนื้อ ใช้แก้อาการเหน็ดเหนื่อยของกระดูกและกล้ามเนื้ออันเกิดขึ้นจากตับและไต “พร่อง” ขนาดที่ใช้เป็นวันละ ๓-๖ กรัม โดยมักจัดเตรียมเป็นยาเม็ดลูกกลอน ยาผง และก็ยาดองเหล้า ก่อนนำกระดูกเสือมาใช้เป็นเครื่องยา จำเป็นต้องละเนื้อออกให้หมด ตากให้แห้ง แล้วเลื่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆหรืออาจเอากระดูกชิ้นเล็กๆมาทอดด้วยน้ำมันสิ้นไร้ไม้ตอกแล้วทำให้เย็นก่อนนำมาใช้ ด้วยเหตุว่ากระดูกเสือเป็นเครื่องยาหายากและก็มีราคาแพง ก็เลยมีของที่เป็นของปลอมขายในท้องตลาดมาก ส่วนมากเป็นกระดูกวัว
๔. นมเสือ หนังสือเรียนคุณประโยชน์ยาโบราณว่ามีรสมันร้อน มีคุณประโยชน์บำรุงกำลังแก้โรคหืด ดับพิษร้อน มียาหยอดตาขนานหนึ่งใน พระคู่มือปฐมจินดาร์ เข้า “น้ำนมเสือ” เป็นเครื่องยาด้วย ดังนี้ ยาหยอดตาสำหรับกัน ขนานนี้ท่านให้เอา นอแรด ๑ น้ำนมเสือ ๑ ผลสมอเทศ ๑ รากตำลึงตัวผู้ ๑ รวมยา ๔ สิ่งนี้เอาเท่าเทียม บดทำแท่ง ฝนด้วยน้ำค้าง หยอดแก้สารพัดสารพันตานทรางทั้งมวลขึ้นตา แล้วจึงแต่งยาชื่อว่าคุณประโยชน์ลิกานั้น สำหรับแก้ตานโจร พวกนี้ถัดไป

8
ขายสินค้า ทั่วไป / สัตววัตถุ กุย
« เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2017, 01:36:11 AM »

กุย
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Saiga tatarica Linnaeus
ในสกุล Bovidae
มีชื่อสามัญว่า saiga antelope
มีชื่อยาในภาษาละตินว่า Cornu  saigae  Tataricae
พบในที่ราบทุ่งหญ้าและก็ในที่สูงที่มีลมหนาวจัด และก็มักมีฝุ่นผงทรายเกลื่อนกลาดกระจัดกระจายอยู่ ตั้งแต่ประเทศโปรแลนด์ไปถึงที่ราบสูงตอนใต้ของรัสเซียถึงท้องทุ่งที่ราบสูงในประเทศดูโกเลีย
ชีววิทยาของกุย
กุย เป็นสัตว์กินนม กีบคู่ ขนาดวัดจากปลายจมูกถึงก้นยาว ๑.๑0-๑.๔0 เมตร หางยาว 0.๘0-๑.๓0 เมตร  สูง  ๖0-๘0   ซม.   น้ำหนักตัว  ๒๓-๔0   กก.   หัวใหญ่รวมทั้งอ้วน   ตัวเมียไม่มีเขา   เพศผู้มีเขารูปเหมือนพิณฝรั่ง   ยาว  ๒0-๒๖  เซนติเมตร   มีวงเป็นข้อนูนต่อเนื่องกันขึ้นไปจากโคนเขา   ถึงเกือบจะปลายเขา  ๑0-๑๖  วง   ระยะระหว่างวงนูนราว  ๒  ซม.   ปลายแหลม   ดั้งหนาและโค้งโก่ง   จมูกเหมือนกระเปาะพอง   มีสันตามแนวยาว   รูจมูกเปิดออกทางด้านล่างภายในรูจมูกมีโครงสร้างพิเศษหลายประเภท   กระดูกรุ่งโรจน์ดีเยี่ยมและเรียงช้อนซ้อนกัน   ภายในมีขนหนา   ต่อมและก็ร่องเมือก   สำหรับกรองฝุ่นผงและก็ทำให้อากาศที่หายใจเข้าไปอุ่นแล้วก็ชุ่มชื้นขึ้น   มีประสาทสูดกลิ่นดีมาก   นอกนั้นในรูจมูกยังมีถุงที่พองได้   ด้านในบุด้วยเยื่อเมือก   มีขนที่ใต้คอดกเพื่อกันความหนาว   ในช่วงฤดูขนบนตัวจะเกรียนสีน้ำตาลออกแดง   จมูกและหน้าผากสีน้ำตาลคล้ำกว่า   บนกระหม่อมมีลายสีออกเทา   รอบก้น   ใต้ท้อง   และหางสีขาว   ในช่วงฤดูหนาวขนจะยาวและก็ดกกว่า   มีขนรองหนา   มีสีขาวเทาตลอดลำตัว   กุยมีขาเรียวยาว   ด้นข้างหลังกีบกางออกเล็กน้อย   หางสั้นมาก   ใต้หางไม่มีขน สัตว์ชนิดนี้ถูกใจอยู่เป็นฝูงเล็ก   ในช่วงฤดูใบไม้ตก   มักรวมฝูงและก็ย้ายที่อยู่ลงไป   ทางใต้ที่อบอุ่นกว่า   ในฤดูใบไม้ผลิ   (ราวเดือนเมษายน)   ตัวผู้ย้ายถิ่นขึ้นไปตอนเหนือก่อน   แล้วฝูงตัวเมียก็ย้ายถิ่นขึ้นไปสมทบ   เวลาวิ่งมักก้มหน้าต่ำ   แต่ว่าวิ่งได้เร็วถึงชั่วโมงละ   ๖0   กม.   ถูกใจรับประทานใบไม้ตามพุ่มรวมทั้งใบต้นหญ้า อดน้ำได้นาน

ประโยชน์ทางยา
เขากุยมีที่ใช้อีกทั้งในยาไทยรวมทั้งยาจีน ส่วนใหญ่ที่มีขายในร้านยาจีนมาจากทางภาคเหนือของเขตปกครองตนเองสินเจียงอุยกูร์ ประเทศสหรัฐประชากรจีน มีสีขาวๆถึงสีขาวอมเหลือง ราว ๑  ใน  ๓  ถึงครึ่งหนึ่งจากโคนเขามีเนื้อกระดูกที่แข็งรวมทั้งแน่นเมื่อคัดแยกออกจะก่อให้เขากลวง โปร่งใส เมื่อส่องกับแสงสว่างจะมองเห็นภายในช่วงหลังเขากุยมีช่องเล็กๆ  ทอดเป็นเส้นตรงยาวไปจนกระทั่งปลายเขา เรียก รูทะลุปลายเขา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเขากุย
การเตรียมเขากุยสำหรับใช้เป็นยาทำเป็น  ๒  วิธี  คือ
๑.ทำเป็นแผ่นบางๆ ซึ่งทำโดยเอาเขาที่เอาเนื้อกระดูกออกแล้ว แช่น้ำอุ่นไว้เป็นระยะเวลานานพอเหมาะพอควร คัดออกจากน้ำแล้วตัดตามแนวขวางเป็นชิ้นบางๆแล้วทำให้แห้ง
๒.ทำเป็นผงละเอียด โดยใช้เขาที่เอาเนื้อกระดูกออกแล้ว นำไปบดเป็นผงละเอียด
แบบเรียนยาคุณประโยชน์โบราณว่า
เขากุยเป็นยาเย็น มีรสเค็ม ใช้แก้ไข้สูง และก็อาการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับลักษณะของการมีไข้สูง เช่น หมดสติ ชัก เพ้อ คลุ้มคลั่ง ฯลฯ แก้โรคลมชัก
จีนว่ายานี้เป็นยาแก้ตับทำงานมากเกินไป มีสรรพคุณกำจัดความร้อนแล้วก็สารพิษต่างๆภายในร่างกาย เมื่อรับประทานเขากุยแล้วจะมีผลให้ตัวเย็น แล้วก็คุณประโยชน์นี้แรงกว่า เขาควายราว  ๑๕  เท่า (อาจใช้เขากระบือแทนได้)

Tags : สัตววัตถุ

9

ขายกวาวเครือขาว กวาวเครือขาวเหมาะสำหรับ ผู้ที่มี 1 ในคุณสมบัติทั้งหมดนี้
ขายกวาวเครือขาวผู้หญิงที่ต้องการผ่องใสขึ้น
เพศหญิงที่มีปัญหา สิวฮอร์โมน สิวที่ข้างหลัง ผิวมัน ขนดก
ใช้เป็นฮอร์โมนตอบแทนในสตรีวัยหมดระดู
ขายกวาวเครือขาวสาวประเภท 2 ที่อยากได้เพิ่มความเป็นหญิง
รับผลิตกวาวเครือขาว ปรับสีผิวให้ขาวขึ้น ทำให้ผิวเต่งตึงลดรอยเหี่ยวย่น มีเลือดฝาด ขาวอมชมพู ผุดผ่อง ออร่า แก้ฝ้า กระ จุดด่างดำ
ขายส่งกวาวเครือขาว เนื่องจากว่า กวาวเครือขาว มีสาร Oestrogenic substance ชื่อ miroestrol,3,14,17,18-B-tetrahydroxy miroestrol ซึ่งมีฤทธิ์ ราวกับฮอร์โมนผู้หญิงที่บริเวณนั้น จะมีตัวรับ ( Receptor) แคปซูลกวาวเครือขาว ที่เหมาะสมให้สาร Oestrogenic substance ไปจับอยู่โดยเหตุนั้นเมื่อรับประทานกวาวเครือขาวที่มีสารที่มีฤทธิ์นี้เข้าไป ก็จะไปจับกับบริเวณที่มีตัวรับพอดี โดยเฉพาะขายกวาวเครือขาวส่งผลให้เกิดการสะสมไขมัน และก็น้ำเพิ่มขึ้น ในรอบๆนั้น แล้วก็ขายส่งกวาวเครือขาว ทำให้กระชับได้รูป และพบว่า การกินสม่ำเสมออย่างน้อย 5 เดือนขึ้นไป เซลล์ไขมันและกล้าม กินลดลงน้อยมาก ในขณะที่ รีเซปเตอร์บริเวณเต้านมสตรีจะมีไม่เท่ากันในแต่ล้ะบุคคล ทำให้ผลที่ได้ เร็ว ช้า มาก น้อย แตกต่าง แล้วก็ จะเท่าที่ธรรมชาติของแต่ละคนที่สร้างได้เพียงแค่นั้นซึ่งในปัจจุบันขายกวาวเครือขาวเครือขาวในรูปแบบรับประทานเท่านั้นที่สามารถ รวมทั้งต้องเป็นของแท้ และก็ใหม่สดจริง {เท่านั้น|แค่นั้น|เพียงแค่นั้น
นักศึกษาศึกษาค้นคว้ากวาวเครือขาวจากหลายสถาบัน พบว่าขายกวาวเครือขาวมีประสิทธิภาพสำหรับในการสถานพยาบาลสามารถใช้ชดเชยฮอร์โมนผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนได้ แล้วก็มีลัษณะทิศทางว่าจะใช้ประโยชน์เสริมและรักษาโรคอัลไซเมอร์ได้ เนื่องจากว่าวิจัยพบว่า สารสกัดจากการขายกวาวเครือขาวทำให้มีการเกิดการงอกใหม่ของเซลสมองได้ดีขึ้นอีกด้วยควรกินตลอด 2-3 ข้างขึ้นไป ประสิทธิผลจะเป็นที่แจ้งชัด
หากจะให้ถาวร ควรจะกิน 5-10 ข้างขึ้นไป
* รับผลิตกวาวเครือขาว คนที่รับประทานยาคุมกำเนิดอยู่ สามารถทานกวาวเครือขาว ร่วมด้วยได้ โดยเว้นช่วง 7 วันพร้อมยาคุมกำเนิดได้เลย (21 เม็ด เว้น 7 วัน 28 เม็ด เว้นตอนเม็ดแป้ง 7 เม็ด) *
* ขายกวาวเครือขาวสามารถกินร่วมกับอาหารเสริมตัวอื่นๆได้
* เด็กที่ยังไม่มีประจำเดือน ไม่สมควรกิน *
ขายกวาวเครือขาว ขายส่งกวาวเครือขาว
รับผลิตกวาวเครือขาว เเคปซูลกวาวเครือขาว
สรรพคุณอื่นๆ
สรรพคุณกวาวเครือแดง
หัวกวาวเครือแดง  รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มน้ำอสุจิ เป็นยาอายุวัฒนะ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกายรากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงเลือด  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 จำพวกเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ทำลายพิษไข้  สมานลำไส้เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงูคุณประโยชน์กวาวเครือแดงฤทธิ์ต่อระบบสืบพันธุ์  การศึกษาเล่าเรียนในอาสาสมัครเพศชาย 17 คน อายุระหว่าง 30 – 70 ปี ที่มีลักษณะหย่อนความสามารถทางเพศอย่างน้อย 6 เดือน  ให้รับประทานกวาวเครือแดงขนาด 250 มก./แคปซูล วันละ 4 แคปซูล ตรงเวลา 3 เดือน ผลวิจัยพบว่าระดับฮอร์โมน testosterone ไม่แตกต่างจากกลุ่มควบคุม  แม้กระนั้นผลจาการตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับดัชนีชี้วัดสมรรถนะทางเพศ  จากอาสาสมัครพบว่าทำให้ความสามารถทางเพศดียิ่งขึ้น  82.4 % ด้วยเหตุนั้น กวาวเครือแดงจึงช่วยฟื้นฟูผู้ป่วยโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ และไม่พบการเกิดพิษ
คุณประโยชน์ว่านชักมดลูก
ยาสมุนไพรว่านชักมดลูกพื้นบ้านจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษสุนัขกัด ตำราไทย เหง้า รักษาเลือดออกมาจากมดลูกหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการเมนส์มาไม่ดีเหมือนปกติ , ปวดท้องระหว่างมีรอบเดือน ตกขาว ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุทุพพลภาพอาหารไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยสุรา รับประทานทีละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดลูกใหม่ๆแก้เจ็บปวดมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่ ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ แล้วก็ดื่ม เพื่อสภาพร่างกาย แล้วก็มดลูกฟื้นได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางคนในยุคใหม่ไม่ค่อยพบการอยู่ไฟแล้ว แม้กระนั้นก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ และก็ดื่มเป็นประจำตลอดระยะเวลา 3 เดือน หรือมากกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร แก้ริดสีดวง แก้ไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะอาหาร ป้องกันโรคมะเร็งจำพวกต่างๆลดอาการปวดบวมของแผล แล้วก็ต้านทานการอักเสบของแผล หากเป็นแผลด้านในจะใช้การต้มน้ำดื่ม ถ้าหากเป็นแผลภายนอกอาจใช้การต้มน้ำ ใช้บดทาแผล หรือน้ำสุกล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นขั้นตอนการสร้างเซลล์ใหม่ แล้วก็การซ่อมแซมเซลล์ที่ผุพังหรือเซลล์บาดแผล ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวดูสดใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยสำหรับการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง และช่วยกระตุ้นกระบวนกรย่อยอาหาร แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา แบบเรียนยาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสลด และไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสลดจุกคอ ทำให้เปียกคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบเสิบสาน บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องเดินท้องเสีย รักษาโรคท้องมาน เม็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ แล้วก็โรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน แล้วก็ยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายตำรายาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด ทราบผายธาตุ รู้ระบายรู้อึ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสมหะ ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย อึ ทราบถ่ายทราบปิดเอง แก้ลมจุดเสียด คลื่นไส้ แก้สะอึก แก้หืดไอ แก้ท้องเสียเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมบ้วนปากแก้เจ็บคอ เมล็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร
สรรพคุณเห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ มีสารที่ส่งผลต่อการบำบัดโรคหลายชนิด แบ่งออกเป็น 3 ชนิดใหญ่ๆคือ สารประเภทที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% แล้วก็สาระเหย 5% มีประโยชน์สำคัญเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมถึงวิตามินรวมทั้งแร่ธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูเขามิต้านทางโรค ต่อต้านมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองแล้วก็ระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะสำหรับบำรุงร่างกายเนื่องจากว่ามีความปลอดภัยสูง
โพลีแซคค้างไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยสร้างเสริมการทำงานของร่างกาย คือกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง ต้านมะเร็ง ป้องกันการยืนขึ้นลามของเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยปรับให้ปรุงลักษณะการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยกำจัดสารพิษ แต่ว่าเนื่องจาก polysaccharide มีองค์ประกอบที่สลับซับซ้อนอาจก่อให้ย่อยยากควรต้องรับประทานวิตามินซีหรือของกินที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยในการดูดซับสาร polysaccharide ไปสู่ร่างกายเยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมสูงถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายดังต่อไปนี้
คุณประโยชน์ถั่งเช่า
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยทำให้น้ำเชื้อแข็งแรก เหตุเพราะการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงของลับมากเพิ่มขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อได้ โดยจากการเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในน้ำอสุจิมากขึ้น 33% ทั้งยังยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% และเมื่อศึกษาเล่าเรียนเสริมเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความอยากได้ทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณลักษณะในการคุ้มครองป้องกันแล้วก็เสริมสร้างแนวทางการทำงานของต่อมหมวกไต แล้วก็เพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยทำให้ลักษณะการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยปรับให้อัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกสิเจน และก็เพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างรูปแบบการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยทำให้ปรับปรุงรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเยอะขึ้นเรื่อยๆต้านโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับในการต้านมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความจำเป็นสำหรับในการต้านการเกิดโรคมะเร็ง คุ้มครองปกป้องการเกิดรวมทั้งการแพร่ระบาดของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล รวมทั้งตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูลักษณะการทำงานของไต สำหรับคนป่วยโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง และก็ทำให้สุขภาพไต อีกทั้งยังลดความเสียหายของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ แล้วก็ปกป้องการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นรูปแบบการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความหลีกเลี่ยงในการเกิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมแนวทางการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเยอะขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกผลิตในจำนวนที่พอเพียงต่อสุขภาพลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกจำพวกที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนรู้พบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%

