แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Messages - aokpl02539

หน้า: [1] 2 3
1

น้ำมันนวดสมุนไพร
โรคนี้จะไม่สามารถหายไปได้เอง!
โรคต่างๆเกี่ยวกับข้อจะไม่สามารถหายขาดได้เอง แม้อาการที่แสดงออกมาจะร้ายแรงลดน้อยลงก็ตาม รวมทั้งในที่สุดก็จะแปลงเป็นโรคเรื้อรังรวมทั้งนำมาซึ่งความลำบากสำหรับในการดำเนินชีวิตเยอะขึ้น
1.น้ำมันนวด จะเข้าไปช่วยกระตุ้นรูปแบบการทำงานของระบบประสาท ให้ดำเนินงานก้าวหน้าเยอะขึ้น ลดอาการตึงเครียดให้เราบรรเทาจากการความอ่อนเพลียและความอ่อนแรงสะสม
2.การนวดน้ำมัน จะเข้าช่วยการกระตุ้นแนวทางการทำงานของเลือด ให้ปฏิบัติงานได้ดีมีคุณภาพเยอะขึ้นแล้วก็สามารถหล่อเลี้ยงออกซิเจนแล้วก็สารอาหารต่างๆไปทั่วร่างกายอย่างสมบูรณ์ คุ้มครองโรคต่างๆและก็ลดระดับความดันเลือดเจริญด้วย
3.เพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย ด้วยการเข้าไปปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมแล้วก็ฟื้นฟูระบบกล้ามเนื้อ ข้อต่อต่างๆในร่างกายให้ปฏิบัติงานได้ดีแล้วก็มีประสิทธิภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆ
4.เพิ่มความชื้นให้กับผิว ด้วยเข้าไปกำจัดสารพิษ อีกทั้งในร่างกายแล้วก็ภาวะผิว ช่วยผลัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกมาส่งให้ผิวของคุณเรียบเนียนชุ่มชื้น ดูผุดผ่องและชีวิตชีวามากเพิ่มขึ้น
5.น้ำมันนวดช่วยในประเด็นการนอนให้ดีกว่าเดิม ผ่อนคลายสมองรวมทั้งร่างกายต่างๆมีผลต่อระบบประสาท ทำให้นอนหลับสนิทได้ดียิ่งไปกว่ากว่า ลดอาการนอนไม่หลับได้อย่างดีเยี่ยม
นอกเหนือจากนั้นการนวดน้ำมันยังมีประโยชน์อีกหลายอย่างต่อร่างกาย ซึ่งถือได้ว่าช่องทางแก่แฟนสุขภาพได้อย่างดีเยี่ยม
ลดอาการปวดหัวไมเกรน
     สำหรับผู้ที่เคยทรมานจากลักษณะของการปวดหัวไมเกรนอยู่บ่อยครั้ง หมอก็ได้เสนอแนะให้ลองไปนวดบำบัดรักษาสุขภาพดูบ้าง ด้วยเหตุว่าจากผลการศึกษาวิจัยของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ พบว่า คนที่มีลักษณะอาการปวดหัวไมเกรนที่ได้รับบริการนวดตัวต่อเนื่องกัน 2-3 อาทิตย์ จะสามารถบรรเทาอาการใกล้กันของโรคไมเกรน แล้วก็นอนหลับได้อย่างสนิทขึ้นด้วยจ้ะ
น้ำมันนวด สมารถเเก้อาการปวดหลัง เป็นอาการที่ทุกคนต้องเคยเผชิญ ซึ่งเพียงพอปวดหลังขึ้นมาทีไรพวกเราก็อยากจะเอนกายพักผ่อน หรือไม่ก็ไปนวดบรรเทาอาการปวดปวดเมื่อย ถึงแม้ว่าจริงแล้วอาการปวดหลังบางทีก็อาจจะไม่ได้มีต้นเหตุจากลักษณะของการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อเพียงเท่านั้น แต่ว่ายังอาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากปัญหาสุขภาพอื่นๆได้อีกเพียบเลย ได้แก่ที่เราจะพาทุกคนไปเรียนรู้ที่มาของอาการปวดข้างหลังด้านขวา ว่ามีต้นเหตุมาจากอะไรแล้วก็อันตรายหรือไม่ เพื่อที่จะได้ทราบเท่าทันลักษณะการเจ็บเจ็บป่วยของร่างกาย
ปวดหลังด้านขวาที่อยู่ทางด้านบน
          อาการปวดหลังข้างขวาข้างบน เป็นลักษณะของการปวดข้างหลังที่อยู่รอบๆตั้งแต่บริเวณข้างหลังไหล่ไปจนกระทั่งใต้สะบัก เกิดขึ้นได้จากหลายกรณีด้วยกัน โดยมูลเหตุที่มักทำให้มีการเกิดลักษณะของการปวดข้างหลังข้างบนขวา มีดังนี้
ปวดหลังข้างขวา


การนั่งดำเนินการเป็นระยะเวลานานๆหรือยกของหนักไม่ถูกท่า


          น้ำมันนวดสามารถช่วยการชูของหนักหรือการนั่งทำงานในอิริยาบถที่ไม่ถูกต้องต่อเนื่องกันเป็นเวลานานๆก็เป็นสาเหตุที่นำมาซึ่งลักษณะของการปวดกล้ามเนื้อรอบๆหลังส่วนบนด้านขวาได้  โดยรอบๆข้างหลังส่วนบน นอกเหนือจากกล้ามเนื้อข้างหลังแล้ว ก็ยังเชื่อมต่อกับกล้ามเนื้อไหล่และกล้ามคอ ด้วยเหตุนี้แม้มีลักษณะอาการปวดหลังด้านขวาบนจากการใช้แรงงานหนักก็มักจะมีลักษณะปวดคอและไหล่ในด้านเดียวกันร่วมด้วย ทราบอย่างงี้แล้วถ้าใครที่ยังนั่งดำเนินงานในท่าเดิมนานๆก็ลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสายบ้างนะคะ และควรจะนั่งให้ถูกท่าด้วย โดยท่านั่งดำเนินการที่ถูกก็คือควรให้จอคอมพิวเตอร์อยู่ในระดับสายตาค่ะ


ความแตกต่างจากปกติของกระดูกแล้วก็ข้อ


          ม้ำมันนวดกระดูกบริเวณข้างหลังส่วนบนนั้นประกอบไปด้วยกระดูกไหปลาร้า กระดูกไหล่ กระดูกสันหลัง รวมทั้งกระดูกต้นแขน ซึ่งถ้าเกิดกำเนิดความผิดปกติกับกระดูกกลุ่มนี้ก็อาจทำให้บริเวณหลังด้านขวาที่อยู่ทางด้านบนเกิดอาการปวดได้ โดยมูลเหตุที่ทำให้กระดูกผิดปกติก็ได้แก่ การเกิดอุบัติเหตุ หรือข้อต่อของกระดูกที่หลังส่วนบนขวาเกิดการอักเสบ นอกนั้นสภาวะกระดูกพรุนก็สามารถกระตุ้นให้เกิดลักษณะของการปวดที่กระดูกรอบๆด้านขวาที่อยู่ข้างบนได้ ในเวลาที่คนไข้โรคมะเร็งบางประเภทในระยะแพร่ขยาย อย่างโรคมะเร็งเต้านม โรคมะเร็งปอด มะเร็งต่อมลูกหมาก โรคมะเร็งที่ต่อมไทรอยด์ รวมทั้งมะเร็งไต ก็จะมีลักษณะอาการปวดกระดูกบริเวณข้างหลังส่วนบนด้วยเหมือนกัน


ความไม่ปกติของอวัยวะภายใน


          อาการปวดข้างหลังส่วนบนขวาไม่ได้มีต้นเหตุที่เกิดจากกล้ามเนื้อรวมทั้งกระดูกบริเวณหลังส่วนบนเท่านั้น แม้กระนั้นยังอาจเป็นเพราะเนื่องจากลักษณะของการเจ็บเจ็บไข้ของอวัยวะต่างๆในร่างกายได้ อาทิ โรคตับ นิ่วในไตและก็ในกระเพาะอาหารหรือลำไส้เล็กส่วนต้น โรคในถุงน้ำดี หรือแม้แต่อาการติดโรคในไต หรืออาจจะมีการเกิดจากอาการไส้ติ่งอักเสบที่ทำให้ปวดขยายขึ้นบริเวณข้างหลังทางด้านขวาก็ได้ ส่วนคุณผู้หญิง หากมีลักษณะปวดที่หลังส่วนบนขวา นั่นบางทีอาจเป็นสัญญาณของซีสต์ในรังไข่ การต่อว่าดเชื้อของท่อรังไข่ หรือการท้องนอกมดลูกที่รอบๆท่อรังไข่ได้อีกด้วยค่ะ


โรคที่เกี่ยวกับปอด


          น้ำมันนวด ปอดเป็นอวัยวะที่อยู่ส่วนบนของร่างกายซึ่งตรงกับข้างหลังส่วนบนพอดิบพอดี ด้วยเหตุนั้นเมื่อปอดมีความผิดปกติก็สามารถก่อเกิดลักษณะของการปวดหลังส่วนบนได้ โดยอาการที่จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการปวดข้างหลังข้างบนขวาก็ดังเช่นว่า โรคปอดอักเสบ โรคมะเร็ง อาการติดเชื้อโรคของเยื่อหุ้มปอดหรือช่องอก นอกนั้นอาการอุทกภัยปอด หรือแม้กระทั้งหัวใจล้มเหลว ก็เป็นต้นเหตุสำคัญที่ส่งผลให้เกิดอาการปวดข้างหลังด้านขวาที่อยู่ข้างบนได้ ด้วยเหตุนี้หากมีอาการปวดที่ข้างหลังข้างบนขวาแบบเรื้อรังแล้วก็ร้ายแรง ควรจะรีบไปพบหมอให้เร็วที่สุดค่ะ

2

ยอ
ชื่อสมุนไพร  ยอ
ชื่ออื่น/ขื่อแคว้น  ยอบ้าน (ภาคกลาง) , มะตาเสื่อ (ภาคเหนือ) , แยใหญ่ (กะเหรี่ยง-แม่ฮ่องสอน) , Noni (ฮาวาย) , Meng kudu (มาเลเซีย) , Ach (ฮินดู)
ชื่อวิทยาศาสตร์  Morinda citrifolia
ชื่อสามัญ  Indian mulberry
สกุล  Rubiaceae
บ้านเกิด   ลูกยอ Morinda citrifolia คือผลไม้เขตร้อนมักพบบันทึกว่ามีการกินลูกยอเป็นอาหารมานานกว่า 2000 ปี แล้ว โดยยอเป็นพืชประจำถิ่นในแถบโพลีนีเซียตอนใต้ (Polynesia) และได้แพร่กระจายไปต่างประเทศโดยมีตำนานว่า คนในสมัยโบราณ (ที่เดี๋ยวนี้เรียกกันว่าขาว เฟร้นซ์ โพลินีเซีย (French Polynesia) ซึ่งอยู่ในแถบตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิค พวกเขาได้เดินทางจากเกาะหนึ่งไปยังอีกเกาะหนึ่งโดยเรือแคนูรวมทั้งได้นำพืชศักดิ์สิทธิ์จากหมู่เกาะเดิมของพวกเขามาด้วย พืชนั้นเป็นทั้งยังของกินขึ้นฐานรากที่สร้างเสริมส่วนต่างๆของร่างกายรวมทั้งเพื่อเป็นยารักษาโรค ซึ่งใช้ตกทอดกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ คนสมัยก่อนรุ่นแล้วรุ่นเล่า ได้ช่วยกันบันทึกและก็จดจำถัดมายังลูกหลานว่าผลของต้นโนนิช่วยบำบัดรักษาลักษณะการป่วยเบื้องต้นได้ โดยชาวโพลิเนเซียน ชาวจีน แขก รู้จักใช้ประโยชน์จากลูกยอมานานแล้ว ส่วนการแพร่ระบาดประเภทของยอนั้นมีต้นเหตุจากถูกนำประจำตัวเข้าไปยังหมู่เกาะแปซิฟิกตอนใต้ โดยบรรดาผู้หนีภัย แล้วก็มันสามารถงอกงามได้ดีในดินภูเขาไฟที่ไร้มลพิษ รวมทั้งมีการแพรกระจัดกระจายชนิดไปยังดินแดนใกล้เคียง
แต่ว่าอีกตำราเรียนหนึ่งบอกว่าเป็นไม้ประจำถิ่นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แม้กระนั้นมีผู้น าไปแพร่พันธุ์กระทั่งกระจัดกระจายไปทั่วประเทศอินเดีย และตามหมู่เกาะต่างๆในห้วงสมุทรแปซิฟิคและก็หมู่เกาะอินดัสตะวันตก ต้นยอขึ้นได้ในป่าทึบหรือตามชายฝั่งทะเลที่เป็นโขดเขาหรือพื้นทราย ต้นโตเต็มกำลังเมื่ออายุครบ 18 เดือน รวมทั้งจะให้ผล
ซึ่งในตอนนี้พืชจำพวกนี้มีชื่อเสียงกันทั้งโลก ในประเทศไทยรู้จักกันในชื่อ “ยอ” ในประเทศมาเลเซียรู้จักกันในชื่อ “เมอกาดู” (Mergadu) ในทวีปเอเชียได้เรียกว่า “นเฮา” (Nhau) แถบหมู่เกาะตอนใต้ของห้วงมหาสมุทรแปซิฟิกเรียกกันว่า “โนนู” และในเกาะซามัว ทองกา ราราทองกา ตาฮิติ เรียกกันว่า “โนโน” หรือว่า “โนนิ”
ลักษณะทั่วไป
ลำต้น ยอเป็นไม้ยืนต้นขนาดเล็ก มีความสูงราวๆ 2-6 เมตร ลำต้นมีขนาดเล็ก ขนาดโตสุดกำลัง 5-10 เซนติเมตร สังกัดอายุ และความอุดมสมบูรณ์ของดิน เปลือกลำต้นบางชิดกับเนื้อไม้ ผิวเปลือกออกสีเหลืองนวลแกมขาว หยาบคายสากเล็กน้อย แตกกิ่งน้อย 3-5 กิ่ง ทำให้แลดูไม่เป็นทรงพุ่ม
ใบ ใบเป็นใบโดดเดี่ยว (simple leaf) แทงออกตรงกันข้ามกันซ้ายขวา มีรูปทรงรี หรือขอบขนาน ใบกว้างโดยประมาณ 10-20 เซนติเมตร ยาวราว 15-30 เซนติเมตร ใบอ่อนสีเขียวสด เมื่ออายุใบมากจะมีสีเขียวเข้ม ก้านใบยาวประมาณ 1 ซม. โคนใบ แล้วก็ปลายใบมีลักษณะแหลม ขอบใบ แล้วก็ผิวใบเป็นคลื่น ผิวใบมันหมดจดทั้งคู่ด้าน ด้านบนใบพบได้มากเป็นตุ่มที่เกิดขึ้นมาจากแบคทีเรีย
ดอก  ดอกออกเป็นช่อกลมโดดเดี่ยวๆสีขาว รูปทรงเหมือนหลอด ดอกแทงออกตามง่ามใบ ก้านช่อดอกยาวโดยประมาณ 3-4 ซม. ไม่มีก้านดอกย่อย จัดเป็นดอกบริบูรณ์เพศที่มีทั้งยังเกสรตัวผู้ และเกสรตัวเมีย กลีบรองดอก รวมทั้งโคนกลีบดอกเชื่อมชิดกัน กลีบดอกไม้มีสีขาว เป็นรูปท่อ ยาวราวๆ 8-12 มม. ผิวดอกภายนอกเรียบ ด้านในมีขน ดอกส่วนครึ่งปลายบนแยกเป็น 4-5 แฉก ยาวโดยประมาณ 4-5 มิลลิเมตร เกสรตัวผู้ และก็เกสรตัวเมีย ยาวโดยประมาณ 15 มม. แยกเป็น 2 แฉก อับเรณูยาวประมาณ 3 มิลลิเมตร
ผล  ผลเป็นประเภทผลบวก (multiple fruit) เหมือนกันกับน้อยหน่า รวมทั้งขนุน เชื่อมติดกันสำเร็จใหญ่ดังที่เราเรียกผลหรือหมาก ขนาดผลกว้างประมาณ 3-5 ซม. ยาว 3-10 ซม. ผิวเรียบเป็นตุ่มพอง ผลอ่อนจะมีสีเขียวสด เมื่อแก่จะมีสีเหลืองอมเขียว และก็เมื่อสุกจะมีสีเหลือง และก็กลายเป็นสีขาวกระทั่งเน่าตามอายุผล เมล็ดในผลมีเยอะมากๆ เม็ดมีลักษณะแบน ด้านในเมล็ดเป็นถุงอากาศทำให้ลอยน้ำได้ ผิวเม็ดมีสีนํ้าตาลเข้ม
                นอกเหนือจากนี้ยังสามารถแบ่งสายพันธุ์ของยอได้อีกดังนี้

 • M. citrifolia var. citrifolia เป็นสายพันธุ์ที่ส่งผลหลายขนาด พบได้บริเวณหมู่เกาะในห้วงมหาสมุทรแปซิฟิก ตัวอย่างเช่น ฮาวาย ตาฮิติ เป็นต้น
 • M. citrifolia var. bracteata เป็นสายพันธุ์ที่มีผลเล็ก พบได้ทั่วไปในทวีปเอเชีย ดังเช่นว่า ไทย พม่า ลาว จีนตอนใต้ เวียดนาม มาเลียเชีย อินโดนีเซีย ประเทศอินเดีย และก็หมู่เกาะในห้วงสมุทรแปซิฟิค
 • M. citrifolia cultivar potteri เป็นสายพันธุ์ที่ใบมีสีเขียว รวมทั้งสีขาว พบทั่วๆไปบริเวณหมู่เกาะในห้วงสมุทรแปซิฟิค
การขยายพันธุ์การปลูก
ยอนิยมปลูกด้วยการเพาะเม็ด แม้กระนั้นสามารถขายประเภทด้วยวิธีอื่นได้เหมือนกัน อย่างเช่น การปักชำ การตอน แต่การเพาะเมล็ดจะได้ผลที่ดีมากกว่าแล้วก็อัตราการรอคอยดจะสูงขึ้นยิ่งกว่าวิธีอื่น โดยการเพาะเม็ดจะใช้กรรมวิธีการบีบแยกเมล็ดออกมาจากผลสุก แล้วล้างด้วยน้ำ และกรองเมล็ดออก ผลที่ใช้ควรจะเป็นผลสุกจัดที่ตกจากต้นที่มีสีขาว เนื้อผลอ่อนนิ่ม ซึ่งจะได้เม็ดที่มีสีดำหรือสีน้ำตาลเข้ม  เมล็ดที่ได้จำต้องนำไปตากแห้ง 3-5 วันก่อน  และนำมาเพาะในถุงเพาะชำให้มีต้นสูงประมาณ 30 เซนติเมตร ก่อนนำลงปลูก
ต้นยอเป็นพืชพันธุ์ไม้ที่ดูแลง่ายไม่ค่อยมีแมลงศัตรูพืช หรือโรคพืชมากมาย แล้วก็ยังเป็นพืชที่คงทนต่อสภาพดินเค็มแล้วก็สภาวะแห้งแล้งอีกด้วย จึงทำให้มีการแพร่ระบาดจำพวกอย่างรวดเร็วองค์ประกอบทางเคมี สาระสำคัญที่เป็นส่วนประกอบในยอ ทั้งยังในส่วนของ  ผล ใบ แล้วก็ราก มีหลายประเภท อาทิเช่น scopoletin , octoanoic acid , potassium , vitamin C , terpenoids , Asperuloside , Proxyronine สารในกรุ๊ป anthraquinones ดังเช่นว่า anthraquinone glycoside , morindone และ rubiadin รวมทั้ง      flavonoids, triterpenoids, triterpenes, saponins, carotenoids, vitamin E                                    ยิ่งไปกว่านี้ยังมี  vitamin A , amino acid , ursolic acid , carotene รวมทั้ง  linoleic acid ซึ่งสารกลุ่มนี้สารประเภทได้มีการทดลองคุณสมบัติของสารแล้วว่ามีผลซึ่งสามารถประยุกต์ใช้ทางการแพทย์ได้ นอกจากนั้นยังพบสารชนิดใหม่ที่ชื่อว่า flavone glycoside แล้วก็ iridoid glycoside ในใบยอขึ้นรถทั้งสองส่งผลยังยั้ง cell transformation ของ mouse epidermal JB6 cell line
คุณประโยชน์/คุณประโยชน์
ประโยชน์ของยอนั้นมีทั้งยังในด้านการนำไป บริโภคเป็นของกินรวมทั้งการนำมาใช้เป็นยาสมุนไพร ในร้านของ        Asperulosideการนำมาบริโภคนั้น   มีล้นหลามหลายต้นแบบดังต่อไปนี้ มีการ
 บริโภคผลยอกันมาก ดิบๆหรือแต่ง อย่างเช่น บางหมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิก รับประทานผลยอเป็นของกินหลัก ส่วนชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้วก็คนท้องถิ้นประเทศออสเตรเลียรับประทานผลยอดิบจิ้มเกลือ หรือปรุงกับผงกะหยี แล้วก็ใช้เมล็ดของยอคั่วรับประทานได้
ส่วนในประเทศไทยนั้นบริโภคยอโดย ลูกยอสุก  เอามาจิ้มรับประทานกับเกลือหรือกะปิ ลูกห่ามใช้ทำตำส้ม ใบอ่อน นำมาลวกรับประทานกับน้ำพริก ใช้ทำแกงจืด แกงอ่อม ผัดไฟแดง หรือประยุกต์ใช้รองกระทงห่อหมก และในตอนนี้มีการนำลูกไปแปรรูปโดยคั้นเป็น น้ำลูกยอ โดยเชื้อกันว่ามีประโยชน์ ทางด้านคุณประโยชน์ของอาหารที่มี วิตามินซี วิตามินเอ แล้วก็ธาตุโปแตสเซียมสูง นอกจากนี้จะมีลักษณะเสมือนผักผลไม้เยอะแยะเพราะมีสารแอนติออกซิแดนท์หรือสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งถือว่าช่วยชะลอการแก่ของเซลล์ แล้วก็ต้านมะเร็ง  ได้
                ส่วนในด้านการนำมาใช้เป็นสมุนไพรนั้น ยอได้ถูกบอกว่ามีสรรพคุณทางยา ดังนี้  ตำรายาไทย: ผลมีรสเผ็ดร้อน ช่วยขับลมในลำไส้ ขับผายลม บำรุงธาตุ ทำให้เจริญอาหาร ผสมในยาแก้สะอึก อมแก้เหงือกเปื่อย เหงือกบวม ขับประจำเดือนเสีย ขับเลือดลม ฟอกเลือด ขับน้ำคร่ำ แก้เสียงแหบ แก้ตัวเย็น แก้ร้อนในอก แก้กษัย แก้อ้วก  โดยเอามาหมกไฟหรือต้มกับน้ำดื่ม หรือนำมาจิ้มกับน้ำผึ้งทาน ตำราเรียนสรรพคุณยาไทยพูดว่าผลอ่อนกินเป็นยาแก้คลื่นเหียนอาเจียน ผลสุกเป็นยาขับรอบเดือนสตรี ผลดิบเผาเป็นถ่านผสมเกลือนิดหน่อย อมแก้เหงือกเปื่อยยุ่ยเป็นขุมบวม หั่นปิ้งไฟเพียงพอเหลืองทำกระสายยา เม็ดเป็นยาระบาย
           ตำรายาไทยมีการใช้ ผลยอ ใน”พิกัดตรีผลสมุฎฐาน” เป็นการจำกัดจำนวนตัวยาที่มีผลเป็นที่ตั้ง 3 อย่าง มีผลมะตูม ผลยอ ผลผักชีลา คุณประโยชน์แก้สมุฎฐานแห่งตรีทูต ขับลมต่างๆแก้โรคไตพิการ ส่วนอีกตำราหนึ่งกล่าวว่าสรรพคุณของส่วนต่างๆของยอไว้ดังต่อไปนี้
                ราก สรรพคุณเป็นยาระบาย แก้ท้องผูก ใบยอ รสขมขื่น คุณประโยชน์บำรุงธาตุ แก้ไข้ ฆ่าเหา ปวดข้อ คั้นน้ำทา แก้โรคเกาต์ แก้ท้องเสียในเด็ก แก้เหงือกบวม คั้นน้ำทาแก้แผลเรื้อรัง แก้กษัย ผสมยาอื่นแก้วัณโรค ผลดิบหรือแก่ รสเผ็ด คุณประโยชน์ขับลม บำรุงธาตุ เจริญอาหาร ขับเลือด ระดูของสตรี ฟอกเลือด แก้คลื่นเหียนอาเจียน ผสมยาแก้สะอึก อมแก้เหงือกเปื่อยยุ่ย แก้เสียงแหบ แก้ร้อนในอก ผลสุก ของยาขยันน มีกลิ่นแรง คุณประโยชน์ผายลมในไส้ ต้น ใช้เป็นส่วนประกอบกับสมุนไพรอื่นเป็นยารักษาวัณโรค ดอก เป็นส่วนผสมของสมุนไพรตัวอื่นเป็นยารักษาวัณโรค
รูปแบบ/ขนาดวิธีใช้
แก้อ้วกที่เกิดขึ้นมาจากธาตุไม่ปกติ           ใช้ผลดิบหรือห่าม(ยังไม่สุก) ฝานเป็นชิ้นบางๆปิ้ง  หรือคั่วไฟอ่อนๆให้เหลือง  ใช้ทีละ  2  กำมือ  น้ำหนักราวๆ  10-15  กรัม  ต้มหรือชงน้ำกินจิบแต่ว่าน้ำเป็นประจำในตอนที่มีลักษณะอาการ  หากดื่มครั้งละมากๆจะก่อให้อาเจียน
ใบสดใช้ต้มน้ำหรือเอามาบดตากแห้งชงเป็นชาดื่ม รวมทั้งใส่แคปซูลกิน ช่วยแก้กระษัย  แก้เมื่อยตามข้อมือข้อเท้า แก้ท้องเสีย ลดไข้ แก้ไอ ขับเสมหะ แก้จุกเสียดแน่นท้อง แก้เบาหวาน คุ้มครองโรคในระบบหัวใจ รวมทั้งเส้นเลือด แก้โรคมะเร็ง
ดอกใช้ต้มน้ำดื่มหรือเอามาตากแห้งชงเป็นชาดื่ม แก้วัณโรค เบาหวาน ปกป้องโรคหัวใจ และหลอดเลือด ต้านทานโรคมะเร็ง
เนื้อผลมีรสเผ็ดร้อน มีสารออกฤทธิ์เป็น asperuloside ใช้แก้อ้วก ช่วยขับลมในกระเพาะอาหาร แล้วก็ไส้ ช่วยขับระดู แก้เมนส์มาไม่ดีเหมือนปกติ ช่วยลดไข้ แก้ไอ ขับเสมหะ
รากนำมาต้มหรือดองเหล้ากินเป็นยาระบาย แก้กระษัย ช่วยเจริญอาหาร ป้องกันโรคมะเร็ง โรคในระบบหัวใจ และก็เส้นเลือด
ไอระเหยที่มาจากลูกยอ ใช้รักษากุ้งยิง ลูกยอดิบ ใช้รักษาลักษณะของการเจ็บ หรือแผลเป็นสะเก็ดรอบปากหรือข้างในปาก ลูกยอสุก ใช้รับประทาน ลูกยอบดละเอียดใช้กลั้วคอแก้คอเจ็บ ใช้ทาเท้าแก้เท้าแตก ใช้ทาผิวฆ่าเชื้อโรค หรือกินเพื่อฆ่าพยาธิภายในร่างกาย
ช่วยรักษาโรคกรดไหลย้อน ด้วยกระบวนการทำเป็นเครื่องดื่ม ใช้คู่กับหัวหญ้าแห้วหมู อย่างแรกให้เลือกลูกยอห่าม นำมาหั่นเป็นแว่นๆไม่บางหรือดกจนเกินไป แล้วก็ค่อยนำไปย่างไฟอ่อนๆโดยย่างให้เหลืองกรอบ สำหรับหญ้าแห้วหมูให้เอาท่อนหัวใต้ดินที่เราเรียกว่าหัวแห้วหมู นำไปคั่วให้เหลืองและมีกลิ่นหอม เมื่อเสร็จแล้วให้ตั้งไฟต้มน้ำจนถึงเดือดแล้วเอาตัวยาทั้งสองชนิดลงไปต้มพร้อม ใส่น้ำตาลกรวดเพียงพอหวาน ทิ้งไว้สักพักแล้วชูลงจากเตา รอคอยจนอุ่นแล้วนำมากิน ส่วนที่เหลือให้กรองเอาแต่น้ำแช่เอาไว้ภายในตู้เย็นแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยอุ่นรับประทาน ให้ดื่มต่อเนื่องกัน 1 อาทิตย์ช่วยแก้อาการเจ็บคอ ด้วยการใช้ลูกยอดิบนำไปเผาไฟให้สุกรวมทั้งแช่ลงไปในน้ำต้มสุก แล้วรินเอาแต่น้ำกินเพื่อทุเลาอาการ
วิธีการใช้ยอรักษาอาการอาเจียน   ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข (สาธารณสุขพื้นฐาน)                 นำผลยอดิบที่โตเต็มกำลังแล้วมาฝานเป็นแผ่นบางๆแล้วนำมาตากแห้ง แล้วคั่วในกระทะบนไฟอบอวลๆให้แห้งเกรียม เอามาบดเป็นผง แล้วใช้ผงมาราวๆ 20 กรัม ชงกับน้ำเดือดใหม่ๆ1 ลิตร แช่ทิ้งไว้โดยประมาณ 15 นาที กรองมัวแต่น้ำใส่กระติกที่เอาไว้สำหรับใส่น้ำร้อนไว้ จิบน้ำยาราวๆ 30 มิลลิลิตร ทุก 2 ชั่วโมง เวลาคลื่นไส้ อาเจียน
การเรียนทางเภสัชวิทยา
ฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาที่เกี่ยวกับแก้คลื่นไส้ อ้วก การศึกษาเล่าเรียนการใช้น้ำผลยอในการระงับอาเจียน โดยเปรียบเทียบกับยา metoclopramide ซึ่งเป็นยาแก้อาเจียน แล้วก็ชาซึ่งใช้ในกลุ่มควบคุม ในผู้ป่วยมาลาเรีย 92 ราย ที่มีอาการอาเจียนอาเจียน ชาย 68 ราย หญิง 24 ราย อายุระหว่าง 15 -55 ปี แบ่งเป็นกลุ่มใช้น้ำผลยอ 30 มล. กินทุก 2 ชั่วโมง กรุ๊ปที่ 2 รับประทานน้ำชา 30 มิลลิลิตร ทุก 2 ชั่วโมง รวมทั้งกลุ่มที่ 3 ใช้ยา metoclopramide 1 เม็ด (5 มก.) เวลามีอาการอาเจียนอ้วกทุก 4 ชั่วโมง เขียนบันทึกจำนวนครั้งการคลื่นไส้ก่อนและก็ข้างหลังการให้ยาทุกราย จากการศึกษาพบว่าค่าถัวเฉลี่ยจำนวนครั้งการคลื่นไส้ก่อนให้ยาอีกทั้ง 3 กลุ่ม มีค่าไม่ได้แตกต่างกัน แต่ว่าปริมาณการคลื่นไส้กลุ่มที่ใช้ยา metoclopramide มีน้อยที่สุดรองลงมาเป็นยอ แล้วก็ชามีค่าเฉลี่ยสูงที่สุด มีความหมายว่ายอลดอาการอาเจียนได้มากกว่าน้ำชา
เมื่อศึกษากลไกการออกฤทธิ์พบว่าผลยอมีฤทธิ์ต้านทาน dopamine อย่างอ่อน  สารสกัดน้ำของผลยอสามารถเร่งการบีบตัวของลำไส้เล็กในหนูเม้าส์ที่ได้ถูกกระตุ้นให้คลื่นไส้ด้วย  apomorphine แต่ว่าไม่สามารถต้านทานฤทธิ์ของ apomorphine ในการลดการบีบตัวของกระเพาะอาหารได้
ฤทธิ์ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย (Antibacterial activity) มีแถลงการณ์ว่าสาร acubin L-asperuloside และ alizarin ในผลลูกยอเป็น antibacterial agent สามารถคุ้มครองการติดเชื้อแบคทีเรียต่างๆได้ ตัวอย่างเช่น Pseudomonas aeruginosa Proteus morgaii S Staphylococcus aureus Bacillus subtilis Escherichia coil Salmonella แล้วก็ Shigella
ฤทธิ์ต่อต้านเชื้อไวรัส (Antitviral activity) มีรายงานการค้นพบสารจากรากของต้นยอชื่อว่า 1-methoxy-2-formyl-3-hydroxy anthraquinone ซึ่งมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการยังยั้งการเกิด cytopathic effect ของเชื้อ HIV ต่อการ infect MT4 cell โดยไม่มีการหยุดยั้งการเติบโตของเซลล์
ฤทธิ์ต้านเชื้อวัณโรค (Antitubercular effects) มีการรายงานพบว่าลูกยอสามารถกำจัดการติดเชื้อวัณโรคได้ถึง 97% เปรียบเทียบกับยา antibiotic ดังเช่น Rifampcin
ฤทธิ์ระงับความเจ็บปวด (Analgesic activity) มีรายงานว่าสารสกัดจากรากยอมีฤทธิ์ระงับปวดในสัตว์ทดสอบ รวมทั้งผลการวิจัย โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ทัศนีย์ ปัญจานนท์ พบว่าสารสกัดจากผลยอไทยมีฤทธิ์หยุดปวดในสัตว์ทดสอบ

การเล่าเรียนทางพิษวิทยา
การทดสอบความเป็นพิษ  สารสกัดเอทานอลกับน้ำ (1:1) จากส่วนเหนือดินฉีดเข้าทางท้องหนูพบว่า ค่า LD50 พอๆกับ 0.75 ก./กิโลกรัม สารสกัดเมทานอลกับน้ำจากผลฉีดเข้าทางช่องท้องหนูเพศผู้พบว่า ค่า LD50 มีค่ามากยิ่งกว่า 1 กรัม/กก.น้ำหนักตัว ส่วนอีกการทดลองพบว่า สารสกัดเอทานอลกับน้ำ (1:1) จากส่วนเหนือดินขนาด 10 กรัม/กิโลกรัม ให้ทางสายยางสู่กระเพาะหนูหรือฉีดเข้าใต้ผิวหนังไม่แสดงความเป็นพิษ
การทดสอบพิษครึ่งเรื้อรังในหนูแรทโดยป้อนสารสกัดจากผลยอ ไม่เจอความผิดปกติใดๆก็ตามในค่าตรวจทางชีวเคมีในเลือด รวมทั้งค่าตรวจทางโลหิตวิทยา นอกเหนือจากนี้การทดลองความเป็นพิษโดยใช้สารสกัดด้วยน้ำจากผลยอแห้ง ก็ไม่เจอความเป็นพิษแบบกะทันหันและแบบเรื้อรัง
พิษต่อเซลล์  น้ำคั้นจากผลขนาด 6.25 มิลลิกรัม/มิลลิลิตรทดสอบในเซลล์เพาะเลี้ยงพบว่ามีความเป็นพิษต่อเซลส์ CAa-IIC ในขณะที่สารสกัดเม-ทานอลจากใบ ทดลองในเซลล์เพาะเลี้ยง ไม่เจอความเป็นพิษต่อเซลล์ CFI IS-RA II สารสกัดคลอโรฟอร์มและก็น้ำจากรากทดสอบในเซลล์เพาะเลี้ยงพบว่ามีผลต่อการเปลี่ยนแปลงรูปร่างของเซลล์ ในตอนที่สารสกัดเฮกเซนแล้วก็เมทานอลจากรากไม่มีผลต่อความเคลื่อนไหวรูปร่างของเซลล์
ฤทธิ์ก่อกลายพันธุ์ สารสกัดด้วยแอลกอฮอล์จากผลไม่มีฤทธิ์ก่อกลายพันธุ์ เมื่อทดลองใน Bacillus subtilis
ข้อเสนอ/ข้อพึงระวัง

 • สารโพรซีโรนินที่พบในน้ำลูกยอ อยากได้น้ำย่อยเปปสิน (Pepsin) รวมทั้งภาวะความเป็นกรดในกระเพาะ เพื่อเปลี่ยนเป็นซีโรนิน โดยเหตุนี้ ถ้าหากรับประทานน้ำลูกยอตอนที่ท้องอิ่มแล้วจะก่อให้ส่งผลทาเภสัชของสารซีโรนินลดน้อยลง
 • ค่า และคุณประโยชน์น้ำลูกยอจะลดลงเมื่อกินร่วมกับแอลกอฮอล์
 • การบดหรือการสกัดน้ำลูกยอไม่สมควรกระทำให้เม็ดยอแตก เพราะว่าสารในเมล็ดยอมีฤทธิ์เป็นยาระบายอาจส่งผลให้ถ่ายบ่อยมากได้
 • คนเจ็บโรคไตไม่ควรกินน้ำลูกยอ เนื่องจากว่ามีเกลือโปแตสเซียมสูง อาจจะทำให้เกิดภาวะหัวใจวายทันควันได้
 • สตรีตั้งครรภ์ไม่ควรบริโภคลูกยอ เพราะเหตุว่าผลยอมีฤทธิ์ขับเลือด อาจจะก่อให้แท้งลูกได้
เอกสารอ้างอิง

 • มากคุณค่าน้ำลูกยอ.สภาภรณ์ ปิติพร.2545.
 • อัญชลี จูฑะพุทธิ  ปุณฑริกา ณ พัทลุง  อุไรวรรณ เพิ่มพิพัฒน์  เย็นจิตร เตชะดำรงสิน.  การศึกษาฤทธิ์ต้านอาเจียนของผลยอ. ไทยเภสัชสาร 2539;20(3):195-202.
 • ผลของใบยอและฟ้าทะลายโจรต่อการเปลี่ยนแปลงสีและอัตราการจับกินเชื้อโรคของเม็ดเลือดขาวในปลาทอง (Carasius auratus.) ชฎาธาร โทนเดียว,2527.
 • วิชัย เอกพลากร  สำรวย ทรัพย์เจริญ ประทุมวรรณ์  แก้วโกมล และคณะ.  การศึกษาทางคลินิกของผลยอในการระงับอาการอาเจียน.  รายงานการวิจัยโครงการสมุนไพรกับการสาธารณสุขมูลฐาน สำนักงานคณะกรรมการการสาธารณสุขมูลฐาน  กระทรวงสาธารณสุข.
 • ยอ.สมุนไพรที่มีการใช้ในผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยเอดส์.สำนักงานข้อมูลสมุนไพร คระเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล.
 • ลูกยอ/ใบยอ น้ำลูกยอและสรรพคุณยอ.พืชเกษตรดอทคอม
 • ยอ.ฐานข้อมูลเครื่องยา คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี http://www.disthai.com/
 • ยอ.สมุนไพรไทยสรรพคุณสารพัดที่หลายคนมองข้าม.ศูนย์ปฏิบัติการช่างเกษตร สำนักงานเกษตรจังหวัดนราธิวาส
 • ยอ.สมุนไพรที่มีการใช้ในงานสาธารณสุขมูลฐาน.สำนักงานข้อมูลสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล.
 • สุทธิพันธ์ สาระสมบัติ. การพัฒนายาเพิ่มภูมิคุ้มกันจากสมุนไพร: ยอบ้าน (Morinda citrifolia L.). รายงานการวิจัยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ, 2546.
 • Khurana H, Junkrut M, Punjanon T. Analgesic activity and genotoxicity of Morinda citrifolia.  Thai J Pharmacol 2003;25(1):86.
 • Mokkhasmit M, Swatdimongkol K, Satrawaha P.  Study on toxicity of Thai medicinal plants.  Bull Dept Med Sci 1971;122/4:36-65.
 • Charoenpiriya A, Phivthong-ngam L, Srichairat S, Chaichantipyuth C, Niwattisaiwong N, Lawanprasert S. Subacute effects of Morinda citrifolia fruit extract on hepatic cytochrome P450 and clinical blood chemistry in rats.  Thai J Pharm Sci 2003;27(suppl):69.
 • Hiramatsu T,Imoto M,Koyano T, Umezawa K.  Induction of normal phenotypes in ras-  transformed cell by damnacanthal from Morinda citrifolia.  Cancer Lett 1993;73(2/3):161-6.
 • Dhawan BN,Patnalk GK, Rastogi RP, et al.  Screening of Indian plant for biological activity. VI.  Indian J Exp Biol 1977;15:208-19.
 • Hirazumi A, Furusawa E.  An immunomodulatory polysacharide-rich substance from the fruit juice of Morinda citrifolia (Noni) with antitomour activity.  Phytother Res 1999;135:380-7.
 • Nakahishi K, Sasaki SI, Kiang AK, et al.  Phytochemical survey of Malaysian plant preliminary chemical and phramacological screening.  Chem Pharm Bull 1965;137:882-90.
 • Murakami A, Kondo A, Nahamura Y, Ohigashi H, Koshimizu K.  Possible anti-tumor promoting properties of edible plants from Thailand and identification of an active constituent, cardamomin, of Boesenbergia pandurata.  Biosci Biotech Biochem 1993;57(11):1971-3.Tags : ยอ,

3

เห็ดหลินจือ
เข้าใจโรคมะเร็งโรคมะเร็งเป็นอย่างไรมีเหตุต้นเหตุ กลไกลการเกิดลักษณะของอาการมะเร็ง มะเร็งที่เจอย่อยไม่ว่าจะเป็น ปากมดลูกมะเร็งตับ ปอด แล้วจะคุ้มครองปกป้องได้ไหม รักษาเช่นไร
สมุนไพร-เห็ดหลินจือ[/b] โรคมะเร็ง ( Cancer1 ) พบได้ในทุกเพศทุกวัยตั้งแต่ตอนแรกกำเนิดไปจนกระทั่งผู้สูงอายุ ส่วนมากจะเจอในอายุตั้งแต่ 50 ขึ้นไปส่วนในเด็กพบน้อยกว่าคนแก่ราวๆ 10 เท่า ปัจจุบันนี้ว่าหลายคนจะเริ่มหันมาใสใจในสุขภาพที่เกี่ยวข้องทางร่างกายเห็ดหลินจือของตนเองกันมากเพิ่มขึ้น แม้กระนั้นเหล่าบรรดาเชื้อโรคต่างๆก็พัฒนาตัวเองขึ้นมาอย่างไม่หยุดยั้งเหมือนกัน โดยเฉพาะโรคมะเร็งที่เรียกว่าเป็นโรคยอดฮิตที่ผู้คนเป็นกันจำนวนไม่ใช่น้อยมากกว่าโรคติดต่อ
โรคมะเร็งคือ โรคของเซลล์ ที่มีการเจริญเติบโตอย่างไม่ปกติแปลงเป็นก้อนโรคมะเร็งที่สามารถบุกรุง ทำลายเนื้อเยื่อใกล้เคียงรวมทั้งกระจายไปยังอวัยวะอื่นๆได้โรคซึ่ง (เห็ดหลินจือ)โรคซึ่งกำเนิดมีเซลล์กำเนิดมีเซลล์เปลี่ยนไปจากปกติภายในร่างกาย รวมทั้งเซลล์เหล่านี้มีการเจริญเติบโตเร็วเกินปกติ ร่างกายควบคุมไม่ได้ ด้วยเหตุนั้นเซลล์กลุ่มนี้จึงเจริญก้าวหน้าแผ่ขยายแล้วก็แพร่ขยายได้ทั่วร้างกายส่งผลให้เซลล์ปกติของสมอง ไต กระดูก รวมทั้งไขกระดูก
มูลเหตุแล้วก็ปัจจัยเสี่ยงของโรคมะเร็ง
เห็ดหลินจือ-สำหรับสาเหตุที่ทำให้ผู้คนต่างป่วยด้วยโรคมะเร็งกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากทั้งยังปัจจัยภายใน คือ
1.ปัจจัยภายนอก
-คนที่ติดเชื้อโรคไวรัสตับอักเสบบี  มักกำเนิดในผู้ที่ไม่นิยมที่ไม่นิยมรับประทานร้อนช้อนกลาง โดยบางทีอาจติดจากทางน้ำลายสำหรับการทานอาหารร่วมกัน
-การติดเชื้อพยาธิใบไม้ในตับ ในกรณีที่ชอบรับประทานอาหารแบบดิบๆหรือกึ่งสุกกึ่งดิบ
-ผู้ที่ชอบดื่มเครื่องดือแอลกอฮอล์เป็นความรู้สึกนึกคิด รวมทั้งผู้ที่สูบบุรีบ่อยๆ
-คนที่เคยผ่านการฉายรักสีเอกซเรย์
สารอะฟลาทอกซินที่แปดเปื้อนอยู่ในอาหารแล้วก็เครื่องดื่มที่พวกเรากินกันทุกวี่วัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพวกพริกแห้ง ถั่ว
-สารก่อโรคมะเร็งในอาหารจำพวกปิ้ง ย่าง ทอด โดยเฉพาะพื้นที่ย่างหรือปิ้งกระทั่งไหม้เกรียม หรือเนื้อที่ทอดโดยใช้น้ำมันบ่อยๆทุกๆวัน
-สารไฮโดรคาร์บอน เป็นสารเคมีที่นำมาใช้สำหรับเพื่อการถนอมอาหารอย่างไนโตซามิน ซึ่งเป็นสีย้อมผ้าที่เอามาผสมอาร
2.ปัจจัยภายใน
-เห็ดหลินจือเป็นผลมาจากความคิดแตกต่างจากปกติภายในร่างกาย อย่างเช่น เด็กไม่สมประกอบโดยกำเนิด ซึ้งเป็นความไม่ดีเหมือนปกติทางพันธุกรรม
-ร่างกายมีภูมิต้านทานผิดพลาดหรือขาดสารอาหารอะไรบางอย่าง เช่น พวกวิตามินเอ หรือ ซี
ซึ่งจะเห็นได้ว่าโรคมะเร็งส่วนมากนั้นมีต้นเหตุจากปัจจัยภายใน นั้นแปลว่าพวกเราสามารถป้องกันการก่อมะเร็งได้มากพอควร ดังนี้ ก็ขึ้นอยู่กับความประพฤติปฏิบัติรวมทั้งระเบียบวินัยการเลือกปฎิบัติของเราเป็นหลัก และก็ความรู้ในเรื่องของสารก่อมะเร็งด้วย
เห็ดหลินจือ-ไม่มีอาการเฉพาะโรคมะเร็ง แม้กระนั้นเป็นอาการเหมือนกันกับการอักเสบเยื่อ/อวัยวะที่เป็นมะเร็ง โดยที่แตกต่างกันคือมักเป็นอาการที่ห่วยลงเรื่อยและเรื้อรัก ด้วยเหตุดังกล่าวเมื่อมีลักษณะต่างๆนานเกิน 1 – 2 สัปดาห์ ควรต้องรีบเจอแพทย์ อย่างไร ก็ตาม อาการที่น่าสงสัยว่าเนมะเร็ง ได้
-มีก้อนเนื้อโตเร็ว หรือ มีแผลเรื้อรังไม่หายด้านใน 1-2 สัปดาห์ ภายหลังการดูแลตนเองในพื้นฐาน
-มีต่อมน้ำเหลืองโต ลูบคลำเ มักจะแข็งไม่เจ็บ รวมทั้งโตขึ้นเรื่อยๆ
-ไฝ ปาน หูด ที่โตเร็วกว่าปกติ หรือเป็นแผลแตก
-หายใจ กรือ มีกลิ่นปากร้ายแรงจากที่ไม่เคยเป็นมาก่อน
-เลือดกำเดาออกเรื้อรัง มักออกเพียงแต่ด้านเดียว (อาจออกทั้งสองข้างได้)
-ไอเรื้อรัง เรือ ไอเป็นเลือด
-มีเสมหะ น้ำลาย หรือเสมหะผสมเลือดบ่อยครั้ง
-คลื่นไส้เป็นเลือด
-ฉี่เป็นเลือด
-ปัสสาวะบ่อย ขัดลำ เยี่ยวเล็ด โดยไม่เคยเป็นมาก่อน
-อุจจาระเป็นเลือด  มูก หรือเป็นมูกเลือด
-ท้องผูก สลับท้อง โดยไม่เคยเป็นมาก่อน
สมุนไพร เห็ดหลินจือ-มีเลือดออกทางช่องคลอดไม่ดีเหมือนปกติ หรือ มีรอบเดือนไม่ปกติ หรือมีเลือดออกทางช่องคลอดในวัยหมดประจำเลือดหรือข้างหลังมีเซ็กส์ในขณะที่ไม่เคยเป็นมาก่อน
-ท้องขึ้น ท้องเฟ้อ แน่ อึดอัดท้อง โดยไม่เคยเป็นมาก่อน
-มีไข้ต่ำๆหาสาเหตุมิได้
-มีไข้สูงบ่อยครั้ง หาปัจจัยไม่ได้
-เป็นไข้สูงบ่อย หาต้นเหตุมิได้
-ผอมบางลงมากใน 6 เดือน น้ำหนักลดจากเดิมเป็น 10%
-มีจ้ำห้อเลือดง่าย หรือ มีจุดแดงคล้ายไข้เลือดออกตามผิวหนังบ่อย
-ปวดศีรษะร้ายแรงเรื้อรัง หรือ แขน/ขาอ่อนแรง หรือ ชัก โดยไม่เคยเป็นมาก่อน
-ปวดหลังเรื้อรัง แล้วก็ปวดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอาร่วมกับ แขน/ขาอ่อนแรง

สัญญาณอันตราย 7 ประการ ที่ควรจะรีบมาพบแพทย์
เห็ดหลินจือ-มีเลือดหรือสิ่งผิดปกติออกจากร่างกาย เป็นต้นว่า มีตกขาวมากเกินความจำเป็น
-มีก้อนเลือดหรือตุ่ม เกิดขึ้นที่แห่งใดอันดับหนึ่งของร่างกายและก็ก้อนนั้นโตเร็วไม่ปกติ
-มีแผลเรื้อรัง
-มีการถ่ายอุจจาระ ปัสสาวะ ไม่ดีเหมือนปกติหรือเปลี่ยนไปจากเดิม
-เสียงแหบ ไอเรื้อรัง
-กลืนอาหารตรากตรำ ไม่อยากกินอาหาร น้ำหนักลด
สมุนไพร-มีการเปลี่ยนแปลงของหูด ไฝ ปาน เช่น โตผิดปกติ ควรจะรีบมาเจอหมอ
รายชื่อโรคมะเร็งที่พบได้มาก
1.มะเร็งตับ
2.โรคมะเร็งปอด
3.มะเล็งเม็ดเลือดขาว
4.โรคมะเร็งสมอง
5.มะเร็งปากมดลูก
6.โรคมะเร็งไส้
7.มะเร็งกล่องเสียง
8.โรคมะเร็งผิวหนัง
9.โรคมะเร็งรังไข่
10.มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
11.โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก
12.โรคมะเร็งเต้านม
13.มะเร็งกระเพาะ
14.โรคมะเร็งกระดูก
15.มะเร็งหลอดอาหาร
16.มะเล็งลิ้น
17.โรคมะเร็งโพรงปากและลำคอ
18.โรคมะเร็งท่อน้ำดีและถุงน้ำดี
19.โรคมะเร็งหลอดลม
20.โรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
21.มะเร็งตับอ่อน
22.โรคมะเร็งไต
23.โรคมะเร็งไทรอย์
24.มะเร็งโรงจมูก
สมุนไพร-เห็ดหลินจือ[/b] จะเห็นได้ว่าโรคมะเร็งนั้นเป็นโรคอันตรายซึ่งสามารถคุ้มครองให้ไกลห่างจากโรคมะเร็งได้ ดังนี้ข้นอยู่กับความประพฤติปฏิบัติระเบียบวินัยของทุกคนเป็นหลักว่าจะสามารถไตร่ตรองในอ่อนอาหารกินได้มากน้อยแค่ไหน เนื่องจากว่าต้นเหตุของโรคมะเร็งส่วนมากนั้นเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการรับประทานอาหาร พวกเราจะต้องเลือกรับประทานอาหารซึ่งมีแต่คุณประโยชน์และก็ค่าทางโภชนาการแล้วก็ความสะอาดโดยไม่มีการปนเปื้อนของสารเคมีต่างๆเพื่อห่างไหลมายากลจากโรคร้ายอย่างโรคมะเร็ง

Tags : ขายเห็ดหลินจือ,เพาะเห็ดหลิน

4
โรคถุงลมโป่งพอง,การรักโรคถุงลมโป่งพอง disthai.com

5

สมุนไพรกำลังกระบือ
ชื่อประจำถิ่นอื่น  กระบือเจ็ดหัว  กำลังกระบือ  ลิ้นกระบือ (ภาคกลาง) กะบือ (จังหวัดราชบุรี) ใบท้องแดง (เมืองจันท์)
ชื่อวิทยาศาสตร์  Excoecaria cochinchinensis Lour.  var.  cochinchinensis
ชื่อพ้อง Excoecaria bicolor (Hassk) Zollex Hassk.
ชื่อวงศ์  EUPHORBIACEAE
ชื่อสามัญ Kamlang kra bue.
ลักษณะทั่วไปทางวิชาพฤกษศาสตร์
ไม้พุ่ม (ExS) สูงโดยประมาณ 70-150 เซนติเมตร ทุกส่วนมียางขาวราวกับน้ำนม กิ่งเรียวเล็ก เปลือกสีแดงอมม่วงใบ เป็นใบคนเดียว ออกเป็นคู่ตรงข้ามกันหรือเรียงสลับ ลักษณะใบรูปขอบขนานหรือขอบขนานแกมไข่กลับ โคนใบแหลม ปลายใบแหลมเป็นติ่งสั้นๆขอบของใบหยักห่างๆเส้นใบ 12-13 คู่ ใบอ่อนสีแดงผิววาว ใบแก่ด้านบนสีเขียว ข้างล่างสีแดงอมม่วง ก้านใบยาว 0.5-1 เซนติเมตร หูใบเป็นรูปหอกปลายแหลม
ดอก มีดอกเป็นช่อตามซอกใบและก็ที่่ยอด มีอีกทั้งดอกเพศผู้ เพศเมีย และก็ดอกสมบูรณ์เพศ บางครั้งอาจจะอยู่บนต้นเดียวกันหรือต่างกันก็ได้ ดอกเพศผู้แล้วก็ดอกบริบูรณ์เพศช่อยาวราวๆ 2 เซนติเมตร ใบแต่งแต้มรูปสามเหลี่ยม ปลายเรียวแหลม กลีบรองกลีบดอก 3 กลีบ รูปยาวแคบ ปลายแหลม ดอกเพศภรรยา กลม ชอบออกครั้งละ 3 ดอก ใบประดับราวกับดอกเพศผู้ ก้านดอกสั้นมากมาย กลีบรองกลีบดอกไม้ 3 กลีบ รูปไข่ ปลายแหลม ขอบหยักเล็ฏน้อย ดอกมีสีเหลืองอมเขียวขนาดเล็กมีดอกตลอดปี ผล เป็นชนิดแก่แล้วแห้ง รู)ร่างค่อนข้างจะกลม ไม่มีเนื้อ มี 3 พู เมื่อแก่แตกเป็น 3 ส่วน