Tags : ขายกวาวเครือขาว

10
ขายสินค้า ทั่วไป / สรรพคุณที่เราน่ากิน
« เมื่อ: ตุลาคม 21, 2017, 12:13:04 AM »

ในเห็ดหลินจือมีสารสำคัญหลายอย่าง โดยมีส่วนประกอบหลักเป็น
 - สารในกลุ่มโพลีแซคค้างไรด์ (Polysaccharides) มีฤทธิ์เสริมระบบภูมิต้านทานร่างกาย ช่วยกำจัดเซลล์มะเร็ง ยั้งเนื้องอก ลดน้ำตาลในเลือด  ลดอาการอักเสบ
- สารในกลุ่มไตรเทอร์พีน (Triterpene)  ช่วยกำจัดการแบ่งตัวของเซลล์ของมะเร็ง ยับยั้งเซลล์ของโรคมะเร็งตับ คุ้มครองปกป้องโรคภูมิแพ้ ลดระดับความดันโลหิต ลดไขมันในเลือด คุ้มครองป้องกันไขมันตันในเส้นโลหิต
- สารในกลุ่มนิวคลีโอไทด์ (Nucleotide) ออกฤทธิ์ทุเลาอาการเจ็บปวด คุ้มครองป้องกันลิ่มเลือดแข็งในเส้นเลือด ลดการเสี่ยงโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต ยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัส
 - สารประกอบพบมาเนียม (Gemanium) สร้างเสริมภูมิต้านทานของร่างกาย บำรุงประสาท สมอง หัวใจ กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด
     ขายส่งเห็ดหลินจือ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีสารสำคัญอื่นๆที่มีฤทธิ์ช่วยทำนุบำรุงสุขภาพ ต่อต้านการอักเสบ ช่วยยั้งแล้วก็รักษาอาการต่างๆของโรคได้มากมาย ซึ่งพบได้ทั้งยังในดอกเห็ดแล้วก็สปอร์ แต่ว่าส่วนใหญ่พบในสปอร์ และก็สปอร์ที่กะเทาะผนังห่อหุ้มจะมีสารสำคัญเเคปซูลเห็ดหลินจือและฤทธิ์ทางยาดีมากกว่าสปอร์ที่ไม่กะเทาะผนังหุ้มห่อ โดยในตำรับยาเจาะจงไว้ว่า "เห็ดหลินจือ" ประยุกต์ใช้รักษาได้หลายอาการ อาทิเช่น...

 • ขายเห็ดหลินจือสรรพคุณในการช่วยบำรุงรักษาให้ผิวพรรณผ่องใส มองผ่องใส
 • ช่วยบำรุงรักษาสายตาและก็การมองเห็น ลดความเสื่อมของดวงตาและก็อาการล้าสายตาจากการทำงาน
 • ช่วยชะลอความแก่ และลดริ้วรอยแห่งวัย
 • ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานให้ร่างกายแข็งแรง
 • ช่วยทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น กระปรี้กระเปร่า เพิ่มพลังชีวิต
 • ช่วยบำรุงรักษาประสาทแล้วก็ความจำ
 • ช่วยลดความตึงเครียด ผ่อนคลายระบบประสาทแล้วก็กล้าม
 • ขายเห็ดหลินจือ[/url]ทำให้นอนหลับสนิทตลอดคืน
 • ช่วยสนับสนุนภูมิคุ้มกัน ต้านทานโรคที่มีต้นเหตุมากจากความเสื่อมโทรม เป็นต้นว่า โรคมะเร็ง เบาหวาน
 • ช่วยป้องกันเส้นเลือดในสมองแล้วก็หัวใจตัน (stroke)
 • รับผลิตเห็ดหลินจือ คุ้มครองป้องกันการเกิดอัมพฤกษ์ อัมพาต
 • เสริมการทำงานของตับให้ ช่วยคุ้มครองพิษไม่ให้เข้ามาทำลายตับ
 • ปกป้องการเสื่อมความสามารถทางเพศ
 • ลดโอกาสการเกิดโรคที่มีต้นเหตุมากจากการขาดออกสิเจน ดังเช่นว่า ถุงลมโป่งพอง หัวใจล้มเหลว เส้นโลหิตหัวใจตีบ
 • ขายเห็ดหลินจือคุณประโยชน์สำหรับการบรรเทารวมทั้งฟื้นฟูโรค
 • ช่วยกระตุ้นเซลล์เม็ดเลือดขาวสำหรับเพื่อการกำจัดและสร้างสารต้านอนุมูลอิสระ ลดต้นเหตุของการเกิดโรคมะเร็ง
 • ช่วยแก้พิษจากการฉายรังสีและคีโม อย่างเช่น เม็ดเลือดขาวต่ำจากคีโม ท้องเสียอักเสบจากการฉายรังสี อาการปวดจากพิษรอยแผล
 • ขายเห็ดหลินจือ ช่วยปรับให้ความดันโลหิตทั้งยังสูง และก็ต่ำให้กลับสมสู่ดุล
 • ช่วยควบคุมเบาหวาน ฟื้นฟูแนวทางการทำงานของตับอ่อน ลดระดับน้ำตาลในเลือด
 • ฟื้นฟูและก็เกื้อหนุนหลักการทำงานของไตให้ดียิ่งขึ้น
 • เคปซูลเห็ดหลินจือ ช่วยลดไขมันในเลือด มูลเหตุสำคัญของโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ แล้วก็เส้นโลหิตอุดตัน
 • ทุเลาอาการของโรคหมอนรองกระดูกแตก รวมทั้ง หมอนรองกระดูกกดทับเส้นประสาท
 • ทุเลาอาการที่เกิดขึ้นมาจากโรคภูมิแพ้ โรคหอบหืด
 • บำรุงตับ บรรเทาอาการของโรคมะเร็งตับ รวมทั้งตับอักเสบ
 • ขายเห็ดหลินจือ ช่วยยังยั้งการขยายตัวของเชื้อไวรัสในร่างกาย อย่างเช่น HIV อีสุกอีใส งูสวัด
 • ช่วยรูปแบบการทำงานของไต ลดกรดยูริกในร่างกาย ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคเกาต์
 • แก้ลักษณะของการปวดเมื่อยตามร่างกายและก็ข้อ ลดลักษณะของการปวดหัวเข่า
 • ช่วยทำให้สมดุลให้กับร่างกาย แล้วก็ช่วยลดอาการโรคลูปัส อีริทีมาโตซัลทั่วร่าง (SLE) หรือโรคที่มีต้นเหตุมากจากภูมิคุ้มกันของร่างกายปฏิบัติงานแตกต่างจากปกติ
 • ขายส่งเห็ดปลินจือ ช่วยบรรเทาอาการของโรคริดสีดวงทวาร
 • ช่วยทุเลาอาการลมหวน
 • ช่วยแก้อาการของกินเป็นพิษ
 • ช่วยทำให้แผลในกระเพาะและก็ไส้หายเร็วมากยิ่งขึ้น
 • ช่วยให้พังผืดอ่อนนิ่มรวมทั้งหดตัวลง
 • ทำให้แผลเป็นแข็ง หรือ แผลคีลอยด์ นิ่มลงเพื่อง่ายต่อการรักษา
 • ช่วยขับเยี่ยว
 • ช่วยลดลักษณะของการปวดประจำเดือน
 • ช่วยลดสภาวะมีลูกยากที่เกิดจากร่างกายไม่สมดุล
 • ช่วยแก้ลักษณะของการป่วยบนที่สูง
 • ขายเห็ดหลินจือจัดเป็นสเตียรอยด์ธรรมชาติ ซึ่งไม่มีสารพิษและไม่ส่งผลข้างๆดังสเตยรอยด์สังเคราะห์
 • เห็ดหลินจือปลอดภัยขนาดไหน
 • จากตำราเรียนยาจีนโบราณ “เซินโหลงเซ่อซ่าฉ่าวจิง” เมื่อ 2,000 ปีที่แล้ว ได้แบ่งสมุนไพรออกเป็น 3 ชั้น อย่างเช่น
 • สมุนไพรด้านล่าง (ชั้นล่าง) –  สมุนไพรชนิดนี้เป็นยาที่ส่งผลข้างเคียงร้ายแรง ต้องระวังสำหรับในการใช้รวมทั้งจะใช้เมื่อจำเป็นจะต้องเท่านั้น
 • สมุนไพรชั้นกลาง – สมุนไพรจำพวกนี้ประกอบด้วยยาที่รักษาโรคโดยเฉพาะ กินได้ระยะสั้นๆแล้วควรจะหยุดเพราะว่าจะมีผลข้างๆเกิดขึ้นได้
 • สมุนไพรชั้นสูง – สมุนไพรจำพวกนี้ถูกจัดให้เป็นยาบำรุง ยาอายุวัฒนะ มีความปลอดภัยสูง ไม่เป็นพิษเป็นภัย รวมทั้งทานได้เป็นเวลานาน
 • ขายเห็ดหลินจือ ถูกจัดให้เป็นสมุนไพรชั้นสูง ในตำราเรียนยาจีนโบราณ “ซุ่มซ่ามฉ่าวกางมู่”  โดยท่านแพทย์หลี่ซือเจินได้เล่าว่า “เห็ดหลินจือเมื่อกินเป็นเวลานานแล้ว จะมีผลให้ ตัวเบา ไม่แก่ อายุยืน รวมทั้งเป็นเซียน”
 • รับผลิตเห็ดหลินจือนอกจากแบบเรียนยาจีนโบราณแล้วเห็ดหลินจือก็ถูกพิสูจน์รวมทั้งรับรองจากนักค้นคว้าแผนปัจจุบันแล้วว่ามีสารสำคัญที่ช่วยบำรุงร่างกายถึง 250 จำพวก และไม่เจอพิษสะสมเมื่อบริโภคติดต่อกันนานอีกด้วย