นิเวศวิทยา
เป็นไม้ในเขตร้อน มีบ้านเกิดแถบอินโดจีน นิยมปลูกทั่วๆไปเป็นไม้ประดับ
การปลูกรวมทั้งขยายพันธุ์                                   
สามารถเจริญวัยได้ดีในดินร่วนทั่วๆไป ขยายพันธุ์ด้วยการปักชำกิ่ง หรือ การตอนกิ่ง
ส่วนที่ใช้กระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคมและสรรพคุณ
ลำต้น รสร้อนเฝื่อน ยางจากลำาต้นเป็นพิษมากมาย ใช้สำหรับในการเบื่อปลา
ใบ  รสร้อนเฝื่อนขม รักษาโรคที่เกี่ยวกับความไม่ปกติของระบบโลหิตบางจำพวก ชาวชวาใช้ใบโขลกเป็นยาพอกห้ามเลือด ตำราเรียนยาแพทย์แผนไทยนำใบตำผสมกับเหล้ากลั่นคั้นเอาน้ำแก้สันนิบาตหน้าเพลิง ยาขับเลือดเสียและก็ขับน้ำคาวปลาในสตรีหลังคลอดลูก แก้อักเสบบริเวณปากมดลูก
วิธีการใช้และก็ปริมาณที่ใช้

 • ขับน้ำคาวปลาหลังคลอด ขับเลือดเน่า ขับประจำเดือน โดยใช้ใบสด 10-15 ใบ ล้างน้ำให้สะอาด โขลกอย่างละเอียด ผสมกับสุราโรงนิดหน่อย คั้นเอาน้ำเบาๆจิบ ยามเช้า-เย็น
ข้อควรจะรู้
ไม่สมควรใช้ในสตรีที่ตั้งท้อง เพาะถ้าใช้ในบริมาณที่มาก อาจจะก่อให้แท้งได้
ใบสดต้นกระบือเจ็ดตัว สามารถใช้ประโยชน์ประโยชน์ทำเป็นดอกไม้ประดิษฐ์ได้อีกด้วย เพราะว่ามีสีแดงสดใส

Tags : สมุนไพร

6

สมุนไพรชื่อพฤกษศาสตร์ของต้นพืชเป็นอย่างไร?
ชื่อวิทยาศาสตร์ของพืช หรือชื่อวิชาพฤกษศาสตร์ เป็นชื่อสากลของพืชที่ตั้งขึ้นมาตั้งขึ้นตามข้อตกลงนานาประเทศ โดยกำหนดให้ใช้ชื่อเป็นภาษาละติน เนื่องจากเป็นภาษาที่ตายแล้ว ก็เลยมีการเปลี่ยนแปลงน้อยมาก หรือกล่าวได้ว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงเลย
คาร์โลลัส ลินเนียส เป็นหัวหน้าระบบการเรียกชื่ออย่างนี้มาใช้เป็นครั้งแรกในปี คศ ๑๗๕๓ เรียกกันว่า “ระบบเรียกชื่อคู่” (binomial nomenclature) ระบบนี้เรียกชื่อดังการเรียกชื่อของชาวจีน เป็นเรียกชื่อสกุล (แซ่) ก่อน แล้วจึงตามด้วยชื่อจริง ยกตัวอย่างเช่น เหมาเจ๋อตง เหมาเป็นชื่อสกุลเงินหรือแซ่ ส่วนเจ๋อตง เป็นชื่อตัว ซึ่งก็คือ (นาย) เจ๋อตง (แซ่) เหมา ในการเรียกชื่อแบบไทยนั่นเอง การเรียกชื่ออย่างนี้ ชื่อที่ตามหลังนามสกุลจะเป็นชื่อตัว (ถ้าเกิดเป็นพืชก็จะเป็นชื่อจำพวก) การตั้งชื่อพฤกษศาสตร์ของพืชมีกฎต่างๆรวมทั้งหลักเกณฑ์ที่จำเป็นต้องปฏิบัติมากไม่น้อยเลยทีเดียว และก็การกำหนด “แบบอย่างต้นแบบ” (type specimen) สำหรับใช้ทำคำบรรยายรูปแบบของพืชประเภทนั้นๆแต่ ชื่อวิชาพฤกษศาสตร์ ของพืชมักนิยมเขียนเป็น ๓ ชื่อ โดยชื่อท้ายที่สุดนั้น มากมายใส่ไว้เพื่อเป็นเกียรติแก่นักวิชาพฤกษศาสตร์ผู้ตั้งชื่อนั้น ดังเช่น ต้นโมกสิริกิตอันเป็นพืชถิ่นเดียวของเมืองไทย ที่พึ่งจะค้นพบใหม่ทางพฤกษศาสตร์(รายงานเมื่อปีพ.ศ ๒๕๔๔ ) ขึ้นชื่อพฤกษศาสตร์ว่า Wrightia sirikitiae D.J.Middleton & Santisuk นามสกุลก็คือ Wrightia อันเป็นสกุลโมกมัน ชื่อจำพวก sirikitiae ได้รับพระราชทานพระราชานุญาตจากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ให้อัญเชิญชื่อ “สิริกิต์” มาตั้งเป็นชื่อจำพวกเพื่อเฉลิมพระเกียรติ ชื่อD.J.Middleton & Santisukเป็นชื่อผู้ตั้งชื่อชื่อวิชาพฤกษศาสตร์ชนิดนี้ ชื่อ Santisuk เป็นนามสกุลของ ศ.จ.ดร. ธวัชชัย ความสงบสุขราชบัณฑิต พืชชนิดนี้จัดเป็นพืชหายากรวมทั้งใกล้สิ้นพันธุ์ และก็พบรอบๆเขาหินปูนรอบๆพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี

ดอกเข้าพรรษา
อันเป็นพืชถิ่นเดียวของเมืองไทย พึ่งค้นพบใหม่ทางวิชาพฤกษศาสตร์เช่นเดียวกัน (รายงานเมื่อปี  พ.ศ ๒๕๔๔) ว่า Smithatris supraneanae W.J.Kress & K.Larsen ชื่อสกุลเป็น Smithatris เป็นชื่อสกุลใหม่ของวงศ์ขิง ชื่อจำพวกคือ supraneanae ตั้งให้เป็นชายแดนของไทย ชื่อสุปราณี คงพิชญาความสนุก ส่วนชื่อ W.J.Kress & เป็นนักพฤกษศาสตร์ผู้ร่วมริเริ่มตั้งขึ้นชื่อประเภทนี้ดอกต้นดอกเข้าพรรษาพบในธรรมชาติที่จังหวัดสระบุรีและลพบุรีดอกจะบานตอนวันเข้าพรรษา เนื่องจากช่อดอกมีใบตกแต่งสีขาวแล้วก็มีดอกสีเหลืองอยู่ด้านในประชาชนจึงนำไปตักบาตรดอกไม้ในวันเข้าพรรษาที่สัดพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี
นามนั้นสำคัญไฉน?
พรรณพฤกษชาติแต่ละชนิดมีชื่อเรียกต่างๆกันไปตามท้องถิ่น แล้วก็ตามภาษาของชาติพันธุ์ อาทิเช่น ต้นลั่นทม ของทางภาคกลางนั้น ลาวเรียก จำปา หรือดอกพิกุลของทางภาคกึ่งกลางนั้น ล้านนาเรียก ดอกแก้ว ซึ่งดอกแก้วทางภาคกลาง หมายคือต้นไม้อื่นอีกหลายอย่าง การใช้ชื่อวิชาพฤกษศาสตร์จึงช่วยให้ชนชาติต่างๆทั้งไทยแล้วก็เทศสามารถติดต่อสื่อสารถึง พืชชนิดเดียวกันได้ตรงกัน

7
ขายสินค้า ทั่วไป / สมุนไพรผลิตภัณฑ์จากพืช
« เมื่อ: พฤศจิกายน 06, 2017, 06:11:48 AM »

สมุนไพรประเภทผลิตผลจากพืช
กระทิง -น้ำมันจากเม็ด แก้ปวดตามบาปข้อรวมทั้งกระดูก
กะถุงลาย -น้ำมันจากเมล็ด แก้เหน็บชา ขับเหงื่อ
กำยาน -ขับปัสสาวะ บำรุงหัวใจ แก้โรคปอดและก็หลอดลมอักเสบ สมานแผล
 คนทีเขมา – ยาง ขับเลือดและลงให้กระจัดกระจาย
 
คำฝอย – น้ำมันจากเม็ด แก้อัมพาต
 
งิ้ว – ยาง แก้ท้องเสีย แก้รอบเดือนตกหนัก บำรุงโลหิต
 
จาก -น้ำตาล สมานหัวริดสีดวงทวารหนัก
 
จำปา -ยาง แก้ริดสีดวงพลวก
 
ตาตุ่ม – ยาง แก้หนองแล้วก็ลม ถ่ายพรรดึก กัดทำลาย
 
ตีนเป็ดน้ำ – น้ำมันเม็ดใน แก้หวัด หิดเหา
 
ทองคำกวาว – ยาง แก้ท้องเสีย
 
นุ่น -น้ำมันจากเม็ด ขับปัสสาวะ ระบายอ่อนอ่อนๆ
 

มะม่วงหิมพานต์ – ยาง ทำลายตาปลาหรือเป็นปุ่มโต แก้รัตตะปิตตะโรค
 
ว่านหางจระเข้ – ยาง ถ่าย ขับเยี่ยว ขับรอบเดือนแก้รัตตะปิดตาโรค
 
สบู่ขาว – ยาง แก้ปากเปื่อยยุ่ยพุพอง ลิ้นเป็นฝ้าเป็นละออง
 
หมีเหม็น – ยาง แก้รอยแผล แก้บอบช้ำ

8

สรรพคุณอันวิเศษพลูคาว/คาวตองที่น่ามหัศจรรย์


ยับยั้งเซลล์มะเร็ง


ขายพลูคาว/คาวตอง[/url] ช่วยเสริมการดูแลรักษาและบำรุงสุขภาพสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรคมะเร็งเป็นสิ่งที่หลายคนมีความกังวลใจเพราะปัจจุบันมีคนป่วยโรคมะเร็งมากมาย รวมทั้งรักษาหายยากถึงกับตาย ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรพลูคาว ปัญจหมู่ ทองคำพันชั่งน้ำหนักแล้วก็รับผลิตพลูคาว/คาวตอง มีคุณประโยชน์ในการต่อต้าน และยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์ของมะเร็ง ทำให้การลุกลุกลามของเซลล์มะเร็งลดน้อยลง ส่งผลให้ผู้ทาน ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น อาการใกล้กันป่วยหนักจากโรคมะเร็งทุเลาลง ผู้หนไม่ได้เป็นโรคมะเร็งหรือสงสัยว่าตนเองจะเป็นโรคมะเร็ง ก็สามารถทานได้เพื่อช่วยบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ


เสริมการดูแลรักษาโรคภูมิคุมกันบกพร่อง (HIV) แล้วก็ช่วยทุเลา{อาการโรค|อาการของโรค|ลักษณะโรค|ลักษณะของโรคโอกาศต่างๆ


โรคเอดส์เป็นโรคที่ทำให้ร่างกายป่วยไข้ในหลายๆส่วน ด้วยเหตุว่าร่างกายขาดภูมิต้านทาน ทำให้รอบๆผิวหนัง เป็นตุ่ม เป็นแผล หรือมีโรคที่เจ็บไข้ได้ป่วยข้างในอื่นๆตามมา ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรในตำหรับยาแคปซูลพลูคาว/คาวตอง ซึ่งมีส่วนในการบำรุงและก็ปรับสภาพน้ำเหลือง (ที่เป็นภูมิคุ้มกันของร่างกาย) ช่วยต้านทานรวมทั้งยั้งการเติบโตของเชื้อไวรัสต่างๆทำให้ร่างกายแล้วก็ระบบภูมิต้านทานดีขึ้น ขายพลูคาว/คาวตอง รวมทั้งยิ่งกว่านั้นยังช่วยรักษาและบรรเทาอาการของโรคผิวหนังที่เป็นตุ่ม พอง อักเสบต่างๆทั่วร่างกาย ให้แห้งแล้วก็หายเร็วเพิ่มขึ้น ทำให้ไม่เป็นแผลนานเริ่มเห็นผลสำหรับเพื่อการทานต่อเนื่องจะสังเกตุได้ว่าสุขภาพดีขึ้น


ช่วยรักษาไข้ หวัดต่างๆปอดอักเสบ และโรคที่เกี่ยวกับฟุตบาทหายใจ


ขายส่งพลูคาว/คาวตอง สามารถรักษาโรดปอดบวมและก็หวัดเป็นโรคที่ทำให้ผู้เจ็บป่วยไอจามเป็นประจำผู้คนจำนวนมากไอจนกระทั่งเจ็บทรวงอก แล้วก็ยังติดต่อไปสู่คนอื่นด้วย ส่วนประกอบของสมุนไพรดังนี้ พลูคาว เหงือกปลาแพทย์ และก็ขันทองมีการ คุณประโยชน์สำหรับในการกำจัดเชื้อไวรัสแล้วก็แบคสหนเรีย อันเป็นสาเหตุทำให้มีการเกิดไข้หวัด รวมทั้งอาการปอดบวม เมื่อทานสม่ำเสมออาการป่วยจากโรคพวกนี้จะอย่างชัดเจน ขายพลูคาว/คาวตอง สามารถอาการไอจามจะน้อยลง สามารถทานคู่กับยาแผนปัจจุบัน หรือเสริมการดูแลรักษาให้กับคนที่เป็นโรคดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นได้อย่างดี


ช่วยรักษาโรคโรคเบาหวาน


เบาหวานเป็นโรคที่เจอได้ง่ายในคนชรา เมื่อเป็นแล้วทำให้แผลหายช้า ถ้าเกิดระดับน้ำตาลในเลือดสูงจะทำให้ต่อระบบการมองเห็น เมื่อเหนือกว่าเนื่องเรื้อรังโดยไม่ดูแลสุขภาพจะเป็นต้นเหตุของโรคอื่นๆด้วยส่วนผสมของพลูคาว ปัญจหมวด ยาเขียว และมะรุม ที่ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยให้แผลที่หายยาก แห้งและเป็นสะเก็ดเร็วขึ้น ไม่เป็นแผลเรื้อรัง อาการโรคเบาหวานขึ้นตาก็จะทุเลาลง ทำให้สามารถเห็นก้าวหน้าขึ้น ขายพลูคาว/คาวตอง การทานสมุนไพรที่บรรเทาอาการของโรคโรคเบาหวานได้ จะช่วยทำให้ไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากโรคที่จะตามมาจากการรับประทานยาแผนปัจจุบันมากมายๆดังเช่น โรคไต โรคตับ ฯลฯ เพราะว่าสามารถทานควบคู่เพื่อเสริมการรักษาทำให้พวกเราทานสารเคมีน้อยลง


ช่วยรักษาโรคผิวหนัง ยกตัวอย่างเช่น งูสวัด โรคเรื้อน กลากเกลื้อน รวมทั้งอาการผื่นแพ้


แคปซูลพลูคาว/คาวตอง สามารถรักษาโรคงูสวัด สะเก็ดเงิน โรคเรื้อน กลาก โรคเกลื้อน เริม เป็นโรคที่อาจเป็นเพราะเชื้อไวรัส หรือเชื้อแบคทีเรียที่อยู่รอบตัวพวกเรา ซื่งทุกคนก็บางทีอาจเป็นโรคกลุ่มนี้รวมทั้งเมื่อเป็นแล้วจะสร้างความน่าลำคาญ ได้แก่ อาการแสบ คัน รอบๆผิวหนังอยู่เป็นประจำๆหรือเป็นแผลที่ไม่น่าดูต่อผู้พบเห็น ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรหลายตำหรับ ยาสมุนไพรพลูคาว ตราคุณทองสัมฤทธิ์นี้ ที่มีส่วนช่วยสำหรับในการขายพลูคาว/คาวตอง ต้านเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ช่วยชลอการแผ่ขยายของโรคผิวหนัง แล้วก็ช่วยทำให้ผู้ที่เป็นโรคผิวหนังแล้วหายเร็วยิ่งขึ้น นอกเหนือจากนี้ยังมีส่วนช่วยสำหรับการบำรุงระบบน้ำเหลืองทำให้อาการแพ้ ผื่นคัน ลดน้อยลง ดังเช่น อาการแพ้จากยุง หรือมดกัด ที่เป็นตุ่มดำๆตามขาหรือแขนในบางคน ทำให้อาการแพ้อาการดียิ่งขึ้น


ช่วยรักษาอาการอักเสบของแผล


เมื่อร่างกายเกิดแผล เป็นต้นว่า แผลถลอก หรือ แผลที่อักเสบอยู่ภายในร่างกาย จะทำให้คนไข้รู้สึกเจ็บปวดหรือเป็นใข้ ในบางรายที่เป็นแผลเรื้อรังก็จะเป็นหนอง หรือกำเนิดรอยแผลที่ไม่น่าดู ด้วยส่วนประกอบของการขายส่งพลูคาว/คาวตอง ปัญจขันธ์รวมทั้งมะรุม ซึ่งมีคุณประโยชน์ในการช่วยลดอาการอักเสบของแผล ช่วยให้แผลแห้งรวมทั้งเป็นสะเก็ดเร็วขึ้น ขายพลูคาว/คาวตอง ช่วยต้านทานเชื้อแบคทีเรียทำให้อาการแผลทุเลาลง ลดลักษณะของการเจ็บปวดรวมทั้งความร้ายแรงของรอยแผล เพื่อไม่ให้รอยแผลลุกลามจนไม่น่ามองดู แล้วก็ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น


ช่วยเสริมภูมิต้านทานบำรุงสุขภาพ ขับพิษ


ในปัจจุบันเราจำเป็นต้องพบกับเชื้อโรคต่างๆและสิ่งสกปรกต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว การมีภูเขาทิต้านทานโรคที่ดีทำให้ร่างกายมีความสมบูรณ์แข็งแรง ไม่ป่วยง่ายไม่สิ้นเปลืองค่ารักษาพยาบาล ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรหลายประเภทใน ขายพลูคาว/คาวตอง ซึ่งมีสรรพคุณสำหรับเพื่อการช่วยบำรุงน้ำเหลือง ที่มีหน้าที่สำหรับในการต่อสู้กับเชื้อโรค ช่วยเสริมภูมิต้านทานของร่างกายไม่ให้เจ็บป่วยง่าย รวมทั้งด้วยรับผลิตพลูคาว/คาวตองส่วนผสมของมะรุมที่ช่วยขับพิษออกมาจากร่างกาย จึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะรัปประทานเพื่อบำรุงร่างกาย หรือบำรุงสุขภาพสำหรับผู้เจ็บป่วยที่อยู่ในช่วงพักฟื้นโรคต่างๆ
ขายพลูคาว/คาวตอง ขายส่งพลูคาว/คาวตอง
รับผลิตพลูคาว/คาวตอง เเคปซูลพลูคาว/คาวตอง
สมุนไพรอื่นๆ
 
สรรพคุณถั่งเช่า
 
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยทำให้น้ำอสุจิแข็งแรก เนื่องจากว่าการกินถั่งเช่าจะทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศเยอะขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อได้ โดยจากการเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในอสุจิมากขึ้น 33% ทั้งยังยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% และก็เมื่อเรียนเสริมเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มสิ่งที่ต้องการทางเพศได้ 66 – 86% อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการคุ้มครองแล้วก็เสริมสร้างการทำงานของต่อมหมวกไต รวมทั้งเพิ่มจังหวะที่สเปิร์มจะกำเนิดได้ช่วยทำให้แนวทางการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยทำให้ปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกซิเจน แล้วก็เพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยปรับปรุงการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้ปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเพิ่มมากขึ้นต่อต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการต้านทานโรคมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความหมายสำหรับเพื่อการต้านทานการเกิดมะเร็ง คุ้มครองปกป้องการเกิดและก็การแพร่กระจายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล รวมทั้งตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูรูปแบบการทำงานของไต สำหรับผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง และก็ทำให้สุขภาพไต อีกทั้งยังลดความทรุดโทรมของไตที่เกิดขึ้นจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างแนวทางการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ และก็คุ้มครองการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเลี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในปริมาณที่พอเพียงต่อสภาพทางด้านร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเล่าเรียนพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
ประโยชน์/คุณประโยชน์ของลูทีน
ลูทีน และก็ซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่รอบๆเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะปฏิบัติภารกิจป้องกันเรตินาและจอประสาทตาจากขั้นตอนการ OxidativeStress ซึ่งซึ่งก็ถือได้ว่าจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อมได้ และลูทีน (lutein) รวมทั้งซีแซนทีน (zeaxanthin) ทำหน้าที่เป็นสารต้านขบวนการออกซิเดชันเพื่อคุ้มครองเซลล์รับแสงสว่าง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์สร้างขึ้นเนื่องมาจากมีปริมาณออกซิเจนสูง (oxygen tension) และก็จากการถูกแสงสว่าง นอกจากนั้นยังมั่นใจว่าสารประกอบทั้งสองนี้มีหน้าที่สำหรับเพื่อการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงที่มีพลังงานสูง โดยประมาณว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่แสงจะตกถึงแมคูลา ดังนั้นจะสามารถลดสภาวะความเครียดออกซิเดชันต่อหน้าจอประสาทตาได้อย่างเป็นจริงเป็นจังนอกจากนั้นลูทีนยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของคนเราอีกด้วย เนื่องจากว่าดวงตาของพวกเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่เยอะๆ ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพและทำให้เกิดโรคเกี่ยวกับหน้าจอประสาทตาอีกทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ได้ ลูทีนถือเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญในการคุ้มครองป้องกันหน้าจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานร่วมกันกับกรดไขมันดีเอชเอรวมทั้งเอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการเสริมสร้างวิวัฒนาการด้านการมองมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอแล้วก็เอเอ จะปฏิบัติภารกิจเหมือนเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีนจะทำหน้าที่เสมือนเป็นสารเคลือบหลอดไฟไม่ให้เสื่อมเร็ว รวมทั้งเว้นเสียแต่ลูทีนจะพบได้ทั่วไปในดวงตาของคนเราแล้ว ยังเจอได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองมองเห็นถึงจำนวนร้อยละ 66 ก็เลยเชื่อว่าลูทีนมีส่วนช่วยสำหรับในการรับภาพและส่งต่อไปยังสมองก้าวหน้าขึ้นอีกด้วยจากการศึกษาเล่าเรียนทางระบาดวิทยา พบหลักฐานว่า ลูทีนและซีแซนทีนช่วยลดโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) ที่ทำการ ของกินรวมทั้งยาประเทศสหรัฐอเมริกา ให้การยืนยันสินค้าเสริมของกินลูทีนแล้วก็ซีแซนทีน ในการลดความเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมถอยของตา อันมีต้นเหตุที่เกิดจากอายุที่เพิ่มขึ้น นอกเหนือจาก ลูทีนและก็ซีแซนทีน จะมีคุณลักษณะสำหรับการช่วยชะลอความเสื่อมโทรมของเรตินา แล้วก็เลนส์ตาแล้ว ยังทำให้ผิวหนังเปียกชื้น ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ คุ้มครองปกป้องโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก และก็ป้องกันการเกิดโรคหัวใจ
การใช้คุณประโยชน์รากสามสิบ
ตำรับยาสมุนไพรรากสามสิบ ท้องถิ่นใช้ ราก ต้มน้ำดื่มแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมตำราเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานเปียก ใช้แก้ขัดค่อย ขับปัสสาวะ และก็ขับเสลด บำรุงเด็กในท้อง บำรุงตับปอด แก้ตับปอดทุพพลภาพ ชูกำลัง แก้กษัย ใช้ ทั้งยังต้นหรือราก ต้มน้ำดื่ม แก้แท้งลูก ราก มีรสเฝื่อนฝาดเย็น รับประทานเป็นยาแก้พิษร้อนในอยากกินน้ำ แก้เมื่อย ครั่นเนื้อครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด ชูกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า รวมทั้งต้นจันทน์แดงผสมสุราโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  ตำรายาโบราณของไทยกล่าวว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นยอดเยี่ยมตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำหรือปั้นเป็นลูกกลอนรับประทานกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้ประจำเดือนมาผิดปกติปวดประจำเดือน สภาวะมีลูกยาก ภาวะหมดประจำเดือน บำรุงนม บำรุงท้อง  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้อาการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยถอนพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยบรรเทาอาการระคาย รากใช้รับประทานเป็นยาแก้ลักษณะของการปวดเมื่อยล้า ครั่นเนื้อครั่นตัว ช่วยแก้ลักษณะของการปวดข้อแล้วก็คอ รวมทั้งคนทางภาคเหนือบ้านพวกเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้รับประทานเป็นยาบำรุงสำหรับเพศชาย รับประทานแล้วครื้นเครงราวกับม้า 3 ตัว ก็เลยมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนแพทย์ยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นสาเหตุของชื่อ “สาวร้อยสามี” หรือ “สามร้อยผัว” พูดอีกนัยหนึ่งไม่ว่าจะอายุเท่าใดก็ยังสามารถมีลูกมีผัวได้ อายุมากแค่ไหนก็ยังมองสาวเสมอ มีฤทธิ์ต้านทานเชื้อแบคทีเรีย ต้านทานเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้อาการปวด คลายกล้ามเนื้อของมดลูก บำรุงหัวใจ ปกป้องกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดขึ้นจากความดันเลือดสูง ขับนม มีฤทธิ์ราวกับฮอร์โมนเอสโตรเจน ยับยั้งโรคเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิต้านทาน ต้านอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์ของมะเร็ง ยับยั้งการเกิดแผลในกระเพาะ ยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดระดับความดันโลหิตต้นรากสามสิบมีคุณประโยชน์ในประเด็นการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวเอาไว้ในคัมภีร์พระเวท ของประเทศอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) หมายความว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางตำราหมายคือเพศหญิงที่มีสามีเป็นคนร้อยคน กล่าวได้ว่ามีการใช้สมุนไพรจำพวกนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมรับประทานน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย รวมทั้งยังใช้เป็นยาอื่นๆอีกมากมาย ตัวอย่างเช่น แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้ท้องขึ้น บำรุงน้ำนม ขับฉี่ ส่วนการใช้ประโยชน์ รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกดังเช่นว่า ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบฉาบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวเคลือบน้ำตาลรับประทานเป็นยากระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ ใช้กระตุ้นนมในวัวนม และใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มกิน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่ด้านในแกงส้มและแกงเลียง
คุณประโยชน์กวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคนวัยแก่ แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย แก้อ่อนล้า ผอมแห้ง นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนผู้หญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะส่งผลให้แท้งบุตรได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์รวมทั้งมดลูกมีเลือดมาคั่งมากขึ้น บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้เจริญ แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนไหวกระปรี้กระเปร่า บำรุงเลือด กินได้นอน ผิวหนัง
คุณประโยชน์กวาวเครือแดง
หัวกวาวเครือแดง  รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มน้ำอสุจิ เป็นยาอายุวัฒนะแก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกายรากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงโลหิต  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 ชนิดเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ทำลายพิษไข้  สมานลำไส้เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงูประโยชน์กวาวเครือแดงฤทธิ์ต่อระบบขยายพันธุ์  การเรียนรู้ในอาสาสมัครผู้ชาย 17 คน อายุระหว่าง 30 – 70 ปี ที่มีลักษณะหย่อนสมรรถนะทางเพศอย่างน้อย 6 เดือน  ให้รับประทานกวาวเครือแดงขนาด 250 มก./แคปซูล วันละ 4 แคปซูล เป็นเวลา 3 เดือน ผลการศึกษาวิจัยพบว่าระดับฮอร์โมน testosterone ไม่มีความต่างจากกลุ่มควบคุม  แต่ว่าผลจาการตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับดัชนีชี้วัดสมรรถภาพทางเพศ  จากอาสาสมัครพบว่าทำให้สมรรถนะทางเพศดีขึ้น  82.4 % ด้วยเหตุดังกล่าว กวาวเครือแดงก็เลยช่วยฟื้นฟูคนป่วยโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ และไม่พบการเกิดพิษ
 

Tags : ขายพลูคาว/คาวตอง,ขายส่งพลูตาว/คาวตอง

9

เห็ดหลินจือมีสรรพคุณที่น่ามหัศจรรย์
ประโยชน์ที่ได้รับมาจากเห็ดหลินจือเป็นยาบำรุงร่างกาย ช่วยทำให้อายุยืนยาว

 • ขายเห็ดหลินจือช่วยทำนุบำรุงผิวให้ผ่องใส มีน้ำมีนวล
 • เห็ดหลินจือมีสรรพคุณช่วยทำนุบำรุงสายตา
 • เห็ดหลินจือช่วยชะลอวัย และสร้างเสริมภูมิต้านทานร่างกาย
 • แคปซูลเห็ดหลินจือช่วยบำรุงสมอง ทำให้ความจำดี
 • เห็ดหลินจือช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เป็นยารักษาโรคโรคเบาหวาน
 • เห็ดหลินจือมีคุณประโยชน์ช่วยรักษาไส้ แก้ของกินเป็นพิษ
 • คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากเห็ดหลินจือเป็นยาทำลายพิษ ขับเหงื่อ ขับปัสสาวะ
 • ขายเห็ดหลินจือ[/url][/u]สรรพคุณของเห็ดหลินจือช่วยรักษาโรคโรคเกาต์
 • เห็ดหลินจือยับยั้งเชื้อแบคทีเรียไปสู่ร่างกาย ปกป้องเชื้อไวรัส งูสวัด อีสุกอีใส รวมทั้งโรคภูมิคุมกันบกพร่อง
 • เห็ดหลินจือช่วยแก้ปวดท้อง ปวดประจำเดือน
 • เห็ดหลินจือช่วยลดความเสื่อมถอยสรรถยนต์ภาพทางเพศ
 • คุณประโยชน์ของเห็ดหลินจือช่วยคุ้มครองปกป้องการมีลูกยาก
 • ขายเห็ดหลินจือ ช่วยลดความดันเลือด และลดไขมันในเส้นโลหิต
 • เห็ดหลินจือช่วยกระตุ้นการผลิตเซลล์เม็ดเลือดขาวอย่างมีสมดุล
 • ประโยช์จากเห็ดหลินจือช่วยแก้ไขโรคหัวใจ รวมทั้งโรคเส้นโลหิตหัวใจตีบ
 • รับผลิตเห็ดหลินจือช่วยต้านทานเซลล์มะเร็ง รวมทั้งบรรเทาอาการที่เกิดขึ้นจากการฉีดรังสีคีโม
 • ขายเห็ดหลินจือเห็ดหลินจือช่วยให้แผลหายเร็ว ช่วยรักษาแผลที่ผิวหนัง ช่วยให้รอยแผลเป็นจางเร็ว
 • เห็ดหลินจือช่วยเพิ่มออกสิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกาย
 • เห็ดหลินจือช่วยลดอาการลมชัก ลมบ้าหมู บ้านหมุน หอบหืด


และโรคภูมิแพ้ขึ้นชื่อว่าเป็น “ยาจีน” ที่มีการขายส่งเห็ดหลินจือ และยังมีคุณประโยชน์มากมาย เป็นยาแผนโบราณที่น่าดึงดูดในทางการแพทย์ จนทำให้นักวิจัยหลากหลายสถาบันนำไปวิจัยแล้วเจอสารสำคัญต่างๆที่ดีต่อร่างกายทั้งหมดทั้งปวง สารที่ช่วยแก้อาการเมื่อยล้า และก็สารจากสปอร์ของแคปซูลเห็ดหลินจือที่ถูกค้นพบว่าเป็นตัวสำคัญสำหรับในการช่วยสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย อีกทั้งยังช่วยต่อต้านเซลล์ของโรคมะเร็ง ต้านทานเนื้องอก และไม่เป็นอันตราย ไร้ผลข้างๆใดๆก็ตามที่สำคัญคือสารพอลิแซ็กคาไรด์ (polysaccharide) ในเห็ดหลินจือ เหมาะสมกับอากาศในประเทศไทยด้วย ทำให้มีการนำเข้ามาเพาะปลูก สร้างรายได้แล้วก็อาชีพให้แก่เกษตกรไทยอีกด้วย
ขายเห็ดหลินจือ สมุนไพรชั้นสูง – สมุนไพรประเภทนี้ถูกจัดให้เป็นยาบำรุง ยาอายุวัฒนะ มีความปลอดภัยสูง ไม่เป็นพิษเป็นภัย และก็ทานได้เป็นเวลานาน
เห็ดหลินจือถูกจัดให้เป็นสมุนไพรชั้นสูง ในหนังสือเรียนยาจีนโบราณ “เปิ่นฉ่าวกางมู่”  โดยท่านหมอหลี่ซือเจินได้อธิบายว่า “ขายเห็ดหลินจือ เมื่อรับประทานเป็นระยะเวลานานแล้ว จะมีผลให้ ตัวเบา ไม่แก่ อายุยืน และก็เป็นเซียน”
นอกเหนือจากตำรายาจีนโบราณแล้วเห็ดหลินจือก็ถูกพิสูจน์รวมทั้งยืนยันจากนักค้นคว้าแผนปัจจุบันแล้วว่ามีสารสำคัญที่ช่วยทำนุบำรุงร่างกายถึง 250 จำพวก และไม่เจอสารพิษสะสมเมื่อบริโภคต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาที่นานๆอีกด้วย
ขายเห็ดหลินจือ มีสารบำรุงร่างกายมากมายหรือน้อย สารที่ว่านี้คือ สารพอลิแซ็กคาไรด์ (polysaccharide) สารนี้มีดีที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันรับผลิตเห็ดหลินจือ ให้แก่ร่างกายและก็ต่อต้านเซลล์มะเร็งได้ ซึ่งในเห็ดหลินจือชนิดสีแดงมีสูงที่สุด
เชื่อกันมานานว่าการ ขายส่งเห็ดหลินจือ มีประโยชน์สามารถช่วยให้อายุยืน ชะลอความแก่ ความจำดี เลือดลมดี ผิวพรรณผ่องใส และทำให้หัวใจแข็งแรง
ขายเห็ดหลินจือ ขายส่งเห็ดหลินจือ
รับผลิตเห็ดหลินจือ เเคปซูลเห็ดหลินจือ
สมุนไพรอื่นๆ
การใช้ประโยชน์รากสามสิบ
ตำรับยาสมุนไพรรากสามสิบ พื้นเมืองใช้ ราก ต้มน้ำกินแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมแบบเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานเปียก ใช้แก้ขัดเบา ขับเยี่ยว แล้วก็ขับเสลด บำรุงเด็กในครรภ์ บำรุงตับปอด แก้ตับปอดทุพพลภาพ บำรุงกำลัง แก้กษัย ใช้ อีกทั้งต้นหรือราก ต้มน้ำกิน แก้แท้งลูก ราก มีรสขื่นเย็น รับประทานเป็นยาแก้พิษร้อนในอยากดื่มน้ำ แก้ปวดเมื่อย ครั่นเนื้อครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด ชูกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า รวมทั้งต้นจันทน์แดงผสมเหล้าโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  แบบเรียนยาโบราณของไทยระบุว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นยอดเยี่ยมตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำดื่มหรือปั้นเป็นลูกกลอนรับประทานกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้ระดูมาไม่ปกติปวดเมนส์ ภาวะมีลูกยาก ภาวการณ์หมดรอบเดือน บำรุงนม บำรุงท้อง  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้ลักษณะของการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยถอนพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยบรรเทาอาการระคาย รากใช้กินเป็นยาแก้อาการปวดปวดเมื่อย ครั่นตัว ช่วยแก้ลักษณะของการปวดข้อและคอ และคนทางภาคเหนือบ้านเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้กินเป็นยาบำรุงสำหรับผู้ชาย รับประทานแล้วครื้นเครงเหมือนม้า 3 ตัว จึงมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนหมอยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดชื่อ “สาวร้อยสามี” หรือ “สามร้อยผัว” พูดอีกนัยหนึ่งไม่ว่าจะอายุเท่าไรก็ยังสามารถมีลูกมีสามีได้ อายุมากแค่ไหนก็ยังดูสาวเสมอ มีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ต่อต้านเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้ลักษณะของการปวด คลายกล้ามเนื้อของมดลูก บำรุงหัวใจ ป้องกันกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดขึ้นมาจากความดันเลือดสูง ขับน้ำนม มีฤทธิ์เหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ยับยั้งเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ต้านอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์ของโรคมะเร็ง ยั้งการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร ยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดระดับความดันโลหิตต้นรากสามสิบมีสรรพคุณในประเด็นการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวไว้ภายในหนังสือพระเวท ของอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) มีความหมายว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางหนังสือเรียนหมายความว่าเพศหญิงที่มีผัวเป็นคนร้อยคน เรียกได้ว่ามีการใช้สมุนไพรชนิดนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมรับประทานน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย และยังคงใช้เป็นยาอื่นๆอีกมากมาย ดังเช่น แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้ท้องเฟ้อ บำรุงน้ำนม ขับเยี่ยว ส่วนการใช้ผลดี รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกดังเช่น ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบเคลือบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวเคลือบน้ำตาลกินเป็นยากระตุ้นสมรรถนะทางเพศ ใช้กระตุ้นนมในวัวนม รวมทั้งใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มรับประทาน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่ไว้ภายในแกงส้มและแกงเลียง
สรรพคุณพลูคาว
พลูคาว เป็นสมุนไพรที่ให้ รสเผ็ด มีกลิ่นเหมือนคาวปลา เป็นยาเย็น แก้กามโรค เข้าข้อ แก้น้ำเหลืองเสีย ทำให้แผลแห้ง ออกฤทธิ์ต่อปอดและก็ตับ ใช้เป็นยาดับพิษร้อน ถอนพิษไข้ แก้พิษ ขับเยี่ยว แก้บวมน้ำ รักษาปอดอักเสบเป็นหนอง หลอดลมอักเสบ ต่อมทอนซิลอักเสบ แก้ไอ รักษาติดเชื้อโรคทางเท้าเยี่ยว ไตอักเสบบวมน้ำ ลำไส้อักเสบ เต้านมอักเสบ หูชั้นกลางอักเสบ แก้บิด แก้ริดสีดวงทวาร ภายนอกใช้แก้พิษงู แมลงกัดต่อย แก้โรคผิวหนังกลากโรคเกลื้อน ฝีอักเสบ ทาข้างนอกให้เลือดมาเลี้ยงผิวหนังในบริเวณนั้นมาก ปอดอักเสบ ไข้จับสั่น แก้โรคผิวหนังผื่นคัน  ฝีฝักบัว  ฝีแผลยุ่ย แล้วก็พอกในรายกระดูกหัก และโรคหนองใน มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการช่วยต่อต้านมะเร็ง ยับยั้งการเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็ง  มีฤทธิ์สำหรับในการช่วยบำบัดรักษาฟื้นฟูโรคความดันโลหิตสูง  ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ยับยั้งโรค ช่วยยืดอายุคนป่วยให้อยู่สู้โรคได้ยาวนานมากขึ้น  ช่วยยั้งโรคเบาหวาน รักษาความสมดุลของร่างกาย   ใช้เป็นส่วนผสมในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาและก็ช่วยต่อต้านเชื้อโรคหวัด ไข้หวัดใหญ่   ใช้เป็นส่วนประกอบในตำรับยา ช่วยรักษาอาการติดเชื้อกะทันหัน ติดเชื้อโรคทางเท้าหายใจ   ใช้เป็นส่วนผสมในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาคางทูม ต่อมทอนซิลอักเสบ แล้วก็ปอดอักเสบในเด็ก   กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาวช่วยรักษาภาวการณ์ภูมิแพ้ หอบหืด ใช้เป็นยาระบาย อาหารไม่ย่อย  ช่วยขับพยาธิ  รักษาโรคตับอักเสบชนิดดีซ่าน  รักษาแผลอักเสบรอบๆคอมดลูก รักษาการอักเสบรอบๆกระดูกเชิงกราน   มีฤทธิ์ช่วยต้านทานเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของไวรัสชนิดต่างๆได้แก่ ฝีดาษ หัด งูสวัด เริม เอดส์ (HIV)  เหมาะกับคนไข้และก็ผู้ที่อยากบำรุงร่างกาย ผู้ป่วยในระยะพักฟื้นช่วยทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานแข็งแรงขึ้น ทำให้โรคต่างๆมีลักษณะอาการ  ใช้ควบคู่กับการดูแลและรักษาด้วยเคมีบรรเทาหรือการฉายรังสี จะช่วยให้คนเจ็บมีอาการแพ้ลดลง เมืองจีน เกาหลี ประเทศญี่ปุ่น ใช้ต้นเป็นยาลดไข้ ขจัดสารพิษ รักษาแผลในกระเพาะรวมทั้งลดการอักเสบ ประเทศเกาหลีใช้พลูคาวเป็นยาลดความดันเลือดสูง ภาวะเส้นเลือดแข็งตัวเนื่องจากว่ามีการสะสมของไขมัน (atherosclersis) และก็มะเร็ง ส่วนเนปาลใช้ลำต้นใต้ดินในตำรับยาที่เกี่ยวกับโรคของสตรี ขับประจำเดือน ใช้ต้นเป็นยาย่อยอาหาร บรรเทาอาการอักเสบ ใบใช้เพื่อการรักษาโรคผิวหนัง แก้บิดและก็ริดสีดวงทวาร
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา แบบเรียนยาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสลด และก็ไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสลดจุกคอ ทำให้เปียกแฉะคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบเสิบสาน บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องเดินท้องเดิน รักษาโรคโรคท้องมาน เมล็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ รวมทั้งโรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน และยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายแบบเรียนยาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด ทราบผายธาตุ รู้ระบายรู้อึ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสลด ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย อุจจาระ รู้ถ่ายทราบปิดเอง แก้ลมจุดเสียด คลื่นไส้ แก้สะอึก แก้หืดไอ แก้ท้องเสียเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมล้างคอแก้เจ็บคอ เมล็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร
คุณประโยชน์กวาวเครือแดง
หัวกวาวเครือแดง  รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มจำนวนน้ำเชื้อ เป็นยาอายุวัฒนะ
แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย
รากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงเลือด  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 ชนิดเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ถอนพิษไข้  สมานไส้
เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงู
ผลดีกวาวเครือแดง
ฤทธิ์ต่อระบบแพร่พันธุ์  การเรียนในอาสาสมัครเพศชาย 17 คน อายุระหว่าง 30 – 70 ปี ที่มีลักษณะอาการหย่อนยานความสามารถทางเพศขั้นต่ำ 6 เดือน  ให้รับประทานกวาวเครือแดงขนาด 250 มิลลิกรัม/แคปซูล วันละ 4 แคปซูล ตรงเวลา 3 เดือน ผลการศึกษาเรียนรู้พบว่าระดับฮอร์โมน testosterone ไม่ต่างจากกรุ๊ปควบคุม  แม้กระนั้นผลจาการตอบแบบสำรวจเกี่ยวกับดัชนีชี้วัดสมรรถนะทางเพศ  จากอาสาสมัครพบว่าทำให้ความสามารถทางเพศดีขึ้น  82.4 % โดยเหตุนี้ กวาวเครือแดงก็เลยช่วยฟื้นฟูผู้เจ็บป่วยโรคเสื่สรรพคุณถั่งเช่า
อมความสามารถทางเพศได้ และไม่พบการเกิดพิษ
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยให้สเปิร์มแข็งแรก เหตุเพราะการกินถั่งเช่าจะทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศมากขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในอสุจิได้ โดยจากการเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในอสุจิมากขึ้น 33% อีกทั้งยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% รวมทั้งเมื่อเรียนรู้เสริมเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความจำเป็นทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณสมบัติสำหรับในการป้องกันแล้วก็สร้างเสริมแนวทางการทำงานของต่อมหมวกไต และก็เพิ่มช่องทางที่สเปิร์มจะกำเนิดได้ช่วยทำให้ปรับแนวทางการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยทำให้ปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกซิเจน และก็เพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมลักษณะการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยทำให้ปรุงรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้เป็นปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเพิ่มมากขึ้นต่อต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการต้านทานมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความจำเป็นสำหรับการต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง คุ้มครองปกป้องการเกิดและก็การแพร่ไปของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็ไตรกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูแนวทางการทำงานของไต สำหรับผู้เจ็บป่วยโรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง รวมทั้งทำให้สุขภาพไตดีขึ้น ทั้งยังยังลดความทรุดโทรมของไตที่เกิดจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมรูปแบบการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ และคุ้มครองป้องกันการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นแนวทางการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเลี่ยงสำหรับในการกำเนิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเพิ่มมากขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกสร้างในจำนวนที่พอเพียงต่อสถาพทางร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาเล่าเรียนพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%

Tags : ขายเห็ดหลินจือ,รับผลิตเห็ดหลินจือ

10

ในเห็ดหลินจือมีสารสำคัญหลายอย่าง โดยมีส่วนประกอบหลักคือ
 - สารในกลุ่มโพลีแซคค้างไรด์ (Polysaccharides) มีฤทธิ์เสริมระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย ช่วยกำจัดเซลล์ของโรคมะเร็ง ยั้งเนื้องอก ลดน้ำตาลในเลือด  ลดอาการอักเสบ
- สารในกรุ๊ปไตรเทอร์พีน (Triterpene)  ช่วยกำจัดการแบ่งตัวของเซลล์ของมะเร็ง ยั้งเซลล์มะเร็งตับ คุ้มครองปกป้องโรคภูมิแพ้ ลดความดันเลือด ลดไขมันในเลือด คุ้มครองป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือด
- สารในกลุ่มนิวคลีโอไทด์ (Nucleotide) ออกฤทธิ์บรรเทาลักษณะของการเจ็บปวด ปกป้องลิ่มเลือดแข็งตัวในเส้นเลือด ลดการเสี่ยงโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต ยับยั้งการเติบโตของเชื้อไวรัส
 - สารประกอบเจอมาเนียม (Gemanium) เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย บำรุงประสาท สมอง หัวใจ กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด
     ขายส่งเห็ดหลินจือ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีสารสำคัญอื่นๆที่มีฤทธิ์ช่วยบำรุงรักษาสุขภาพ ต้านทานการอักเสบ ช่วยยั้งและก็รักษาอาการต่างๆของโรคได้มากมาย ซึ่งพบได้ทั้งในดอกเห็ดแล้วก็สปอร์ แม้กระนั้นส่วนใหญ่พบในสปอร์ รวมทั้งสปอร์ที่กะเทาะผนังหุ้มห่อจะมีสารสำคัญเเคปซูลเห็ดหลินจือและก็ฤทธิ์ทางยาดีกว่าสปอร์ที่ไม่กะเทาะผนังห่อ โดยในตำรับยากำหนดไว้ว่า "เห็ดหลินจือ" ประยุกต์ใช้รักษาได้หลายอาการ ดังเช่น...

 • ขายเห็ดหลินจือคุณประโยชน์ในการช่วยบำรุงรักษาให้ผิวพรรณสดใส มองแจ่มใส
 • ช่วยบำรุงรักษาสายตาและการมองมองเห็น ลดความเสื่อมของดวงตาและอาการล้าสายตาจากการทำงาน
 • ช่วยชะลอความแก่ รวมทั้งลดริ้วรอยแห่งวัย
 • ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง
 • ช่วยให้กล้ามแข็งแรงขึ้น รู้สึกดี เพิ่มพลังชีวิต
 • ช่วยบำรุงรักษาประสาทรวมทั้งความจำ
 • ช่วยลดความตึงเครียด บรรเทาระบบประสาทแล้วก็กล้าม
 • ขายเห็ดหลินจือทำให้นอนสนิทตลอดคืน
 • ช่วยส่งเสริมภูมิคุ้มกัน ต้านโรคที่มีสาเหตุมาจากความเสื่อม ดังเช่นว่า โรคมะเร็ง เบาหวาน
 • ช่วยปกป้องเส้นเลือดในสมองรวมทั้งหัวใจตัน (stroke)
 • รับผลิตเห็ดหลินจือ คุ้มครองการเกิดอัมพฤกษ์ อัมพาต
 • เสริมลักษณะการทำงานของตับให้ดีขึ้น ช่วยคุ้มครองปกป้องสารพิษไม่ให้เข้ามาทำลายตับ
 • คุ้มครองป้องกันการเสื่อมสมรรถนะทางเพศ
 • ลดช่องทางการเกิดโรคที่มีสาเหตุมาจากการขาดออกสิเจน อาทิเช่น ถุงลมโป่งพอง หัวใจล้มเหลว เส้นเลือดหัวใจตีบ
 • ขายเห็ดหลินจือสรรพคุณในการบรรเทาและก็ฟื้นฟูโรค
 • ช่วยกระตุ้นเซลล์เม็ดเลือดขาวสำหรับเพื่อการกำจัดรวมทั้งสร้างสารต้านอนุมูลอิสระ ลดต้นเหตุของการเกิดโรคมะเร็ง
 • ช่วยแก้พิษจากการฉายรังสีรวมทั้งคีโม ยกตัวอย่างเช่น เม็ดเลือดขาวต่ำจากคีโม ท้องเสียอักเสบจากการฉายรังสี ลักษณะของการปวดจากพิษบาดแผล
 • ขายเห็ดหลินจือ ช่วยปรับความดันเลือดสูง รวมทั้งต่ำให้กลับสมสู่ดุล
 • ช่วยควบคุมโรคเบาหวาน ฟื้นฟูแนวทางการทำงานของตับอ่อน ลดระดับน้ำตาลในเลือด
 • ฟื้นฟูแล้วก็ส่งเสริมหลักการทำงานของไตให้ดียิ่งขึ้น
 • เคปซูลเห็ดหลินจือ ช่วยลดไขมันในเลือด มูลเหตุสำคัญของโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ แล้วก็เส้นโลหิตตัน
 • บรรเทาอาการของโรคหมอนรองกระดูกแตก แล้วก็ หมอนรองกระดูกกดทับเส้นประสาท
 • บรรเทาอาการที่เกิดจากโรคภูมิแพ้ หอบหืด
 • บำรุงตับ ทุเลาลักษณะโรคโรคมะเร็งตับ รวมทั้งตับอักเสบ
 • ขายเห็ดหลินจือ ช่วยยังยั้งการขยายตัวของเชื้อไวรัสในร่างกาย ตัวอย่างเช่น HIV อีสุกอีใส งูสวัด
 • ช่วยการทำงานของไต ลดกรดยูริกภายในร่างกาย ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคเกาต์
 • แก้อาการปวดเมื่อยตามร่างกายรวมทั้งข้อ ลดอาการปวดเข่า
 • ช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกาย และก็ช่วยลดอาการโรคลูปัส อีริทีมาโตซัลทั่วร่าง (SLE) หรือโรคที่มีสาเหตุมาจากภูมิต้านทานของร่างกายดำเนินการเปลี่ยนไปจากปกติ
 • ขายส่งเห็ดปลินจือ ช่วยทุเลาอาการโรคริดสีดวงทวาร
 • ช่วยบรรเทาอาการลมเหียน
 • ช่วยแก้อาการอาหารเป็นพิษ
 • ช่วยทำให้แผลในกระเพาะรวมทั้งลำไส้หายเร็วมากเพิ่มขึ้น
 • ช่วยให้พังผืดอ่อนนิ่มรวมทั้งหดตัวลง
 • ทำให้แผลเป็นแข็ง หรือ แผลคีลอยด์ นุ่มลงเพื่อง่ายต่อการรักษา
 • ช่วยขับเยี่ยว
 • ช่วยลดอาการปวดเมนส์
 • ช่วยลดภาวการณ์มีบุตรยากที่เกิดจากร่างกายไม่สมดุล
 • ช่วยแก้ลักษณะของการป่วยบนที่สูง
 • ขายเห็ดหลินจือจัดเป็นสเตียรอยด์ธรรมชาติ ซึ่งไม่มีพิษและไม่ส่งผลใกล้กันอย่างกับสเตยรอยด์สังเคราะห์
 • เห็ดหลินจือไม่มีอันตรายขนาดไหน
 • จากแบบเรียนยาจีนโบราณ “เซินโหลงเงอะงะฉ่าวจิง” เมื่อ 2,000 ปีที่แล้ว ได้แบ่งสมุนไพรออกเป็น 3 ชั้น เช่น
 • สมุนไพรชั้นล่าง (ชั้นต่ำ) –  สมุนไพรประเภทนี้เป็นยาที่มีผลข้างๆร้ายแรง ต้องระมัดระวังสำหรับในการใช้และก็จะใช้เมื่อจำเป็นเท่านั้น
 • สมุนไพรชั้นกึ่งกลาง – สมุนไพรประเภทนี้ประกอบด้วยยาหวานใจษาโรคโดยเฉพาะอย่างยิ่ง กินได้ระยะสั้นๆแล้วควรจะหยุดเนื่องจากว่าจะส่งผลใกล้กันเกิดขึ้นได้
 • สมุนไพรชั้นสูง – สมุนไพรจำพวกนี้ถูกจัดให้เป็นยาบำรุง ยาอายุวัฒนะ มีความปลอดภัยสูง ไม่เป็นพิษเป็นภัย และก็ทานได้เป็นระยะเวลานาน
 • ขายเห็ดหลินจือ ถูกจัดให้เป็นสมุนไพรชั้นสูง ในตำรายาจีนโบราณ “เซ่อซ่าฉ่าวกางมู่”  โดยท่านแพทย์หลี่ซือเจินได้นำเสนอว่า “เห็ดหลินจือเมื่อกินเป็นเวลานานแล้ว จะมีผลให้ ตัวเบา ไม่แก่ อายุยืน และก็เป็นเซียน”
 • รับผลิตเห็ดหลินจือนอกเหนือจากหนังสือเรียนยาจีนโบราณแล้วเห็ดหลินจือก็ถูกพิสูจน์และก็ยืนยันจากนักค้นคว้าแผนปัจจุบันแล้วว่ามีสารสำคัญที่ช่วยบำรุงรักษาร่างกายถึง 250 จำพวก และไม่พบพิษสะสมเมื่อบริโภคติดต่อกันเป็นเวลานานอีกด้วย