  ขายเห็ดหลินจือ ขายส่งเห็ดหลินจือ
  รับผลิตเห็ดหลินจือ เเคปซูลเห็ดหลินจือ
  สมุนไพรอื่นๆ
  คุณประโยชน์/สรรพคุณของลูทีน
  ลูทีน และซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่บริเวณเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะปฏิบัติภารกิจป้องกันเรตินาแล้วก็หน้าจอประสาทตาจากกระบวนการ OxidativeStress ซึ่งนั่นถือว่าจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อมได้ แล้วก็ลูทีน (lutein) และซีแซนทีน (zeaxanthin) ปฏิบัติภารกิจเป็นสารต่อต้านขบวนการออกซิเดชันเพื่อคุ้มครองป้องกันเซลล์รับแสงสว่าง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์ผลิตขึ้นเนื่องจากมีจำนวนออกซิเจนสูง (oxygen tension) และก็จากการถูกแสงสว่าง นอกนั้นยังมั่นใจว่าสารประกอบทั้งสองนี้มีบทบาทในการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงที่มีพลังงานสูง คร่าวๆว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่จะแสงจะตกถึงแมคูลา โดยเหตุนี้จะสามารถลดสภาพการณ์ความเคร่งเครียดออกซิเดชันต่อหน้าจอประสาทตาได้อย่างมีนัยสำคัญนอกจากนี้ลูทีนยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของคนเราอีกด้วย ด้วยเหตุว่าดวงตาของพวกเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่เยอะมากๆ ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพและส่งผลให้เกิดโรคเกี่ยวกับหน้าจอประสาทตาอีกทั้งในเด็กและก็ผู้ใหญ่ได้ ลูทีนนับว่าเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญในการปกป้องจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานด้วยกันกับกรดไขมันดีเอชเอแล้วก็เอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับในการสร้างเสริมวิวัฒนาการด้านการมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอแล้วก็เอเอ จะปฏิบัติหน้าที่เหมือนเป็นหลอดไฟ ส่วนลูทีนจะปฏิบัติภารกิจเสมือนเป็นสารเคลือบหลอดไฟฟ้าไม่ให้เสื่อมเร็ว แล้วก็นอกเหนือจากลูทีนจะพบบ่อยในดวงตาของคนเราแล้ว ยังพบได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองมองเห็นถึงร้อยละ 66 จึงเชื่อว่าลูทีนมีส่วนช่วยสำหรับการรับภาพและก็ส่งต่อไปยังสมองได้ดีขึ้นอีกด้วยจากการเรียนทางระบาดวิทยา เจอหลักฐานว่า ลูทีนรวมทั้งซีแซนทีนช่วยลดโรคจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) ที่ทำการ ของกินรวมทั้งยาสหรัฐอเมริกา ให้การยืนยันผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลูทีนรวมทั้งซีแซนทีน สำหรับในการลดการเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมถอยของตา อันเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากอายุที่มากขึ้น เว้นเสียแต่ ลูทีนรวมทั้งซีแซนทีน จะมีคุณลักษณะในการช่วยชะลอความเสื่อมของเรตินา และเลนส์ตาแล้ว ยังมีผลให้ผิวหนังชุ่มชื้น ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ คุ้มครองป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก แล้วก็คุ้มครองปกป้องการเกิดโรคหัวใจ
  สรรพคุณถั่งเช่า
   ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยให้อสุจิแข็งแรก เหตุเพราะการกินถั่งเช่าจะทำให้มีเลือดไปเลี้ยงของลับเพิ่มมากขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มได้ โดยจากการเล่าเรียนในเพศชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในน้ำอสุจิเพิ่มขึ้น 33% อีกทั้งยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% รวมทั้งเมื่อเรียนรู้เพิ่มก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความอยากทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังยังมีคุณสมบัติสำหรับในการปกป้องรักษาและก็สร้างเสริมการทำงานของต่อมหมวกไต และเพิ่มช่องทางที่สเปิร์มจะกำเนิดได้ช่วยปรับให้ลักษณะการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกสิเจน และเพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมแนวทางการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยทำให้ปรับปรุงการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้เป็นปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานมากเพิ่มขึ้นต่อต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์ในการต้านทานมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความหมายสำหรับในการต้านทานการเกิดโรคมะเร็ง คุ้มครองการเกิดและการแพร่ขยายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็ไตรกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูรูปแบบการทำงานของไต สำหรับคนไข้โรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง และทำให้สุขภาพไตดียิ่งขึ้น ทั้งยังยังลดความเสื่อมโทรมของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมแนวทางการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากพิษ และคุ้มครองปกป้องการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเลี่ยงสำหรับในการกำเนิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างลักษณะการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกสร้างในปริมาณที่พอเพียงต่อสถาพทางร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาเล่าเรียนพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
  สรรพคุณพลูคาว
  พลูคาว เป็นสมุนไพรที่ให้ รสเผ็ด มีกลิ่นคล้ายคาวปลา เป็นยาเย็น แก้กามโรค เข้าข้อ แก้น้ำเหลืองเสีย ทำให้แผลแห้ง ออกฤทธิ์ต่อปอดแล้วก็ตับ ใช้เป็นยาดับพิษร้อน ทำลายพิษไข้ แก้พิษ ขับฉี่ แก้บวมน้ำ รักษาปอดอักเสบเป็นหนอง หลอดลมอักเสบ ต่อมทอนซิลอักเสบ แก้ไอ รักษาติดเชื้อโรคฟุตบาทเยี่ยว ไตอักเสบบวมน้ำ ลำไส้อักเสบ เต้านมอักเสบ หูชั้นกึ่งกลางอักเสบ แก้บิด แก้ริดสีดวงทวาร ด้านนอกใช้แก้พิษงู แมลงกัดต่อย แก้โรคผิวหนังขี้กลากเกลื้อน ฝีอักเสบ ทาข้างนอกให้เลือดมาเลี้ยงผิวหนังในบริเวณนั้นมากมาย ปอดบวม ไข้ป่า แก้โรคผิวหนังผื่นคัน  ฝีฝักบัว  ฝีแผลเปื่อยยุ่ย และพอกในรายกระดูกหัก และก็โรคหนองใน มีฤทธิ์สำหรับในการช่วยต้านทานโรคมะเร็ง ยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์ของมะเร็ง  มีฤทธิ์สำหรับในการช่วยบรรเทาฟื้นฟูโรคความดันเลือดสูง  ช่วยสร้างเสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ต้านโรค ช่วยยืดอายุคนป่วยให้อยู่สู้โรคได้ยาวนานมากขึ้น  ช่วยยั้งเบาหวาน รักษาความสมดุลของร่างกาย   ใช้เป็นส่วนประกอบในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาและก็ช่วยต่อต้านเชื้อโรคหวัด ไข้หวัดใหญ่   ใช้เป็นองค์ประกอบในตำรับยา ช่วยรักษาอาการติดเชื้อฉับพลัน ติดเชื้อทางเดินหายใจ   ใช้เป็นส่วนผสมในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาคางทูม ต่อมทอนซิลอักเสบ แล้วก็ปอดอักเสบในเด็ก   กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาวช่วยรักษาภาวะภูมิแพ้ หอบหืด ใช้เป็นยาระบาย อาหารไม่ย่อย  ช่วยขับพยาธิ  รักษาโรคตับอักเสบชนิดดีซ่าน  รักษาแผลอักเสบบริเวณคอมดลูก รักษาการอักเสบรอบๆกระดูกเชิงกราน   มีฤทธิ์ช่วยต้านทานเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของไวรัสชนิดต่างๆอาทิเช่น ฝีดาษ หัด งูสวัด เริม โรคภูมิคุมกันบกพร่อง (HIV)  เหมาะกับคนเจ็บและคนที่ต้องการบำรุงร่างกาย ผู้ป่วยในระยะพักฟื้นช่วยทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น ทำให้โรคต่างๆมีอาการดีขึ้น  ใช้ควบคู่กับการรักษาด้วยเคมีบรรเทาหรือการฉายรังสี จะช่วยทำให้คนเจ็บมีลักษณะแพ้น้อยลง จีน เกาหลี ประเทศญี่ปุ่น ใช้ทั้งยังต้นเป็นยาลดไข้ กำจัดสารพิษ รักษาแผลในกระเพาะรวมทั้งลดการอักเสบ ประเทศเกาหลีใช้พลูคาวเป็นยาลดระดับความดันโลหิตสูง ภาวะเส้นเลือดแข็งตัวเนื่องมาจากมีการสะสมของไขมัน (atherosclersis) รวมทั้งมะเร็ง ส่วนเนปาลใช้ลำต้นใต้ดินในตำรับยาที่เกี่ยวกับโรคของสตรี ขับระดู ใช้อีกทั้งต้นเป็นยาย่อยอาหาร บรรเทาอาการอักเสบ ใบใช้เพื่อการรักษาโรคผิวหนัง แก้บิดรวมทั้งริดสีดวงทวาร
  สรรพคุณกวาวเครือแดง
  หัวกวาวเครือแดง  รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มอสุจิ เป็นยาอายุวัฒนะ
  แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย
  รากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงเลือด  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 จำพวกเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ทำลายพิษไข้  สมานลำไส้
  เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงู
  คุณประโยชน์กวาวเครือแดง
  ฤทธิ์ต่อระบบขยายพันธุ์  การเรียนรู้ในอาสาสมัครเพศชาย 17 คน อายุระหว่าง 30 – 70 ปี ที่มีลักษณะหย่อนความสามารถทางเพศอย่างน้อย 6 เดือน  ให้รับประทานกวาวเครือแดงขนาด 250 มก./แคปซูล วันละ 4 แคปซูล ตรงเวลา 3 เดือน ผลการค้นคว้าพบว่าระดับฮอร์โมน testosterone ไม่แตกต่างจากกรุ๊ปควบคุม  แต่ว่าผลจาการตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับดัชนีชี้วัดความสามารถทางเพศ  จากอาสาสมัครพบว่าทำให้ความสามารถทางเพศดีขึ้น  82.4 % เพราะฉะนั้น กวาวเครือแดงก็เลยช่วยฟื้นฟูคนเจ็บโรคเสื่อมความสามารถทางเพศได้ และไม่พบการเกิดพิษ
  สรรพคุณ ดอกดาวเรือง
  ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนเล็กน้อย ใช้ละลายเสมหะ, แก้มึนหัว, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,โรคไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสเปียกเย็นมีกลิ่นฉุน ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่รู้เรื่องต้นเหตุ,ลดการติเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีคุณประโยชน์แก้วิงเวียนหัว หน้ามืด เป็นลม สามารถปกป้องผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
  ราก มีรสขมเผ็ดเล็กน้อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดและตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้ลักษณะของการปวดฟัน ช่วยรักษาปากเปื่อย แผลเน่าเปื่อย ช่วยแก้ลักษณะของการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของประเทศเม็กซิโก เคยใช้ดอกรวมทั้งใบต้มน้ำกินใช้ขับลมรวมทั้งขับปัสสาวะ  ในอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกเลือดและแก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำรับประทาน แก้ลักษณะของการปวดตามข้อ

  Tags : ขายเห็ดหลินจือ,ขายส่งส่งเห็ดหลินจือ,รับผลิตเห็ดหลินจือ

11
ขายสินค้า ทั่วไป / สรรพคุณของลูทีน
« เมื่อ: ตุลาคม 16, 2017, 11:13:08 PM »

ขายลูนทีนสรรพคุณสุดมหัศจรรย์
ขายลูทีน อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วว่าลูทีน (Lutein) เป็นสารกลุ่มแคโรทีนอยด์ โดยเป็นกลุ่มสีเหลืองซึ่งมีส่วนเป็นอย่างมากในการต้านสารต้านอนุมูลอิสระ โดยแหล่งอาหารที่เจอลูทีนมาก ได้แก่ ผักใบเขียวขายส่งลูทีน และก็ผลไม้ต่างๆอาทิเช่น แครอท ฯลฯ Lutein มีส่วนสำคัญสำหรับในการบำรุงสายตา เพราะว่าโมเลกุลของลูทีนเจอในจำนวนสูงที่จุดของดวงตา โดยเฉพาะพื้นที่ของเรตินาที่เกี่ยวกับการรับภาพ ซึ่งจะช่วยในการซับแสงสีน้ำเงินในแถบสีการมองมองเห็นแคปซูลลูทีนรวมทั้งช่วยป้องกันการทำลายของคลื่นสั้นที่มีต่อเยื่อบุผิวเรตินา
ขายลูทีน ระดับลูทีน 2.0 – 6.9 มิลลิกรัมต่อวัน จะช่วยคุ้มครองป้องกันความเสื่อมของจุดด่างในดวงตาได้ นอกเหนือจากสารลูทีนที่เจอในจุดดวงตาแล้ว และก็ซีแซนทีนก็เป็นอีกสารสำคัญที่ช่วยปกป้องรักษาความเสื่อมโทรมสภาพของดวงตา
นอกเหนือจากนี้ทางการขายลูทีน (Lutein) ยังมีส่วนสำหรับการป้องกันการเกิดโรคต้อกระจกในผู้สูงอายุ ลดโรคมะเร็งเต้านมในคนที่มีการเสี่ยง ลดกลไกการเกิด Plague ในฝาผนังเส้นโลหิต ทำให้ลดอัตราการเป็นโรคหัวใจขาดเลือด และก็โรคหลอดเลือดตีบในสมอง ทั้งยังลดการเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ได้หญิงและก็ชายอีกด้วย เพราะสารลูทีนจะช่วยสร้างสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยมนั่นเอง
ขายลูทีนสามารถทำหน้าที่ช่วยทำให้มองเห็นภาพได้ชัดเจน และมองเห็นรายละเอียดของภาพ
สามารถลดความเสี่ยง การเป็นโรคต้อกระจะในผู้สูงวัยได้ (CATARACTS )
สามารถช่วยลดการเสี่ยง ในการเป็นโรคจุดรับภาพเสื่อม ( Age-Relatea Muscular Degeneration ) หรือ ( AMD )
สามารถช่วยลดโรคมะเร็งเต้านมในสตรีกลุ่มที่มีความเสียง
ขายลูทีน[/url][/color]สามารถลดกลไกลการกำเนิด Plagu ในผนักเส้นเลือด ทำให้ลดอัตราการเป็นโรคหัวใจขาดเลือดเส้นโลหิตตีบในสมอง
ช่วยทำให้ดวงตาแข็งแรง คุ้มครองป้องกันประสาดตาเสื่อม
ช่วยปกป้องไม่ให้แสงแดดทำลายเรตินารับผลิตลูทีน
ลดการเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ทั้งเพศชายเพศหญิง
สามารถช่วยบำรุงรักษาระบบการไหลเวียนของโลหิต แล้วก็เส้นเลือดฝอยที่เลี้ยงตา
ขายลูทีนวิตามินบำรุงสายตา หรือสารที่เรียงว่าลูทีน ( Lutein ) และก็แซนซีทีน (Zeaxanthin ) เป็นอาหารสำคัญในของกินบำรุงสายตา สารอาหารลูทีน แล้วก็แซนซีทีนเหมาะกับคนที่ กังวลสุขภาพสายตาและทำงานที่ใช้สายตามากได้แก่แคปซูลลูทีน ผู้ที่จำเป็นต้องนั่งดำเนินการจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆหรือผู้ที่จำต้องปฏิบัติงานอยู่กลางแจ้งที่มีแสงแดดจ้า ผู้ที่จำเป็นต้องขับขี่รถช่วงเวลากลางคืนบ่อยๆที่ขายส่งลูทีนชอบถูกแสงไฟรถยนต์ที่วิ่งสวนมาสาดเข้าตาบ่อยๆและก็ใน แบบเดียวกันกับแสงแฟลงจากกล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพทำให้สายตาจะต้องทำงานมากเมื่อพบแสง สว่างในรูปแบบนี้ ด้วยเช่นกัน
ขายลูทีน รวมทั้งแซนซีทีน นั้นจะอยู่ในจุดรับภาพของดวงตานอกจากนั้นลูทีน และก็แซนซีทีน ยังช่วยป้องกัน ไม่ให้เซลล์ของจอประสาทตาถูกทำลาย ด้วยเหตุนั้น การบำรุงรักษาสายตาทำได้โดยรู้จักเลือกรับประทานอาหารที่มีสารลูทีน แล้วก็ ซีแซนทีน อยู่เพื่อประโยชน์สำหรับการบำรุงสายตา
ลูทีนถือเป็นวิตามีนบำรุงสายตาที่มีความ สำคัญสำหรับในการปกป้องรักษาหน้าจอประสาท โดยลูทีนจะทำงานร่วมกันกับกรดไขมันดีเอช รวมทั้ง เอเอ ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างเสริมรับผลิตลูทีน การพัฒนาการด้านการมองมองเห็น ของเด็ก โดยดีเอชเอและเอเอ จะปฏิบัติภารกิจเหมือนเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีน จะปฏิบัติภารกิจราวกับสารฉาบหลอดไฟฟ้า ไม่ให้ดวงตาเสื่อมเร็ว
ขายลูทีน ขายส่งลูทีน รับผลิตลูทีน แคปซูลลูทีน
สมุนไพรอื่นๆ
การใช้ประโยชน์รากสามสิบ
ตำรับยาสมุนไพรรากสามสิบพื้นเมืองใช้ ราก ต้มน้ำดื่มแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมหนังสือเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานชุ่ม ใช้แก้ขัดค่อย ขับปัสสาวะ แล้วก็ขับเสลด บำรุงเด็กในท้อง บำรุงตับปอด แก้ตับปอดพิการ ชูกำลัง แก้กษัย ใช้ อีกทั้งต้นหรือราก ต้มน้ำ แก้ตกเลือด ราก มีรสขื่นเย็น รับประทานเป็นยาแก้พิษร้อนในอยากกินน้ำ แก้เมื่อย ครั่นเนื้อครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ถอนพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด ชูกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า รวมทั้งต้นจันทน์แดงผสมสุราโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  หนังสือเรียนยาโบราณของไทยกล่าวว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นยอดเยี่ยมตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำหรือปั้นเป็นลูกกลอนรับประทานกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้ประจำเดือนมาเปลี่ยนไปจากปกติปวดระดู สภาวะมีบุตรยาก สภาวะหมดระดู บำรุงนม บำรุงครรภ์  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้ลักษณะของการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยถอนพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยบรรเทาอาการระคาย รากใช้รับประทานเป็นยาแก้ลักษณะของการปวดปวดเมื่อย ครั่นเนื้อครั่นตัว ช่วยแก้ลักษณะของการปวดข้อแล้วก็คอ และก็คนทางภาคเหนือบ้านเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้รับประทานเป็นยาบำรุงสำหรับเพศชาย รับประทานแล้วครื้นเครงเหมือนม้า 3 ตัว จึงมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนหมอยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นสาเหตุของชื่อ “สาวร้อยผัว” หรือ “สามร้อยสามี” กล่าวคือไม่ว่าจะอายุเท่าใดก็ยังสามารถมีลูกมีผัวได้ อายุมากแค่ไหนก็ยังมองสาวเสมอ มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย ต่อต้านเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้ลักษณะของการปวด คลายกล้ามเนื้อของมดลูก บำรุงหัวใจ ป้องกันกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดจากความดันโลหิตสูง ขับน้ำนม มีฤทธิ์ราวกับฮอร์โมนเอสโตรเจน ยั้งโรคเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ต้านอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์มะเร็ง ยั้งการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร ยับยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดระดับความดันเลือดต้นรากสามสิบมีสรรพคุณในเรื่องการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวเอาไว้ในคู่มือพระเวท ของประเทศอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) หมายความว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางตำราเรียนซึ่งก็คือหญิงที่มีผัวเป็นคนร้อยคน กล่าวได้ว่ามีการใช้สมุนไพรชนิดนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมรับประทานน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย และยังใช้เป็นยาอื่นๆอีกมากมาย อาทิเช่น แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้ท้องเฟ้อ บำรุงนม ขับปัสสาวะ ส่วนการใช้ผลดี รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกตัวอย่างเช่น ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบเคลือบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวฉาบน้ำตาลกินเป็นยากระตุ้นสมรรถนะทางเพศ ใช้กระตุ้นนมในวัวนม และใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มรับประทาน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่ในแกงส้มแล้วก็แกงเลียง
คุณประโยชน์ ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนน้อย ใช้ละลายเสมหะ, แก้วิงเวียน, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,โรคไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสชุ่มเย็นมีกลิ่นฉุน ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่ทราบสาเหตุ,ลดการติเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีสรรพคุณแก้วิงเวียนหัว หน้ามืด เป็นลม สามารถคุ้มครองปกป้องผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดนิดหน่อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดและก็ตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้อาการปวดฟัน ช่วยรักษาปากเปื่อย แผลเปื่อยยุ่ย ช่วยแก้อาการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของประเทศเม็กซิโก เคยใช้ดอกและก็ใบต้มน้ำดื่มใช้ขับลมแล้วก็ขับเยี่ยว  ในประเทศอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกเลือดแล้วก็แก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำกิน แก้อาการปวดตามข้อ
สรรพคุณพลูคาว
พลูคาว เป็นสมุนไพรที่ให้ รสเผ็ด มีกลิ่นเหมือนคาวปลา เป็นยาเย็น แก้กามโรค เข้าข้อ แก้น้ำเหลืองเสีย ทำให้แผลแห้ง ออกฤทธิ์ต่อปอดรวมทั้งตับ ใช้เป็นยาดับพิษร้อน ถอนพิษไข้ แก้พิษ ขับฉี่ แก้บวมน้ำ รักษาปอดอักเสบเป็นหนอง หลอดลมอักเสบ ต่อมทอนซิลอักเสบ แก้ไอ รักษาติดโรคทางเท้าฉี่ ไตอักเสบบวมน้ำ ลำไส้อักเสบ เต้านมอักเสบ หูชั้นกึ่งกลางอักเสบ แก้บิด แก้ริดสีดวงทวาร ข้างนอกใช้แก้พิษงู แมลงกัดต่อย แก้โรคผิวหนังขี้กลากเกลื้อน ฝีอักเสบ ทาข้างนอกให้เลือดมาเลี้ยงผิวหนังในรอบๆนั้นมาก ปอดอักเสบ ไข้ป่า แก้โรคผิวหนังผื่นคัน  ฝีฝักบัว  ฝีแผลเปื่อยยุ่ย และก็พอกในรายกระดูกหัก แล้วก็หนองใน มีฤทธิ์สำหรับในการช่วยต่อต้านโรคมะเร็ง ยับยั้งการเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็ง  มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการช่วยบำบัดฟื้นฟูโรคความดันโลหิตสูง  ช่วยสร้างเสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ขัดขวางโรค ช่วยยืดอายุผู้ป่วยให้อยู่สู้โรคได้เป็นเวลายาวนานมากขึ้น  ช่วยยั้งโรคเบาหวาน รักษาความสมดุลของร่างกาย   ใช้เป็นส่วนประกอบในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาและก็ช่วยต่อต้านเชื้อโรคหวัด ไข้หวัดใหญ่   ใช้เป็นองค์ประกอบในตำรับยา ช่วยรักษาอาการติดเชื้อโรคทันควัน ติดโรคทางเดินหายใจ   ใช้เป็นส่วนผสมในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาคางทูม ต่อมทอนซิลอักเสบ แล้วก็ปอดอักเสบในเด็ก   กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาวช่วยรักษาสภาวะภูมิแพ้ อาการหอบหืด ใช้เป็นยาระบาย ของกินไม่ย่อย  ช่วยขับพยาธิ  รักษาโรคตับอักเสบประเภทดีซ่าน  รักษาแผลอักเสบรอบๆคอมดลูก รักษาการอักเสบบริเวณเชิงกราน   มีฤทธิ์ช่วยต้านทานเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส ช่วยยั้งการเติบโตของไวรัสจำพวกต่างๆได้แก่ ฝีดาษ ฝึกฝน งูสวัด เริม เอดส์ (HIV)  เหมาะสมกับผู้เจ็บป่วยและก็ผู้ที่ต้องการบำรุงร่างกาย ผู้ป่วยในระยะพักฟื้นช่วยให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น ทำให้โรคต่างๆมีลักษณะ  ใช้ควบคู่กับการรักษาด้วยเคมีบำบัดรักษาหรือการฉายรังสี จะช่วยให้ผู้เจ็บป่วยมีอาการแพ้ลดลง เมืองจีน เกาหลี ประเทศญี่ปุ่น ใช้ทั้งยังต้นเป็นยาลดไข้ กำจัดสารพิษ รักษาแผลในกระเพาะรวมทั้งลดการอักเสบ ประเทศเกาหลีใช้พลูคาวเป็นยาลดระดับความดันเลือดสูง ภาวะเส้นเลือดแข็งเนื่องจากมีการสะสมของไขมัน (atherosclersis) และก็มะเร็ง ส่วนเนปาลใช้ลำต้นใต้ดินในตำรับยาที่เกี่ยวกับโรคของสตรี ขับประจำเดือน ใช้ต้นเป็นยาย่อยอาหาร บรรเทาอาการอักเสบ ใบใช้สำหรับในการรักษาโรคผิวหนัง แก้บิดรวมทั้งริดสีดวงทวาร
สรรพคุณเห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ ประกอบด้วยสารที่มีผลต่อการบำบัดโรคหลายประเภท แบ่งได้ 3 ชนิดใหญ่ๆคือ สารประเภทที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% และก็สาระเหย 5% มีประโยชน์สำคัญเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินและก็แร่ ซึ่งช่วยสร้างภูไม่ต้านทานทางโรค ต่อต้านมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะสำหรับบำรุงร่างกายเนื่องจากมีความปลอดภัยสูง
โพลีแซคคาไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยสร้างเสริมหลักการทำงานของร่างกาย คือกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง ต้านโรคมะเร็ง คุ้มครองปกป้องการลุกลุกลามของเซลล์ของมะเร็ง ช่วยปรับให้ปรุงหลักการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยขจัดสารพิษ แต่ว่าด้วยเหตุว่า polysaccharide มีโครงสร้างที่สลับซับซ้อนอาจจะก่อให้ย่อยยากจำเป็นจะต้องรับประทานวิตามินซีหรืออาหารที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับในการดูดซึมสาร polysaccharide ไปสู่ร่างกาย
เยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมมากถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายดังนี้

 • ออกสิเจนในเลือด 4. รักษาโรคมะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของเลือด
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดสารพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


ตรีเทอร์ตะกายอยด์ (Tritepenoids) มีประโยชน์ต่อสภาพร่างกายดังต่อไปนี้

 • ต้านทานมะเร็ง 4. ลดโคเลสเตอรอล ปรับไขมันภายในร่างกายให้ปกติ
 • ควบคุมระดับความดันโลหิตให้ธรรมดา 5. สร้างเสริมระบบที่ทำหน้าที่สำหรับการย่อยอาหารให้ดียิ่งขึ้น
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นแนวทางการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดระดับความดันเลือด ลดไขมันในเส้นโลหิตแล้วก็ป้องกันการ
ตันของไขมันข้างในเส้นโลหิต
คุณประโยชน์ถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้น้ำอสุจิแข็งแรก ด้วยเหตุว่าการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์เยอะขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มได้ โดยจากการเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในอสุจิเพิ่มขึ้น 33% ทั้งยังยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% และก็เมื่อเรียนเพิ่มเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังยังมีคุณลักษณะสำหรับการปกป้องและก็สร้างเสริมลักษณะการทำงานของต่อมหมวกไต และก็เพิ่มช่องทางที่สเปิร์มจะถือกำเนิดได้ช่วยทำให้หลักการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยปรับให้อัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกซิเจน และก็เพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมแนวทางการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยทำให้ปรุงการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้เป็นปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับการต้านโรคมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความหมายในการต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการเกิดแล้วก็การแพร่กระจายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็สามกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูการทำงานของไต สำหรับคนไข้โรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง แล้วก็ทำให้สุขภาพไตดีขึ้น ทั้งยังลดความทรุดโทรมของไตที่เกิดจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากพิษ และก็คุ้มครองป้องกันการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความเลี่ยงสำหรับเพื่อการเกิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกสร้างในปริมาณที่พอเพียงต่อสภาพร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกจำพวกที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%

Tags : ขายลูทีน,ขายส่งลูทีน

12

ขายสมุนไพรกวาวเครือขาว สรรพคุณที่สามารถช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลโรคต่างๆอีกต่อไป
ขายกวาวเครือขาว จัดเป็นไม้เลื้อย หรือพืชในตะถั่ว โดยเป็น 1 ใน 4 ประเภทประเภทอย่างของกวาวเครือขาวทั้งปวง มีหัวอยู่ใต้ดิน ลักษณะกลม มีหลายขนาด ถ้าหากหัวที่แก่มากบางทีอาจหนักถึง 20 กก. เมื่อเอามีดผ่าค่อนข้างจะมียางสีขาวเหมือนน้ำนมเนื้อในจะมีสีขาวคล้ายมันแกว เนื้อเปราะ มีเส้นมากมายขายกวาวเครือขาวท่อนหัวเล็ก เนื้อในจะละเอียดมีน้ำมาก และก็ นิยมเพาะพันธุ์หรือการรับผลิตกวาวเครือขาวพบมากทางภาคเหนือแล้วก็อีสานของประเทศ ขายกวาวเครือขาวเป็นสมุนไพรไทยที่เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับสตรีแต่สำหรับผู้ชายก็สามารถกินได้เช่นกันซึงตามขายส่งกวาวเครือขาวคุณประโยชน์ช่วยให้สาธารณสุข จัดให้ขึ้นทะเบียนเป็นตำหรับยาแผนโบราณและก็ยาแผนโบราณสามัญประจำบ้าน ซึ่งสามารถได้โดยไม่ต้องมีใบสั่งแพทย์กวาวเครือขาว ในตอนนี้มีขายกวาวเครือขาวในรูปของแคปซูลที่เป็นกระปุกมากมายแบรนด์ เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่จะรับประทานกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ชี้แนะ ไม่ควรกินรับผลิตกวาวเครือขาวเกินวันล้ะ 1-2 มก. ต่อน้ำหนักตัว 1 ผู้ตัดสินอาหารแล้วก็ยากำคราวดขนาดในการกินว่าห้ามเกินวันล้ะ 100 มิลลิกรัม เวลา เช้า-เย็นแคปซูลกวาวเครือขาว ก่อนอาหารครึ่งชั่วโมง ( หรือตอนตื่นกับนอน) และก็เว้นช่วงที่มีเมนส์หรือจะต้องรอคอยให้ระดูหมดก่อนขายกวาวเครือขาวและหลังจากนั้นก็ค่อยเริ่มรับประทานสำหรับคนที่รับประทานยาคุมแบบ 21 เม็ดก็ให้เว้นช่วง 7 วันที่หยุดรับประทานแต่ว่าถ้าหากเป็นแบบ 28 เม็ดก็ให้เว้นการกินในช่วงที่กินเม็ดแป้ง 7 เม็ด (แต่ว่าอีกหนังสือเรียนกล่าวว่าไม่สมควรรับประทานขายส่งกวาวเครือขาวร่วมกับยาคุม เพราะเหตุว่าอาจจะเป็นผลให้เป็นผลที่ขัดแย้งกัน ควรเลือกรับประทานอย่างใดอย่างหนึ่ง) ขายกวาวเครือขาว[/url]หรือแคปซูลกวาวเครือขาวอีกวิธีการใช้ผงกงกเงินกวาวเครือขาวผสม กับน้ำผึ้งปั่นปั่นเป็นลูกขนาดเท่าเมล็ดพริกไทยรับประทานวันละ 1 เม็ด
ขายกวาวเครือขาว ขายส่งกวาวเครือขาว จำหน่ายกวาวเครือขาว
แคปซูลกวาวเครือขาว รับผลิตกวาวเครือขาว

สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้สเปิร์มแข็งแรก เนื่องจากการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อได้ โดยจากการศึกษาในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในสเปิร์มเพิ่มขึ้น 33% อีกทั้งยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% รวมทั้งเมื่อศึกษาเล่าเรียนเพิ่มอีกก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้ 66 – 86% อีกทั้งยังมีคุณลักษณะสำหรับในการคุ้มครองปกป้องรวมทั้งเสริมสร้างหลักการทำงานของต่อมหมวกไต และเพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยปรับลักษณะการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกสิเจน รวมทั้งเพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยทำให้ปรุงลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเยอะขึ้นต่อต้านโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับการต่อต้านมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความจำเป็นสำหรับในการต้านการเกิดมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการเกิดรวมทั้งการแพร่ของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูการทำงานของไต สำหรับผู้เจ็บป่วยโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง และทำให้สุขภาพไต ทั้งยังลดความเสียหายของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างลักษณะการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากสารพิษ แล้วก็คุ้มครองปกป้องการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความหลีกเลี่ยงสำหรับในการกำเนิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมลักษณะการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเพิ่มมากขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในปริมาณที่พอเพียงต่อสุขภาพร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
ผลดี/คุณประโยชน์ของลูทีน
ลูทีน รวมทั้งซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่บริเวณเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะปฏิบัติภารกิจคุ้มครองป้องกันเรตินารวมทั้งจอประสาทตาจากขั้นตอน OxidativeStress ซึ่งซึ่งพูดได้ว่าจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมได้ และก็ลูทีน (lutein) และซีแซนทีน (zeaxanthin) ทำหน้าที่เป็นสารต้านทานขบวนการออกซิเดชันเพื่อคุ้มครองเซลล์รับแสง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์สร้างขึ้นเพราะว่ามีจำนวนออกซิเจนสูง (oxygen tension) และก็จากการเช็ดกแสง นอกนั้นยังมั่นใจว่าสารประกอบทั้งคู่นี้มีบทบาทสำหรับเพื่อการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงที่มีพลังงานสูง โดยประมาณว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่จะแสงสว่างจะตกถึงแมคูลา ฉะนั้นจะสามารถลดสถานการณ์ความเครียดออกซิเดชันต่อหน้าจอประสาทตาได้อย่างมีนัยสำคัญนอกเหนือจากนี้ลูทีนยังปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของมนุษย์อีกด้วย เนื่องจากว่าดวงตาของพวกเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่จำนวนไม่ใช่น้อย ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพแล้วก็ทำให้มีการเกิดโรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอประสาทตาอีกทั้งในเด็กรวมทั้งผู้ใหญ่ได้ ลูทีนถือเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญสำหรับการคุ้มครองปกป้องจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานร่วมกันกับกรดไขมันดีเอชเอและก็เอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการสร้างเสริมความก้าวหน้าด้านการมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอรวมทั้งเอเอ จะปฏิบัติภารกิจเหมือนเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีนจะทำหน้าที่เหมือนเป็นสารฉาบหลอดไฟฟ้าไม่ให้เสื่อมเร็ว และก็เว้นเสียแต่ลูทีนจะพบได้บ่อยในดวงตาของผู้คนแล้ว ยังเจอได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองเห็นถึงร้อยละ 66 ก็เลยมั่นใจว่าลูทีนมีส่วนช่วยในการรับภาพแล้วก็ส่งต่อไปยังสมองได้ดิบได้ดีขึ้นอีกด้วยจากการเรียนรู้ทางระบาดวิทยา พบหลักฐานว่า ลูทีนแล้วก็ซีแซนทีนช่วยลดโรคจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) ที่ทำการ ของกินรวมทั้งยาอเมริกา ให้การรับประกันผลิตภัณฑ์เสริมของกินลูทีนรวมทั้งซีแซนทีน สำหรับการลดความเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมถอยของตา อันเกิดขึ้นจากอายุที่มากขึ้น นอกจาก ลูทีนรวมทั้งซีแซนทีน จะมีคุณสมบัติสำหรับในการช่วยชะลอความเสื่อมถอยของเรตินา รวมทั้งเลนส์ตาแล้ว ยังเป็นเหตุให้ผิวหนังชุ่มชื้น ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก และคุ้มครองปกป้องการเกิดโรคหัวใจ
การใช้ประโยชน์รากสามสิบ
ตำรับยาสมุนไพรรากสามสิบ ประจำถิ่นใช้ ราก ต้มน้ำแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมตำราเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานเปียก ใช้แก้ขัดค่อย ขับปัสสาวะ แล้วก็ขับเสลด บำรุงเด็กในท้อง บำรุงตับปอด แก้ตับปอดทุพพลภาพ บำรุงกำลัง แก้กษัย ใช้ ต้นหรือราก ต้มน้ำ แก้ตกเลือด ราก มีรสเฝื่อนฝาดเย็น รับประทานเป็นยาแก้พิษร้อนในอยากดื่มน้ำ แก้เมื่อย ครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ถอนพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด ชูกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า และต้นจันทน์แดงผสมสุราโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  หนังสือเรียนยาโบราณของไทยกล่าวว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นเยี่ยมตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำหรือปั้นเป็นลูกกลอนรับประทานกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้ประจำเดือนมาไม่ปกติปวดระดู ภาวะมีลูกยาก สภาวะหมดระดู บำรุงนม บำรุงท้อง  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้อาการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยถอนพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยบรรเทาอาการระคาย รากใช้กินเป็นยาแก้อาการปวดเมื่อยล้า ครั่นตัว ช่วยแก้ลักษณะของการปวดข้อและก็คอ แล้วก็คนทางภาคเหนือบ้านเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้รับประทานเป็นยาบำรุงสำหรับผู้ชาย กินแล้วครึกโครมเสมือนม้า 3 ตัว จึงมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนแพทย์ยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ “สาวร้อยสามี” หรือ “สามร้อยผัว” กล่าวคือไม่ว่าจะอายุเท่าไรก็ยังสามารถมีลูกมีสามีได้ อายุเท่าไรก็ยังดูสาวเสมอ มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านทานเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้อาการปวด คลายกล้ามเนื้อของมดลูก บำรุงหัวใจ ปกป้องกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดขึ้นจากความดันเลือดสูง ขับนม มีฤทธิ์เสมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ยั้งเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ต่อต้านอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์มะเร็ง ยับยั้งการเกิดแผลในกระเพาะ ยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดระดับความดันโลหิตต้นรากสามสิบมีสรรพคุณในเรื่องการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวเอาไว้ภายในหนังสือพระเวท ของประเทศอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) หมายความว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางตำราเรียนคือหญิงที่มีสามีเป็นคนร้อยคน พูดได้ว่ามีการใช้สมุนไพรจำพวกนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมกินน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย และก็ยังคงใช้เป็นยาอื่นๆอีกมากมาย ได้แก่ แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้อาการท้องอืด บำรุงนม ขับเยี่ยว ส่วนการใช้ผลดี รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกตัวอย่างเช่น ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบเคลือบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวฉาบน้ำตาลรับประทานเป็นยากระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ ใช้กระตุ้นน้ำนมในวัวนม แล้วก็ใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มกิน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่ไว้ด้านในแกงส้มและแกงเลียง
สรรพคุณ ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนนิดหน่อย ใช้ละลายเสมหะ, แก้วิงเวียน, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,โรคไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสชุ่มเย็นมีกลิ่นแรง ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่รู้จักมูลเหตุ,ลดการต่อว่าเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีคุณประโยชน์แก้วิงเวียนหัว หน้ามืด เป็นลมเป็นแล้ง สามารถคุ้มครองปกป้องผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดนิดหน่อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดและตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้อาการปวดฟัน ช่วยรักษาปากยุ่ย แผลเปื่อยยุ่ย ช่วยแก้ลักษณะของการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของเม็กซิโก เคยใช้ดอกและก็ใบต้มน้ำดื่มใช้ขับลมและขับเยี่ยว  ในอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกเลือดรวมทั้งแก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำกิน แก้ลักษณะของการปวดตามข้อ
สรรพคุณเห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ มีสารที่มีผลต่อการเยียวยารักษาโรคหลายชนิด แบ่งได้ 3 ชนิดใหญ่ๆเป็น สารชนิดที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% รวมทั้งสาระเหย 5% มีสาระสำคัญเป็นต้นว่า polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินและธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูเขามิต่อต้านทางโรค ต้านทานมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายเนื่องจากมีความปลอดภัยสูง โพลีแซคติดอยู่ไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยสร้างเสริมแนวทางการทำงานของร่างกาย คือกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ต้านทานมะเร็ง คุ้มครองปกป้องการยืนขึ้นลุกลามของเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยทำให้ปรุงรูปแบบการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยขจัดสารพิษ แม้กระนั้นเหตุเพราะ polysaccharide มีองค์ประกอบที่ซับซ้อนอาจก่อให้ย่อยยากจำเป็นที่จะต้องกินวิตามินซีหรือของกินที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับเพื่อการซับสาร polysaccharide ไปสู่ร่างกายเยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมมากถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายดังนี้

 • ออกซิเจนในเลือด 4. รักษาโรคมะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดสารพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


สามเทอร์ไต่อยด์ (Tritepenoids) มีประโยชน์ต่อสุขภาพดังต่อไปนี้

 • ต้านโรคมะเร็ง 4. ลดวัวเลสเตอรอคอยล ปรับไขมันในร่างกายให้ปกติ
 • ควบคุมระดับความดันเลือดให้ปกติ 5. เสริมสร้างระบบที่ทำหน้าที่สำหรับการย่อยอาหารให้
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นลักษณะการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดความดันโลหิต ลดไขมันในเส้นโลหิตรวมทั้งคุ้มครองการ
ตันของไขมันภายในเส้นเลือด

Tags : ขายกวาวเครือขาว,ขายส่งกวาวเครือขาว,รับผลิตกวาวเครือขาว

13
สรรพคุณอันน่าทึ่ง 35 ประการของว่านชักมดลูก
ขายว่านชักมดลูกมีความปลอดภัยมากยิ่งกว่า กวาวเครือขาว แล้วก็ยังช่วยทำให้ทำให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้น  ช่วยรักษาอาการมดลูกยุบ หรือมดลูกต่ำไม่เข้าที่เข้าทาง มีส่วนช่วยเสริมหรือขยายหน้าอกคุณประโยชน์ของว่านชักมดลูก ช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ขาวนวล และมีเลือดฝาด มีส่วนช่วยลดลางเลือนรอยเหี่ยวย่น ฝ้า แล้วก็รอยดำ คุณประโยชน์ซึ่งมาจากการขายว่านชักมดลูก ช่วยแก้อารมณ์ผันแปรต่างๆของสตรี ดังเช่น อารมณ์ฉุนเฉียว จิตใจหมดกำลังใจ เจ้าอารมณ์ หวั่นไหวง่าย ให้หายไป แคปซูลว่านชักมดลูก ช่วยกระชับพุงที่หย่อนพ้นไปคลอดบุตร ช่วยกระชับช่องคลอดภายในของสตรี ช่วยทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น ช่วยคุ้มครองปกป้องโรคมะเร็งปากช่องคลอดหรือในมดลูก ช่วยรักษาซีสต์หรือเนื้องอกข้างในช่องคลอดให้ฝ่อตัวลง ช่วยดับกลิ่นข้างในช่องคลอดของสตรีให้ลดลงหรือหายไป ช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดของสตรี ช่วยรักษาอาการถ่วงเสียวของมดลูก หรือลักษณะของการเจ็บท้องน้อยเป็นประจำให้ดียิ่งขึ้น ช่วยแก้ปัญหาอาการเมนส์มาไม่ดีเหมือนปกติ ช่วยรักษาลักษณะของการปวดขายว่านชักมดลูกท้องระหว่างมีเมนส์ หรือลักษณะของการปวดท้องอย่างหนักให้มีลักษณะดีขึ้น ช่วยแก้อาการตกขาวในสตรี ทำให้อาการดียิ่งขึ้น ช่วยทำสตรีมีอารมณ์ทางเพศที่สมบูรณ์ ทำให้อารมณ์ทางเพศหายไปกลับมาเหมือนเดิม ขายว่านชักมดลูกคุณประโยชน์ ช่วยขับน้ำคร่ำ ช่วยแก้พิษอาหารไม่ย่อย ช่วยรักษารวมทั้งบรรเทาอาการโรคริดสีดวงทวาร ช่วยรักษาโรคไส้เลื่อน ช่วยลดอาการร้อนวูบวาบในสตรีวัยทอง คุณประโยชน์ว่านชักมดลูก ช่วยดับกลิ่นปาก แล้วก็กลิ่นตามตัว ช่วยต้านอนุมูลอิสระแล้วก็การอักเสบต่างๆซึ่งเป็นสาเหตุของความเสื่อมถอยและคามไม่ดีเหมือนปกติของเซลล์ในร่างกายขายว่านชักมดลูก คุณประโยชน์ช่วยคุ้มครองเซลล์เรตินาของตาจากอนุมูลอิสระต่างๆขายส่งว่านชักมดลูก[/url]ช่วยป้องกันโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมของคนวัยทอง ช่วยปกป้องรวมทั้งรักษาโรคกระดูกพรุน โดยช่วยป้องกันการสูญเสียแคลเซียม ช่วยรักษาความหน้าแน่นของมวลกระดูก ขายว่านชักมดลูกประโยชน์ว่านชักมดลูก ช่วยรักษาซ่อมระบบหลอดเลือดและหัวใจ ช่วยให้หลอดเลือดแข็งตัวเพิ่มมากขึ้น ช่วยคุ้มครองปกป้องอาการเยื่อบุฝาผนังหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจขาดความยืดหยุ่น ช่วยฆ่าเซลล์ของมะเร็งเม็ดเลือดขาว (P388 leukemic cell) ด้วยการไปทำลายดีเอ็นของแคปซูลว่านชักมดลูกเซลล์ของมะเร็ง ช่วยสำหรับการลำเลียงไขมันออกมาจากเยื่อต่างๆเข้าไปในตับรวมทั้งช่วยเสริมให้มีการขับคอเลสเตอรอลและกรดน้ำดีสู่ทางเดินอาหารและก็ออกมาจากร่างกายพร้อมด้วยอุจจาระ รับผลิตว่านชักมดลูกประโยชน์ช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำดี และก็ช่วยเสริมให้มีการหลั่งกรดน้ำดีเพิ่มมากขึ้น จึงช่วยลดการเกิดนิ่วในถุงน้ำดี มีฤทธิ์คุ้มครองป้องกันเซลล์ตับจากพิษคาร์บอนเตตร้าคลอไรด์ โดยไปช่วยกระตุ้นกลไกการล้างพิษและลดการสร้างสารเคมีที่เป็นพิษกับร่างกาย ช่วยปกป้องรักษาตับและไต มีฤทธิ์ต้านการอักเสบต่างๆซึ่งเป็นผลดีกับโรคในระบบประสาท นำมาเป็นส่วนผสมหลักสำหรับเพื่อการผลิตยาสมุนไพรและขายแบรนด์ต่างๆอีกทั้งประเภทแคปซูล รูปแบบผงรับผลิตว่านชักมดลูก
คุณประโยชน์ว่านชักมดลูกช่วยกระชับช่องคลอดข้างในสตรี
ช่วยกำจัดกลิ่นไม่ควรแระสงค์ ทำให้มดลูกต่ำ
และก็อาการตกขาวดีขึ้นตามธรรมดา
ช่วยรักษาอาการปวดรอบเดือน
ทำให้อารมย์ทางเพศบริบูรณ์
รักษาอาการถ่วงเสียวมดลูก
หรือเจ็บท้องน้อยตอนมีประจำเดือน
นับว่าเป็นสมุนไพร สำหรับสตรี
อย่างแท้จริง โดยมีคุณประโยชน์ดังต่อไปนี้ รักษาลักษณะของการปวดประจำเดือน
มาไม่ดีเหมือนปกติ รักษาอาการเลือดออกมาจากมดลูกหลังคลอด
แคปซูลว่าชักมดลูก รักษามดลูกอักเสบ ว่านชักมดลูกช่วยบรรเทาลักษณะของการปวดท้องระหว่างมีประจำเดือน
ขับน้ำคาวปลา แก้ตกขาว ทุเลาลักษณะของการปวดภายหลังจากคลอดบุตร
ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วกว่าปกติในสตรีข้างหลังคลอด ส่วนคุณประโยชน์
ของการที่ใช้ได้ชายแล้วก็หญิง คือ ใช้รักษาอาการ
ตับอักเสบ แก้ปวดท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการริดสีดวงทวาร
ใช้แก้ธาตุทุพพลภาพ รวมทั้งของกินไม่ย่อย รักษาแผลในกระเพาะอาหาร
ลดลักษณะของการปวดบวมรวมทั้งการอักเสบของแผลต่างๆช่วยกระตุ้น
การผลิตเซลล์ใหม่และซ่อมบำรุงความเสื่อมโทรมของเซลล์
ขายส่งว่านชักมดลูก ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใสผ่องใส ช่วยลดคลอเรสเตอรอล
แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ต่อต้านอนุมูลอิสระ เพราะสาร curcumin
ในว่านชักมดลูกมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระรวมทั้งยับยั้งการเกิด
ออโตออกซิเดชั่นได้ ที่เมนส์มาเปลี่ยนไปจากปกติ รักษาอาการโรคดีซ่าน ใช้แก้หวัด
รับผลิตว่านชักมดลูก รักษาอาการบวม ต้านทานการเกิดออกซิเดชั่นต่างๆตัวอย่างเช่น คุ้มครองป้องกัน
เซลล์สมองจากการทำลายของอนุมูลอิสระ ช่วยคุ้มครองป้องกันอาการ
อัลไซเมอร์ คุ้มครองป้องกันเซลล์สร้างกระดูกรวมทั้งไขกระดูก ช่วยเพิ่มการ
สร้างเม็ดเลือด และก็คุ้มครองปกป้องมือเป็นมะเร็งเม็ดเลือดคุ้มครองตับทำให้
ขายว่านชักมดลูก ลดการเสี่ยงสำหรับเพื่อการเป็นมะเร็งตับ สาสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในระบบ
ไหลเวียนโลหิต ทำให้สามารถลดความด้นเลือด รวมทั้งคุ้มครองป้องกัน
การเกิดโรคหัวใจ รวมทั้งโรคหลอดเลือดในสมองด้วย
ลดระดับน้ำตาลและก็คลอเรสเตอรอลในเลือดรวมถึงสามารถ
ทุเลาลักษณะของการปวดและก็ต้านการอักเสบได้
ขายว่านชักมดลูก ขายส่งว่านชักมดลูก แคปซูลว่านชักมดลูก
รับผลิตว่านชักมดลูก

สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์/สรรพคุณของลูทีน
ลูทีน และซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่บริเวณเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะปฏิบัติภารกิจคุ้มครองป้องกันเรตินารวมทั้งหน้าจอประสาทตาจากขั้นตอน OxidativeStress ซึ่งซึ่งก็ถือได้ว่าจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมได้ และลูทีน (lutein) รวมทั้งซีแซนทีน (zeaxanthin) ปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านทานขบวนการออกซิเดชันเพื่อปกป้องเซลล์รับแสง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์ผลิตขึ้นเนื่องมาจากมีจำนวนออกสิเจนสูง (oxygen tension) และก็จากการเช็ดกแสงสว่าง ยิ่งกว่านั้นยังเชื่อว่าสารประกอบทั้งสองนี้มีบทบาทสำหรับในการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงที่มีพลังงานสูง คร่าวๆว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่แสงสว่างจะตกถึงแมคูลา ด้วยเหตุดังกล่าวจะสามารถลดสภาวะความเคร่งเครียดขบวนการออกซิเดชันต่อจอประสาทตาได้อย่างมีนัยสำคัญนอกจากนี้ลูทีนยังปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของผู้คนอีกด้วย เนื่องจากว่าดวงตาของเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่จำนวนไม่ใช่น้อย ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพรวมทั้งทำให้มีการเกิดโรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับจอประสาทตาอีกทั้งในเด็กและก็ผู้ใหญ่ได้ ลูทีนถือเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญสำหรับเพื่อการคุ้มครองจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานร่วมกันกับกรดไขมันดีเอชเอแล้วก็เอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการสร้างเสริมความเจริญด้านการมองมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอและก็เอเอ จะปฏิบัติภารกิจราวกับเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีนจะปฏิบัติหน้าที่เสมือนเป็นสารฉาบหลอดไฟไม่ให้เสื่อมเร็ว แล้วก็เว้นเสียแต่ลูทีนจะพบมากในดวงตาของคนเราแล้ว ยังเจอได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองมองเห็นถึงจำนวนร้อยละ 66 จึงมั่นใจว่าลูทีนมีส่วนช่วยในการรับภาพรวมทั้งส่งต่อไปยังสมองก้าวหน้าขึ้นอีกด้วยจากการศึกษาเล่าเรียนทางระบาดวิทยา พบหลักฐานว่า ลูทีนและซีแซนทีนช่วยลดโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) ที่ทำการ ของกินแล้วก็ยาสหรัฐอเมริกา ให้การรับประกันผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลูทีนรวมทั้งซีแซนทีน สำหรับเพื่อการลดความเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมโทรมของตา อันเกิดจากอายุที่เพิ่มขึ้น นอกเหนือจาก ลูทีนรวมทั้งซีแซนทีน จะมีคุณสมบัติในการช่วยชะลอความเสื่อมของเรตินา รวมทั้งเลนส์ตาแล้ว ยังทำให้ผิวหนังชุ่มชื้น ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องมะเร็งต่อมลูกหมาก รวมทั้งคุ้มครองการเกิดโรคหัวใจ
การใช้ผลดีรากสามสิบ
ตำรับยาสมุนไพรรากสามสิบพื้นเมืองใช้ ราก ต้มน้ำกินแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมตำราเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานชุ่ม ใช้แก้ขัดเบา ขับฉี่ รวมทั้งขับเสลด บำรุงทารกในท้อง บำรุงตับปอด แก้ตับปอดพิการ บำรุงกำลัง แก้กษัย ใช้ อีกทั้งต้นหรือราก ต้มน้ำ แก้ตกเลือด ราก มีรสฝาดเย็น กินเป็นยาแก้พิษร้อนในอยากดื่มน้ำ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว ครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด ชูกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า รวมทั้งต้นจันทน์แดงผสมเหล้าโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  แบบเรียนยาโบราณของไทยกล่าวว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นเยี่ยมตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำหรือปั้นเป็นลูกกลอนรับประทานกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้ระดูมาผิดปกติปวดเมนส์ สภาวะมีบุตรยาก ภาวะหมดเมนส์ บำรุงนม บำรุงครรภ์  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้ลักษณะของการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยบรรเทาอาการระคาย รากใช้กินเป็นยาแก้อาการปวดเมื่อยล้า ครั่นเนื้อครั่นตัว ช่วยแก้ลักษณะของการปวดข้อและก็คอ รวมทั้งคนทางภาคเหนือบ้านเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้รับประทานเป็นยาบำรุงสำหรับผู้ชาย รับประทานแล้วครื้นครึกเหมือนม้า 3 ตัว ก็เลยมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนแพทย์ยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นสาเหตุของชื่อ “สาวร้อยผัว” หรือ “สามร้อยผัว” พูดอีกนัยหนึ่งไม่ว่าจะอายุเท่าใดก็ยังสามารถมีลูกมีผัวได้ อายุเยอะแค่ไหนก็ยังมองสาวเสมอ มีฤทธิ์ต้านทานเชื้อแบคทีเรีย ต้านทานเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้อาการปวด คลายกล้ามเนื้อของมดลูก บำรุงหัวใจ คุ้มครองกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดจากความดันโลหิตสูง ขับนม มีฤทธิ์เหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ยับยั้งเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิต้านทาน ต้านทานอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์ของมะเร็ง ยั้งการเกิดแผลในกระเพาะ ยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดระดับความดันโลหิตต้นรากสามสิบมีสรรพคุณในเรื่องการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวเอาไว้ในคู่มือพระเวท ของอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) มีความหมายว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางแบบเรียนหมายถึงสตรีที่มีผัวเป็นคนร้อยคน กล่าวได้ว่ามีการใช้สมุนไพรชนิดนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมรับประทานน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย และก็ยังคงใช้เป็นยาฯลฯ อย่างเช่น แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้อาการท้องอืด บำรุงนม ขับเยี่ยว ส่วนการใช้ประโยชน์ รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกดังเช่นว่า ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบฉาบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวเคลือบน้ำตาลรับประทานเป็นยากระตุ้นความสามารถทางเพศ ใช้กระตุ้นน้ำนมในวัวนม แล้วก็ใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มกิน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่ด้านในแกงส้มแล้วก็แกงเลียง
คุณประโยชน์ ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนน้อย ใช้ละลายเสมหะ, แก้วิงเวียน, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,โรคไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสชุ่มเย็นมีกลิ่นแรง ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่รู้เรื่องมูลเหตุ,ลดการติเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีคุณประโยชน์แก้วิงเวียนหัว หน้ามืด เป็นลมเป็นแล้ง สามารถป้องกันผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดบางส่วน มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดและตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้ลักษณะของการปวดฟัน ช่วยรักษาปากยุ่ย แผลเน่า ช่วยแก้อาการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของเม็กซิโก เคยใช้ดอกและก็ใบต้มน้ำดื่มใช้ขับลมและขับฉี่  ในอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกเลือดรวมทั้งแก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำรับประทาน แก้ลักษณะของการปวดตามข้อ
คุณประโยชน์ถั่งเช่า
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยให้น้ำเชื้อแข็งแรก เพราะว่าการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศเยอะขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มได้ โดยจากการศึกษาในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในอสุจิมากขึ้น 33% ทั้งยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% และเมื่อศึกษาเสริมเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความอยากทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังยังมีคุณลักษณะสำหรับในการปกป้องรักษาและก็เสริมสร้างแนวทางการทำงานของต่อมหมวกไต รวมทั้งเพิ่มจังหวะที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยทำให้ปรับรูปแบบการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยปรับให้อัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกสิเจน และเพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยทำให้ปรับปรุงลักษณะการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้เป็นปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันมากยิ่งขึ้นต้านทานมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับในการต้านทานโรคมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความหมายสำหรับเพื่อการต้านทานการเกิดมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการเกิดรวมทั้งการแพร่กระจายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็ตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูการทำงานของไต สำหรับคนเจ็บโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง รวมทั้งทำให้สุขภาพไตดีขึ้น ทั้งยังลดความเสียหายของไตที่เกิดขึ้นจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมหลักการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากสารพิษ และคุ้มครองป้องกันการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเลี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมหลักการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงรวมทั้งเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกผลิตในปริมาณที่เพียงพอต่อสภาพร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกจำพวกที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
คุณประโยชน์เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ ประกอบด้วยสารที่มีผลต่อการบำบัดโรคหลายแบบ แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆเป็น สารประเภทที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% รวมทั้งสาระเหย 5% มีประโยชน์สำคัญอาทิเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมถึงวิตามินและก็แร่ ซึ่งช่วยสร้างภูมิต่อต้านทางโรค ต่อต้านโรคมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองแล้วก็ระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายเนื่องมาจากมีความปลอดภัยสูง
โพลีแซคติดอยู่ไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยสร้างเสริมหลักการทำงานของร่างกาย เป็นกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง ต่อต้านโรคมะเร็ง คุ้มครองการยืนขึ้นลุกลามของเซลล์ของมะเร็ง ช่วยทำให้ปรับปรุงรูปแบบการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยกำจัดพิษ แต่ว่าเนื่องมาจาก polysaccharide มีองค์ประกอบที่สลับซับซ้อนอาจก่อให้ย่อยยากควรต้องรับประทานวิตามินซีหรือของกินที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับการซึมซับสาร polysaccharide เข้าสู่ร่างกาย
เยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมมากถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีคุณประโยชน์ต่อสภาพร่างกายดังนี้

 • ออกสิเจนในเลือด 4. รักษาโรคมะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดสารพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


สามเทอร์ปีนอยด์ (Tritepenoids) มีประโยชน์ต่อร่างกายดังต่อไปนี้

 • ต้านทานโรคมะเร็ง 4. ลดวัวเลสเตอคอยล ปรับไขมันภายในร่างกายให้ธรรมดา
 • ควบคุมระดับความดันเลือดให้ธรรมดา 5. สร้างเสริมระบบที่ทำหน้าที่สำหรับการย่อยอาหารให้ดีขึ้น
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นแนวทางการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดระดับความดันเลือด ลดไขมันในเส้นโลหิตและคุ้มครองการ
ตันของไขมันด้านในเส้นโลหิต