  ขายเห็ดหลินจือ ขายส่งเห็ดหลินจือ
  รับผลิตเห็ดหลินจือ เเคปซูลเห็ดหลินจือ
  สมุนไพรอื่นๆ
  ประโยชน์/สรรพคุณของลูทีน
  ลูทีน รวมทั้งซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่บริเวณเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะปฏิบัติภารกิจคุ้มครองปกป้องเรตินาและก็จอประสาทตาจากกรรมวิธีการ OxidativeStress ซึ่งซึ่งก็หมายความว่าจะช่วยลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อมได้ แล้วก็ลูทีน (lutein) รวมทั้งซีแซนทีน (zeaxanthin) ทำหน้าที่เป็นสารต้านทานออกซิเดชันเพื่อปกป้องเซลล์รับแสงสว่าง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์ทำขึ้นเนื่องมาจากมีจำนวนออกสิเจนสูง (oxygen tension) รวมทั้งจากการถูกแสง ยิ่งไปกว่านี้ยังมั่นใจว่าสารประกอบทั้งคู่นี้มีบทบาทสำหรับในการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงที่มีพลังงานสูง คร่าวๆว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่จะแสงจะตกถึงแมคูลา ดังนั้นจะสามารถลดสภาวะความตึงเครียดขบวนการออกซิเดชันต่อจอประสาทตาได้อย่างมีนัยสำคัญนอกเหนือจากนี้ลูทีนยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของมนุษย์อีกด้วย เพราะดวงตาของพวกเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่เยอะมากๆ ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพแล้วก็ทำให้เกิดโรคเกี่ยวกับหน้าจอประสาทตาทั้งยังในเด็กรวมทั้งผู้ใหญ่ได้ ลูทีนนับว่าเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญสำหรับเพื่อการคุ้มครองปกป้องหน้าจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานด้วยกันกับกรดไขมันดีเอชเอและเอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับการเสริมสร้างวิวัฒนาการด้านการมองมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอและก็เอเอ จะปฏิบัติภารกิจราวกับเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีนจะทำหน้าที่เสมือนเป็นสารเคลือบหลอดไฟไม่ให้เสื่อมเร็ว รวมทั้งเว้นเสียแต่ลูทีนจะพบได้บ่อยในดวงตาของผู้คนแล้ว ยังเจอได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองเห็นถึงร้อยละ 66 จึงมั่นใจว่าลูทีนมีส่วนช่วยสำหรับในการรับภาพแล้วก็ส่งต่อไปยังสมองได้ดีขึ้นอีกด้วยจากการเรียนรู้ทางระบาดวิทยา พบหลักฐานว่า ลูทีนและซีแซนทีนช่วยลดโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) ที่ทำการ อาหารและยาสหรัฐฯ ให้การรับประกันสินค้าเสริมของกินลูทีนรวมทั้งซีแซนทีน สำหรับเพื่อการลดความเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมโทรมของตา อันเกิดจากอายุที่มากขึ้น เว้นเสียแต่ ลูทีนแล้วก็ซีแซนทีน จะมีคุณสมบัติสำหรับการช่วยชะลอความเสื่อมของเรตินา แล้วก็เลนส์ตาแล้ว ยังมีผลให้ผิวหนังชุ่มชื้น ช่วยต้านอนุมูลอิสระ คุ้มครองปกป้องมะเร็งต่อมลูกหมาก และคุ้มครองการเกิดโรคหัวใจ
  คุณประโยชน์ถั่งเช่า
   ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยให้น้ำอสุจิแข็งแรก เพราะการกินถั่งเช่าจะทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์มากขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อได้ โดยจากการเรียนรู้ในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในน้ำอสุจิมากขึ้น 33% อีกทั้งยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% และก็เมื่อเรียนรู้เพิ่มก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความอยากทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณลักษณะในการคุ้มครองปกป้องและก็เสริมสร้างลักษณะการทำงานของต่อมหมวกไต แล้วก็เพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะกำเนิดได้ช่วยปรับลักษณะการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกสิเจน รวมทั้งเพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยปรับปรุงรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานมากเพิ่มขึ้นต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์ในการต่อต้านมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความจำเป็นสำหรับในการต้านทานการเกิดโรคมะเร็ง ป้องกันการเกิดแล้วก็การแพร่กระจายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูการทำงานของไต สำหรับคนไข้โรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง และทำให้สุขภาพไต อีกทั้งยังลดความย่ำแย่ของไตที่เกิดจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมลักษณะการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ แล้วก็คุ้มครองปกป้องการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพรูปแบบการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความเลี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมหลักการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกผลิตในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
  สรรพคุณพลูคาว
  พลูคาว เป็นสมุนไพรที่ให้ รสเผ็ด มีกลิ่นเหมือนคาวปลา เป็นยาเย็น แก้กามโรค เข้าข้อ แก้น้ำเหลืองเสีย ทำให้แผลแห้ง ออกฤทธิ์ต่อปอดรวมทั้งตับ ใช้เป็นยาดับพิษร้อน ถอนพิษไข้ แก้พิษ ขับเยี่ยว แก้บวมน้ำ รักษาปอดอักเสบเป็นหนอง หลอดลมอักเสบ ต่อมทอนซิลอักเสบ แก้ไอ รักษาติดเชื้อทางเดินฉี่ ไตอักเสบบวมน้ำ ไส้อักเสบ เต้านมอักเสบ หูชั้นกลางอักเสบ แก้บิด แก้ริดสีดวงทวาร ข้างนอกใช้แก้พิษงู แมลงกัดต่อย แก้โรคผิวหนังขี้กลากเกลื้อน ฝีอักเสบ ทาภายนอกให้เลือดมาเลี้ยงผิวหนังในรอบๆนั้นมาก ปอดอักเสบ มาลาเรีย แก้โรคผิวหนังผื่นคัน  ฝีฝักบัว  ฝีแผลเปื่อย รวมทั้งพอกในรายกระดูกหัก รวมทั้งโรคหนองใน มีฤทธิ์ในการช่วยต้านทานโรคมะเร็ง ยั้งการเติบโตของเซลล์ของมะเร็ง  มีฤทธิ์ในการช่วยบำบัดรักษาฟื้นฟูโรคความดันเลือดสูง  ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ยับยั้งโรค ช่วยต่ออายุคนไข้ให้อยู่สู้โรคได้ยาวนานมากขึ้น  ช่วยยั้งโรคเบาหวาน รักษาความสมดุลของร่างกาย   ใช้เป็นส่วนประกอบในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษารวมทั้งช่วยต้านทานเชื้อโรคหวัด ไข้หวัดใหญ่   ใช้เป็นองค์ประกอบในตำรับยา ช่วยรักษาอาการติดเชื้อทันควัน ติดโรคฟุตบาทหายใจ   ใช้เป็นส่วนประกอบในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาคางทูม ต่อมทอนซิลอักเสบ และก็ปอดอักเสบในเด็ก   กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาวช่วยรักษาสภาวะภูมิแพ้ โรคหอบหืด ใช้เป็นยาระบาย ของกินไม่ย่อย  ช่วยขับพยาธิ  รักษาโรคตับอักเสบชนิดดีซ่าน  รักษาแผลอักเสบบริเวณคอมดลูก รักษาการอักเสบรอบๆเชิงกราน   มีฤทธิ์ช่วยต้านเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส ช่วยยับยั้งการเติบโตของไวรัสประเภทต่างๆอาทิเช่น ไข้ทรพิษ ฝึก งูสวัด เริม โรคภูมิคุมกันบกพร่อง (HIV)  เหมาะสมกับคนเจ็บและผู้ที่อยากได้บำรุงร่างกาย ผู้ป่วยในระยะพักฟื้นช่วยให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น ทำให้โรคต่างๆมีลักษณะอาการดีขึ้น  ใช้ควบคู่กับการดูแลรักษาด้วยเคมีบำบัดรักษาหรือการฉายรังสี จะช่วยให้ผู้ป่วยมีลักษณะแพ้ลดน้อยลง ประเทศจีน เกาหลี ญี่ปุ่น ใช้ทั้งยังต้นเป็นยาลดไข้ ขจัดสารพิษ รักษาแผลในกระเพาะแล้วก็ลดการอักเสบ ประเทศเกาหลีใช้พลูคาวเป็นยาลดความดันโลหิตสูง ภาวการณ์เส้นเลือดแข็งด้วยเหตุว่ามีการสะสมของไขมัน (atherosclersis) และมะเร็ง ส่วนเนปาลใช้ลำต้นใต้ดินในตำรับยาที่เกี่ยวกับโรคของสตรี ขับรอบเดือน ใช้ทั้งต้นเป็นยาย่อยอาหาร ทุเลาอาการอักเสบ ใบใช้ในการรักษาโรคผิวหนัง แก้บิดและก็ริดสีดวงทวาร
  สรรพคุณกวาวเครือแดง
  หัวกวาวเครือแดง  รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มอสุจิ เป็นยาอายุวัฒนะ
  แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย
  รากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงโลหิต  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 ชนิดเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ทำลายพิษไข้  สมานลำไส้
  เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงู
  ผลดีกวาวเครือแดง
  ฤทธิ์ต่อระบบแพร่พันธุ์  การเรียนรู้ในอาสาสมัครเพศชาย 17 คน อายุระหว่าง 30 – 70 ปี ที่มีลักษณะหย่อนสมรรถนะทางเพศขั้นต่ำ 6 เดือน  ให้กินกวาวเครือแดงขนาด 250 มก./แคปซูล วันละ 4 แคปซูล ตรงเวลา 3 เดือน ผลการค้นคว้าพบว่าระดับฮอร์โมน testosterone ไม่ได้มีความแตกต่างจากกลุ่มควบคุม  แต่ผลจาการตอบแบบสำรวจเกี่ยวกับดัชนีชี้วัดความสามารถทางเพศ  จากอาสาสมัครพบว่าทำให้ความสามารถทางเพศดียิ่งขึ้น  82.4 % ด้วยเหตุดังกล่าว กวาวเครือแดงจึงช่วยฟื้นฟูคนเจ็บโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ และไม่เจอการเกิดพิษ
  สรรพคุณ ดอกดาวเรือง
  ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนน้อย ใช้ละลายเสลด, แก้เวียนหัว, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,ไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสเปียกเย็นมีกลิ่นแรง ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่รู้จักมูลเหตุ,ลดการต่อว่าเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีสรรพคุณแก้วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลม สามารถป้องกันผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
  ราก มีรสขมเผ็ดน้อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดและตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้ลักษณะของการปวดฟัน ช่วยรักษาปากเปื่อยยุ่ย แผลเน่าเปื่อย ช่วยแก้ลักษณะของการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของประเทศเม็กซิโก เคยใช้ดอกแล้วก็ใบต้มน้ำดื่มใช้ขับลมแล้วก็ขับปัสสาวะ  ในประเทศอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกโลหิตและก็แก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำรับประทาน แก้ลักษณะของการปวดตามข้อ

  Tags : ขายส่งส่งเห็ดหลินจือ,รับผลิตเห็ดหลินจือ

11

สุดยอดสรรพคุณลูทีน ช่วยให้สายตาและการมองเห็นดีขึ้นอย่างชัดเจน
ขายส่งลูทีน เป็นสารธรรมชาติที่มีในพืชผักผลไม้หลายแบบ เป็นสารในเชื้อสาย ของสารแคโรทีนอยด์ แล้วก็พบได้ในบริเวณดวงตา  โดยเฉพาะตรงบริเวณเลนส์ตาและจอภาพตาในธรรมชาติแม้ว่าจะมีแคโรทีนอยด์ มากกว่า 600 จำพวก แต่มีเพียงแค่สาร 2 จำพวกนี้เพียงแค่นั้น ที่เจอในจุดรับภาพของจอตา
ขายลูทีน สารทั้งสองจำพวกนี้จะปฏิบัติภารกิจ ช่วยกรองหรือคุ้มครองรังสีจากแสงแดดที่เป็น อันตรายต่อดวงตา และก็ช่วยคุ้มครองเซลล์ของหน้าจอประสาทตาไม่ให้ถูกทำลาย โดยการลดอนุมูลอิสระ โดยเหตุนั้น จึงทำหน้าที่ขายลูทีน สามารถบำรุงตา ทำให้จอตาไม่เสื่อมเร็ว ด้วยเหตุนี้คนไหนที่ต้องการถนอมสายตาไว้ ใช้งานนานๆก็จำเป็นต้องทานผักและก็ทานผลไม้ สีเหลือง และก็สีเขียวเข้มการมองเห็นนับว่าเป็นหนึ่งในประสาทสัมผัสที่มีความสำคัญต่อมนุษย์พวกเราเป็นอย่าง ยิ่ง แล้วก็อวัยวะที่เป็นตัวรับภาพต่างๆจากการ ขายลูทีน ด้านนอกให้พวกเราได้รับรู้ก็คือดวงตา กลไกสำหรับการมองเห็นก็คือ เมื่อมีแสงตกกระทบกับวัตถุ แสง จะสะท้อนไปสู่ดวงตาพวกเราผ่านกระจกตา รูม่านตา แก้วตา แล้วก็ไปตกที่จอสำหรับรับภาพตาในรูปแบบของภาพหัวกลับแล้วจึงถูกส่งไปแปลเป็นภาพที่เรา มองเห็นจริงในระบบประสาทส่วนท้ายทอย สารอาหารต้องสำหรับดวงตา มีอยู่หลายแบบ ด้วยกัน คือ วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี รวมทั้งสารอาหารที่มี
รับผลิตลูทีนงานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยอย่างมากมายว่ามีประโยชน์กับดวงตาโดยตรงก็หมายถึงขายส่งลูทีน และก็ (Lutein) และก็ การขายลูทีน[/url] ซีแซนทีน (Zeaxanthin)เป็นสารธรรมชาติที่มีในพืชผักผลไม้หลายแบบ เป็นสารในตระกูลของสารแคโรทีนอยด์ และก็เจอได้ในบริเวณดวงตา โดยเฉพาะตรงรอบๆเลนส์ตาและก็จอภาพตาในธรรมชาติแม้ว่าจะมีแคโรทีนอยด์ มากยิ่งกว่า 600 ประเภท แม้กระนั้นมีเพียงแต่สาร 2 จำพวกนี้เพียงแค่นั้น ที่พบในจุดรับภาพของเรตินา สารทั้งสองชนิดนี้จะทำหน้าที่ช่วยกรองหรือคุ้มครองรังสีจากแสงแดดที่เป็น อันตรายต่อดวงตา และขายลูทีน ช่วยปกป้องเซลล์ของจอประสาทตาไม่ให้ถูกทำลาย โดยการลดอนุมูลอิสระ ฉะนั้น ก็เลยทำหน้าที่บำรุงตา ทำให้เรตินาไม่เสื่อมเร็ว เพราะฉะนั้นผู้ใดกันแน่ที่ต้องการถนอมสายตาไว้ ใช้งานนานๆก็จะต้องกินผักและกินผลไม้ สีเหลือง แล้วก็สีเขียวเข้มมีการทั่วไป และ
รับผลิตลูทีน ยังมีแหล่งที่พบ ลูทีน แล้วก็ ซีแซนทีน ในธรรมชาติเว้นเสียแต่ จะพบมากในดอกดาวเรือง และโกจิเบอร์ปรี่(เก๋ากี้) แล้ว ยังพบใน กะหล่ำ ผักโขม ถั่วลันเตา ต้นอ่อนกะหล่ำดาว ถั่วพิสตาชิโอ บรอคอยกวัวลี ข้าวโพด ไข่ แครอท ผักคะน้า ผักบุ้ง ผักปวยเล้ง ผักกาดหอม ผักโขม แตงกวาทั้งเปลือก ซูกินีทั้งเปลือก ถั่วแขก อะโวคาโด มัสตาร์ด ฟักทอง เป็นต้นการบริโภคผักที่มีการและก็ชีแซนทีน หรือแม้แต่อาหารสุขภาพที่มีประโยชน์สำคัญนี้ขายลูทีน ก็เลยมีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกายของดวงตา มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหลายแบบร่วมกัน ที่สำคัญคือ โรคต้อกระจก และโรคจุดรับภาพเสื่อมโดยสรุปแล้ว ลูทีน (Lutein) จะช่วยทำให้นอนไม่หลับแรงแคปซูลลูทีน ปกป้องประสาทตาเสื่อม สร้างเสริมการมองเห็นโดยช่วยคุ้มครองปกป้องการเสื่อมของ Macular ที่จุดเล็กๆตรงกลางของที่รับแสงในตา (Retina) อันเป็นส่วนสาคัญของ Main pigment (สี) ในฉากรับแสงของตา ป้องกันไม่ให้แสงแดดทำลายเรตินาขายลูทีน คุ้มครองปกป้องโรคจุดรับภาพเสื่อม หรือหน้าจอประสาทตาเสื่อม AMD (Age – Related Macular Degeneration) แคปซูลลูทีน ช่วยคุ้มครองปกป้องแล้วก็ลดลักษณะของโรคต้อกระจก (Cataracts) ต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ทำลายเซลล์ตา ทำให้เซลล์แข็งแรง ช่วยชะลอความเสื่อมของตา และก็เพิ่มความสามารถสำหรับในการแลเห็นก้าวหน้าในที่มืดก้าวหน้าขึ้น
ขายลูทีน ขายส่งลูทีน
รับผลิตลูทีน เเคปซูลลูทีน
สมุนไพรอื่น
 
การใช้ผลดีรากสามสิบ
 
ตำรับยาสมุนไพรรากสามสิบ ประจำถิ่นใช้ ราก ต้มน้ำดื่มแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมแบบเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานเปียกแฉะ ใช้แก้ขัดค่อย ขับเยี่ยว และก็ขับเสมหะ บำรุงเด็กในครรภ์ บำรุงตับปอด แก้ตับปอดพิการ ชูกำลัง แก้กษัย ใช้ ต้นหรือราก ต้มน้ำ แก้แท้งลูก ราก มีรสขื่นเย็น กินเป็นยาแก้พิษร้อนในกระหายน้ำ แก้ปวดเมื่อย ครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด ชูกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า แล้วก็ต้นจันทน์แดงผสมเหล้าโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  หนังสือเรียนยาโบราณของไทยกล่าวว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นเยี่ยมตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำกินหรือปั้นเป็นลูกกลอนกินกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้เมนส์มาแตกต่างจากปกติปวดรอบเดือน สภาวะมีบุตรยาก สภาวะหมดระดู บำรุงนม บำรุงท้อง  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้ลักษณะของการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยถอนพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยบรรเทาอาการระคาย รากใช้รับประทานเป็นยาแก้อาการปวดเมื่อยล้า ครั่นเนื้อครั่นตัว ช่วยแก้ลักษณะของการปวดข้อแล้วก็คอ แล้วก็คนทางภาคเหนือบ้านพวกเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้กินเป็นยาบำรุงสำหรับผู้ชาย กินแล้วครื้นครึกราวกับม้า 3 ตัว ก็เลยมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนหมอยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นสาเหตุของชื่อ “สาวร้อยสามี” หรือ “สามร้อยผัว” กล่าวคือไม่ว่าจะอายุเท่าใดก็ยังสามารถมีลูกมีผัวได้ อายุมากแค่ไหนก็ยังดูสาวเสมอ มีฤทธิ์ต้านทานเชื้อแบคทีเรีย ต้านทานเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้อาการปวด คลายกล้ามเนื้อของมดลูก บำรุงหัวใจ คุ้มครองปกป้องกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดขึ้นมาจากความดันเลือดสูง ขับนม มีฤทธิ์เสมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ยั้งเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิต้านทาน ต้านอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์มะเร็ง ยั้งการเกิดแผลในกระเพาะ ยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดระดับความดันโลหิตต้นรากสามสิบมีคุณประโยชน์ในหัวข้อการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวเอาไว้ในคัมภีร์พระเวท ของอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) แปลว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางตำราคือหญิงที่มีสามีเป็นคนร้อยคน พูดได้ว่ามีการใช้สมุนไพรชนิดนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมกินน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย และก็ยังคงใช้เป็นยาฯลฯ เป็นต้นว่า แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้ท้องอืด บำรุงน้ำนม ขับปัสสาวะ ส่วนการใช้ประโยชน์ รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกยกตัวอย่างเช่น ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบเคลือบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวฉาบน้ำตาลรับประทานเป็นยากระตุ้นความสามารถทางเพศ ใช้กระตุ้นน้ำนมในวัวนม แล้วก็ใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มรับประทาน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่ด้านในแกงส้ม{และ|และก็|แล้วก็|รว
สรรพคุณกวาวเครือแดง
หัวกวาวเครือแดง  รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มน้ำเชื้อ เป็นยาอายุวัฒนะแก้ปวดเมื่อยตามร่างกายรากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงเลือด  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 ประเภทเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ถอนพิษไข้  สมานไส้เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงูคุณประโยชน์กวาวเครือแดงฤทธิ์ต่อระบบขยายพันธุ์  การเรียนรู้ในอาสาสมัครผู้ชาย 17 คน อายุระหว่าง 30 – 70 ปี ที่มีลักษณะหย่อนยานความสามารถทางเพศอย่างต่ำ 6 เดือน  ให้รับประทานกวาวเครือแดงขนาด 250 มิลลิกรัม/แคปซูล วันละ 4 แคปซูล เป็นเวลา 3 เดือน ผลการค้นคว้าพบว่าระดับฮอร์โมน testosterone ไม่แตกต่างจากกรุ๊ปควบคุม  แต่ว่าผลจาการตอบแบบสำรวจเกี่ยวกับดัชนีชี้วัดสมรรถนะทางเพศ  จากอาสาสมัครพบว่าทำให้ความสามารถทางเพศดีขึ้น  82.4 % ดังนั้น กวาวเครือแดงจึงช่วยฟื้นฟูผู้ป่วยโรคเสื่อมความสามารถทางเพศได้ และไม่เจอการเกิดพิษ
สรรพคุณกวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับผู้สูงอายุ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย แก้เหน็ดเหนื่อย ซูบผอม นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะส่งผลให้แท้งบุตรได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์และก็มดลูกมีเลือดมาคั่งเพิ่มมากขึ้น บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้ก้าวหน้า แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนว่องไว บำรุงโลหิต กินได้นอน ผิวหนัง
คุณประโยชน์ถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้น้ำอสุจิแข็งแรก เพราะการกินถั่งเช่าจะทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศเยอะขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มได้ โดยจากการเล่าเรียนในเพศชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มมากขึ้น 33% อีกทั้งยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% รวมทั้งเมื่อเรียนเสริมเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มสิ่งที่มีความต้องการทางเพศได้ 66 – 86% อีกทั้งยังมีคุณสมบัติสำหรับการคุ้มครองแล้วก็สร้างเสริมแนวทางการทำงานของต่อมหมวกไต รวมทั้งเพิ่มจังหวะที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยปรับให้การทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกซิเจน และก็เพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยปรับปรุงหลักการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานมากขึ้นเรื่อยๆต้านทานมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์ในการต่อต้านมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความจำเป็นในการต้านการเกิดโรคมะเร็ง ป้องกันการเกิดและก็การแพร่ขยายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็ไตรกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูการทำงานของไต สำหรับคนเจ็บโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง และทำให้สุขภาพไตดีขึ้น ทั้งยังลดความเสียหายของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างลักษณะการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากสารพิษ และคุ้มครองป้องกันการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความหลีกเลี่ยงสำหรับในการกำเนิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมแนวทางการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเพิ่มมากขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในจำนวนที่เพียงพอต่อสถาพทางร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
คุณประโยชน์พลูคาว
พลูคาว เป็นสมุนไพรที่ให้ รสเผ็ด มีกลิ่นเหมือนคาวปลา เป็นยาเย็น แก้กามโรค เข้าข้อ แก้น้ำเหลืองเสีย ทำให้แผลแห้ง ออกฤทธิ์ต่อปอดรวมทั้งตับ ใช้เป็นยาดับพิษร้อน ถอนพิษไข้ แก้พิษ ขับปัสสาวะ แก้บวมน้ำ รักษาปอดอักเสบเป็นหนอง หลอดลมอักเสบ ต่อมทอนซิลอักเสบ แก้ไอ รักษาติดเชื้อทางเดินเยี่ยว ไตอักเสบบวมน้ำ ไส้อักเสบ เต้านมอักเสบ หูชั้นกึ่งกลางอักเสบ แก้บิด แก้ริดสีดวงทวาร ภายนอกใช้แก้พิษงู แมลงกัดต่อย แก้โรคผิวหนังกลากเกลื้อน ฝีอักเสบ ทาด้านนอกให้เลือดมาเลี้ยงผิวหนังในบริเวณนั้นมาก ปอดอักเสบ ไข้จับสั่น แก้โรคผิวหนังผื่นคัน  ฝีฝักบัว  ฝีแผลเปื่อย และพอกในรายกระดูกหัก รวมทั้งหนองใน มีฤทธิ์ในการช่วยต่อต้านมะเร็ง ยับยั้งการเติบโตของเซลล์ของมะเร็ง  มีฤทธิ์สำหรับในการช่วยบำบัดรักษาฟื้นฟูโรคความดันเลือดสูง  ช่วยสร้างเสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ต่อต้านโรค ช่วยยืดอายุคนเจ็บให้อยู่สู้โรคได้เป็นเวลานานมากขึ้น  ช่วยยั้งเบาหวาน รักษาความสมดุลของร่างกาย   ใช้เป็นส่วนผสมในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาและก็ช่วยต้านทานเชื้อโรคหวัด ไข้หวัดใหญ่   ใช้เป็นส่วนประกอบในตำรับยา ช่วยรักษาอาการติดโรคเฉียบพลัน ติดโรคฟุตบาทหายใจ   ใช้เป็นส่วนผสมในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาคางทูม ต่อมทอนซิลอักเสบ รวมทั้งปอดอักเสบในเด็ก   กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาวช่วยรักษาภาวะภูมิแพ้ โรคหอบหืด ใช้เป็นยาระบาย ของกินไม่ย่อย  ช่วยขับพยาธิ  รักษาโรคตับอักเสบชนิดโรคตับเหลือง  รักษาแผลอักเสบบริเวณคอมดลูก รักษาการอักเสบบริเวณกระดูกเชิงกราน   มีฤทธิ์ช่วยต้านทานเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของไวรัสประเภทต่างๆยกตัวอย่างเช่น ไข้ทรพิษ ฝึกฝน งูสวัด เริม โรคภูมิคุมกันบกพร่อง (HIV)  เหมาะสมกับผู้ป่วยแล้วก็ผู้ที่อยากบำรุงร่างกาย ผู้ป่วยในระยะพักฟื้นช่วยทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานแข็งแรงขึ้น ทำให้โรคต่างๆมีลักษณะอาการดียิ่งขึ้น  ใช้พร้อมกันกับการดูแลรักษาด้วยเคมีบำบัดหรือการฉายรังสี จะช่วยให้คนป่วยมีอาการแพ้น้อยลง เมืองจีน เกาหลี ญี่ปุ่น ใช้ทั้งยังต้นเป็นยาลดไข้ ขจัดสารพิษ รักษาแผลในกระเพาะแล้วก็ลดการอักเสบ ประเทศเกาหลีใช้พลูคาวเป็นยาลดความดันเลือดสูง สภาวะหลอดเลือดแข็งตัวด้วยเหตุว่ามีการสะสมของไขมัน (atherosclersis) แล้วก็โรคมะเร็ง ส่วนเนปาลใช้ลำต้นใต้ดินในตำรับยาที่เกี่ยวกับโรคของสตรี ขับประจำเดือน ใช้ทั้งยังต้นเป็นยาย่อยอาหาร บรรเทาอาการอักเสบ ใบใช้สำหรับการรักษาโรคผิวหนัง แก้บิดแล้วก็ริดสีดวงทวาร
 

Tags : ขายลูทีน

12

ขายถั่งเช่าสรรพคุณสุดอัศจรรย์ แก้นกเขาไม่ขัน ขุมพลังโรคมะเร็ง
(ขายถั่งเช่า) หรือ ตังถั่งเช่าเป็นพืชเชื้อสายเห็ดราในสกุล Ophiocordyceps มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Ophiocordyceps sinensis มีชื่อเรียกทั่วไปอีกว่าต้นหญ้าหนอน เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการที่ตัวหนอนอ่อนของตัวด้วงพวกผีเสื้อ หนอน มอด ตั๊กแตน หรือด้วงค้างคาวซึ่งมีเชื้อ มุดเข้าไปอยู่ใต้ดินในฤดูหนาว แล้วก็ค่อยๆเปลี่ยนภาวะเป็นเชื้อราที่มีชื่อว่า Sclerotea รวมทั้งเมื่อถึงหน้าร้อนเส้นใยในตัวหนอนที่ตายรวมทั้งจะสร้างดอกออกมาปกคลุมตัวหนอนจนมีรูปร่างคล้ายกระบอง ต่อจากนั้นก็จะเติบโตขึ้นมีลักษณะกลายต้นหญ้า โดยจะขายถั่งเช่า[/url][/color] ประกอบด้วย 2 ส่วนเช่น ตัวหนอน แล้วก็เห็ดที่เจริญเติบโตขึ้นบริเวณท่อนหัวของหนอน มีชื่อว่า Cordyceps sinensis (Berk.) Saec. รสชาติของถั่งเช่าออกขม รวมทั้งอมหวานนิดหน่อย สามารถกินได้ทั้งยังแบบสดๆหรือนำไปต้มเพื่อกินก็ได้ ดังนี้ ได้ยอดนิยมในประเทศไทย ตัวอย่างเช่น ถั่งเช่า แล้วก็ถั่งเช่าสีทองคำ ซึ่งเป็นเห็ดในสกุลเดียวกัน รวมทั้งมีคุณประโยชน์ใกล้เคียงกัน
นิยม(ขายส่งถั่งเช่า)ถือเป็นสมุนไพรที่อุดมไปด้วยสารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นโพลีแซคค้างไรด์ (galactomannan) นิวคลีโอไทด์ (adenosine) กรดคอร์ไดเซปิก (Cordycepic Acid) ซึ่งเป็นสารที่มีเฉพาะสำหรับการทั้งยังยังมีกรดอะมิโน รวมทั้งเอ้อร์โกสเตอคอยล (Ergosterol) ที่มีฤทธิ์ในการต้านทานเชื้อรา ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีสารอาหารที่สำคัญ เช่น โปรตีน วิตามิน E วิตามิน K วิตามิน B1 วิตามิน B2 วิตามิน B12 โพแทสเซียม โซเดียม แคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก สังกะสี แล้วก็ซิลิเนียม ก็เลยทำให้นิยมมา(ขายถั่งเช่า)เปลี่ยนเป็นสมุนไพรที่ถูกนำมาใช้สำหรับในการบำรุงสุขภาพและก็รักษาอาการบางประเภท โดยที่เด่นที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องเกี่ยวกับการเสริมสมรรถนะทางเพศ พวกเราไปดูกันดีกว่าว่าคุณประโยชน์ของการจะมีอะไรบ้างค่ะ

 • (ขายถั่งเช่า)ช่วยทำให้ปรับแนวทางการทำงานของหัวใจ

          ในเรื่องของหัวใจ การถือเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยปรับให้อัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกสิเจน รวมทั้งเพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้ เหมาะกับบำรุงคนที่มีอาการป่วยเป็นโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ

 • เสริมสร้าง|สร้างเสริม}การทำงานของระบบภูมิต้านทาน


         ในเรื่องเกี่ยวกับการเสริมสร้างภูมิต้านทาน ถั่งเช่าก็ทำได้ดีไม่ใช่น้อย เพราะถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยปรับปรุงแนวทางการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้เป็นปกติ ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเพิ่มมากขึ้น กระตุ้นการผลิตแอนติบอดีภายในร่างกาย เพื่อเพิ่มจำนวนของเซลล์ที่สามารถใช้ในการสำหรับจัดการเซลล์ปะปนหรือเซลล์ที่ตายแล้ว แต่ก็จำต้องใช้ในจำนวนที่พอดี เพราะการใช้มากจนเกินความจำเป็นสารในถั่งเช่าอาจไปกดการทำงานอะไรบางอย่างของระบบภูมิต้านทานได้

 • ต่อต้านมะเร็ง


          นอกเหนือจากสร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกันแล้ว ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับการแคปซูลถั่งเช่าต้านทานโรคมะเร็ง โดยเจ้าสารคอร์ไดเซปิน (Cordycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความจำเป็นสำหรับการต้านทานการเกิดโรคมะเร็ง ป้องกันการเกิดและก็การแพร่กระจายของเนื้อร้าย และก็ยังคุ้มครองไม่ให้คนไข้โรคมะเร็งที่รักษาหายแล้วกลับมาเป็นซ้ำอีกด้วย

 • (ขายถั่งเช่า) ลดไขมันในเลือด

      อีกคุณประโยชน์หนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็น่าจะเป็นการควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆดังเช่นว่า โรคหัวใจแล้วก็เส้นโลหิต ยิ่งกว่านั้นก็ยังเพิ่มปริมาณคอเลสเตอรอลชนิดที่ดี ซึ่งจะมีผลโดยตรงต่อการลดความเสี่ยงโรคเส้นโลหิตแดงแข็งได้
  5.ฟื้นฟูแนวทางการทำงานของไต
            สำหรับคนป่วยโรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง แล้วก็ทำให้สุขภาพไต ทั้งยังยังลดความทรุดโทรมของไตที่เกิดขึ้นจากสารพิษตกค้างได้ค่ะ
  6.เสริมสร้างลักษณะการทำงานของตับ
            พิษเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ตับถูกทำลาย การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ รวมทั้งป้องกันการเกิดพังทลายพืดในตับ ระหว่างที่สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นหลักการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความเสี่ยงสำหรับการกำเนิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วย

 • บำรุงเลือด


     นอกเหนือจากที่จะบำรุงตับ ไต รวมทั้งหัวใจแล้ว สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมลักษณะการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากยิ่งขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกผลิตในจำนวนที่พอเพียงต่อสภาพร่างกาย
8.ลดระดับน้ำตาลในเลือด
    สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนรู้พบว่า การรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95% ซึ่งมากกว่าการใช้ยาแผนปัจจุบันที่ควบคุมได้เพียงแค่ 54%
ขายถั่งเช่าได้รับการขนานนามว่า "ไวอากร้าที่เทือกเขาหิมาลัย" เหตุเพราะมีการสรรพคุณ)เด่นในหัวข้อการเสริมสมรรถภาพทางเพศในผู้ชาย ทั้งยังยังเป็นสมุนไพรที่อยู่ในแถบที่ราบสูงทิเบต ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีความสูงจากน้ำทะเลมากกว่า 4,000 เมตรขึ้นไป นอกจากนี้ก็ยังสามารถพบได้ในรอบๆภาคใต้ของเขตชิงไห่ เขตซางโตวในประเทศทิเบต เขตกานซู ภูเขาฏาน เนปาล รวมทั้งยังมีการเพาะเห็ดชนิดนี้ในเขตเสฉวน ยูนนาน รวมทั้งกุ้ยโจว ถั่งเช่า นับว่าเป็นสมุนไพรจีนที่หายากรวมทั้งราคาสูง แต่มีรับผลิตถั่งเช่าสรรพคุณล้นหลาม ทำให้เจ้าสมุนไพรชนิดนี้ยังคงความนิยมสูงนั่นเองกรณีศึกษาฤทธิ์ต่อการกระตุ้นความสามารถทางเพศ พบว่าการค้นคว้าวิจัยในเพศชาย 22 ใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมช่วยเพิ่มจำนวนของสเปิร์มในน้ำเชื้อได้ 33%รวมทั้งมีผลลดปริมาณของสเปิร์มที่ไม่ดีเหมือนปกติลง 29% รวมทั้งมีอีกกรณีศึกษา ในคนไข้ทั้งชายและหญิง 189 คน ที่มีความต้องการทางเพศน้อยลง พบว่าการ(ขายถั่งเช่า)สามารถช่วยให้อาการและความต้องการทางเพศสูงขึ้น 66% นอกจากนั้นยังมีงานศึกษาค้นคว้าวิจัยเกื้อหนุนว่าการกินถั่งเช่าจะช่วยปกป้องรักษารับผลิตถั่งเช่าและช่วยให้ลักษณะการทำงานของ ต่อมหมวกไต ฮอร์โมนจากต่อมไทมัส และปริมาณของสเปิร์มที่สามารถปฏิสนธิได้เพิ่มขึ้น 300% แล้วก็ช่วยเพิ่มความปรารถนาทางเพศของหญิงได้ 86%
 กรณีศึกษาฤทธิ์กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยทำการศึกษาในเพศชาย 5 คน (อายุเฉลี่ย 35 ปี) ที่ถุงลมถูกกระตุ้นให้อักเสบด้วย
lipopolysaccharide (LPS) พบว่าถั่งเช่ามีฤทธิ์ลดการผลิตสารที่ทำให้มีการเกิดการอักเสบ ขายส่งถั่งเช่ายกตัวอย่างเช่น imterlukin-1bera (IL-1beta), interlukin-6(Il-6)
interleukin-8 (IL-8), interleukin-10 (Il-10) และก็ tumor necrosis factor-alpha (TNF-alpha) ได้ ก็เลยทำให้ระบบภูมิต้านทานดำเนินการดีขึ้น
 กรณีศึกษาฤทธิ์ลดระดับน้ำตาลในเลือด โดยการให้คนไข้โรคเบาหวานแคปซูลถั่งเช่ากินถั่งเช่าปริมาณ 3 กรัม/วัน พบว่าสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
ได้ถึง 95% ในตอนที่กลุ่มหวานใจษาด้วยยาแผนปัจจุบันสามารถควบคุมระดับน้ำตาลได้เพียง 54%
ขายถั่งเช่า ขายส่งถั่งเช่า
รับผลิตถั่งเช่า เเคปซูลถั่งเช่า
ผลดี/สรรพคุณของลูทีน
ลูทีน แล้วก็ซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่รอบๆเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะทำหน้าที่คุ้มครองเรตินาและหน้าจอประสาทตาจากกรรมวิธี OxidativeStress ซึ่งนั่นนับว่าจะช่วยลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมได้ รวมทั้งลูทีน (lutein) แล้วก็ซีแซนทีน (zeaxanthin) ปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านออกซิเดชันเพื่อปกป้องเซลล์รับแสงสว่าง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์สร้างขึ้นเนื่องจากมีปริมาณออกซิเจนสูง (oxygen tension) รวมทั้งจากการเช็ดกแสง ยิ่งไปกว่านี้ยังมั่นใจว่าสารประกอบทั้งคู่นี้มีบทบาทสำหรับเพื่อการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงที่มีพลังงานสูง โดยประมาณว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่จะแสงจะตกถึงแมคูลา ฉะนั้นจะสามารถลดสภาวะความตึงเครียดขบวนการออกซิเดชันต่อหน้าจอประสาทตาได้อย่างเป็นจริงเป็นจังนอกเหนือจากนั้นลูทีนยังปฏิบัติหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของคนเราอีกด้วย เพราะดวงตาของเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่จำนวนมาก ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพรวมทั้งก่อให้เกิดโรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับจอประสาทตาอีกทั้งในเด็กรวมทั้งผู้ใหญ่ได้ ลูทีนนับว่าเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญในการปกป้องรักษาจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานร่วมกันกับกรดไขมันดีเอชเอและก็เอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการเสริมสร้างพัฒนาการด้านการมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอและเอเอ จะทำหน้าที่เหมือนเป็นหลอดไฟ ส่วนลูทีนจะปฏิบัติหน้าที่เสมือนเป็นสารฉาบหลอดไฟฟ้าไม่ให้เสื่อมเร็ว แล้วก็เว้นเสียแต่ลูทีนจะพบมากในดวงตาของมนุษย์แล้ว ยังพบได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองมองเห็นถึงจำนวนร้อยละ 66 จึงเชื่อว่าลูทีนมีส่วนช่วยสำหรับการรับภาพแล้วก็ส่งต่อไปยังสมองก้าวหน้าขึ้นอีกด้วยจากการเล่าเรียนทางระบาดวิทยา พบหลักฐานว่า ลูทีนแล้วก็ซีแซนทีนช่วยลดโรคจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) สำนักงาน ของกินแล้วก็ยาสหรัฐฯ ให้การรับรองผลิตภัณฑ์เสริมของกินลูทีนรวมทั้งซีแซนทีน สำหรับการลดความเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมของตา อันมีต้นเหตุจากอายุที่เพิ่มขึ้น นอกจาก ลูทีนและซีแซนทีน จะมีคุณสมบัติสำหรับในการช่วยชะลอความเสื่อมของเรตินา และเลนส์ตาแล้ว ยังทำให้ผิวหนังเปียกชื้น ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ คุ้มครองมะเร็งต่อมลูกหมาก แล้วก็คุ้มครองป้องกันการเกิดโรคหัวใจ
การใช้ประโยชน์รากสามสิบ
ตำรับยาสมุนไพรรากสามสิบพื้นเมืองใช้ ราก ต้มน้ำดื่มแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมหนังสือเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานชุ่ม ใช้แก้ขัดค่อย ขับปัสสาวะ และขับเสมหะ บำรุงเด็กในครรภ์ บำรุงตับปอด แก้ตับปอดพิการ บำรุงกำลัง แก้กษัย ใช้ ทั้งยังต้นหรือราก ต้มน้ำกิน แก้แท้งลูก ราก มีรสขื่นเย็น รับประทานเป็นยาแก้พิษร้อนในอยากกินน้ำ แก้ปวดเมื่อย ครั่นเนื้อครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด บำรุงกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า และก็ต้นจันทน์แดงผสมเหล้าโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  แบบเรียนยาโบราณของไทยระบุว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นเลิศตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำกินหรือปั้นเป็นลูกกลอนกินกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้ประจำเดือนมาไม่ปกติปวดเมนส์ ภาวะมีลูกยาก ภาวะหมดรอบเดือน บำรุงน้ำนม บำรุงท้อง  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้ลักษณะของการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยบรรเทาอาการเคือง รากใช้รับประทานเป็นยาแก้อาการปวดเมื่อยล้า ครั่นเนื้อครั่นตัว ช่วยแก้อาการปวดข้อและก็คอ แล้วก็คนทางภาคเหนือบ้านเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้รับประทานเป็นยาบำรุงสำหรับผู้ชาย กินแล้วกระปรี้กระเปร่าราวกับม้า 3 ตัว ก็เลยมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนแพทย์ยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นต้นเหตุของชื่อ “สาวร้อยผัว” หรือ “สามร้อยสามี” กล่าวอีกนัยหนึ่งไม่ว่าจะอายุเท่าไรก็ยังสามารถมีลูกมีผัวได้ อายุเท่าไรก็ยังดูสาวเสมอ มีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านทานเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้อาการปวด คลายกล้ามของมดลูก บำรุงหัวใจ คุ้มครองกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดจากความดันโลหิตสูง ขับนม มีฤทธิ์เหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ยั้งโรคเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิต้านทาน ต้านทานอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์มะเร็ง ยั้งการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร ยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดระดับความดันโลหิตต้นรากสามสิบมีคุณประโยชน์ในหัวข้อการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวไว้ภายในตำราพระเวท ของอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) มีความหมายว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางตำราเรียนคือหญิงที่มีผัวเป็นคนร้อยคน พูดได้ว่ามีการใช้สมุนไพรประเภทนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมกินน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย รวมทั้งยังคงใช้เป็นยาอื่นๆอีกมากมาย อาทิเช่น แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้ท้องขึ้น บำรุงนม ขับฉี่ ส่วนการใช้ประโยชน์ รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกเช่น ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบเคลือบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวเคลือบน้ำตาลกินเป็นยากระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ ใช้กระตุ้นน้ำนมในวัวนม รวมทั้งใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มรับประทาน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่ไว้ในแกงส้มแล้วก็แกงเลียง
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยให้สเปิร์มแข็งแรก เพราะว่าการกินถั่งเช่าจะทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศเพิ่มมากขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มได้ โดยจากการศึกษาเล่าเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในน้ำเชื้อเพิ่มขึ้น 33% ทั้งยังยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% และเมื่อเรียนเสริมเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความปรารถนาทางเพศได้ 66 – 86% อีกทั้งยังมีคุณสมบัติสำหรับการคุ้มครองปกป้องรวมทั้งสร้างเสริมการทำงานของต่อมหมวกไต และเพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยทำให้ปรับรูปแบบการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยทำให้ปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกสิเจน แล้วก็เพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยทำให้ปรับปรุงการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานมากเพิ่มขึ้นต่อต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์ในการต้านโรคมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความหมายสำหรับในการต้านการเกิดมะเร็ง ป้องกันการเกิดและการแพร่ระบาดของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็ตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูแนวทางการทำงานของไต สำหรับคนไข้โรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง และทำให้สุขภาพไตดีขึ้น อีกทั้งยังลดความทรุดโทรมของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมรูปแบบการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ และก็คุ้มครองการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความเลี่ยงสำหรับในการกำเนิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างรูปแบบการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเยอะขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกผลิตในจำนวนที่พอเพียงต่อสภาพร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนรู้พบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
สรรพคุณพลูคาว
พลูคาว เป็นสมุนไพรที่ให้ รสเผ็ด มีกลิ่นคล้ายคาวปลา เป็นยาเย็น แก้กามโรค เข้าข้อ แก้น้ำเหลืองเสีย ทำให้แผลแห้ง ออกฤทธิ์ต่อปอดและตับ ใช้เป็นยาดับพิษร้อน ถอนพิษไข้ แก้พิษ ขับปัสสาวะ แก้บวมน้ำ รักษาปอดอักเสบเป็นหนอง หลอดลมอักเสบ ต่อมทอนซิลอักเสบ แก้ไอ รักษาติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ ไตอักเสบบวมน้ำ ลำไส้อักเสบ เต้านมอักเสบ หูชั้นกลางอักเสบ แก้บิด แก้ริดสีดวงทวาร ข้างนอกใช้แก้พิษงู แมลงกัดต่อย แก้โรคผิวหนังกลากเกลื้อน ฝีอักเสบ ทาด้านนอกให้เลือดมาเลี้ยงผิวหนังในบริเวณนั้นมาก ปอดอักเสบ มาลาเรีย แก้โรคผิวหนังผื่นคัน  ฝีฝักบัว  ฝีแผลเปื่อยยุ่ย รวมทั้งพอกในรายกระดูกหัก และก็หนองใน มีฤทธิ์สำหรับการช่วยต้านมะเร็ง ยั้งการเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็ง  มีฤทธิ์สำหรับในการช่วยบรรเทาฟื้นฟูโรคความดันเลือดสูง  ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ต้านโรค ช่วยยืดอายุคนป่วยให้อยู่สู้โรคได้เป็นเวลานานมากขึ้น  ช่วยยับยั้งโรคเบาหวาน รักษาความสมดุลของร่างกาย   ใช้เป็นส่วนผสมในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาและช่วยต่อต้านเชื้อโรคหวัด ไข้หวัดใหญ่   ใช้เป็นองค์ประกอบในตำรับยา ช่วยรักษาอาการติดเชื้อกระทันหัน ติดเชื้อโรคทางเดินหายใจ   ใช้เป็นส่วนประกอบในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาคางทูม ต่อมทอนซิลอักเสบ แล้วก็ปอดอักเสบในเด็ก   กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาวช่วยรักษาภาวะภูมิแพ้ อาการหอบหืด ใช้เป็นยาระบาย ของกินไม่ย่อย  ช่วยขับพยาธิ  รักษาโรคตับอักเสบชนิดโรคดีซ่าน  รักษาแผลอักเสบบริเวณคอมดลูก รักษาการอักเสบบริเวณกระดูกเชิงกราน   มีฤทธิ์ช่วยต้านเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของไวรัสประเภทต่างๆดังเช่นว่า ฝีดาษ หัด งูสวัด เริม เอดส์ (HIV)  เหมาะกับผู้ป่วยและก็คนที่ต้องการบำรุงร่างกาย ผู้ป่วยในระยะพักฟื้นช่วยทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานแข็งแรงขึ้น ทำให้โรคต่างๆมีอาการดียิ่งขึ้น  ใช้พร้อมกันกับการดูแลรักษาด้วยเคมีบำบัดรักษาหรือการฉายรังสี จะช่วยให้คนเจ็บมีลักษณะแพ้ลดลง เมืองจีน เกาหลี ประเทศญี่ปุ่น ใช้ต้นเป็นยาลดไข้ ขจัดพิษ รักษาแผลในกระเพาะแล้วก็ลดการอักเสบ ประเทศเกาหลีใช้พลูคาวเป็นยาลดความดันเลือดสูง ภาวะเส้นโลหิตแข็งเพราะว่ามีการสะสมของไขมัน (atherosclersis) และก็โรคมะเร็ง ส่วนเนปาลใช้ลำต้นใต้ดินในตำรับยาที่เกี่ยวกับโรคของสตรี ขับเมนส์ ใช้ทั้งยังต้นเป็นยาย่อยอาหาร ทุเลาอาการอักเสบ ใบใช้ในการรักษาโรคผิวหนัง แก้บิดและก็ริดสีดวงทวาร
คุณประโยชน์เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ ประกอบด้วยสารที่ส่งผลต่อการบำบัดโรคหลายประเภท แบ่งได้เป็น 3 ชนิดใหญ่ๆคือ สารจำพวกที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% รวมทั้งสาระเหย 5% มีประโยชน์สำคัญเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินรวมทั้งธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูไม่ต้านทางโรค ต้านโรคมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะสำหรับบำรุงร่างกายเหตุเพราะมีความปลอดภัยสูง
โพลีแซคคาไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยเสริมสร้างรูปแบบการทำงานของร่างกาย เป็นกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง ต้านมะเร็ง ป้องกันการยืนขึ้นลามของเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยทำให้ปรุงแนวทางการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยขจัดสารพิษ แม้กระนั้นเนื่องมาจาก polysaccharide มีโครงสร้างที่ซับซ้อนอาจจะส่งผลให้ย่อยยากจำเป็นจะต้องรับประทานวิตามินซีหรือของกินที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับในการดูดซับสาร polysaccharide ไปสู่ร่างกาย
เยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมมากถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีประโยชน์ต่อร่างกายดังนี้

 • ออกสิเจนในเลือด 4. รักษามะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของเลือดดียิ่งขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดสารพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


ตรีเทอร์ตะกายอยด์ (Tritepenoids) มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายดังต่อไปนี้

 • ต้านทานโรคมะเร็ง 4. ลดโคเลสเตอรอคอยล ปรับไขมันในร่างกายให้ปกติ
 • ควบคุมระดับความดันโลหิตให้ปกติ 5. สร้างเสริมระบบที่ทำหน้าที่ย่อยอาหารให้
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดระดับควา

13
สรรพคุณอันน่าทึ่ง 35 ประการของว่านชักมดลูก
ขายว่านชักมดลูกมีความปลอดภัยมากกว่า กวาวเครือขาว แล้วก็ยังช่วยให้ทำให้กล้ามกระชับขึ้น  ช่วยรักษาอาการมดลูกทรุด หรือมดลูกต่ำไม่เข้าที่เข้าทาง มีส่วนช่วยเสริมหรือขยายทรวงอกสรรพคุณของว่านชักมดลูก ช่วยทำให้ผิวพรรณผ่องใสแจ่มใส ขาวนวล รวมทั้งมีเลือดฝาด มีส่วนช่วยลดเลือนรอยเหี่ยวย่น ฝ้า แล้วก็รอยดำ ประโยชน์ซึ่งมาจากการขายว่านชักมดลูก ช่วยแก้อารมณ์ปรวนแปรต่างๆของสตรี อาทิเช่น อารมณ์โกรธ จิตใจห่อเหี่ยว โมโหง่าย หวั่นไหวง่าย ให้หายไป แคปซูลว่านชักมดลูก ช่วยกระชับพุงที่หย่อนคล้อยหลังคลอดบุตร ช่วยกระชับช่องคลอดข้างในของสตรี ช่วยให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น ช่วยคุ้มครองป้องกันโรคมะเร็งปากช่องคลอดหรือในมดลูก ช่วยรักษาซีสต์หรือเนื้องอกภายในช่องคลอดให้ฝ่อตัวลง ช่วยขจัดกลิ่นข้างในช่องคลอดของสตรีให้ลดน้อยลงหรือหายไป ช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดของสตรี ช่วยรักษาอาการหน่วงเสียวของมดลูก หรือลักษณะการเจ็บท้องน้อยบ่อยๆให้ดีขึ้น ช่วยไขปัญหาอาการเมนส์มาไม่ดีเหมือนปกติ ช่วยรักษาอาการปวดขายว่านชักมดลูกท้องระหว่างมีรอบเดือน หรือลักษณะของการปวดท้องอย่างหนักให้มีลักษณะอาการดีขึ้น ช่วยแก้อาการตกขาวในสตรี ทำให้อาการดียิ่งขึ้น ช่วยทำสตรีมีอารมณ์ทางเพศที่บริบูรณ์ ทำให้อารมณ์ทางเพศหายไปกลับมาดังเดิม ขายว่านชักมดลูกสรรพคุณ ช่วยขับน้ำคร่ำ ช่วยแก้พิษของกินไม่ย่อย ช่วยรักษาแล้วก็บรรเทาลักษณะของโรคริดสีดวงทวาร ช่วยรักษาโรคโรคไส้เลื่อน ช่วยลดอาการร้อนวูบวาบในสตรีวัยทอง คุณประโยชน์ว่านชักมดลูก ช่วยดับกลิ่นปาก และกลิ่นเรียกตัว ช่วยต้านอนุมูลอิสระรวมทั้งการอักเสบต่างๆซึ่งเป็นต้นเหตุของความเสื่อมและก็ค้างมเปลี่ยนไปจากปกติของเซลล์ภายในร่างกายขายว่านชักมดลูก คุณประโยชน์ช่วยปกป้องรักษาเซลล์เรตินาของตาจากอนุมูลอิสระต่างๆขายส่งว่านชักมดลูกช่วยคุ้มครองปกป้องโรคจอประสาทตาเสื่อมของคนวัยทอง ช่วยป้องกันแล้วก็รักษาโรคกระดูกพรุน โดยช่วยคุ้มครองปกป้องการสูญเสียแคลเซียม ช่วยรักษาความหน้าแน่นของมวลกระดูก ขายว่านชักมดลูกประโยชน์ว่านชักมดลูก ช่วยรักษาซ่อมแซมระบบเส้นเลือดและหัวใจ ช่วยทำให้หลอดเลือดแข็งตัวมากขึ้นเรื่อยๆ ช่วยคุ้มครองป้องกันอาการเยื่อบุฝาผนังหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจขาดความยืดหยุ่น ช่วยฆ่าเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว (P388 leukemic cell) ด้วยการไปทำลายดีเอ็นของแคปซูลว่านชักมดลูกเซลล์ของมะเร็ง ช่วยสำหรับในการลำเลียงไขมันออกมาจากเยื่อต่างๆเข้าไปในตับแล้วก็ช่วยเสริมให้เกิดการขับคอเลสเตอรอลแล้วก็กรดน้ำดีสู่ทางเดินอาหารและออกจากร่างกายพร้อมกับอุจจาระ รับผลิตว่านชักมดลูกผลดีช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำดี และก็ช่วยเสริมให้มีการหลั่งกรดน้ำดีมากขึ้น ก็เลยช่วยลดการเกิดนิ่วในถุงน้ำดี มีฤทธิ์ปกป้องเซลล์ตับจากสารพิษคาร์บอนเตตร้าคลอไรด์ โดยไปช่วยกระตุ้นกลไกการล้างพิษและก็ลดการสร้างสารเคมีที่เป็นพิษกับร่างกาย ช่วยคุ้มครองป้องกันตับและไต มีฤทธิ์ต้านทานการอักเสบต่างๆซึ่งเป็นประโยชน์กับโรคในระบบประสาท เอามาเป็นส่วนผสมหลักในการผลิตยาสมุนไพรแล้วก็ขายยี่ห้อต่างๆชนิดแคปซูล ชนิดผงรับผลิตว่านชักมดลูก
คุณประโยชน์ว่านชักมดลูกช่วยกระชับช่องคลอดภายในสตรี
ช่วยกำจัดกลิ่นไม่ควรแระสงค์ ทำให้มดลูกต่ำ
แล้วก็อาการตกขาวดียิ่งขึ้นตามปกติ
ช่วยรักษาอาการปวดเมนส์
ทำให้อารมย์ทางเพศบริบูรณ์
รักษาอาการถ่วงเสียวมดลูก
หรือปวดท้องน้อยตอนมีรอบเดือน
ถือได้ว่าเป็นสมุนไพร สำหรับสตรี
อย่างแท้จริง โดยมีคุณประโยชน์ดังต่อไปนี้ รักษาลักษณะของการปวดระดู
มาไม่ปกติ รักษาอาการเลือดออกจากมดลูกข้างหลังคลอด
แคปซูลว่าชักมดลูก รักษามดลูกอักเสบ ว่านชักมดลูกช่วยทุเลาอาการปวดท้องระหว่างมีเมนส์
ขับน้ำคาวปลา แก้ตกขาว ทุเลาลักษณะของการปวดภายหลังจากคลอดบุตร
ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วกว่าปกติในสตรีข้างหลังคลอด ส่วนสรรพคุณ
ของการที่ใช้ได้ชายและก็หญิงหมายถึงใช้รักษาอาการ
ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการริดสีดวงทวาร
ใช้แก้ธาตุทุพพลภาพ และของกินไม่ย่อย รักษาแผลในกระเพาะ
ลดลักษณะของการปวดบวมแล้วก็การอักเสบของแผลต่างๆช่วยกระตุ้น
การสร้างเซลล์ใหม่และก็ซ่อมความเสียหายของเซลล์
ขายส่งว่านชักมดลูก ช่วยให้ผิวพรรณผ่องใสผ่องใส ช่วยลดคลอเรสเตอรอล
แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ต่อต้านอนุมูลอิสระ เนื่องจากสาร curcumin
ในว่านชักมดลูกมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระรวมทั้งยับยั้งการเกิด
ออโตออกซิเดชั่นได้ ที่รอบเดือนมาไม่ดีเหมือนปกติ รักษาอาการโรคตับเหลือง ใช้แก้หวัด
รับผลิตว่านชักมดลูก รักษาอาการบวม ต่อต้านการเกิดออกซิเดชั่นต่างๆดังเช่น ปกป้อง
เซลล์สมองจากการทำลายของอนุมูลอิสระ ช่วยคุ้มครองอาการ
อัลไซเมอร์ ปกป้องรักษาเซลล์สร้างกระดูกและก็ไขกระดูก ช่วยเพิ่มการ
สร้างเม็ดเลือด แล้วก็ปกป้องรักษากรเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดปกป้องตับทำให้
ขายว่านชักมดลูก ลดการเสี่ยงสำหรับการเป็นโรคมะเร็งตับ สาสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในระบบ
ไหลเวียนของเลือด ทำให้สามารถลดความด้นโลหิต และคุ้มครอง
การเกิดโรคหัวใจ รวมทั้งโรคหลอดเลือดในสมองด้วย
ลดระดับน้ำตาลแล้วก็คลอเรสเตอรอลในเลือดรวมถึงสามารถ
ทุเลาลักษณะของการปวดและก็ต้านการอักเสบได้
ขายว่านชักมดลูก ขายส่งว่านชักมดลูก แคปซูลว่านชักมดลูก
รับผลิตว่านชักมดลูก

สมุนไพรอื่นๆ
ผลดี/คุณประโยชน์ของลูทีน
ลูทีน แล้วก็ซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่บริเวณเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะปฏิบัติหน้าที่คุ้มครองเรตินาแล้วก็หน้าจอประสาทตาจากแนวทางการ OxidativeStress ซึ่งซึ่งก็กล่าวได้ว่าจะช่วยลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมได้ และลูทีน (lutein) และซีแซนทีน (zeaxanthin) ปฏิบัติหน้าที่เป็นสารต้านทานขบวนการออกซิเดชันเพื่อคุ้มครองปกป้องเซลล์รับแสงสว่าง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์ผลิตขึ้นเนื่องจากมีจำนวนออกซิเจนสูง (oxygen tension) และจากการถูกแสงสว่าง นอกเหนือจากนั้นยังมั่นใจว่าสารประกอบทั้งคู่นี้มีบทบาทในการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงสว่างที่มีพลังงานสูง คร่าวๆว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่แสงสว่างจะตกถึงแมคูลา ฉะนั้นจะสามารถลดสภาพการณ์ความตึงเครียดขบวนการออกซิเดชันต่อหน้าจอประสาทตาได้อย่างเป็นจริงเป็นจังยิ่งไปกว่านี้ลูทีนยังปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของผู้คนอีกด้วย เนื่องจากดวงตาของพวกเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่จำนวนไม่ใช่น้อย ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพและนำมาซึ่งโรคเกี่ยวกับหน้าจอประสาทตาอีกทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ได้ ลูทีนถือเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญในการป้องกันจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานร่วมกันกับกรดไขมันดีเอชเอแล้วก็เอเอซึ่งมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างวิวัฒนาการด้านการมองมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอรวมทั้งเอเอ จะปฏิบัติหน้าที่ราวกับเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีนจะปฏิบัติภารกิจเสมือนเป็นสารฉาบหลอดไฟฟ้าไม่ให้เสื่อมเร็ว แล้วก็นอกเหนือจากลูทีนจะพบได้มากในดวงตาของคนเราแล้ว ยังเจอได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองมองเห็นถึงจำนวนร้อยละ 66 จึงเชื่อว่าลูทีนมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการรับภาพและก็ส่งต่อไปยังสมองได้ดีขึ้นอีกด้วยจากการศึกษาทางระบาดวิทยา พบหลักฐานว่า ลูทีนแล้วก็ซีแซนทีนช่วยลดโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) ที่ทำการ ของกินและก็ยาสหรัฐอเมริกา ให้การรับประกันสินค้าเสริมของกินลูทีนและก็ซีแซนทีน สำหรับการลดการเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมถอยของตา อันเกิดจากอายุที่มากขึ้น เว้นเสียแต่ ลูทีนและซีแซนทีน จะมีคุณสมบัติสำหรับการช่วยชะลอความเสื่อมถอยของเรตินา และก็เลนส์ตาแล้ว ยังทำให้ผิวหนังเปียกชื้น ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ คุ้มครองปกป้องมะเร็งต่อมลูกหมาก และก็คุ้มครองป้องกันการเกิดโรคหัวใจ
การใช้ประโยชน์รากสามสิบ
ตำรับยาสมุนไพรรากสามสิบพื้นเมืองใช้ ราก ต้มน้ำดื่มแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมตำรายาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานชุ่ม ใช้แก้ขัดเบา ขับฉี่ และขับเสมหะ บำรุงเด็กในครรภ์ บำรุงตับปอด แก้ตับปอดพิการ ชูกำลัง แก้กษัย ใช้ ต้นหรือราก ต้มน้ำ แก้ตกเลือด ราก มีรสฝาดเย็น รับประทานเป็นยาแก้พิษร้อนในหิวน้ำ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว ครั่นเนื้อครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด บำรุงกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า รวมทั้งต้นจันทน์แดงผสมเหล้าโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  หนังสือเรียนยาโบราณของไทยบอกว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นเยี่ยมตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำดื่มหรือปั้นเป็นลูกกลอนกินกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้รอบเดือนมาเปลี่ยนไปจากปกติปวดระดู สภาวะมีลูกยาก ภาวะหมดประจำเดือน บำรุงน้ำนม บำรุงท้อง  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้อาการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยถอนพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง รากใช้กินเป็นยาแก้อาการปวดเมื่อย ครั่นเนื้อครั่นตัว ช่วยแก้ลักษณะของการปวดข้อแล้วก็คอ และคนทางภาคเหนือบ้านพวกเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้รับประทานเป็นยาบำรุงสำหรับผู้ชาย รับประทานแล้วครื้นครึกเสมือนม้า 3 ตัว ก็เลยมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนแพทย์ยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นต้นเหตุของชื่อ “สาวร้อยสามี” หรือ “สามร้อยผัว” กล่าวคือไม่ว่าจะอายุเท่าใดก็ยังสามารถมีลูกมีสามีได้ อายุเท่าไรก็ยังมองสาวเสมอ มีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านทานเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้อาการปวด คลายกล้ามเนื้อของมดลูก บำรุงหัวใจ ปกป้องกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดจากความดันเลือดสูง ขับน้ำนม มีฤทธิ์เสมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ยับยั้งเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิต้านทาน ต้านทานอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์ของมะเร็ง ยับยั้งการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร ยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดระดับความดันโลหิตต้นรากสามสิบมีสรรพคุณในประเด็นการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวไว้ภายในหนังสือพระเวท ของอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) มีความหมายว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางตำราเรียนหมายความว่าหญิงที่มีผัวเป็นคนร้อยคน เรียกได้ว่ามีการใช้สมุนไพรประเภทนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมกินน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย และก็ยังคงใช้เป็นยาฯลฯ ตัวอย่างเช่น แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้ท้องอืด บำรุงนม ขับเยี่ยว ส่วนการใช้ผลดี รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกดังเช่น ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบฉาบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวฉาบน้ำตาลกินเป็นยากระตุ้นสมรรถนะทางเพศ ใช้กระตุ้นนมในวัวนม รวมทั้งใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มกิน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่ไว้ในแกงส้มและก็แกงเลียง
คุณประโยชน์ ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนเล็กน้อย ใช้ละลายเสมหะ, แก้เวียนหัว, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,ไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสเปียกแฉะเย็นมีกลิ่นฉุน ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่รู้จักต้นเหตุ,ลดการติเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีสรรพคุณแก้วิงเวียนหัว หน้ามืด เป็นลมเป็นแล้ง สามารถปกป้องผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดเล็กน้อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดแล้วก็ตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้ลักษณะของการปวดฟัน ช่วยรักษาปากยุ่ย แผลเน่าเปื่อย ช่วยแก้ลักษณะของการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของเม็กซิโก เคยใช้ดอกแล้วก็ใบต้มน้ำกินใช้ขับลมรวมทั้งขับเยี่ยว  ในอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกโลหิตและแก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำรับประทาน แก้ลักษณะของการปวดตามข้อ
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้สเปิร์มแข็งแรก เนื่องด้วยการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศเพิ่มมากขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในอสุจิได้ โดยจากการเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มมากขึ้น 33% ทั้งยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% รวมทั้งเมื่อเรียนเพิ่มก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความปรารถนาทางเพศได้ 66 – 86% อีกทั้งยังมีคุณลักษณะในการปกป้องรักษาและเสริมสร้างแนวทางการทำงานของต่อมหมวกไต และเพิ่มจังหวะที่สเปิร์มจะถือกำเนิดได้ช่วยทำให้การทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยปรับให้อัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกสิเจน และเพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยปรับปรุงหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้เป็นปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันมากเพิ่มขึ้นต้านทานโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับการต้านทานมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความหมายสำหรับในการต้านทานการเกิดโรคมะเร็ง ป้องกันการเกิดและก็การแพร่ของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และก็สามกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูหลักการทำงานของไต สำหรับคนไข้โรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง รวมทั้งทำให้สุขภาพไตดีขึ้น ทั้งยังลดความเสื่อมโทรมของไตที่เกิดจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างลักษณะการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากพิษ แล้วก็ปกป้องการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นแนวทางการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความหลีกเลี่ยงในการเกิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างหลักการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในปริมาณที่เพียงพอต่อสภาพร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาเล่าเรียนพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
คุณประโยชน์เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ มีสารที่มีผลต่อการบำบัดรักษาโรคหลายชนิด แบ่งได้เป็น 3 ประเภทใหญ่ๆเป็น สารชนิดที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% และก็สาระเหย 5% มีสาระสำคัญอย่างเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมถึงวิตามินและก็แร่ ซึ่งช่วยสร้างภูเขามิต้านทางโรค ต่อต้านโรคมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองแล้วก็ระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายเพราะว่ามีความปลอดภัยสูง
โพลีแซคคาไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยสร้างเสริมรูปแบบการทำงานของร่างกาย คือกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ต้านมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการลุกลามของเซลล์ของมะเร็ง ช่วยปรับปรุงรูปแบบการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยกำจัดพิษ แม้กระนั้นเนื่องจาก polysaccharide มีโครงสร้างที่สลับซับซ้อนอาจจะส่งผลให้ย่อยยากจึงควรกินวิตามินซีหรือของกินที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยในการดูดซับสาร polysaccharide ไปสู่ร่างกาย
เยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมมากถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีสาระต่อสุขภาพดังนี้

 • ออกซิเจนในเลือด 4. รักษามะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


ตรีเทอร์ไต่อยด์ (Tritepenoids) มีคุณประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายดังนี้

 • ต้านทานมะเร็ง 4. ลดวัวเลสเตอรอคอยล ปรับไขมันในร่างกายให้ธรรมดา
 • ควบคุมระดับความดันเลือดให้ธรรมดา 5. สร้างเสริมระบบที่ทำหน้าที่สำหรับการย่อยอาหารให้ดียิ่งขึ้น
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นลักษณะการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดความดันโลหิต ลดไขมันในเส้นโลหิตและป้องกันการ
ตันของไขมันด้านในเส้นเลือด

Tags : ขายว่านชักมดลูก

14

ขายสรรพคุณสุดมีประโยชน์ต่อการรักษาโรคของกระชายดำ
1.ขายส่งกระชายดำ จากการศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยเอกสารงานศึกษาเรียนรู้พบว่า สมุนไพรไทยมีการขายกระชายดำนั้นมีสรรพคุณมากมาย และสามารถช่วยรักษาโรคต่างๆได้แทบ 100 ประเภท
2.รับผลิตกระชายดำ ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ ช่วยชะลอความแก่ มีคุณค่าทางหนังเหนียว ด้วยการใช้เหง้าเอามาหั่นเป็นแว่น แล้วก็ค่อยนำไปตากแดดจนกระทั่งแห้ง นำมาบดให้เป็นผงละเอียดผสมกับน้ำผึ้งปั้นเป็นยาลูกกลอน ใช้กินยามเช้าเย็น
3.ใช้เป็นยาบำรุงกำลัง ด้วยการใช้เหง้าผสมกับสมุนไพรประเภทอื่นเป็นยาดองเหล้า
4.ขายกระชายดำคุณประโยชน์ว่านกระชายดำ สรรพคุณช่วยทำนุบำรุงธาตุภายในร่างกาย
5.สรรพคุณช่วยบำรุงผิวพรรณของสตรีให้สวยผ่องใส มองผุดผ่อง
6.ขายกระชายดำสรรพคุณช่วยบำรุงรักษาฮอร์โมนเพศชายหากคุณผู้หญิงทานแล้วจะช่วยในการปรับสมดุลของฮอร์โมนทางเพศ
7.แคปซูลกระชายดำ ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ บำรุงสมรรถนะทางเพศชาย แก้กามตายด้าน ด้วยการใช้เหง้าสดนำมาดองกับเหล้าขาวและก็น้ำผึ้งแท้ (ในอัตราส่วน 1 กิโล : เหล้าขาว 3 ขวด : น้ำผึ้ง 1 ขวด) ดองทิ้งเอาไว้ประมาณ 9-15 วัน แล้วประยุกต์ใช้ดื่มวันละ 1-2 เป๊ก (กระชายดําไม่ได้เป็นยากระตุ้นอารมณ์ทางเพศ แม้กระนั้นช่วยทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ง่ายและก็บ่อยขึ้น มีระยะเวลาสำหรับการแข็งตัวที่นานขึ้น และก็สำหรับผู้ที่มิได้มีปัญหาดังที่ได้กล่าวมาแล้วก็สามารถกินเพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแรงขึ้นได้)
8.ขายกระชายดำคุณประโยชน์ช่วยกระตุ้นระบบประสาท บำรุงประสาท ทำให้ร่างกายชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวย
9.คุณประโยชน์ช่วยสำหรับการนอนหลับ แก้อาการนอนไม่ค่อยหลับในช่วงกลางคืน ช่วยทำให้นอนหลับดียิ่งขึ้น
10.คุณประโยชน์ช่วยทำนุบำรุงหัวใจ ช่วยขยายเส้นเลือดหัวใจ แก้โรคหัวใจ
11.ขายกระชายดำสรรพคุณช่วยบำรุงโลหิตของสตรี
12.คุณประโยชน์ช่วยในระบบหมุนเลือดของร่างกาย ทำให้โลหิตไหลเวียนได้ดิบได้ดีขึ้น
13.สรรพคุณช่วยทำให้เจริญอาหาร
14.สรรพคุณช่วยรักษาโรคความดันโลหิต รักษาสมดุลของความดันโลหิต
15.ขายกระชายดำ คุณประโยชน์ช่วยรักษาโรคเบาหวาน ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด
16.ช่วยรักษาโรคภูมิแพ้
17.ช่วยแก้อาการหอบหืด
18.ช่วยแก้อาการใจสั่นหวิว แก้ลมตาลาย
19.เหง้าใช้ต้มดื่มแก้โรคตา ช่วยรักษาสายตา
20.ช่วยรักษาแผลในช่องปาก ปากเป็นแผล ปากเปื่อย ปากแห้ง
21.ช่วยแก้โรคตานซางในเด็ก แก้ซางต้นตานขโมยในเด็ก
22.ช่วยแก้อาการแน่นหน้าอก
23.ช่วยรักษาโรคในท้อง มีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียในลำไส้
24.ช่วยขับลม แก้อาการจุกเสียด
25.เเคปซูลกระชายดำ ช่วยแก้อาการปวดท้อง ปวดมวนในท้อง ถ้าเกิดมีอาการท้องเสียให้ใช้เหง้านำมาปิ้งไฟให้สุกแล้วนำมาตำให้ถี่ถ้วนใช้ผสมกับน้ำปูนใสแล้วคั้นมัวแต่น้ำมาดื่มครั้งละ 3-5 ช้อนแกงภายหลังการถ่ายเนื่องมีอาการท้องร่วง
26.ช่วยรักษาโรคท้องเสีย
27.ช่วยย่อยอาการ รักษาระบบการย่อยของอาหารให้กำเนิดความสมดุล
28.ขายส่งกระชายดำ คุณประโยชน์แก้อาการท้องอืด ท้องอืดท้องเฟ้อ
29.ช่วยรักษาโรคบิด แก้อาการบิดเป็นมูกเลือด
30.คุณประโยชน์กระชายดำ ช่วยรักษาโรคกระเพาะ อันเนื่องมาจากการกินอาหารไม่ตรงเวลา
31.ช่วยขับปัสสาวะ แก้อาการขัดเบา แก้ปัสสาวะทุพพลภาพ
32.ช่วยแก้อาการตกขาวของสตรี
33.ขายกระชายดำ ช่วยขับเมนส์ แก้อาการเมนส์มาไม่ปกติของสตรี
34.เหง้าใช้ตำผสมกับเหล้าขาวคั้นเป็นน้ำดื่ม ช่วยแก้โรคมดลูกพิการ มดลูกหย่อนยานได้
35.ช่วยแก้ฝีอักเสบ
36.ช่วยรักษาขี้กลากเกลื้อน
37.ช่วยแก้ลักษณะของการปวดหลัง ปวดเมื่อยตามร่างกาย ปวดกล้าม แล้วก็มีลักษณะอาการเหนื่อย
38.ช่วยรักษาโรคปวดข้อ
39.ช่วยรักษาโรคเก๊าท์
40.ช่วยแก้อาการเหน็บชา
41.กระชายดำ คุณประโยชน์ทางยาช่วยขับพิษต่างๆในร่างกาย
42.ช่วยรักษาอาการมือเท้าเย็น (
43.รับผลิตกระชายดำ มีฤทธิ์ในการช่วยรักษาเชื้อราที่เป็นต้นเหตุนำไปสู่โรคผิวหนัง
44.เหง้าใช้ต้มกับน้ำให้ตรีข้างหลังคลอดบุตรดื่ม จะช่วยขับน้ำนม รักษาอาการตกเลือด และก็ช่วยให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น
ส่วนประกอบสำคัญ
ผงกระชายดำ
ขายกระชายดำ[/url] ขายส่งกระชายดำ จำหน่ายกระชายดำ
แคปซูลกระชายดำ รับผลิตกระชายดำ[/size][/b]
กระชายดำสรรพคุณ เป็นยาอายุวัฒนะที่ได้รับความนิยมกว้างใหญ่
ลูกค้ารวมทั้งในแวดวงแพทย์แผนไทย ได้มีคุณประโยชน์ดังนี้
บำรุงหัวใจ บำรุงกำลัง ขยายเส้นเลือดในหัวใจ แก้ปวดมวลท้อง ขับปัสวะ ลดลักษณะของการปวดเมื่อย เพิ่มฮอร์โมนให้แก่เพศชาย
เพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้แก่ท่านชายได้อย่างดีเยี่ยม
เหมาะกับผู้ชายที่อยากต้องการกลับมาเป็นชายหนุ่มอีกรอบ
 กระชายดำ มีสรรพคุณ บำรุงร่างกาย ชูกำลัง
แก้จุกเสียด แก้เจ็บท้อง ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ แก้เมื่อย
ในผู้ชาย กระชายดำช่วยบำรุงรักษาฮอร์โมนเพศ เพิ่มสมรรถภาพ
ทางเพศ ช่วยทำให้อวัยวะแข็งตัวนานขึ้น และก็ในผู้หญิง
กระชายดำช่วยรักษาอาการมดลูกพิการ มดลูกหย่อน
ปรับสมดุลของฮอร์โมนเพศ นอกนั้นกระชายดำยังช่วยกระตุ้น
ระบบประสาท ช่วยทำให้นอนก้าวหน้าขึ้น แก้โรคบิด ขับปัสสาวะ
แล้วก็ช่วยรักษาอาการขัดเบา ช่วยขับพิษในร่างกาย และยังช่วย
รักษาโรคเกี่ยวกับท้อง เนื่องจากมีฤทธิ์ต้านทานเชื้อแบคทีเรีย
ในลำไส้ได้
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณกวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว [/b]รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับผู้สูงวัย แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย แก้อ่อนล้า ผอมโซ นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะเป็นผลให้แท้งลูกได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์รวมทั้งมดลูกมีเลือดมาคั่งเยอะขึ้นเรื่อยๆ บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้เจริญรุ่งเรือง แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนว่องไว บำรุงโลหิต กินได้นอนหลับ ผิวหนังเต่กวาวเครือขาวตึงผุดผ่อง ช่วยลดอาการของสตรีวัยหมดระดู โดยมีการเรียนรู้ฤทธิ์ขของกวาวเครือขาวต่อการลดอาการร้อนวูบวาบ มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระและก็ช่วยให้เรื่องของความจำและก็การศึกษา ช่วยลดอาการช่องคลอดแห้งในสตรีวัยหมดประจำเดือนได้
สรรพคุณกวาวเครือแดง
หัวกวาวเครือแดง  รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มจำนวนสเปิร์ม เป็นยาอายุวัฒนะ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกายรากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงเลือด  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 ชนิดเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ถอนพิษไข้  สมานลำไส้เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงูคุณประโยชน์กวาวเครือแดงฤทธิ์ต่อระบบสืบพันธุ์  การศึกษาในอาสาสมัครเพศชาย 17 คน อายุระหว่าง 30 – 70 ปี ที่มีอาการหย่อนความสามารถทางเพศอย่างน้อย 6 เดือน  ให้กินกวาวเครือแดงขนาด 250 มิลลิกรัม/แคปซูล วันละ 4 แคปซูล เป็นเวลา 3 เดือน ผลวิจัยพบว่าระดับฮอร์โมน testosterone ไม่แตกต่างจากกรุ๊ปควบคุม  แม้กระนั้นผลจาการตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับดัชนีชี้วัดสมรรถภาพทางเพศ  จากอาสาสมัครพบว่าทำให้สมรรถภาพทางเพศ  82.4 % โดยเหตุนั้น กวาวเครือแดงก็เลยช่วยฟื้นฟูคนเจ็บโรคเสื่อมสมรรถนะทางเพศได้ และไม่พบการเกิดพิษ
สรรพคุณคนทีสอ
คนทีสอ [/b]มีคุณประโยชน์ทางยาหลายประเภท ทุกส่วนของลำต้นสามารถนำมาใช้เป็นยาสมุนไพรได้หมด ไม่ว่าจะเป็นใบ ดอก ผล เมล็ด ราก ลำต้น กระพี้ รวมไปถึงเปลือกไม้ด้วย แล้วก็คนทีสอยังเป็นสมุนไพรสำหรับหญิงอีกด้วย เนื่องจากมีสรรพคุณช่วยทำให้เลือดลมเป็นปกติ แก้ไขปัญหาประจำเดือน สภาวะก่อนและก็หลังมีเมนส์ กระทั่งข้างหลังคลอดบุตร สมุนไพรคนทีสอก็เป็นตัวช่วยขับเลือดเสีย ทำให้สดชื่น มีกำลัง และก็ยังช่วยขับนมแล้วก็บำรุงนมได้อีกด้วย
หนังสือเรียนยาไทย ใบคนทีสอ รสร้อนอ่อนโยนหอม บำรุงน้ำดี ขับเสลด บำรุงธาตุ รักษาโรคตับ ขับลม แก้ไอ แก้หืด ฆ่าพยาธิ แก้ริดสีดวงจมูก แก้ลำไส้ทุพพลภาพ ขับเหงื่อ แช่น้ำอาบแก้โรคผิวหนัง ผื่นคัน รักษาอาการสาบคายในกาย แก้พิษฝีใหญ่ แก้พิษสำแลง แล้วก็พิษต่างๆผสมกับเทียน ขมิ้น พริกไทย รับประทานแก้วัณโรค รักษาโรคเกี่ยวกับลำไส้ แช่น้ำอาบแก้ผื่นคันโรคผิวหนัง โรคปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อ แล้วก็เป็นยาไล่แมลง ดอก รสหอมฝาด แก้ไข้ แก้โรคหืดไอ ฆ่าพยาธิ บำรุงท้องมารดา บำรุงนม ผล รสร้อนสุขุม แก้คลื่นเหียนอาเจียน แก้ลม ฆ่าพยาธิ แก้หืดไอ แก้ไข้ แก้ริดสีดวงจมูก แก้ปวดตามเนื้อตามข้อ แก้โรคท้องมาน ขับเหงื่อ เมล็ด รสร้อนอ่อนโยน หยุดปวด เจริญอาหาร ราก รสร้อนสุขุม แก้ไข้ แก้โรคตับ โรคตา ถ่ายน้ำเหลือง ขับเหงื่อ ขับเยี่ยว รากรวมทั้งใบ ต้มรับประทานแก้ไข้ ให้หญิงหลังคลอดลูกใหม่ๆรับประทานเป็นยาขับปัสสาวะและก็ขับเหงื่อ ต้นคนทีสอ ขับลมในไส้ แก้จุกเสียดอาการท้องอืด กระพี้ รักษาอาการคลื่นเหียนอาเจียน รักษาระดูสตรี เปลือก ใช้รักษาอาการไข้ซึ่งมีอาการปฏิบัติให้เย็น รักษาอาการคลื่นไส้ รักษาหญิงเมนส์ทุพพลภาพ
ในต่างถิ่นมีการนำมาใช้เป็นยาขับเหงื่อและเยี่ยว ลดไข้ ส่วนของใบใช้เป็นยาลดความเจ็บปวด ใช้เป็นยาขับรอบเดือน ให้กินหลังการคลอดลูกเพื่อคุ้มครองป้องกันการจับไข้ ในบางประเทศใช้ใบบดกับกระเทียม พริกไทย ขมิ้นรวมทั้งข้าวสวยทำเป็นเม็ดกินแก้วัณโรค น้ำคั้นจากใบสดดื่มแก้ปวดศรีษะ ใบนำไปหมักเอาน้ำกินแก้เหน็บชา ใบนำไปตำพอกแก้กลยุทธ์ปวดเมื่อย รอยฟกช้ำ ไขข้ออักเสบและก็อัณฑะบวม ในส่วนของผลใช้บำรุงสมองและก็ขับระดู โดยการทำให้เป็นผุยผง ใช้ผสมน้ำตาลป้ายลิ้น ผลแห้งนำมาต้มดื่มแก้หวัดธรรมดา ปวดศรีษะ ตาเฉอะแฉะและการอักเสบของหัวนมรวมทั้งเต้านม ส่วนของเปลือกภายในเคี้ยวรับประทานแก้ท้องร่วง ในประเทศอินโดนีเซียใช้ ใบ เป็นยาขับลม แล้วก็ผสมในตำรับยาไล่แมลงด้วย บางทีใช้ใบแห้งทำเป็นยาไล่แมลง หรือสกัดเอานำมันมาผลิตเป็นยากันยุง ประเทศอินโดนีเซียใช้ ใบ เป็นยาขับลม รวมทั้งผสมในตำรับไล่แมลง ในมาเลเซีย ใช้รากหรือใบต้มแก้ไข้ ใบแก้ปวดศีรษะ จีน ใช้เมล็ดระงับปวด ทำให้สงบ ไทย ใช้รากฝนทาแก้พิษแมงกะพรุน ใบเป็นยาขับเสมหะ บำรุงธาตุ ใบต้มน้ำอาบรักษาโรคผิวหนัง ผลแก้โรคหืดไอ รวมทั้งดู ด้วย
สรรพคุณ แบบเรียนยาไทยราชพฤกษ์