Tags : ขายว่านชักมดลูก,ขายส่งว่านชักมดลูก,รับผลิตว่านชักมดลูก

14

ขายมะขามแขกที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี
ขายมะขามแขก ต้นมะขามแขก จัดเป็นไม้พุ่ม มีความสูงของต้นประมาณ 0.5-1.5 เมตร เป็นพืชทนอีแร้ง รังเกียจที่น้ำท่วมขัง เพราะว่าจะทำให้รากเน่า สามารถเจริญเติบโตก้าวหน้าในดินที่ลักษณะร่อน มีความอุดมสมบูรณ์ ขยายพันธุ์ด้วยวิธีการใช้เมล็ดรวมทั้งการใช้ต้นกล้าแคปซูลมะขามแขก
ใบมะขามแขก ใบเป็นใบประกอบแบบขนนก เรียงสลับ ใบย่อยเป็นรูปวงรีแล้วก็ใบรูปหอก ใบแห้งมีสีเขียวอมน้ำตาล ขอบของใบเรียบ ปลายแล้วก็โคนใบแหลม โคนใบทั้งคู่มีขนาดไม่สมมาตรกัน แล้วก็มีขนนุ่มปกคลุมอยู่ ขายมะขามแขกใบมีขนาดกว้างโดยประมาณ 1-1.5 ซม. ยาวประมาณ 2.5-5 เซนติเมตร ใบมีกลิ่นเหม็นเขียว มีรสเปรี้ยว หวานเปียกแฉะขายส่งมะขามขาย
ดอกมะขามแขก มีดอกเป็นช่อตามซอกใบช่วงท้ายกิ่ง กลีบดอกไม้มีสีเหลือง
ผลมะขามแขกหรือ ฝักมะขามแขกรูปแบบของผลเป็นฝักแบน รูปขอบขนาน ฝักอ่อนมีสีเขียว
ขายมะขามแขกมีคุณประโยชน์ที่โดดเด่นในเรื่องเกี่ยวกับการใช้เป็นยาถ่าย เหมาะกับคนชรา ผู้ที่มีกำลังน้อย เด็ก คนที่เป็นริดสีดวง หรือคนที่มีปัญหาท้องผูกอยู่เป็นประจำเนื่องด้วยมีสารแอนทราควิโนน (Anthraquinones) ที่มีฤทธิ์ช่วยกระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ใหญ่ให้ถ่ายท้องได้ ขายมะขามแขก ส่วนที่ประยุกต์ใช้เป็นยาสมุนไพรเป็นต้นว่า ส่วนของใบแห้งรวมทั้งฝักแห้งที่มีอายุในตอน 1 เดือนครึ่ง (หรือช่วงก่อนมีดอก) ได้ขายมะขามแขก แม้กระนั้นควรจะใช้เป็นครั้งเป็นคราวเพียงแค่นั้นเพื่อให้มีความปลอดภัยขายมะขามแขก ใบแล้วก็ฝักใช้ปรุงเป็นยาถ่าย ขายยาระบายมะขามได้ดิบได้ดี รวมทั้งช่วยแก้อาการท้องผูกได้ โดยให้นำใบมะขามแขกราวๆ 2 จับมือ (ประมาณ 2 กรัม) หรือจะใช้ฝักราว 10-15 ฝัก นำมาต้มกับน้ำ 1 ถ้วยแก้วราวๆ 4 นาที แล้วก็ใส่เกลือเล็กน้อยเพื่อช่วยกลบรสฝาดแคปซูลมะขามแขก แล้วก็ใช้รับประทานเพียงครั้งเดียว หรืออีกแนวทางจะใช้วิธีการบดใบแห้งให้เป็นผง ใช้ชงกับน้ำก็ได้ ขายส่งมะขามแขกสำหรับบางรายที่ดื่มแล้วเกิดอาการไซ้ท้อง หรือลักษณะของการปวดมวนท้อง (ใบจะออกฤทธิ์ไซ้ท้องมากยิ่งกว่าฝัก) ให้ปรับแต่งด้วยการนำมาต้มรวมกับยาขับลมจำนวนเพียงนิดหน่อย อาทิเช่น กานพลู ขิง อบเชย กระวานแคปซูลมะขามแขกช่วยทุเลาอาการไซ้ท้องและเพื่อแต่งรสให้ดีขึ้น (ใบ, ฝัก)ใบมะขามแขกช่วยทำให้คลื่นไส้ (ใบ)ช่วยถ่ายพิษไข้ (ใบ, ฝัก)ช่วยถ่ายพิษเสมหะ (ใบ)ช่วยแก้อาการสะอึก (ใบ)ช่วยขับลมในไส้ (ใบ, ฝัก)ช่วยกระตุ้นการเคลื่อนไหวของลำไส้ (ใบ)ช่วยถ่ายพิษอุจจาระเป็นมูก (ใบ)ช่วยแก้ริดสีดวงทวาร (ใบ, ฝัก)ใบใช้เป็นยาถ่ายพยาธิ (ใบ)ช่วยถ่ายโรคชาย (ใบ)ช่วยถ่ายน้ำเหลือง (ใบ)ช่วยลดอาการบวมน้ำ (ใบ)มีรายงานว่าได้มีการขายมะขามแขกในผู้เจ็บป่วยข้างหลังผ่าตัดควักต่อมลูกหมาก และพบว่ามะขามแขกช่วยให้อึที่มีลักษณะอันประสงค์ได้ดีมากว่าการใช้ Milk Of Magnesia (MOM) รับผลิตมะขามแขกนอกเหนือจากนั้นแคลเซียมเซนโนไซต์ ยังช่วยทำให้ผู้ป่วยแก่หลังการผ่าตัดสามารถถ่ายอุจจาระได้คล่องเพิ่มขึ้นข้อมูลทางเภสัชวิทยาของการขายส่งมะขามแขก ช่วยสำหรับเพื่อการถ่ายอุจจาระ ต้านทานการก่อกลายจำพวก และก็ต้านเชื้อแบคทีเรียยาระบายรับผลิตมะขามแขก
ส่วนประกอบสำคัญ
ใบมะขามแขก
โกฐน้ำเต้า
เนื้อผลสมอไทย
เนื้อผลส้มแขก
ขายยาระบาย ขายส่งยาระบาย จำหน่ายยาระบาย แคปซูลยาระบาย
รับผลิตยาระบาย

คุณประโยชน์ ช่วยระบบขับถ่าย ช่วยระบายท้อง
ปกป้องริดสีดวงทวารหนัก เหมาะกับคนที่อาการท้องอืด
ท้องอืดท้องเฟ้อ ท้องผูกเสมอๆ ระบบขับถ่ายไม่ดี
มะขามแขก มีสารแอนทราควิโนนที่จะก่อให้เกิด
การบีบตัวของลำไส้ใหญ่ ก็เลยทำให้มีคุณประโยชน์สำหรับในการใช้เป็น
ยาระบายรักษาอาการท้องผูก โดยส่งผลการค้นคว้า
พบว่าแม้กระทั้งสตรีที่ให้นมบุตรก็สามารถใช้มะขามแขกเป็น
ยาระบายได้ไพเราะพบว่าไม่มีผลกระทบไปถึงเด็กแรกคลอดที่รับประทานนมแม่
ยิ่งไปกว่านี้ยังมีสรรพคุณอื่นๆอีกได้แก่
ใช้ถ่ายน้ำเหลือง ถอนพิษไข้ แก้กษัย ใช้ถ่ายพยาธิ
รักษาอาการของริดสีดวงทวาร ขับเสมหะ ทั้งยังสามารถ
บดอาการบวมน้ำได้ ด้วยเหตุว่ามะขามแขกจะช่วยขับน้ำที่คั่ง
อยู่ในส่วนที่บวมออกทางอุจาระได้ โดยในขณะนี้ยาระบาย
มะขามแขก ยังได้จดทะเบียนในบัญชียาหลักแห่งชาติแล้ว
ในประเภทตำราเรียนยารักษากลุ่มทางเดินอาหาร
กรุ๊ปรักษาอาการท้องผูก อีกด้วย
สรรพคุณโกฐน้ำเต้า
โกฐน้ำเต้า เพราะเหตุว่าโกฐน้ำเต้า มีสารกรุ๊ปแอนทราควิโนน
(Anthaquinone) ที่มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการระบายจึงทำให้มี
คุณประโยชน์เด่นคือ ช่วยระบายของเสียในกระเพาะ
แล้วก็ลำไส้ รวมทั้ง รักษาอาการท้องผูก ขับพิษไข้
รักษาแผลรวมทั้งฝีหนอง อีกทั้งยังส่งผลให้โลหิตหมุนเวียนในร่างกาย
 นอกจากนั้นในการค้นคว้าพบว่าโกฐน้ำเต้ายังมีฤทธิ์
กระตุ้นการขับน้ำดี ต้านทานเชื้อไวรัสลดระดับกรดยูริคในเลือด
ลดความดันเลือด ลดคลอเรสเตอรอลในเลือด
กระตุ้นการผลิตเม็ดเลือดขาว ป้องกันตับแล้วก็ไต
รวมทั้งยังสามารถปรับระดับน้ำตาลในเลือดได้ เนื่องจากเจอสาร
ที่มีคุณสมบัติราวกับอินซูลินในโกฐน้ำเต้า อีกทั้งยังมีการนำดีปลี
ไปรวมกับสมุนไพรชนิดอื่นในหลายตำรับยา ยกตัวอย่างเช่น
“ยาพื้นดินสังฆาต” “พิกัดโกฐพิเศษ” อีกด้วย
คุณประโยชน์สมอไทย
 สำหรับการหมอแผนไทยนำเอาส่วนต่างๆของสมอไทยมาใช้ประโยชน์ทางการรักษา เป็นต้นว่า ดอกใช้ต้มน้ำแก้บิด ผลแก่ใช้แก้ไข้ ขับเสลด แก้เลือดในท้อง แก้น้ำดี เป็นยาระบายประเภททราบถ่ายทราบปิด แก้ลมป่วง แก้พิษร้อนด้านใน แก้ลมจุกเสียด ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุ แก้ไอ เจ็บคอ ขับน้ำเหลืองเสีย แก้เสมหะเป็นพิษ แก้คลื่นไส้ บำรุงร่างกาย แก้นอนตกใจผวา ดองกับน้ำมูตรวัวดื่ม แก้เมื่อยตามร่ายกายตามข้อ แก้อ่อนล้า บดเป็นผงโรยแผลเรื้อรัง เนื้อผลแก้บิด แก้ท้องผูก แก้ท้องเฟ้อพองเฟ้อ แก้โรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับน้ำดี แก้โรคท้องมาน แก้ตับม้านโต แก้อาเจียน แก้สะอึก แก้หืดไอ แก้ท้องร่วงเรื้อรัง ผลอ่อนเป็นยาระบาย แก้เลือดในท้อง แก้น้ำดี แก้เสลด เปลือกต้นนำมาต้มน้ำดื่มบำรุงหัวใจ ขับน้ำเหลืองเสีย ขับฉี่https://www.charmingfresh.com/ตำราไทยได้กล่าวไว้ว่า รสของสมุนไพรจะยอกสรรพคุณของยา ยิ่งมีรสมากยิ่งดี สมอไทยก็มีรสชาติมากมาย ซึ่งมีสรรพคุณต่างกัน ดังเช่น

 • รสเปรี้ยว มีคุณประโยชน์กัดเสมหะ แก้ไอ แก้กระหายน้ำ ฟอกโลหิต แก้ประจำเดือนไม่ปกติ แก้โรคท้องผูก ชำระล้างมูกมันในลำไส้
 • รสฝาด ช่วยสมานแผลในปากไปจนกระทั่งแผลในกระเพาะลำไส้ แก้ท้องเดิน แก้บิด ซึ่งคุณประโยชน์ของรสฝาดช่วยยับยั้งการถ่าย รวมทั้งช่วยทำให้ถ่าย ฉะนั้น เมื่อรสเปรี้ยวและรสฝาดของสมอไทยมาอยู่รวมกัน ก็เลยทำให้มีคุณประโยชน์เป็นทั้งยาระบาย แบะยาระงับการถ่ายไปในตัว
 • รสหวาน บำรุงกำลัง
 • รสขม แก้ไข้ บำรุงน้ำดี ถอนพิษ ช่วยเจริญอาหาร
 • รสเผ็ด ขับลมในกระเพาะ ไส้ แก้ปวดท้องจุกเสียด ช่วยสำหรับในการย่อยอาหาร
 • รสเค็ม ช่วยทำให้ผิวพรรณผ่องแผ้ว แก้ประป่าน้ำเหลืองเสีย แล้วก็รสเมา แก้พิษฝี พิษแมลงสัตว์กัดต่อย แก้พยาธิต่างๆแก้ริดสีดวง ระงับประสาท ทำให้นอนสบาย


เพราะสมอไทยมีสรรพคุณทางยามากมายที่มีคุณสมบัติ คุ้มครองและรักษาสารพัดโรค อย่างเช่นโรคมะเร็งโรคตับ โรคติดเชื้อ โรคภูมิแพ้ โรคหอบหืด ท้องผูกเรื้อรัง ท้องเดิน ลดไขมันและก็น้ำตาลในเลือด กำจัดพิษออกมาจากร่างกาย มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความชรา ต้านทานเชื้อไวรัส แบคทีเรีย ต้านทานการอักเสบ แล้วก็อุดมด้วยวิตามิน ธาตุ ที่เป็นประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายหลายประเภท ดังเช่นว่า วิตามินเอ วิตามินซี แคลเซียม และก็ธาตุฟอสฟอรัส ฯลฯ เรียกว่ามีสรรพคุณครอบจักรวาล ในอินเดียจึงนับว่าสมอไทยเป็น “ราชาสมุนไพร” กระทั่วมีคำกล่าวในชมพูทวีปว่า “ถ้าหากคนใดกันแน่ไม่มีแม่คอยดูแล มีแค่สมอไทยก็ไม่ต้องเป็นห่วงในเรื่องสุขภาพแล้ว” ระหว่างที่ชาวทิเบตก็เรียกสมอไทยว่า “ราชาแห่งยา”
ในตำราเรียนยาไทย สมอไทยจัดอยู่ในยาสมุนไพร พิกัดตรีผลา การจำกัดจำนวนผลไม้ 3 อย่างเป็น ลูกสมอพิเภก ลูกสมอไทย ลูกมะขามป้อม พิกัดตรีผลา การจำกัดจำนวนสมอ 3 อย่างหมายถึงสมอพิเภก สมอไทย แล้วก็สมอเทศ พิกัดตรีฉันทลามมก การจำกัดปริมาณตัวยาแก้ธาตุทะลึ่งให้ตกไป 3 อย่างเป็น หีบศพน้ำเต้า สมอไทย และรงทองคำ
นอกเหนือจากนั้นบัญชียาจากสมุนไพร ที่มีการใช้ตามองค์ความรู้ดั้งเดิม ตามประกาศ คณะกรรมการแห่งชาติด้านยา (ฉบับที่ 5) ปรากฏการใช้สมอไทย ร่วมกับสมุนไพรชนิดอื่นๆในตำรับ ในยารักษากรุ๊ปอาการทางระบบทางเดินอาหาร รวม 2 ตำรับ คือ “ยาถ่ายดีเกลือฝรั่ง” คุณประโยชน์ แก้ท้องผูก กรณีที่ใช้ยาอื่นแล้วไม่เป็นผลรวมทั้ง“ยาธาตุบรรจบ”ใช้บรรเทาอาการท้องอืดเฟ้อและอาการอุจจาระธาตุพิการท้องร่วงที่ไม่ติดโรค
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์ไพล
เหง้าไพร ขับเลือดร้ายทั้งหลายแหล่ให้ตกเสีย ขับประจำเดือนสตรี แก้บวมช้ำ เคล็ดบวม ขับลมในลำไส้ ขับระดู ไล่แมลง แก้จุกเสียด รักษาโรคเหน็บชา แก้ปวดท้อง บิดเป็นมูกเลือด ช่วยสมานแผล สมานไส้ แก้ลำไส้อักเสบ แก้มุตกิดระดูขาว ขับลม แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้เจ็บท้อง แก้ท้องผูก แก้อ้วก แก้ปวดฟัน เป็นยารักษาโรคหืด แก้กลยุทธ์ขัดยอก ข้อเท้าแพลง แก้โรคผิวหนัง แก้ฝี ทาฉาบแผลป้องกันการติดเชื้อ ดูดหนอง รักษาแผล แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวกล้ามเนื้อ เป็นยาชาเฉพาะที่ ใช้คุ้มครองปกป้องเล็บถอด แล้วก็ใช้ต้มน้ำอาบข้างหลังคลอด รักษาอาการปวดเมื่อย เคล็ดขัดยอก ฟกช้ำ ลดอาการอักเสบ บวม เส้นตึง เมื่อยขบ เหน็บชา และก็ลดลักษณะของการปวด มีฤทธิ์เป็นยาชาเฉพาะที่ สมานแผล หรือต้มน้ำสมุนไพรอาบ เป็นองค์ประกอบในยาประคบ เช็ดนวดตัว บำรุงผิวพรรณ ราก แก้โรคอันบังเกิดแม้กระนั้นโลหิตอันออกทางปากรวมทั้งจมูก ขับเลือด แก้อาเจียนเป็นโลหิต แก้ปวดท้อง ช่วยทำให้รอบเดือนมาปกติ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้ท้องผูก แก้โรคผิวหนัง แก้เคล็ดปวดเมื่อย
นอกเหนือจากนั้นบัญชียาจากสมุนไพร: ที่มีการใช้ตามองค์ความรู้ดั้งเดิม ตามประกาศ คณะกรรมการแห่งชาติด้านยา (ฉบับที่ 5) ปรากฏการใช้เหง้าไพล ในยารักษาอาการทางระบบทางเดินอาหาร ตำรับ “ยาประสะกานพลู” มีส่วนประกอบของไพลร่วมกับสมุนไพรจำพวกอื่นๆในตำรับ มีสรรพคุณบรรเทาลักษณะของการปวดท้อง จุกเสียด แน่นเฟ้อจากของกินไม่ย่อย เนื่องจากว่าธาตุแตกต่างจากปกติ แล้วก็ยารักษากลุ่มอาการทางสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา ปรากฏตำรับ “ยาประสะไพล” มีไพลเป็นองค์ประกอบหลักร่วมกับสมุนไพรจำพวกอื่นๆในตำรับ ใช้ในสตรีที่ระดูมาไม่บ่อยนัก หรือมาน้อยกว่าธรรมดา รวมทั้งขับน้ำคร่ำในสตรีหลังคลอดลูก
คุณประโยชน์ตรีผลา
ตรีผลา ตำรายาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสลด และไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสมหะจุกคอ ทำให้เปียกคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบ บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องเดินท้องเสีย รักษาโรคโรคท้องมาน เมล็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ รวมทั้งโรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน และก็ยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่าย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายมะขามเเขก

Tags : ขายส่งมะขามเเขก,รับผลิตมะขามเเขก

15

ขายมะรุม[/url]ที่พวกเรารู้จักชื่อเป็นอย่างดี[/size][/b]
ขายมะรุม มะรุมเป็นผัก สมุนไพรพื้นเมืองของเรา มีสาระล้นหลาม ไม่ว่าจะเกิดเรื่องของกิน, ยา แล้วก็ทางด้านอุตสาหกรรม โดยธรรมชาติแล้วมะรุมเป็นไม้ยืนต้นที่เติบโตได้เร็ว ทนความแห้งแล้ง สามารถปลูกได้ในเขตร้อน เนื่องด้วยการเจริญเติบโตจะดีในแถบเอเชียซึ่งเเคปซูลมะรุมมีอาการร้อน การเติบโตอาจสูงได้ถึง 4 เซนติเมตรและก็สามารถออกดอกในระยะเวลาปีแรกหลังจากที่ขายส่งมะรุมปลูกมะรุมในภาษาอังกฤษจะเรียกว่า Moringa รวมทั้งมะรุม ชื่อวิทยาศาสตร์เป็น Moringa oleifera Lam มะรุมจะมีการเรียกไม่เหมือนกันตามแต่ภูมิภาค อย่างเช่น ชาวอีสานเรียกกันอยู่สองอย่างเป็น “ผักอีฮุม” และ “บักฮุ้ม” ชาวเหนือเรียกกันว่า “บะค้อนก้อม”
มะรุมมีถิ่นเกิดในทวีปเอเชียบางประเทศ ได้แก่ ศรีลังกา แล้วก็ประเทศอินเดีย นอกจากนี้ยังมีในทวีปแอฟริกา สามารถปลูกได้ง่าย เจริญวัยดี ได้ในดินทุกๆประเภท มีความต้องการน้ำ ความชื้นปานกลาง เราสามารถแพร่พันธุ์ขายมะรุมด้วยแนวทางเพาะการเม็ด แล้วก็กรรมวิธีปักชำ เวลาราว 2 อาทิตย์ข้างหลังการปลูก ต้นมะรุมจะมีความสูงประมาณ 10-20 เซนติเมตร
ใบมะรุมนั้นจะเป็นใบประกอบเสมือนขน ลักษณะใบจะแตกใบย่อยเป็น 3 ชั้น มีความยาว 20 - 40 เซนติเมตรเรียงกันแบบสลับ ใบย่อยมีความยาวโดยประมาณ 1 - 3 เซนติเมตรลักษณะเป็นรูปไข่ ปลายและก็ฐานของใบ มีลักษณะมน ผิวใบรอบๆข้างล่าง จะมีสีอ่อนกว่ารับผลิตมะรุมข้างบน ในตอนที่ใบยังอ่อน จะมีขนน้อย รสใบจะมีรสหวานรวมทั้งมันผลมีลักษณะเป็นฝักยาว มีเปลือกเป็นสีเขียว และมีส่วนคอด ส่วนมนเป็นระยะๆตามความยาวฝัก ฝักปกติจะยาวโดยประมาณ 20 - 50 ซม. ฝักจะมีรสชาติหวานดอกจะออกในฤดูหนาว บางประเภทจะมีลักษณะเด่นเป็น สามารถออกดอกได้หลายๆครั้งต่อรอบปี ดอกมีลักษณะเป็นช่อขาว มีกลีบเรียงกันทั้งสิ้น 5 กลีบแยกกัน ขายส่งมะรุมรสชาติดอกมีความขม มันบางส่วน รวมทั้งความหวานเมล็ดเป็นรูปเรขาคณิต 3 เหลี่ยม มีปีกซึ่งมีความบางหุ้มห่ออยู่ 3 ปีก เส้นผ่านศูนย์กลางเมล็ด มีความยาว การฆ่าเชื้อสารสกัดเอทานอลจากมะรุม สามารถทำลายเชื้อราบางชนิดได้ ยกตัวอย่างเช่นTrichophyton rubrum Trichophyton mentagrophytes Epidermophyton floccosumMicrosporum canis
ได้มีการขายมะรุมรวมทั้งยังมีคุณประโยชน์ดีๆดังต่อไปนี้ สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ สามารถฆ่าเชื้อโรคจุลลินทรีย์ได้ การดูแลรักษาโรคและก็ทุเลาอาการ โรคขาดสารอาหารในเด็กที่มีอายุระหว่าง ทารกถึง 10 ขวบช่วยลดระดับน้ำตาลได้ ก็เลยช่วยทุเลาอาการผู้เป็นโรคเบาหวานด้วยเหตุว่าระดับน้ำตาลในเลือดเเคปซูลมะรุมน้อยลง ทำให้ความเข้มข้นของเลือดลดน้อยลง ก็เลยมีส่วนช่วยให้ความดันเลือดลดลงเช่นกัน โดยเหตุนั้นจึงได้มีการขายมะรุมที่สามารถช่วยรักษาโรคความดันได้ช่วยรักษาโรคหวัด แก้ไอ แล้วก็บรรเทาอาการไอเรื้อรังช่วยรักษาโรคระบบทางเดินหายใจ ดังเช่นโรคภูมิแพ้โรคหอบหืดโรคโพรงจมูกอักเสบใช้บรรเทาโรคตาได้ทุกโรคน้ำมันมะรุมขาย สามารถฆ่าเชื้อราบนหนังหัว ลดอาการคันหนังศีรษะ และก็ลดอาการผมตกได้ช่วยบรรเทาโรคไขข้อ ปวดตามข้อ แล้วก็กระดูกอักเสบการบำรุงบำรุงผิวบรรณให้นุ่ม ผิวไม่กระด้าง ด้วยเหตุว่ามะรุมมีสารต้านอนุมูลอิสระ
ผลงานวิจัยนี้มาจาก คณะอาจารย์คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดขายมะรุมในการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ซึ่งโดยมากจะทดลองระดับเซลล์และก็สัตว์ พบว่า มะรุม(Moringa)นั้นมีฤทธิ์ ที่น่าสนใจซึ่งออกฤทธิ์ในทางบวกกับร่างกายของสิ่งมีชีวิต ตัวอย่างเช่น ลดระดับความดันเลือด ต่อต้านการเกิดแผลในกระเพาะลดคอเลสเตอรอลต้านการอักเสบ รับผลิตมะรุมป้องกันตับอักเสบ ลดระดับน้ำตาล ต่อต้านออกซิเดชัน ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียต้านทานการเกิดเนื้องอก และต่อต้านมะเร็ง
ส่วนประกอบ
มะรุม
ขายมะรุม ขายส่งมะรุม จำหน่ายมะรุม แคปซูลมะรุม รับผลิตมะรุม
มะรุม นับเป็นสมุนไพรที่มีหลากหลายสรรพคุณ เช่น
ขายมะรุม บำรุงร่างกาย ขับฉี่ แก้ไข้ แก้ไอ ใช้ลดอาการบวม
ขายส่งมะรุมลดความดันโลหิต ใช้รักษาโรคไส้อักเสบ
ทุเลาอาการท้องผูก รักษาโรคทางเท้าหายใจ
รับผลิตมะรุมโรคไขข้ออักเสบ เสริมภูมิคุ้มกัน รักษาโรคที่เกี่ยวกับตา
และก็มะรุมยังมีส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการชะลอวัยด้วย เพราะว่ามะรุมมีสาร
ลูทีน และกรดแคฟฟีโอลิลควินิก ซึ่งมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระต่างๆ
ที่จะมาทำลายเซลล์ของอวัยวะต่างๆให้หมดสภาพอย่างเช่น
จอประสาทตา ตับ เส้นโลหิตรับผลิตมะรุมและก็เซลล์ประสาทสมอง รวมทั้ง
สารเบนซิลไทโอไซยาเตนวัวไซด์ รวมทั้งเบนซิลกลูโคซิโนเลต
ยังมีฤทธิ์ต้านทานเชื้อจุลชีพอีกด้วย ส่วนฤทธิ์สำหรับการต้านโรคมะเร็ง
แคปซูลมะรุมของมะรุมนั้น มาจากสารเบนซิลไทโอไซยาเนตไกลโคไซด์
และก็สารไนอาซิไมซินที่สามารถต่อต้านการเกิดมะเร็งได้นั่นเอง
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณสะค้าน
สะค้าน [/b]ใช้ทำกับข้าวช่วยเพิ่มรสเผ็ด ได้แก่ใส่แกงหน่อ แกงขนุน(ม้ง) แก่นไม้ ตรอกใส่ลาบ ใส่แกง(กะเหรี่ยงแดง) ลำต้น ใช้ใส่แกง ช่วยทำให้มีกลิ่นหอม(ขมุ) ลำต้น ใช้เป็นเครื่องเทศปรุงอาหารเพิ่มรสเผ็ด(เมี่ยน) ลำต้น ใช้เป็นส่วนประกอบในแคปซูลมะรุมอาหาร ช่วยดับกลิ่นคาว(ไทลื้อ) เครือแก่ สับเป็นแว่นเล็กๆแล้วนำไปเป็นส่วนประกอบในอาหาร เป็นต้นว่า แกงหัวปลี, ใบอ่อน นำไปแกงขนุน มีกลิ่นหอมยวนใจ(คนเมือง) แก้ลมอัมพฤกษ์ แก้ลมในอก ขับลมในอก ขับลมในลำไส้ บำรุงกำลัง แก้ไข้ แก้หืด แก้จุดเสียด รักษาธาตุ ใช้เป็นยาแก้ลมในกองเสมหะโลหิต (ใบ) ดอกมีรสเผ็ดร้อน มีคุณประโยชน์เป็นยาแก้ลมอัมพฤกษ์ ลมปัตคาดที่เกิดขึ้นมาจากพิษพรรดึก (ดอก) ผลมีรสร้อนน้อย ใช้เป็นยาแก้ลมแน่นในหน้าอก (ผล)รับผลิตมะรุม
สะค้านหรือเถาสะค้านเป็นเครื่องยาไทยประเภทหนึ่ง โบราณจัดไว้เป็นตัวยาประจำธาตุลม แบบเรียนคุณประโยชน์ยาโบราณว่าสะค้านมีรสเผ็ดร้อน แก้ลมอันบังเกิดในกองธาตุรวมทั้งกอง สมุฏฐาน ใช้ขับลมในลำไส้ แก้จุดเสียด แก้ธาตุพิการ บำรุงธาตุทำให้ผายเรอ ไม่อยากกินอาหาร มือเท้าเย็น ปากแห้ง คอแห้ง คลื่นเหียนอาเจียนจนถึงขั้นหายใจขัด เครื่องยานี้จัดอยู่ในพิกัดยาที่เรียกว่า “เบญจกูล” เป็นตัวยาในตำรับยาสามัญประจำบ้านแผนโบราณหลายขนาน เจอในบัญชียาหลักแห่งชาติ พุทธศักราช2549 2 ตำรับ อย่างเช่นแคปซูลมะรุมยาหอมนวโกฐ และก็ยาประสะกานพลู
สรรพคุณพญาเสือโคร่ง
กำลังพญาเสือโคร่ง กำลังพญาเสือโคร่งมีคุณประโยชน์เป็นยาบำรุงกำลัง ช่วยให้เจริญอาหารใช้ขับลมในระบบทางเดินอาหาร ใช้บำรุงเอ็นต่างๆให้มีความยืดหยุ่นและก็แข็งแรง ช่วยแก้ลักษณะของการปวดปวดเมื่อยตามส่วนต่างๆของร่างกายขายมะรุมใช้เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงธาตุในทั้งหญิงและชาย ช่วยรักษาอาการเปลี่ยนไปจากปกติของมดลูกในผู้หญิง ช่วยบำรุงเลือด รวมทั้งใช้ดมแก้อาการหน้ามืดตาลาย เนื่องจากเปลือกต้นมีน้ำมันหอมระเหยผสมอยู่ก็เลยสามารถนำมาสกัดได้ รับผลิตมะรุม

Tags : ขายมะรุม,ขายส่งมะรุม,รับผลิตมะรุม

หน้า: [1] 2
Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.