 • ฝักอ่อนราชพฤกษ์ สามารถใช้ขับเสลด ระบายพิษไข้ ช่วยระบายท้องเด็ก เป็นยาระบายที่ไม่ปวดมวน ใช้ในเด็กหรือสตรีตั้งครรภ์ ท้องผูกเรื้อรัง แก้ไข้ไข้จับสั่น บิด แก้ต้นตานขโมย ใช้พอกแก้ปวดข้อ ระบายพิษโลหิต แก้ร้อนในอยากกินน้ำ ทุเลาอาการแน่นหน้าอก ฟกช้ำ จ่ายน้ำดี แก้ลมเข้าข้อแล้วก็ขัดข้อ ถ่ายโรคกระษัย ถ่ายเส้นเอ็น
 • ใบราชพฤกษ์ รสเมา ใช้ระบายท้อง ฆ่าเชื้อโรคต่างๆแก้ฝีและเม็ดผื่นคันตามร่างกาย ฆ่าพยาธิผิวหนัง ตำพอกแก้ปวดข้อ แก้ลมตามข้อ แก้อัมพาต ใบอ่อน แก้ไข้รูมาติก
 • ดอกราชพฤกษ์ รสเปรี้ยว ขม ต้มน้ำกิน แก้ไข้ ระบายท้อง แก้พรรดึก แก้แผลเรื้อรัง พุพอง แก้ฝียุ่ยพังทลาย แก้บวม เป็นยาหล่อลื่นไส้ รักษาโรคกระเพาะอาหาร ขับพยาธิไส้เดือน แก้ตกเลือด มีสารที่ออกฤทธิ์ต้านทานอนุมูลอิสระ มีสารออกฤทธิ์ต้านการอักเสบ ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียมึงรมบวกและเอ็งรมลบ อาทิเช่น เชื้อที่ก่อการอักเสบของหูชั้นนอก สารสกัดจากดอกราชพฤกษ์มีฤทธิ์การต่อต้านเชื้อรา
 • เปลือกต้นราชพฤกษ์ รสฝาดเมา แก้ท้องเดิน ฝนผสมกับหญ้าฝรั่น น้ำตาล น้ำดอกไม้เทศ รับประทานแล้วทำให้มีการเกิดลมเบ่งสำหรับเพื่อการคลอดลูก สมานแผล แก้ไข้ แก้ฝีคุดทะราด แก้โรคในทรวงอก แก้ฟกบวมในท้อง แก้ปวดมวน แก้เม็ดผื่นคันภายในร่างกาย แก้ตกเลือด แก้บวม แก้พยาธิ แก้ฝีเปื่อยพัง
 • แก่นราชพฤกษ์ รสเมา ขับพยาธิไส้เดือน แก้ขี้กลากเกลื้อน ระบายพิษไข้ รับประทานกับหมาก กระพี้ รสเมา แก้โรครำมะนาด แก้ปวดฟัน
 • รากราชพฤกษ์ รสเมา แก้กลากเกลื้อน ฆ่าเชื้อคุดทะราด ระบายพิษไข้ แก้เซื่องซึม แก้หายใจขัด แก้ไข้ รักษาโรคเกี่ยวกับหัวใจ ถุงน้ำดี เป็นยาระบายท้อง รักษาขี้กลาก แก้ลงท้อง แก้ฝีเปื่อยพังทลาย แก้บวม แก้พยาธิ แก้ตกเลือด
 • เปลือกรากราชพฤกษ์ รสฝาด ต้มดื่ม ระบายพิษไข้ แก้ไข้มาลาเรีย
 • เปลือกเมล็ดและเปลือกฝัก ทำลายพิษเบื่อเมา ทำให้คลื่นไส้ เมล็ด ใช้ถ่ายพยาธิ แก้ตานซางตัวร้อน มีอาการปวดเหมื่อยตามตัว
 • เปลือกและก็ใบราชพฤกษ์ บดผสม ทาฝี แล้วก็เม็ดตามร่างกาย


  Tags : ขายกระชายดำ,ขายส่งกระชายดำ,รับผลิตกระชายดำ

15

สรรพคุณอันน่าทึ่ง 35 ประการของว่านชักมดลูก
ขายว่านชักมดลูก มีความปลอดภัยมากยิ่งกว่า กวาวเครือขาว รวมทั้งยังช่วยทำให้ทำให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้น ขายว่านชักมดลูก ช่วยรักษาอาการมดลูกทรุด หรือมดลูกต่ำไม่เข้าที่เข้าทาง มีส่วนช่วยเสริมหรือขยายทรวงอกคุณประโยชน์ของว่านชักมดลูก ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใสสดใส ขาวนวล แล้วก็มีเลือดฝาด มีส่วนช่วยลดเลือนรอยเหี่ยวย่น ฝ้า รวมทั้งรอยดำ ประโยชน์ซึ่งมาจากการขายว่านชักมดลูก ช่วยแก้อารมณ์แปรปรวนต่างๆของสตรี ยกตัวอย่างเช่น อารมณ์ฉุนเฉียว จิตใจห่อเหี่ยว เจ้าอารมณ์ หวั่นไหวง่าย ให้หายไป ช่วยกระชับท้องที่หย่อนคล้อยหลังคลอดบุตร ช่วยกระชับช่องคลอดด้านในของสตรี ช่วยทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น ขายว่านชักมดลูกช่วยปกป้องโรคมะเร็งปากช่องคลอดหรือในมดลูก ช่วยรักษาซีสต์หรือเนื้องอกข้างในช่องคลอดให้ฝ่อตัวลง ช่วยดับกลิ่นข้างในช่องคลอดของสตรีให้ลดน้อยลงหรือหายไป ช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดของสตรี ช่วยรักษาอาการถ่วงเสียวของมดลูก หรือลักษณะของการเจ็บท้องน้อยเป็นประจำให้ดียิ่งขึ้น ช่วยจัดการกับปัญหาอาการเมนส์มาไม่ดีเหมือนปกติ ช่วยรักษาอาการปวดท้องระหว่างมีระดู หรืออาการปวดท้องอย่างหนักให้มีอาการดีขึ้น ขายส่งว่านชักมดลูกช่วยแก้อาการตกขาวในสตรี ทำให้อาการดีขึ้น ช่วยทำสตรีมีอารมณ์ทางเพศที่สมบูรณ์ ทำให้อารมณ์ทางเพศหายไปกลับมาดังเดิม ขายว่านชักมดลูกสรรพคุณ ช่วยขับน้ำคาวปลา ช่วยแก้พิษอาหารไม่ย่อย ช่วยรักษาและก็บรรเทาอาการโรคริดสีดวงทวาร ช่วยรักษาโรคโรคไส้เลื่อน ช่วยลดอาการร้อนวูบวาบในสตรีวัยทอง สรรพคุณว่านชักมดลูก ช่วยขจัดกลิ่นปาก รวมทั้งกลิ่นเรียกตัว ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระและการอักเสบต่างๆซึ่งเป็นสาเหตุของความเสื่อมถอยรวมทั้งติดอยู่มแตกต่างจากปกติของเซลล์ในร่างกายขายว่านชักมดลูก คุณประโยชน์ช่วยคุ้มครองปกป้องเซลล์เรตินาของตาจากอนุมูลอิสระต่างๆขายส่งว่านชักมดลูกช่วยปกป้องโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมของคนวัยทอง ช่วยปกป้องและก็รักษาโรคกระดูกพรุน โดยช่วยคุ้มครองปกป้องการสูญเสียแคลเซียม ช่วยรักษาความหน้าแน่นของมวลกระดูก ขายว่านชักมดลูก[/url]ผลดีแคปซูลว่านชักมดลูกว่านชักมดลูก ช่วยรักษาปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมระบบเส้นเลือดและหัวใจ ช่วยทำให้เส้นเลือดแข็งตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ช่วยป้องกันอาการเยื่อบุฝาผนังเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจขาดความยืดหยุ่น ช่วยฆ่าเซลล์ของมะเร็งเม็ดเลือดขาว (P388 leukemic cell) ด้วยการไปทำลายดีเอ็นของแคปซูลว่านชักมดลูกเซลล์มะเร็ง ช่วยสำหรับการลำเลียงไขมันออกจากเนื้อเยื่อต่างๆเข้าไปในตับรวมทั้งช่วยเสริมให้มีการขับคอเลสเตอรอลและก็กรดน้ำดีสู่ทางเดินอาหารแล้วก็ออกมาจากร่างกายพร้อมด้วยอุจจาระ รับผลิตว่านชักมดลูกประโยชน์ช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำดี และก็ช่วยเสริมให้มีการหลั่งกรดน้ำดีเยอะขึ้น ก็เลยช่วยลดการเกิดนิ่วในถุงน้ำดี มีฤทธิ์คุ้มครองป้องกันเซลล์ตับจากสารพิษคาร์บอนเตตร้าคลอไรด์ โดยไปช่วยกระตุ้นกลไกการล้างพิษแล้วก็ลดการผลิตสารเคมีที่เป็นพิษกับร่างกาย ช่วยคุ้มครองป้องกันตับรวมทั้งไต มีฤทธิ์ต้านทานการอักเสบต่างๆซึ่งเกิดผลดีกับโรคในระบบประสาท นำมาเป็นส่วนประกอบหลักสำหรับในการผลิตยาสมุนไพรและก็ขายยี่ห้อต่างๆอีกทั้งชนิดแคปซูล ชนิดผงรับผลิตว่าชักมดลูก
ส่วนประกอบสำคัญ
ว่านชักมดลูก
ว่านมหาเมฆ
โกฐเชียง
ดอกคำฝอย
ขิง
ดีปลี
ฝางเจตมูลเพลิงแดง
โสมคน
อื่นๆ

ขายว่านชักมดลูก ขายส่งว่านชักมดลูก แคปซูลว่านชักมดลูก
รับผลิตว่านชักมดลูก

คุณประโยชน์ว่านชักมดลูกช่วยกระชับช่องคลอดภายในสตรี
ช่วยดับกลิ่นไม่พึงจะแระสงค์ ทำให้มดลูกต่ำ
และอาการตกขาวดีขึ้นตามเดิม
ช่วยรักษาลักษณะของการปวดเมนส์
ทำให้อารมย์ทางเพศสมบูรณ์
รักษาอาการหน่วงเสียวมดลูก
หรือเจ็บท้องน้อยตอนมีประจำเดือน
นับว่าเป็นสมุนไพร สำหรับสตรี
อย่างแท้จริง โดยมีสรรพคุณดังนี้ รักษาลักษณะของการปวดรอบเดือน
มาไม่ปกติ รักษาอาการเลือดออกมาจากมดลูกหลังคลอด
รักษามดลูกอักเสบ ว่านชักมดลูกช่วยบรรเทาลักษณะของการปวดท้องระหว่างมีประจำเดือน
ขับน้ำคร่ำ แก้ตกขาว ทุเลาลักษณะของการปวดหลังจากคลอดบุตร
ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วกว่าธรรมดาในสตรีหลังคลอด ส่วนคุณประโยชน์
ของการที่ใช้ได้ชายรวมทั้งหญิงเป็นใช้รักษาอาการ
ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการริดสีดวงทวาร
ใช้แก้ธาตุพิการ แล้วก็อาหารไม่ย่อย รักษาแผลในกระเพาะ
ลดอาการปวดบวมรวมทั้งการอักเสบของแผลต่างๆช่วยกระตุ้น
การผลิตเซลล์ใหม่รวมทั้งซ่อมแซมความย่ำแย่ของเซลล์
ช่วยทำให้ผิวพรรณแจ่มใสผ่องใส ช่วยลดคลอเรสเตอรอล
แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ต้านทานอนุมูลอิสระ เพราะสาร curcumin
ในว่านชักมดลูกมีฤทธิ์ต้านทานอนุมูลอิสระและยั้งการเกิด
ออโตออกซิเดชั่นได้
ที่ระดูมาผิดปกติ รักษาอาการดีซ่าน ใช้แก้หวัด
รักษาอาการบวม ต้านทานการเกิดออกซิเดชั่นต่างๆอาทิเช่น ปกป้อง
เซลล์สมองจากการทำลายของอนุมูลอิสระ ช่วยคุ้มครองป้องกันอาการ
อัลไซเมอร์ ปกป้องรักษาเซลล์สร้างกระดูกและไขกระดูก ช่วยเพิ่มการ
สร้างเม็ดเลือด และก็ป้องกันมือเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดคุ้มครองตับทำให้
ลดความเสี่ยงสำหรับในการเป็นมะเร็งตับ สาสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในระบบ
ไหลเวียนโลหิต ทำให้สามารถลดความด้นเลือด รวมทั้งคุ้มครองปกป้อง
การเกิดโรคหัวใจ รวมถึงโรคเส้นโลหิตในสมองด้วย
ลดระดับน้ำตาลแล้วก็คลอเรสเตอรอลในเลือดรวมถึงสามารถ
ทุเลาลักษณะของการปวดและก็ต้านทานการอักเสบได้
คุณประโยชน์เจตมูลเพลิงแดง
เจตมูลเพลิงแดง [/b]เป็นพืชสมุนไพรจำพวกต้น ส่วนที่นำมาใช้สำหรับในการรักษาโรค ตัวอย่างเช่น ใบ ดอก ต้น รวมทั้งราก แต่ละส่งมีสรรพคุณสำหรับเพื่อการรักษาอาการของโรคต่างกัน ที่นิยมเป็น ส่วนของราก เนื่องจากรากเป็นยาบำรุงธาตุแล้วก็บำรุงโลหิต ขับลมในกระเพาะและก็สำไส้ ทำให้ผายลมและเรอ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ปวดเสียดแน่นหน้าอก รวมทั้งทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น แก้ริดสีดวงทวารแก้ท้องร่วง แก้โรคผิวหนัง กลากโรคเกลื้อน ฆ่าพยาธิเนื่องมาจากรากมีรสร้อนกระจัดกระจายลมทำให้พยาธิตาย และมีฤทธิ์บีบมดลูกทำให้แห้งได้ ทางการแพทย์แผนไทยระบุว่า เจตมูลเพลิงแดงเป็นสมุนไพรที่จัดอยู่ในกรุ๊ปที่มีฤทธิ์ร้อน ห้ามใข้ในหญิงท้องเนื่องมาจากมีฤทธิ์ร้อนและบีบมดลูก
ยาสมุนไพรพื้นบ้านจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ ราก เข้ายากับพริกไทย ดองเหล้าดื่ม ช่วยขับปัสสาวะ ราก ช่วยสำหรับการย่อยอาหาร ขับลม แก้ตกขาว
แบบเรียนยาไทย ใช้ ราก แก้ปวดข้อ ขับรอบเดือนสตรี ใช้ผสมในยาบำรุงสำหรับสตรีหลังคลอด เพื่อให้มดลูกเข้าอู่ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ปวดเสียด แน่นหน้าอก ทำให้ร่างกายเกิดความอบอุ่น แต่ว่ารับประทานมากอาจส่งผลให้แท้งลูกได้ (ไม่ควรใช้ในหญิงตั้งครรภ์) หมอโบราณนิยมใช้รากเจตมูลเพลิงแดงมากยิ่งกว่าเจตมูลขาวเพราะเหตุว่ามีฤทธิ์แรงกว่า โดยใช้รากเจตมูลเพลิงผสมในยาธาตุ เป็นยาช่วยสำหรับในการย่อยและก็ยาเจริญอาหารโดยนำผงของรากมาผสมกับลูกสมอพิเภก ผลในด้านที่ดีหัวปลี รวมทั้งเกลือ อย่างละเท่ากันรับประทานทีละ 2.5 กรัม ขับเลือดประจำเดือน นำรากบดเป็นผงปิดพอกฝี กระตุ้นให้เกิดความร้อน เกลื่อนกลาดฝีได้ แก้ริดสีดวงทวาร ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย กระจัดกระจายเลือดลม แก้เจ็บท้อง แก้ท้องเสีย มีฤทธิ์บีบมดลูกทำให้แท้งได้ ใช้เป็นยาทาภายนอกแก้โรคผิวหนังบางประเภท ทาแก้ขี้กลากโรคเกลื้อน หรือใช้ผงรากปิดพอกฝี ยับยั้งลักษณะของการปวดฟัน แล้วก็แก้ท้องเสีย รากมีสาร plumbagin มีฤทธิ์กระตุ้นการบีบตัวของมดลูกแล้วก็ลำไส้ช่วยให้มีการหลั่งน้ำย่อยเพิ่มขึ้น เพิ่มความต้องการของกิน แต่ว่าอาจจะส่งผลให้เคืองต่อทางเดินอาหาร และก็บางทีอาจเป็นพิษได้ ใบ รสร้อน แก้ลมในกองเสมหะ ช่วยสำหรับการย่อยของกิน ขับผายลม แก้น้ำดีในฝัก ต้น รสร้อน แก้เลือดอันกำเนิดแต่ว่ากองกำเดา ดอก มีรสร้อน แก้น้ำดีในฝัก ต้นแก้กำเดา ยาขับเมนส์ของสตรี แก้ฝีบวม ฝีบวมอักเสบ แก้อาการฟกช้ำ แก้กลยุทธ์ปวดเมื่อย ผล แก้พยาธิผิวหนัง แก้ฝี
ตำรายาล้านนา ใช้ ราก รักษากามโรค โรคทางเดินเยี่ยวอักเสบ อัมพาต อาการไอ และขับเสมหะยาในชุดที่ชื่อว่า "เบญจกูล" อันได้แก่ 1. ดอกดีปลี 2. รากชะพลู 3. รากเจตมูลเพลิง4. เถาสะค้าน และ 5. เหง้าขิงแห้ง ที่ใช้เป็นยาแก้โรคในกองเตโชธาตุ กองวาโยธาเหม็นตุ แล้วก็กองที่ว่างเปล่า ดังนี้ จะมีอัตราส่วนของสมุนไพรแต่ละจำพวกนานับประการ เช่น กองเตโชธาตุ ให้ใช้รากเจตมูลเพลิง16 ส่วน กองวาโยธาเหม็นตุ ใช้ 8 ส่วน และกองที่ว่างเปล่า ใช้ 2 ส่วน ฯลฯ

 • ประเทศฝรั่งเศส ใช้ ราก บดหยุดอาการปวดฟัน
 • ประเทศไทยรวมทั้งมาเลเซีย นับว่าเป็นยาทำให้แท้ง
 • ประเทศไทยและก็ประเทศอินเดีย ใช้เป็นยาช่วยในการย่อยเจริญอาหารผสมในยาธาตุ แล้วก็รักษาโรคผิวหนังกลาก เกลื้อน
คุณประโยชน์เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ ประกอบด้วยสารที่ส่งผลต่อการบำบัดรักษาโรคหลายแบบ แบ่งได้ 3 ชนิดใหญ่ๆเป็น สารประเภทที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% และก็สาระเหย 5% มีประโยชน์สำคัญอย่างเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมถึงวิตามินและแร่ ซึ่งช่วยสร้างภูมิต้านทานทางโรค ต้านโรคมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองและก็ระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายเนื่องจากมีความปลอดภัยสูง
โพลีแซคคาไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยเสริมสร้างแนวทางการทำงานของร่างกาย คือกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ต้านโรคมะเร็ง ป้องกันการยืนขึ้นลามของเซลล์ของมะเร็ง ช่วยทำให้ปรุงหลักการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยกำจัดพิษ แม้กระนั้นเนื่องมาจาก polysaccharide มีโครงสร้างที่ซับซ้อนอาจจะส่งผลให้ย่อยยากจำเป็นต้องกินวิตามินซีหรือของกินที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยในการซับสาร polysaccharide เข้าสู่ร่างกาย
เยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมมากถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกายดังนี้

 • ออกสิเจนในเลือด 4. รักษามะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของโลหิตดียิ่งขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดสารพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


ไตรเทอร์ป่ายปีนอยด์ (Tritepenoids) มีประโยชน์ต่อสภาพร่างกายดังต่อไปนี้

 • ต้านมะเร็ง 4. ลดวัวเลสเตอรอคอยล ปรับไขมันในร่างกายให้ธรรมดา
 • ควบคุมระดับความดันโลหิตให้ปกติ 5. สร้างเสริมระบบที่ทำการย่อยอาหารให้ดียิ่งขึ้น
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นลักษณะการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดระดับความดันโลหิต ลดไขมันในเส้นโลหิตรวมทั้งคุ้มครองป้องกันการ
ตันของไขมันด้านในเส้นเลือด
สรรพคุณกวาวเครือขาว
หัวกวาเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคนวัยแก่ แก้เมื่อยตามร่างกาย แก้อ่อนแรง ซูบซีด นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนผู้หญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะเป็นผลให้แท้งลูกได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์แล้วก็มดลูกมีเลือดมาคั่งเพิ่มมากขึ้น บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้เจริญ แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนกระชุ่มกระชวย บำรุงเลือด กินได้นอนหลับ ผิวหนังเต่กวาวเครือขาวตึงผุดผ่อง ช่วยลดลักษณะของสตรีวัยหมดระดู โดยมีการศึกษาเล่าเรียนฤทธิ์ขของกวาวเครือขาวต่อการลดอาการร้อนวูบวาบ มีฤทธิ์ต้านทานอนุมูลอิสระและก็ช่วยทำให้เรื่องของความจำและการเรียนรู้ ช่วยลดอาการช่องคลอดแห้งในสตรีวัยหมดประจำเดือนได้
สรรพคุณเจียวกู่หลาน
เจียวกู่หลานสรรพคุณยาจีน แพทย์แผนจีนใช้ส่วนเหนือดินหรือใบเจียวกู่หลานเป็นยาแก้อักเสบ แก้ไอ ขับเสมหะ รวมทั้งแก้หลอดลมอักเสบประเภทเรื้อรัง ชาชงเจียวกู่หลานใช้บำรุงร่างกาย แก้อาการเมื่อยล้า ช่วยทำให้เจริญอาหาร ช่วยทำให้นอน แล้วก็เสริมภูมิคุ้มกัน จีนตอนใต้แถบยูนานไปจนกระทั่งไต้หวันรู้จักเจียวกู่หลานมาเนิ่นนาน โดยนับว่าเป็นยาอายุวัฒนะสรรพคุณยาไทย ยาท้องถิ่นของขาวเขาเผ่ามูเซอ ใช้อีกทั้งต้นเป็นยาพอกรักษาแผล รักษากระดูกแล้วก็อาการปวดกระดูก ปวดในข้อมือ ข้อเท้า และอาการฟกช้ำ ชาวดอยพวกจีนฮ่อใช้ใบกิ่งและก็ลำต้นมาคั่วทำเป็นชาสำหรับดื่มเป็นยาบำรุงกำลัง ยาประจำถิ่นของชาวดอยเผ่าลาองค์การอนามัยโลก (lahu) ใช้อีกทั้งต้นเป็นยาพอกรักษาแผล รักษาอาการกระดูกรวมทั้งลักษณะของการปวดกระดูก มีฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือด ฤทธิ์ต้านทานเซลล์มะเร็ง. ต้านอักเสบ คุ้มครองการเกิดแผลในกระเพาะ

Tags : ขายว่านชักมดลูก,ขายส่งว่านชักมดลูก

หน้า: [1] 2 3
Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.